ไฟ◆คลั่ง◆รัก | ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง• [เปิดจอง]

ตอนที่ 19 : ◆บทที่ ๘.๑◆ [หน้าที่]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 917
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  19 ต.ค. 63บทที่ ๘
[หน้าที่]


ทำอะไรกัน?!”


น้ำเสียงเย็นๆ ดังจากหน้าประตูห้องทำงานเรียกสายตาคนทั้งสองหันมองอย่างพร้อมเพรียงกัน ใบหน้าหล่อเหลามีแววทะมึนทึงของรองประธานหนุ่มปรากฏสู่สายตา ร่างสูงก้าวเดินเข้ามาในห้องด้วยท่าทางเร่งร้อน ก่อนจะ


หมับ


จะอยู่ท่านี้อีกนานไหมครับ?” มือหนาดึงแขนเรียวของไลลานาให้ลุกขึ้นยืนเพราะเธอยังคงค้างอยู่ที่ท่าคร่อมทับบนตัวของเลขาหนุ่ม และดูเหมือนคนทั้งสองจะมัวแต่อึ้งมากไปหน่อยถึงได้ค้างอยู่ท่านั้นนานเหลือเกิน ถ้างั้นเขาจะช่วยแยกทั้งคู่ออกจากกันให้เอง


อ๊ะขะ ขอโทษค่ะไลลานาหน้าร้อนฉ่าด้วยความอาย เธอเองก็เพิ่งจะรู้ตัวว่าเมื่อครู่คร่อมทับอยู่บนตัวชายหนุ่ม ถ้าไฟซัลไม่มาช่วยดึงเธอขึ้น เธอคงได้อับอายมากกว่านี้แน่ๆ


มันเกิดอะไรขึ้นกันครับ ทำไมคุณถึงไปอยู่บนตัวไอ้อะแฮ่ม! ทำไมถึงไปอยู่ในท่านั้นได้ครับไฟซัลกดข่มความไม่พอใจเอาไว้เมื่อเห็นว่าดวงตากลมโตกำลังจ้องมองเขาอยู่ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเขม่นสายตาดุดันไปทางเลขาคนสนิท อลันลุกขึ้นยืนตามปกติแล้ว สีหน้าของเขากลับมาเรียบนิ่งราวกับก่อนหน้านี้ไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น


คือเมื่อกี้คุณอลันสะดุดล้มค่ะ ฉันก็เลยคว้าเขาเอาไว้ แต่ไม่คิดว่าตัวเองจะล้มไปด้วย จริงสิ คุณไม่เป็นไรใช่ไหมคะ?” ไลลานาอธิบายเสียงหวาน ก่อนจะหันมองอลันด้วยสายตาห่วงใย การกระทำของเธอนั้นมีผลต่ออารมณ์ของผู้ชายทั้งสองแตกต่างกัน


คนหนึ่งหลบสายตา รู้สึกประหม่า


ส่วนอีกคนกำลังกัดฟันกรอดๆ


ฮึ! ตัวก็ตั้งใหญ่โต ทำอีท่าไหนให้ล้มเข้าล่ะไฟซัลเลิกกัดฟันแล้วหันไปกัดอลันตรงๆ แทน เขากอดอกเชิดหน้า สายตาเอาเรื่องมองตรงไปทางเลขาตัวเอง ทั้งหมดทั้งมวลล้วนไม่ได้อยู่ในสายตาของไลลานา เพราะรองประธานหนุ่มจงใจหันหลังให้เธอ


เช้านี้คุณมีประชุมสำคัญ ผมขอตัวไปจัดเตรียมข้อมูลก่อนอลันถอนใจเบาๆ เขารู้ว่าเจ้านายของเขากำลังแสดงอาการไม่พอใจใส่เขาอยู่ และเขาคงไปกระตุกหนวดเสือเข้าให้ซะแล้ว


เออ รีบไปเลย! ถ้าในที่ประชุมผิดพลาดนะ ฉันไล่นายออกแน่ไฟซัลยังคงพาลไม่เลิก ทว่าอลันกลับไม่ได้ถือสาหาความ เพราะเขาคุ้นชินกับอารมณ์แปรปรวนแสนเอาแต่ใจของเจ้านายหนุ่มแล้ว ส่วนคนที่ไม่คุ้นชินแถมยังเกร็งมากกว่าเดิมกลับเป็นไลลานาเสียเอง เธอทำท่าจะเดินตามหลังอลันออกไปด้วย แต่ต้องสะดุ้งโหยงกับน้ำเสียงเข้มๆ ด้านหลัง นั่นคุณจะไปไหนครับ?!”


คะ? เอ่อฉันจะตามไปเริ่มงานกับคุณอลันค่ะไลลานาหันกลับมาตอบหน้าซีด เธอไม่เคยเห็นไฟซัลในโหมดอารมณ์ไม่ดีมาก่อน ปกติทุกครั้งที่เจอเขามักจะสุขุมและอมยิ้มเสมอ พอมาเจอแบบนี้เลยทำตัวไม่ถูก


ทำไมต้องตามเขาไปด้วยครับไฟซัลนั่งลงที่เก้าอี้ทำงาน สายตาคมจ้องมองไลลานานิ่ง คนถูกมองอ้ำอึ้งเล็กน้อย


ก็ก็ฉันเป็นผู้ช่วยเขาไม่ใช่เหรอคะ


เธอจำได้ว่าตำแหน่งงานของเธอคือผู้ช่วยเลขา เธอก็ต้องตามอลันออกไปเพื่อเรียนรู้งานจากเขา เธอเข้าใจผิดตรงไหนงั้นเหรอ


ไฟซัลจ้องมองหญิงสาวชั่วครู่ เสียงถอนหายใจออกมาเบาๆ เขามองไปทางโต๊ะทำงานอีกตัวซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโต๊ะทำงานของเขา และแน่นอนว่ามันตั้งอยู่ในห้องทำงานเดียวกับเขาด้วย


นั่นคือโต๊ะทำงานของคุณ ตั้งแต่วันนี้ไปคุณต้องนั่งทำงานตรงนั้นครับน้ำเสียงเฉียบขาดจากร่างสูงทำไลลานาเบิกตากว้าง เธอมองโต๊ะทำงานของตัวเองด้วยความงุนงงก่อนจะหันกลับมามองไฟซัลอีกครั้ง


โต๊ะทำงานฉันหรือคะ? ทะ ทำไมมันอยู่ในห้องคุณล่ะ?”


ทำไมจะอยู่ในห้องผมไม่ได้ล่ะครับ ในเมื่อผมจ้างคุณให้มาอยู่ข้างๆ ผม คุณก็ต้องอยู่ข้างผมตลอดเวลาสิครับ


ไลลานาถึงกับนิ่งอึ้งไปกับคำตอบของเขา เธอพลาดเองที่ไม่ได้ถามรายละเอียดหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่คิดเลยว่ามันจะออกมาในรูปแบบนี้


คุณลำบากใจเหรอครับ ไม่อยากนั่งทำงานใกล้ๆ ผมเหรอ?คำถามของไฟซัลอยู่ใกล้ในระยะประชิดจนไลลานาตกใจเผลอถอยหลังไปสองก้าว เธอเกือบจะสะดุดล้ม โชคดีที่มือหนาคว้าแขนเอาไว้ ระวังหน่อยสิครับ ถ้าคราวนี้คุณล้ม... ผมจะเป็นฝ่ายคร่อมคุณเองนะ


เฮือก!


นั่นมันคำพูดกำกวมอะไรน่ะ แถมสายตาแพรวพราวราวกับกำลังเล่นสนุกของเขานั่นอีก นี่เธอทำเรื่องผิดพลาดครั้งใหญ่ไปแล้วจริงๆ สินะ


ผู้ชายคนนี้ทั้งอันตราย ทั้งไม่น่าไว้ใจ ทั้งไม่ควรจะอยู่ใกล้


พระเจ้าคะได้โปรดช่วยลูกด้วยค่ะ!


ลูกทำเรื่องผิดพลาดโดยการขายวิญญาณให้ซาตานไปแล้วค่ะ!

 


สิบนาทีต่อมา


ไลลานาเดินกลับเข้ามาในห้องทำงานของไฟซัลอีกครั้ง เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ช่างน่าอับอายจริงๆ เธอกลัวเขาถึงขนาดวิ่งหนีออกจากห้องทำงานเพื่อไปหลบหายใจหายคอในห้องน้ำ และที่น่าอายกว่านั้นก็คือตอนวิ่งออกมาเธอเจอกับอลันซึ่งนั่งทำงานอยู่หน้าห้อง แล้วเขาก็เงยหน้าจากเอกสารขึ้นมามองเธอด้วยนี่น่ะสิ


“…” ไฟซัลแสร้งอ่านเอกสารในมือ ทำเป็นไม่สนใจร่างบางที่เดินย่องเข้ามาในห้องอย่างเงียบเชียบ ไลลานาเดินลัดไปนั่งที่โต๊ะของตัวเอง เธอได้แต่มองพื้นโต๊ะอย่างไม่รู้จะทำตัวอย่างไรต่อไป


ดวงตาคมลอบมองหญิงสาวร่วมห้อง ริมฝีปากยกยิ้มบางๆ ยิ่งเห็นท่าทางประหม่าของเธอเขาก็ยิ่งรู้สึกอยากจะแกล้ง


อ่า นี่เขาเสพติดนิสัยชอบแกล้งตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ?


......
ฝากกดติดตามคุณไฟด้วยค่ะ


พูดคุยกับไลลานา
มีคนหึงแหละ! มีคนหึงแหละ! หึงมากแบบออกหน้าออกตาด้วย 555
แล้วคือแบบรุกเก่งงงงง รุกจนน้องลนลานไปหมดแล้ว 
โถ่... ยัยน้องขายวิญญาณให้ซาตานจริงๆ ด้วยไลลาเอ๊ยย!
ฝากติดตาม+คอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ
เปิดจองหนังสือไฟคลั่งรัก
ติดต่อสั่งซื้อ >> ไลลานา


ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง

________________
กดไลค์แฟนเพจ "ไลลานา"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

127 ความคิดเห็น

 1. #115 pa_nuch (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 16:57

  น่าสงสาร5555

  #115
  0
 2. #103 towarisa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2563 / 12:42

  อย่าแกล้งน้องมากนักสิไฟซัล

  #103
  0
 3. #102 RukSuwapat (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2563 / 14:01
  ปกสวยล่อตาล่อใจมากค่ะ
  #102
  1
  • #102-1 pankaow(จากตอนที่ 19)
   15 ตุลาคม 2563 / 12:39
   ต้องตกมาครอบครองแล้วน้าาาา
   #102-1