ไฟ◆คลั่ง◆รัก | ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง• [เปิดจอง]

ตอนที่ 16 : ◆บทที่ ๖.๒◆ [ข้อเสนอ] ครบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,131
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 92 ครั้ง
  14 ต.ค. 63บทที่ ๖
[ข้อเสนอ]


ไลลานาจรดปลายปากกาลงบนเอกสารสัญญา ไฟซัลขยับยิ้มพอใจอย่างไม่คิดจะปิดบัง อลันมองหญิงสาวด้วยสายตาเรียบนิ่ง คล้ายจับผิด คล้ายไม่ไว้วางใจ


“นี่อะไรครับ?”


เอกสารของไลลานาถูกยื่นมาตรงหน้าชายหนุ่ม เขาหลุบตามองรอยปากกาที่เธอขีดทับข้อเสนอบนกระดาษ คิ้วเข้มเลิกสูงด้วยความไม่เข้าใจ


“ข้อเสนอของคุณ มีหลายข้อที่ไม่จำเป็นค่ะ ฉันขอรับแค่สองข้อเท่านั้น” เธอตอบด้วยแววตามั่นคง ไฟซัลหยิบเอกสารขึ้นมาอ่าน ก่อนส่งต่อให้อลัน เลขาหนุ่มรับมาอ่านพลางตรวจทานเอกสารในใจ


“ทำไมคุณรับข้อเสนอแค่เงินอุปถัมภ์ของมูลนิธิกับเงินเดือนเท่านั้นล่ะครับ แถมยังแก้ไขเงินเดือนจากหกหมื่นบาทเป็นสองหมื่นบาทอีกต่างหาก มันไม่น้อยไปหน่อยเหรอครับ” เขาไม่เข้าใจผู้หญิงตรงหน้าเลยจริงๆ แทนที่เธอจะเรียกร้องขอมากกว่านี้ก็ได้แท้ๆ แต่กลับแก้ไขปรับตัวเลขลงซะเกินครึ่ง ช่างเป็นผู้หญิงที่เดาใจยากเสียจริง


“ไม่น้อยหรอกค่ะ ถ้าให้พูดกันตามหลักความเป็นจริง ฉันไม่มีพื้นฐานด้านงานเลขาเลยด้วยซ้ำนะคะ คุณให้ตำแหน่งผู้ช่วยเลขากับฉันทั้งที่ฉันไม่มีประสบการณ์ แถมยังให้เงินเดือนที่ค่อนข้างสูงมาก ฉันคงรับไว้ไม่ได้หรอกค่ะ”


ชายหนุ่มทั้งสองเหลือบมองหน้ากันอย่างรู้สึกทึ่งกับคำตอบของไลลานา เธอจะรู้บ้างไหมนะว่าเงินเดือนที่เธอเสนอมามันเกือบจะเท่ากับเด็กฝึกงานในบริษัทเขาแล้วด้วยซ้ำ


“ไม่ได้ครับ ที่คุณเสนอมามันต่ำเกินไป อย่างน้อยๆ ก็ต้องสามหมื่นขึ้นนะครับ” เขาเสนอค่าตอบแทนให้เธอใหม่ ไลลานาขมวดคิ้วน้อยๆ พลางกัดริมฝีปากอย่างคิดหนัก


“ฉันคงรับไม่ได้หรอกค่ะ” เธอปฏิเสธ


“สามหมื่น” แต่มีหรือคนอย่างไฟซัลจะยอม เขาบิทราคาขึ้นสูงอีก ไลลานาถึงกับนั่งไม่ติดเก้าอี้


“คะ คุณไฟซัลคะ ฉันรับไม่ได้จริงๆ นะคะ”


“สามหมื่นห้า”


“แต่ว่า” เธอพยายามจะแย้ง


“สี่หมื่น”


“นั่นมัน


“ถ้าคุณยังปฏิเสธอีกผมจะบิทราคาขึ้นเรื่อยๆ นะครับ” ไฟซัลกระตุกยิ้มมุมปาก สายตาจริงจังของเขาทำไลลานาพูดไม่ออก “สำหรับคุณ เดือนละแสนผมก็จ่ายไหว”


” ริมฝีปากเล็กจิ้มลิ้มขบเม้มอย่างไม่กล้าปฏิเสธอีกเพราะกลัวว่าขั้นเงินเดือนของเธอจะสูงทะลุเพดานตามที่เขาว่าจริงๆ เธอคิดผิดหรือคิดถูกกันนะที่ยอมตกลงทำงานกับเขา นี่มันไม่ต่างจากการขายวิญญาณให้ซาตานเลย


เมื่อเห็นว่าไลลานายอมนั่งเงียบ ไม่ตอบโต้หรือปฏิเสธอะไรอีก รองประธานหนุ่มขยับยิ้มพอใจ เขาส่งสายตาให้อลันแก้ไขตัวเลขเงินเดือนในเอกสารสัญญาแล้ววางคืนให้ไลลานา


ร่างสูงลุกขึ้นยืน เธอจึงลุกขึ้นตาม เขายื่นมือออกมาเพื่อรอจับมือกับเธอ ไลลานาหลุบตามองมือหนาตรงหน้าอย่างชังใจ สุดท้ายจึงยอมยื่นมือไปสัมผัสกับมือหนาแผ่วเบา ก่อนสะดุ้งน้อยๆ เมื่อมือเล็กถูกบีบเบาๆ แถมไฟซัลยังแอบไล้ปลายนิ้วกับสันมือของเธอด้วย


“เอ่อ” เธออึกอักอยากดึงมือออกจะแย่ แต่คนตรงหน้าไม่ยอมปล่อย เขายิ้มมุมปาก มองเธอด้วยสายตาพราวระยับ


“ยินดีที่ได้ร่วมงานกันนะครับคุณไลลา” เขาถือวิสาสะเรียกชื่อเล่นเธอเสียดื้อๆ ทำเอาเจ้าของชื่อทำหน้าเลิ่กลั่กไปต่อไม่ถูก


“ชะ เช่นกันค่ะ”


“อะแฮ่ม!” เสียงกระแอมไอดังมาจากอลันเป็นครั้งที่สอง ไฟซัลถึงยอมปล่อยมือไลลานา และยังไม่วายส่งสายตาพิฆาตไปให้เลขาหนุ่มด้วย ร่างบางที่สองมือเป็นอิสระรีบหยิบกระเป๋าขึ้นมาสะพายเตรียมตัวหาทางชิ่งหนีโดยเร็ว


“ถะ ถ้างั้นฉันขอตัวกลับก่อนนะคะ พอดีฉันต้องแวะเข้ามูลนิธิก่อนน่ะค่ะ ขอตัวนะคะ” เธอรวบรัดคำพูดแล้วโค้งลาโดยไม่เปิดโอกาสให้ไฟซัลได้แย้งอะไรอีก เมื่อเดินออกมาจากห้องทำงานรองประธานบริษัทได้สำเร็จ เสียงถอนหายใจแรงๆ พ่นออกมาทันที


ฉันคงไม่ได้ขายวิญญาณให้ซาตานไปแล้วจริงๆ หรอกนะ


ทางด้านไฟซัลหลังจากไลลานาปิดประตูห้องทำงานลง เขาหันกลับมาถลึงตาใส่เลขาคนสนิททันที แต่คนถูกมองกลับไม่ใส่ใจสักนิด อลันหยิบเอกสารอีกฉบับของไลลานาขึ้นมาอ่านทวน


“นายไว้ใจเธอได้แค่ไหน?”


เวลาที่พวกเขาอยู่กันสองคน อลันมักละทิ้งความสุภาพของเจ้านายกับลูกน้องไป ซึ่งไฟซัลเป็นคนบอกให้เขาทำแบบนั้นเอง และตอนนี้ไฟซัลกำลังคิดว่าตัวเองทำผิดมหันต์ เพราะเลขาของเขาคนนี้นอกจากไม่เกรงกลัวเขาแล้วยังไม่กลัวตายเสียเลยน่ะสิ! ตัวขัดจังหวะจริงๆ!


“นายหมายความว่ายังไง” ไฟซัลนั่งลงที่เดิม เขาเลิกใส่ใจท่าทีขึงขังของเลขาตัวเองแล้วนั่งไขว่ห้างจิบกาแฟที่ยังอุ่นๆ อย่างอารมณ์ดี


“เธอเป็นลูกสาวของประธาน JN กรุ๊ปนะ นายไว้ใจเธอได้แค่ไหน?”


นี่เป็นสาเหตุที่อลันมองไลลานาด้วยสายตาไม่ไว้ใจตั้งแต่แรก เพราะเขาสืบประวัติของเธอมาอย่างละเอียดทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วไลลานาคือลูกสาวของบริษัทคู่แข่งทางธุรกิจ แม้ JN กรุ๊ปจะไม่ใช่บริษัทใหญ่เหมือนแวนเนอร์กรุ๊ป เรียกว่าเป็นกระดูกคนละเบอร์เลยก็ว่าได้ แต่ JN กรุ๊ปก็ถือว่าเป็นเสี้ยนหนามทางธุรกิจที่คอยขัดแข้งขัดขาแวนเนอร์กรุ๊ปมาตลอดเวลาหลายปี เป็นเหมือนแมงหวี่แมงวันที่อยากจะตบให้ตายไปจากสายตามาโดยตลอด การที่รับลูกสาวของประธานบริษัทนั้นมาร่วมงานจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าไว้วางใจสักเท่าไหร่ในความคิดของอลัน


“จากประวัติของเธอ ผู้หญิงคนนี้ออกจากบ้านมาอยู่ตัวคนเดียวตั้งแต่เมื่อสี่ปีก่อน แถมเธอยังตัดขาดกับทางครอบครัวมาตลอด แม้แต่ทาง JN กรุ๊ปเองก็ไม่เคยปล่อยข่าวเรื่องลูกสาวออกมา มีเพียงแค่ลูกชายที่รับตำแหน่งรองประธานคนปัจจุบัน แค่นี้ก็น่าจะรู้แล้วไม่ใช่เหรอว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวของเธอมันย่ำแย่ขนาดไหน”


ไฟซัลวิเคราะห์ออกมาอย่างละเอียดพร้อมกับเคาะนิ้วลงบนรูปภาพแอบถ่ายของไลลานาที่เขาสั่งให้คนไปตามสืบมาให้ก่อนหน้านี้ เขาหยิบภาพใบหนึ่งขึ้นมา มันเป็นภาพหญิงสาวกำลังยิ้มหวานให้กับเด็กๆ ในมูลนิธิ ริมฝีปากหนาขยับยิ้มจางๆ ยามจ้องมองภาพในมือ


“ผู้หญิงที่มีรอยยิ้มนางฟ้ากับแววตาใสซื่อขนาดนี้ นายยังหวาดระแวงอีกเหรออลัน”“นายนี่มันเย็นชาไร้หัวใจไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ น้าฝากกดติดตามคุณไฟด้วยค่ะ


พูดคุยกับไลลานา
โง้ยยยย สายเปย์ของแท้จ้าา เดือนละแสนก็จะจ้างอ่ะ อิอิ
คุณไฟรุกน้องแล้วจ้าาา น้องไม่รอดไปจากเงื้อมมือแล้ว ><
ฝากติดตาม+คอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ
เปิดจองหนังสือไฟคลั่งรัก
ติดต่อสั่งซื้อ >> ไลลานา

ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง

________________
กดไลค์แฟนเพจ "ไลลานา"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 92 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

127 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 14:44

  อย่าว่าแต่เงินเดือนเลย ทั้งขีวิตก็เลั้ยงไหว

  #88
  1
  • #88-1 yatadan2004 (@yatadan2004) (จากตอนที่ 16)
   4 ตุลาคม 2563 / 12:07
   ใช่เลย ฮ่าๆๆๆ
   พี่ไฟซัลของเรามันเปย์ได้ใจจริงๆ
   #88-1
 2. วันที่ 2 ตุลาคม 2563 / 08:43

  รอคร่าาาาาาาาาา

  #87
  0
 3. #86 RukSuwapat (@RukSuwapat) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 18:51
  เจิมค้าบบบบบ
  #86
  0
 4. #85 puiziiza (@puuukalove9) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 12:36
  เจิมจร้า
  #85
  0