ไฟ◆คลั่ง◆รัก | ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง• [เปิดจอง]

ตอนที่ 14 : ◆บทที่ ๖.๑◆ [ข้อเสนอ]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,009
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  30 ก.ย. 63บทที่ ๖
[ข้อเสนอ]

“อะแฮ่ม!


เสียงกระแอมไอจากคนร่างสูงซึ่งยืนอยู่ไม่ไกลจากไฟซัลเรียกสายตาคนทั้งสองหันมอง อลันยังคงยืนนิ่งไม่ออกไปจากห้อง แม้ว่าไฟซัลจะพยายามไล่เขาทางสายตาเป็นรอบที่สิบแล้วก็ตาม


“เอ่อ เพราะเรื่องนี้หรือเปล่าคะ คุณถึงต้องการให้ฉันมาทำงานด้วย” ไลลานาหันกลับมาสบตากับไฟซัล ถามในสิ่งที่เธอสงสัย


“จะว่าอย่างนั้นก็ได้ครับ อย่างที่คุณพอจะทราบว่านอกจากผมเป็นรองประธานบริษัทแล้ว ผมยังเป็นนักวิจัยด้วย” ตอนพูดถึงประโยคนี้ เขาแอบเชิดหน้ายืดตัวตรงเป็นเชิงอวดภูมิต่อหน้าหญิงสาว แต่ไลลานาหาได้สนใจไม่ เธอนั่งก้มหน้าขมวดคิ้วอย่างคิดทบทวนตามคำตอบของเขา


“ถ้าอย่างนั้นคุณกำลังหาวิธีรักษาตัวเองอยู่เหรอคะ?”


“ครับ?” ไฟซัลชะงักไปกับคำถามของเธอ เขาคาดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะได้ยินคำถามแบบนี้ สีหน้าและแววตาของไลลานาไม่ได้มีแววระแวดระวังเหมือนก่อนหน้านี้อีกแล้ว แต่กลับเต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าเขารู้สึกไม่ค่อยชอบใจสักเท่าไหร่


“คุณคิดว่าถ้าฉันมาทำงานกับคุณ ฉันจะช่วยรักษาคุณได้จริงๆ ไหมคะ” คำตอบจากคำถามเก่ายังไม่ทันได้รับ เธอก็ยิงคำถามใหม่ใส่เขาอีกรอบ คราวนี้ไฟซัลเปลี่ยนท่าทีเป็นสุขุมและจริงจังมากขึ้น เพราะเขาสัมผัสได้ถึงความห่วงใยอย่างจริงใจจากหญิงสาวตรงหน้า


“ผมเองก็ไม่ทราบครับ แต่ก็หวังว่ามันอาจจะช่วยอะไรได้บ้าง ถ้าคุณมาอยู่ใกล้ๆ ผมทุกวัน ผมอาจจะรู้วิธีรักษาโรคประหลาดนี่ก็ได้ ในเมื่อคุณเป็นเหมือนยารักษาของผม ก็ถือว่าผมยังมีทางรักษาหาย จริงไหมครับ” ริมฝีปากหนาขยับยิ้มจางๆ เขารับรู้ได้ถึงความห่วงใยและความใจดีของไลลานา เพราะมันฉายชัดออกมาจากแววตาและสีหน้าเธออย่างชัดเจน


จากการสืบประวัติทำให้ไฟซัลรู้จักไลลานาผ่านข้อมูลเพียงแค่ไม่กี่หน้ากระดาษ แต่เหมือนเขารู้จักเธอมานานแสนนาน เขารู้เรื่องที่เธอเป็นคนจิตใจดี มีจิตสาธารณะ และเป็นนักสังคมสงเคราะห์ตัวจริง เธออุทิศตนเพื่อเด็กๆ และยังมีปณิธานที่จะเข้าฝึกตนเป็นซิสเตอร์อีกต่างหาก ในเรื่องนี้ทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดนิดหน่อยตอนรับรู้ ไม่คิดว่าเธอจะถึงขั้นยอมอุทิศตนแด่พระเจ้าขนาดนั้น


คิดจะเป็นแม่ชีเนี่ยนะ น่าหงุดหงิดจริงๆ


“ผมขอถามบางอย่างได้ไหมครับ” เมื่อเห็นว่าไลลานานั่งเงียบไม่ตอบคำถาม เขาจึงเป็นฝ่ายถามขึ้นมาอีกครั้ง เธอเงยหน้าสบตาเขาชั่วครู่


“ค่ะ ถ้าฉันสามารถตอบได้นะคะ”


“คุณคิดจะอุทิตตนแด่พระเจ้าหรือเปล่าครับ” คำถามตรงๆ ของไฟซัลทำให้ไลลานามองเขาตาโต แม้แต่อลันยังขมวดคิ้วใส่เจ้านายตัวเอง คาดไม่ถึงว่าไฟซัลจะกล้าถามเรื่องส่วนตัวที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานออกมาแบบนั้น


“คุณคุณทราบเรื่องนั้นได้ยังไงคะ?” เธอจ้องเขา ก่อนจะเบิกตากว้าง “นี่คุณสืบประวัติฉันเหรอคะ?”


“ผมต้องขอโทษด้วยที่เสียมรรยาท แต่การที่ผมจะให้ใครสักคนมาทำงานข้างตัว ผมจำเป็นต้องสืบประวัติคนคนนั้นให้ดีก่อนตัดสินใจ และคุณเองก็เป็นคนสำคัญผมหมายถึงคนสำคัญในการรักษาโรคของผม หากมันทำให้คุณไม่พอใจ ผมต้องขอโทษจากใจจริงครับ”


ไฟซัลก้มหัวขอโทษเธออย่างสุภาพ ทำให้ไลลานาลดความโกรธเคืองลงมาหลายส่วน เธอจ้องเขานิ่งอย่างประเมินความคิด ก่อนจะถอนหายใจออกมาเบาๆ


“ไม่เป็นไรค่ะ ฉันเข้าใจคุณ คุณไม่ใช่คนธรรมดาทั่วไป แต่เป็นถึงรองประธานบริษัทแวนเนอร์กรุ๊ปนี่คะ ถ้าจะต้องระวังตัวขนาดนั้นก็คงไม่แปลก” เธอตอบด้วยน้ำเสียงปกติ ไฟซัลลอบยิ้มพอใจกับท่าทีไม่ถือสาของเธอ “ส่วนเรื่องคำถามเมื่อครู่ใช่ค่ะ ฉันมีความคิดว่าจะเข้าฝึกตนในคอนแวนต์ค่ะ แต่มันเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ตอนนี้ฉันคิดแค่อยากจะอุทิตตนช่วยเหลือเด็กๆ และมูลนิธิบ้านสู่รักเท่านั้นค่ะ”


รอยยิ้มไฟซัลกว้างขึ้นเมื่อได้ฟังคำตอบของเธอ เพราะนั่นหมายความว่าตอนนี้เธอยังไม่ได้อุทิตตนแก่พระเจ้า งั้นเขาก็ไม่จำเป็นต้องแย่งเธอมาจากพระเจ้าแล้วล่ะสิ?


“ถ้าอย่างนั้น ข้อตกลงของเรา คุณตัดสินใจได้หรือยังครับ” เป็นอีกครั้งที่คำถามตรงๆ ของไฟซัลทำให้ไลลานานิ่งงัน เธอหยิบเอกสารออกจากซองมาอ่านทวน เธอรู้ว่านี่ไม่ใช่แค่ข้อตกลง แต่มันคือสัญญาผูกมัดอิสระของเธอด้วย เวลาหนึ่งปีนับจากนี้


ตลอดชีวิตของไลลานา เธอไม่ขออะไรมาก ขอแค่มีชีวิตสงบสุข เรียบง่าย อยู่ในอ้อมกอดของพระเจ้าเท่านั้นก็พอ ทว่าความรู้สึกบางอย่างมันกู่ร้องออกมาว่าถ้าเธอยอมเซ็นต์สัญญานี่ล่ะก็ ชีวิตของเธอจะต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง


ไฟซัลไม่ใช่คนธรรมดา เธอมองออกว่าเขาร้ายกาจและไม่ค่อยน่าไว้ใจ แต่อีกมุมของเขาก็ช่างน่าสงสารเช่นกัน ตอนแรกเธอลังเลเพราะไม่อยากข้องเกี่ยวกับเขา แต่หลังจากได้รับรู้เรื่องอาการป่วยแสนประหลาดนั่น ความลังเลของเธอค่อยๆ จางหายไป ถ้าหากเธอสามารถช่วยรักษาเขาให้หายได้ ถ้าเธอสามารถช่วยให้เขาหลุดพ้นจากความทุกข์ทรมานของโรคประหลาดนั้นได้ เธอก็อยากจะช่วยเหลือเขา


บรรยากาศภายในห้องทำงานเงียบมาก เงียบจนแทบจะได้ยินเสียงลมหายใจของกันและกัน กระทั่งไลลานาเงยหน้าจากการจ้องมองโต๊ะทำงานขึ้นสบตากับไฟซัล แววตาลังเลของเธอเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด


“ฉันตกลงค่ะ ฉันจะทำงานให้คุณ”


ฝากกดติดตามคุณไฟด้วยค่ะ


พูดคุยกับไลลานา
เดี๋ยวค่ะเดี๋ยว อะไรคือคิดจะแย่งน้องจากพระเจ้าคะ งานบาปเลยนะคุณไฟ อิอิ
ในที่สุดไลลาก็ยอมตกลงทำงานด้วยแล้ว คุณไฟคงนั่งยิ้มกริ่มในใจแล้วแน่ๆ
ฝากติดตาม+คอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ
ไฟคลั่งรักเปิดพรี 1 ตุลาคมนะคะ ปูที่นอนรอคุณไฟเลยจ้าซีรี่ย์ชุด•หลงนาง

________________
กดไลค์แฟนเพจ "ไลลานา"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

127 ความคิดเห็น

 1. #84 towarisa (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 11:19

  สำเร็จแล้วนะไฟซัล หึหึ

  #84
  0
 2. #83 tang_tang123 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 19:24
  เจิมมม
  #83
  0
 3. #82 ZERO_OWL (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 19:15
  เจิมมม
  #82
  0
 4. #81 See_sky_30 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 18:27
  เจิมมมม
  #81
  0
 5. #80 towarisa (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 18:26

  เจิมจร้าาาา

  #80
  0
 6. #79 RukSuwapat (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 18:04
  เจิมค่าาา
  #79
  0