ไฟ◆คลั่ง◆รัก | ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง• [เปิดจอง]

ตอนที่ 10 : ◆บทที่ ๔.๒◆ [ข้อต่อรอง] ครบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,183
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  20 ก.ย. 63บทที่ ๔
[ข้อต่อรอง]

ค่ะคะ?” เธอตอบรับเสียงเบาขณะดึงมือออกจากมือหนาก่อนจะขมวดคิ้วมองร่างสูงตรงหน้าด้วยความไม่เข้าใจในประโยคคำพูดเมื่อครู่ของเขา เขาควรจะพูดว่า ยินดีที่ได้พบกันไม่ใช่เหรอ? แล้วคำว่า สักทีนี่มันคืออะไร?


เรามีเวลาแค่สิบนาทีนะครับคุณไลลานา เริ่มการพูดคุยเถอะครับอลันพูดโผล่งทำลายบรรยากาศขึ้นมา ไฟซัลขมวดคิ้ว ปรายตามองเลขาคนสนิทคล้ายไม่พอใจ


ไม่เป็นไร เลื่อนการประชุมออกไปก็ได้เจ้านายหนุ่มนั่งลงท่าทางสบายๆ ไลลานาจึงนั่งลงตามเขาอย่างรักษามรรยาท


ไม่ได้ครับ ประชุมสำคัญเลื่อนไม่ได้ปลายประโยคน้ำเสียงติดห้วนหน่อยๆ ปกติอลันจะให้ความเคารพไฟซัลในเวลางานและต่อหน้าคนอื่นเสมอ เขาคือเลขาในอุดมคติของทุกคน เขาทั้งทำงานเก่ง และมีฝีมือฉกาจอย่างหาตัวจับยาก บริษัทใหญ่ๆ หลายแห่งต่างต้องการดึงตัวอลันไปร่วมงานด้วย แต่เขาปฏิเสธทั้งหมด


อลันวางตัวดี สุขุม นิ่งขรึม และรอบคอบมาก เขาซื่อสัตย์และเชื่อฟังไฟซัลเสมอ แต่ต้องเป็นเรื่องที่ถูกที่ควร เรื่องไหนที่ไม่ถูกต้อง เขามักจะตักเตือนและห้ามปรามอย่างเช่นเวลานี้


ไฟซัลปราดสายตามองเลขาคนสนิทอย่างนึกโมโห หมอนี่จะขัดคำสั่งเขาทำไม เขาบอกให้เลื่อนก็เลื่อนไปสิ ไม่เห็นหรือไงว่าเขาอยากจะใช้เวลาอยู่กับไลลานาให้นานกว่านี้น่ะ การประชุมบ้าบออะไรนั่นเลื่อนๆ ไปก่อนก็ได้ ใครจะสนกันล่ะ?!


เอ่อ ถ้าอย่างนั้นฉันขออนุญาตเริ่มอธิบายการทำงานของทางมูลนิธิเราเลยนะคะ ทางคุณจะได้ไม่เสียเวลาไปมากกว่านี้ไลลานาเสนอความเห็นขึ้นมา เธอเองก็อยากจะรีบคุยธุระและรีบออกไปจากที่นี่เร็วๆ เหมือนกัน ไม่รู้ทำไมแต่เธอรู้สึกแปลกๆ กับสายตาของรองประธานคนนี้ยังไม่ก็ไม่รู้ เขามองเธอเหมือนคนที่รู้จักกันมานาน ทั้งที่เราเพิ่งพบกันเป็นครั้งที่สองเท่านั้น


ตลอดเวลาที่ไลลานาอธิบายการทำงานของมูลนิธิ ไฟซัลจ้องมองหญิงสาวตรงหน้าอย่างไม่ละสายตาโดยไม่รู้ตัวเลยว่าการกระทำของเขาทำให้เธออึดอัดแค่ไหน เธอเลี่ยงที่จะสบตากับเขา พยายามสนใจแค่แผ่นกระดาษและรูปภาพบนโต๊ะเท่านั้น จนกระทั่งเธอพูดจบ บรรยากาศภายในห้องเข้าสู่ความเงียบอีกครั้ง


เมื่อเห็นว่าไฟซัลเอาแต่นั่งนิ่งมองหน้าเธอ ไลลานาจึงหันไปมองเลขาคนสนิทของเขาแทน อลันมองเจ้านายตัวเองก่อนจะถอนใจเบาๆ


คุณไลลานาอธิบายจบแล้วนะครับ


ฉันรู้แล้ว นายหยิบเอกสารนั่นมาให้ทีไฟซัลยอมละสายตาไปจากใบหน้าสวยในที่สุด อลันหยิบซองเอกสารมาส่งให้เจ้านายหนุ่ม เขารับมาถือแล้วยื่นให้กับไลลานา เธอมองมันอย่างงงๆ


นี่อะไรหรือคะ?”


ลองอ่านดูสิครับ


เธอหยิบเอกสารออกจากซองแล้วเปิดอ่าน ดวงตาหวานเบิกกว้างด้วยความตกใจ รายละเอียดในเอกสารนี่มันคืออะไรกัน?


หมายความว่ายังไงกันคะ? นี่มันเอกสารสัญญาอะไรคะ?” เธอไม่ได้ตาฝาดแน่ๆ เอกสารในมือเธอตอนนี้มันคือเอกสารสัญญาที่จัดทำขึ้นระหว่างตัวเธอและเขาไฟซัล แวนเนอร์


ผมยินดีดูแลมูลนิธิบ้านสู่รักทุกอย่างตามที่คุณต้องการ แต่มีข้อแลกเปลี่ยนคือคุณต้องมาทำงานให้กับผม


ไลลานาเผลอกำกระดาษเอกสารในมือ เขาต้องการให้เธอมาทำงานกับเขาเพื่อแลกกับการอุปถัมภ์มูลนิธิอย่างนั้นเหรอ


นี่มันเรื่องตลกอะไรกันเนี่ย


ฉันไม่เข้าใจค่ะ คุณเป็นฝ่ายติดต่อทางมูลนิธิเพื่อประสงค์จะอุปถัมภ์ทางเรา และฉันมีหน้าที่มาแนะนำการทำงานของมูลนิธิให้แก่ทางคุณทราบเท่านั้น แล้วทำไมจู่ๆ ถึงกลายเป็นข้อต่อรองแบบนี้ได้ล่ะคะ? คุณไม่ได้ต้องการจะอุปถัมภ์มูลนิธิเราตั้งแต่แรกงั้นเหรอคะ?” น้ำเสียงของเธอเจือแววไม่พอใจ นี่ไม่ใช่สิ่งที่เธอคิด มันอยู่เหนือการควบคุมของเธอ การต่อรองอะไรแบบนี้มันไม่ควรเกิดขึ้นสิ เขาจะใช้เด็กๆ เป็นเครื่องมือในการต่อรองไม่ได้ ทำไมคนคนนี้ถึงทำเรื่องแบบนี้ได้นะ


แน่นอนครับว่าทางเราตั้งใจจะอุปถัมภ์มูลนิธิบ้านสู่รักจริงๆ และได้มีการจ่ายเงินทุนส่วนหนึ่งให้กับทางมูลนิธิไปแล้วเมื่อวันก่อน คุณคงจะรับทราบเรื่องนี้ดี


ใช่ มันเป็นเงินทุนก้อนโตเลยล่ะ ทุกคนที่มูลนิธิดีใจกันมากๆ โดยเฉพาะเด็กๆ เรื่องนี้ไลลานารู้ดี วันนี้เธอมาที่นี่นอกจากมาอธิบายการทำงานของมูลนิธิแล้วเธอยังตั้งใจจะมาขอบคุณเขาด้วย


แล้วนี่มันอะไรกัน


ฉันทราบดีค่ะ ฉันรู้สึกขอบคุณทางบริษัทแวนเนอร์จากใจจริงค่ะ แต่เรื่องสัญญานี่มันเกี่ยวข้องกันยังไงคะ ทำไมคุณต้องนำมาเป็นข้อต่อรองด้วยคะ?”


เพราะผมต้องการร่วมงานกับคุณไฟซัลประสานมือทั้งสองข้างไว้ใต้คาง ข้อศอกวางลงบนโต๊ะ ดวงตามังกรหรี่ลงจ้องมองไลลานาอย่างไม่คิดจะปิดบัง สายตาของเขาทำเธอรู้สึกขนลุกอย่างไม่มีสาเหตุ


งานอะไรคะ ฉันจบสังคมสงเคราะห์นะคะ ฉันไม่มีความรู้เกี่ยวกับงานบริษัทเลยค่ะ โดยเฉพาะบริษัทผลิตน้ำหอมรายใหญ่อย่างแวนเนอร์กรุ๊ปเธอพยายามไกล่เกลี่ยอย่างใจเย็น


ผมจะให้คุณมาเป็นเลขาของผมครับขณะที่ไฟซัลก็รุกไม่หยุดเช่นกัน และคำตอบของเขาเรียกสายตาหวานหันมองอลันในทันที


แต่คุณมีเลขาอยู่แล้วนะคะเธอกระอักกระอ่วนหมดแล้ว ไฟซัลบิดยิ้มอย่างนึกสนุกพลางเลิกคิ้วขึ้น


งั้นผมจะไล่เขาออก


คะ คุณไฟซัลคะ!


คราวนี้ร่างบางผุดลุกขึ้นยืนทันที เธอทนไม่ไหวอีกแล้ว ผู้ชายคนนี้เกินรับมือ เกินต้าน เกินทุกอย่างเลยจริงๆ เธอไม่รู้จะปฏิเสธเขายังไงแล้ว เขาคิดจะไล่เลขาคนสนิทออกเพื่อรับเธอที่ไม่มีทั้งพื้นฐานและความรู้เกี่ยวกับงานเลขาเข้ามาทำงานแทนเนี่ยนะ เขาต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ


ทว่ากลับมีเพียงไลลานาที่ดูเป็นเดือดเป็นร้อน ในขณะที่อลันยืนนิ่งมองเจ้านายด้วยสีหน้าเรียบเฉย ส่วนเจ้านายเขานั้นตอนนี้กำลังนั่งยิ้มพึงพอใจกับการได้แกล้งหญิงสาวตรงหน้า


ฮึ ผมล้อเล่นน่ะ แต่เวลาคุณตกใจดูน่ารักดีนะครับ คุณไลลา

..........
ฝากกดติดตามคุณไฟด้วยค่ะ


พูดคุยกับไลลานา
คุณไฟแกงน้องงงง ทำไมร้ายแบบนี้คะ จับตีก้นงอนๆ สักที 0/ยกมือเกียมมม
น้องโดนมัดมือชกขนาดนี้จะทำไงต่อนะ ขอคอมเม้นด้วยจ้าาา 
ฝากติดตาม+คอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ 
ไฟคลั่งรักเปิดพรี 1 ตุลาคมนะคะ ปูที่นอนรอคุณไฟเลยจ้า


ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง

________________
กดไลค์แฟนเพจ "ไลลานา"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

127 ความคิดเห็น

 1. #68 Memew888 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 กันยายน 2563 / 11:12

  55555 ผมจะไล่เขาออก
  น้องตกใจหมดแล้ว

  #68
  0
 2. #63 towarisa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 กันยายน 2563 / 06:56

  หยอกเก่งงงง

  #63
  0
 3. #62 pnamfah (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 กันยายน 2563 / 18:32
  รุกขนาดนี้ไม่กลัวก็บ้าแล้วค่ะ
  #62
  0
 4. #60 See_sky_30 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 กันยายน 2563 / 16:43
  เจิมมมมม
  #60
  0
 5. #59 towarisa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 กันยายน 2563 / 16:26

  รอคร่าาาาา

  #59
  0