[END]DESTINY OF TABOO : กักขังหัวใจ รักต้องห้าม

ตอนที่ 19 : TABOO 08 II [100 Per.]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,398
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  30 มิ.ย. 61


TABOO 08 II


You have no idea what you are capable of until you try. 
คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้างจนกว่าคุณจะลองทำมัน


ฉันพักที่ร้านอาหารพงษ์นารายณ์สองวันแล้ว ตอนนี้ย้ายเข้ามาอยู่ในห้องส่วนตัวที่เหมยหลินจัดสรรไว้ให้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ห้องของฉันอยู่ชั้นเจ็ด อยู่คนละฟากฝั่งกับห้องของเหมยหลิน ห้องฉันอยู่ฝั่งตะวันออก ส่วนของเธออยู่ตะวันตก มันก็ดีนะ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ควรจะเป็นแบบนี้


อย่างที่ฉันเคยบอกว่าชั้นแปดเป็นชั้นของพันไมล์ ชั้นเจ็ดจึงเป็นห้องพักสำหรับคนสำคัญของร้าน เช่น ห้องของพันเก้ากับเฮียนำทัพ ห้องของเจ้าสัวพันธรกับคุณหญิงกัลยา ห้องของเหมยหลิน และยังมีห้องว่างไว้สำหรับต้อนรับแขกคนสำคัญอีกสามห้อง ซึ่งหนึ่งในสามห้องนั้นตอนนี้เป็นห้องของฉันแล้ว


เพราะเจ้ไกอาเป็นคนสำคัญของที่นี่ไงคะ เฮียไมล์ถึงจัดห้องพักชั้นเจ็ดให้เจ้


นั่นคือคำบอกเล่าของจันจิตอนที่เธอพาฉันมาส่งที่ห้อง ฉันไม่ได้ต้องการแบบนี้เลย ไม่ได้ต้องการเป็นคนสำคัญหรือคนพิเศษของที่นี่ ฉันแค่อยากจะมาทำงานวิจัยเพื่อจบเท่านั้น และมันก็ใช้เวลาแค่เดือนเดียวเท่านั้นเอง ไม่จำเป็นต้องดูแลฉันดีขนาดนี้เลย


“เจ้ๆ วันนี้เจ้จะกลับบ้านเหรอ ให้จันไปเป็นเพื่อนไหม?” จันจิสะกิดแขนฉันที่กำลังนั่งอ่านประวัติของร้าน นึกถึงเรื่องนี้แล้วก็เหนื่อยใจกับตัวเอง เพราะคืนนั้นฉันรีบมากจึงเก็บแค่เสื้อผ้ากับของใช้ส่วนตัวใส่กระเป๋ามา แต่ดันลืมหยิบแลปท๊อปและทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับการทำวิจัยมาด้วยน่ะสิ


บ้าจริงเชียว!


“ไม่ต้องหรอก พอดีเจ้ต้องแวะไปทำธุระที่มอด้วยน่ะ”


“อ่า เจ้จะไปคนเดียวเหรอ แล้วนี่บอกเฮียไมล์หรือยังอ่ะ”


” ฉันชะงักเล็กน้อยตอนจันจิถามถึงพันไมล์ หลังจากคืนนั้นตรงระเบียงห้อง ฉันก็ไม่เห็นเขาอีกเลย ไม่รู้ว่าพันไมล์หายไปไหน ฉันไม่ได้อยากรู้จึงไม่ได้ถาม มีแต่จันจินี่แหละที่บอกว่าเขาออกไปเคลียร์งาน


“อย่าบอกนะว่าเจ้จะกลับไปโดยไม่บอกเฮียอ่ะ”


“เจ้โตแล้วนะจัน จะไปไหนไม่จำเป็นต้องรายงานใครไหม”


“อ่ะ ก็จริง” จันจิพยักหน้าคิดตาม “แต่อย่างน้อยๆ บอกเจ้เหมยไว้หน่อยก็ดีนะเจ้ เจ้เหมยกับเฮียไมล์จะได้ไม่เป็นห่วงตอนเจ้หายไป”


“อืม ถ้างั้นฝากจันบอกเจ้เหมยให้หน่อยแล้วกันนะ เจ้ไปก่อนล่ะ” ฉันลุกขึ้นสะพายกระเป๋าที่ไหล่ จันจิทำหน้าง้ำงอใส่ ฉันจึงอดไม่ได้ที่จะยิ้ม “เอาน่า ไว้เจ้จะซื้อขนมมาฝากนะ”


“ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวจันบอกเจ้เหมยให้เอง เจ้รีบไปรีบกลับน้า ซื้อขนมมาเยอะๆ เลยด้วย ฮี่ๆ”


ฉันยิ้มให้กับความเด็กน้อยของจันจิที่พอได้ยินเรื่องขนมขึ้นมาก็ยิ้มออกทันที เด็กคนนี้ไม่เคยโตเลยจริงๆ สินะ น่าอิจฉาความสดใสของเธอจริงๆ ถ้าฉันเป็นได้สักครึ่งหนึ่งของเธอ ชีวิตฉันคงจะมีความสุขมากกว่านี้สินะ

 ฉันกลับมาที่คอนโดในช่วงบ่ายของวัน หยุดยืนเรียกสติให้ตัวเองชั่วครู่ก่อนปลดล๊อคประตูห้องแล้วเปิดเข้าไป เป็นเวลาสองวันแล้วนับจากที่พันไมล์พาฉันไปจากที่นี่ และก็เป็นสองวันที่จินหลงไม่ติดต่อมาเลยเช่นกัน


แกร็ง


เสียงขวดแก้วกลิ้งกระทบกันด้วยเพราะฉันเผลอไปเตะ พอกดเปิดไฟมองก็พบว่าบนพื้นห้องเต็มไปด้วยขวดเหล้าและกระป๋องเบียร์มากมาย จินหลงคงจะกลับมาที่ห้องแล้ว และเขาก็ดื่มหนักพอสมควรเลย ว่าแต่ ตัวเขาหายไปไหนกันนะ


ฉันกวาดสายตามองหาร่างสูงภายในห้องนั่งเล่น เมื่อไม่พบก็เดินเข้าไปหาในห้องนอนและห้องน้ำ แต่ก็ยังไม่พบอะไร


เขาไม่อยู่แล้วสินะ


ฉันถอนใจขณะเดินกลับมาที่ครัว จังหวะที่กำลังเดินอ้อมมาทางหลังเค้าท์เตอร์จู่ๆ เข่าฉันก็แทบทรุดลงบนพื้นกับภาพที่เห็นตรงหน้า


ละ เลือด?!


มือบางยกขึ้นปิดปากด้วยความตื่นตกใจ สองตาจับจ้องมองรอยเลือดสีแดงเข้มที่เริ่มแห้งกรังบนพื้นหินอ่อน แม้จะเป็นแค่รอยหยดเลือดกองเล็กๆ แต่นั่นก็ทำให้ฉันหวาดหวั่นจนแทบจะบ้า


ฉันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดต่อสายหาจินหลงทันที สองวันมานี้ฉันตัดใจไม่ติดต่อเขา ในขณะที่เขาเองก็หายไปไม่ติดต่อฉันเช่นกัน วันนี้เตรียมใจที่จะกลับมาพบเขา และตั้งใจจะมาพูดคุยกับเขาอีกครั้ง แต่ไม่คิดเลยว่าจะมาเจออะไรแบบนี้


[เลขหมายที่ท่านเรียก ไม่สามารถติดต่อได้…]


ติดต่อไม่ได้งั้นเหรอ


ฉันพะว้าพะวงไปหมด เป็นห่วงจินหลงจนทำอะไรไม่ถูก เขาทำร้ายตัวเองอีกแล้ว และคนอย่างเขาไม่มีทางไปโรงพยาบาลแน่ๆ ฉันรู้จักเขาดี เวลานี้เขาต้องอยู่ที่ไหนสักแห่ง ที่ๆ เขาชอบไป


เดี๋ยวนะ ที่ๆ จินหลงชอบไปงั้นเหรอ 

รถยนต์คันหรูติดฟิล์มดำทั้งคันจอดเทียบเลยหน้าตรอกจิ๋งลู่ ตรอกที่ขึ้นชื่อในเรื่องอาชญากรรมมากที่สุดในย่านนี้ กระจกกันกระสุนเลื่อนลงช้าๆ ปรากฏใบหน้าหล่อแสนหวานตัดกับดวงตามังกรแสนดุดันกำลังจ้องลึกเข้าไปในตรอกนั้นนิ่งๆ


“มีคนเห็นมันเข้าไปในตรอกจิ๋งลู่ล่าสุดครับนาย”


“เมื่อไหร่”


“เมื่อวานครับ” ดอมินิกเลื่อนสายตาขึ้นมองผู้เป็นเจ้านายและเจ้าชีวิตของตนผ่านกระจกส่องหลัง ดวงตามังกรละกลับมาสบกับคนสนิทที่เป็นทั้งมือขวาและคนสนิทที่เติบโตมาด้วยกัน


“จอดรถ”


“นายจะเข้าไปเหรอครับ ให้ผมเข้าไปดูลาดเลาก่อนไหม”


“ไม่ต้อง ฉันจะเข้าไปเงียบๆ คนเดียว ส่วนนายเอารถไปจอดแล้วรอฉันสั่ง” สิ้นคำสั่งเฉียบขาด ร่างสูงก้าวลงจากรถพร้อมคลุมฮู้ดเพื่อปกปิดใบหน้า ก่อนจะก้าวยาวๆ แล้วหายลับเข้าตรอกไป


หลายวันมานี้เขาตามสืบประวัติคนๆ หนึ่งอยู่ ซึ่งคนๆ นี้มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เมื่อห้าปีก่อน และคาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในพวกเดนนรกแก๊งอีกาที่หนีรอดจากการตามฆ่าล้างแค้นของแก๊งหงส์ดำไปได้


แก๊งหงส์ดำเป็นที่รู้จักกันดีในวงการมืด เพราะเป็นหนึ่งในสามของแก๊งที่ทรงอิทธิพลที่สุดในฮ่องกง แม้บรรดาแก๊งยิบย่อยจะโดนรัฐบาลฮ่องกงกวาดล้างไปจนเกือบหมด แต่ก็ไม่มีใครสามารถแตะต้องคนของแก๊งหงส์ดำได้ เพราะมีเจ้าพ่อเฉินเซิ่นผู้โหดเหี้ยมบงการอยู่เบื้องหลัง ฉากหน้าเฉินเซิ่นเป็นเพียงนักธุรกิจการท่าเรือรายใหญ่ของฮ่องกง นำเข้าและส่งออกสินค้าทั้งภายในและภายนอกประเทศ เขาจึงมีอิทธิพลมากในวงการสีเทา และมีลูกสาวเพียงคนเดียวซึ่งก็คือ เหมยหลิน คนรักคนปัจจุบันของพันไมล์


จากเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับเหมยหลินเมื่อห้าปีก่อน ทำให้เฉินเซิ่นโกรธแค้นมาก เขาสั่งให้คนในแก๊งหงส์ดำตามล่าพวกแก๊งอีกาและฆ่าทิ้งจนเกือบหมด ในช่วงปีนั้นเกิดเหตุฆาตกรรมเป็นข่าวดังเกือบตลอดทั้งปี แต่ไม่เคยสาวไส้มาจนถึงแก๊งหงส์ดำเลยสักครั้ง ด้วยเพราะอิทธิพลอันล้นฟ้าของเฉินเซิ่น


ในอดีตแก๊งเสือขาวเองก็เคยมีอิทธิพลมากในฮ่องกง แต่ถูกพันไมล์ยุบไปเมื่อหลายปีก่อน เนื่องจากเจ้าสัวพันธรตัดสินใจวางมือจากวงการสกปรกเพื่อบินกลับไปใช้ชีวิตอย่างสุขสงบกับลูกหลานที่ประเทศไทย ทำให้พันไมล์ต้องเข้ามารับช่วงต่อ ในคราแรกเขาดึงดันที่จะสานต่อธุรกิจดำมืดของผู้เป็นพ่อต่อไป แต่เพราะเกิดเหตุการณ์มากมายในช่วงเวลานั้น รวมทั้งเหตุการณ์เลวร้ายเมื่อห้าปีก่อนนั่นทำให้เขาตัดสินใจยุบแก๊งเสือขาวไป คนในแก๊งต่างแยกย้ายกันไปคนละฝั่งละฝ่าย แต่ยังคงหลงเหลือฝ่ายที่พร้อมจงรักภักดีต่อพันไมล์ตลอดชีวิตอยู่ไม่น้อย


พันไมล์เริ่มออกตามล่าคนของแก๊งอีกามาตลอดเวลาห้าปีเต็ม เพราะต้องการข้อมูลบางอย่างที่เกี่ยวโยงกับการถูกตามฆ่าในครั้งนั้น แต่เพราะถูกคนของแก๊งหงส์ดำตามฆ่าจนหมด เวลานี้เขาจึงต้องรีบชิงลงมือก่อน ก่อนที่จะโดนคนของแก๊งหงส์ดำชิงฆ่าตัดหน้าไปอีก


ร่างสูงเดินเข้ามาจนเกือบจะสุดตรอกซึ่งมีซอยแยกไปยันตรอกอื่นอีกมากมาย ความมืดปกคลุมไปทั่วบริเวณ ความเงียบสงัดกดดันบรรยากาศโดยรอบ ดวงตามังกรหรี่มองประตูไม้เก่าๆ ของตึกหนึ่ง มันถูกโซ่ตรวนคล้องด้วยแม่กุญแจดอกใหญ่ เขาจ้องมันสักพักก่อนถอนใจออกมาแรงๆ อย่างนึกหงุดหงิด


นี่เขามาช้าไปอีกแล้วงั้นหรือ


แกร๊ง


เสียงกระป๋องกลิ้งกระทบพื้นซีเมนต์ดังก้องไปทั่วทั้งตรอก ชายหนุ่มรีบพุ่งตัวหลบเข้าข้างซอกตึกตามสัญชาตญานก่อนมองหาต้นทางของเสียงด้วยความระแวดระวัง


ตึก ตึก ตึก


เสียงฝีเท้าเบาๆ ดังเข้ามาในระยะไกล เขาจ้องฝ่าความมืดที่ค่อยปรากฏรูปร่างของใครคนหนึ่ง มือหนาเลื่อนขึ้นจับปืนข้างเอวอย่างช้าๆ ขณะสายตายังคงจับจ้องไม่ยอมละ


เงามืดค่อยๆ ปรากฏรูปร่างของหญิงสาวคนหนึ่ง สัดส่วนเล็กบางทำให้แยกเพศได้ไม่ยากนัก คิ้วหนาขมวดมุ่นด้วยความประหลาดใจ เหตุใดถึงมีผู้หญิงมาเดินเล่นในตรอกยามดึกดื่นขนาดนี้ได้


หากทว่าความคิดของเขาเป็นอันต้องหยุดชะงักลงแล้วแปรเปลี่ยนเป็นตื่นตกใจแทน เมื่อพบว่าหญิงสาวที่เดินฝ่าความมืดออกมานั้นคือใครคนหนึ่งที่เขารู้จักเป็นอย่างดี


ไกอางั้นเหรอ?


เวรเอ๊ยเธอมาทำบ้าอะไรที่นี่วะ?


คำถามแรกผุดขึ้นมาในหัว ภายในใจคุกรุ่นขึ้นมาทันที ความห่วงใยมากมายถาโถมเข้ามาไม่หยุด เขากำลังจะก้าวออกจากที่หลบซ่อนแต่กลับต้องรีบถอยหลังหลบเมื่อพบเงาร่างสูงของใครอีกคนกำลังเดินตามหลังเธอมา


บัดซบที่สุด!

 


[ไกอา’Talk]


ฉันเดินเข้ามาภายในตรอกจิ๋งลู่จนเกือบจะสุดตรอก ถ้าจำไม่ผิด ที่นี่คือที่ๆ จินหลงมักจะมาบ่อยๆ เพราะเขามีเพื่อนอยู่ในตรอกนี้ ฉันไม่เคยมาที่นี่กับเขาหรอก แต่เคยได้ยินจินหลงคุยโทรศัพท์บ่อยๆ เขาเคยบอกว่าที่นี่มันอันตรายมาก มีแต่พวกอาชญากรอาศัยอยู่


ฉันรู้ว่าฉันไม่ควรมาที่นี่ ยิ่งมาคนเดียวด้วยแล้วยิ่งไม่ควร แต่ จะให้ฉันทำยังไง ความเป็นห่วงจินหลงมันอยู่เหนือความกลัวของฉันไปหมดแล้ว


ติ๊ดๆๆ


ฉันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดต่อสายหาจินหลงรอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ แม้จะรู้ว่าติดต่อเขาไม่ได้ แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะทำแบบเดิมซ้ำๆ เพื่อหวังว่าเขาอาจจะเปิดเครื่องบ้าง


[เลขหมายที่ท่านเรียก…]


“บ้าจริง


กริ๊ก


” ฉันชะงักพลางเงยหน้าขึ้นจากโทรศัพท์ในมือแล้วมองตรงไปด้านหน้า ก่อนจะหลุบตาลอบมองด้านหลังด้วยความตื่นตระหนก สัมผัสแข็งๆ ที่กำลังจี้เอวฉันอยู่มันทำให้ฉันหวาดหวั่นอย่างมาก แค่ฟังเสียงก็รู้แล้วว่ามันคืออะไร และใช่ ฉันกำลังถูกใครบางคนจ่อปืนใส่!


“เธอเป็นใคร มาทำอะไรที่นี่” น้ำเสียงเข้มน่ากลัวกระซิบข้างหู ฉันหลับตาแน่น พยายามข่มความหวาดกลัว เลือดในกายเย็นเหยียบราวกับน้ำแข็ง


“ฉะ ฉัน ฉันมาหาแฟน” ข่มใจตอบทั้งที่ร่างกายชาไปหมด


“แฟน?”


“ชะ ใช่แฟนฉันชื่อจินหลง เขาชอบมาที่นี่” ไม่รู้ทำไมฉันถึงพูดชื่อจินหลงออกไป ซึ่งมันดูโง่มาก เพราะจินหลงค่อนข้างมีศัตรูเยอะ ฉันไม่ควรพูดชื่อเขาเพื่อเพิ่มความอันตรายให้กับตัวเองเลย แต่ปากมันพูดไปแล้ว ทำยังไงได้ล่ะ


“งั้นเหรอ เธอบอกว่าเป็นแฟนไอ้เวรนั่นงั้นเหรอ? ไหนหันหน้ากลับมาช้าๆ ซิ” เขากดปากกระบอกปืนลงบนเอวฉันแรงๆ เป็นเชิงสั่ง ฉันจึงค่อยหันกลับไปเผชิญหน้ากับเขาช้าๆ ความมืดภายในตรอกทำให้ฉันมองเห็นใบหน้าเขาลางๆ แม้จะมองไม่ชัด แต่ก็พอดูออกเขาคงจะหน้าตาดีมาก ดูแล้วไม่น่าจะใช่โจรหรืออันธพาลทั่วไปหรอกมั้ง


โอเค ฉันรู้ว่าฉันไม่ควรใช้หน้าตาเป็นเกณฑ์วัด แต่ตอนนี้ฉันกำลังประสาทเสียอยู่นะ!


“ยะ อย่าทำอะไรฉันเลยนะ” เป็นคำขอที่โง่มาก แต่ปากมันก็ยังจะพูด ฉันนี่มันโง่ในโง่จริงๆ


“หึ น่าสนุกแล้วสิ”


#TO BE CONTINUED

#สั่งซื้อหนังสือได้นะคะ
ติดตามเรื่องนี้
v
v


TALK

ใครกัน?? ตัวละครใหม่เป็นใคร แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับไกอาไหมนะ

อ่านแล้วคอมเม้นด้วยนะคะ ซัพพอร์ตกันหน่อยจ้า


ประกาศเรื่องหนังสือนะคะ

ฟางปิดต้นฉบับเสร็จแล้วนะคะ อะเฮือกกก!

ตอนนี้อยู่ในกระบวนการจัดพิมพ์แล้วค่าา เย้!

คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนนี้และจะรีบทำการจัดส่งให้ทันทีนะคะ

ระหว่างรอหนังสือกันก็อ่านทางเว็บไปก่อนน้าา ช่วยกันคอมเม้นด้วยจ้าาา

คอมเม้นคนละเม้นทุกครั้งที่อ่าน

และโหวตเพื่อสนับสนุนนักเขียนด้วยนะคะ

มีหนังสือสั่งพิมพ์เกินมานะคะ
#พันไมล์ #นำทัพ
#ปกคน #ปกการ์ตูน

สนใจสั่งซื้อคลิกเลย >> พรีออเดอร์


________________
LIKE PAGE "พันเก้า
[ติดตามนิยาย
+เข้ากลุ่มลับ]

+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

731 ความคิดเห็น

 1. #559 แค่คนเลว (@0614626364) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 20:36
  ฮืออออซวยแล้วไง
  #559
  0
 2. #537 Chudapuk (@Chudapuk) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 19:27
  อ่านบรรทัดที่ว่า "เหมยหลิน คนรักคนปัจจุบันของพันไมล์" อ่านแล้วมันเจ็บปวดหน่วงจะขาดใจแทนไกอาเหลือเกิน😭😭
  #537
  0
 3. วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 21:21
  ลุ้นทุกตอนเลย
  #531
  0
 4. #530 meemee1903 (@meemee1903) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 20:40
  รอหนังสือเลย. ชอบๆคู่นี้
  #530
  0
 5. วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 18:18

  จินหลงรักไกอาจิงเหรอ มำไมชอบทิ้งไกอาไปนานๆ ตลอดเลย

  #529
  0
 6. #528 Chamapat (@siriwan3870) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 07:33
  รออค่าาา
  #528
  0
 7. วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 23:14
  เฮียจะมาเคลียร์ให้ใช่ไหม
  #527
  0
 8. วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 20:28

  พันไมล์คงไม่ได้ไปหาจินหลงหรอกนะ

  #526
  0
 9. #525 yingnam (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 20:01

  เจิมมมมม

  #525
  0
 10. วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 18:42

  เลือด???????

  #524
  0
 11. #523 หว๋าย.... (@n0867634212) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 17:53

  เจิมมมมมมมมมมมมมมมมมม

  #523
  0
 12. วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 17:45
  เลือดใครอ่ะ
  #522
  0
 13. #521 ติ้วเต่า (@tewtao007) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 17:45
  เจิมรอเจิมรอเลยค่าา
  #521
  0
 14. #520 Chamapat (@siriwan3870) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 16:02
  เจิมค่าา
  #520
  0
 15. #519 meemee1903 (@meemee1903) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 16:01
  เจิมๆๆๆ
  #519
  0