[END]BRO #Chain รุ่นพี่ล่ามรัก!

ตอนที่ 22 : CHAIN 19 ► เก็บซ่อน [100 Per.]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,578
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 127 ครั้ง
  5 ก.ค. 62

สั่งซื้อหนังสือได้แล้วนะคะ


CHAIN 19

[เก็บซ่อน]


“แค่นี้ก็เรียบร้อย”


ฉันมองประตูห้องเก็บของหลังบ้านด้วยความรู้สึกหนักอึ้งในใจ หลังประตูบานนั้นเวลานี้เต็มไปด้วยรูปภาพแต่งงานทั้งกรอบเล็กและกรอบใหญ่ถูกนำมาจัดเก็บเอาไว้ในนั้นด้วยฝีมือของฉันกับพี่โช แน่นอนว่าความคิดนี้จะเป็นของใครไม่ได้นอกจากพี่โชนั่นแหละ


เนื่องจากวันนี้พวกลดาและเพื่อนๆ อีกสองคนจะมาเที่ยวที่บ้านฉัน เราจะมีการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ภายในบ้าน พี่โชจึงมาหาฉันแต่เช้าเพื่อช่วยเคลียร์รูปแต่งงานทั้งหมดออกจากบ้าน และยังบอกให้ฉันเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของพี่ไรม์ไปซ่อนไว้ในห้องของเขาแล้วล๊อคประตูให้เรียบร้อยด้วย ซึ่งฉันก็ยอมทำตามโดยดีเพราะไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว


“เสร็จแล้วเหรอ พวกลดาใกล้มาถึงกันแล้ว” หวานเดินมาตามพวกเราให้กลับเข้าไปในบ้าน เป็นจังหวะที่แรมพ์เดินเข้าบ้านมาพอดี เขามองไปทั่วบ้านในที่ซึ่งเคยมีรูปแต่งงานของฉันกับพี่ไรม์วางอยู่ แวบหนึ่งที่ฉันสังเกตเห็นสีหน้าของเขาที่มันดูแปลกไป ก่อนจะกลับมาเป็นปกติ


“ถ้าพี่รองรู้ อาละวาดบ้านแตกแน่ๆ”


“เขาไม่รู้หรอก ไม่สิ เขาไม่สนใจหรอกมั้ง” ฉันมองหน้าทุกคนด้วยความตกใจเล็กน้อยที่อยู่ๆ ก็พูดจาประชดประชันออกมา ปกติฉันไม่เคยแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับพี่ไรม์ให้ทั้งสามคนเห็นมาก่อน และก่อนที่ใครจะได้พูดอะไร เสียงเครื่องยนต์หน้าบ้านก็ช่วยเปลี่ยนเรื่อง “สงสัยพวกลดามากันแล้วมั้ง ฟองออกไปรับก่อนนะ”


“ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวหวานออกไปเอง ฟองไปดูอาหารในครัวกับพี่โชเถอะ” พูดจบหวานก็เดินออกไป ฉันมองพี่โชสลับกับแรมพ์ก่อนจะเดินหนีไปทางห้องครัว


อะไรกันน่ะ... สายตาแบบนั้นมันคืออะไรนะ...

 


“บ้านสวยนะเนี่ย สมกับเป็นลูกคุณหนูทายาทหมื่นล้านจริงๆ”


ลดามองไปรอบบ้านด้วยสายตาชื่นชม ตอนนี้ทุกคนกำลังนั่งดื่มกันอยู่ในห้องรับแขก พอเห็นว่าบ้านหลังนี้สามารถรับรองคนได้เกือบสิบคนแบบนี้ ฉันก็แอบรู้สึกแปลกๆ เหมือนกันนะ ที่ผ่านมาเคยคิดว่าบ้านหลังนี้มันกว้างใหญ่เกินไป แต่ฉันคิดว่าเป็นเพราะฉันต้องอยู่คนเดียวบ้านมันเลยกว้างกว่าปกติ ซึ่งในความเป็นจริงคือบ้านมันกว้างไปจริงๆ นั่นแหละ


“เอ๊ะ แต่จะว่าไป... คุณพ่อของฟองอยู่ที่อเมริกาใช่ป่ะ แล้วทำไมฟองถึงไม่อยู่คอนโดหรูๆ ล่ะ ทำไมเลือกอยู่บ้านหลังใหญ่แบบนี้คนเดียว ไม่เหงาบ้างเหรอ”


“เออก็จริง อยู่คนเดียวในบ้านหลังใหญ่แบบนี้ มันน่ากลัวเหมือนกันนะ”


จานอาหารในมือชะงักเล็กน้อยขณะกำลังจัดวางลงบนโต๊ะ ฉันเหลือบมองพี่โชที่ยืนอยู่ใกล้กัน เขายิ้มให้ฉันน้อยๆ คล้ายให้กำลังใจก่อนช่วยรับจานจากมือฉันไปถือแทน


“จริงสิ พี่ยังไม่ได้แนะนำตัวกับน้องๆ แบบเป็นทางการเลย งั้นขอแนะนำตัวเลยเนอะ” พี่โชแจกยิ้มให้พวกลดาคล้ายชวนเปลี่ยนเรื่องซึ่งมันได้ผลอย่างน่านับถือจริงๆ เพราะตอนนี้พวกเธอหันมาทำตาวิ้งค์ๆ ใส่พี่โชกันเป็นแถวๆ โดยเฉพาะลดากับจินนี่ที่ทำหน้าเคลิบเคลิ้มเชยชมความหล่อของเขาอย่างไม่ปิดบัง “สวัสดีน้องๆ ด้วยนะครับ พี่ชื่อเตโช เป็นพี่ชายของหวาน แล้วก็เป็นเพื่อนบ้านของฟองด้วย ยินดีที่ได้รู้จักน้องๆ ทุกคนนะครับ”


“โอ้ย ยินดีค่า! ทำไมพี่หล่อน่าลากขนาดนี้กันคะ”


“นั่นสิๆ ยิ่งเห็นตัวจริงใกล้ๆ แถมยังใส่ผ้ากันเปื้อนแบบนี้ก็ยิ่งหล่ออ่า! พี่มีแฟนหรือยังคะเนี่ย!” จินนี่กับลดาแทคทีมกันจู่โจมพี่โชทันที คำถามของพวกเธอทำเอาหวานสำลักน้ำไม่หยุด ฉันรีบหยิบกระดาษทิชชู่ส่งให้เพื่อนรัก ก่อนจะยิ้มเจื่อนๆ ส่งให้พี่โชด้วยความรู้สึกผิด ไม่คิดว่าพวกเพื่อนๆ จะกล้ายิงคำถามตรงประเด็นขนาดนี้


“ยังไม่มีหรอกครับ พี่ยังโสด”


“กรี๊ด! จริงอ่ะ! แล้วพี่ชอบผู้หญิงแบบไหนคะ?”


“รับสมัครหนูไว้สักคนไหมคะพี่” ประโยคแรกเป็นของลดา ส่วนประโยคหลังเป็นของจินนี่ พี่โชหัวเราะอย่างเป็นกันเองทำให้บรรยากาศรอบตัวรีแลกซ์ขึ้นมาก เขามองมาทางฉันแล้วขยับยิ้มอบอุ่นเหมือนอย่างเคย


“พี่ชอบผู้หญิงน่ารัก ทำอาหารเก่ง แล้วก็วาดรูปเก่งด้วย”


ไม่รู้ทำไม ทั้งที่น้ำเสียงของพี่โชก็ฟังดูเรียบเรื่อยปกติ แต่กลับทำฉันขัดเขินแปลกๆ หรือเป็นเพราะว่าเขากำลังจ้องหน้าฉันอยู่หรือเปล่านะ


“โอ้โห สเปคพี่โชนี่ฟังดูคล้ายๆ ฟองเลยนะคะเนี่ย ทั้งทำอาหารเก่ง ทั้งวาดรูปเก่ง” ฉันสะดุ้งเล็กน้อยตอนลดายกชื่อฉันขึ้นมาพูด ทุกคนต่างหันมามองฉันเป็นตาเดียว ทำเอาฉันยิ้มค้างไปเลย


“บะ บ้าน่า จะคล้ายฟองได้ยังไงกันเล่า อ๊ะ... เดี๋ยวฟองไปเอาโซดามาเพิ่มให้นะ” พอสบโอกาสฉันก็รีบชิ่งหนีออกมา ได้ยินเสียงพูดคุยปนเสียงหัวเราะจากทุกคนดังตามหลังมา ค่อยโล่งใจที่ทุกคนไม่ได้ใส่ใจคำพูดของลดาสักเท่าไหร่ ไม่อย่างนั้นฉันคงทำตัวไม่ถูกแน่ๆ


“เดี๋ยวพี่ช่วยนะ” ขวดโซดาสี่ขวดในมือฉันถูกพี่โชแย่งไปถือ เขาเดินตามหลังฉันมาตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ ฉันมองใบหน้าด้านข้างของเขาด้วยความรู้สึกกระอักกระอ่วนใจแปลกๆ “ลำบากใจกับเรื่องเมื่อกี้เหรอ”


“เอ๊ะ... คะ?” เพราะจู่ๆ ก็ถูกถามขึ้นมากะทันหันฉันจึงคิดคำตอบไม่ทัน “เอ่อ... ไม่หรอกค่ะ ลดาก็ชอบเดาไปทั่วแบบนี้แหละค่ะ ฟองชินแล้ว พี่โชอย่าใส่ใจเลยนะคะ


ฉันขยับยิ้มตอบพลางหยิบโซดาอีกสี่ขวดขึ้นมาอุ้มไว้ที่อก จังหวะที่กำลังจะหมุนตัวเดินออกมาจากเคาท์เตอร์ครัวก็ต้องหยุดชะงักเมื่อถูกร่างสูงของพี่โชบดบังทางเอาไว้ ฉันเงยหน้าขมวดคิ้วมองคนตัวสูงกว่า แล้วก็ต้องชะงักอีกรอบเมื่อเห็นสีหน้าจริงจังของเขา


“พี่โชคะ?” ฉันเรียกชื่อพี่โชเบาๆ ด้วยความงุนงง อยู่ๆ เขาก็นิ่งไปแถมยังยืนขวางทางฉันอีก คนถูกเรียกกระพริบตาหนึ่งทีเหมือนได้สติกลับมา เขาขยับยิ้มเล็กน้อย มันเป็นรอยยิ้มที่ไปไม่ถึงดวงตา ก่อนเขาจะพึมพำคำบางคำออกมาเสียงเบาจนฉันแทบไม่ได้ยิน


“นั่นสินะ อย่าใส่ใจเลย...”


ต่อค่ะ

กริ๊ง...


ขวดเหล้าเปล่าถูกหมุนบนโต๊ะด้วยแรงไม่เบานักก่อนมันจะหยุดหมุนลงโดยที่ปากขวดชี้ไปทางหวาน คนหมุนขวดอย่างจินนี่ทำเสียงเสียดายที่ปากขวดไม่ชี้ไปทางเป้าหมายที่หวังอีกแล้ว ฉันรู้ว่าเธอเล็งพี่โชเอาไว้ตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเราเริ่มเล่นเกมกันเลย แต่นี่หมุนขวดมารอบที่สามแล้วก็ยังไม่ชี้ไปทางพี่โชสักที


“คำถามคือ... แฟนคนแรกของเธอคือใคร?”


“แค่กๆ” คนถูกถามสำลักเหล้าอย่างเอาเป็นเอาตายจนฉันต้องลูบหลังเธอเบาๆ หวานเช็ดปากตัวเองลวกๆ แล้วตวัดตามองจินนี่ด้วยดวงตาแดงกล่ำจากการสำลักลืมตายเมื่อครู่ “ถะ ถามอะไรแบบนี้เนี่ย!


“อ้าว ก็ฉันอยากรู้นี่ เห็นเธอติสท์แตกโลกส่วนตัวสูงเบอร์นี้ ฉันก็เลยอยากรู้ว่าเธอเคยมีแฟนมาก่อนหรือเปล่าน่ะสิ”


“ไม่มี!” หวานตอบแบบไม่ต้องคิดจนทุกคนทำตาโตกันเป็นแถวๆ “ทำหน้าแบบนั้นหมายความว่ายังไงกัน?!


“โหย ดื่มเลยหวาน เราไม่เชื่อหรอกว่าเธอไม่เคยมีแฟนอ่ะ อายุป่านนี้แล้วเป็นไปไม่ได้ๆ” ลดารินเหล้าใส่แก้วแล้วส่งให้หวาน เธอไม่ยอมรับมันไปแถมยังทำหน้าถมึงทึงใส่อีกต่างหาก


“ฉันไม่ได้โกหกสักหน่อย ก็มันไม่เคยมีจริงๆ นี่! พี่โชก็พูดอะไรบ้างสิ” เมื่อเห็นว่าไม่มีใครเชื่อคำพูดเธอ หวานจึงเรียกพี่ชายให้ช่วย พี่โชเกาคางเหมือนกำลังครุ่นคิดก่อนจะพูดสิ่งที่ทำเอาคนเป็นน้องอ้าปากเหวอ


“จะว่าไปก็เคยมีนะ ไอ้เด็กมอห้าที่เคยมาส่งหวานที่บ้านบ่อยๆ นั่นไง พี่จำได้ว่าสมัยนั้นแทบจะเอาปืนยิงแสกหน้ามันเลยล่ะ”


“นั่นไง! เห็นไหมล่ะว่าเธอโกหกอ่ะหวาน ดื่มเลยๆ” ลดายัดแก้วเหล้าใส่มือหวานที่ตอนนี้หน้าแดงไปหมด ไม่รู้ว่าโกรธหรืออายกันแน่


“นั่นเพื่อนหวานต่างหากล่ะพี่โช! พี่พูดอะไรเนี่ย!


“ไม่รู้แหละๆ ดื่มเลยหวาน มันเป็นกฏนะจ้ะ ฮี่ๆ”


สุดท้ายก็จบลงที่หวานดื่มเหล้าในแก้วจนหมดพร้อมกับสายตาอาฆาตที่ส่งไปทางพี่ชายตัวดี งานนี้ยัยนี่เอาคืนพี่โชแน่ๆ


และใช่... ตอนนี้พวกเรากำลังเล่นเกม Don’t Lie หรือเกมห้ามโกหกกันอยู่ โดยคนที่ชักชวนให้เล่นเกมนี้ไม่พ้นจินนี่นั่นแหละ เธอบังคับให้พวกเรานั่งล้อมวงโดยมีขวดเหล้าอยู่กลางวง ถ้าปากขวดชี้ไปที่ใคร คนหมุนจะเป็นคนถาม และคนถูกเลือกต้องตอบคำถาม ห้ามโกหก หากมีพิรุธหรือโกหกก็ต้องทำโทษโดยการดื่มเหล้าเพียวๆ อย่างที่หวานโดนเมื่อครู่


“เอ้าๆ หมุนต่อๆ”


พวกเราเล่นเกมกันต่อจนถึงคิวลดาเป็นคนหมุน ทว่าขวดที่กำลังจะถูกหมุนกลับต้องชะงักเมื่อหน้าทางเข้าบ้านปรากฏร่างสูงของใครคนหนึ่งกำลังยืนอยู่ เขามองมาทางพวกเราด้วยสายตาเย็นเหยียบ ฉันที่เห็นเขาเป็นคนแรกรีบลุกขึ้นยืนทันที


“พี่ไรม์...”


ใช่แล้ว ผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงนั้นคือพี่ไรม์ คนที่หายหน้าหายตาไปหลายวันแล้ว และฉันก็ไม่คิดว่าเขาจะกลับมาวันนี้ด้วย อะไรมันจะแจคพอตขนาดนี้นะ เขาต้องอาละวาดบ้านแตกแน่ๆ


“อ้าว พี่ไรม์จริงๆ ด้วย พี่ก็มาเหมือนกันเหรอคะ” จินนี่ถามแทรกความเงียบงันขึ้นมา ทำลายบรรยากาศกดดันเมื่อครู่ พี่ไรม์มองหน้าทุกคนก่อนจะหยุดลงที่ฉัน เขาเปลี่ยนทิศทางจากตอนแรกจะเดินขึ้นบันไดเป็นเดินมาทางห้องรับแขกแทน


“ไม่เห็นบอกเลยว่าชวนพี่ไรม์มาด้วย แล้วพี่ร๊อคไม่มาด้วยเหรอคะ” ลดาถามเสริมขึ้นมาอีกคน ฉันมองหน้าแรมพ์อย่างขอความช่วยเหลือ จะปล่อยให้พี่ไรม์อาละวาดตอนนี้ไม่ได้นะ ไม่งั้นความลับที่ว่าฉันอยู่บ้านเดียวกับพี่ไรม์ได้แตกแน่ๆ


“พี่ใหญ่ไม่ว่างน่ะ ฉันเลยชวนพี่รองมาคนเดียว เอ้าๆ มานั่งสิพี่รอง นี่พวกเรากำลังเล่นเกมกันอยู่เลย” แรมพ์ตอบอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่สนใจสายตาทิ่มแทงของคนเป็นพี่รองสักนิด เขาลุกขึ้นดึงแขนพี่ไรม์ให้นั่งลงด้านข้างฉัน ซึ่งพี่ไรม์ก็ยอมนั่งลงโดยดี แต่ก็ปล่อยรังสีอันตรายออกมาจนน่าขนลุก


ฉันเห็นพี่ไรม์มองไปรอบบ้าน สายตาเขากวาดมองไปตามตำแหน่งที่เคยมีกรอบรูปแต่งงานของเรา ประกายเย็นเหยียบปรากฏขึ้นในตาคู่นั้นก่อนจะหันมาสบตากับฉัน เขายกยิ้มหยันสีหน้าดุดันจนน่ากลัว หลังจากที่ใช้ชีวิตร่วมกับเขามาได้สักพัก ทำให้รู้ว่าตอนนี้พี่ไรม์กำลังโกรธมากขนาดไหน เขากำลังควบคุมอารมณ์ของตัวเองอยู่


และฉันต้องโดนเขาเล่นงานแน่ๆ!


#TO BE CONTINUEDTALK

แจคพอตจริงๆ ด้วยหนูฟองเอ้ยยย

แล้วสายตาอิพี่ก็ช่างร้อนแรง 555 มาลุ้นกันว่าพี่ไรม์จะอาละวาดไหม

อยากจะบอกว่า NC คู่นี้กำลังจะมานะเออ กิสสสสส ><

ป.ล. ฝากเรื่อง #พี่ฌอน กับ #พี่โต ด้วยค่ะ เริ่มอัพแล้วน้าา

เปิดพรีแล้วจ้า พรีเมี่ยมจัดเต็มเว่อร์!!Ebook พี่ไรม์วางจำหน่ายแล้วนะคะ
เปย์เลย >> https://joo.gl/LcLH6F

ปิดพรี #พี่ไรม์ แล้วนะคะ
จากนี้มีเพียงเล่มสต๊อคแบบหมดแล้วหมดเลยค่ะ
หนังสือจัดส่งต้นเดือน ก.ค. ค่ะ

ราคา 420 บาท
#ฟอร์มสั่งซื้อ >> https://goo.gl/vxPnSM 

มีหนังสือ #พี่โลกิ รอบเก็บตกนะคะ
ใครที่ซื้อพี่ไรม์แล้วอยากซื้อพี่โลกิด้วย ติดต่อสั่งซื้อได้ที่ลิ้งนี้เลยค่ะ

อย่าลืมแอดแฟน กดโหวตหัวใจ 
และคอมเม้นท์ให้ด้วยนะคะ
________________
LIKE PAGE "พันเก้า
[ติดตามนิยาย
+เข้ากลุ่มลับ]
...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 127 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

757 ความคิดเห็น

 1. #571 ✨•P•u•y•z•Z•i•i•✨ (@PuyzZMeekaeW) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 00:50
  ตายแน่อิหนู
  #571
  0
 2. #547 Tanyong Yong (@tanyong1990) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 21:56
  รอ NC หนักมาก เง้อ
  #547
  0
 3. #546 nokbamboo (@nokbamboo) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 18:02

  กลัวอะไรฟองมาถึงขั้นนีแล้วช่วยไม่ได้อิไรม์ไม่ติดต่อกลับมาเอง

  #546
  0
 4. #545 FourmodTb (@FourmodTb) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 13:45

  อยากอ่านตอนต่อไปแล้ว
  #545
  0
 5. #544 NAME :: Aida (@i_da) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 23:32

  พี่ไรม์หายหัวไปไหนก็ไม่รู้เองนะ เพราะฉะนั้นไม่ใช่ความผิดของน้องสักหน่อยนะเออ

  #544
  0
 6. #543 janichaa (@janichaa) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 19:07
  อยากอ่านตอนต่อไปแล้ว รีบมาต่อน้าา
  #543
  0
 7. #542 NaeJM (@Naenn) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 18:08
  สอยebookมาแล้วเรียบร้อย อิอิ
  #542
  0
 8. #541 yoyo23727 (@yoyo23727) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 14:56
  พอพี่มาพี่ก้อยังไม่มีบทพูดนะเออ5555
  #541
  0
 9. #540 Ployly Kwankamon (@plumplazy) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 14:36
  ขอบทลงโทษเผ็ชๆค่า
  #540
  0
 10. #539 yoyo23727 (@yoyo23727) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 11:37
  พระเอกหายยยย5555
  #539
  0
 11. #538 Maystorymay (@maystorymay) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 00:54
  อีพี่ไม่มีบทอีกแล้ว555
  #538
  0
 12. #537 nokbamboo (@nokbamboo) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 22:06

  สงสารเตโชเปลี่ยนพระเอกดีมั้ยไรท์

  #537
  0
 13. #536 moonan123 (@moonan123) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 20:50
  อิพี่คงไม่กลับมาเจอช่ายไหม..
  #536
  0
 14. #535 NaeJM (@Naenn) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 20:36
  บ้านจะบึ้มมั๊ยอ่ะ ถ้าอยู่ๆไรม์กลับมา น่ากลั๊วววววว
  #535
  0
 15. #534 janichaa (@janichaa) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 20:05
  ต่อน้าาา
  #534
  0
 16. วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 19:31

  เทอีพี่ไรม์แล้วสตใจพึ่โชดีกว่ามั้นยฟอง ทิ่งกันไปนานขนาดนึ้

  #533
  0
 17. #532 firstzy93 (@firstzy93) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 19:16
  ทีมพี่โช 5555
  #532
  0
 18. #531 0887208932 (@0887208932) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 15:58
  ไม่กลับมาสะที ระวังเมียหายนะพี่ไรม์
  #531
  0