หนุ่มห้าวหน้าใส คว้าหัวใจยัยตัวแสบ

ตอนที่ 10 : Chapter 9

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    8 ม.ค. 58

9

ไปค่ายอาสาฯ กัน

 

            ไปป์...

            “………..”

            ยัยไปป์ = =* ”

‘’(-_- )) (( -_-)” หันซ้าย หันขวา ใครกันที่เรียกฉัน??

ยัยงั่ง ข้างหลังโว้ยยย!!”

ฉันรีบหันควับกลับหลังไปหาต้นเสียงทันที

โอ๊ะ! นะ...นายยย O_O!?” พลางยกมือชี้นิ้วไปยังบุคคลตรงหน้า

ทำหน้าตกใจอะไร เธอนี่...เรียกชื่อดีๆก็ไม่หันมานะ -_-”

นะ...นาย เป็นใคร =_=?”

ยัยนี่... (-*-‘) ฉันเหรอ.... ก็แฟนเธอไง >_o”

อี๋~ ใครแฟนนายกันยะ ไอ้เจได ไอ้บ้ากาม >O<”

อ้าววว ก็ไม่ได้ความจำเสื่อมนี่หว่า แล้วจะถามทำไมว่าฉันเป็นใคร ยัยเบ๊อะ -_-^”

กะ ก็นาย...ไม่เหมือนเดิม =_=” แล้วฉันก็ชี้นิ้วเล็กๆของตัวเองไปที่หัวของเจได

อ๋อ~ นี่น่ะ...โดนท่านป้าสั่งน่ะสิ เซ็งชิบ =*=” เจไดพูดไปพลางเอามือลูบหัวตัวเองป้อยๆ

ก่อนหน้านี้ รวมถึงตอนเปิดเทอมที่เราเจอกันครั้งแรก หมอนี่ทำผมสีน้ำตาลแดง แหกกฎของโรงเรียนมาเลย แต่พอมาวันนี้ เจไดกลับมีผมสีดำสนิท เหมือนเพิ่งไปย้อมมาใหม่ๆเลย

ป้าญาบอกว่าถ้าฉันทำตัวไม่เรียบร้อย เรื่องถึงหูป๊าอีก ฉันล่ะเซ็ง =_=* ”

รวมถึง เรื่องสีผมด้วยใช่มั้ย ฮึฮึ ^^”

เออน่ะสิ...ให้กลับไปย้อมสีดำ ถ้าจะไปค่ายอาสาบ้าบอของพวกกรรมการนักเรียนนั่นอ่ะ แล้วบอกอีกด้วยนะ ถ้าไม่ย้อมก็ไม่ต้องไป และถ้าไม่ไปค่ายทำความดี ก็จะเอาเรื่องที่ฉันก่อไปบอกป๊า เหอะ...ฉันมีทางเลือกที่ไหนล่ะ ให้ตายสิ -_-** ”

ฉันแอบขำในใจ ฟังเจไดบ่นไป ตาก็มองไปที่ผมของเขา มันก็ดูเท่ไปอีกแบบนะผมสีดำ ฉันว่ามันก็ดูเข้ากับเขาดีด้วย แต่....จ้างให้ฉันก็ไม่พูดออกไปหรอก -_-^

เท่นะ...นั่นไง ไอ้ปากบ้า หลุดไปได้ไงฟะ >_<!

ฮะ...เมื่อกี้ เธอว่าไงนะ O_O!?”

หา! ปะ เปล๊า...ไม่มีไร อ๊ะ...ไปๆๆ เราไปรวมตัวกับคนอื่นกันเถอะ เค้าเริ่มเช็คชื่อกันแล้ว

ว่าแล้วฉันก็หันหลังให้เจได แล้วรีบเดินไปรวมกลุ่มกับพวกยัยเจเจทันที

 

วันนี้เป็นวันที่พวกเราจะต้องไปออกค่ายอาสาพัฒนาที่ต่างจังหวัด พวกเราทุกคนมารวมตัวกันที่ใต้อาคารของตึกม.6 ตั้งแต่หกโมงเช้า เพราะระยะทางไปนั้นมันไกลมากเนื่องจากอยู่ต่างจังหวัดที่ไกลจากกรุงเทพพอควร เราจึงต้องนัดกันมารวมตัวเช้าหน่อย จากนั้นเราจะเดินทางกันโดยรสบัสของโรงเรียน และมีอาจารย์ที่ดูแลไปด้วยสองคน คืออาจารย์สมศรี กับอาจารย์วีรพล ซึ่งจะคอยไปดูแลนักเรียนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนพวกโรงเรียนอย่างเซนต์โจกับเซนต์แมรี่ที่จะไปร่วมกิจกรรมค่ายอาสากับพวกเรา จะไปเจอกันที่จุดนัดหมายเลย นั่นก็คือ โรงเรียนบ้านท่าจะแห้ว =_=^

ไปแล้วฉันจะได้กินแห้วมั้ยยยย T_T

 

บนรถ ระหว่างการเดินทาง.....

เห็นมั้ยไอ้โจ้ ฉันเอารูปแกเป็นพรีเซนเตอร์รับสมัครจิตอาสา มีแต่น้องๆผู้หญิงมากันทั้งนั้นเลย ^^”

เหอๆ ไอ้ซิม มีแต่พวกถึกๆเนี่ยนะ หาน่ารักๆสักคนสิ นอกจากพวกแกน่ะ -_-” ไอ้โจ้ที่นั่งคู่กับยัยเฟิร์สที่ตอนนี้เฝ้าพระอินทร์ไปแล้ว หันมากระซิบใส่ยัยซิมมี่ที่นั่งอยู่เบาะข้างๆทันที

แหม...แกไม่เคยได้ยินเหรอ สวย ถึก และบึกบึน นี่แหล่ะเข้ากับพวกสาวๆที่อยากไปค่ายอาสาน่ะ ^o^ ”

แกเลยแหล่ะ ซิมมี่... สวย ถึก และบึกบึน =_=’’

ในระหว่างที่พวกเรานั่งรถไปนั้น ยัยป๊อป ที่เป็นประธานนักเรียนและคนต้นคิดกิจกรรมนี้ขึ้น ก็ยืนถือโทรโข่งคอยพูดนั่นพูดนี่ ชวนน้องๆคุยเกี่ยวกับการไปทำค่าย แล้วก็มีกิจกรรมร้องเพลง เล่นเกมกันไปเรื่อย พวกฉันที่นั่งอยู่เกือบเบาะหลังก็คอยส่งเสียงร้องเพลงร่วมด้วยอย่างสนุกสนาน ถึงแม้ บางคนจะนอนหลับอ้าปากหวอ เข้าเฝ้าพระอินทร์ไปแล้วก็ตาม พวกเราก็ไม่สนใจ รวมถึงพวกผู้ชายบางส่วนที่นั่งอยู่เบาะหลังสุด ก็ตีกลองทอมอย่างสนุกสนาน และเจไดที่ไปนั่งดีดกีตาร์ร่วมวงบรรเลงให้จังหวะด้วยตลอดการเดินทาง

  ในที่สุดพวกเราจากเหล่านักเรียนโรงเรียนบริรักษ์วิทยานุกูล ก็เดินทางมาถึงโรงเรียนบ้านท่าจะแห้วอย่างปลอดภัย ในเวลาห้าโมงเย็นกว่าๆ โหยยย...นี่เดินทางเป็นวันเลยนะเนี่ย =_=’’

เอาเถอะ...ไหนๆก็มาแล้ว ถือว่าเป็นประสบการณ์อันดีนั่นแหล่ะ กับการอยู่ค่ายอาสา 3คืน 4วัน

พอพวกเราลงมาจากรถ ยัยป๊อปก็ให้เอาสัมภาระทั้งหลายแหล่ ไปเก็บที่ห้องพัก ซึ่งที่ๆเราจะพักก็คือ ห้องเรียนของพวกเด็กๆ จะแยกเป็นห้องพักของผู้ชาย และผู้หญิง ซึ่งจะนอนกันคนละอาคารนั่นเอง จากนั้นก็ให้ไปรวมตัวกันที่ใต้อาคารเรียนอีกหลังหนึ่ง ซึ่งมีนักเรียนจากพวกเซนต์โจกับเซนต์แมรี่มาถึงรอพวกเราอยู่ก่อนแล้ว

เฮ้ย แกๆดูดิวะ พวกผู้ชายที่มาจากเซนต์โจ แม่งมีแต่หน้าตาดีๆอ้ะ >_<” ยัยซิมมี่กระซิบใส่หูฉันเบาๆ พลางเขย่าแขนฉันยิกๆให้หันไปดูทางพวกเด็กเซนต์โจ

ให้ตายยยย....

ไอ้ซิม แกมีแฟนแล้วนะ จะดี๊ด๊าคนที่ไม่ใช่แฟนตัวเองทำไม =_=^” ฉันเลยต้องกระซิบกลับ

ฉันมองไว้ให้แกกับยัยน้ำมนต์หรอก คิคิ ^3^” ยังจะมาทำหน้าระรื่นอีกนะ (-_-^)

 

เอาล่ะค่ะ ขอให้ทุกคน ทุกโรงเรียนมานั่งเป็นแถวกันได้แล้วค่ะ เพราะผ.อ. โรงเรียนบ้านท่าจะแห้วจะได้กล่าวต้อนรับพวกเรากันค่ะ

เสียงยัยป๊อปที่พูดผ่านไมโครโฟน บอกให้พวกเราทุกคนนั่งเรียงกันเป็นแถวยังพื้นใต้อาคารเรียน เพราะมีผ.อ. โรงเรียน และคณะครูไม่กี่คนรอกล่าวต้อนรับพวกเราอยู่

เมื่อผ.อ. กล่าวต้อนรับ และพูดคุยกับพวกเราจบแล้ว ยัยป๊อปก็ปล่อยให้พวกเราทุกคนได้กินข้าวเย็นกัน โดยทางแม่ครัวจากโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ให้พวกเราแล้ว พอกินข้าวเสร็จ ยัยป๊อปก็นัดรวมตัวอีกครั้งที่ใต้อาคารเรียนเหมือนเดิม เรียกง่ายๆก็ลานกิจกรรมนั่นแหล่ะ จากนั้นก็แนะนำว่ามีโรงเรียนอะไรมาร่วมกิจกรรมค่ายอาสากับโรงเรียนเราบ้าง โดยมีนักเรียนจากเซนต์โจมาประมาณสิบคน เซนต์แมรี่สิบคน ส่วนโรงเรียนของพวกฉันมีน้องๆเข้าร่วมประมาณยี่สิบคน พวกพี่ๆรวมพวกฉันด้วยก็สิบคนเป็นสามสิบคน รวมคนทั้งค่ายก็ประมาณห้าสิบคน

จากนั้นยัยป๊อปก็ให้เล่นเกมสันทนาการ ละลายพฤติกรรม ต่างๆ และค้นหาผู้ที่ผิดพลาดในการเล่นเกมมาลงโทษ ซึ่งหนึ่งในไม่กี่คนที่ออกมา มันดันมีฉันด้วย T^T

พวกฉันที่ได้ออกมายืนอยู่หน้าแถว เพราะผิดพลาดจากการเล่นเกม ได้ออกมาเต้นเพลงไก่ย่าง และมันไม่ใช่ไก่ย่างถูกเผา แต่เป็นไก่ย่างพิการ ที่ต้องทำปากบูดๆเบี้ยวๆ ปีกซ้ายก็หัก ปีกขวาก็หัก ขาก็หัก เต้นง้องแง้งๆอย่างน่าอับอาย ฉันเห็นนะ มีคนเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปด้วย อาจารย์สมศรีก็เอากล้องขึ้นมาถ่ายบ้าง แล้วก็พากันหัวเราะกับท่าเต้นพิการๆนี่กันใหญ่ T^T

พอทำกิจกรรมละลายพฤติกรรมไปพอสมควร ทุกคนในค่ายก็เริ่มที่จะรู้จักกันทีละเล็กละน้อย โดยเฉพาะยัยซิมมี่ =_= ที่ดูเหมือนหนุ่มๆจากเซนต์โจจะมาชวนมันคุยอยู่เรื่อย เพราะหน้าตาที่สวยสะดุดตาล่ะมั้ง ยัยนี่ก็อัธยาศัยดีคุยกับเค้าด้วย ที่จริงแล้วยัยซิมมี่นี่ตัวเจ้าชู้เลยแหล่ะ แต่คุณเธอก็รักแฟนตัวเองแค่คนเดียวแหล่ะนะ มันก็ดีแล้ว......

จากนั้นยัยป๊อปก็ให้เข้ากลุ่มตามที่แบ่งไว้ให้พร้อมแจกป้ายชื่อโดยมีกลุ่มละสิบคน ทั้งหมดห้ากลุ่ม คละโรงเรียนกัน กลุ่มฉันมียัยป๊อปอยู่ด้วย แต่เนื่องจากยัยป๊อปต้องทำหน้าที่เป็นคนคุมกิจกรรมของค่าย ยัยนั่นเลยได้เป็นแค่ที่ปรึกษากลุ่มแทน เพราะไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมต่างๆกับกลุ่มได้ กลุ่มฉันเลยได้ทำกิจกรรมกันอยู่เก้าคน (=_=’’) ซวยสิตรู...สต๊าฟมีสิบ ให้แบ่งไปกลุ่มละสอง และอย่างที่บอก ยัยป๊อปเป็นได้แค่ที่ปรึกษา หน้าที่หัวหน้ากลุ่มจึงตกมาอยู่ที่ฉันแทน (v -_-) เพื่อนสาวของฉันก็แยกย้ายกันหมด เพื่อนรักอย่างไอ้โจ้ ก็มีหน้าที่ต้องไปตีกลองทอมตลอดอีก เออใช่....งั้นก็มีกลุ่มยัยเจเจอ่ะดิที่เหลือเก้าคนเหมือนเรา เพราะไอ้โจ้ต้องคอยมาตีกลอง คงไม่ค่อยได้ทำกิจกรรมกับกลุ่มเท่าไหร่ แล้ว.....หมอนั่นล่ะ!?

เธอชื่ออะไร

เสียงแว่วๆดังอยู่ไม่ไกลจากตัวฉันนัก ฉันเลยหันไปมองยังต้นเสียง ก็เห็นเจไดกำลังยืนคุยกับเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักที่มาจากเซนต์แมรี่อยู่ คุยเฉยๆไม่พอทำไมต้องทำหน้ายิ้มน้อยยิ้มใหญ่ซะขนาดนั้นด้วย ยัยเด็กผู้หญิงนั่นก็เหมือนกัน ทำไมต้องยืนบิดอย่างกะกลัวเยี่ยวจะเล็ดด้วยวะ (-*-)

ฉันชื่อเชอร์รี แล้วนายล่ะ ^_^” แหมะ...มียิ้มหวานกลับให้ด้วยวุ้ย =**=

เจ ดะ...

บ้ากาม!!”

เจไดที่ยังบอกชื่อตัวเองไม่จบประโยค ก็ต้องหันมามองที่ฉันทันที รวมถึงยัยน้องเชอร์รีนั่นด้วย

หมอนี่มันบ้ากามน่ะ ถ้าเธอไม่อยากเสียตัวและเสียใจ เอ้อ...ไม่ใช่ๆ ยังไงก็...อยู่ห่างๆไว้ก็ดีนะ ^_^ ”

“=[]=!!” หน้ายัยเชอร์รี

ธะ...เธอ ยัยแสบ!!” ตามด้วยเสียงขบกรามอย่างเอาเรื่องของเจได

แกล้งนิดแกล้งหน่อยจะเป็นไรไป........

ฉันไม่อยู่ต่อให้เกิดภัยกับตัวเอง เลยรีบเดินกลับไปยังที่สมาชิกในกลุ่มยืนกันอยู่แทน

 เฮ้ ตกลงคิดชื่อกลุ่มกันได้รึยัง ไอ้เคน มาทั้งทีก็ช่วยคิดให้มันเป็นประโยชน์ด้วยนะ ^^”

ไอ้เคน น้องรักของฉันก็มาค่ายอาสานี่ด้วย ฉันล่ะปลาบปลื้มที่มันคิดจะทำความดี ที่จะทำประโยชน์กับเขาบ้าง แต่มันดันบอกเหตุผลที่แท้จริงว่าเพราะไอ้บ้าเจไดลากมันให้มาเป็นเพื่อน แค่นั้น =_=’’

เจ๊นั่นแหล่ะ เดินไปเดินมาเตร็ดเตร่ไปทั่ว เป็นหัวหน้ากลุ่มก็ช่วยคิดหน่อยสิคร้าบบบมันมีเถียงด้วยวุ้ย -o-‘’ เด็กจากเซนต์โจกับเซนต์แมรี่ก็ยืนมองหน้ากัน แบบ...คิดไรไม่ออกสินะ =_=;

ฮวก

จู่ๆฉันก็พูดขึ้นมา

ฮะ =[]=!!” หน้าไอ้เคนรวมถึงทุกคนในกลุ่ม

ชื่อกลุ่มว่า ฮวก ไง ฮวกอ่ะ

เจ๊ รู้มั้ยว่าฮวกแปลว่าอะไร =_=”

แปลว่า ฮวก ไง -,.-”

มันแปลว่า ลูกอ๊อด ตั้งหากเด็กผู้ชายจากเซนต์โจคนหนึ่ง ที่ชื่อ เพจพูดขึ้น เห็นเขียนตรงป้ายชื่อน่ะ (‘_’ )

ลูกอ๊อด ที่โตไปจะกลายเป็นคางคกใช่มั้ย *_*”

“=______________=;;;” ใบหน้าทุกคน

อ่าว ไม่ใช่หรอกเหรอ...โทษที ฉันตกชีวะ @_@ ”

ฮ่าๆๆ ลูกอ๊อดโตมามันก็เป็นกบไง เธอคงจะจำสับสนสินะ ^_^” เพจอธิบาย พลางหัวเราะน้อยๆแล้วก็ส่งยิ้มมาให้ฉัน ดูๆไป หมอนี่ก็หน้าตาดีนะ ตัวสูงๆ ผิวขาวๆ คิ้วเข้มๆ

และจากที่พูดคุยกันภายในกลุ่มก็ได้รู้ว่า เด็กที่มาจากเซนต์โจจะเป็นเด็กม.6 ทุกคน ส่วนเซนต์แมรี่ก็เป็นนักเรียนชั้นม.5 ทั้งนั้น ส่วนโรงเรียนของฉัน มีทั้งม.5 และม.6 =_=

โอเค ชาวค่ายรวมตัวค่ะ นั่งเป็นแถวเป็นกลุ่มของตัวเองเลยนะคะ

ยัยป๊อปเรียกรวมอีกครั้งและชี้แจงงานที่จะต้องทำในวันพรุ่งนี้อย่างคร่าวๆ

และก่อนที่เราจะปล่อยให้ชาวค่ายได้ไปพัก พี่อยากให้หัวหน้ากลุ่มของแต่ละกลุ่มไปคิดสโลแกนกลุ่มของตัวเอง เพลงประจำกลุ่มรวมถึงท่าเต้นด้วยนะ โอเค มีใครไม่เข้าใจอะไรมั้ย ถามได้นะคะ ถ้าไม่มี.....งั้นก็แยกย้ายกันไปพักผ่อนได้แล้วค่ะ อ้อ! ฝ่ายสต๊าฟทุกคนมาประชุมกันก่อนด้วยนะ

สิ้นสุดกิจกรรมในวันแรกของการมาค่ายอาสา ทุกคนต่างแยกย้ายไปยังที่พักของตัวเองทันที แต่สต๊าฟผู้ช่วยงานอย่างพวกฉันก็ยังมีประชุมเตรียมงานพรุ่งนี้อีกรึ??

แต่ที่หนักกว่านั้นคือ....ทำไมหัวหน้ากลุ่มต้องไปคิดพวกสโลแกน เพลง ท่าเต้นไรนั่นด้วยยยย T^T

ฉันจะพากลุ่มตัวเองไปรอดมั้ย ขนาดแค่ฮวก ฉันยังคิดว่ามันเป็นคางคกเลย TOT

ยัยปอปปปปปป (ปกติเรียกชื่อเพื่อนแบบนี้สินะ : ป๊อป -_-*) เธอต้องช่วยฉันคิดนะโว้ยยยย เพราะเธอเป็นที่ปรึกษาของ กลุ่มฮวก!!  >o<
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น