The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร

เจ้าหญิงที่อยากปราบมังกร แต่ดันปิ๊งมังกรหนุ่มเข้าเสียนี่ ส่วนอัศวินกลายเป็นขวัญใจมังกรสาว อ้าว...แล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไรกัน // เรื่องนี้(ไม่)มีสาระเจ้าค่ะ?

ยอดวิวรวม

21,795

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


21,795

ความคิดเห็น


413

คนติดตาม


964
จำนวนรีวิว : 1
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ม.ค. 64 / 19:01 น.
นิยาย The Prince(ss) ǹ Ѻѧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
วันเปิดเรื่อง     :         30 สิงหาคม 2557

วันรีไรท์ใหม่     :         5 เมษายน 2563

ผู้แต่ง            :         แป้งโกกิ, ฮารุฮิเมะ

วันปิดเรื่อง      :         หนทางข้างหน้ามันช่างยาวไกล


สวัสดีนักอ่านที่กดติดตามเรื่อง "The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร" นะคะ

แป้งมีเรื่องมาแจ้งเกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ ดังนี้ค่ะ

1. เนื่องจากแป้งหยุดพักการอัปนิยายเป็นเวลานานมากๆ ทำให้เรียบเรียงเรื่องได้ไม่ดีนัก จึงตัดสินใจว่าจะหยุดอัปเรื่องนี้ค่ะ

2. จากข้อ 1. ที่แจ้งว่าจะหยุดอัป คือ "กลับไปเขียนพล็อตเรื่องใหม่อีกครั้งตั้งแต่ต้น" 
ซึ่งน่าจะมีการเปลี่ยนรายละเอียดเกือบทั้งหมด แต่ยังจะคงชื่อเรื่องและตัวละครไว้ค่ะ

3. เมื่อทำการเขียนใหม่ไปได้ประมาณ 20-30% ของเนื้อเรื่องแล้ว
จะกลับมาทำการอัปนิยายเรื่องนี้อีกครั้ง แต่จะเป็นการเปิดเรื่องใหม่ เพราะอยากเริ่มตั้งแต่ต้นค่ะ

4. หากเปิดเรื่องใหม่แล้ว จะขออนุญาตแจ้งอีกครั้งนะคะ

สุดท้ายนี้ต้องขอโทษเป็นอย่างยิ่งที่ปล่อยนิยายร้างมานาน
แถมยังแก้ไปแก้มาจนทำให้คนอ่านสับสน และต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนิยายเรื่องนี้นะคะ

ปล. 1 เหตุผลที่ไม่อยากลบนิยายเรื่องนี้ออกไปเลยทั้งที่ปล่อยร้างมานาน
เพราะเคยให้สัญญากับนักอ่านบางท่านไว้ว่าจะไม่ปล่อยทิ้งเรื่องนี้ค่ะ


ลงชื่อ: แป้งโกกิ, ฮารุฮิเมะแบนเนอร์เพื่อนบ้าน


       
    
ขอขอบคุณคำวิจารณ์ดีๆ

         


         

ขอขอบคุณธีมแสนสวย

SQW

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"Critic family รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร 1.ชื่อเรื่อง:9/10 เริ่มที่ชื่อเรื่องนะคะ The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร เป็นชื่อที่น่าสนใจดีค่ะ แต่ว่าออกจะงงๆหน่อยนะคะ คือบางทีคนอ่านเนี่ย อาจจะเดาไม่ค่อยถูกว่านิยายเรื่องนี้เป็นแนวไหนอ่ะค่ะ ทั้งแฟนตาซีทั้งรักๆ แต่สรุปคือพอมาเปิดอ่านมันก็คือแฟนตาซีผสมนิยายรักเนี่ยแหละค่ะ ฮ่าๆ 2.โครงเรื่อง:28/30 โค ... อ่านเพิ่มเติม

The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร 1.ชื่อเรื่อง:9/10 เริ่มที่ชื่อเรื่องนะคะ The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร เป็นชื่อที่น่าสนใจดีค่ะ แต่ว่าออกจะงงๆหน่อยนะคะ คือบางทีคนอ่านเนี่ย อาจจะเดาไม่ค่อยถูกว่านิยายเรื่องนี้เป็นแนวไหนอ่ะค่ะ ทั้งแฟนตาซีทั้งรักๆ แต่สรุปคือพอมาเปิดอ่านมันก็คือแฟนตาซีผสมนิยายรักเนี่ยแหละค่ะ ฮ่าๆ 2.โครงเรื่อง:28/30 โครงเรื่องน่าสนใจดีค่ะ แต่คือยังมีไม่กี่ตอนอ่ะนะ เลยไม่รู้จะวิจารณ์ยังไงดี แต่เท่าที่อ่านมา โนริว่านิยายเรื่องนี้มีความโดดเด่นกว่านิยายเรื่องอื่นๆนะคะ เพราะเป็นเรื่องที่มันแฟนตาซีมากอ่ะค่ะ เอาเรื่อง เจ้าชายปราบมังกรมาแต่งเป็นนิยายแบบนี้ ที่ตามพล๊อตเรื่องที่เขียนไว้ข้างหน้าน่ะค่ะว่า เจ้าหญิงที่จะมาปราบมังกรเนี่ย จะมาหลงรักมังกรหนุ่ม ซึ่งมันดูน่าติดตามดีค่ะ ส่วนตัวนะคะ ต่อมาค่ะ คือท่าทางพล๊อตเรื่องนี้ท่าทางจะเเก้ยากน่าดูนะคะ คนรักกับมังกร ถึงจะแปลกใหม่แต่ก็น่าสนใจดีนะคะ ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากค่ะ แอบชอบความน่ารักของเอลลินน่ากับไอนาร์ด้วย มีมุกขำๆให้อมยิ้มตลอดเรื่องด้วย แอบชอบตอนแรกด้วย ตอนเปิดเรื่องที่เอบเนอร์อ่านหนังสือให้เอลลินน่าฟัง มันเห็นภาพเลยล่ะค่ะ ดูอบอุ่นจริง แต่ท่าทางพ่อจะทำเหมือนลูกเป็นเด็กประมาณหกขวบนะคะ ถ้าไม่บอกไม่รู้เลยว่าอายุยี่สิบสองแล้ว ส่วนตอนที่อาจารณ์โคล์วแนะนำให้เอลลินน่าไปปราบมังกร มันฟังดูไม่ค่อยเป็นเหตุเป็นผลนะคะ ถ้าปราบมังกรแล้ว ทำไมเอบเนอร์ถึงจะคิดว่าเอลลินน่าสามารถดูแลตัวเองได้ มันฟังดูไม่ค่อยเข้ากันน่ะค่ะ แล้วแทนที่อาจารย์จะห้ามกลับแนะนำส่งเสริมซะอีก ความจริงโนริว่าให้เป็นคนอื่นมาบอกจะดีกว่ารึเปล่าคะ มันเหมือนอาจารย์ยุยงให้ลูกศิษย์ทำผิดน่ะค่ะ 3.การบรรยายและการใช้ภาษา: 27/30 การบรรยายถือว่าดีค่ะ เห็นภาพชัดเจน แต่อย่างที่กล่าวไปในตอนที่แล้วนะคะ พ่อเล่านิทานให้ลูกฟังมันทำให้คนอ่านงงๆนิดนึงนะคะ คือสำหรับโนริเนี่ย โนริว่าอายุยี่สิบสองแล้วพ่อก็ไม่น่าจะเล่านิทานให้ลูกฟัง ถึงจะอยากเกลี้ยกล่อมลูกมากแค่ไหนก็ตาม โนริชอบการบรรยายอาการของไอนาร์ที่มีต่อเอลลินน่าด้วย ไอนาร์น่ารักมากเลยค่ะ โนริชอบมุกขำๆของพี่แป้งนะคะ มันฮาดีนะ สร้างสีสันให้กับนิยายดีค่ะ คำผิดมีน้อยมากค่ะ แทบจะหาไม่เจอเลยทีเดียว ฮ่าๆ ดีแล้วค่ะๆ โนริเจออยู่คำนึงค่ะ คำว่า'กำพรืด'ต้องสะกดว่า'กำพืด'นะคะ ส่วนคำอื่นๆก็ไม่มีอะไรมากค่ะ พะย่ะค่ะ บางทีก็พิมพ์ผิดเป็น พะยะค่ะ ตรวจทานอีกทีก่อนเพิ่มตอนก็ดีนะคะ 4.ตัวละคร:18/20 ขอบอกเลยนะคะว่าชอบไอนาร์มากกกก ไอนาร์น่ารักมากค่ะ เอลลินน่าก็น่ารักค่ะ อ้อนไอนาร์จนไอนาร์ใจอ่อนด้วย รู้สึกเริ่มนอกเรื่อง5555 เอาใหม่ค่ะๆ ตัวละครของเอลลินน่าเหมือนเด็กมากกว่านะคะ เพราะดูจากท่าทางและการแสดงออกแล้วยังเหมือนเด็กตัวเล็กๆอยู่เลยนะคะ ส่วนไอนาร์ดูจะเป็นสุภาพบุรุษมากเลยค่ะ แต่เสียดายที่ไม่ใช่พระเอก 5.ความสวยงาม:10/10 ธีมสวยเรียบร้อยดีค่ะ อ่านง่าย แล้วก็ออกเเนวแฟนตาซีหน่อยๆมั้งคะ ไม่รู้ล่ะค่ะ โนริชอบ ฮ่าๆ รวมคะแนน: 92/100   อ่านน้อยลง

norisary_forever | 13 ก.ย. 57

 • 3

 • 0

"[Rebel.] เลิฟลี่คอมเมดี้แฟนตาซีที่สุดแสนจะแหวกแนว"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ Rebel. รับวิจารณ์นิยาย มาส่งงานวิจารณ์แล้วครับ ชื่อเรื่อง 10/10 คะแนน ดูจากชื่อเรื่องในภาษาไทยแล้วรู้เลยว่ามันต้องเป็นนิยายรักที่เกิดจากมนุษย์กับมังกรอย่างแน่นอน คาดไม่ถึงว่าเป็นนิยายรักที่มีคอมเมดี้แฟนตาซีผสมอยู่ด้วย ปกติผมเคยอ่านแต่คอมเมดี้เลิฟ มาเจอเรื่องนี้สะดุดตาตั้งแต่ชื่อเรื่อง มีความดึงดูด จดจำง่ายดี | โครงเรื่อง 28/30 คะแนน น ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีครับ Rebel. รับวิจารณ์นิยาย มาส่งงานวิจารณ์แล้วครับ ชื่อเรื่อง 10/10 คะแนน ดูจากชื่อเรื่องในภาษาไทยแล้วรู้เลยว่ามันต้องเป็นนิยายรักที่เกิดจากมนุษย์กับมังกรอย่างแน่นอน คาดไม่ถึงว่าเป็นนิยายรักที่มีคอมเมดี้แฟนตาซีผสมอยู่ด้วย ปกติผมเคยอ่านแต่คอมเมดี้เลิฟ มาเจอเรื่องนี้สะดุดตาตั้งแต่ชื่อเรื่อง มีความดึงดูด จดจำง่ายดี | โครงเรื่อง 28/30 คะแนน นิยายเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยความเหลือเชื่อคืออาจารย์โคล์วแนะนำให้ศิษย์กระทำความผิดใหญ่หลวง แล้วยังมีไอนาร์มาสมรู้ร่วมคิดอีก จึงทำให้ไม่สมจริงสักเท่าไร แต่หลังจากนี้ก็ถือว่าเนื้อเรื่องดำเนินไปถึงจุดที่เริ่มจะเข้มข้น ถือว่าการดำเนินเรื่องเร็วและไม่มีติดขัด มีเรื่องให้ยิ้มและรู้สึกดีตลอด เรื่องนี้นับว่าแหวกแนวมาก เป็นเลิฟลี่แฟนตาซีคอมเมดี้ (ปนกันมั่วๆ เอง) ที่โดดเด่นในพล็อตและเรื่องราวในแต่ละตอนนั้นตื่นเต้นและน่าติดตามชวนให้เอาใจช่วยได้ตลอดเรื่อง (ถึงแม้ตอนนี้จะมีตอนแค่ 6 ตอน) | การบรรยาย-สำนวน 20/20 คะแนน บรรยายได้ลื่นไหลและวิธีการบรรยายตรงกับคอนเซ็ปส์เรื่องดีครับ สามารถจินตนาการตามและเห็นภาพเหมือนกับว่าเรากำลังจ้องมองตัวละครอยู่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม | คาแร็คเตอร์ของตัวละคร 14/15 คะแนน นับว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมากครับข้อนี้ ตัวละครแต่ละตัวค่อนข้างโดดเด่นในความเป็นตัวเอง ขาดเพียงนิดเดียว นิดเดียวจริงๆ น่าจะใส่ท่าทีสีหน้าลงไปในการบรรยายหรือร่วมกับการพูดของตัวละคร เช่น “...” เจ้าหญิงเอลลินน่าเลิกคิ้วด้วยความสงสัย | การจัดหน้ากระดาษ 10/10 คะแนน ข้อนี้เยี่ยมครับ ไม่มีปัญหา | การตกแต่งหน้านิยาย 5/5 ธีมสวย อ่านง่ายสบายตา ไม่มีปัญหาครับ | คำผิด-วิบัติ 8/8 ไม่มีปัญหาครับ ตรวจพบไม่เจอ รอบคอบดีครับ | ผลตอบรับจากเรเบล-นักอ่าน 2/2 คะแนน คอมเม้นต์พุ่ง วิวไม่ตกแบบนี้ แถมแฟนคลับเยอะ เรื่องราวสนุก เอาใจเรเบลไปเลยครับ รวม 97/100 คะแนน สนุกดีครับ ยังไงก็สู้ๆ เห็นว่าเพิ่งเขียนลักษณะนี้เป็นครั้งแรก ขอให้ผลตอบรับจากนักอ่านดีขึ้นเรื่อยๆ เลยนะครับ ขอบคุณที่ใช้บริการ Rebel. รับวิจารณ์นิยายนะครับ   อ่านน้อยลง

Rebel. | 27 ก.ย. 57

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

""นิยายแลกเปลี่ยน""

(แจ้งลบ)

จากกิจกรรม "นิยายแลกเปลี่ยน" ขอเขียนเป็นหัวข้อที่ตามกลุ่มกำหนดมาให้เลยนะคะ 1. การดำเนินเรื่อง เรนคิดว่าเรื่องนี้ถึงจะมีการดำเนินเรื่องที่จะพูดว่าเร็ว...ก็พูดไม่ได้เพราะตอนแรกเรนอ่านไปคิดว่าไปเจอมังกรอย่างเฟียเมตต้าและนามีร่า แล้วจะได้ไปหาราชามังกรเลย? แถมตีสนิทกันเร็วมาก(ถึงแม้แค่นามีร่า) แต่พออ่านไปดีๆกลับมีเหตุทำให้ต้องไปช้าเพราะเอลลินน่าตกจากห ... อ่านเพิ่มเติม

จากกิจกรรม "นิยายแลกเปลี่ยน" ขอเขียนเป็นหัวข้อที่ตามกลุ่มกำหนดมาให้เลยนะคะ 1. การดำเนินเรื่อง เรนคิดว่าเรื่องนี้ถึงจะมีการดำเนินเรื่องที่จะพูดว่าเร็ว...ก็พูดไม่ได้เพราะตอนแรกเรนอ่านไปคิดว่าไปเจอมังกรอย่างเฟียเมตต้าและนามีร่า แล้วจะได้ไปหาราชามังกรเลย? แถมตีสนิทกันเร็วมาก(ถึงแม้แค่นามีร่า) แต่พออ่านไปดีๆกลับมีเหตุทำให้ต้องไปช้าเพราะเอลลินน่าตกจากหลังมังกร ซึ่งเป็นการตรึงเรื่องราวเพื่อไม่ให้ไปถึงที่หมายได้เร็วมากนัก(นี้เรนคิดแบบนี้นะคะ) แถมมีการแทรกความมันส์ความฮาเอาไว้ทำให้ดูการดำเนินเรื่องมันสนุกมากขึ้น ชอบมากตรงที่เวลาเฟีนเมตต้าและไอนาร์ทะเลาะกันมันรู้สึกดูฮามากกว่าเครียดนะ---- 2. ภาษา ภาษาจากที่เรนอ่านดูเหมือนไม่ค่อยมีคำผิด(เพราะเขาแก้แล้วไง)การบรรยายลื่นไหลไม่มีสะดุด---(?) มีความรู้สึกเหมือนมีการแสดงที่เห็นภาพของฉากบางฉากด้วย (ตอนที่เฟียเมตต้าเล่นบทบาทสมมุติเรนจินตนาการภาพออกได้เลย----) และก็ Chapter 14 : ตอนที่ 13 – ความรู้สึกของทั้งสี่(คือเรนอ่านเพลินจนไปถึงตอนนี้โดยไม่รู้ตัว แถมไม่ได้แวะคอมเม้นถถถถว์) ที่เฟียเมตต้ากับไอนาร์ตะโกนเถียงพร้อมกันแล้ว.....มันมี2ประโยคทำให้เรนรู้สึกขัดๆยังไงไม่รู้ค่ะ ถึงแม้จะแตกต่างแค่ ข้า กับ ผม ก็ตามแต่พออ่านประโยคแล้วมันดูเห็นเป็นสองประโยค? และก็คำสบถของทั้งสอง “โธ่เว้ย!” นี้ท่าทางจะเหมือนพูดออกมาพร้อมกันหรือเปล่าค่ะ? คือเหมือนกับแยกเป็นเหมือนมีคนพูดก่อนและอีกคนก็สบถตามหลังมันดูเป็นแบบนี้มากกว่าเห็นว่าเป็นคำที่พูดพร้อมกันนะคะ ควรใส่แค่ “โธ่เว้ย!” อันเดียวน่าจะพอ (แต่ถ้าตั้งใจอยู่แล้วและไม่ใช่คำพูดที่พูดพร้อมกันก็ขออภัยในความผิดพลาดนี้ด้วยค่ะ) 3. ตัวละคร เหมือนตัวละครแต่ละคนดูเหมือนมีคาแรคเตอร์ที่จำง่ายและเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากๆค่ะ เรนชอบหลายๆคนเลย ทั้ง เฟียเมตต้า เอลลินน่า นามีร่า ไอนาร์ คุล ถ้าตัวที่ชอบและถูกใจที่สุดก็คงจะมีแต่ เอลลินน่า แหละค่ะเพราะด้วยนิสัยที่ดูเหมือนขี้เล่น ทั้งความแมนเหนือชาย(?)ที่สามารถอุ้มคุณเฟียเมตต้าได้ (---) และชอบมากเวลาสองหนุ่มอยู่ด้วยกันแล้วมันรู้สึกเหมือนถ้าสองคนนี้มีนิสัยที่มักกัดกันและความสามัคคีในบางเรื่อง แล้วนิยายดูมีความสนุกมากขึ้นจริงๆค่ะ นามีร่า นางน่ารักดีค่ะอารมณ์เหมือนนางเป็นเพื่อนนางเอกที่ดีและดูเป็นนางเอกที่ดีของไอนาร์สุดๆ---- ตอนนี้ท่าทางนิสัยของคุลคือความเจ้าเล่ห์ ขี้แกล้ง ชอบแซวของนางคือสีสันสินะคะ//ถึงแม้จะหล่อนจะเคยจิ้มบั้นท้ายเอลลินน่าก็ตาม   อ่านน้อยลง

ผีเสื้อกุหลาบ | 26 มี.ค. 59

 • 0

 • 0

"จาก SM Sweet Review รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

นักวิจารณ์ M สวัสดีค่ะคุณแป้ง เอ็มต้องขอโทษจริงๆที่ส่งงานช้าเพราะเกิดปัญหานิดหน่อย แต่จะพยายามวิจารณ์งานให้ละเอียดที่สุด ก่อนอื่นบอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆที่ได้วิจารณ์นิยายเรื่องนี้เพราะดูวิวแล้วแอบมีหวั่นเล็กน้อย 555 อาจจะวิจารณ์ตรงไหนผิดพลาดไปต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะว่าแนวๆนี้อาจจะไม่คุ้นชินเท่าไหร่จากที่วิจารณ์มา ยังไงคุณแป้งก็พิจารณาไปปรับใช้บางส่ว ... อ่านเพิ่มเติม

นักวิจารณ์ M สวัสดีค่ะคุณแป้ง เอ็มต้องขอโทษจริงๆที่ส่งงานช้าเพราะเกิดปัญหานิดหน่อย แต่จะพยายามวิจารณ์งานให้ละเอียดที่สุด ก่อนอื่นบอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆที่ได้วิจารณ์นิยายเรื่องนี้เพราะดูวิวแล้วแอบมีหวั่นเล็กน้อย 555 อาจจะวิจารณ์ตรงไหนผิดพลาดไปต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะว่าแนวๆนี้อาจจะไม่คุ้นชินเท่าไหร่จากที่วิจารณ์มา ยังไงคุณแป้งก็พิจารณาไปปรับใช้บางส่วนแล้วกันเนอะ #ขอโทษที่ส่งงานช้าอีกรอบจริงๆค่ะ ชื่อเรื่อง (8/10) The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร รู้สึกบอกถึงแนวเนื้อเรื่องได้เลยค่ะว่ามันเกี่ยวกับอะไรบ้าง แต่ในส่วนของภาษาไทยคิดว่ามันยังไม่ค่อยคล้องกันเท่าไหร่ตอนออกเสียงยังคงแปลกๆอยู่นิดนึงนะคะ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรเนอะ การตกแต่งบทความ (4/5) การตกแต่งบทความโอเคเลยทีเดียวค่ะ แต่ส่วนที่หักไปอยากให้จัดแบนเนอร์เป็นระเบียบกว่านี้นิดนึงอาจจะใส่โค้ดกล่องเข้าไปก็ได้ค่ะ มันก็เป็นส่วนเล็กๆเท่านั้นเนอะ ถ้ามีโปสหรือรูปภาพประกอบมาใส่จะโอเคเลยทีเดียวค่ะ ตอนนี้ยังดูโล่งไปนิดหน่อยแต่ก็สบายตาดีนะ บทบรรยาย (19/20) การเปิดเรื่องในบทนำ ถือว่าไรท์ทำได้ดีมากๆ อ่านเพลิน แต่อาจจะรวบรัดในบางส่วน เช่น ตอนที่ตัวละครสนทนากันซึ่งคนอ่านนั้นอาจจะไม่เข้าใจน้ำเสียงหรือวิธีการพูดนั้นๆในบางครั้ง ยกตัวอย่าง “ก็ได้ๆ พ่อจะหยุดเล่านิทาน...บลาๆ” “ก็บอกว่าไม่ไง ลูกยังเด็กอยู่เลย...บลาๆ” “ยิ่งเด็กต้องยิ่งมีคนดูแล” “งั้นลูกโตแล้ว ลูกจึงตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองได้” สังเกตช่วงแถวๆนี้ไม่ค่อยมีคำบรรยายเท่าไหร่ แต่จากที่เอ็มอ่านนั้นไม่ได้งงว่าใครเป็นคนพูดนะคะซึ่งถือว่าโอเคเลยทีเดียวแค่อยากให้เสริมไปนิดๆหน่อยๆเท่านั้นค่ะ บทที่1 จริงๆมันไม่ใช่จุดใหญ่อะไรมากเพียงเอ็มคิดว่าน่าจะลองใช้คำอื่นแทนได้ ยกตัวอย่างนะคะ โลกนี้แบ่งออกเป็นห้าทวีป และทวีปที่มีอำนาจมากที่สุดคือทวีปที่ห้าที่มีราชา ‘XXX’ ปกครองอยู่ เหล่าประชาชนอยู่อย่างเป็นสุข จากข้างบนมันมีคำซ้ำค่อนข้างเยอะค่ะ อันนี้อาจจะเพราะไรท์ตั้งใจหรือเปล่าเอ็มไม่รู้นะแต่ส่วนที่เน้นเป็นสีแดงคืออยากให้ลองใช้คำอื่นดูค่ะ อาจจะเป็นคำว่า ‘โดย’ หรือคำอื่นเพื่อเลี่ยงคำซ้ำมันจะได้ลดๆลงเนอะ ต่อมาคือ บรรยากาศในห้องเหมือนกดดันขึ้น>>เอ็มคิดว่าตรงนี้มันออกจะขาดๆอะไรไปสักหน่อยค่ะอาจจะเพราะมันไม่ค่อยสวยในความรู้สึกเอ็มนะ อาจจะลองเปลี่ยนเป็น บรรยากาศภายในห้องเงียบสงัดจนเหลือเพียงความรู้สึกกดดันที่เกิดจากสีหน้าของไอนาร์... อันนี้เอ็มก็ลองแถไปค่ะคุณแป้งลองปรับเปลี่ยนเอาเนอะ อีกส่วน รู้สึกขลังจนขนลุกทีเดียว>> น่าจะ ขนลุกเลยทีเดียว (เพื่อประโยคจะได้สมบูรณ์ขึ้นค่ะ) ช่วงท้ายๆ มีเพียงตรงด้านจับเท่านั้นที่มีลวดลายสีทองสลับไปมา และตรงด้านจับมีเกลียวหมุนคล้ายกับรูปหัวมังกร ถ้าเข้าใจไม่ผิดด้านจับที่ว่าคืออันเดียวกันใช่มั้ยคะ เอ็มคิดว่าอธิบายต่อได้เลยค่ะว่ามีรูปหัวมังกรไม่ต้องอธิบายอีกทีเพราะเกริ่นไปก่อนแล้วเนอะ กรณีเลี่ยงคำซ้ำและไม่อยากให้ภาษาเวิ่นค่ะ จะเปลี่ยนไม่เปลี่ยนก็ได้ คำผิดไม่เจอจ้า บทที่2 บรรยายไม่ติดขัดอะไรค่ะ คำผิด คนที่ตังสูงกว่า>> คนที่ตัวสูง รึเปล่าคะ บทที่3 “…รู้เพียงแต่ว่าตกที่นั่งลำบากพร้อมกันจึงจ้องช่วยมาตามจิตสำนึก”>> จึงต้อง รึเปล่าค่ะ ช่วงท้ายๆของบทที่3 ตอนตัดไปหุบเขาอัคคีจะมีประโยคนึงว่า “แต่ทั้งสองอยู่ดีว่าตอนนี้ท่านรูฟาสกำลังโกรธจัด” >> รู้ดี บทที่4 คำผิดไม่เห็นค่ะ บทที่5 คำผิดไม่เห็นนะคะ บทที่6 “จับปลาสองมือระวังหลุดมือนะ” คุลตบไหล่ไอนาร์สองสามที “เป็นผู้ชายควรรักเดียวใจเดียวนะ…”>> เอ็มคิดว่าน่าจะลงท้ายประโยคเป็นคำอื่นอ่ะคะ เพื่อเลี่ยงคำซ้ำแล้วประโยคน่าจะโอเคขึ้น บทที่7 คำผิดไม่เห็นค่า ขอสรุปภาพรวมเลยนะคะถือว่าคุณแป้งบรรยายดีมากและภาษาที่ใช้ไม่ได้ยากหรืออะไร อ่านแล้วรู้สึกเข้าใจทันทีและขอชื่นชมว่าคำผิดนี่น้อยมากๆ เอ็มอาจจะชี้บางจุดให้ไม่ชัดเจนหรือยังไงต้องขออภัยจริงๆเพราะจากที่อ่านส่วนมากไม่พบจุดที่ติดขัดอะไรค่ะ หรือถ้าอยากให้เอ็มลงดีเทลบทไหนก็บอกกันได้ค่ะ เพราะแอบรู้สึกผิดที่ส่งงานช้าแต่อาจจะวิจารณ์งานไม่ได้มากยังไงก็คอมเม้นท์บอกกันได้เนอะ โครงเรื่อง/ความน่าสนใจ (18/20) สารภาพตรงๆว่าเอ็มค่อนข้างจะอ่านแนวแฟนาซีน้อยค่ะ เลยจะไม่เปรียบเทียบกับใครทั้งนั้นหรืออาจจะมีคนเขียนแนวนี้รึเปล่าเอ็มไม่รู้นะ แต่ส่วนตัวชอบมากค่ะมันดูดึงดูดมากในแต่บทอารมณ์แบบจะถึงเป้าหมายแล้วแต่มีอุปสรรคขวางจนทำให้เกิดเรื่องที่แอบมีฮาบ้าง มีปมบ้างปะปนกันไป ตัวละคร (19.5/20) ตัวละครชัดทุกคนเลยค่ะแต่แอบติดใจตรงที่เฟียเมตต้าบอกประมาณว่าชอบรามีร่าตอนอยู่บนหลังนาง เอาจริงๆแอบหลุดเร็วเหมือนกันแฮะ 555 แต่ถือว่ามันพอยิ้มกรุ้มกริ้มได้ค่ะ แค่คิดว่าคาแรคเตอร์อาจจะไม่น่าหลุดมาง่ายๆ ส่วนคนอื่นถือว่าดีมากๆโดยเฉพาะไอนาร์รู้สึกไรท์วางคาแรคเตอร์ชัดเจนพอสมควร ตอนแรกมีแอบงงๆกับตัวละครคุลแต่ก็ต้องลุ้นกันอีกทีว่าเป็นไงมาไง ไม่รู้จะติอะไรเพราะคุณแป้งบรรยายมุมมองที่3 เลยไม่ต้องห่วงเวลาการบรรยายอะไรด้วยรึเปล่าซึ่งมันดีตรงที่แยกคำพูดไม่ให้เหมือนกันได้อ่ะคะ ส่วนบทสนทนาของตัวละครถือว่าทำได้ดีค่ะ การดำเนินเรื่อง (18.5/20) ขอชื่นชมคุณแป้งมากค่ะในส่วนของการดำเนินเรื่อง เพราะจากที่เอ็มอ่านเนื้อเรื่องมันไปเรื่อยๆ เพลินๆคิดว่ามันตรงตามจุดประสงค์ตามที่ไรท์ตั้งไว้เลยค่ะว่าเป็นพวกเสริมมุกตลก อ่านคลายเครียด แต่อาจจะมีบางส่วนที่เอ็มอยากเสนอแนะนิดหน่อยตามความเห็น อย่างเช่นในบทที่3 ตอนที่ตัดฉากไปที่หุบเขาอัคคี เอ็มคิดว่าส่วนนี้มันอาจจะเกี่ยวกับหัวข้อในการบรรยายด้วยค่ะ น่าจะบรรยายให้มากกว่านี้นิดนึงเอ็มอ่านแล้วรู้สึกเรื่องมันควรจะสโลว์แล้วก็โฟกัสตรงนี้นิดนึงเพราะไหนๆมังกรก็ออกมาแล้วก็ก่อนจะหายกลับเข้าไปอีกที มันน่าจะเป็นจุดที่ดึงอารมณ์เลยทีเดียว หรือเพราะว่าเป็นการตัดจบเพื่อไปลุ้นต่อรึเปล่าค่ะอันนี้เอ็มไม่แน่ใจนะ แต่ถือว่าโอเคค่ะมันเป็นส่วนย่อยที่อยากให้เราเสริมไปเท่านั้น ความประทับใจจากนักวิจารณ์ (4/5) รู้สึกสนุกพร้อมกับผจญภัยไปพร้อมๆกันเลยค่ะ อ่านแล้วคลายเครียดได้ดีเลยทีเดียวแถมยังมีปมให้ลุ้นด้วยนะ รวมคะแนน (91/100)   อ่านน้อยลง

-S&M- | 1 ธ.ค. 58

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

413 ความคิดเห็น

 1. 29 เม.ย. 63 / 02:04 น.
  เรื่องนี้เราฟอล 5 ปีแล้วอ่ะแงงง จะกลับมาหาวันวานจากเรื่องนี้แหละ อยู่ตั้งแต่เด็กจนแก่ ทาไดมะะะ~เอลินน่ายังถึกอยู่มั้ยเอ่ย หนูเฟียลู๊กกกก T T
  #413
  1
  • 30 เม.ย. 63 / 23:22 น.
   กลับมาแล้วจ้าาา
   ส่วนเอลจะถึกอยู่ไหมนั้น น่าจะถึกนะคะ อาจจะถึกกว่าเดิม เพื่อให้เฟียแหวว---
   เอ๊ะ? 555+
   #413-1
 2. #412 +:เฉินฟอลส์:+ (จากตอนที่ 1)
  29 เม.ย. 63 / 01:53 น.
  ฮือ กลับมาอ่านแล้ว เราหายไปนานมากกก เอาจริงๆเพราะหายไปช่วงนึงแล้วนิยายไปไกลแล้วเลยไม่ได้ตามต่อค่ะ TT แต่ตอนนี้แป้งรีไรท์แล้วขอกลับมาอ่านค่ะ เมนต์ที่208เรายังอยู่เลยค่ะ 5555555 รู้สึกว่าตัวเองแก่ขึ้น
  #412
  1
  • #412-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 1)
   30 เม.ย. 63 / 23:21 น.
   โอ๊ะ แอบไปดูเมนต์มา ดีใจที่ยังติดตามกันน้า มีกำลังใจมากเลยค่า // เราจะแก่ไปด้วยกันนะ 555+
   #412-1
 3. #411 #Amnessia (จากตอนที่ 4)
  26 เม.ย. 63 / 21:17 น.

  ฮือออ เก๊าค้างนิดๆง่ะ รอวนไปปปป มี Ebook มั้ยพี่แป้ง ไม่อยากค้าง
  #411
  2
  • #411-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 4)
   26 เม.ย. 63 / 22:38 น.


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 เมษายน 2563 / 22:39
   #411-1
  • 26 เม.ย. 63 / 23:53 น.
   เหมือนข้อความข้างบนไม่ขึ้น
   มาตอบอีกรอบจ้า
   ตอนนี้ยังไม่มีอีบุ๊คนะ เปิดให้อ่าน
   นฟรีก่อนจ้า >..<
   #411-2
 4. #410 #Amnessia (จากตอนที่ 3)
  23 เม.ย. 63 / 06:01 น.

  แง่มมมม สร้างบ้านรอเช่นเคย
  #410
  3
  • #410-2 #Amnessia
   26 เม.ย. 63 / 19:11 น.
   รอได้เสมอค่าา เเค่พี่แป้งไม่เทแป้งก็พอ555//งงๆชื่อเนอะ555
   #410-2
  • #410-3 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 3)
   26 เม.ย. 63 / 22:38 น.
   ไม่เทๆ จ้า พี่จะตั้งใจแต่งนะะะ
   #410-3
 5. #409 #Amnessia (จากตอนที่ 2)
  5 เม.ย. 63 / 17:19 น.

  รอนานม๊ากกกกกกกกกกกกก
  #409
  3
  • #409-2 #Amnessia
   5 เม.ย. 63 / 19:00 น.

   รักพี่แป้งค่ะสู้ๆ ประเด็นคือชื่อแป้งเหมือนกัน ตามอ่านของพี่แป้งตั้งแต่มัธยมปลาย ตอนนี้หนูมหาลัยปี 2 แล้วค่ะ พี่แป้งพึ่ง Comeback! แต่ก็ดีกว่าไม่คัมฯ รออออ
   #409-2
  • #409-3 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 2)
   5 เม.ย. 63 / 20:49 น.
   อื้อหือ ติดตามนานมากกก ขอบคุณนะคะ ดีใจมากกก // ชื่อเหมือนกันด้วย >..<
   #409-3
 6. 5 เม.ย. 63 / 16:04 น.

  คอมเม้นต์สำหรับเนื้อเรื่องที่รีไรท์ใหม่หมดจะเริ่มตั้งแต่คอมเม้นต์นี้ขึ้นไปค่ะ

  #408
  0
 7. 4 มี.ค. 63 / 01:31 น.
  กลับมาดูหลายรอบแล้วค่ะ รอนะคะ???? อย่างน้อยเปิดตอนก็ได้ค่า
  #407
  3
  • 6 มี.ค. 63 / 16:34 น.
   กรี้ดดดด ขอบคุณนะคะะะ นับวันรอ > #407-2
  • 6 มี.ค. 63 / 16:36 น.
   ค่า ขอบคุณเช่นกันค่าาา มีกำลังใจมากๆ เลย
   #407-3
 8. #406 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 118)
  9 เม.ย. 62 / 22:58 น.
  เรือเฟียเมตต้า เติบโตขึ้นมากเลยนะ ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนยังเป็นแค่มังกรซึนๆ ทำตัวเหมือนเด็กอยู่เลยแท้ๆ แต่ความคิดโตขึ้น....น่ายินดีจริงๆ
  #406
  1
  • #406-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 118)
   6 พ.ค. 62 / 11:36 น.
   เฟียเมตต้าจะค่อยๆ เติบโตขึ้นทีละนิดค่ะ ไม่งั้นสู้เรือเฟียร์โดชาไม่ได้... // ปาดเหงื่อ
   #406-1
 9. #405 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 117)
  3 เม.ย. 62 / 15:59 น.
  นามีร่า...ถ้าอยากให้ไอนาร์ฟื้นขนาดนั้น ทำไมไม่สังเวยตัวเองไปเลยละ โวยวายและเอาแต่ใจอยู่นั่นแหละ ไม่ได้ก็คือไม่ได้ (อย่างน้อย ก่อนหน้านี้ได้เห็นวิญญาณของไอนาร์แล้ว รู้สึกดีใจ...พอลองคิดดูดีๆ ไอนาร์ไม่ฟื้นนะดีแล้ว เพราะ เงื่อนไขดูโหดเหลือเกิน แถมความหวังลิบหรี่ตั้งแต่ต้น)
  #ไขกระจ่างเรื่องอาร์เรียวแล้ว เรื่องอาร์เรียวเป็นมนุษย์และกลายเป็นมังกรดูสมเกตุสมผล
  #405
  1
  • #405-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 117)
   7 เม.ย. 62 / 22:25 น.
   เงื่อนไขโหดจริงค่ะ จริงๆ ตอนเฟียร์โดชาให้ เขาไม่รู้เพราะยังเด็ก
   เลยเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้น (ไว้จะเขียนเป็นตอนพิเศษอีกทีนะคะ)

   ส่วนนามีร่า คงไม่กล้าสังเวยตัวเอง เพราะเดี๋ยวไม่ได้เจอไอนาร์... // ปาดเหงื่อ
   #405-1
 10. #404 AKASHI. (จากตอนที่ 117)
  31 มี.ค. 62 / 21:10 น.
  นามีร่าถ้าอยากให้เขาฟื้นมากนักไม่เสียสละตัวเองล่ะจ๊ะ 🙂
  #404
  1
  • #404-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 117)
   7 เม.ย. 62 / 22:22 น.
   นั่นน่ะสิคะ แต่ไม่ได้เนอะ เดี๋ยวนางไม่ได้เจอไอนาร์น้าาา
   #404-1
 11. #403 AKASHI. (จากตอนที่ 115)
  15 มี.ค. 62 / 01:39 น.
  อู้ววววววว ใจชั้นเอียงไปทางพ่อเฟียร์โดชาง่ะ 55555
  #403
  1
  • #403-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 115)
   17 มี.ค. 62 / 23:17 น.
   มาค่ะ จับเรือไว้ให้มั่นนน 555+
   #403-1
 12. #402 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 114)
  24 ก.พ. 62 / 22:00 น.
  คุลพูดอย่างกะว่า ผู้มาเยือนคือคนที่คุลรู้จักมาพอสมควรและน่าจะเป็นคนใกล้ตัวหรือคนรู้จักของเฟียร์โดชา จุดประสงค์เหมือนกับเฟียร์โดชา คือ จะไล่เอลลินน่า เพียงแต่อีกฝ่าย ใช้วิธีการคนละแบบกัน(ที่ผิดไปหน่อย)

  #คุลมีคู่แข่งที่สูสีแล้ว ปกติคุล(ปัจจุบัน)ส่วนมากจะตอบโต้และสวนยับกลับมาทุกที แต่คราวนี้ตอบโต้แทบไม่ได้ เพราะ อีกฝ่ายถือไพ่เหนือกว่า

  #พอเป็นเรื่องเอลลินน่า สองหนุ่มสามัคคีกันดีจัง (เฟียร์โดชาซึนแตกแล้ว)

  #ว่าจะแซวเฟียเมตต้าตั้งแต่หลายตอนที่แล้ว เฟียเมตต้าติดเชื้อหลงทางของไกอามาเหรอ?
  #402
  1
  • #402-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 114)
   10 มี.ค. 62 / 19:28 น.
   คุลรู้จักจริงๆ ค่ะ ทุกคนรู้จักหมดเลยค่ะ แต่จะเป็นใครนะ?
   ส่วนสองเฟีย(ร์) เรื่องรี้สามัคคีกันหนักมากค่ะ 555+

   #เฟียเมตต้าอยู่กับไกอานานเลยติดมาค่ะ ฮ่า

   ปล. ขอโทษที่วันนี้ไม่ได้อัปตอนใหม่นะคะ ฮือออ
   #402-1
 13. #401 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 113)
  19 ก.พ. 62 / 21:24 น.
  เฟียร์โดชาไม่น่าใช่ เพราะ ดูจากพฤติกรรม ที่เฟียร์โดชา(น่าจะ)ชอบเอลลิน่า+เจ้าตัวแค่อยากขู่ ไม่ได้อยากทำร้ายเอลลิน่าให้บาดเจ็บเกือบถึงตาย คนร้ายน่าจะเป็นคนอื่น ถ้าเฟียร์โดชาทำจริงๆ คนสั่งหรือคนทำที่น่าจะรู้ว่า ธนูมียาพิษ ต้องมีปฎิกิริยาบางอย่างหรือต้องรีบเอายาถอนพิษมาให้ แต่เฟียร์โดชา นอกจากความร้อนรนที่รู้ว่า เอลลิน่าถูกยาพิษ ที่เหลือคือ เฉยสนิท เหมือนกับว่า เจ้าตัวไม่ได้รู้เรื่องอะไร

  ผู้ต้องสงสัยที่คิด ทหาร องค์รักษ์ ไม่ก็ชาวเมืองน่าจะมีส่วนด้วย แต่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังจริงๆ น่าจะเป็นที่เคราพ+เกรงใจส่วนหนึ่ง มีความสามารถสั่งการและโน้มน้าวคนอื่นได้
  #401
  1
  • #401-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 113)
   24 ก.พ. 62 / 21:33 น.
   อ่านคอมเม้นท์แล้วต้องเอามือทาบอก...วิเคราะห์ได้ใกล้เคียงมากเลยค่ะ // ปาดเหงื่อ
   แต่คงไม่น่าใช่เฟียร์โดชาจริงๆ ค่ะ
   แล้วจะเป็นใครกันนะ?
   #401-1
 14. #400 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 112)
  19 ก.พ. 62 / 20:01 น.
  เฟียเมตต้าเริ่มจะติดเชื้อ(หลงทาง)ไกอาขึ้นมาทุกทีแล้ว ส่วนเฟียร์โดชาน่าจะมีส่วน หรืออาจจะไม่มีส่วนเลย แต่ถ้าเฟียร์โดชาทำจริงๆ มันคงเข้าทางเจ้าตัว เพราะ เดิมทีเฟียร์โดชาอยากไล่เอลิน่า ไม่ให้ใช้กระจก ซึ่งเป็นของอันตราย แถมเอลิน่าไม่ยอมแพ้ง่ายๆ สุดท้ายพอเฟียร์โดชาจนปัญญาหรือหมดมุกที่จะหาสารพัดวิธี เพื่อจะไล่เอลิน่า เลยใช้มาตรการขั้นสูงสุด เป็นวิธีที่จะบีบเอลิน่าทางอ้อม (ประมาณบีบทางตรงไม่ได้ เลยใช้ทางอ้อม)
  #เฟียเมตต้า เกือบเท่แล้ว แต่ดันมาเขินและซึนในตอนสุดท้าย
  #ไปๆ มาๆ ชักสงสารนาเมียร์ที่ต้องมาดูแลนามีร่าที่ไม่สนใจอะไรเลยว่า คนอื่นเขาลำบากแค่ไหน ดีแต่โทษคนอื่น เมื่อเทียบกันแล้ว นาเมียร์ยังมีพัฒนาการมากกว่านามีร่า(ที่เอาแต่ย่ำอยู่กับที่ ไม่ไปไหน) ส่วนตัวเชียร์ให้มีคนตบเกรียนนามีร่า เพื่อเรียกสติสักที
  #400
  1
  • #400-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 112)
   19 ก.พ. 62 / 20:15 น.
   อ่านคอมเม้นท์แล้วแอบรู้สึกสงสารเฟียร์โดชาเลยค่ะ กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แต่ก็คงจะให้เขาเป็นทุกข์ต่อไปอีกสักพัก... // หัวเราะปิดปาก 555+
   ส่วนนามีร่า เธอย่ำอยู่กับที่จริงๆ ค่ะ ที่เขียนนามีร่ากับนาเมียร์ต่างกัน เพราะอยากเขียนถึงการรักแบบมีสติกับรักแบบถลำลึก หรือหลงมากกว่าที่จะเรียกว่ารักค่ะ
   แต่เรื่องความรักนี่ บางทีห้ามใจไม่ได้จริงๆ เลยพยายามเขียนโดยเล่นกับความรู้สึกของตัวละครให้ได้มากที่สุด
   #ชักอยากตบเรียกสตินามีร่าเหมือนกันค่ะ
   #400-1
 15. #399 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 111)
  3 ก.พ. 62 / 22:11 น.
  เฟียเมตต้าพอจำได้อยู่ ส่วนไอนาร์สารภาพว่า ตอนแรก ลืมไปแล้ว ขนาดมีรูปตัวละครของหนุ่มๆ ยังนั่งนึกอยู่ในใจนานว่า ใคร พอกลับไปอ่านใหม่ เพิ่งมานึกออกทีหลัง (บทหายนานจนลืม)

  เฟียเมตต้าหวนกลับสู่ตำแหน่งพระเอกแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้กลายเป็นตัวประกอบ(อยู่เป็นเพื่อนไกอา)ซะตั้งนาน

  ตอนแรกคิดว่า เฟียเมตต้ามีมุมเท่ๆ กับด้วยเหรอ? แต่พอตอนหลังๆ เอลิน่าโชว์ความแมน+ความซื่อบื้อและเกรียนของเฟียเมตต้า

  ปราสาทของเฟียร์โดชาจะรอดรึเปล่า เล่นไฟไหม้ซะขนาดนี้.....และขอให้โชคดีจากการเฟียร์โดชาโกรธ+อบรมแล้วกัน
  #399
  2
  • #399-1 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 111)
   3 ก.พ. 62 / 22:13 น.
   เฟียเมตต้าไม่ค่อยมีมุมเท่ๆ เลย ส่วนมากมีแต่มุมสาวน้อย+เกรียน
   #399-1
  • #399-2 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 111)
   10 ก.พ. 62 / 21:05 น.
   อีกไม่นานเฟียเมตต้าจะเท่แล้วค่ะ... // อีกไม่นานมานานแล้ว... 555+
   ชัวร์ค่ะ เฟีย(เมตต้า)โดนเฟียร์(โดชา)เล่นงานแน่ๆ ค่ะ ฮ่า!

   ปล. อาทิตย์นี้งดอัปนะคะ เลื่อนไปอัปอาทิตย์หน้า 2 ตอนรวด ต้องขอโทษด้วยจริงค่ะ T-T
   #399-2
 16. #398 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 109)
  25 ม.ค. 62 / 12:58 น.
  กะไว้แล้วไม่มีผิด จากการที่อ่านหลายๆ ตอน พอสรุปได้ว่า อาร์เรียวน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องและปมของเรื่องนี้โดยตรง รีเรสน่าจะถูกใช้งานมาก่อน ส่วนไนเจล.....น่าจะอยู่ในเหตุการ์ณด้วย
  #สามคนที่คิดคือ ไนเจล อาร์เรียว เฟียร์โดชา อยู่ในเหตุการ์ณหมด ซึ่งคนนอกหรือคนในเข้ามาขอใช้รีเรส เพื่อฟื้นคืนชีพให้ใครสักคน แต่บังเอิญเงื่อนไขคือ ต้องแลกวิญญาณอีกตนเพื่อคืนชีพ(ไม่รู้เงื่อนไขในตอนนั้นใช้แค่วิญญาณเดียวหรือหลายๆ ดวง) พอพวกเฟียร์โดชาเอาไปใช้ เลยเกิดเรื่องขึ้น กลายเป็นว่า วิญญาณอีกคนถูกสังเวยแทน ซึ่งคนที่ถูกสังเวยเป็นไนเจลหรือคนอื่นไม่ทราบได้(ถ้าเป็นไนเจลคงจะมีน้ำหนักมากพอ แต่ยังไม่สรุปอะไรมาก)
  #ที่มังกรทวีปนี้เกลียดมนุษย์ คงไม่ใช่ เพราะ คนที่ถูกสังเวยดันเป็นที่รักของชาวเมืองและเกี่ยวข้องกับรีเรสนั่นหรอกนะ......(เพราะ ไม่งั้นชาวเมืองคงไม่โกรธขนาดนี้)
  #398
  2
  • #398-1 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 109)
   25 ม.ค. 62 / 13:00 น.
   เฟียร์โดชาน่าจะเห็นพลังของรีเรสเลยเกิดอาการกลัวและไม่กล้าใช้
   #398-1
  • #398-2 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 109)
   27 ม.ค. 62 / 19:21 น.
   วิเคราะห์ได้ลึกมากค่ะ แต่จะใช่อย่างนั้นไหมนะ หุๆ ต้องรอติดตามกันต่อไปปป
   ปล. แอบอึ้งคอมเม้นท์มากค่ะ // เอามือทาบอก...
   แต่ชอบนะคะ ยาวๆ อ่านเพลินเลยค่ะ~ >..<
   #398-2
 17. #397 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 105)
  23 ธ.ค. 61 / 22:22 น.
  รู้สึกอนาถกับเฟียเมตต้าที่ไม่รู้ว่า สงสารหรือขำกับความซื่อบื้อที่กว่าจะรู้ใจตัวเอง ก็โดนเฮลเปอร์ตัดหน้า(?)ไปก่อน แถมคนอื่นหรือท่านเฟียร์โดชาแย่งซีน(?)ตลอด จนเกือบเป็นตัวประกอบ
  #หลังๆ เฟียร์โดชาจะขึ้นแท่นเป็นพระเอกแทนละ คะแนนนำเฟียเมตต้าซะสูงลิ่ว
  #397
  1
  • #397-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 105)
   30 ธ.ค. 61 / 20:52 น.
   เฟียร์โดชาคะแนนนำลิ่วจริงๆ ด้วยค่ะ ฮ่า!
   แต่ๆๆ ในอนาคตเฟียเมตต้าอาจจะเท่แล้วทำคะแนนนำห่างบ้างก็ได้นะคะ หุๆ
   #397-1
 18. #396 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 104)
  18 ธ.ค. 61 / 06:59 น.
  นึกภาพตอนเฟียเมตต้าและเฟียร์โดชาทะเลาะออกเลย ไกอาคงปวดหัวน่าดู แต่แอบสมน้ำหน้าเฮลเปอร์นิดๆ เป็นคู่หมั้นก็จริง.....แต่แค่ในนาม แถมโกงอีกต่างหาก ไม่มีใครเกรงใจ ก็ไม่แปลกใจแล้วละ
  #396
  1
  • #396-1 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 104)
   18 ธ.ค. 61 / 21:32 น.
   แอบหมั่นไส้เฮลเปอร์เบาๆ เหมือนกันค่ะ แต่อย่าเพิ่งเกลียดเฮลเปอร์เลยนะคะ ต่อไปเขาอาจจะน่าสงสารก็ได้ค่ะ >..<
   #396-1
 19. #395 kikza123 (จากตอนที่ 104)
  17 ธ.ค. 61 / 23:07 น.
  สู้ๆนะคะ
  #395
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #395-2 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 104)
   17 ธ.ค. 61 / 23:59 น.
   ขอบคุณมากค่า >..<
   #395-2
 20. 9 ธ.ค. 61 / 00:23 น.
  หายไปเลย...
  #394
  1
  • 12 ธ.ค. 61 / 12:30 น.
   ขอโทษที่ไม่ได้อัปตามที่แจ้งนะคะ เนื่องจากติดงานหลักจน ร่างกายทรุดไปค่ะ ฮือออ เลยขอเลื่อนวันกลับมาเริ่มอัปเป็นวันที่ 17 ธ.ค. แทนค่ะ ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ ;-;
   #394-1