นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร

เจ้าหญิงที่อยากปราบมังกร แต่ดันปิ๊งมังกรหนุ่มเข้าเสียนี่ ส่วนอัศวินกลายเป็นขวัญใจมังกรสาว อ้าว...แล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไรกัน // เรื่องนี้(ไม่)มีสาระเจ้าค่ะ?

ยอดวิวรวม

21,785

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


21,785

ความคิดเห็น


413

คนติดตาม


971
เรทติ้ง : 95 % จำนวนโหวต : 11
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ม.ค. 64 / 19:01 น.
นิยาย The Prince(ss) ǹ Ѻѧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
วันเปิดเรื่อง     :         30 สิงหาคม 2557

วันรีไรท์ใหม่     :         5 เมษายน 2563

ผู้แต่ง            :         แป้งโกกิ, ฮารุฮิเมะ

วันปิดเรื่อง      :         หนทางข้างหน้ามันช่างยาวไกล


สวัสดีนักอ่านที่กดติดตามเรื่อง "The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร" นะคะ

แป้งมีเรื่องมาแจ้งเกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ ดังนี้ค่ะ

1. เนื่องจากแป้งหยุดพักการอัปนิยายเป็นเวลานานมากๆ ทำให้เรียบเรียงเรื่องได้ไม่ดีนัก จึงตัดสินใจว่าจะหยุดอัปเรื่องนี้ค่ะ

2. จากข้อ 1. ที่แจ้งว่าจะหยุดอัป คือ "กลับไปเขียนพล็อตเรื่องใหม่อีกครั้งตั้งแต่ต้น" 
ซึ่งน่าจะมีการเปลี่ยนรายละเอียดเกือบทั้งหมด แต่ยังจะคงชื่อเรื่องและตัวละครไว้ค่ะ

3. เมื่อทำการเขียนใหม่ไปได้ประมาณ 20-30% ของเนื้อเรื่องแล้ว
จะกลับมาทำการอัปนิยายเรื่องนี้อีกครั้ง แต่จะเป็นการเปิดเรื่องใหม่ เพราะอยากเริ่มตั้งแต่ต้นค่ะ

4. หากเปิดเรื่องใหม่แล้ว จะขออนุญาตแจ้งอีกครั้งนะคะ

สุดท้ายนี้ต้องขอโทษเป็นอย่างยิ่งที่ปล่อยนิยายร้างมานาน
แถมยังแก้ไปแก้มาจนทำให้คนอ่านสับสน และต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนิยายเรื่องนี้นะคะ

ปล. 1 เหตุผลที่ไม่อยากลบนิยายเรื่องนี้ออกไปเลยทั้งที่ปล่อยร้างมานาน
เพราะเคยให้สัญญากับนักอ่านบางท่านไว้ว่าจะไม่ปล่อยทิ้งเรื่องนี้ค่ะ


ลงชื่อ: แป้งโกกิ, ฮารุฮิเมะแบนเนอร์เพื่อนบ้าน


       
    
ขอขอบคุณคำวิจารณ์ดีๆ

         


         

ขอขอบคุณธีมแสนสวย

SQW

สารบัญ 7 ตอน อัปเดตล่าสุด 19 ม.ค. 64 / 19:017 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ แป้งโกกิ,ฮารุฮิเมะ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...
1

เจ้าหญิงผู้กล้าหาญกับเหล่ามังกรตัวป่วน

ต้องขอเกริ่นก่อนนะคะ ผู้วิจารณ์เป็นเพียงแค่นักอ่านคนหนึ่งเท่านั้น ฉะนั้นสิ่งที่ผู้วิจารณ์เขียน ขอให้ผู้แต่งใช้วิจารณญาณในการอ่านบทวิจารณ์ต่อไปนี้ด้วยตัวเองอีกทีนะคะ บทวิจารณ์นี้อาจจะช้าไปสักหน่อยเนื่องจากผู้วิจารณ์ค่อนข้างติดภารกิจเยอะนิดหนึ่งนะคะ ต้องขอ อภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

เนื้อเรื่องย่อ ผู้วิจารณ์จะไม่เอ่ยมากนะคะ จะขอกล่าวสั้นๆ แทนก็แล้วกัน เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยผู้อ่านมากนัก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหญิงตัวป่วน ถูกผู้เป็นพ่อบังคับให้แต่งงานกับเจ้าชายต่างเมือง เจ้าหญิงเอลินน่าเลยคิดหนีพ่อโดยการขโมย Dragon Killer จากพ่อและหนีออกจากเมืองพร้อมกับไอนาร์อัศวินผู้เคียงข้างกาย คนที่พระราชาเคยชุบเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ในงานเทศกาล เจ้าหญิงและไอนาร์เจอกับมังกรกลายร่างเป็นมนุษย์โดยบังเอิญ ซึ่งก็คือ นามีร่า และ เฟียเมตต้า ทั้งหมดเดินทางตามหาราชามังกรรวมกัน แต่ว่า เจ้าหญิงดันพลัดหลงตกจากมังกร และไปพบกับมังกรไฟสาวตนหนึ่ง เธอช่วยเจ้าหญิงไว้ ส่วนคนที่เหลือก็ตามหาเจ้าหญิงกันพัลวัน ส่วนเฟียเมตต้าโดนจับกลับเมืองโดยน้องสาวของนามีร่า จากนั้นการผจญภัยของเจ้าหญิงก็เริ่มขึ้น ขอจบเรื่องย่อเพียงเท่านี้นะคะ...

การเขียนเรื่องราวค่อนข้างแตกต่าง ออกเป็นแนวรักหลายเศร้าเสียเหลือเกิน แต่แฝงไปด้วยความเป็นแฟนตาซี ผู้เขียนค่อนข้างเล่าเกี่ยวกับ Body language ได้เห็นภาพมากค่ะ การเขียนก็ไหลลื่นชวนอ่าน ทว่าสิ่งหนึ่งที่ยังน้อยอยู่น่าจะเป็นในส่วนของเรื่องฉาก เป็นสำคัญนะคะ การอธิบายในส่วนของฉากในแต่ละช่วงอาจยังไม่เห็นภาพเท่าที่ควร มีบางส่วนของเนื้อเรื่องที่อธิบายแล้วงุนงง เล็กน้อย บางประโยคก็อธิบายเร็วไปหน่อย แต่ก็ไม่มากค่ะ

ในเรื่องของคำผิด พอมีบ้างค่ะ แต่นั่นอาจเป็นเพราะผู้เขียนพิมพ์เร็วเป็นหลัก โดยจะยกตัวอย่างเป็นคำๆ นะคะ ส่วนที่เหลือผู้เขียนอาจลองสำรวจในตัวนิยายอีกรอบก็ได้ค่ะ

มังการ > มังกร

ใจข้าจะเต้นแรง > ประโยคนี้ค่อนข้างทะแม่งๆ ค่ะ

ที่จริงยังมีอีกนะคะ แต่ผู้วิจารณ์จำไม่ได้ ที่จดไว้มีแค่สองคำ แต่ก็ยังมีแฝงอยู่อีกค่ะ ผู้เขียนลองเช็คดูอีกรอบก่อนก็ได้นะคะ

การกระจายในส่วนของบทตัวละคร ผู้เขียนค่อนข้างเน้นไปที่ ไอนาร์และเจ้าหญิงเอลินน่านะคะ แต่ว่าตัวละครอื่นๆ ก็มีการกระจายบทแบบทั่วถึง ในส่วนนี้ถือว่าดีแล้วค่ะ บทบาทและเนื้อเรื่อง ถือว่าผู้แต่งค่อนข้างเข้าใจเล่นนะคะ คือการหย่อนปริศนามาเป็นระยะๆ ทำให้ผู้อ่านอยากติดตามเรื่อยๆ

ลำดับต่อมาที่จะกล่าวถึงก็คือ ชื่อเรื่องค่ะ เรียกว่ากลางๆ จะดีกว่าค่ะ ไม่โดดเด่นจนเกินไป ในส่วนของเนื้อเรื่องเรียกคนในตอนแรกๆ อาจยังไม่ค่อยดึงดูดเท่าที่ควรนะคะ ค่อนข้างอธิบายเรื่อยๆ เหมือนว่ากำลังจะเริ่มเล่านิทานไปสักหน่อย แม้ว่ากลางๆ เรื่องไปแล้วจะสนุกและไม่เหมือนนิทานก็ตาม

สุดท้ายนี้ผู้วิจารณ์ก็ขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้แต่ง สร้างผลงานดีๆ ออกมาให้ผู้อ่านได้อ่านกันนะคะ การวิจารณ์ของผู้วิจารณ์ค่อนข้างสั้นๆ ง่ายๆ เนื่องจากรวบรัดในทุกส่วนมาสรุปให้อ่าน แต่ก็หวังว่าบทวิจารณ์นี้จะสามารถทำให้ผู้เขียนนำไปพัฒนาผลงานได้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"Critic family รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร 1.ชื่อเรื่อง:9/10 เริ่มที่ชื่อเรื่องนะคะ The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมั... อ่านต่อ

The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร 1.ชื่อเรื่อง:9/10 เริ่มที่ชื่อเรื่องนะคะ The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร เป็นชื่อที่น่าสนใจดีค่ะ แต่ว่าออกจะงงๆหน่อยนะคะ คือบางทีคนอ่านเนี่ย อาจจะเดาไม่ค่อยถูกว่านิยายเรื่องนี้เป็นแนวไหนอ่ะค่ะ ทั้งแฟนตาซีทั้งรักๆ แต่สรุปคือพอมาเปิดอ่านมันก็คือแฟนตาซีผสมนิยายรักเนี่ยแหละค่ะ ฮ่าๆ 2.โครงเรื่อง:28/30 โครงเรื่องน่าสนใจดีค่ะ แต่คือยังมีไม่กี่ตอนอ่ะนะ เลยไม่รู้จะวิจารณ์ยังไงดี แต่เท่าที่อ่านมา โนริว่านิยายเรื่องนี้มีความโดดเด่นกว่านิยายเรื่องอื่นๆนะคะ เพราะเป็นเรื่องที่มันแฟนตาซีมากอ่ะค่ะ เอาเรื่อง เจ้าชายปราบมังกรมาแต่งเป็นนิยายแบบนี้ ที่ตามพล๊อตเรื่องที่เขียนไว้ข้างหน้าน่ะค่ะว่า เจ้าหญิงที่จะมาปราบมังกรเนี่ย จะมาหลงรักมังกรหนุ่ม ซึ่งมันดูน่าติดตามดีค่ะ ส่วนตัวนะคะ ต่อมาค่ะ คือท่าทางพล๊อตเรื่องนี้ท่าทางจะเเก้ยากน่าดูนะคะ คนรักกับมังกร ถึงจะแปลกใหม่แต่ก็น่าสนใจดีนะคะ ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากค่ะ แอบชอบความน่ารักของเอลลินน่ากับไอนาร์ด้วย มีมุกขำๆให้อมยิ้มตลอดเรื่องด้วย แอบชอบตอนแรกด้วย ตอนเปิดเรื่องที่เอบเนอร์อ่านหนังสือให้เอลลินน่าฟัง มันเห็นภาพเลยล่ะค่ะ ดูอบอุ่นจริง แต่ท่าทางพ่อจะทำเหมือนลูกเป็นเด็กประมาณหกขวบนะคะ ถ้าไม่บอกไม่รู้เลยว่าอายุยี่สิบสองแล้ว ส่วนตอนที่อาจารณ์โคล์วแนะนำให้เอลลินน่าไปปราบมังกร มันฟังดูไม่ค่อยเป็นเหตุเป็นผลนะคะ ถ้าปราบมังกรแล้ว ทำไมเอบเนอร์ถึงจะคิดว่าเอลลินน่าสามารถดูแลตัวเองได้ มันฟังดูไม่ค่อยเข้ากันน่ะค่ะ แล้วแทนที่อาจารย์จะห้ามกลับแนะนำส่งเสริมซะอีก ความจริงโนริว่าให้เป็นคนอื่นมาบอกจะดีกว่ารึเปล่าคะ มันเหมือนอาจารย์ยุยงให้ลูกศิษย์ทำผิดน่ะค่ะ 3.การบรรยายและการใช้ภาษา: 27/30 การบรรยายถือว่าดีค่ะ เห็นภาพชัดเจน แต่อย่างที่กล่าวไปในตอนที่แล้วนะคะ พ่อเล่านิทานให้ลูกฟังมันทำให้คนอ่านงงๆนิดนึงนะคะ คือสำหรับโนริเนี่ย โนริว่าอายุยี่สิบสองแล้วพ่อก็ไม่น่าจะเล่านิทานให้ลูกฟัง ถึงจะอยากเกลี้ยกล่อมลูกมากแค่ไหนก็ตาม โนริชอบการบรรยายอาการของไอนาร์ที่มีต่อเอลลินน่าด้วย ไอนาร์น่ารักมากเลยค่ะ โนริชอบมุกขำๆของพี่แป้งนะคะ มันฮาดีนะ สร้างสีสันให้กับนิยายดีค่ะ คำผิดมีน้อยมากค่ะ แทบจะหาไม่เจอเลยทีเดียว ฮ่าๆ ดีแล้วค่ะๆ โนริเจออยู่คำนึงค่ะ คำว่า'กำพรืด'ต้องสะกดว่า'กำพืด'นะคะ ส่วนคำอื่นๆก็ไม่มีอะไรมากค่ะ พะย่ะค่ะ บางทีก็พิมพ์ผิดเป็น พะยะค่ะ ตรวจทานอีกทีก่อนเพิ่มตอนก็ดีนะคะ 4.ตัวละคร:18/20 ขอบอกเลยนะคะว่าชอบไอนาร์มากกกก ไอนาร์น่ารักมากค่ะ เอลลินน่าก็น่ารักค่ะ อ้อนไอนาร์จนไอนาร์ใจอ่อนด้วย รู้สึกเริ่มนอกเรื่อง5555 เอาใหม่ค่ะๆ ตัวละครของเอลลินน่าเหมือนเด็กมากกว่านะคะ เพราะดูจากท่าทางและการแสดงออกแล้วยังเหมือนเด็กตัวเล็กๆอยู่เลยนะคะ ส่วนไอนาร์ดูจะเป็นสุภาพบุรุษมากเลยค่ะ แต่เสียดายที่ไม่ใช่พระเอก 5.ความสวยงาม:10/10 ธีมสวยเรียบร้อยดีค่ะ อ่านง่าย แล้วก็ออกเเนวแฟนตาซีหน่อยๆมั้งคะ ไม่รู้ล่ะค่ะ โนริชอบ ฮ่าๆ รวมคะแนน: 92/100 ย่อ

norisary_forever | 13 ก.ย. 57

 • 3

 • 0

"[Rebel.] เลิฟลี่คอมเมดี้แฟนตาซีที่สุดแสนจะแหวกแนว"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ Rebel. รับวิจารณ์นิยาย มาส่งงานวิจารณ์แล้วครับ ชื่อเรื่อง 10/10 คะแนน ดูจากชื่อเรื่องในภาษาไทยแล้ว... อ่านต่อ

สวัสดีครับ Rebel. รับวิจารณ์นิยาย มาส่งงานวิจารณ์แล้วครับ ชื่อเรื่อง 10/10 คะแนน ดูจากชื่อเรื่องในภาษาไทยแล้วรู้เลยว่ามันต้องเป็นนิยายรักที่เกิดจากมนุษย์กับมังกรอย่างแน่นอน คาดไม่ถึงว่าเป็นนิยายรักที่มีคอมเมดี้แฟนตาซีผสมอยู่ด้วย ปกติผมเคยอ่านแต่คอมเมดี้เลิฟ มาเจอเรื่องนี้สะดุดตาตั้งแต่ชื่อเรื่อง มีความดึงดูด จดจำง่ายดี | โครงเรื่อง 28/30 คะแนน นิยายเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยความเหลือเชื่อคืออาจารย์โคล์วแนะนำให้ศิษย์กระทำความผิดใหญ่หลวง แล้วยังมีไอนาร์มาสมรู้ร่วมคิดอีก จึงทำให้ไม่สมจริงสักเท่าไร แต่หลังจากนี้ก็ถือว่าเนื้อเรื่องดำเนินไปถึงจุดที่เริ่มจะเข้มข้น ถือว่าการดำเนินเรื่องเร็วและไม่มีติดขัด มีเรื่องให้ยิ้มและรู้สึกดีตลอด เรื่องนี้นับว่าแหวกแนวมาก เป็นเลิฟลี่แฟนตาซีคอมเมดี้ (ปนกันมั่วๆ เอง) ที่โดดเด่นในพล็อตและเรื่องราวในแต่ละตอนนั้นตื่นเต้นและน่าติดตามชวนให้เอาใจช่วยได้ตลอดเรื่อง (ถึงแม้ตอนนี้จะมีตอนแค่ 6 ตอน) | การบรรยาย-สำนวน 20/20 คะแนน บรรยายได้ลื่นไหลและวิธีการบรรยายตรงกับคอนเซ็ปส์เรื่องดีครับ สามารถจินตนาการตามและเห็นภาพเหมือนกับว่าเรากำลังจ้องมองตัวละครอยู่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม | คาแร็คเตอร์ของตัวละคร 14/15 คะแนน นับว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมากครับข้อนี้ ตัวละครแต่ละตัวค่อนข้างโดดเด่นในความเป็นตัวเอง ขาดเพียงนิดเดียว นิดเดียวจริงๆ น่าจะใส่ท่าทีสีหน้าลงไปในการบรรยายหรือร่วมกับการพูดของตัวละคร เช่น “...” เจ้าหญิงเอลลินน่าเลิกคิ้วด้วยความสงสัย | การจัดหน้ากระดาษ 10/10 คะแนน ข้อนี้เยี่ยมครับ ไม่มีปัญหา | การตกแต่งหน้านิยาย 5/5 ธีมสวย อ่านง่ายสบายตา ไม่มีปัญหาครับ | คำผิด-วิบัติ 8/8 ไม่มีปัญหาครับ ตรวจพบไม่เจอ รอบคอบดีครับ | ผลตอบรับจากเรเบล-นักอ่าน 2/2 คะแนน คอมเม้นต์พุ่ง วิวไม่ตกแบบนี้ แถมแฟนคลับเยอะ เรื่องราวสนุก เอาใจเรเบลไปเลยครับ รวม 97/100 คะแนน สนุกดีครับ ยังไงก็สู้ๆ เห็นว่าเพิ่งเขียนลักษณะนี้เป็นครั้งแรก ขอให้ผลตอบรับจากนักอ่านดีขึ้นเรื่อยๆ เลยนะครับ ขอบคุณที่ใช้บริการ Rebel. รับวิจารณ์นิยายนะครับ ย่อ

Rebel. | 27 ก.ย. 57

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

""นิยายแลกเปลี่ยน""

(แจ้งลบ)

จากกิจกรรม "นิยายแลกเปลี่ยน" ขอเขียนเป็นหัวข้อที่ตามกลุ่มกำหนดมาให้เลยนะคะ 1. การดำเนินเรื่อง เรนคิดว่าเรื่องน... อ่านต่อ

จากกิจกรรม "นิยายแลกเปลี่ยน" ขอเขียนเป็นหัวข้อที่ตามกลุ่มกำหนดมาให้เลยนะคะ 1. การดำเนินเรื่อง เรนคิดว่าเรื่องนี้ถึงจะมีการดำเนินเรื่องที่จะพูดว่าเร็ว...ก็พูดไม่ได้เพราะตอนแรกเรนอ่านไปคิดว่าไปเจอมังกรอย่างเฟียเมตต้าและนามีร่า แล้วจะได้ไปหาราชามังกรเลย? แถมตีสนิทกันเร็วมาก(ถึงแม้แค่นามีร่า) แต่พออ่านไปดีๆกลับมีเหตุทำให้ต้องไปช้าเพราะเอลลินน่าตกจากหลังมังกร ซึ่งเป็นการตรึงเรื่องราวเพื่อไม่ให้ไปถึงที่หมายได้เร็วมากนัก(นี้เรนคิดแบบนี้นะคะ) แถมมีการแทรกความมันส์ความฮาเอาไว้ทำให้ดูการดำเนินเรื่องมันสนุกมากขึ้น ชอบมากตรงที่เวลาเฟีนเมตต้าและไอนาร์ทะเลาะกันมันรู้สึกดูฮามากกว่าเครียดนะ---- 2. ภาษา ภาษาจากที่เรนอ่านดูเหมือนไม่ค่อยมีคำผิด(เพราะเขาแก้แล้วไง)การบรรยายลื่นไหลไม่มีสะดุด---(?) มีความรู้สึกเหมือนมีการแสดงที่เห็นภาพของฉากบางฉากด้วย (ตอนที่เฟียเมตต้าเล่นบทบาทสมมุติเรนจินตนาการภาพออกได้เลย----) และก็ Chapter 14 : ตอนที่ 13 – ความรู้สึกของทั้งสี่(คือเรนอ่านเพลินจนไปถึงตอนนี้โดยไม่รู้ตัว แถมไม่ได้แวะคอมเม้นถถถถว์) ที่เฟียเมตต้ากับไอนาร์ตะโกนเถียงพร้อมกันแล้ว.....มันมี2ประโยคทำให้เรนรู้สึกขัดๆยังไงไม่รู้ค่ะ ถึงแม้จะแตกต่างแค่ ข้า กับ ผม ก็ตามแต่พออ่านประโยคแล้วมันดูเห็นเป็นสองประโยค? และก็คำสบถของทั้งสอง “โธ่เว้ย!” นี้ท่าทางจะเหมือนพูดออกมาพร้อมกันหรือเปล่าค่ะ? คือเหมือนกับแยกเป็นเหมือนมีคนพูดก่อนและอีกคนก็สบถตามหลังมันดูเป็นแบบนี้มากกว่าเห็นว่าเป็นคำที่พูดพร้อมกันนะคะ ควรใส่แค่ “โธ่เว้ย!” อันเดียวน่าจะพอ (แต่ถ้าตั้งใจอยู่แล้วและไม่ใช่คำพูดที่พูดพร้อมกันก็ขออภัยในความผิดพลาดนี้ด้วยค่ะ) 3. ตัวละคร เหมือนตัวละครแต่ละคนดูเหมือนมีคาแรคเตอร์ที่จำง่ายและเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากๆค่ะ เรนชอบหลายๆคนเลย ทั้ง เฟียเมตต้า เอลลินน่า นามีร่า ไอนาร์ คุล ถ้าตัวที่ชอบและถูกใจที่สุดก็คงจะมีแต่ เอลลินน่า แหละค่ะเพราะด้วยนิสัยที่ดูเหมือนขี้เล่น ทั้งความแมนเหนือชาย(?)ที่สามารถอุ้มคุณเฟียเมตต้าได้ (---) และชอบมากเวลาสองหนุ่มอยู่ด้วยกันแล้วมันรู้สึกเหมือนถ้าสองคนนี้มีนิสัยที่มักกัดกันและความสามัคคีในบางเรื่อง แล้วนิยายดูมีความสนุกมากขึ้นจริงๆค่ะ นามีร่า นางน่ารักดีค่ะอารมณ์เหมือนนางเป็นเพื่อนนางเอกที่ดีและดูเป็นนางเอกที่ดีของไอนาร์สุดๆ---- ตอนนี้ท่าทางนิสัยของคุลคือความเจ้าเล่ห์ ขี้แกล้ง ชอบแซวของนางคือสีสันสินะคะ//ถึงแม้จะหล่อนจะเคยจิ้มบั้นท้ายเอลลินน่าก็ตาม ย่อ

ผีเสื้อกุหลาบ | 26 มี.ค. 59

 • 0

 • 0

"จาก SM Sweet Review รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

นักวิจารณ์ M สวัสดีค่ะคุณแป้ง เอ็มต้องขอโทษจริงๆที่ส่งงานช้าเพราะเกิดปัญหานิดหน่อย แต่จะพยายามวิจารณ์งานให้ละเอ... อ่านต่อ

นักวิจารณ์ M สวัสดีค่ะคุณแป้ง เอ็มต้องขอโทษจริงๆที่ส่งงานช้าเพราะเกิดปัญหานิดหน่อย แต่จะพยายามวิจารณ์งานให้ละเอียดที่สุด ก่อนอื่นบอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆที่ได้วิจารณ์นิยายเรื่องนี้เพราะดูวิวแล้วแอบมีหวั่นเล็กน้อย 555 อาจจะวิจารณ์ตรงไหนผิดพลาดไปต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะว่าแนวๆนี้อาจจะไม่คุ้นชินเท่าไหร่จากที่วิจารณ์มา ยังไงคุณแป้งก็พิจารณาไปปรับใช้บางส่วนแล้วกันเนอะ #ขอโทษที่ส่งงานช้าอีกรอบจริงๆค่ะ ชื่อเรื่อง (8/10) The Prince(ss) คู่อลวน คนกับมังกร รู้สึกบอกถึงแนวเนื้อเรื่องได้เลยค่ะว่ามันเกี่ยวกับอะไรบ้าง แต่ในส่วนของภาษาไทยคิดว่ามันยังไม่ค่อยคล้องกันเท่าไหร่ตอนออกเสียงยังคงแปลกๆอยู่นิดนึงนะคะ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรเนอะ การตกแต่งบทความ (4/5) การตกแต่งบทความโอเคเลยทีเดียวค่ะ แต่ส่วนที่หักไปอยากให้จัดแบนเนอร์เป็นระเบียบกว่านี้นิดนึงอาจจะใส่โค้ดกล่องเข้าไปก็ได้ค่ะ มันก็เป็นส่วนเล็กๆเท่านั้นเนอะ ถ้ามีโปสหรือรูปภาพประกอบมาใส่จะโอเคเลยทีเดียวค่ะ ตอนนี้ยังดูโล่งไปนิดหน่อยแต่ก็สบายตาดีนะ บทบรรยาย (19/20) การเปิดเรื่องในบทนำ ถือว่าไรท์ทำได้ดีมากๆ อ่านเพลิน แต่อาจจะรวบรัดในบางส่วน เช่น ตอนที่ตัวละครสนทนากันซึ่งคนอ่านนั้นอาจจะไม่เข้าใจน้ำเสียงหรือวิธีการพูดนั้นๆในบางครั้ง ยกตัวอย่าง “ก็ได้ๆ พ่อจะหยุดเล่านิทาน...บลาๆ” “ก็บอกว่าไม่ไง ลูกยังเด็กอยู่เลย...บลาๆ” “ยิ่งเด็กต้องยิ่งมีคนดูแล” “งั้นลูกโตแล้ว ลูกจึงตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองได้” สังเกตช่วงแถวๆนี้ไม่ค่อยมีคำบรรยายเท่าไหร่ แต่จากที่เอ็มอ่านนั้นไม่ได้งงว่าใครเป็นคนพูดนะคะซึ่งถือว่าโอเคเลยทีเดียวแค่อยากให้เสริมไปนิดๆหน่อยๆเท่านั้นค่ะ บทที่1 จริงๆมันไม่ใช่จุดใหญ่อะไรมากเพียงเอ็มคิดว่าน่าจะลองใช้คำอื่นแทนได้ ยกตัวอย่างนะคะ โลกนี้แบ่งออกเป็นห้าทวีป และทวีปที่มีอำนาจมากที่สุดคือทวีปที่ห้าที่มีราชา ‘XXX’ ปกครองอยู่ เหล่าประชาชนอยู่อย่างเป็นสุข จากข้างบนมันมีคำซ้ำค่อนข้างเยอะค่ะ อันนี้อาจจะเพราะไรท์ตั้งใจหรือเปล่าเอ็มไม่รู้นะแต่ส่วนที่เน้นเป็นสีแดงคืออยากให้ลองใช้คำอื่นดูค่ะ อาจจะเป็นคำว่า ‘โดย’ หรือคำอื่นเพื่อเลี่ยงคำซ้ำมันจะได้ลดๆลงเนอะ ต่อมาคือ บรรยากาศในห้องเหมือนกดดันขึ้น>>เอ็มคิดว่าตรงนี้มันออกจะขาดๆอะไรไปสักหน่อยค่ะอาจจะเพราะมันไม่ค่อยสวยในความรู้สึกเอ็มนะ อาจจะลองเปลี่ยนเป็น บรรยากาศภายในห้องเงียบสงัดจนเหลือเพียงความรู้สึกกดดันที่เกิดจากสีหน้าของไอนาร์... อันนี้เอ็มก็ลองแถไปค่ะคุณแป้งลองปรับเปลี่ยนเอาเนอะ อีกส่วน รู้สึกขลังจนขนลุกทีเดียว>> น่าจะ ขนลุกเลยทีเดียว (เพื่อประโยคจะได้สมบูรณ์ขึ้นค่ะ) ช่วงท้ายๆ มีเพียงตรงด้านจับเท่านั้นที่มีลวดลายสีทองสลับไปมา และตรงด้านจับมีเกลียวหมุนคล้ายกับรูปหัวมังกร ถ้าเข้าใจไม่ผิดด้านจับที่ว่าคืออันเดียวกันใช่มั้ยคะ เอ็มคิดว่าอธิบายต่อได้เลยค่ะว่ามีรูปหัวมังกรไม่ต้องอธิบายอีกทีเพราะเกริ่นไปก่อนแล้วเนอะ กรณีเลี่ยงคำซ้ำและไม่อยากให้ภาษาเวิ่นค่ะ จะเปลี่ยนไม่เปลี่ยนก็ได้ คำผิดไม่เจอจ้า บทที่2 บรรยายไม่ติดขัดอะไรค่ะ คำผิด คนที่ตังสูงกว่า>> คนที่ตัวสูง รึเปล่าคะ บทที่3 “…รู้เพียงแต่ว่าตกที่นั่งลำบากพร้อมกันจึงจ้องช่วยมาตามจิตสำนึก”>> จึงต้อง รึเปล่าค่ะ ช่วงท้ายๆของบทที่3 ตอนตัดไปหุบเขาอัคคีจะมีประโยคนึงว่า “แต่ทั้งสองอยู่ดีว่าตอนนี้ท่านรูฟาสกำลังโกรธจัด” >> รู้ดี บทที่4 คำผิดไม่เห็นค่ะ บทที่5 คำผิดไม่เห็นนะคะ บทที่6 “จับปลาสองมือระวังหลุดมือนะ” คุลตบไหล่ไอนาร์สองสามที “เป็นผู้ชายควรรักเดียวใจเดียวนะ…”>> เอ็มคิดว่าน่าจะลงท้ายประโยคเป็นคำอื่นอ่ะคะ เพื่อเลี่ยงคำซ้ำแล้วประโยคน่าจะโอเคขึ้น บทที่7 คำผิดไม่เห็นค่า ขอสรุปภาพรวมเลยนะคะถือว่าคุณแป้งบรรยายดีมากและภาษาที่ใช้ไม่ได้ยากหรืออะไร อ่านแล้วรู้สึกเข้าใจทันทีและขอชื่นชมว่าคำผิดนี่น้อยมากๆ เอ็มอาจจะชี้บางจุดให้ไม่ชัดเจนหรือยังไงต้องขออภัยจริงๆเพราะจากที่อ่านส่วนมากไม่พบจุดที่ติดขัดอะไรค่ะ หรือถ้าอยากให้เอ็มลงดีเทลบทไหนก็บอกกันได้ค่ะ เพราะแอบรู้สึกผิดที่ส่งงานช้าแต่อาจจะวิจารณ์งานไม่ได้มากยังไงก็คอมเม้นท์บอกกันได้เนอะ โครงเรื่อง/ความน่าสนใจ (18/20) สารภาพตรงๆว่าเอ็มค่อนข้างจะอ่านแนวแฟนาซีน้อยค่ะ เลยจะไม่เปรียบเทียบกับใครทั้งนั้นหรืออาจจะมีคนเขียนแนวนี้รึเปล่าเอ็มไม่รู้นะ แต่ส่วนตัวชอบมากค่ะมันดูดึงดูดมากในแต่บทอารมณ์แบบจะถึงเป้าหมายแล้วแต่มีอุปสรรคขวางจนทำให้เกิดเรื่องที่แอบมีฮาบ้าง มีปมบ้างปะปนกันไป ตัวละคร (19.5/20) ตัวละครชัดทุกคนเลยค่ะแต่แอบติดใจตรงที่เฟียเมตต้าบอกประมาณว่าชอบรามีร่าตอนอยู่บนหลังนาง เอาจริงๆแอบหลุดเร็วเหมือนกันแฮะ 555 แต่ถือว่ามันพอยิ้มกรุ้มกริ้มได้ค่ะ แค่คิดว่าคาแรคเตอร์อาจจะไม่น่าหลุดมาง่ายๆ ส่วนคนอื่นถือว่าดีมากๆโดยเฉพาะไอนาร์รู้สึกไรท์วางคาแรคเตอร์ชัดเจนพอสมควร ตอนแรกมีแอบงงๆกับตัวละครคุลแต่ก็ต้องลุ้นกันอีกทีว่าเป็นไงมาไง ไม่รู้จะติอะไรเพราะคุณแป้งบรรยายมุมมองที่3 เลยไม่ต้องห่วงเวลาการบรรยายอะไรด้วยรึเปล่าซึ่งมันดีตรงที่แยกคำพูดไม่ให้เหมือนกันได้อ่ะคะ ส่วนบทสนทนาของตัวละครถือว่าทำได้ดีค่ะ การดำเนินเรื่อง (18.5/20) ขอชื่นชมคุณแป้งมากค่ะในส่วนของการดำเนินเรื่อง เพราะจากที่เอ็มอ่านเนื้อเรื่องมันไปเรื่อยๆ เพลินๆคิดว่ามันตรงตามจุดประสงค์ตามที่ไรท์ตั้งไว้เลยค่ะว่าเป็นพวกเสริมมุกตลก อ่านคลายเครียด แต่อาจจะมีบางส่วนที่เอ็มอยากเสนอแนะนิดหน่อยตามความเห็น อย่างเช่นในบทที่3 ตอนที่ตัดฉากไปที่หุบเขาอัคคี เอ็มคิดว่าส่วนนี้มันอาจจะเกี่ยวกับหัวข้อในการบรรยายด้วยค่ะ น่าจะบรรยายให้มากกว่านี้นิดนึงเอ็มอ่านแล้วรู้สึกเรื่องมันควรจะสโลว์แล้วก็โฟกัสตรงนี้นิดนึงเพราะไหนๆมังกรก็ออกมาแล้วก็ก่อนจะหายกลับเข้าไปอีกที มันน่าจะเป็นจุดที่ดึงอารมณ์เลยทีเดียว หรือเพราะว่าเป็นการตัดจบเพื่อไปลุ้นต่อรึเปล่าค่ะอันนี้เอ็มไม่แน่ใจนะ แต่ถือว่าโอเคค่ะมันเป็นส่วนย่อยที่อยากให้เราเสริมไปเท่านั้น ความประทับใจจากนักวิจารณ์ (4/5) รู้สึกสนุกพร้อมกับผจญภัยไปพร้อมๆกันเลยค่ะ อ่านแล้วคลายเครียดได้ดีเลยทีเดียวแถมยังมีปมให้ลุ้นด้วยนะ รวมคะแนน (91/100) ย่อ

-S&M- | 1 ธ.ค. 58

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

413 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 29 เมษายน 2563 / 02:04
  เรื่องนี้เราฟอล 5 ปีแล้วอ่ะแงงง จะกลับมาหาวันวานจากเรื่องนี้แหละ อยู่ตั้งแต่เด็กจนแก่ ทาไดมะะะ~เอลินน่ายังถึกอยู่มั้ยเอ่ย หนูเฟียลู๊กกกก T T
  #413
  1
  • 30 เมษายน 2563 / 23:22
   กลับมาแล้วจ้าาา
   ส่วนเอลจะถึกอยู่ไหมนั้น น่าจะถึกนะคะ อาจจะถึกกว่าเดิม เพื่อให้เฟียแหวว---
   เอ๊ะ? 555+
   #413-1
 2. #412 +:เฉินฟอลส์:+ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 01:53
  ฮือ กลับมาอ่านแล้ว เราหายไปนานมากกก เอาจริงๆเพราะหายไปช่วงนึงแล้วนิยายไปไกลแล้วเลยไม่ได้ตามต่อค่ะ TT แต่ตอนนี้แป้งรีไรท์แล้วขอกลับมาอ่านค่ะ เมนต์ที่208เรายังอยู่เลยค่ะ 5555555 รู้สึกว่าตัวเองแก่ขึ้น
  #412
  1
  • #412-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 1)
   30 เมษายน 2563 / 23:21
   โอ๊ะ แอบไปดูเมนต์มา ดีใจที่ยังติดตามกันน้า มีกำลังใจมากเลยค่า // เราจะแก่ไปด้วยกันนะ 555+
   #412-1
 3. #411 #Amnessia (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 21:17

  ฮือออ เก๊าค้างนิดๆง่ะ รอวนไปปปป มี Ebook มั้ยพี่แป้ง ไม่อยากค้าง
  #411
  2
  • #411-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 4)
   26 เมษายน 2563 / 22:38


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 เมษายน 2563 / 22:39
   #411-1
  • 26 เมษายน 2563 / 23:53
   เหมือนข้อความข้างบนไม่ขึ้น
   มาตอบอีกรอบจ้า
   ตอนนี้ยังไม่มีอีบุ๊คนะ เปิดให้อ่าน
   นฟรีก่อนจ้า >..<
   #411-2
 4. #410 #Amnessia (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 06:01

  แง่มมมม สร้างบ้านรอเช่นเคย
  #410
  3
  • #410-2 #Amnessia
   26 เมษายน 2563 / 19:11
   รอได้เสมอค่าา เเค่พี่แป้งไม่เทแป้งก็พอ555//งงๆชื่อเนอะ555
   #410-2
  • #410-3 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 3)
   26 เมษายน 2563 / 22:38
   ไม่เทๆ จ้า พี่จะตั้งใจแต่งนะะะ
   #410-3
 5. #409 #Amnessia (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 17:19

  รอนานม๊ากกกกกกกกกกกกก
  #409
  3
  • #409-2 #Amnessia
   5 เมษายน 2563 / 19:00

   รักพี่แป้งค่ะสู้ๆ ประเด็นคือชื่อแป้งเหมือนกัน ตามอ่านของพี่แป้งตั้งแต่มัธยมปลาย ตอนนี้หนูมหาลัยปี 2 แล้วค่ะ พี่แป้งพึ่ง Comeback! แต่ก็ดีกว่าไม่คัมฯ รออออ
   #409-2
  • #409-3 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 2)
   5 เมษายน 2563 / 20:49
   อื้อหือ ติดตามนานมากกก ขอบคุณนะคะ ดีใจมากกก // ชื่อเหมือนกันด้วย >..<
   #409-3
 6. วันที่ 5 เมษายน 2563 / 16:04

  คอมเม้นต์สำหรับเนื้อเรื่องที่รีไรท์ใหม่หมดจะเริ่มตั้งแต่คอมเม้นต์นี้ขึ้นไปค่ะ

  #408
  0
 7. วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 01:31
  กลับมาดูหลายรอบแล้วค่ะ รอนะคะ???? อย่างน้อยเปิดตอนก็ได้ค่า
  #407
  3
  • 6 มีนาคม 2563 / 16:34
   กรี้ดดดด ขอบคุณนะคะะะ นับวันรอ > #407-2
  • 6 มีนาคม 2563 / 16:36
   ค่า ขอบคุณเช่นกันค่าาา มีกำลังใจมากๆ เลย
   #407-3
 8. #406 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 118)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 22:58
  เรือเฟียเมตต้า เติบโตขึ้นมากเลยนะ ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนยังเป็นแค่มังกรซึนๆ ทำตัวเหมือนเด็กอยู่เลยแท้ๆ แต่ความคิดโตขึ้น....น่ายินดีจริงๆ
  #406
  1
  • #406-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 118)
   6 พฤษภาคม 2562 / 11:36
   เฟียเมตต้าจะค่อยๆ เติบโตขึ้นทีละนิดค่ะ ไม่งั้นสู้เรือเฟียร์โดชาไม่ได้... // ปาดเหงื่อ
   #406-1
 9. #405 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 15:59
  นามีร่า...ถ้าอยากให้ไอนาร์ฟื้นขนาดนั้น ทำไมไม่สังเวยตัวเองไปเลยละ โวยวายและเอาแต่ใจอยู่นั่นแหละ ไม่ได้ก็คือไม่ได้ (อย่างน้อย ก่อนหน้านี้ได้เห็นวิญญาณของไอนาร์แล้ว รู้สึกดีใจ...พอลองคิดดูดีๆ ไอนาร์ไม่ฟื้นนะดีแล้ว เพราะ เงื่อนไขดูโหดเหลือเกิน แถมความหวังลิบหรี่ตั้งแต่ต้น)
  #ไขกระจ่างเรื่องอาร์เรียวแล้ว เรื่องอาร์เรียวเป็นมนุษย์และกลายเป็นมังกรดูสมเกตุสมผล
  #405
  1
  • #405-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 117)
   7 เมษายน 2562 / 22:25
   เงื่อนไขโหดจริงค่ะ จริงๆ ตอนเฟียร์โดชาให้ เขาไม่รู้เพราะยังเด็ก
   เลยเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้น (ไว้จะเขียนเป็นตอนพิเศษอีกทีนะคะ)

   ส่วนนามีร่า คงไม่กล้าสังเวยตัวเอง เพราะเดี๋ยวไม่ได้เจอไอนาร์... // ปาดเหงื่อ
   #405-1
 10. #404 AKASHI. (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 21:10
  นามีร่าถ้าอยากให้เขาฟื้นมากนักไม่เสียสละตัวเองล่ะจ๊ะ 🙂
  #404
  1
  • #404-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 117)
   7 เมษายน 2562 / 22:22
   นั่นน่ะสิคะ แต่ไม่ได้เนอะ เดี๋ยวนางไม่ได้เจอไอนาร์น้าาา
   #404-1
 11. #403 AKASHI. (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 01:39
  อู้ววววววว ใจชั้นเอียงไปทางพ่อเฟียร์โดชาง่ะ 55555
  #403
  1
  • #403-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 115)
   17 มีนาคม 2562 / 23:17
   มาค่ะ จับเรือไว้ให้มั่นนน 555+
   #403-1
 12. #402 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:00
  คุลพูดอย่างกะว่า ผู้มาเยือนคือคนที่คุลรู้จักมาพอสมควรและน่าจะเป็นคนใกล้ตัวหรือคนรู้จักของเฟียร์โดชา จุดประสงค์เหมือนกับเฟียร์โดชา คือ จะไล่เอลลินน่า เพียงแต่อีกฝ่าย ใช้วิธีการคนละแบบกัน(ที่ผิดไปหน่อย)

  #คุลมีคู่แข่งที่สูสีแล้ว ปกติคุล(ปัจจุบัน)ส่วนมากจะตอบโต้และสวนยับกลับมาทุกที แต่คราวนี้ตอบโต้แทบไม่ได้ เพราะ อีกฝ่ายถือไพ่เหนือกว่า

  #พอเป็นเรื่องเอลลินน่า สองหนุ่มสามัคคีกันดีจัง (เฟียร์โดชาซึนแตกแล้ว)

  #ว่าจะแซวเฟียเมตต้าตั้งแต่หลายตอนที่แล้ว เฟียเมตต้าติดเชื้อหลงทางของไกอามาเหรอ?
  #402
  1
  • #402-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 114)
   10 มีนาคม 2562 / 19:28
   คุลรู้จักจริงๆ ค่ะ ทุกคนรู้จักหมดเลยค่ะ แต่จะเป็นใครนะ?
   ส่วนสองเฟีย(ร์) เรื่องรี้สามัคคีกันหนักมากค่ะ 555+

   #เฟียเมตต้าอยู่กับไกอานานเลยติดมาค่ะ ฮ่า

   ปล. ขอโทษที่วันนี้ไม่ได้อัปตอนใหม่นะคะ ฮือออ
   #402-1
 13. #401 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:24
  เฟียร์โดชาไม่น่าใช่ เพราะ ดูจากพฤติกรรม ที่เฟียร์โดชา(น่าจะ)ชอบเอลลิน่า+เจ้าตัวแค่อยากขู่ ไม่ได้อยากทำร้ายเอลลิน่าให้บาดเจ็บเกือบถึงตาย คนร้ายน่าจะเป็นคนอื่น ถ้าเฟียร์โดชาทำจริงๆ คนสั่งหรือคนทำที่น่าจะรู้ว่า ธนูมียาพิษ ต้องมีปฎิกิริยาบางอย่างหรือต้องรีบเอายาถอนพิษมาให้ แต่เฟียร์โดชา นอกจากความร้อนรนที่รู้ว่า เอลลิน่าถูกยาพิษ ที่เหลือคือ เฉยสนิท เหมือนกับว่า เจ้าตัวไม่ได้รู้เรื่องอะไร

  ผู้ต้องสงสัยที่คิด ทหาร องค์รักษ์ ไม่ก็ชาวเมืองน่าจะมีส่วนด้วย แต่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังจริงๆ น่าจะเป็นที่เคราพ+เกรงใจส่วนหนึ่ง มีความสามารถสั่งการและโน้มน้าวคนอื่นได้
  #401
  1
  • #401-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 113)
   24 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:33
   อ่านคอมเม้นท์แล้วต้องเอามือทาบอก...วิเคราะห์ได้ใกล้เคียงมากเลยค่ะ // ปาดเหงื่อ
   แต่คงไม่น่าใช่เฟียร์โดชาจริงๆ ค่ะ
   แล้วจะเป็นใครกันนะ?
   #401-1
 14. #400 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:01
  เฟียเมตต้าเริ่มจะติดเชื้อ(หลงทาง)ไกอาขึ้นมาทุกทีแล้ว ส่วนเฟียร์โดชาน่าจะมีส่วน หรืออาจจะไม่มีส่วนเลย แต่ถ้าเฟียร์โดชาทำจริงๆ มันคงเข้าทางเจ้าตัว เพราะ เดิมทีเฟียร์โดชาอยากไล่เอลิน่า ไม่ให้ใช้กระจก ซึ่งเป็นของอันตราย แถมเอลิน่าไม่ยอมแพ้ง่ายๆ สุดท้ายพอเฟียร์โดชาจนปัญญาหรือหมดมุกที่จะหาสารพัดวิธี เพื่อจะไล่เอลิน่า เลยใช้มาตรการขั้นสูงสุด เป็นวิธีที่จะบีบเอลิน่าทางอ้อม (ประมาณบีบทางตรงไม่ได้ เลยใช้ทางอ้อม)
  #เฟียเมตต้า เกือบเท่แล้ว แต่ดันมาเขินและซึนในตอนสุดท้าย
  #ไปๆ มาๆ ชักสงสารนาเมียร์ที่ต้องมาดูแลนามีร่าที่ไม่สนใจอะไรเลยว่า คนอื่นเขาลำบากแค่ไหน ดีแต่โทษคนอื่น เมื่อเทียบกันแล้ว นาเมียร์ยังมีพัฒนาการมากกว่านามีร่า(ที่เอาแต่ย่ำอยู่กับที่ ไม่ไปไหน) ส่วนตัวเชียร์ให้มีคนตบเกรียนนามีร่า เพื่อเรียกสติสักที
  #400
  1
  • #400-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 112)
   19 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:15
   อ่านคอมเม้นท์แล้วแอบรู้สึกสงสารเฟียร์โดชาเลยค่ะ กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แต่ก็คงจะให้เขาเป็นทุกข์ต่อไปอีกสักพัก... // หัวเราะปิดปาก 555+
   ส่วนนามีร่า เธอย่ำอยู่กับที่จริงๆ ค่ะ ที่เขียนนามีร่ากับนาเมียร์ต่างกัน เพราะอยากเขียนถึงการรักแบบมีสติกับรักแบบถลำลึก หรือหลงมากกว่าที่จะเรียกว่ารักค่ะ
   แต่เรื่องความรักนี่ บางทีห้ามใจไม่ได้จริงๆ เลยพยายามเขียนโดยเล่นกับความรู้สึกของตัวละครให้ได้มากที่สุด
   #ชักอยากตบเรียกสตินามีร่าเหมือนกันค่ะ
   #400-1
 15. #399 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:11
  เฟียเมตต้าพอจำได้อยู่ ส่วนไอนาร์สารภาพว่า ตอนแรก ลืมไปแล้ว ขนาดมีรูปตัวละครของหนุ่มๆ ยังนั่งนึกอยู่ในใจนานว่า ใคร พอกลับไปอ่านใหม่ เพิ่งมานึกออกทีหลัง (บทหายนานจนลืม)

  เฟียเมตต้าหวนกลับสู่ตำแหน่งพระเอกแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้กลายเป็นตัวประกอบ(อยู่เป็นเพื่อนไกอา)ซะตั้งนาน

  ตอนแรกคิดว่า เฟียเมตต้ามีมุมเท่ๆ กับด้วยเหรอ? แต่พอตอนหลังๆ เอลิน่าโชว์ความแมน+ความซื่อบื้อและเกรียนของเฟียเมตต้า

  ปราสาทของเฟียร์โดชาจะรอดรึเปล่า เล่นไฟไหม้ซะขนาดนี้.....และขอให้โชคดีจากการเฟียร์โดชาโกรธ+อบรมแล้วกัน
  #399
  2
  • #399-1 หมาสีขาวสายซาดิสต์(จากตอนที่ 111)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:13
   เฟียเมตต้าไม่ค่อยมีมุมเท่ๆ เลย ส่วนมากมีแต่มุมสาวน้อย+เกรียน
   #399-1
  • #399-2 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 111)
   10 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:05
   อีกไม่นานเฟียเมตต้าจะเท่แล้วค่ะ... // อีกไม่นานมานานแล้ว... 555+
   ชัวร์ค่ะ เฟีย(เมตต้า)โดนเฟียร์(โดชา)เล่นงานแน่ๆ ค่ะ ฮ่า!

   ปล. อาทิตย์นี้งดอัปนะคะ เลื่อนไปอัปอาทิตย์หน้า 2 ตอนรวด ต้องขอโทษด้วยจริงค่ะ T-T
   #399-2
 16. #398 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 12:58
  กะไว้แล้วไม่มีผิด จากการที่อ่านหลายๆ ตอน พอสรุปได้ว่า อาร์เรียวน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องและปมของเรื่องนี้โดยตรง รีเรสน่าจะถูกใช้งานมาก่อน ส่วนไนเจล.....น่าจะอยู่ในเหตุการ์ณด้วย
  #สามคนที่คิดคือ ไนเจล อาร์เรียว เฟียร์โดชา อยู่ในเหตุการ์ณหมด ซึ่งคนนอกหรือคนในเข้ามาขอใช้รีเรส เพื่อฟื้นคืนชีพให้ใครสักคน แต่บังเอิญเงื่อนไขคือ ต้องแลกวิญญาณอีกตนเพื่อคืนชีพ(ไม่รู้เงื่อนไขในตอนนั้นใช้แค่วิญญาณเดียวหรือหลายๆ ดวง) พอพวกเฟียร์โดชาเอาไปใช้ เลยเกิดเรื่องขึ้น กลายเป็นว่า วิญญาณอีกคนถูกสังเวยแทน ซึ่งคนที่ถูกสังเวยเป็นไนเจลหรือคนอื่นไม่ทราบได้(ถ้าเป็นไนเจลคงจะมีน้ำหนักมากพอ แต่ยังไม่สรุปอะไรมาก)
  #ที่มังกรทวีปนี้เกลียดมนุษย์ คงไม่ใช่ เพราะ คนที่ถูกสังเวยดันเป็นที่รักของชาวเมืองและเกี่ยวข้องกับรีเรสนั่นหรอกนะ......(เพราะ ไม่งั้นชาวเมืองคงไม่โกรธขนาดนี้)
  #398
  2
  • #398-1 หมาสีขาวสายซาดิสต์(จากตอนที่ 109)
   25 มกราคม 2562 / 13:00
   เฟียร์โดชาน่าจะเห็นพลังของรีเรสเลยเกิดอาการกลัวและไม่กล้าใช้
   #398-1
  • #398-2 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 109)
   27 มกราคม 2562 / 19:21
   วิเคราะห์ได้ลึกมากค่ะ แต่จะใช่อย่างนั้นไหมนะ หุๆ ต้องรอติดตามกันต่อไปปป
   ปล. แอบอึ้งคอมเม้นท์มากค่ะ // เอามือทาบอก...
   แต่ชอบนะคะ ยาวๆ อ่านเพลินเลยค่ะ~ >..<
   #398-2
 17. #397 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 22:22
  รู้สึกอนาถกับเฟียเมตต้าที่ไม่รู้ว่า สงสารหรือขำกับความซื่อบื้อที่กว่าจะรู้ใจตัวเอง ก็โดนเฮลเปอร์ตัดหน้า(?)ไปก่อน แถมคนอื่นหรือท่านเฟียร์โดชาแย่งซีน(?)ตลอด จนเกือบเป็นตัวประกอบ
  #หลังๆ เฟียร์โดชาจะขึ้นแท่นเป็นพระเอกแทนละ คะแนนนำเฟียเมตต้าซะสูงลิ่ว
  #397
  1
  • #397-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 105)
   30 ธันวาคม 2561 / 20:52
   เฟียร์โดชาคะแนนนำลิ่วจริงๆ ด้วยค่ะ ฮ่า!
   แต่ๆๆ ในอนาคตเฟียเมตต้าอาจจะเท่แล้วทำคะแนนนำห่างบ้างก็ได้นะคะ หุๆ
   #397-1
 18. #396 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 06:59
  นึกภาพตอนเฟียเมตต้าและเฟียร์โดชาทะเลาะออกเลย ไกอาคงปวดหัวน่าดู แต่แอบสมน้ำหน้าเฮลเปอร์นิดๆ เป็นคู่หมั้นก็จริง.....แต่แค่ในนาม แถมโกงอีกต่างหาก ไม่มีใครเกรงใจ ก็ไม่แปลกใจแล้วละ
  #396
  1
  • #396-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 104)
   18 ธันวาคม 2561 / 21:32
   แอบหมั่นไส้เฮลเปอร์เบาๆ เหมือนกันค่ะ แต่อย่าเพิ่งเกลียดเฮลเปอร์เลยนะคะ ต่อไปเขาอาจจะน่าสงสารก็ได้ค่ะ >..<
   #396-1
 19. #395 kikza123 (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 23:07
  สู้ๆนะคะ
  #395
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #395-2 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 104)
   17 ธันวาคม 2561 / 23:59
   ขอบคุณมากค่า >..<
   #395-2
 20. วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 00:23
  หายไปเลย...
  #394
  1
  • 12 ธันวาคม 2561 / 12:30
   ขอโทษที่ไม่ได้อัปตามที่แจ้งนะคะ เนื่องจากติดงานหลักจน ร่างกายทรุดไปค่ะ ฮือออ เลยขอเลื่อนวันกลับมาเริ่มอัปเป็นวันที่ 17 ธ.ค. แทนค่ะ ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ ;-;
   #394-1
 21. วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 14:56
  มาต่อเร็วๆนะ
  #393
  1
  • 1 สิงหาคม 2561 / 21:00
   ค่า กำลังเร่งรีไรท์นะคะ // เว้นไปนานเลยอยากอ่านทวนนิดหนึ่ง แหะๆ
   #393-1
 22. #392 smokythecat (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 21:35
  จะมีต่อมั้ยอ่ะ?อยากอ่านต่ออออไม่อัพมาแรมปีแล้วอ่ะ มันเกินครึ่งทางแล้วหยุดอ่านไม่ได้〒_〒
  #392
  3
  • #392-2 smokythecat(จากตอนที่ 103)
   4 กรกฎาคม 2561 / 21:33
   จะรอน่าาาาา อยากดูว่าน้องเอลลี่จะคู่กับผู้ใดหุๆ
   #392-2
  • #392-3 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 103)
   17 ธันวาคม 2561 / 00:24
   เอลลี่อาจจะเหมาหมดก็ได้ค่ะ 555+
   #392-3
 23. #391 XIN49 (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 20:47
  ผิดเยอะเลย แต่สนุกคะรออ่านต่ออยู่นะ
  #391
  1
  • #391-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 103)
   28 กันยายน 2560 / 22:59
   เดี๋ยวจะกลับไปแก้ไขอีกทีนะคะ
   ขอบคุณมากเลยค่า ^^
   #391-1
 24. #390 Yurino Suki (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:54
  เมื่อไรเฟียกะเอลจะได้กั-- อะเเคกๆ!!
  #390
  1
  • #390-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 100)
   6 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:29
   เอาเฟียเมตต้าหรือเฟียร์โดชาคะ--- อะแค่กๆๆ 55555
   #390-1
 25. #389 ~:+:Silver.Kitsune_RLLC+:~ (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:28
  หนูเฟียน่ารักที่สุดเลยยยยย ทำไมถึงซึนอย่างนี้น้าาา ชอบเฮลเปอร์ก็ไม่บอก
  #ผิดๆๆๆ
  #389
  1
  • #389-1 แป้งโกกิ(จากตอนที่ 99)
   5 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:42
   ขอบคุณแทนหนูเฟียค่าาา ดีใจฝุดๆ เลย >..<
   อ้าว! นี่หนูเฟียชอบเฮลเปอร์ก็ไม่บอก 555+
   #389-1