FUTURE วิศวะสุดหล่อขอหมอเป็นเมีย

ตอนที่ 19 : กีฬาที่ชอบกับคนที่รัก (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,331 ครั้ง
  24 ส.ค. 62

-19-

กีฬาที่ชอบกับคนที่รัก

[ฟิวส์ คติพจน์]

ผมชอบกีฬา ชอบเล่นมันทุกอย่างเพราะมันสนุก มันน่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ว่ายน้ำ แล้วก็ไม่เคยเบื่อเลยเวลาได้ลงไปวิ่งในสนามฟุตบอล มีแค่ช่วงเทอมที่แล้วที่ผมไม่ได้เข้าร่วม รุ่นพี่ก็ต้องเข้าใจผมหน่อยนะครับ ผมเอาเวลาไปจีบหมอฟันอยู่อะตอนนั้น เลยลืมสนใจน้อง ลืมสนใจกิจกรรม จนสอบกลางภาคเสร็จพี่บาร์มารอที่หน้าห้องสอบ บังคับผมลงกีฬาอย่างเลี่ยงไม่ได้


ตอนนั้นผมก็อิดออด คือรักกีฬานะแต่รักพี่อนามากกว่า พอกลับมาคุยกับพี่อนา คนสวยเขาก็บอกให้ลง ผมเลยสบายใจขึ้นมาหน่อย  หลายคนบอกว่าผมเอาแต่ใจพี่อนา ยอมพี่อนามากเกินไป กลัวพี่อนาจนเกินเหตุ อะไรๆ ก็พี่อนา มันก็แน่อยู่แล้วไหม? บอกไปแล้วว่ารักเขาหลงเขาจนโงหัวไม่ขึ้นแล้ว จะไม่ให้ยอมได้ยังไง ตอนนี้คือพี่อนาชี้นกเป็นไม้ชี้ไม้เป็นนกผมก็ว่าตามนั้นเลยนะ


ไอ้คำผานมันเรียกอาการนี้ว่า หลงเขาจนหน้ามืดตามัว ผมอยากเถียงใจจะขาด แต่มันก็คือความจริงไง มองไปทางไหนก็เห็นแค่สีชมพูกับหน้าพี่อนา จะอ้าปากแก้ตัวกับเพื่อนก็อ้ากว้างมากไม่ได้


หลงขนาดนี้อีกคนยังคิดมากอยู่เลย


“พี่อนาจะมาไหมมึง” มาร์คถามผมตอนที่เรากำลังเดินเขาสนามกีฬา วันนี้ผมมีแข่งฟุตบอล เป็นนัดแรกที่คณะเราคาดหวังชัยชนะ ผมบอกพี่อนาไปแล้วว่าวันนี้มีแข่ง พี่เขาบอกแล้วว่าวันนี้จะมาเชียร์ แต่อาจจะช้าหน่อย

“พี่เขาบอกว่าจะมา” ผมบอกกลับ

“มึงคบกันมานานแล้วทำไมยังเรียกพี่วะ” คำผานถาม

“แล้วจะให้กูเรียกยังไง ที่รักงี้เหรอ?”

“ไม่รู้ดิวะ มันต้องมีอะไรพิเศษไหม?” มันว่ากลับ แต่ผมก็ไม่เคยได้คิดเรื่องคำเรียกหรืออะไรพวกนั้นสักที เพราะพี่อนาเองก็ไม่ได้พูดอะไร ผมเลยเข้าใจว่าพี่เขาชอบแบบนี้

“พิเศษแค่ไหนวะ แบบตี๋น้อยงี้เหรอ ตี๋น้อยยย” ผมว่าแล้วเกาคางมัน มันก็ปัดหนีแล้วถลึงตาใส่ผม

“เนี่ย…พี่เขามาฟันหัวแบะกูไม่ช่วยนะ” ไอ้คำผานมันว่า

“ก็มีน้องมาร์คครับ พยานเห็นเหตุการณ์ที่จะบอกได้ว่ากูบริสุทธิ์” ผมตอบกลับแล้วหันไปหาเพื่อนอีกคน

“บริสุทธิ์พ่อง มึงเริ่มก่อน” มาร์คบอกเสียงนิ่งๆ

“อ้าว! ไม่ช่วยกูหน่อยวะ”

“กูจะยุให้เลิกแล้วไปจีบพี่อนา” มาร์คบอก

“สเป็กอะดิ” ผมว่ากลับแล้วยิ้มให้มันอย่างเหนือกว่า

“เออ” มันบอกกลับสั้นๆ แล้วผมก็หัวเราะ

“พวกมึงอะอย่างเหี้ย กูจะฟ้องผัวมึง” คำผานว่าแล้วชี้หน้ามาร์ค

“กูแค่คิดป้ะวะ ก็พี่เขาสเป็กกูก็บอกสเป็ก” มาร์คว่ากลับ

“มึงก็ไม่ต้องเอาเมียมาอวดมันแบบนี้ก็ได้ป้ะ พี่อนามาได้ยินจะคิดยังไง” ผมขมวดคิ้วเมื่อโดนมันพาดพิงไปด้วย

“พี่อนาจะคิดอะไร”

“ก็มึงเหมือนจีบพี่เขาเอาชนะ แล้วมาอวดไอ้มาร์คอะ” ผมส่ายหน้าให้กับคำพูดของคำผาน นับวันยิ่งคิดเล็กคิดน้อย หรือเพราะมันไม่มีเพื่อนเล่นนะ ผมปล่อยปะละเลยมันมากจนมันมีเวลาไปหาคิดเรื่องแบบนี้ได้เป็นตุเป็นตะเลยเหรอ

จีบพี่อนาไม่ได้เอามาอวดไอ้มาร์ค ผมเอาไว้อวดคนทั้งโลกเว้ย

“พี่อนาจะคิดอะไร มึงคิดมากว่ะ” ผมว่ากลับ

“ก็เออ กูคิดมากก็ได้ แต่มึงก็คิดบ้าง” มันว่า แต่ผมต้องตวัดสาตามองมันเพราะมันยังไม่เลิก

“เออๆ ทะเลาะอะไร มึงไปวอร์มไป” มาร์คบอกแล้วชี้ไปข้างสนามที่มีรุ่นพี่กำลังเดินลงไป

“มึงพูดให้กูคิดมาก กูแค่พูดเล่นป้ะ” ผมบอกกับคำผานก่อนจะลุกขึ้น

“มึง…” ผมหันกลับไปหามันก่อนที่จะเดินลง มันเองก็ยืนขึ้นมองหน้าผม “กูขอโทษ มันก็เรื่องของมึง กูก็ไม่น่ายุ่ง”

“เตี้ย…กูไม่ได้โกรธ” ผมเดินเข้าไปหามันก่อนจะยกมือขึ้นวางบนหัวเล็กๆ นั่น “มึงหาผัวได้แล้วนะ แกทเชื่อมโยงเต็มร้อยห้าสิบฉิบหาย” ผมเคาะหน้าผากมันสองทีก่อนจะเดินลงมา ปล่อยให้มันแหกปากโวยวายอยู่นั่นแหละ ต่อไปจะติดแฮชแท็ก #เพื่อนเหงามากฝากหาแฟนหน่อย

ผมรู้ว่าการมีแฟนจะทำให้เราห่างจากเพื่อน เพราะเราต้องหันไปใส่ใจแฟน แล้วคนแบบผมก็ใส่ใจแฟนมากกว่าเพื่อนมากๆ อยู่แล้ว ตอนเรียนหรือตอนที่อยู่กับพวกมันผมเลยพยายามทำตัวให้เหมือนเดิม เข้าใจว่าพี่อนาอาจจะไม่ชอบ แต่ผมก็จะไม่ทำให้พี่เขาไม่สบายใจหรอก

“มึงไปวิ่งไปฟิวส์ แล้วนี่พี่อนามาไหม?” ผมขมวดคิ้วให้พี่วีก่อนจะพยักหน้า

“ไอ้มาร์คก็ถามแบบนี้” ผมบอกกลับ

“จริงเหรอ? แม่งเพ้อถึงแต่เมียมึงจนลืมแล้วมั้งว่าเป็นเมียกู” คนหล่อว่าเซ็งๆ หันไปมองคนที่พูดถึงแล้วโบกมือให้ โอเค ปากด่าแต่ตาหวานใส่เขาอยู่ดี

“มันบอกพี่อนาเป็นสเป็กมัน”

“ผู้ชายสวยก็สเป็กมันหมดแหละ แต่โทษทีกูได้” พูดจบคนหล่อก็ตีไหล่ผมปุๆ คืออวดว่าตัวเองได้มันเป็นเมียไง

“ผมก็เหมือนกันพี่ พี่อนาอะ ของผม” ผมว่าแล้วส่งยิ้มให้พี่วีอีกที พี่ก็พยักหน้ากลับอย่างไม่รู้จะพูดะไร ชอบอวดเมียไง อวดให้เห็นตลอด ทีผมทำตามแล้วมาทำหน้าเอือมใส่ มีเหมือนกันแหละเมียอะ อวดได้เหมือนกัน สวยกว่าเมียพี่วีด้วยโว้ยยย

“ฟิวส์วันนี้มึงไปเล่นหน้ากับไอ้วีนะ” พี่พันบอก พี่เขาเป็นคนวางแผน เอาง่ายๆ ก็เป็นโค้ชนั่นแหละ ไม่ลงสนามหรอก คอยตะคอกอยู่ข้างนอกแค่นั้น

“มึงปล่อยข้างหลังไว้แค่สามใช่ไหมที่คุยกัน” พี่วีเงยหน้าขึ้นมาถาม

“เออ ก็เล่นรุกไง” พี่พันตอบแล้วพี่วีก็พยักหน้า

“เบาๆ นะมึง เขาตัวเล็ก”

“คณะไหนวะ” พี่เหนือเดินเข้ามาหลังจากวอร์มเสร็จ ช่วงนี้พี่ผมเขาคนสุดท้ายตลอด คือไปรับพระรามแล้วค่อยมา เมียไม่อยู่คนคูลเขาทำงานไม่ได้ ผมนี่กลุ้มอกกลุ้มใจจริงๆ

“แพทย์”

“อู้วววว” ผมหันไปทำหน้าเอือมใส่พี่เหนือที่ส่งเสียงออกมาแบบนั้น

“ทำไมวนมาเจอได้”

“ไอ้วีดิ มันไปจับสายวันนั้นไง” พี่พันว่าแล้วชี้ไปทางคนหล่อ

“กูเก่งก็งี้”

“อย่าประมาทดิพี่ เขาก็ไม่ใช่เล่นๆ นะนั่น” ผมว่าแล้วชี้ไปทางทีมตรงข้าม ไม่ได้ตัวเล็กอย่างที่คิดนะเว้ย แถมขาวเวอร์ๆ ออร่าคุณหนูนี่มาแต่ไกล ดิบๆ เท่ๆ มีไม่มากหรอก แต่ก็ไม่ควรประมาทไหม

“อ้าว! ไปวนๆ ฝั่งหมอมานี่คือกลัวทุกหมอเลยเหรอครับ นี่ไม่ใช่หมอฟันหรอกครับสบายใจได้” พี่ปินแซวผม

“คือกลัวเมีย แต่ไม่ต้องกลัวหมอทุกคนก็ได้ไหม” พี่ปอนด์ว่าต่อ แล้วพวกนั้นก็เริ่มมองมาอย่างล้อๆ

“ไม่ใช่ป้ะพี่ ผมไม่อยากให้พวกพี่ประมาทไง” ผมว่ากลับ

“เออ กูก็ไม่โง่ยอมแพ้เขาตั้งแต่แรกหรอก” พี่พันว่าแล้วมองมาทางผม พี่คนอื่นๆ ก็แซวตาม เด็กปีหนึ่งที่เพิ่งมาเข้าทีมสามสี่คนก็แซวมาอีก เออ…เข้าใจว่าหล่อและเป็นที่สนใจ แต่มาแซวทุกประโยคแบบนี้มันก็มากไปป้ะวะ

“กูเห็นพี่เขาอัปรูปเสื้อมึงด้วย อิจฉาสัส” พี่ปินว่า

“กูนี่ดูไม่ออกเลยว่าใครหลงใครมากกว่ากัน” พี่พันว่า

“พี่ต้องดูเกมป้ะวะ มาสนใจอะไรเรื่องผมล่ะ” ผมบอก

“ก่อนคบนี่บอกกูว่าจะอวดทุกวัน เข้าใจกูยัง? การโดนแซวมันน่ารำคาญ” พี่วีว่า ซึ่งอันนี้ผมเห็นด้วย มันน่าหงุดหงิดนะเว้ย รีบๆ ไปมีแฟนกันได้แล้วนะ มาแซวแบบนี้ไม่เบื่อบ้างหรือไง คนมีแฟนเบื่อจะฟัง


ผมหันขึ้นไปมองทางอัฒจันทร์เมื่อพี่พันเริ่มทวนเกมให้พี่เหนือฟังอีกรอบ ผมเลิกใส่ใจพี่ๆ เขาแล้วเพราะมันบ่อยแล้วกับไอ้แผนรุกหมอเนี่ย ผมหันไปมองหาหมอฟันยิ้มสวยของผมดีกว่า มองไปทั่วทุกชั้นแล้วก็ต้องเบ้หน้า ไหนบอกว่าจะรีบมาไง ผมก้มลงมองหญ้าในสนาม จะถอนก็ไม่ได้จะระบายให้ใครฟังก็ไม่ได้


“มึงมีสติลงไหมเนี่ย หรือต้องรอเมียมาก่อน” พี่พันหันมาสะกิดผม

“ผมไม่ได้อ่อนเหมือนพี่เหนือนะพี่” ผมบอกพี่พัน

“เออ ไม่อ่อนเหมือนกู อ่อนว่ากูอะมึง” พี่เหนือว่า

“ไหวไหม? ไม่ไหวกูจะเอาไอ้เจ็ทลง เบื่อจังเลยไอ้พวกมีผัวมีเมียแล้วไม่เห็นหน้าเขาก็อยู่ไม่ได้เนี่ย” พี่พันไม่เข้าใจผมว่ะ ถ้าเจอก็กำลังใจพุ่งไง

“ไหวดิ พี่อนาบอกผมแล้วว่าผมเก่ง แค่เตะบอลให้เข้าเอง ง่ายจะตาย” ผมบอกแล้วยืดอกอย่างภูมิใจ

“ไอ้เด็กที่ไหนมันบอกกูว่าอย่าประมาทวะ” พี่พันว่าแล้วตบผมเบาๆ

“เออๆ ไปเตรียมส่งตัว เขาประกาศแล้ว” พี่วีว่า พวกผมเลยพากันออกจากพื้นที่ตรงนี้ ที่มีไว้สำหรับวอร์มร่างกายก่อนลงเล่น


------


แสงสอร์ตไลท์เริ่มสว่าง คนเริ่มหนาตาขึ้น ผมรู้มาจากพี่ยี่หวาว่าพี่ดิวโพสต์เฟซบุ๊กว่าจะมาตามหาพ่อของลูก คนเขาเลยรู้กันว่าคณะวิศวะเตะกับคณะแพทย์ ถึงไม่ต้องลุ้นผลมากแต่สาวๆ ก็อยากมาดูนักฟุตบอลกัน อันนี้ผมเข้าใจดี เดินมาเจอสาวสวยยิ้มให้จนไม่กล้ายิ้มตอบ รอส่งยิ้มให้แฟนแต่แฟนก็ยังไม่โผล่มา


“มึงไปเลย”

“เขาจะส่งตัวแล้วไง” ผมหันไปตามเสียง เมื่อได้ยินเสียงคุ้นๆ เสียงหนึ่งคือของพี่พอลล่า ส่วนเสียงเบาๆ ที่ดังตามมามันคือเสียงของคนที่ทำให้ผมยิ้ม

“โอเค สบายใจขึ้นหน่อย น้องกูยิ้มออกแล้ว” พี่ปอนด์บอก

“มันชัดขนาดนั้นเลยเหรอพี่” ผมถาม

“มองจากหางของดาวหางที่ห่างสามโลกสามล้านสี่แสนสองหมื่นห้าพันปีแสงก็ยังดูออกอะ” พี่ปอนด์บอก

“เวอร์” ผมบอกรุ่นพี่อย่างนั้นแล้วเดินออกจากแถวนักกีฬาอย่างเนียนๆ

“ออกมาได้ไงเนี่ย” พี่อนาถามเมื่อผมเดินมาถึงตัว

“มาขอกำลังใจก่อน” ผมบอกอ้อนๆ

“โอ๊ยยย คือเตะกับคณะแพทย์รอบแรก แต่ทำเหมือนจะเตะเอาถ้วย” พี่บาร์ว่าขณะที่เดินผ่าน

“บอลชนะยังไงก็แพ้ใจแพทย์อยู่ดี เนอะ?” ไอ้คนหล่อมันก็กอดคอแฟน แล้วแฟนแพทย์ก็พยักหน้า จะตอบอะไรก็ไม่ได้ เพราะพี่ผมเขาว่าแค่นั้นแล้วเดินควงเด็กแพทย์ไป

“เกียร์เข็มสัมพันธ์ป้ะเนี่ย ฮือออ โคตรหล่อเลย” พี่พอลล่าบอก

“ผมน้อยใจนะ” ผมบอกกับเพื่อนของแฟน

“แต่กัณฐ์ก็หล่อจริงๆ นะ”

“พี่อนา!”

“ไอ้ฟิวส์! มึงอย่าช้า!” พี่วีตะโกนมาผมเลยหันกลับมาหาพี่อนาอีก

“กัณฐ์ก็หล่อ แต่หล่อไม่เท่าฟิวส์หรอก” ผมยิ้มเมื่อได้ยินพี่อนาพูดแบบนั้น ไม่รู้ว่าหลอกหรือคิดจริง สำหรับผมแค่พี่เขาอยากเอาใจผมก็ให้ใจพี่เขาแล้ว

“วันนี้เล่นกองหน้าด้วย”

“หืม?”

“ที่อยู่ข้างหน้าแล้วต้องยิงประตูให้เข้าอะ” ผมบอก พี่อนายังไม่รู้เรื่องบอลเท่าไหร่ คำศัพท์นี่ยังเป็นศูนย์ ผมเพิ่งรู้ว่ามีผู้ชายไม่รู้เรื่องบอลก็ตอนที่พี่เขาสารภาพว่าดูไม่รู้เรื่อง แต่ที่ยังนั่งดูอยู่เพราะมีผม

“อ๋อ งี้วิศวะก็ชนะอะดิ เพราะฟิวส์ต้องเตะเข้าแน่นอน” ผมยิ้มเมื่อได้ยินพี่อนาว่าอย่างนั้น ก่อนจะหลุดขำตอนที่พี่พอลล่าพูดว่า ‘อวยผัว’

“มึงมาได้ยัง! เกินไปแล้วฟิวส์!” พี่พันว่า

“ครับพี่! ไปแล้วๆ” ผมหันไปบอกพี่ๆ แล้วโบกมือให้พี่อนา พี่เขาก็ยิ้มให้ผม อย่า-โชว์-หล่อ-นะ คือสิ่งที่ผมแปลได้จากปากที่ขยับขึ้นลงของพี่อนา

“มึงแม่ง…เสียการเสียงานป้ะวะ” พี่พันบ่น

“เออ ผมขอโทษน่า นี่ไปแล้วได้กำลังใจมาเต็มเลยนะ” ผมบอก พี่เขาบ่นเพราะผมผิดอันนี้ผมเข้าใจ แต่มันก็ให้อภัยได้ป้ะวะ เพราะพี่อนายืนอยู่แค่นี้ เดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว ผมมองเห็นแถวนักกีฬาแล้วก็รอฟังเขาเรียกตลอด

“เออ เตะไม่เข้าสักลูกกูจะสั่งซ่อม” ผมได้ยินอย่างนั้นก็เบ้หน้า เล่นกองหน้าก็จริง แต่เล่นกับพี่วี พี่เหนือกับไอ้เด็กวาเล่นปีกคนละข้าง พวกเขามีโอกาสยิงเหมือนกับผมป้ะวะ แล้วใครยิงเข้าทีมก็ชนะป้ะ? มาสั่งซ่อมผมได้ไง อิจฉาก็ไปหาเมียเองสิเฮ้ย!


การเดินลงสนามครั้งนี้เสียงกรี๊ดมันดังกว่าครั้งไหน อาจจะเป็นเพราะว่าเดินคู่มากับเด็กแพทย์ที่ดูใสๆ คนหล่อคณะนี้มีเยอะก็จริง แต่คณะผมก็ใช่จะน้อย ที่เดินลงมานี่คัดหน้าตาทั้งนั้น วันนี้กะมาโชว์หล่อกันทั้งทีมอะ ยกเว้นผม เพราะพี่อนาห้ามไว้แล้ว


เล่นบอลมันก็คือเล่นบอล มันเป็นสิ่งที่จะไปเดาใจไอ้ลูกกลมๆ นั่นไม่ได้ เดาใจฝ่ายตรงข้ามก็ใช่ว่าถูกทั้งหมด ไม่อย่างนั้นเขาจะเรียกว่าเกมเหรอ ผมเลี้ยงลูกไปตามช่องว่าง หาทางที่จะยิงให้ตรงกรอบ จากตรงนี้มันยังไกลเกินไป จนต้องส่งให้พี่วี แต่พี่วีก็พลาด


“มึงยิงเองดิฟิวส์!” ผมได้ยินเสียงพี่พันดังมาตามลม แม่ง…ไกลขนาดนี้ยังได้ยินอีก

เรามีโอกาสทำแต้มหลายครั้ง แต่ก็นั่นแหละ…มันไม่เข้า มือโกลฝั่งนั้นคือเหนียวจริงๆ คัดมาดีพอๆ กับหน้าตาเดือนคณะเลยก็ว่าได้ ปัดเก่ง ชกบอลเก่ง นี่แม่งซิ่วมาจากศึกษาพละหรือเปล่าวะ

“ฟิวส์!” ผมหันตามเสียงก่อนจะรับลูกบอลมาไว้กับเท้า ตรงนี้ไม่มีใคร แล้วคนที่ส่งมาก็คือเก่งมากๆ จากกลางมาถึงผมแบบเป๊ะๆ ผมหมุนตัวนิดหน่อยก่อนจะส่งลูกบอลเข้าประตูแบบแรงๆ มึงปัดเก่งใช่ไหม ได้…กูจะเตะสุดแรงเลย อย่ามาหาว่าวิศวะรุกหมอไม่ได้ เสียชื่อหมด

“เฮ้!” เสียงกองเชียร์ดัง แต่นักกีฬาไม่ได้หยุดพัก เริ่มเปิดบอลใหม่และเล่นใหม่อีกครั้ง บอลยาวคือคำสั่งต่อมาจากโค้ช


เราเป็นผู้เล่นก็จริง แต่คนที่อยู่นอกสนามจะเห็นเกมได้ทั้งสนาม อันนี้เรื่องจริง แต่เราจะไปเตะให้ถูกใจพี่เขาไม่ได้หรอก ไอ้ลูกกลมๆ นั่นจะกลิ้งไปทางไหนก็ไม่รู้ มันไม่ใช่หัวใจผมที่จะวิ่งไปหาพี่อนาคนเดียวนะครับ มันเดาได้ที่ไหน ถ้าให้บอลลูกนั้นเป็นหัวใจผม ส่วนประตูที่ไอ้หน้าหล่อเฝ้าอยู่นั่นคือพี่อนา ร้อยทั้งร้อยมันก็เข้า เอาสิบเอ็ดคนเฝ้าก็ห้ามไม่ได้หรอก


เกมจบลงที่สี่ประตูต่อหนึ่ง พี่พันหัวฟัดหัวเหวี่ยงเพราะหวังเอาไว้ห้า ด่าผมกระเจิดกระเจิงที่ทำได้แค่ลูกเดียว ผมก็ได้แต่ยืนข้างสนามแล้วแอบสบตาพี่อนาที่มองมาอย่างเห็นใจ


“อะไร! มองใคร! กูพูดอยู่มึงฟังกูไหม? ก่อนลงไปตกลงกันว่ายังไง ทำไมไม่ทำ!” พี่พันว่า

“ผมพยายามแล้วนะพี่ ผมเตะเข้าตั้งลูกหนึ่งนะ” ผมตอบ

“แค่ลูกเดียวไอ้ฟิวส์ มึงบอกกูจะทำสอง!” เสียงที่ดังขึ้นไม่หยุดทำให้คนเริ่มสนใจเรา หลายสายตามองมาแล้วก็ซุบซิบ บางคนเอ็นดูผม บางคนสงสารผม และหลายคนกำลังด่าพี่พัน เนี่ย…คนมองว่าหล่ออีกแล้ว

“ก็มันทำไม่ได้” ผมว่าเสียงอ่อย ทำหน้าตาน่าสงสารสุดๆ เพื่ออ้อนรุ่นพี่ที่โตที่สุดในคณะ ผมเป็นเฟรชชี่ของพี่ แต่พี่ไม่ปราณีผมเลย

“มึงไม่ต้องมาทำอ้อน ทำไมทำไม่ได้!”

“พี่อนาไม่ให้ทำ!”

“เกี่ยวอะไรกับพี่อนาวะ”

“ถ้าทำก็จะหล่อ! พี่อนาไม่ให้โชว์หล่อเลยไม่ทำ!”

“อู้วววว”

“กรี๊ดดดดด”

“มึงงงงง กูไม่ได้ชื่ออนาแต่กูเขิน”

“โอ๊ยยย อยากให้ผัวหลงแบบนี้บ้างงง”

พี่พันอ้าปากพะงาบๆ ส่วนคนอื่นๆ ในทีมหัวเราะชอบใจ เสียงกรี๊ดมาจากอัฒจันทร์ทำให้ผมต้องหันขึ้นไปมอง พี่อนาก็มองมาที่ผมพอดี เราสบตากันแล้วพี่อนาก็เขิน เสียงแซวมันทำให้ผมเริ่มจะร้อนๆ ขึ้นตามแก้ม พอรู้ตัวว่าพูดอะไรออกไปก็หันไปมองท่านโค้ชที่ยังหาสติไม่เจอ

“มึง…จะบอกว่าที่ยิงไม่เข้าสักทีเพราะกลัวหล่อเหรอวะ แล้วที่หล่อไม่ได้ก็เพราะว่าแฟนห้ามงี้เหรอวะ” ผมพยักหน้าเมื่อพี่พันทวนถามอีกรอบ

“น้องกูเจ๋งป้ะล่ะ!” พี่บาร์ตะโกนมาจากข้างบน

“สุดๆ ไปเลยครับโผ้มมม” พี่กล้าที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็ตอบรับ

“เออ ดี! กูจะสั่งซ่อมแล้วนะ” พี่พันบอก

“พี่ไม่เห็นแก่ความรักของผมหน่อยเหรอวะ” ผมโอดครวญ ถ้าซ่อมของพี่พันก็คือลงไปกลิ้งกับหญ้า ไม่ก็ลุกนั่ง ไม่ก็ตีลังห่าเหวอะไรไม่รู้ ผมก็ไม่อยากทำหรอกนะ แต่ผมรับปากไว้แล้วทำไม่ได้ ก็คงจะต้องทำตาม

“กูมองไม่เห็นหรอกความรัก หลับตาลงก็เห็นแต่สีดำ”

“พี่พันครับ…”

“อ้อนกูเมียงอนนะ” ผมทำหน้านิ่งทันทีที่พี่เขาบอกแบบนั้น

“เออ ไง…จะสั่งให้ทำอะไรล่ะ” มาเถอะ จะทำให้เสร็จๆ แล้วไปนอนกอดแฟน

“วิ่งรอบสนามหนึ่งแล้วบอกชื่อแฟนไปด้วย”

“เหี้ยยย”

“พี่พันของจริงว่ะ” เสียงหัวเราะชอบใจดังมาจากคนในทีม เพราะพี่มันสั่งเบาๆ ได้ยินกันแค่บริเวณนี้เท่านั้น คนที่พูดไม่ออกกลายเป็นผมแทน

“อะ…เอาจริงเหรอพี่” ผมถามย้ำ

“มึงจะขัดกู?”

“ไม่ครับ!”

“ดีมาก” พี่พันบอกพร้อมพยักหน้าไปมา “ทำสิ”

“พี่…แต่เขากำลังจะเตะอีกคู่” ผมว่าแล้วมองไปที่สนาม การไปวิ่งตอนนี้มันไม่แปลกหรอก เพราะคนอื่นก็วิ่งอยู่ ที่นี่มีลู่ข้างสนามสำหรับวิ่งและทำอย่างอื่นนอกจากเล่นบอลอยู่แล้ว ถ้าผมลงไปวิ่งตอนนี้คือมีทั้งคนวิ่ง มีทั้งนักฟุตบอล มีทั้งคนดู แค่คิดก็เขินแทนพี่อนาแล้วนะ

“มึงอย่าลีลา” พี่พันว่าแล้วชี้ไปที่สนาม ผมเลยได้แต่ถอนหายใจก่อนจะค่อยๆ ออกวิ่ง “ตะโกนด้วย!” ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมชอบแกล้งคนมีความรัก ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมอิจฉาผมแล้วไม่พากันไปหาแฟน มันก็ไม่ได้หายากขนาดนั้นนะผมว่า ทำไมต้องมารังแกคนไม่มีทางสู้อย่างผมด้วย แล้วเนี่ย…บอกให้ไปวิ่งแล้วตะโกนเรียกชื่อแฟนไป คนหลงแฟนแบบผมก็ต้องเต็มใจทำป้ะ คิดว่าผมจะไม่กล้าเหรอ? ให้ทำทุกวันยังได้เลย


“แฟนผมชื่ออนาครับ!”


ก็มีแฟนชื่ออนา ก็ภูมิใจที่มีแฟนชื่ออนาFuture วิศวะสุดหล่อขอหมอเป็นเมีย

#ขอหมอเป็นเมีย

24/8/2019

ไม่ต้องประกาศหาคนหาย กลับมาแล้วค่ะ พอดีอยู่ในช่วงของการเดินทางบ่อยๆ เลยไม่สะดวกที่จะอัปเดทอะไรๆ วันนี้มาแล้วนะคะ เข้ามาอ่านกันได้ แล้วก็เป็นกำลังใจให้คนถูกสั่งซ่อมด้วย เตรียมถ้วยน้ำตาลยังอะ?  

21/8/2019

ส่อแววอวดกันมาอีกแล้ว ปากก็บอกไม่อยากให้พี่เขามาเพราะกลัวไม่มีสมาธิ พอพี่เขาไม่มาจริงๆ ก็มองหา ใจอยู่กับเขาอะฟิวส์ ยังไงก็ต้องเจอเขาป้ะ ส่วนเรื่องคำผานนี่ใครเก่งช่วยวิเคราะห์ที ไม่บอกปล่อยให้งงกันเลย 

ทวีตเตอร์ @pflhzt

เฟซบุ๊ก faddist

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.331K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,574 ความคิดเห็น

 1. #1571 SD_935 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 มีนาคม 2564 / 20:45
  ทั้งขำ ทั้งเขิล จนลืมไปแล้วว่าตัวเองไม่สบายอยู่ พออ่านจบหัวนี่จี๊ดเลย 555

  กลับมาอ่านกี่รอบก็ยังฟินไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ
  #1,571
  0
 2. #1542 Ton983 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 22:17
  โอ้ยอ่านไปยิ้มไปน่ารักตัวโตๆ
  #1,542
  0
 3. #1499 พอปุน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 11:20
  เอาเรื่องนี้ทำซีรี่ย์อีกเรื่องได้มั้ยอะ ไม่ใช่ไรนะชั้นอยากดูฟิวส์กับพี่วีถอดเสื้อ5555555555
  #1,499
  0
 4. #1279 น้องเกรียนรี่ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:53
  อยากจะแหมมมมมไปถึงกาแล็กซี
  #1,279
  0
 5. #1259 Biekps99 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:44
  ชอบพี่พันอะ
  #1,259
  0
 6. #1231 ENJOY_EVERYDAY (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 16:54
  น่ารักไม่ไหวแล้วโว้ย
  #1,231
  0
 7. #1211 Saguramio (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 มกราคม 2563 / 22:01
  ฟินกันไปเป็นแถบ
  #1,211
  1
  • #1211-1 fiction-17(จากตอนที่ 19)
   16 พฤษภาคม 2563 / 16:25
   โอเค กูเขินแทนพี่อนาแล้วเนี้ยยยยยยย~
   #1211-1
 8. #1124 AirrUtai (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2562 / 22:11
  ต่างคนต่างหลงกะนหนักมากค่ะ555
  #1,124
  0
 9. #1110 KiHaE*129 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 23:21

  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  ดีแล้วเชื่อแฟนน

  #1,110
  0
 10. #940 maybee23 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 09:14
  ไอ่บ้าเอ้ยยยย อวดเมียอะไรเบอร์นั้นนนน
  #940
  0
 11. #810 Miki_milky (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 20:46
  เชื่อเมียแล้วจะเจริญ
  #810
  0
 12. #706 Neenasaeng (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 19:48
  อวดเมียเก่ง​ หลงเมีย​ที่หนึ่ง​
  #706
  0
 13. #705 nannapas331 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 13:29
  อะไรจะขนาดนั้นหลงพี่อนาหนักมาก
  #705
  0
 14. #704 MeMinTen (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 13:16

  เบาหวานขึ้นตาแล้วจ้า
  #704
  0
 15. #703 PleVirojsakul (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 11:54
  โอ้ยยย พ่อคู้นนนน อวดเมียเก่งที่หนึ่งแล้วจ้าาาาาาาาาาาาาาาา
  #703
  0
 16. #701 Kun Kuna (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 10:21
  หลงหนักมากจาาา
  #701
  0
 17. #699 manejanb (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 07:14
  อวยแฟนเต็มที่ประกาศให้โลกรู้...
  #699
  0
 18. #698 Timmy (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 05:11

  จร้าแฟนหน้าตาดี ดีกรีหมอฟัน มันต้องภาคภูมิใจอยู่แล้วค่ะลูก ตะโกนไปให้เค้ารู้กันถึงดาวพลูโตค่ะ

  #698
  0
 19. #697 AlisAlisAlisa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 02:29
  แหม ก็อยากจะชื่ออนาบ้างอ่ะนะ
  #697
  0
 20. #696 GGUBGIF (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 01:49
  โอ้ยยย อวดแฟนมากไปแล้วววว
  #696
  0
 21. #695 บ๊อบบินไงจะใครล่ะ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 01:42

  งงว่าพี่พันจะโมโหอะไร บอลก็ชนะไม่ใช่หรอ แต่สุดท้ายนี้ เขินแทนอานแล้ว

  #695
  0
 22. #694 yisan2 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 01:28

  สนุกจัง น่ารักอ่ะเจ้าฟิวส์เอ้ย5555 ไม่มีอายหรอกคนนี้เข้าทางเค้าเลยคุณเอ๋ย
  #694
  0
 23. #693 IIISKY__ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 00:23
  โอ๊ยยยยย เปนรำคานความอวดแฟนของนาง อยากจะแหม
  #693
  0
 24. #692 golf8 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 23:59
  นึกหน้าพี่อนาแล้วพี่เค้าคงจะเขิลมาก ซึ่งตรงข้ามกับเรา เราหมั่นไส้นังฟิวส์ ขี้อวด
  #692
  0
 25. #691 SVbulletz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 22:27

  ไม่นะฟิวส์ มันก็หายากขนาดนั้นแหละแฟนอะ 5555 //จัลล้องล้าววว

  #691
  0