เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 4 : บทที่2 เหล่าพี่ชาย1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,222
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 107 ครั้ง
    19 มี.ค. 63

บทที่2 เหล่าพี่ชาย

ผ่านมา1เดือนเล่อหนี่เพิ่งจะได้ลืมตามองเห็นโลกจริงๆ อดตกใจไม่ได้เมื่อเห็นหน้ามารดาในคราแรก… ท่านแม่…เป็นท่านแม่ในชาติก่อนหน้าของนางไม่ผิดเพี้ยน เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้

“ดูสิ นางจ้องหน้าข้าไม่วางตาเลย น่าชังเสียจริงลูกรักของเรา” เสียงอ่อนโยนเสนาะหูนี้ไม่ผิดเป็นแน่หรือนางถูกส่งย้อนกลับมาอีกครางั้นหรือ คิดแล้วเล่อหนี่ก็พยายามนึกย้อนกลับไปถึงคำตัดสิน ก่อนจะรู้สึกเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ

‘เล่อหนี่ หญิงโฉดใจอำมหิตเห็นแก่ตัว ทำให้ผู้คนต้องตกตายกว่าพันชีวิต ล้วนเป็นผู้บริสุทธิ์ จำต้องแก้ไขสิ่งผิดเป็นถูก’

เมื่อจำได้แล้วกลับรู้สึกหนาวเยือกขึ้นในใจ นางจำต้องกลับมาอีกครา ทั้งที่หวังว่าจะได้ใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญแม้ลำบากก็ขอยอมรับไว้แนบอก

แต่ดีใจเหลือเกินที่ได้เกิดมาเป็นลูกของท่านพ่อท่านแม่อีกคราโอกาสครั้งนี้นางจะชดใช้คืนให้ครอบครัวทั้งสิ้น

“ฮูหยิน ลูกของเราช่างน่าชัง วันนี้ครบเดือน ออกไปรับพรและตั้งชื่อ เจ้าอยากให้ลูกหญิงชื่อว่าอันใด” เสียงบิดาดังขึ้นข้างๆ แต่เพราะท่านพ่อไม่ได้อุ้มนางอยู่ คอก็ยังไม่แข็งพอจึงหันไปมองไม่เห็น แต่เพียงได้ยินเสียง ร่างเล็กๆก็ร่ำไห้ออกมาปานจะขาดใจ

อุแว้ อุแว้ ท่านพ่อ ข้าขออภัย ลูกช่างอกตัญญู ทรยศตระกูลทำลายชีวิตท่านพ่อและล้มล้างตระกูลตนเอง

พอเห็นลูกน้อยร้องโยเย อ้ายหนี่ผู้เป็นมารดาก็รีบปลอบโยน

“ท่านพี่ ลูกเราเลี้ยงง่ายรู้ความ แต่ไม่รู้เหตุไฉน อยู่ๆจึงร้องขึ้นมา ไปตามท่านหมอมาเถิด น่าแปลกใจยิ่งนัก”

เล่อหนี่คิดอยู่ในใจ ตลอดมาพยายามทำตัวไม่สร้างความลำบากให้ท่านแม่ ตั้งแต่ชาติก่อนก็เป็นเด็กรู้ความ แทบไม่ร้องไห้รบกวนสักแอะเว้นแต่จะเจ็บป่วยจริงๆ

โชคร้ายที่เป็นบุตรคนเล็ก จึงมีเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อยครั้ง ครานั้นยังจำได้ว่าท่านแม่ ท่านพ่อ ทั้งท่านย่า และท่านพี่ ล้วนแต่พากันลำบาก พากันเป็นห่วงสุขภาพของเล่อหนี่มากเพียงใด

“ตามท่านหมอจางมา เตรียมห้องน้ำชาให้ด้วย”เสียงท่านพ่อทำให้เล่อหนี่เกิดความรู้สึกผิดขึ้นในใจ

ในชาติที่แล้ว ตระกูลหมอจาง เป็นตระกูลหมอใหญ่ที่สุดในเมืองหลวง แต่เพราะสนิทสนมกับตระกูลเล่อจึงรับปากให้เรียกใช้ได้ตลอดเวลาด้วยป้ายหยก

แต่เพราะท่านพ่อเป็นเพียงทหารยศเล็กๆ พี่ใหญ่และพี่รองทั้งสองก็ยังไม่โตพอแบ่งเบาภาระ ในจวนจึงมีเงินให้ใช้กันอย่างประหยัด การเรียกตระกูลหมอใหญ่จางมา ถือว่าเป็นการสิ้นเปลืองมากแล้ว เล่อหนี่ที่ยังเป็นเด็กน้อยจึงสะกดเสียงร่ำไห้ไว้ เหลือเพียงความสะอื้นเบาๆในอก

“ท่านพี่ ดูสิ ลูกเราฟังรู้ความยิ่งนัก เพียงรู้ว่าต้องพบหมอกลับเงียบเชียบลงราวกับรู้ความแล้ว ราวกับเห็นอาฟ่งยามกลัวการไปหาหมอเลยเชียว”

เล่อฟ่งที่มารดาพูดถึงนั้น คือพี่ชายสามของนางเอง รายนั้นป่วยกระเสาะกระแสะยิ่งกว่านาง เพราะร่างกายอ่อนแอมาตั้งแต่เกิด ท่านแม่ถูกวางยาขณะตั้งครรภ์จึงมีผลกับพี่สาม

แต่ล้วนแล้วกล้าหาญเมื่อได้ชื่อเป็นลูกนักรบ ในอนาคตพี่สามเป็นถึงกุนซือทัพหลวง น่าเสียดายเพราะนางเห็นแก่ตัว เป็นสายลับมอบความลับของตระกูลให้รัชทายาทผู้นั้น เป็นการทำลายล้างตระกูลตนเอง กระทั่งพี่สามเองก็ต้องจมกองเลือดตระกูลเล่อไปด้วย

คิก คิกคิก… คิดถึงพี่สามแล้วก็อดหัวเราะไม่ได้ พี่สามกับตัวนางนั้นสนิทกันอย่างมาก ไม่เหมือนพี่ใหญ่และพี่รองต้องไปออกทัพออกศึกเสมอ ถึงอย่างนั้น… นางก็เป็นคนที่หลอกพี่สามจนได้ข่าวไปให้สามีเลวผู้นั้นในชาติก่อน ข่าวที่ทำให้เกิดการล้างตระกูลเล่อ...ตัวนางในชาติที่แล้วโง่เง่ายิ่งนัก

“อย่างไรก็ต้องตามหมอมาดูสักหน่อย ลูกสาวทหารเช่นเจ้าต้องกล้าหาญเข้าไว้ อาฟ่งอ่อนแอคนหนึ่งแล้ว เจ้าถือเป็นความหวัง หากแต่งเข้าตระกูลใหญ่ แม้จะเป็นเพียงอนุก็ยังได้เชิดหน้าชูตา .. หรือจะให้หมั้นกับตระกูลฉู่ที่ส่งสาสน์มาดี”

คิกคิก พอได้ยินท่านพ่อพูดก็อดหัวเราะออกมาอีกคราไม่ได้ คราก่อนนั้น กระทั่งแต่งเป็นชายารององค์รัชทายาท ท่านพ่อยังโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ก่อนนั้นเคยเอ่ยปากว่าจะมิให้นางออกเรือน พี่ๆทั้งสามก็เห็นด้วย มีเพียงท่านแม่ที่คัดค้าน

 

...

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 107 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น