เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 26 : บทที่10 งานเลี้ยง2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,274
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  11 เม.ย. 63

แปะๆๆๆ หลังเสียงลำนำบทกลอนเล่อฟ่งจบสิ้นไป ก็ได้รับคำชื่นชมดังเช่นคราก่อน เล่อหนี่เชิดหน้านิดๆ รู้สึกทั้งภาคภูมิและอยากโอ้อวด พี่สามเป็นอัจฉริยะบุคคลโดยแท้

“อาฟ่งลำนำกลอนได้จับจิตแม่ยิ่งนัก” เล่อหนี่ลอบมองผู้เป็นแม่ เล่ออ้ายหนี่กำลังยกชายแขนเสื้อขึ้นซับน้ำตาดวงหน้าแดงเรื่ออย่างเห็นได้ชัด ท่านแม่ชื่นชอบบทกลอนและศิลปะไม่แปลกใจนักที่นางจะชื่นชมพี่สาม

“ท่านแม่กล่าวเกินไป หากเป็นงานศิลป์แล้วลูกยังด้อยกว่าท่านแม่นัก” เล่อฟ่งเอ่ยชมกลับ เสียงบรรเลงเพลงดังขึ้นแล้ว เหล่าทหารกลับมาเฮฮากันอีกคราราวกลับเพิ่งหลุดจากภวังค์ เล่อหนี่ทำเพียงนั่งมองความสุขยามครอบครัวพร้อมหน้า

เป็นบุตรในจวนขุนศึกมิใช่เรื่องน่ายินดีนัก ล้วนคอยชะเง้อรอฟังข่าวสงคราม หากวันไหนมีข่าวร้ายจวนก็มีบรรยากาศสลดใจไป หากวันไหนมีข่าวดีก็ดีไป ทั้งพ่อ และลูกชายล้วนเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงเพื่อปกป้องชายแดน

เล่อหนี่ที่ได้เกิดมา3ชาติแล้วเข้าใจเรื่องพวกนี้เป็นอย่างดี หากไม่ป้องกันก็ถูกรุกราน หากไม่ช่วงชิงก็ถูกช่วงชิง กฎแห่งยุคสมัยนี้ เรียกได้ว่ายุคเถื่อนโดยแท้จริง โชคดีที่แผ่นดินต้าหง(ยิ่งใหญ่) นี้ เคร่งครัดเรื่องกฎหมายพอสมควร ผู้คนจึงไม่ต้องถูกกดขี่โดยความอยุติธรรมมากนัก

“อาฟาน” ท่านพ่ออยู่ๆก็เรียกนางก่อนจะตบๆข้างตัวให้นางเข้าไปนั่งข้างๆ เล่อหนี่จึงคลานเข่าเข้าไปทันที

“กลับมาคราวหน้าพ่อจะรับจดหมายสู่ขอของสักตระกูลเล็กๆไว้ ลูกหญิงว่าอย่างไร” คำพูดเบาๆนี้มีเพียงท่านแม่เท่านั้นที่ได้ยินด้วย เล่อหนี่จึงลอบมองหน้าท่าน ปรากฎว่าท่านทำเพียงมองมาด้วยแววตาเอ็นดู

“ตระกูลเล็กๆหรือเจ้าคะ ลูกหญิง….มิอยากแต่งงานเจ้าค่ะ” เล่อหนี่พูดออกมาจากใจจริง

“เอ๊ะลูกคนนี้ เป็นหญิงหากไม่แต่งงานก็เท่ากับไม่ไว้หน้าพ่อแม่แล้ว เอาเป็นว่าพ่อจะคิดดูแล้วกัน ช่วงนี้ก็ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน” คำพูดนั้นทำให้เล่อหนี่เข้าใจกระจ่างแจ้ง ท่านพ่อมิใช่ไม่มีสมอง เขาฉลาดเฉลียวหาตัวจับได้ยากพอๆกับพี่รองและพี่สาม มีหรือจะคิดไม่ได้ว่าเรื่องที่นางเล่า สามีของนางในชาติก่อนเป็นใคร…

เล่อหนี่ทำเพียงพยักหน้ารับนิ่งๆ สีหน้าไม่ได้ยินดียินร้าย เพียงแต่หวังว่าการกระทำของท่านพ่อจะไม่มีผลกับแผนของตนเองเท่านั้น ซ้ำยังตัดปัญหาไปหนึ่งอย่างแล้วก็ดีเช่นกัน ไม่ต้องลงมือเอง

“ดีมาก เด็กดี” เล่อฮัวพูดแล้วลูบหัวลูกหญิงของตนอย่างเอ็นดู ปลายหางตามองลูกๆทั้งสามที่มีวรยุทธ์อยู่บ้าง เชื่อว่าพวกเขาก็คงจะได้ยินเป็นแน่แม้เสียงดนตรีจะกลบไปบ้าง จึงได้มีไอสังหารเช่นนี้ส่งมายังเขา

...ก็ไม่รู้จะแก้ไขเรื่องนี้อย่างไรดี แต่ให้ชายหนุ่มแต่งเข้าตระกูลน่าจะดีกับเล่อหนี่มากกว่านางแต่งออก แค่คิดเขาก็อดยิ้มไม่ได้...แต่งเข้าตระกูลแล้ว ยังมีพี่ชายทั้งสาม คนใช้ทั้งจวนอีก มีหรือจะได้เชยชมเล่อหนี่ของพวกเขาได้โดยง่าย หึหึ ฝันไปเถิด

เล่อหนี่ที่ไม่ได้รู้แผนของเล่อฮัวก็ได้แต่ครุ่นคิดแผนของตัวเองในใจ จนกระทั่งท่านแม่ขอตัวกลับห้องนอนนางจึงต้องติดตามไปด้วย เล่อฟ่งเองก็ตามมาติดๆอย่างร้อนใจ ตามด้วยเล่อซา และเล่อซือตามลำดับ พอเห็นท่าทางของพี่ๆนางก็รู้ทันทีว่าพวกเขาได้ยินเรื่องเมื่อครู่ เล่อหนี่ไม่รอช้ารีบใช้ทางลัดกลับหอนอนตัวเองปิดประตูลงนอนดับตะเกียงน้ำมัน

เสียงคุยกันด้านนอกห้องบ่งบอกว่าพวกเขามาถึงแล้ว ไม่นานเสียงพูดคุยของบรรดาพี่ชายจอมหวงก็เงียบไปพร้อมกับเงาร่างของพวกเขาค่อยๆแยกย้ายไป เหลือเพียงเงาของคนรับใช้ที่ทอดกายอยู่ตรงหน้าประตู คงจะเป็น หานซือ คนที่ท่านพี่มอบมาติดตามนางกระมัง

 

...

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #22 CrescentMoonStar (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 23:04
  เอาตัวรอดเก่งน่ะเล่อหนี่555 เข้าห้องปิดไฟขึ้นเตียงนอนอย่างรวดเร็ว
  #22
  1
  • #22-1 รรไลลาริน(จากตอนที่ 26)
   16 พฤษภาคม 2563 / 07:23
   ติดตามตอนต่อไปได้ใน E-book นะคะ
   #22-1
 2. #17 ลัลลิต (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 19:35

  5555 เห็นทีน้องจะเป็นสาวเทื้อล่ะทีนี้

  #17
  0
 3. #16 รัณฌา (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 09:30

  เอิ่ม น้องเพิ่งสองขวบมั้ย

  #16
  0
 4. #15 Skawrat (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 09:11

  ชอบมากกกกค่ะรอน่ะค่ะ
  #15
  0