เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 25 : บทที่10 งานเลี้ยง1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,408
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  10 เม.ย. 63

บทที่10 งานเลี้ยง

“ลูกน้อยคารวะท่านพ่อ” หลังจากวันที่เล่อหนี่สารภาพออกไปหมดเปลือก วันนี้ท่านพ่อก็เรียกนางเข้าพบอีกครา คิดว่าคงสบโอกาสพอดี ท่านแม่และท่านพี่ทั้งหลายกำลังสาระวนกับการเลี้ยงต้อนรับอาจารย์ซวีจึงวุ่นวายกันอยู่

“อาฟาน นั่งลงก่อน” เขาลอบมองเสี้ยวหน้าโตเกินวัยของบุตรสาวด้วยดวงใจร้าวราน ดวงตานางยังคงแจ่มใสราวกับไม่เคยพบพานเรื่องที่บอกเล่าอดีตชาติให้เขาฟัง จนบางครั้งใจเขายังภาวนาว่านางเพียงแต่งเรื่องเท่านั้น

“อาฟาน เรื่องนั้นเจ้าต้องปิดไว้ห้ามมิให้บอกผู้ใดอีก ให้มีเพียงพ่อที่รับรู้ จะทำให้พ่อได้หรือไม่” เพราะไม่รู้จิตใจแท้จริงของเล่อหนี่ เล่อฮัวทำได้แค่โอนอ่อนให้นาง

“ท่านพ่อ แต่เดิมลูกไม่มีใจอยากบอกผู้ใดอยู่แล้ว แต่หากลูกประพฤติตัวเช่นใดต่อไปในอนาคต ขอให้ท่านพ่อมองผ่านด้วยเถิด” เล่อหนี่วางหมากไว้หนึ่งตัว และคาดหวังกับหมากตัวนี้มาก นางจึงตั้งใจว่าจะไม่ให้ใครมาล้มเลิกเด็ดขาดรีบเอ่ยขอประมุขของตระกูลเช่นเล่อฮัวเอาไว้ก่อน

“ตามใจเจ้าแล้ว…พ่อนั้น…” เล่อฮัวหยุดพูด ไม่กล้าเอ่ยคำว่าละอายใจออกไป มองแววตาว่างเปล่าของเล่อหนี่แล้วก็สงบใจลง ก่อนจะเปลี่ยนคำ

“ใช้ชีวิตตามที่เจ้าต้องการเถิด พ่อจะไม่เอ่ยปากว่าเจ้าสักคำหากมิได้ทำผิดร้ายแรงถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล”

“ขอบพระคุณท่านพ่อแล้ว ลูกหญิงรับปากว่าจะมิให้มีเรื่องร้ายแรง” เล่อหนี่พูดคลุมเครือ ก่อนจะคำนับแนบพื้นสามสี่ที ก่อนจะลุกขึ้นโผเข้าในอ้อมกอดของผู้เป็นพ่อด้วยความเต็มใจ

แม้ร้อนใจเพียงใดเล่อฮัวก็ไม่อาจทำอะไรได้ ได้แต่คิดว่า เล่อหนี่เปลี่ยนชะตาแรก(แม่สิ้น)แล้ว ย่อมต้องเปลี่ยนชะตาอื่นได้แน่

ส่วนเล่อหนี่ซ่อนวูบดวงตาไม่มั่นคงไว้ในใจ สวรรค์ต้องไม่ให้นางทำอันใดตามใจเป็นแน่ คำพูดตัดสินจากนรกภูมิยังดังติดหู ...แก้ถูกเป็นผิด

สมัยภพชาติแรก เคยอ่านเรื่องราวการกลับชาติมาเกิด หรือย้อนอดีตมากมาย ทุกเรื่องล้วนย้ำเรื่องข้อจำกัดและความเกี่ยวโยง…การที่นางช่วยชีวิต1คนอาจจะส่งผลให้อีกคนตายดังนั้นนางจึงคิดยื่นมือช่วยให้น้อยที่สุด แตะต้องกระแสของโลกให้น้อยที่สุด ในใจวางแผนบางอย่างไว้บ้างแล้ว ได้แต่หวังว่าจะได้ผลและไม่ส่งผลใดใดต่อครอบครัวตน

“อาฟานๆ” เสียงร้องเรียกหาทำให้เล่อฮัวผละลูกสาวออกจากอ้อมกอด เล่อหนี่เองก็ได้ยิน นางจำเสียงนั้นได้ดี อย่างไรก็คือพี่สามเป็นแน่แท้ ยิ่งพอร่ำเรียนวรยุทธ์ด้วยกัน เขาก็ยิ่งติดนางแจ

“อาฟ่งมาตามแล้ว ลูกออกไปเถิด ...เอ้ออาฟาน… ลูกคงไม่รู้แต่ตอนนี้ฮองเฮาหมายตาลูกแล้ว...หากลูกเขยของพ่อคือ...พวกเขา…พ่อสนับสนุนเจ้าทุกทางเพื่อเลี่ยงสวรรค์ดังนั้นอย่าถอดใจเด็ดขาด”เล่อหนี่พยักหน้า ก่อนจะคำนับแล้ววิ่งออกจากห้องอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้เล่อฮัวทอดถอนใจตามหลัง

วันนี้นอกจากงานเลี้ยงต้อนรับปรมาจารย์ซวีจูแล้วยังเลี้ยงส่งท่านพ่อและเหล่าทหารหาญด้วย เล่อหนี่เลยลอบหลีกหลบสายตาคนไปที่ห้องครัวอย่างเร็วโชคดีที่ระดับยุทธ์ของเล่อหนี่เหนือกว่าพี่สามนางจึงมาถึงครัวก่อนเขา ก่อนจะแสร้งทำเป็นสนใจการทำอาหาร และเริ่มสั่งให้คนรับใช้ทำของที่ตนอยากจะทำให้ท่านพ่อและท่านลุงทาน

เล่อฟ่งแม้ฉลาดล้ำแต่ก็ไม่ได้ทันสังเกตว่าเล่อหนี่หายไปเสียนาน แต่อาหารที่นางสั่งให้คนครัวทำกลับเพิ่งถูกเตรียมวัตถุดิบเท่านั้น

“น้องรัก วันนี้พี่สามจะแสดงแต่งกลอน น้องหญิงต้องเตรียมของรางวัลให้พี่สามด้วยนะ” เขาหมายถึงของพิเศษเช่นที่เล่อหนี่ทำให้บิดาเมื่อคราก่อนนั้น ยอมรับว่าเอ็นดูรักน้องหญิงจนอดอิจฉาท่านพ่อไม่ได้

“พี่สามจะ...วันนี้น้องมิได้ทำอันใดพิเศษ มีเพียงสิ่งนี้” เล่อหนี่ยกของในมือขึ้น เป็นแป้งลูกเล็กๆ วันนี้นางตั้งใจทำบัวลอยเลยไม่ได้ทำอะไรพิเศษเหมือนที่เขาอยากได้เลย ได้แต่คิดว่าพี่สามนิสัยเป็นเด็กโดยแท้

“ขอเพียงเป็นของที่น้องหญิงทำพี่สามก็พอใจ จุจุ สายป่านนี้แล้วพี่สามขอไปเตรียมตัวก่อน ไว้เจอกันตอนเย็นนะน้องรัก” ว่าแล้วเขาก็เดินตัวปลิวหายไปเลย

เรียนวรยุทธ์เพียงสองวันร่างกายพี่สามก็เริ่มอยู่ตัวแล้ว เพราะเขาวาดหวังจะเข้าเป็นขุนนางอยู่แล้ว จึงไม่ได้ดึงดันจะไปสายการทหารเช่นท่านพ่อและท่านพี่ทั้งสอง หารู้ไม่ว่าใจจริงของเขาเพียงเป็นห่วงท่านแม่และน้องสาว ในสนามรบนั้นเป็นตายเท่ากัน หากอยากจะดูแลตระกูลเล่อต่อไป เขาจำเป็นต้องแยกแยะความต้องการของตัวเองเก็บไว้ให้ดี

“พี่สาม...”เล่อหนี่ได้เพียงมองตาม เข้าใจความรู้สึกเขาดี เป็นบุตรชายชาติทหารมีหรือจะไม่อยากเป็นนักรบเช่นท่านพ่อ แต่เขาเป็นคนที่ความคิดเป็นระบบมากกว่านั้น...เป็นอัจฉริยะบุคคลโดยแท้

 

...

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #26 donut1 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 19:20

  ตอนนี้มีพอมพ์ผิดนะคะ แก้ถูกเป็นผิด ?? ไม่ใช่แก้ผิดเป็นถูกหล๋อคะ

  #26
  0