เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 22 : บทที่9 ท่านอาจารย์1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 85 ครั้ง
  7 เม.ย. 63

“เช่นนั้น ทั้งหมดเป็นอย่างไรบอกพ่อได้หรือไม่” หลังจากเชื่อแล้ว เหลือเพียงหนึ่งส่วนที่ยังค้าน จึงเกิดความอยากทดลองขึ้นมา หากครานี้บุตรสาวถูกต้อง เขาคงวางเฉยไม่ได้แล้ว ในแผ่นดินนี้ที่อับอายที่สุดคือบุตรสาวไม่ได้ตบแต่งออกเรือนและเป็นหม้าย แต่หากเป็นจริงเขายอมให้ลูกสาวเป็นหม้ายส่งไปบวชชียังดีเสียกว่าแน่นอนว่าเขาเองก็จะไปบวชพระเช่นกัน

“คราก่อนการศึกครานี้เมื่อท่านกลับไป ท่านพ่อจะเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อ แผนนั้นสำเร็จด้วยดี แต่ท่านไม่รู้ว่า...(ตู้ด)ทรยศ เขาติดต่อกับ…(ตู้ด)หัวหน้า…(ตู้ด)และลอบดักหลังท่านเป็นกองทัพขนาด…(ตู้ด)” เล่อหนี่ลอบมองหน้าท่านพ่อ พอเห็นเขาทำหน้าฉงนบางจุดก็เริ่มจับสังเกต เหมือนมีบางคำที่พูดออกไปแล้วท่านพ่อไม่ได้ยิน

“ท่านพ่อรอดมาได้แต่ก็สูญเสีย ผู้คนบาดเจ็บล้มตายไปมาก แต่พอทัพหลังสมทบก็ทำตามแผนได้สำเร็จ พาชัยชนะกลับมา ท่านถูกตั้งเป็นจอมทัพใหญ่”

“น่าเสียดาย ท่านพ่อบาดเจ็บจากพิษ กลับมาท่านแม่ที่ป่วยก็ตรอมใจสิ้นไป เหตุเพราะพิษที่คั่งค้างตั้งแต่เมื่อคืนนี้นั่นแล ท่านพ่อที่เดินพลังมิได้ก็ช่วยท่านแม่มิได้”

เล่อฮัวพยักหน้าเข้าใจ รู้แล้วว่าลูกได้จัดการคนวางยาไปแล้ว และเข้าใจดีว่าตอนนั้นตัวเขาต้องรู้สึกเช่นไร ตนเองโดนวางยาเดินพลังไม่ได้ ภรรยาตายไปต่อหน้าต่อตา…เขาเองก็คงเสียคนไปทีเดียว

“หลังจากนั้น2ปี ช่วง1ปีนั้นทางตะวันออกถูกแผนเดียวกันของฝ่ายตรงข้ามโจมตี ทัพนั้นใหญ่กว่ามาก ท่านพี่…(ตู้ด)กับท่านพี่…(ตู้ด)เสียชีวิตสิ้นในทัพหน้า พี่รองเองก็สิ้นในศึกนั้น”

“ทัพนั้นพี่ใหญ่เป็นผู้นำทัพ พี่รองช่วยพี่ใหญ่จึงได้รับบาดเจ็บ ซ้ำร้ายถูก…(ตู้ด)วางยาพิษเสียชีวิตอีกครา ครานี้ไปทัพอย่าให้ท่านพี่ทั้งสองวางใจในอาหารเด็ดขาด” เล่อฮัวหยักหน้ากึกๆ พอเริ่มทำความเข้าใจแล้วก็รู้สึกว่า ฟังเล่อหนี่ไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย

“อาฟานลูกรัก เจ้าในตอนนั้นเสียใจมากหรือไม่ ทุกข์ใจมากหรือไม่” พอคิดถึงตรงนี้หัวใจคนเป็นพ่อเหมือนจะขาดรอนๆ

“ลูกนั้นแค่ได้มีโอกาสเกิดมาอีกครา ได้รับความรักมากล้น ก็เพียงพอแล้ว สำหรับผิดบาปนี้เป็นสิ่งที่ลูกน้อยเสียใจเป็นที่สุด”

เล่อหนี่กุมหัวใจตนเองไว้ รู้สึกราวกับมันจะฉีกขาดออกจริงๆ ในชาติก่อนแม้จะเศร้าที่ครอบครัวถูกฆ่าล้าง แต่ก็ยังคงยึดเหนี่ยวสามีและอาฟานไว้ จนกระทั่งตอนตายนั่นล่ะถึงรู้ซึ้ง ว่ามีเพียงครอบครัวเท่านั้นที่นางไว้ใจได้และรักนางจริงๆ

เล่อฮัวเข้าใจข้อนั้นดี เขารับรู้ได้ถึงดวงตาร้าวรานของผู้เป็นลูกก็ดึงนางเข้ามากอดปลอบ ไม่นานอกเสื้อเขาก็เปียกชื้น ปล่อยลูกร้องไห้ไปอย่างนั้น

“ท่านพ่อ มีบางอย่างที่ลูกอยากลองเจ้าค่ะ” ว่าแล้วหลังจากอาการดีขึ้นเล่อหนี่ก็ผงกหัวขึ้นมองผู้เป็นพ่อ

“อย่างไร” เล่อฮัวสอบถาม

“....(รัชทายาท)” เล่อหนี่ลองพูดออกมา เล่อฮัวมองนางที่ขยับปากแต่ไม่มีเสียงก็เข้าใจทันทีว่านางทดลองอันใด

“ไม่ได้ยิน”

“เช่นนั้นท่านพ่อบอกข้านะเจ้าคะ ว่ามิได้ยินตอนใด ให้ท่านแตะมือข้าแล้วส่ายหน้าสองที”

“ข้าน้อยเข้า...(ตู้ด)ไปพบกับ…(ตู้ด)ตามคำเชิญชวน เพราะ…(ตู้ด)ชื่นชมท่านแม่อยู่แล้วจึงเอ่ยปากขอหมั้นหมายลูกน้อยให้แต่งกับ….(ตู้ด)ต่อมาก็ส่งคนมาสอนสั่ง”

“ลูกน้อยถูกสอนเพื่อเป็น….(ตู้ด)ถูกเป่าหูว่าจะได้เป็น….(ตู้ด)โดยมี….(ตู้ด)หนุนหลัง” เล่อหนี่เริ่มเข้าใจแล้วว่าพูดถึงเรื่องในวังไม่ได้สักคำ จึงลองอีกอย่าง

“ในชาติก่อน หลังศึกทางตะวันออกที่ยาวนาน5ปีแล้ว ท่านพ่อถูกเลื่อนเป็นนายทัพ ท่านพี่ใหญ่ถูกเลื่อนเป็นแม่ทัพนำออกศึกกับ….(ตู้ด)หลังจากนั้น….(ตู้ด)ที่อยู่….(ตู้ด)ก็ทรยศ”

 

...

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 85 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #13 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 เมษายน 2563 / 19:24
  ตู้ดๆๆๆ
  #13
  0