เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 21 : บทที่8 เปิดเผย3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,509
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 91 ครั้ง
  6 เม.ย. 63

“เล่อหนี่ พ่อไม่ได้ยินสิ่งใดจากปากเจ้า แม้ปากเจ้าจะอ้าออกก็ตามที…” เล่อฮัวนั้นเมื่อสงบใจลงแล้วก็เพิ่งสังเกตเห็นว่ามีบางคำที่หล่นหายไปแม้เล่อหนี่จะขยับปากพูดก็ตาม รู้สึกหนาวขึ้นมาในจิตใจทันทีเมื่อคิดว่าลูกสาวต้องรับความอัปยศที่เล่ามาเพียงลำพังจริงๆ

“จะเป็นไปได้อย่างไรกัน เช่นนั้น…” เล่นหนี่เดินตรงไปยังตั่งของท่านพ่อก่อนจะถือพู่กันขึ้นขีดเขียนตัวอักษรลงไปอย่างตั้งใจ หมึกสีดำป้ายลงในกระดาษก่อนจะยื่นให้ท่านพ่อดู

เล่อฮัวหน้าถอดสี เขาเห็นกับตาว่านางป้ายหมึกเขียนเป็นอักษรลงในกระดาษแต่พอนางยกให้ดูหน้ากระดาษนั้นก็กลับว่างเปล่า

“เล่อหนี่ พ่อไม่เห็นอะไรเลย คิดว่าเจ้ากลับมาเกิดครานี้ คงมีบางสิ่งที่เจ้ามิอาจทำได้ อย่างเช่นบอกชื่อของคนบางคน หรือแก้ไขบางเรื่อง…ลูก… ช่วยนั่งสงบใจลงก่อน”

เล่อฮัวก้าวหนักๆอุ้มบุตรสาวไปนั่งลงบนเตียงนอนในห้องหนังสือที่อยู่ด้านในถัดเข้าไป ตัวเขากลับมานั่งมองหน้ากระดาษที่ว่างเปล่าพรางคิดทบทวนไปด้วย

เล่อหนี่...ขายตระกูล นางพูดว่าทรราชย์แปลว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงระดับใหญ่ เป็นไปได้ว่าเรื่องเกิดในราชสำนักอาจจะเป็นพวกขุนนางตงฉิน… นี่เขาโง่เง่ายอมให้ลูกแต่งกับคนพรรค์นั้นได้อย่างไรกัน ฆ่าหลานของเขาแล้วบีบให้ลูกเขาต้องฆ่าตัวตาย นี่มันต้องโหดเหี้ยมปานใด

เล่อหนี่ลอบมองท่านพ่อผ่านม่านบังตา พอเห็นว่าท่านกำลังจมจ่อมกับความคิดก็เพิ่งนึกขึ้นได้… นางทำเกินไป

คราแรกเพราะกลัวท่านพ่อจะไม่เชื่อว่านางเป็นลูกเลยตั้งใจจะเล่าเรื่องทั้งหมด แต่พอพูดออกไปกลับกลายเป็นเริ่มมีน้ำโห จึงพูดออกมาไม่ทันคิด ท่านพ่อคงกำลังโทษตัวเองอยู่ ทั้งๆที่นางเป็นคนตื้อจะเป็นชายาเอง ดูแล้วกระทั่งที่นางเป็นชายาก็ไม่รู้ท่านพ่อได้ยินหรือไม่

แม้จะเบาใจที่บอกคนอื่นออกไปได้ แต่เพิ่งรู้ตัวว่าเพียงเป็นการผลักทุกข์ไปให้ท่านพ่อ เล่อหนี่ค่อยๆเดินเข้าหาท่านพ่อ ก่อนจะคลานเข่าเข้าหาแล้วแตะมือน้อยที่หัวเข่าของท่าน

“ท่านพ่อ มิใช่ความผิดท่าน ข้าเลือกสามีผิดคิดจนตัวตาย ครานี้แม้ตัวจะตายข้าก็จะมิยอมถูกหลอกใช้อีกแล้ว...ท่านพ่อโปรดวางใจ ขอเพียงท่านอนุญาตให้ข้าเรียนวรยุทธขั้นสูงขึ้น ชายใดก็คงเลิกมองตัวข้าแล้ว”ในที่สุดก็ยอมพูดแผนของตัวเองให้ท่านพ่อฟัง

“ฟานเอ๋อ หรือว่ากระทั่งกระดาษแจ้งเตือนนั้นก็ฝีมือลูกหรือ” เล่อฮัวอดถามไม่ได้จริงๆ ในเมื่อรู้เรื่องพิกลพันลึกนี้แล้ว จึงรู้สึกว่ายอมรับได้หากเป็นนาง

“ท่านพ่อ ลูกเป็นคนเรียนรู้เร็ว เรียนเรื่องต่างๆมากมายเพราะอยากจะยึดครองดวงใจสามี...เรื่องลายมือนั้นลูกได้ถูกวานจากเขาให้ช่วยคัดลอกและปลอมแปลง ดังนั้นจึงได้ฝึกมา”

เล่อหนี่ละไว้ว่า เพราะครานั้นเขาจึงยอมมีลูกกับนางสมใจนาง คุณความดีนั้น ในตอนนั้นนางดีใจอย่างมาก กระทั่งอยากจัดงานฉลองเลี้ยงสามวันสามคืนด้วยซ้ำ

เล่อฮัวเห็นลูกสาวหน้าสลดลงก็พอเข้าใจว่าต้องเป็นความลุ่มหลงในสามีที่นางพูดถึงเป็นแน่ แค่คิดก็ปวดใจที่ลูกสาวที่อ่อนโยนใสซื่อ กลับโดนหลอกใช้เช่นนี้

 

..

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 91 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #12 ลัลลิต (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 21:36

  รอจ้าาาา มาอีกนะๆ

  #12
  0
 2. #10 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 19:18
  ค้างมาก
  #10
  0