เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 20 : บทที่8 เปิดเผย2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,516
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 98 ครั้ง
  5 เม.ย. 63

“ท่านพ่อ...ลูก...ยินดีเหลือเกินที่ได้เกิดเป็นลูกของท่านพ่ออีกครา” ว่าแล้วก็นั่งคำนับ พูดจาฉะฉาน มิได้แกล้งพูดผิดถูกอีกแล้ว เล่อฮัวนั้นมองลูกสาวตัวน้อยตรงหน้าอย่างกับเห็นผี

“หมายความว่าอย่างไร ที่ว่าเกิดเป็นลูกข้าอีกครา” ในน้ำเสียงเล่อฮัวนั้นมีความเย็นชาอยู่หลายส่วน ไม่อ่อนโยนดังเช่นที่ผ่านมา ทำเล่อหนี่หวาดกลัวขึ้นมาจับหัวใจ

“ลูกทำผิดพลาดในชาติที่แล้ว หลงรักชายผิดคน ทำให้ตระกูลเล่อต้องมีภัยล้างตระกูล จึงได้โอกาส กลับมาเกิดโดยมีสำนึกในชาติก่อนติดตัวมาเจ้าค่ะ” เล่อฮัวที่ไม่ได้มีสำนึกเรื่องการย้อนเวลาไปมาที่เป็นไปไม่ได้ในปัจจุบันเริ่มรู้สึกเชื่อลูกสาวขึ้นมา แต่ก็ยังมิอาจเชื่อได้สนิทใจเอ่ยถามต่อว่า

“มีสิ่งใดยืนยันได้เล่า ข้านั้นเคยได้ยินเพียงการกลับชาติมาเกิด ผู้กลับมาเกิดจะจำอดีตชาติตนได้ แต่ลูก...กลับบอกว่าเป็นลูกสาวของข้า กลับชาติมาเกิดเป็นลูกสาวของข้าอีกครั้ง นั่นหมายถึงอย่างไรกัน แล้วจะมีสิ่งใดยืนยันได้ว่าเป็นเจ้า ที่เป็นลูกของข้าจริงๆ”

ข้อนี้ต่างหากที่เขากลัว หลังจากเห็นลายมือ‘หน่วยลับ’ ซึ่งเขากำลังสงสัยว่าเป็นลูกสาวของตน ก็รู้สึกปักใจเชื่อว่าคนตรงหน้าคงจะเป็น ‘หน่วยลับ’ ที่ว่ากลับชาติมาเกิดเป็นแน่แล้ว

เล่อหนี่นิ่งไป ไม่รู้ท่านพ่อคิดอันใดอยู่ แต่หากปล่อยไปไม่หาสิ่งใดมายืนยันได้ ท่านพ่อต้องเกิดความหมางเมินต่อตัวนางเป็นแน่ ไม่แน่อาจจะเพราะคิดว่านางเป็นคนอื่น...มิใช่วิญญาณลูกของตนโดยกำเนิด น่าเจ็บปวดใจยิ่งนัก

“ท่านพ่อ ลูกนั้นมิรู้ความนัก ในคราก่อนพอท่านย่าเสียไป ไม่นานท่านแม่ก็จากไป...แต่ในครานี้ลูกได้ออกอุบายป้องกันแล้ว ท่านพี่ใหญ่จับคนร้ายที่วางแผนจะวางยาท่านแม่ไว้แล้ว ลูกจึงมิมีสิ่งใดที่จะยืนยันได้ว่าเป็นลูกเองที่กลับมาเกิดจริงๆ”

“...” เล่อฮัวเงียบ เล่อหนี่เองก็เงียบ จ้องหน้าท่านพ่อกลับอย่างนั้นอย่างไม่เกรงกลัว เล่อฮัวกำลังคิดตามเล่อหนี่ เขาเองก็ได้ยินว่าบุตรชายจับตัวคนวางยาพิษฮูหยินของเขาได้เหมือนกัน ในใจแม้รู้สึกกังขาก็ยังเริ่มวางใจอยู่หลายส่วน

“เช่นนั้นในอดีตของเจ้าเป็นเช่นใด บอกกล่าวพ่อได้หรือไม่”หลังจากได้ยินอย่างนั้นเล่อหนี่ก็เริ่มวางใจ เชื่อว่าแม้ท่านพ่อจะยังกังขาอยู่หลายส่วนอย่างน้อยก็ยังคงเชื่อนางมากขึ้นแล้วไม่ได้หมางเมินเช่นก่อนหน้า

“ท่านพ่อ ลูกนั้นถูกเลี้ยงดูอย่างตามใจ พออายุ9ขวบก็ถูก...(ตู้ด)เรียกเข้าพบ หลังจากนั้นก็ได้แต่งเป็น...(ตู้ด)ของ…(ตู้ด)จากนั้นก็ได้เล่าเรียนตระเตรียม ครานั้นลูกน้อยหยิ่งผยองและหลงไหลในผู้ชาย ทำให้ตระกูลต้องล้มลง หลังจากเขาสมใจก็วางกล จับมือลูกฆ่าบุตรชายของลูก หลานของท่าน พอลูกตื่นมาก็พบว่าลูกชายเป็นศพไปแล้วซ้ำยังถูกป้ายสี สุดท้ายก็ได้ฆ่าตัวตาย ตั้งมั่นว่าจะไม่ถูกหลอกใช้อีกแล้ว ท่านพ่อโปรดเชื่อลูกด้วยเถิด”

“เจ้าว่าอย่างไรนะ ผู้ใดหลอกเจ้า แล้วสามีเจ้าเป็นผู้ใด พ่อไม่เข้าใจ”เล่อหนี่หน้าขึ้นสีหลังจากเล่าจบ พอได้ยินดังนั้นอารมณ์ที่ยังไม่สงบลงก็ส่งให้เสียงดังขึ้นตอบท่านพ่อไปว่า

“....(ตู้ด)เจ้าเล่ห์ ไอ้คนทรราชย์ผู้นั้นอย่างไรเจ้าคะ”

 

...

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 98 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #24 Dsai42 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 / 19:53

  ทำไมต้องมี(ตู้ด)ไม่เข้าใจ

  #24
  0
 2. #23 Munugat (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 20:36
  เกลียดตรง (ตู้ด) 55555
  #23
  0
 3. #9 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 19:13
  รอค่ะๆ
  #9
  0
 4. #8 เลดี้ไรก้า (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 19:13
  ทำไมต้องใส่เสียง(ตู้ด)เพื่อ....
  #8
  1
  • #8-1 Munugat(จากตอนที่ 20)
   19 พฤษภาคม 2563 / 20:38
   เราคิดว่ามันน่าจะเป็นคำหยาบๆ เช่น -เ- ี้ย

   อันนี้คือความคิดเห็นส่วนตัวนะ
   #8-1