เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 2 : บทที่1 บทนำ1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,406
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
  17 มี.ค. 63

บทที่1บทนำ

เล่อหนี่เป็นหญิงสาวที่โชคดีได้เป็นว่าที่พระชายาในรัชทายาท ตั้งแต่เด็ก บิดาเป็นจอมทัพเล็กๆแม่มีวาสนาเป็นถึงสหายของฮองเฮา ฮองเฮาเลยจับนางผูกกับรัชทายาท อายุ14หนาวก็ออกเรือนไปอยู่กับเขา

รัชทายาทเป็นนักรบหาญ เก่งกาจทั้งบุ๋นและบู๊ เขาวางนางเป็นเพียงชายาเล็กๆแต่ก็เสด็จมาหาใส่ใจ หลังจากนั้นเมื่อรู้ว่านางเก่งยุทธ์ก็ใช้ความรักเป่าหูให้ทำงานเป็นสายสืบให้เขา เมื่องานเสร็จแต่ละคราก็เสด็จมาสนใจเป็นเดือนๆเล่อหนี่ในตอนนั้นมีเพียงเรื่องสามเชื่อฟังสี่จรรยา มองว่าสามีเป็นฟ้าของตน มอบรักให้แก่สามีของตนทั้งหัวใจ ทำงานให้เขาถวายหัว

จนกระทั่ง5ปีให้หลัง ฮ่องเต้ป่วยกระเสาะกระแสะ รัชทายาทก็แต่งตั้งชายาเอก แต่กลับแต่งตั้งชายาองค์แรกซึ่งเป็นถึงบุตรสาวเสนาบดีฝ่ายขวา ทั้งที่ให้ความหวังนางมาตลอด พลาดหวังการกรอกหูเพื่อเตรียมเป็นมารดาแห่งแผ่นดินแล้วแต่ยังไม่เจ็บใจเท่ากับ....

หลังจากนั้น1ปีก็รัชทายาททรงขึ้นครองราชย์ เนื่องจากฝ่ายองค์ชายสาม รัชทายาทลำดับที่สองแพ้ย่อยยับ บิดาของนางที่สนับสนุนฝั่งนั้นพลอยโดนโทษไปด้วย ผ่านไปไม่นานสามีที่วางเฉยมาตั้งแต่งานสุดท้ายของนางเสร็จสิ้นก็เสด็จมาเยี่ยมนางกับลูกน้อย

เล่อฟาน บุตรชายสุดที่รักของนางกำลังอยู่ในวัยน่ารัก แต่เมื่อเล่อหนี่รู้สึกตัวตื่นขึ้นมา มือของแม่ก็กลับต้องเปื้อนเลือดลูกน้อย

เล่อฟานถูกทำร้ายอย่างน่ากลัว ร่างไร้วิญญาณวางอยู่ไม่ไกลจากจุดที่นางฟุ่บหลับอยู่ ในมือของเล่อหนี่ถือมีดเอาไว้ มีเลือดเปื้อนเกรอะกรังไปทั่ว ดูอย่างไรก็เป็นการจัดฉาก

เล่อหนี่ตัวสั่นขาสั่นเดินไปอุ้มลูกน้อยขึ้นซุกอก เงียบปากไม่ได้ร้องเรียกผู้ใด รู้ทันทีว่าโดนจัดฉาก นางรู้ว่าตัวเองและองค์ชายน้อยที่มีสิทธิ์เป็นรัชทายาทต้องตกในอันตราย แต่ก็ไม่คิดว่าคนเป็นพ่อจะฆ่าลูกได้ง่ายดาย

ลำพังฆ่านางคนเดียวหรือกล่าวโทษใดๆ ด้วยจิตใจใสบริสุทธิ์ก็ไม่เคยคิดจะแค้น แม้จะถูกหลอกใช้จนทำให้ครอบครัวต้องตกตาย ตระกูลต้องสูญสิ้นทั้งหมดเพียงเพราะนางรักเขาและยอมเป็นสายลับให้

แต่เมื่อคิดว่าสวามีสุดที่รักให้เลือดลูกเปื้อนมือนางแล้ว ...ความแค้นก็ก่อตัวขึ้นอย่างหนาแน่นในอก

สาวใช้เปิดเข้ามาเห็นสภาพก็กรีดร้องลั่นวัง ไม่นานรอบตัวก็วุ่นวาย ร่างของบุตรชายถูกฉุดกระชากชิงตัวไป ก่อนจะถูกพาร่างออกไปโดยที่ฮ่องเต้ไม่ได้ทรงแสดงอาการอันใดด้วยซ้ำ

เล่อหนี่ปรายหางตามองใบหน้าเรียบเฉยของเขา ดวงตาตอนนี้มีเพียงความเรียบเฉยจนฮ่องเต้ลอบกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก ก่อนจะสั่งให้กงกงส่งนางไปขังคุก

เล่อหนี่ก้มหน้าลงในที่สุด ไม่มีใครรู้ว่านางคุกเข่าเช่นนั้นมานานแค่ไหนแล้ว แต่เลือดที่ห้ออยู่แถบขาที่โผล่ออกมานั้นประจักษ์ชัดรอยช้ำบริเวณเข่าน่ากลัวยิ่งนัก

นางมองมีดที่วางอยู่บนพื้น มือคว้าหยิบไว้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะตวัดยิ้มน่ากลัวที่สุดพร้อมหันไปทางฮ่องเต้ องครักษ์รีบเข้าป้องกันพระองค์และพยายามเข้าไปจับกุมตัวนาง แต่ก่อนที่ใครจะถึงตัว มีดในมือก็ทะลุทรวงอกซ้ายจากด้านหน้าทะลุไปด้านหลังเลือดไหลอาบชุดนอนสีขาวราวกับน้ำตกธารโลหิต น่าสังเวทยิ่งนัก

เล่อหนี่ใช้แรงเฮือกสุดท้าย ตั้งใจล้มตัวตะแคงหันหน้าไปทางอดีตสามีสุดที่รักสุดที่จะเกลียดชัง ความรู้สึกมากมายไหลผ่านราวกับเลือดที่กำลังไหลออกจากกายนาง

“เกิดชาติไหนสักกี่ชาติ ขอให้พวกเจ้าไม่พบเจอคนที่รักจริงในชีวิต ทุกข์ทรมานกว่าข้าร้อยเท่าพันเท่า” ว่าแล้วมือก็เอื้อมแตะเลือดจากหัวใจตัวเอง วาดวงกลมอะไรสักอย่างที่ไม่มีใครเข้าใจไว้บนพื้น ก่อนจะสิ้นลมไปอย่างทุกข์ทรมาน

เล่อหนี่ยืนมองศพของตัวเอง ยกมือขึ้นดูทั้งสองข้างก็เห็นว่าช่างบางเบา นี่คงจะเป็นวิญญาณของนาง

จริงๆแล้วนางมีความพิเศษอย่างหนึ่งติดตามมา นั่นคือตัวนางมีความทรงจำของชาติก่อน ในชาตินั้นใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชนธรรมดาในโลกยุคปัจจุบัน มีครอบครัวที่มีความสุขและตายลงเมื่ออายุเพียง35ปี ทิ้งลูกชายและสามีให้ต้องอยู่ลำพัง

ชาตินี้ได้เปิดใจรักผู้ชายคนเดียว ยึดมั่นกับสามีเหมือนชาติก่อน แต่กลับถูกหลอกใช้และไม่ได้อยู่กับลูกอีกเช่นเคย… เจ็บปวดใจกว่าครั้งก่อนมากเมื่อลูกต้องมาตายตกไปด้วย

...

 

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #20 YOU-PALMY (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 เมษายน 2563 / 01:27

  สงสารน้องงงงง

  #20
  0
 2. #18 Passorn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 14:23

  ชีวิตนางน่าสงสารจัง เกิดใหม่เอาคืนฮ่องเต้ชั่วให้หนักไปเลยยยย

  #18
  0