เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 16 : บทที่6 ความสามารถของเล่อซา2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,577
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 82 ครั้ง
  1 เม.ย. 63

 

“อาซาเรียนพิณกับอาจารย์กู่เจิง ครานั้นต่างก็คิดว่าเรียนเพื่อขัดเกลาให้มีจิตใจสงบนิ่ง ไม่คิดว่าลูกเราจะทำได้ดีเช่นนี้ เช่นนี้อาจจะนำหน้าอาจารย์ไปเสียอีก เป็นความสามารถที่น่ากลัวยิ่งนัก” เล่ออ้ายหนี่รีบพูดขึ้นมา รู้สึกได้เลยว่ามีแวววิตกอยู่หลายส่วน

“มิต้องกังวล ฝ่าบาทไม่บีบบังคับผู้ใดไปไว้ในวังหรอก ตอนนี้อาซาก็ลงทะเบียนเข้าเป็นทหารแล้วด้วย ฝ่าบาทกำลังอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ ไม่มีทางทำลายชื่อเสียงตนเองด้วยการดึงอาซาไป เป็นแน่แท้! เป็นการดีเสียอีก เมื่อรู้ว่าอาซามีฝีมือ ฝ่าบาทจะต้องปกป้องลูกเราเป็นแน่”

เล่อฮัวรีบอธิบายตามที่เขาเข้าใจ หารู้ไม่ว่าคนที่คิดแผนนี้ขึ้นมาอย่างกระจ่างใสคือเด็กตัวน้อยๆที่นั่งกินข้าวต้มอยู่ข้างๆเขาตอนนี้

“เช่นนั้นข้าก็วางใจ นายท่านหากว่าลูกต้องไปสงครามกับท่าน โปรดสั่งสอนอย่างดีด้วยเถิด ถือว่าน้องขอ” เล่ออ้ายหนี่หวั่นใจ รู้ดีว่าศึกทางใต้ยังไม่สงบ คราวนี้กลับไปต้องเป็นการเผด็จศึกแล้ว กลัวเหลือเกินว่าจะเสียทั้งสามีและลูกคนโตไป

“อย่าห่วงไปเลย ข้าวางแผนไว้อย่างดี ต้องผลักดันอาซือ รวมถึงรักษาชีวิตตัวข้าไว้ให้ได้”

เล่อหนี่ตัวกระตุกวูบหลังจากนั่งแอบฟังท่านพ่อท่านแม่คุยกันมานาน นางรู้ได้ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้นในศึกนั้น เพราะหลังจากท่านพ่อบาดเจ็บนางก็เคยได้อ่านรายงาน

เหตุการณ์คล้ายกันกับทางเหนือราวกับนัดกันมา เพียงแต่ทางเหนือนั้นเสียหายมากกว่า แต่ท่านพ่อจะนำทัพหน้าแล้วโดนปิดล้อมเช่นกัน พอคิดถึงแล้วนางต้องหาวิธีเตือนท่านพ่อให้ได้ ว่าแผนนั้นจะทำให้ท่านบาดเจ็บหนักและเสียคนสนิทที่ไว้ใจที่สุดไป

แปะๆๆๆ เสียงตะโกนกู่ร้องของบรรดาทหารดังขึ้น พร้อมๆกับเสียงพิณที่เงียบลง ก่อนที่จะมีนักดนตรีขึ้นไปบนเวทีแทน สาวงามสองสามนางออกมาร่ายรำ

“ดีดี อาซาเจ้ามีฝีมือยิ่งนัก” ทันทีที่พี่รองมานั่งที่ ท่านพ่อก็หันกลับไปเอ่ยปากชมทันที เล่อซาได้แต่ส่งสายตามาทางนางอย่างคาดโทษ ด้วยสมองอันชาญฉลาดย่อมคิดออกอยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตนบ้าง

“เหตุเพราะน้องหญิงขอร้อง ข้าเป็นพี่ชายจะปฏิเสธก็ไม่ได้” ว่าแล้วเล่อซาก็โยนมีดให้น้องตัวเองทันที พอเห็นน้องหญิงหน้าซีดลงก็อดรู้สึกผิดไม่ได้ ตัวเล็กตัวน้อยแค่นั้นคงเพียงอยากฟังเขาบรรเลงเพลงจริงๆ จึงเอ่ยแก้ต่างต่อไป

“น้องหญิงคงจะเบื่ออาหารพวกนั้นแล้ว จึงอยากฟังเพลงให้ได้กินคล่อง เป็นอย่างไร ชื่นชอบหรือไม่” เมื่อเห็นสีหน้าเล่อหนี่ดีขึ้น ใจก็รู้สึกยินดี น้องหญิงคงฉลาดแสนรู้ หรือไม่ท่านพ่อก็คงพูดอันใดกระมังเลยหน้าซีดราวกับไก่ต้มตอนที่เขาเอ่ยปากพูด คงจะกลัวพี่รองคนนี้จะเกลียดเอากระมังเลยหน้าซีดปานนั้น

“ข้าชื่นชอบอย่างมาก พี่รองสอนข้าได้หรือไม่” เล่อหนี่คิดในใจ นี่ล่ะเป็นทางออกสำหรับวันหน้า หากนางต้องโชว์ฝีมือการดีดพิณแล้ว จะได้กล่าวอ้างได้ว่าเล่อซาเป็นคนสอนจึงได้เก่งเช่นนี้ เป็นการสนับสนุนพี่รองไปอีกที

“วรยุทธ์ก็จะเรียน พิณก็จะดีด ลูกหญิงหากเจ้าไม่ตั้งใจด้านใดก็อาจจะไม่สำเร็จเลย” เล่อหนี่มองท่านพ่ออย่างสงสัย นางนั้นเพียงหาข้ออ้างเท่านั้นเอง พอเห็นสายตาเป็นห่วงจากท่านพ่อแล้วก็ได้แต่ทอดถอนใจ

“เช่นนั้นน้องหญิงเรียนดีดพิณกับพี่รองก่อนนอนเป็นอย่างไร อีกหนึ่งปีพี่รองก็ต้องออกศึกแล้ว..” พูดแค่นั้นเขาก็หยุดพูดไป พอเห็นหน้าน้องหญิงดีขึ้นเท่านั้นก็ดีใจแล้ว ยังไม่อยากพูดให้น้องหญิงต้องกังวลเพิ่ม ปีนี้พี่ใหญ่ออกศึก ปีหน้าเป็นเขา แม้น้องหญิงจะเหมือนผู้ใหญ่แต่ก็ยังเป็นเด็ก พี่ชายต้องจากบ้านไกลไม่รู้กำหนดเวลากลับ นางอาจจะเศร้าอย่างมาก

“ลูกจะตั้งใจเจ้าค่ะท่านพ่อ พอท่านพ่อเหนื่อยงานกลับมา ลูกจะได้บรรเลงเพลงให้ท่านพ่อฟัง เหมือนที่พี่รองบรรเลงในวันนี้ไงเจ้าคะ” เล่อหนี่รีบเอาความชอบ แน่นอนว่าเล่อฮัวหัวเราะเอิ้กใหญ่ บุตรสาวเขารู้จักพูดยิ่งนัก ว่าแล้วก็ยื่นมือมาลูบหัวนางอย่างรักใคร่

เหล่าทหารแม้จะพูดจากันอยู่ก็แอบมองครอบครัวเล่อตลอด ดูก็รู้ว่าศูนย์รวมจิตใจของตระกูลเล่อตอนนี้ตกอยู่ที่หญิงน้อยผู้นั้นเป็นแน่ บ้างก็นึกอิจฉาความอบอุ่นที่เห็น บ้างก็นึกอยากได้ลูกสาวขึ้นมา บ้างก็นึกเสียใจที่ปล่อยปละลูกสาวของตนเองมาตลอด

ในสมัยนี้ลูกสาวก็เหมือนผักปลา มีไว้แลกเปลี่ยนเงินตราเท่านั้นเอง พอลูกสาวแต่งงานออกไปก็แทบจะตัดขาดกันแล้ว หลายๆบ้านเลยไม่ได้ให้ความสนใจลูกสาวเท่าไหร่

บรรยากาศงานเลี้ยงครื้นเครง ไม่นานเล่อฮัวก็ยกจอกชวนดื่มเหล้ากัน พอเหล้าเข้าปากแล้วครอบครัวตระกูลเล่อก็ค่อยๆทะยอยกลับไปพักผ่อน เริ่มจากฮูหยินและเล่อหนี่ ตามด้วยเล่อฟ่ง เล่อซาและเล่อซือตามลำดับ

 

...

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 82 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #4 Uki (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 17:25

  ลงทุกวันไหนคับ รอตอนต่อไป

  #4
  1
  • #4-1 รรไลลาริน(จากตอนที่ 16)
   3 เมษายน 2563 / 00:42
   ลงทุกวันค่ะ ขอบคุณที่ติดตามนิยายเรื่องนี้มีขายใน Meb แล้วนะคะ
   #4-1