เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 15 : บทที่6 ความสามารถของเล่อซา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,666
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 85 ครั้ง
    31 มี.ค. 63

“อาฟาน อาซา พวกน้องไปดูแลเรื่องครัวเถิด พี่ใหญ่กับเจ้าสามจะจัดการในหออี้เหินเอง” หออี้เหินขึ้นชื่อว่าเป็นหอชมดอกไม้ที่ดีที่สุดในเมือง ฮ่องเต้ถึงขนาดเคยเสด็จเดินทางมาชมพร้อมทั้งฮองเฮา แม้จะมาเพียงครั้งเดียวตั้งแต่สมัยสิบปีก่อนก็เถิด แต่ก็เป็นที่เล่าลือไปทั่ว

ด้วยเพราะพื้นที่จวนมีขนาดใหญ่และติดกับภูเขาลูกเล็กๆ จึงสัมผัสธรรมชาติได้มากกว่าที่อื่น ใครๆที่ได้รับการรับรองให้เข้าพักในหออี้เหินล้วนต้องดีใจว่า ครั้งหนึ่งเคยได้สัมผัสความงามที่ฝ่าบาทให้ความสนพระทัย

“น้องหญิงรับทราบ/ น้องรองรับทราบ” กล่าวจบพี่รองเล่อซาก็เข้ามาอุ้มตัวนางเดินออกไป เล่อซานั้นตั้งแต่เกิดเรื่องนางหกล้มก็ตามติดคอยประคองนางตลอดเวลาที่ว่าง จึงทำให้สนิทกันมากขึ้น ส่วนเล่อฟ่งนั้นด้วยความที่นางเพิ่งหายป่วยเขาจึงเพิ่งได้เข้าหานางอีกครั้ง

“พี่รอง น้องอยากฟังพี่รองดีดพิณเหลือเกิน คืนนี้พี่รองดีดพิณให้น้องฟังได้หรือไม่เจ้าคะ” เล่อหนี่พยายามดึงเขาออกจากวังวนทหารให้ได้ การที่เล่าลือว่ามือดีดพิณเป็นเลิศจะทำให้เขาได้ไปหลบอยู่ใต้ฝ่าพระบาทฮ่องเต้ เมื่อออกรบก็ไม่ต้องไปอยู่แนวหน้าเสี่ยงภัย

“ได้ ก่อนนอนพี่จะหอบพิณที่อาจารย์กู่เจิงทิ้งไว้ไปที่เรือนเล็ก” เล่อหนี่นั้นอาศัยอยู่ในเรือนเล็ก เมื่อชาติก่อนนางเพิ่งได้เรียนดีดพิณกับอาจารย์กู่เจิงเพียงปีเดียว แต่เพราะนางเหมือนเป็นอัจฉริยะด้านนี้สุดท้ายก็นำหน้าอาจารย์ขึ้นเป็นมือพิณอันดับ1 ซึ่งจริงๆอันดับ1สำหรับนางคือเล่อซาต่างหาก

“มิใช่เช่นนั้น หากน้องได้ฟังไปด้วย เคล้าอาหารที่น้องลงมือทำเองไปด้วย น้องคงจะดีใจยิ่ง” เล่อหนีกินได้เพียงของอ่อนๆ นางจึงทำข้าวต้มกินเองอยู่บ่อยๆ สำหรับคนอื่นแล้ว ข้าวต้มแกล้มผักของนางนั้นจืดชืดน่าเบื่อยิ่งนัก แต่เมื่อนางถึงขนาดขอร้องท่านแม่และไปคอยคุมคนครัวให้ทำให้เอง ทุกคนจึงเข้าใจว่านางชื่นชอบขนาดนั้น

“ได้ พี่จะขอร้องท่านพ่อ” เล่อซาชะงักไปนิดหน่อย อาจารย์กู่เจิงถึงกับให้ชื่อว่าอัจฉริยะแก่เขา เขาจึงรู้ตัวว่าตนเองมีความสามารถด้านนี้และไม่อยากเปิดเผยเท่าใด แต่เมื่อน้องหญิงขอร้อง มีหรือดวงใจเขาจะต่อต้านได้

“ขอบคุณพี่รอง พี่รองใจดีกับน้องยิ่งนัก” เล่อหนี่รีบแสดงออกอย่างดีใจ ใจหนึ่งนางก็ดีใจจริงๆ อีกใจหนึ่งก็เป็นกังวล

พี่รองนั้นอยากเป็นทหารเช่นท่านพ่อ การกระทำนี้ของนางจะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล แต่นางเชื่อใจว่าเขาจะต้องเป็นทหารที่ดีได้แน่นอน แม้จะอยู่ใต้พระบาทของฝ่าบาทก็ยังแสดงฝีมือออกมาได้ ยิ่งจะทำให้เขาก้าวหน้ามากขึ้นน่ะสิ ดีแล้วล่ะ ไม่ผิดแน่ๆ

“น้องหญิงกล่าวเกินไปแล้ว” เล่อซาเขินอายนิดๆ เขารู้ว่าน้องหญิงชื่นชอบความรื่นรม ชื่นชมความสงบ และเป็นผู้ใหญ่เกินตัวมาก แต่ก็ไม่คิดว่านางจะรู้จักพูดรู้จักคิดขนาดนี้ พอได้มาสัมผัสจริงๆก็อดเก้อเขินไม่ได้

ถึงยามเย็นพอดี นายทหารทั้งหมดมารวมตัวกัน รอเพียงเจ้าภาพเท่านั้น เล่อฮูหยินหน้าตาสดใสขึ้นอย่างมากนั่งอยู่ข้างๆกับเจ้านายของตน พวกเขาได้ข่าวล่ำลือมาว่าเล่อฮูหยินงดงามยิ่งนัก เพิ่งจะเห็นประจักษ์กับตาตัวเอง

พอมองไปทางลูกๆทั้งสี่แล้ว คุณชายใหญ่เล่อซือดูสงบนิ่งเข้าถึงยาก ปล่อยประกายไม่พอใจออกมาตลอดเวลา ถือเป็นสง่าราศีของว่าที่ทหารใหญ่โดยแท้ไม่ผิดจากคนพ่อเลย

คุณชายรองเล่อซาซึ่งกำลังนั่งอยู่บนเวทีการแสดงเอง ท่วงท่าสง่างาม ใบหน้างดงามเกินชายหากแต่เปล่งประกายสมชายชาตรี มีความแข็งแกร่งนุ่มลึกที่ไม่อาจสบประมาทได้

คุณชายสามเล่อฟ่ง แม้จะยังเด็กแต่ก็มีประกายความเฉลียวฉลาดพูดจาเสนาะหูรับรองช่วยพี่ใหญ่ได้อย่างดี ส่วนน้องเล็กซึ่งเป็นหญิงหนึ่งเดียว กลับวางตัวอย่างดีทุกกระเบียดนิ้วราวกับชาววังทั้งที่ดูอย่างไรก็ยังไม่เกิน3ขวบ แต่กลับไม่มีท่าทีงอแงเลยสักนิด

“เอาล่ะ ทุกท่านเชิญชมการแสดงของเล่อซา บุตรชายคนรองของข้า รวมถึงดื่มด่ำกับอาหารที่เล่อฟาน บุตรสาวคนเล็กของข้าเป็นผู้ควบคุมเถิด” ได้ยินอย่างนั้นแล้วก็ยิ่งฮือฮา

แม้ว่าในใจจะค้านว่าเด็กอายุแค่นั้นนายท่านคงกล่าวอ้างเอาความดีให้บุตรีมากกว่า แต่พอเห็นท่าทางของบุตรสาวคนเล็กที่ว่าแล้ว กลับไม่มีใครอยากนึกค้านเลย เลยได้แต่ปล่อยผ่านและชื่นชมดนตรีของคุณชายรอง

พอเสียงพิณเริ่มบรรเลง กระทั่งตัวนายท่านเล่อฮัวเองยังหยุดชะงัก กึก อยู่หลายอึดใจ เมื่อเห็นว่าเป็นเล่อซาบรรเลงจริงๆก็ได้แต่ยิ้มในใจ องค์ฮ่องเต้ชื่นชอบหออี้เหินอย่างมากแต่ก็ไม่สามารถเสด็จมาได้บ่อยๆ บางคราก็แอบออกมาเพียงลำพัง หากได้เจอมือพิณชั้นดีเช่นเล่อซาแล้ว มีหวังจะสามารถแต่งตั้งให้เล่อซามีอนาคตใต้ฝ่าพระบาทแน่ๆแล้ว

 

...

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 85 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น