เกิดใหม่ไร้รัก (Re-Write)

ตอนที่ 12 : บทที่5 ท่านพ่อกลับจวน1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,737
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  27 มี.ค. 63

หนึ่งวันหลังจากล้มเล่อหนี่ก็ได้สติ 3วันหลังจากนั้นก็กลับมาเดินเหินได้ปกติ 5วันหลังจากนั้นแผลก็แห้งสนิทและหายดี 7วันต่อมาท่านพ่อก็กลับมา

ทางจวนตระกูลเล่อเพิ่งจะได้ยินข่าวว่านายท่านกำลังเดินทางกลับมาเมื่อเช้า ทุกคนล้วนตื่นเต้นกับข่าวดี การที่ท่านพ่อกลับมาแล้วบ่งบอกว่าอาจจะชนะสงครามแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ดีเท่าเล่อหนี่

ปีนี้ท่านพ่อกลับมาเพื่อพาท่านพี่ใหญ่ไปสนามรบด้วย สนามรบร้อนเป็นไฟ ศึกนานอยู่ร่วมปีสุดท้ายก็ชนะมาจนได้ ท่านพ่อบาดเจ็บหนักกลับมาจากพิษร้าย ทำให้ไม่อาจรักษาตำแหน่งแม่ทัพเอาไว้ได้ ท่านแม่จึงตรอมใจและเสียชีวิตไป

...มีแต่เรื่องร้ายเกิดขึ้นกับตระกูล ตัวนางคราวก่อนไม่อาจแก้ไขอะไรได้ แต่คราวนี้อาการป่วยของท่านแม่เบาลงอย่างเห็นได้ชัด ตระกูลก็ไม่น่าจะต้องเกิดความเศร้าขึ้นได้

“นายท่านจะกลับมาแล้ว กระทั่งเศษใบไม้แห้งสักใบก็อย่าให้เหลือ คราบฝุ่นคราบดำขัดถูออกให้หมดอย่าให้ท่านต้องรกหูรกตา” เสียงหัวหน้าบ่าวรับใช้ดังขึ้นต่อเนื่อง ยิ่งทำให้เหล่าคนใช้ลนลาน

“ท่านป้าๆ ข้าอยากไปเล่นไปตรงนู้น ขอข้าไปหน่อยได้หรือไม่” เล่อหนี่จำได้ดี เหตุการณ์ในครานั้นเป็นตัวที่เร่งคร่าชีวิตท่านแม่ ท่านแม่เป็นหญิงงามมาแต่ไหนแต่ไร มักจะโดนวางยาพิษอยู่ร่ำไปจากเหล่าฮูหยินที่อิจฉารูปโฉม

“คุณหนูจะเข้าครัวอีกแล้วหรือเจ้าคะ” ว่าแล้วแม่ครัวใหญ่ก็มองซ้ายมองขวาว่ามีคุณชายสามอยู่แถวนี้หรือเปล่า ก็ไม่พบเจอ นึกแปลกใจว่าเหตุใดคุณหนูจึงอยากจะเข้าครัว

“ท่านแม่บอกว่า เป็นหญิงต้องรู้งานครัว ข้าอยากรู้งานครัวๆ แล้วข้าจะบอกท่านพ่อว่าข้ารู้งานครัว ท่านพ่อต้องดีใจ” เล่อหนี่มองคนรับใช้ที่สะดุ้ง เขาคนนั้นเป็นเพียงเด็กอายุ12ถูกจ้างวาานให้วางยาท่านแม่ของนาง ....หึหึ ชาตินี้เจ้าจะไม่ได้สมหวัง

“คุณหนูเจ้าคะ หากอยากรู้งานครัวก็ย่อมได้ แต่คุณหนูยังเล็กนัก ...คุณหนู” แม่ครัวใหญ่พยายามหาทางปฏิเสธ แต่พอเห็นคุณชายใหญ่เดินตรงมาก็รีบปิดปาก รู้ดีว่าสามพี่น้องรักน้องหญิงคนนี้เพียงใด หากเห็นนางต่อปากต่อคำกับคุณหนูมีหวังโดนโบยเป็นแน่

พอเห็นคนรับใช้นิ่งไปนางก็หันไปด้านหลัง เห็นพี่ใหญ่ยืนอยู่ก็ยิ่งมีหวัง เกิดประกายในดวงตาขึ้นมา ยิ้มสดใสยิ่งกว่าจันทร์กระจ่างฟ้า ก่อนจะค่อยๆเดินโผเข้าหาพี่ใหญ่ด้วยความดีใจ

เล่อซือตกใจอย่างยิ่ง นึกดีใจที่น้องหญิงเห็นเขาแล้วดีใจขนาดนั้น ปกติตัวเขาเป็นคนเงียบๆเคร่งขรึมเลยคิดว่าน้องหญิงจะไม่อยากสนิทด้วยเพราะเกรงกลัว พอเห็นน้องหญิงเป็นเช่นนี้แล้วเขาก็รีบเดินไปรับร่างเล็กๆขึ้นมาอุ้มไว้ นางเกาะคอเขาไว้อย่างดีก่อนจะหันมาคุยด้วยด้วยท่าทางร่าเริงแจ่มใส

“พี่ใหญ่ ท่านพ่อจะกลับมาแล้ว น้องอยากควบคุมงานครัวเจ้าค่ะ พี่ใหญ่ช่วยน้องด้วยได้มั้ยเจ้าคะ” นางรู้ดีว่าหากเป็นพี่ใหญ่คอยมองการทำอาหารแล้ว ต้องเห็นได้แน่ๆว่ามีคนตั้งใจใส่ยาพิษลงไป ดังนั้นจึงรีบให้เขาคอยดูแลนางอย่างเต็มใจ

“ได้สิ เป็นหญิงย่อมต้องรู้จักเรียนรู้งานครัว ท่านพ่อต้องดีใจอย่างมากที่น้องหญิงเป็นคนคุมงานครัวเพื่อท่าน” ตลอดเวลาที่พูดกับเล่อหนี่ เล่อซือมีสีหน้าอ่อนโยนมองน้องหญิงอย่างแสนรัก ก่อนจะเดินเข้าครัวมา อูจื่อ คนสนิทของเขาก็รีบยกเก้าอี้และโต๊ะมาให้นั่งทันที

ครัวใหญ่ของเรือนนั้นกว้างใหญ่พอจะให้เขาเข้ามานั่ง แต่น้องหญิงกลับให้เขาย้ายไปนั่งแถบจุดที่จัดเตรียมอาหารขึ้นจาน แน่นอนว่าสายตาเฉียบคมนั้นย่อมเห็นความผิดปกติในตัวเด็กน้อยก้นครัวคนหนึ่ง

สุดท้ายเล่อซือก็จับได้ว่าเด็กน้อยก้นครัวผู้นั้นตั้งใจวางยาลงไปชามข้าวของท่านแม่ เขามองน้องหญิงด้วยความสงสัย แต่ก็ได้แค่คิดว่าเป็นเพียงเหตุบังเอิญเท่านั้น

“อูจื่อจับตัวไปขังไว้ ห้ามให้ฆ่าตัวตายเด็ดขาด ให้อาหงจับตาดูและคาดคั้นความจริงว่าใครเป็นคนว่าจ้าง” พูดจบก็หันไปมองน้องหญิงที่กำลังหน้าดำคร่ำเครียดปั้นขนมในมือ ก่อนจะเผลอยิ้มออกมาอย่างมีความสุข แต่เพียงชั่วคราวหน้าก็เปลี่ยนกลับไปนิ่งขรึมตามเดิม

 

..

ซื้อนิยายเกิดใหม่ไร้รักคลิก!!!นิยาย เกิดใหม่ไร้รัก

 

อุดหนุนนิยายเรื่องอื่นๆของไรท์ได้

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคต้น

 

นิยาย ตำนานรักดอกเหมย ภาคปลาย ท่านหมอเซียนบุตรชายท่านมาตามหาแล้วขอรับ

 

นิยายร้อยรักลูกตำลึง

 

นิยายกิ่งหลิวลอยลม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #3 Saminmime (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 08:35

  รอนะค่ะ
  #3
  0
 2. #2 Kukkai12 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 19:37
  เธอเก่งมากชอบนางเอกแบบนี้
  #2
  1
  • #2-1 รรไลลาริน(จากตอนที่ 12)
   28 มีนาคม 2563 / 02:35
   น้องยังเด็ก ต้องค่อยๆเรียนรู้ไปค่ะ ฮ่าๆ
   #2-1