คัดลอกลิงก์เเล้ว

ดวงใจจ้าว

คำสัตย์สาบานที่ให้ไว้กับชายผู้แลกชีวิตเพื่อช่วยเจ้าแ่งแคว้น ทำให้เธอจำต้องขึ้นมาเป็นรานีแห่งแคว้น อีกทั้งยังโดนดูถูกสารพัดเพราะฐานันดรของเธอนั้นเป็นเพียงสามัญชนคนธรรมดา

ยอดวิวรวม

53

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


53

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


4
จำนวนโหวต : 0
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 พ.ค. 62 21:32 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

จะทำอย่างไร เมื่อคำสาบานได้ผูกมัดหญิงสาวชาวบ้านอย่างอุษาแสงให้ขึ้นเป็นรานีของเจ้าแผ่นดิน แต่หัวใจของเธอกลับทุกข์ทรมานมากเหลือเกิน ต่อให้จะปฏิเสธเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงไปได้ ด้วยฐานันดรที่มาจากสามัญชนคนธรรมดา ทำให้เธอมิอาจหลีกเลี่ยงสายตาดูหมิ่นของคนเหล่านั้นได้ มีเพียงความสามารถและหัวใจที่จงรักภักดีและความสามารถของเธอเท่านั้น ที่จะทำให้เธออยู่รอด


'หม่อมฉันทราบดี ว่าฝ่าบาทไม่ได้มีความประสงค์จะให้หม่อมฉันขึ้นเป็นรานี หม่อมฉันรู้ดี รู้ดีว่าพระองค์ไม่เคย...รัก'


เจ้าหลวงแห่งแคว้น มิอาจผิดคำสาบานที่ว่า 'ชีวิตของกระหม่อม ขอแลกด้วยน้องสาวของกระหม่อมนะพระเจ้าค่ะ ได้โปรด รับอุษาแสงเป็นราณีของฝ่าบาทด้วยเถิดพระเจ้าค่ะ' เจ้าหลวงรังสิธรณ์ทรงรู้ดีว่า พระองค์ไม่ควรที่จะรับปากชายผู้นั้น แต่เป็นเพราะเขาสบะชีวิตเพื่อช่วยพระองค์ ทรงรู้ดีว่ามิควรรักเพราะความรักในครั้งนี้ จะนำพาซึ่งศึกสงครามและความแตกแยกระหว่างแคว้น แต่เวลากลับยิ่งทำให้พระทัยเต้นแรงเหลือเกิน

=br=

'หน้าที่ของเรา คือรักษาสัตย์สาบานที่ให้ไว้กับพี่ชายของเจ้า ไม่มีสิ่งใดเกินเลยหรือเป็นอื่น เพราะฉะนั้น จงทำหน้าที่ของเจ้าให้ดีเถิด'

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ธัญญาทิพย์ จากทั้งหมด 10 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น