Fic Rov : นางทาส ไทพีเรียล

ตอนที่ 2 : ปฐมบทที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 340
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  24 ม.ค. 61

                "เพียงตาล!.......หนูตาลเอ๊ย!"

   
                "ค....ค่ะ"


           ประตูไม้เก่าๆถูกแงมออกเล็กน้อยพอให้เห็นดวงเนตรสีนวลทองของเจ้าของชื่ออยู่เนื่องๆแต่ก็ยังไม่เห็นแบบชัดเจนนัก "พ่อซอเขาฝากนี้มาให้น่ะจ๊ะ" หญิงวัยกลางคนยื่นซองสีน้ำตาลเข้มมาให้ดู หน้าต่างรือนก็ถูกเปิดออกและมีนกเค้าแมวตัวนึงบินออกมาโฉบจดหมายเข้าไปในเรือน และเมื่อมันเข้าไปเรือนเก่าๆนั้นก็ถูกปิดลงอีกครั้ง  ร่างของหญิงสาวที่นั่งกอดเข่าอยู่มุมห้องเปิดกระดาษขึ้นมาและอ่าน  เป็นกวีที่ซิลาศาสตร์แต่งมาให้นาง มือซีดวางมันไว้ในกองกระดาษที่ล้วนแต่เป็นกวีที่คนๆนั้นแต่งมาให้ล้วนๆ...........


              "ตาล!!"

          ปัง ปัง ปัง!!!


          เสียงทุบประตูดังขึ้นจนร่างของหญิงสาวสะดุ้งเฮือกก่อนจะคลานไปเปิดประตูแบบแงมๆ  ไม่ใช่ใครแต่เป็นนางนาคสหายของนาง นางยื่นห่อข้าวที่ถูกห่อด้วยใบตองมาให้และแน่นอนว่าเจ้าของเรือนต้องรับมันอยู่แล้ว  "ข....ขอบคุณ" ว่าจบนางก็ปิดประตูเรือนไป..........


             เลเวียนกระพือปีกแรงๆเหมือนจะบอกอะไรกับเจ้าของสักอย่าง นางจึงมองไปที่มุมบ้านฝั่งตรงข้ามกับที่นางนั่งอยู่  ปิ่นโตที่วางอยู่ที่มุมห้องทำให้นางนึกออกว่านางกำลังจะทำอะไร มือเล็กเอื้อมไปหยิบผ้ามาคลุมศีรษะตนเองเพื่อปิดบังเส้นผมสีขาวที่เกินกว่าวัยเอาไว้  เลเวียนบินขึ้นมาเกาะที่หัวไหล่ซ้ายของผู้เป็นนาย เพียงตาลมองซ้ายมองขวาและเดินออกไปจากบ้านแบบเงียบๆ


               
--------------------                "เชี่ยวุท!!มึงเลิกแย่งข้าวไอ้ด่างกับไอ้ขาวแดกเหอะ!"

       
             เสียงโวยวายของไอ้ด้าเด็กวัดสุดหล่อขวัญใจเด็กในหมู่บ้านตะโกนด่าสหายรักของตนลั่นวัดจนพระอาจารย์แทบจะออกมาด่า  นางเพียงตาลเดินเข้ามาหยุดอยู่ตรงหน้าเด็กทั้งสอง เจ้าด่างกับเจ้าขาวกระดิกหางไปมาพลางกระโจนใส่คนที่เพิ่งมาด้วยความดีใจ  "ไงจ๊ะ.....หิวมั้ย"  นางคลี่ยิ้มออกมาและปูใบตองลงไปกับพื้นและตักข้าวจากปิ่นโตลงไปบนใบตอง  เจ้าด่างกับเจ้าขาวจึงรีบวิ่งเข้ามากินก่อนที่จะโดนไอ้วุทแย่งอีก


              หัวใจของด้าเริ่มเต้นผิดจังหวะเมื่อเห็นสาวที่ตนแอบชอบมาอยู่ใกล้ๆแบบนี้  "อ่ะ....ของเธอสองคน ส่วนเธอก็เลิกแย่งข้างพวกนั้นกินได้แล้วนะ...เดี๋ยวมันก็หิวตายพอดี" แม้ว่าเสียงจองนางจะแผ่วจนแมบจะไม่ได้ยินแต่ทั้งวุทและด้าก็ต่างได้ยิน  นางเดินขึ้นไปหาหลวงพ่อจินเพื่อคุยเรื่องสายสินสักพักใหญ่ก่อนที่นางจะลงมาเพื่อเตรียมกลับเรือน


                "พี่เพียงตาล...ให้ฉันไปส่งไหมจ๊ะ"


               ไอ้ด้าวิ่งเข้ามาหาหญิงสาวและยิ้มให้ "ก็ได้จ๊ะ" นางเดินตามเด็กน้องไปจนถึงเกวียนเล่มใหญ่ "ขึ้นเลยจ๊ะ เดี๋ยวฉันพาไปส่ง" เพียงตาลพยักหน้าเบาๆพลางก้าวเท้าขึ้นไปนั่ง ไอ้ด้าหันไปส่งยิ้มให้และลากเกวียนออกไปจากวัด  ตลอดทางเขาก็หาเรื่องชวนนางเพียงตาลคุยไปเรื่อยๆจนกระทั่งมาหยุดที่กลางคั่นนาเขาก็เริ่มหมดแรง  "ไหวมั้ย" นางเดินลงมาจับที่แขนเล็กพลางอุ้มร่างของเด็กน้อยให้ขึ้นมาบนเกวียนแทน


                "แต่พี่จะลากไหวเหรอ....พี่เป็น---"

                "เป็นสตรีใช่ไหมล่ะ.....ข้าไหวน่า"


                เพียงตาลยิ้มก่อนจะลากเกวียนไปอย่างสบายๆ


                'เพราะงี้ไง......ข้าถึงชอบท่านน่ะ....พี่เพียงตาล'----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

            Writer Talk


            งุ้ยยยย หายไปนานนนนม๊ากกกก เลยเริ่มต้นด้วยคู่แม่ตาลกะน้องด้าไปก่อนน้าาาาาา  ตอนต่อจะเป็นคู่ไหนเน้อออออ ดูตอนต่อไปคร๊าาาาาา อ๋อ! ลืมบิกว่าเรื่องนี้แม่เพียงตาลเป็นคนนิ่งๆ+ไม่พูด แล้วก็เป็นคนที่นิสัยแบบแปลกๆหน่อยน่าาาาาาา อย่าตกใจว่าแม่เขาเป็นอะไรไป 5555555+


             คอมเม้นด้วยน้าคร๊าาาาาาาา


          

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น

 1. #7 mingjui (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:09
  ง่ออออวว// จำชื่อได้แค่แม่ตาล กะหลวงพ่อจิน กลับไปอ่านชื่อแป๊บ 555
  #7
  1
  • #7-1 Hasashi Minako(จากตอนที่ 2)
   27 มกราคม 2561 / 22:40
   เป็นชื่อที่จำง่ายที่สุดในเรื่องแล้วคร๊าาาา ส่วนที่เหลือไรท์คิดมั่วหม๊ดดดดด
   #7-1
 2. #6 OkamiSung (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 20:50
  แม่ตาลสตรองมากค่ะ!!!!!!!!!//ยกนิ้วให้รัวๆ
  #รอจร้า!
  #6
  1
  • #6-1 Hasashi Minako(จากตอนที่ 2)
   27 มกราคม 2561 / 22:40
   เกิดเป็นแม่ตาลต้องสตองคร๊าาาาาา เห็นแบบนี้แรงอาจเยอะกว่าพ่อซอก็ด้ายยยย
   #6-1