Fic Rov : นางทาส ไทพีเรียล

ตอนที่ 1 : ตัวละคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 722
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  20 เม.ย. 61

แนะนำเลยจร้าาาาา มีใครบ้างเอ่ยยยยยยแวนเฮลซิ่ง = วันเพ็ญ/นางวัน/แม่วัน/ลูกสาวคนเล็กของนายลักษ์ เป็นทาสอยู่ที่เรือนของคุณหลวงธาณี อายุ 14 ปี

ไวโอเล็ต = จันทร์ฉาย/นางจัน/อีจัน(?)/ลูกสาวคนโตของนายลักษ์ เป็นทาสอยู่ที่เรือนของคุณหลวงธาณี อายุ 20 ปี

มูราจ = พระยามุราจักรวงศ์/คุณมู่/เจ้าพระยาที่ปกครองแคว้นวรรณศรีแต่ย้ายมาทำงานในแคว้นชัยกร แอบรักนางแอสที่เป็นทาสอยู่ในเรือนของพระยาศรีไพรกเสณวงศ์  อายุ 15 ปี

แอสเซนก้า = เอรา/นางแอส/แม่แอส/ทาสในเรือนของพระยาศรีไพรเสณวงศ์ เป็นคนที่ไร้ตัวตนชอบแอบหนีไปอยู่ที่เรือนคุณหลวงธาณี เป็นคนที่คอยให้คำปรึกษากับนายทองอิน  อายุ 31 ปี 

อาร์ดูอิน = ทองอิน/ทาสในเรือนของคุณหลวงธาณี แอบรักคุณหลวงธาณีอยู่ห่างๆและเป็นสหายกับนางแอส ชอบไปนั่งปรึกษากับนางจนกลายเป็นคู่จิ้นไปแบบงงๆ อายุ 30 ปี

เซฟิส = พระยาศรีไพรกเสณวงศ์/ศรีไพร/ไพร/เจ้าพระยาปกครองแคว้นชัยกร แอบรักนางวันแต่ก็รักแบบเปิดเผย ชอบแอบหนีออกจากเรือนไปตามตื้อนางวันโดยจะปลอมตัวเป็นชาวบ้าน อายุ 35 ปี

เธน = คุณหลวงธาณี/ธาณี/พี่ชายของนางทริส(คุณหญิงทริสา)ซุ่มซ่าม เดินพื้นเรียบๆยังหกล้มได้ ขนาดนายทองอินกับนายโมมาตามจีบแบบเปิดเผยก็ยังไม่รู้ว่าเขารัก อายุ 17 ปี

แอสทริส = คุณหญิงทริสา/คุณทริส/นางทริส/คุณหญิงสายโหดสุดหวงพี่ชาย สหายของธีระ อายุ 15 ปี

ธาร่า = ธีระ/นางธี/สาวชาวบ้านทั่วไปซึ่งเป็นสหายกับนางทริสมาตั้งแต่วัยเยาว์ แถมยังเป็นคนที่คอยดูแลคุณหลวงธาณีอยู่ห่างๆ อายุ 15 ปี

เทล แอนนาส = เทลาเวช/นางเทล/อีเทล(?)/น้องสาวของยอรชัย นักแม่นธนูประจำแคว้นแถมยังเป็นคนที่ติดพี่ชายสุดๆ ถ้าที่ไหนยอรชัยอยู่นางก็จะอยู่ที่นั้น นิสัยสุดเกรียนป่วนประสาธได้ทุกคนไม่เว้นแต่พระยาศรีไพร อายุ 14 ปี

ยอน = ยอรชัย/ชัย/พี่ชายของนางเทล นักแม่นธนูประจำแคว้นอีกคน นิสัยก็ไม่ต่างอะไรกับนางเทลมากและยังคอยช่วยนางวันอยู่เสมอ แอบรักนางวันมาตั้งแต่วัยเยาว์แต่ยังไม่กล้าบอก อายุ 16 ปี

ซานิส = สนิท/ทาสที่อยู่ในเรือนของคุณหลวงธาณี แอบรักนางวันแต่ก็ยังไม่กล้าบอกเพียงแค่ชอบเข้าไปช่วยนางอยู่ทุกๆครั้ง อายุ 29 ปี

นาครอส = นคร/สหายรักของศรีไพรชอบมาป่วนเรือนประจำและเมื่อเขาปรากฎตัวเมื่อไหร่ความฉิบหายก็จะมาเยือนเมื่อนั้น อายุ 36 ปี

มิน่า = มินตรา/นางมิน/สาวสวยในวงศ์คุณนายแต่นางก็ชอบแอบออกมาจากเรือนและออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกโดยมักจะลากสหายแสนรักของนางอย่างศรีไพรไปด้วย นางก็แอบปลื้มนางวิราวรรณอยู่ห่างๆ อายุ 39 ปี

คริกเหน็ก = คุณหลวงไกรนาค/คุณไกรนาค/นาค/คุณหลวงที่แสนจะไร้ตัวตนเป็นเป็นหนึ่งในสี่ของสหายทั้งสามคนอย่างนคร ศรีไพรและทินตราแต่ส่วนใหญ่เป็นคนติดเมียเสียมากกว่า อายุ 30 ปี

คริกซี่ = คุณหญิงกิจศรี/คุณกิจศรี/กิจ = เมียคุณหลวงไกรนาค เป็นคนรักธรรมชาติและอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ ใครคิดจะมาแย่งผัวนางล่ะก็ยับแน่ๆ อายุ 20 ปี

ซิล = ซิลาศาสตร์/ซอ/หมอตำแยประจำแคว้นชัยกร แอบรักนางเพียงตาล เป็นคนขี้เล่นและรักสงบ ชอบอยู่กลางธรรมชาติและแต่งกวีไปให้นางเพียงตาลเสมอ  อายุ 27 ปี

เพยต้า = เพียงตาล/นางตาล/แม่ตาล/แม่หมอประจำสำนักมนตร์ดำ ทำเสน่ห์และคุณไสย์ได้ มีสัตร์เลี้ยงเป็นนกเค้าแมวตาบอดแต่จะมีสีขนที่เป็นสีเขียวเข้มชื่อเลเวียน ชอบนั่งอ่านกวีที่ซิลาศาสตร์ส่งมาให้ ไม่ชอบออกไปจากเขตบ้านของตนสักเท่าไหร่+ไม่ชอบออกนอกบ้านจนคนในแคว้นแทบจะไม่รู้จัก อายุ 15 ปี

เปย์น่า = เปรมิตา/นางเปรม/หมอในวังหลวงและยังเป็นแม่เลี้ยงของเพียงตาลแต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้เจอหน้าสักเท่าไหร่เพราะนางต้องออกไปตามแคว้นอื่นๆด้วยจึงทำให้นานๆทีจึงจะกลับบ้าน  อายุ 42 ปี

มอทอส = โม/นายโม/พ่อค้าอาวุธที่เข้ามาในแคว้นชัยกรและหลงรักคุณหลวงธาณีเข้าให้ และไม่ชอบหน้านายอินเสียเท่าไหร่นัก อายุ 27 ปี

วีร่า = วิราวรรณ/นางวิรา/นางวี/สหายรักของนางวันและชอบแอบพานางวันออกไปนอกเรือนบ่อยๆ แต่ไม่รู้ว่ามินตราแอบรักอยู่ อายุ 19 ปี

นาตายา = นาค/อีนาค/นางนาค/ช่างทอผ้าท้ายตลาดที่มีฝีมือพอตัว และเป็นคนนึงที่เจอหน้านางเพียงตาลบ่อยอยู่เพราะต้องไปส่งข้าวส่งน้ำให้นางเพียงตาลประจำ อายุ 34 ปี
 
อเลสเตอร์ : ลิส/ผัวนางนาคที่ทำงานร่วมกับนางเพียงตาลโดยจะเป็นคนส่งของและส่งเบี้ยให้นางเพียงตาล ชอบแซวเมียตัวเองว่าคบแต่เพื่อนแปลกๆแถมยังโดนไอ้ด่างไล่กัดบ่อยๆ อายุ 36 ปี

อลิส : คุณหนูอลิสา/คุณหนูสา/ลูกเลี้ยงของคุณหญิงลอลักษ์และคุณหญิงอินา ชอบแอบไปหานางวันบ่อยๆและยังแอบชอบนายมั่งอีก  อายุ 6 ปี

มากังก้า : มั่ง/นายมั่ง/หมอยาประจำเรือนของคุณหญิงลอลักษ์และยังเป็นพี่เลี้ยงให้กับคุณหนูอลิสาอีก อายุ 40 ปี

วูคอง : ไอ้วุท/เด็กวัดที่ชอบแอบขโมยข้าวหมาวัดกิน(?)โดยให้เหตุผลว่ามันอร่อยกว่า อายุ 10 ปี

ซูก้า : ไอ้ด้า/เด็กวัดสหายรักไอ้วุทที่ชอบขโมยบาตของหลวงพ่อจินไปซ่อนบ่อยๆจนโดนด่าไปหลายครั้งแต่ยังไม่เข็ด แอบชอบนางเพียงตาล อายุ 10 ปี

จินน่า : หลวงพ่อจิน/หลวงพ่อต้องทนอยู่กับเด็กเปรตทั้งสองจนไมเกรนจะกินแต่ก็ยังรักและเอ็งดูอยู่บ้าง อายุ 58 ปี

เตียวเสี้ยน : คุณหญิงเตียว/หญิงเตียว/ชาวจีนที่อพยพมาจากแผ่นดินใหญ่มาอาศัยอยู่ในแคว้นชัยกร อายุ 32 ปี

ลิโป้ : เสี่ยโป/คุณโป/ผัวหญิงเตียวที่ชอบเรียกเมียตัวเองว่าอีแก่ แถมยังทะเลาะกับเจ๊แกอยู่บ่อยๆ อายุ 35 ปี

ไอริ = เจ้านางอิไร/คุณอิไร/น้องสาวของพระยามุราจักรวงศ์ที่กำลังแอบรักคุณหญิงบัตานาวดีอยู่ อายุ 14 ปี

บัตเตอร์ฟราย = คุณหญิงบุตานาวดี/คุณบัต/พี่สาวของนครซึ่งมีความเกรียนในตัวไม่ต่างจากน้องชายเลยแม้แต่น้อย และยังชอบเจ้านางอิไรอยู่เช่นกัน อายุ 40 ปี

ลินดิส = ลิณภัค/ลิน/นางลิน/สหายรักนางวัน ชอบเอาขนมไปให้นางวันบ่อยๆและนางก็ยังชอบไปมองจิกพระยาศรีไพรกเสณวงศ์ และนางก็ยังแอบรักนางวันบบเงียบๆ อายุ 14 ปี

ลิเลียน่า = ลินาร่า/คาร่า/สาวแดนอังกฤษที่มาตั้งรากฐานในสยาม แอบรักนางวันแบบพยายามทำดีให้นางสนใจ ไม่ชอบขี้หน้าพระยาศรีไพรกเสณวงศ์ สนิทและลิณภัค ชอบพานางวันไปข้างนอกแต่ส่วนมากจะโดนวิราวรรณชิงตัดหน้าไปเสียก่อน อายุ 26 ปี

ลุคกี้ = ลักษ์/นายลักษ์/ผัวนางมาจ และเป็นบิดาของนางจันและนางวัน เป็นคนฮาๆเป็นกันเองและใจดีมากๆ อายุ 46 ปี

มาจา = มาจ/นางมาจ/เมียนายลักษ์ เป็นมารดาของนางจันและนางวัน หวงลูกสาวคนเล็กมาก เป็นคนที่ดุและปากจัดพอสมควรแต่กับลูกๆนี้จะกลายเป็นคนใจดีทันที ไม่ยอมยกลูกสาวให้ใครง่ายๆแน่ อายุ 44 ปี

ลอเรียล :  คุณหญิงลอลักษ์/ลอลักษ์/นางลอว์/สาวสวยที่พอมีอายุแล้ว นางแอบชอบพระยาศรีไพรกเสณวงศ์มานานแล้วแต่ไม่รู้ว่าเขามีคนรักอยู่แล้ว เป็นสหายรักกับคุณหญิงอินาแล้วก็ไม่รู้ว่าอินาชอบตนอยู่ อายุ 40 ปี

อิลูเมีย : คุณหญิงอินา/นางอิน/เป็นสหายรักกับคุณหญิงอินาและแอบชอบคุณหญิงลอลักษ์ จนรับอลิสามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม และนางก็เป็นคนเดียวที่รู้วีรกรรมของยอรชัยและนางเทลเพราะสนิทกันพอตัว อายุ 43 ปี


ตัวปลากอบอีกสองตัว(?)

ข้าว คนที่จะติดตามพระยาศรีไพรกเสณวงศ์ไปทุกที่ เป็นพี่ชายไม่แท้ของอีปราน เป็นคนนิ่งๆไม่ค่อยพูด อายุ 17 ปี

ปราน คนที่ติดตามพระยาศรีไพรกเสณวงศ์เช่นกัน เป็นน้องสาวไม่แท้ของข้าว เป็นคนบ้าๆบอๆซึ่งหคำว่ากุลสตรีไม่เจอเลย อายุ 16 ปี


♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡


Writer talk

เอาไว้แค่นี้ก่อนน่าาาาาา ถ้ามีตัวไหนที่ไรท์นึกออกแล้วเดี๋ยวจะมาต่อให้อีกน่าาาาาาา เจอกันตอนหน้าคร๊าาาาา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น

 1. #8 Ebell (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 19:35
  วูคองขโมยข้าวหมาวัดกิน.......?!!!!!!WTF/ไรท์เมายากันยุงป่าว?
  #8
  1
  • #8-1 Hasashi Minako(จากตอนที่ 1)
   27 มกราคม 2561 / 22:42
   ไรท์เปล๊าาาาาาา ไรท์แค่เมากัญชาเฉยๆ โฮะๆๆๆๆๆๆ----//เรียกตำรวจมาจับอีนี้ทีคร๊าาาาาาาา
   #8-1
 2. #5 บอย (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มกราคม 2561 / 23:18
  เเต่ละคนเเนะนำตัวได้ฮาจริงๆ55555

  นาครอสคู่ใครอะคับ
  #5
  1
  • #5-1 Hasashi Minako(จากตอนที่ 1)
   13 มกราคม 2561 / 19:18
   เป็นการเปิดตัวแบบฮาๆคร๊าาาา ส่วนเนื้อเรื่องนี่รั่วกว่านี้อี๊กคร๊าาาาาาา
   #5-1
 3. #4 OkamiSung (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มกราคม 2561 / 05:11
  แต่ละคน...สุดๆทั้งนั้น- -;
  #รอจร้าาาา!
  #4
  1
  • #4-1 Hasashi Minako(จากตอนที่ 1)
   10 มกราคม 2561 / 07:58
   สุดๆเรื่องนิสัยกับอายุใช่มั้ยคร๊าาาา 555555+//โดนสาดพายุทรายอัดหน้า
   #ขอบคุณที่รอคร๊าาาา
   #4-1
 4. #3 mingjui (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 22:30
  ข้าน้อยจักจำได้ไหมน่อ //แต่งชื่อได้สุดยอดค่ะไรท์
  #3
  1
  • #3-1 Hasashi Minako(จากตอนที่ 1)
   10 มกราคม 2561 / 07:57
   ขอสารภาพว่าไรท์ทั้งจำชื่อไม่ได้แล้วก็แต่งมั่วด้วยคร๊าาาาา อาศัยกาวล้วนนๆ
   #3-1