แม่นางน้อย เจ้าเป็นของข้า

ตอนที่ 3 : พี่ใหญ่เหตุใดท่านถึงได้โกรธเคืองข้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,808
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 165 ครั้ง
  12 พ.ค. 61

ตอนที่ 3 พี่ใหญ่เหตุใดท่านถึงได้โกรธเคืองข้า


"พี่ใหญ่ข้าออกไปเล่นกับพี่หยางเจี๋ยได้ไหม" ข้านั่งนิ่งๆ คัดลายมืออยู่เป็นนาน ทำตัวเป็นเด็กดีอย่างที่ท่านแม่สอน แล้วนี่ แค่เอ่ยขอ...ใยพี่ใหญ่ถึงได้ทำสีหน้าถมึงทึงใส่ข้าเยี่ยงนี้ ท่านโกรธเคืองอันใดข้า ซิงเออร์ไม่เข้าใจ

"ไม่ได้ เจ้ายังคัดลายมือไม่ถึงครึ่งจบ ข้าจะให้เจ้าไปได้เยี่ยงไร" น้ำเสียงอันดังปานฟ้าผ่า ทำเอาข้าตกใจน้ำตาไหลออกมาทันที

"เจ้า...แค่ข้าไม่ให้เจ้าไป...เจ้า ๆ ร้องไห้ทำไม เดี๋ยวท่านแม่ก็ตำหนิข้าอีกหรอก" พี่ใหญ่ของข้าลดน้ำเสียงลงมาสีหน้าดีกว่าเมื่อกี้ขึ้นหลายส่วน แต่ข้าไม่อาจหยุดน้ำตาตัวเองเอาไว้ได้

"เพ้ย..ซิงเออร์ เหตุใดเจ้าถึงได้ชอบองค์ชายรองนักพี่ไม่เข้าใจเลย"

"พี่หยางเจี๋ยบอกว่าหากวันใดมาหาข้า พี่หยางเจี๋ยจะเอาน้ำผึ้งมาฝากข้าครั้งละสองก้อน" ข้าบอกพี่ใหญ่ให้รู้ความลับระหว่างข้าและพี่หยางเจี๋ย ก็พี่ใหญ่เป็นพี่ใหญ่ของข้า ข้าไม่ควรมีความลับ พี่หยางเจี๋ยแค่บอกว่าห้ามบอกคนอื่น แต่พี่ใหญ่ไม่ใช่คนอื่นนี่นา

"ซิงเออร์ เด็กดีของพี่ใหญ่ เดี๋ยวพี่ใหญ่จะให้เจ้ากินน้ำผึ้งทุกวันเลย  พรุ่งนี้พี่ใหญ่จะให้เจ้าสิบก้อนเลยดีไหม แต่วันนี้เจ้าเป็นเด็กดีอยู่กับพี่ใหญ่นะ" ข้าพยักหน้ารับคำ พี่ใหญ่ยิ้มขึ้นมาทันที รอยยิ้มพี่ใหญ่พาข้าเบิกบานไปด้วย พี่ใหญ่นั่งมองข้าคัดลายมือไม่ขยับไปไหน ไม่คิดจะไปซ้อมดาบกับพี่หยางเจี๋ยเลยหรือไรนะ ข้าอยากทักท้วงว่าวันนี้ท่านพ่อให้พี่ใหญ่ไปซ้อมดาบกับพี่หยางเจี๋ยนี่นา แต่ก็ไม่กล้าเอ่ยอันใด พี่ใหญ่อารมณ์ดีแล้ว ข้าเป็นเด็กดีข้าไม่ควรพูด

ซ้อมดาบก็อีกเรื่อง แต่ว่าตอนนี้ข้ากลับหวนคิดถึงบทสนทนาของเรา...พี่ใหญ่บอกข้าว่า จะให้ข้ากินน้ำผึ้งหวาน ๆ ทุกวัน พี่ใหญ่ของข้าช่างใจดียิ่งนัก...แต่...แต่ก่อนหน้านั้นล่ะ...พี่ใหญ่บอกว่าจะให้ข้ากินน้ำผึ้งทุกวัน  พรุ่งนี้พี่ใหญ่จะให้ข้าถึงสิบก้อน..แต่ว่าวันนี้ล่ะ...ไม่นะ วันนี้พี่ใหญ่ไม่มีน้ำผึ้งให้ข้า

"พี่ใหญ่...วันนี้ข้าไปหาพี่หยางเจี๋ยก่อนได้ไหม..พี่หยางเจี๋ยจะเสียน้ำใจที่เตรียมน้ำผึ้งไว้ให้ข้า" ก็ท่านไม่มีน้ำผึ้งให้ข้านี่นาวันนี้...ข้าแอบท้วงในใจ

"เจ้า!.....เจ้าเด็กเห็นแก่กิน" เห็นแก่กินหรือ....พี่ใหญ่ท่าน...ท่านดุข้า...

"ข้าไม่อยากผิดสัญญากับพี่หยางเจี๋ย" น้ำตาข้าไหลออกมาอีกรอบ 

"ได้...วันนี้ข้ายกโทษให้เจ้า...แต่เจ้าต้องจำเอาไว้ เป็นกุลสตรี เจ้าอย่าได้เห็นแก่กิน โดยเฉพาะกับองค์ชายรองผู้นี้ พี่หยางเจี๋ยของเจ้านั่นแหละ เขาชอบหลอกล่อเจ้าด้วยของกิน เจ้าไม่ควรที่จะรับของกินจากผู้อื่นรู้ไหม"

"พี่หยางเจี๋ยเป็นสหายพี่ใหญ่ เหตุใดท่านนับพี่หยางเจี๋ยเป็นผู้อื่น"

"ซิงเออร์!" พี่ใหญ่โกรธข้าอีกแล้ว ข้าพูดสิ่งใดผิด ใบหน้าที่คล้ำดำขึ้นมาอีกหลายส่วน มือที่จับจูงข้าอยู่ปล่อยมือข้าออกทันที 

ข้ามองเห็นพี่หยางเจี๋ยที่รีบหยุดการซ้อม แล้วก็เดินมาหาข้า

"ถวายพระพรพะยะค่ะ องค์ชายรอง" พี่ใหญ่เอ่ยขึ้น ข้าถึงกับชะงักเท้าที่กำลังจะวิ่งไปหาพี่หยางเจี๋ยเมื่อได้ยินการทักทายเป็นพิธีการเช่นนี้ แต่ก่อนที่ข้าจะได้แสดงความเคารพเช่นพี่ใหญ่ พี่หยางเจี๋ยก็เดินมาจับมือข้าไว้ทันที

"จางจิ่งไม่ต้องมากพิธี ซิงเออร์พี่หยางเจี๋ยบอกเจ้าหลายรอบแล้วนี่นาว่าไม่ต้องพิธีการกับพี่ เราไปเดินเล่นกันเถอะ นอกจากน้ำผึ้งแล้วพี่หยางเจี๋ยมีขนมอย่างอื่นมาฝากเจ้าด้วยนะ" ข้าเปล่าไม่ใส่ใจท่านนะพี่ใหญ่ ท่านอย่ามองข้าเยี่ยงนี้ ก็พี่หยางเจี๋ยมีขนมมาฝากข้า ขนมที่พี่หยางเจี๋ยนำมา ล้วนอร่อยถูกปากข้าทั้งนั้นเลย 


..............


เพราะข้าให้คำสัญญากับพี่หยางเจี๋ยเอาไว้ แล้วนี่ข้ายังไปรับคำสัญญากับพี่ใหญ่อีก ข้าจะทำอย่างไรดี

"คุณหนูเจ้าขา ท่านนั่งแกว่งเท้าทำไมเจ้าคะ เหตุใดวันนี้...ท่านไม่ไปเล่นกับองค์ชายรองล่ะเจ้าคะ" แม่นมผิงเอ่ยถามข้าขึ้นมา หลังจากที่ข้าเอาแต่นั่งแกว่งเท้ามองต้นไม้ทั้งหลายในสวน

"แม่นมผิง ข้าไม่อยากผิดคำสัญญากับผู้ใด ข้าเลยนั่งอยู่คนเดียว"

"ซิงเออร์" เป็นพี่รองนี่เอง ถ้าข้าเล่าให้พี่รองฟังจะเป็นไรไหมนะ 

"พี่รอง วันนี้ข้าได้น้ำผึ้งตั้ง 10 ก้อนจากพี่ใหญ่" พี่รองทำตาโตมองข้า ก่อนจะเอ่ยถามข้าขึ้นมาด้วยน้ำเสียงกระตือรือร้น

"องค์ชายรองวานให้ข้าเอาน้ำผึ้งก้อนมาให้เจ้า แล้วก็ฝากให้ข้ามาบอกเจ้าว่า วันนี้องค์ชายมีเฉียวกั่วที่ฮองเฮาทำมาให้เจ้าลองชิมด้วย เจ้าสนใจไหม" ข้าหย่อนขาลงที่พื้นทันที ปัดประโปรงเล็กน้อย 

"วันนี้ข้าได้มาเยอะแล้ว สองก้อนนี้ข้าให้ท่าน"พี่รองพยักหน้า ก่อนจะส่งมือมาให้ข้า และข้าก็ยอมให้พี่รองจูงมือโดยลืมคำสัญญาของพี่ใหญ่ไป

แต่เดี๋ยวนะ นี่มันไม่ถูกต้อง

"แต่ข้ารับน้ำผึ้งก้อนจากพี่ใหญ่มาแล้วนะ"

"เจ้ากินไปหรือยัง ถ้ายังไม่กินก็ไม่เป็นไร เจ้าเอามาให้ข้าแทน" เอ๋...แบบนี้ถูกต้องหรือไม่นะ ข้ามองหน้าพี่รอง มีคำถามผ่านทางสายตา แต่ไม่ได้เอื้อนเอ่ยวาจาใด ๆ ออกไปให้พี่รองเคืองใจ...ให้พี่รองก็ได้ แต่ว่า...ข้า..

"ข้ากินไปแล้วสี่ก้อน"

"ซิงเออร์ เจ้าคนตะกละ เจ้ากินไปได้เช่นไรตั้งสี่ก้อน แต่ช่างเถอะ....พรุ่งนี้พี่รองจะเอาทั้งหมดไป...อืม...เอาเถอะ ๆ  เรื่องใดล้วนไม่สำคัญ องค์ชายรองบอกว่าแค่เจ้าบอกพี่ใหญ่ว่า ฮองเฮาพระราชทานขนมเฉียวกั่วมาให้เจ้าก็พอ...หากเจ้าตอบไปเช่นนี้ รับรองพี่ใหญ่ไม่ดุเจ้าแม้แต่ครึ่งคำ"

ได้ใช่ไหม...ข้าส่งยิ้มหวานให้พี่รอง พี่ใหญ่จะโกรธข้าไม่ได้จริงไหม ก็ข้าไม่ได้ทำอะไรผิดสักนิด ขนมนั้นได้รับพระราชทานมาจากฮองเฮาเชียวนะ ข้ารีบปล่อยมือพี่รอง ก่อนจะล้วงน้ำผึ้งก้อนทั้งหมดที่มี ยื่นให้พี่รองไปทั้งหมดเลย

และยังไม่ทันที่พี่รองจะได้เอ่ยอันใด ข้าก็รีบวิ่งไปยังลานซ้อมดาบในจวนทันที 

"พี่ใหญ่...ข้า" ข้ายืนนิ่งไปนิด เมื่อพี่ใหญ่ที่มองเห็นข้าทำสัญญาณการพักซ้อม ก่อนจะวางดาบลงก่อนพี่หยางเจี๋ย

"เสด็จแม่ข้ามีขนมเฉียวกั่วมาให้ซือซิงชิม...จางจิ่งเหตุใดใบหน้าเจ้าแดงคล้ำเช่นนี้...เจ้าคงเหนื่อยแล้วกระมัง ถ้างั้นเจ้าไปพักเถอะ สั่งให้ใครเตรียมน้ำชาให้ข้าด้วยได้หรือไม่ ข้าจะชิมขนมเป็นเพื่อนนาง" องค์ชายรองยิ้มให้ข้า ข้าตอบรับเป็นรอยยิ้ม ในใจข้าคิดถึงขนมเฉียวกั่ว แต่ครั้นหันไปสบตาพี่ใหญ่

พี่ใหญ่เหตุใดท่านทำท่าโกรธเคืองข้าอีกแล้ว ข้าก้มหน้าลงทันที ก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นอีกครั้งเมื่อเห็นขนมในมือองค์ชายรองอยู่เบื้องหน้า ข้าปล่อยให้องค์ชายรองจูงมือไปโดยดี 

พี่ใหญ่......ท่านทำให้ข้าไม่กล้าหันไปมองท่าน ไว้ข้าค่อยขอโทษท่านทีหลังนะเจ้าคะ ....ก็ขนมเฉียวกั่วในมือองค์ชายรองนี่ช่างน่ากินเหลือเกิน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 165 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

578 ความคิดเห็น

 1. #544 Patna (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:13
  สรุปหลอกเด็กทุกคนเลย
  #544
  0
 2. #412 Numtanthitiya (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 00:43
  พี่รองท่านหากินกับน้องสาวช่ายหรือมั้ยย
  #412
  0
 3. #316 ซอโซ่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 13:52
  น่ารัก น่าชังยิ่ง
  #316
  0
 4. #303 PuiPui--r (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 12:21
  พี่รองก็เจ้าเล่ห์ไม่หยอก หลอกเอาขนมน้องไปกินซะงั้น 555
  #303
  0
 5. #268 สายหมอกในเมืองร้อน (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 12:44
  น้องเล็กคนนี้ตะกละจริง ๆ นะเจ้าคะพี่ใหญ่ ต่อไปนางต้องเป็นแม่พันธ์หมูแน่ ๆ 555
  #268
  0
 6. #134 ลักซ์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 04:36
  ฮามากมาย น่ารักดีค่ะ
  #134
  0
 7. #83 noogoi (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 15:15
  เป็นเราก็เลือกขนม 555
  #83
  0
 8. #41 ฟ้าไส (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 15:27
  ซิงเออร์นางน่ารักอะ
  #41
  0
 9. #12 Boomsakalaka999 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 12:14
  พี่ใหญ่ขัดขวางแต่พี่รองสนับสนุนองค์ชายรอง ฮ่าๆๆ แถม ขนมยังมีมากมาย พี่ใหญ่แพ้แล้วรึ ฮ่าๆๆๆ เจ้าแก้มซาลาเปาน่ารักจริงๆ
  #12
  0
 10. #6 risuki666 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 12:23
  มีของล่อหลอกสาวตลอด 55
  #6
  0