Markbam มากกว่าคำว่าใช่

ตอนที่ 1 : คนที่ทำให้หัวใจกระตุก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 858
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  1 เม.ย. 61

1
คนที่ทำให้หัวใจกระตุก
บริษัท JPP


มาร์ค ไปกินข้าวกันตัวผมปลิวหวือเพราะถูกเพื่อนลากคอออกจากห้องซ้อม โดยไม่ถามผมสักคำจะไปไหม


ไม่รอยุคยอมก่อนล่ะ


มันลงไปตามพี่เจบีแล้ว เร็วหิวว ผมโดนลากเข้าลิฟต์ ก่อนจะลงมายังชั้นหนึ่งเพื่อไปขึ้นรถหน้าบริษัท


โหแฟนๆมารอหน้าตึกเต็มเลย จะออกไปยังไงล่ะ


     ครับ ผมเป็นศิลปินอยู่ในค่ายTPPแห่งนี้ มีผม แจ็คสัน ยูคยอม บอยแบนด์ที่กำลังโด่งดัง ไม่ได้อวยเลยนะครับ แต่เราดังจริงๆ ดูจากจำนวนแฟนคลับที่มารอเราอยู่ข้างนอกสิ ทุกคนมารอGOT3ทั้งนั้น ผมเห็นป้ายไฟ


เฮ้ เจบีฮยองไม่อยู่ ออกไปเคลียร์งานเกือบสองชั่วโมงแล้วยูคยอมวิ่งกระหืดกระหอบมาทางผม ทุกทีก่อนเราจะออกจากบริษัท เราต้องใช้รถของทางค่าย หรือไม่ก็ไปกับพี่เมเนเจอร์ของเรานั่นเอง แต่วันนี้พี่เจบีไม่อยู่ซะนี่...


งั้นก็กินในบริษัทแหละ ไป ผมตัดบท แจ็คสันทำน่างอแง


แกร้ก


กรี๊ดด มาร์คคๆๆ   แจ็คสันนน ๆๆ’


     ประตูถูกผลักเข้ามาในบริษัท ทำให้คนข้างนอกเห็นผมกับแจ็คสันแวบหนึ่ง แฟนๆเลยตะโกนเรียกกันใหญ่ และคนที่ผลักประตูเข้ามาก็ทำให้ผมหัวใจกระตุก...
     ร่างเล็กในชุดสีขาว สวมทับด้วยสูทสีดำเรียบร้อย กางเกงเข้ารูป ช่วงขาเรียวยาว ใบหน้าหวานหมดจรด กับรอยยิ้มที่ทำให้ทุกคนละลาย และเขาเป็นผู้ชายที่มองแล้วต้องขยี้ตาซ้ำ...พี่แบม


แฟนๆมารอเต็มเลย จะออกไปไหนเหรอ” เขาดึงแมสปิดปากไว้ที่ใต้คาง สองมือเล็กหิ้วถุงอะไรสักอย่างไว้เต็มเลย ใครช่างใจร้าย ใช้คนตัวเล็กถือของขนาดนี้ได้...


พวกผมจะไปหาอะไรกินกันครับ เจบีฮยองก็ไม่อยู่ คงต้องรออีกสักพักยูคยอมตอบ


งั้นมากินด้วยกันสิ ฉันซื้อเข้ามาให้พวกStar แต่มีหลายกล่อง แบ่งกันเขาเอ่ยชวนอย่างใจดี ผมกับเพื่อนพยักหน้ารัวเลยล่ะ หิวมากครับจุดนี้


ผมช่วยถือผมเอื้อมไปคว้าถุงกล่องข้าวจากมือพี่แบม หลังมือเราสัมผัสกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ พี่เขายิ้มให้แบบไม่คิดอะไร แต่ผมคิดจนมือสั่นแล้วครับ...


ขอบใจ ตามมาสิ


     พี่แบมแบม เป็นโคดี้นูน่าของวง STAR รุ่นพี่ของพวกผม  ตอนผมเป็นเด็กฝึก ผมชอบแอบมองพี่เขาประจำ แต่ก็เจอไม่บ่อยนักหรอก เพราะงานของวงstarเยอะ เขาวิ่งวุ่นงานรัดตัว นานๆจะเจอที พี่แบมตัวบางๆหน้าหวานๆ จะว่ายังไงดีล่ะ ผมมองว่าพี่เขาน่ารัก แต่งตัวมีสไตล์เสื้อผ้าหน้าผมเป้ะ คงเป็นเพราะพี่เขาเป็นสไตลิสต์ด้วย เลยใส่ใจแฟชั่น ซึ่งมันเหมาะกับพี่เขามาก...


มาร์คกินสิ เหม่ออะไรผมคงเผลอมองพี่แบมนานเกินไป ยูคยอมเลยสะกิด อ่าโทษที...


ฮัลโหล ข้าวมาแล้วนะ เสร็จแล้วลงมาได้เลยพี่แบมคงโทรตามสมาชิกในวงstarนั่นแหละ อิจฉาจัง อยากมีพี่แบมดูแลบ้าง


แล้วเจบีไปไหนล่ะ ทิ้งพวกเราได้ไงพี่แบมถามพวกผมที่นั่งกินข้าวกันเงียบๆอยู่ ห้องนี้เป็นห้องพักของรุ่นพี่วงstar ผมไม่เคยเข้ามาหรอก เราไม่ก้าวก่ายกัน แต่นี่ได้รับอนุญาต ไม่ผิดนะครับ///


ช่วงนี้พี่เจบียุ่งๆ หายไปสองชั่วโมงแล้วครับ อย่างนี้แหละ พวกเราไม่มีโคดี้เป็นของตัวเองนี่


หืมน่าเห็นใจ แต่เห็นเจบีทำเรื่องอยู่นะ เพราะเราเริ่มมีงานมากขึ้น คงรออีกไม่นาน ได้ทีมงานคุณภาพแน่ๆร่างบางพูด พร้อมกับยกนิ้วโป้งให้ ผมไม่อยากได้ทีมงานคุณภาพหรอก ผมอยากได้พี่มากกว่า...


ขอบคุณครับ


กินให้อิ่มนะ พี่ไปละ


อ้าว ทำไมกินนิดเดียวล่ะ พี่รีบไหนผมถาม พี่แบมเอื้อมไปหยิบกระเป๋ามาสะพาย ก่อนจะตอบผม


ไปบลีฟงานกับลูกค้า เดี๋ยวเลท ไปนะเด็กๆเฮ้พี่ ผมไม่เด็กแล้วนะครับ...

    

     ผมชื่อมาร์ค ต้วน อายุ 23ปีแล้ว มาตามฝันด้วยการเป็นเด็กฝึกของค่ายJPPอยู่4ปี จนได้เดบิวด์ในนาม GOT3 เป็นศิลปินเต็มตัวพร้อมกับเพื่อนอีกสองคนคือแจ็คสันและคิม ยูคยอม ด้วยความที่เป็นเด็กฝึกเหมือนกันทำให้เราสนิทกันมาก ปีที่ผ่านมา GOT3ก็เป็นที่รู้จักพอสมควร ได้ไปทัวร์หลายประเทศ แต่ก็ดังสู้พี่วงStarไม่ได้หรอก รายนั้นเป็นดาวค้างฟ้า เดมา5-6ปีแล้วมั้ง


     พูดถึงพี่เจบี เขาเป็นเมเนเจอร์ของวงผม แต่ก็ต้องวิ่งช่วยทางค่ายอยู่ พี่เจบีเขาเก่ง ที่สามารถจัดการตารางงานของพวกผมได้ดี ทั้งๆที่ไม่มีโคดี้นูน่าคอยดูแลแบบวงอื่น เราจ้างโคดี้กับสไตลลิสต์ที่อื่นมาชั่วคราว ซึ่งมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่เอาจริงๆก็อยากมีเป็นของวงเองมากกว่า แต่จะดีมากขึ้น ถ้าได้พี่แบมมาเป็นโคดี้นูน่ากับสไตล์ลิส ให้


     พี่แบมแบม เขาเป็นกำลังใจสำคัญของผมแบบเงียบๆโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ ทุกครั้งที่เข้าบริษัท ผมมักจะมองหาพี่เขาอยู่เสมอ แต่อย่างที่บอก น้อยมากที่จะเจอกัน มีอยู่ครั้งหนึ่งที่พี่เขามาแต่งหน้าให้ ผมเกร็งจนตะคริวแทบกิน พี่เขาตัวหอมและก็มือนิ่มมาก


มองตาละห้อยเลยนะ มาร์ค ต้วน


พี่เขาน่ารักดีนะผมบอก ไม่อยากพูดอะไรมาก ถ้ารู้ล่ะก็โดนล้อยาวว...//////////////////////////////////////////////////////

อัพตอนแรกแล้วจ้า เรื่องนี้จริงๆน่ารักมากนะ ถึงจะแปลกกว่าแนวก่อนๆที่พี่มาร์คโตกว่า แต่เรื่องนี้น้องแบมโตกว่าจ้า ฝากติดตามด้วย แต่คงอัพทุกวันไม่ได้ เพราะไรท์แต่งคู่ไปกับเรื่องใต้เงารักมาเฟีย แม่ยกมบ.แวะมาเลยจ้า เม้นติชมได้นร้า แต่อย่าแรงเดี่ยวไม่มีกำลังใจ ปล.เรื่องนี้เกิดที่เกาหลีก็จริง แต่ขอใช้คำพูดเป็นภาษาไทยนะ บายยยย

/////////////////////////////////////////////////////

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น

 1. #6 Bampita777 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 04:35
  นานๆได้อ่านพี่แบมกับน้องมาร์คสักที ถึงจะไม่ค่อยชิน แต่เรื่องนี้น่ารัก ไรท์อย่าแต่งให้พี่แบมดูสูงวันเกินน้องมาร์คมากนัก ขอมุมน่ารักของโคดี้นูน่าด้วยจ้า
  #6
  0
 2. #1 JuneJuneSoSo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 12:06
  พี่แบมมมมมมม
  #1
  0