×

เอลล่า กับโรงเรียนซิลวาเนีย

เมื่อหญิงสาวแห่งโลกแห่งเทคโนโลยี ไปอยู่ในโลกแห่งภูต และถูกส่งเข้าโรงเรียนอย่างมึนๆงงๆไร้ซึ่งความสามารถใดๆ อีกทั้งเรื่องราวในอดีตที่แสนยุ่งเหยิงยังมาเกี่ยวข้องกับเธออีก เด็กสาวควรทำอย่างไรต่อไป!!?

ยอดวิวรวม

5,410

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


5.41K

ความคิดเห็น


167

คนติดตาม


214
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 เม.ย. 60 / 19:10 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

ปฐมบท

          กลิ่นไอแห่งสงครามคุกรุ่นไปทั่วทุกพื้นที่ หยาดโลหิตสีเข้มกลายเป็นสิ่งที่เห็นกันจนชาชิน แต่กระนั้นก็ยังคงความสยดสยองยามได้จ้องมอง ราวกับภาพเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านพ้นมาถูกฉายซ้ำ เหตุการณ์ฆ่าล้างบาง....

          เสียงเฮลั่นของคนมากกว่าร้อย ดังอึกทึกไปทั่วทุกหัวระแหง ทวีความฮึกเหิม ในขณะที่อีกฝ่ายเหลือกันไม่ถึงสิบ

          ม่านมนตราเป็นเส้นกั้นบางๆ ระหว่างคนทั้งสองกลุ่ม ซึ่งฝ่ายที่ได้เปรียบทางจำนวนกำลังใช้สัตว์อสูรในพันธะสัญญาของตน พยายามพังอาณาเขตบุกเข้าไปให้ได้อย่างไม่ลดละ

          เสียงกระแทกตามมาด้วยรอยปริร้าว พร้อมกับม่านมนตราที่สั่นสะเทือนจนเห็นเป็นระลอกคลื่น เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าเขตแดนบางๆ นี่กำลังจะพังลงในไม่ช้า

"นายหญิง พวกข้าใกล้จะต้านไว้ไม่อยู่แล้ว" น้ำเสียงอ่อนแรงดังออกมาจากปากชายหนุ่ม ผู้มีหน้าที่อารักขานายเหนือหัวของตน ตามเนื้อตัวของเขาล้วนเต็มไปด้วยบาดแผลฉกรรจ์

หญิงสาวคนหนึ่งอุ้มห่อผ้าที่โอบร่างทารกน้อยอยู่ เธอกลั้นเสียงสะอื้นพลางลูบใบหน้าของบุคคลในอ้อมแขนอย่างทะนุถนอม รอบด้านเป็นหญิงสาวอีกสามชีวิต กำลังนั่งล้อมกันเป็นวงกลม ซึ่งบนดวงหน้าของทุกคนล้วนเปรอะเปื้อนไปด้วยหยาดน้ำตา

เธอค่อยๆ วางลูกของตนไว้กลางวงอย่างแผ่วเบา สายตายังคงอาลัยอาวรณ์ ก่อนจะเบือนหน้าหนีอย่างทำใจไม่ได้ จากนั้นหญิงสาวทั้งสี่จึงกล่าวบทสวดต้องห้าม ที่สามารถพรากชีวิตของพวกเธอได้ไม่ต่างจากการฆ่าตัวตาย

....พวกเธอไม่ได้ฆ่าตัวตาย สิ่งที่พวกเธอทำมีค่ากว่านั้น

ทันทีที่บทสวดคำสุดท้ายถูกร่ายออกมา ร่างของหญิงสาวทั้งสี่ก็กระอักเลือดคำโตก่อนจะล้มลง เสียงสุดท้ายที่ดังก้องในโสตประสาท คือเสียงราวกับแก้วแตกของม่านมนตรา แต่ถึงอย่างนั้นสายตาของพวกเธอก็ยังคงจับจ้องไปที่ทารกซึ่งกำลังเลือนหายไปช้าๆ อย่างมีความหวัง  

'จอมเวทเหลือเพียงเจ้าคนเดียวแล้ว ....ลูกของข้า'
 


หาที่แทรกบทนำไม่ได้จริงๆ เอาไว้ตรงนี้เลยล่ะกัน

MY BANNER
เอลล่า กับโรงเรียนซิลวาเนีย
MY NEIGHBOR
THANKS
รับวิจารณ์ เขียนคำนิยม
! ZN !

themy butter
Vip code 2000 แหล่งรวมโค้ด

++พูดคุย++ 2/1/60

ไรท์เตอร์ยังมีชีวิต!
 
เรียนหนักคอมพังฮ๊าฟ
ขออนุญาตแต่งช้านะคะ
ไม่เอาไม่โกรธเนอะ แหะๆ //หลบเกิบ
 
+++รักคนอ่าน+++

เอาเป็นว่าชอบกด FAV ใช่กดโหวต
แต่ถ้ารักกันต้องเม้นต์นะจุ้บๆ
 
 
 
credit คาแรกเตอร์เอลล่า : CarrotCat37
นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"สวัสดีเอลล่า!!"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะวิจารณ์ 5555 1. ชื่อเรื่อง โดยส่วนตัวคิดว่าชื่อเรื่องยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่นะครับ เพราะผมเห็นมีหลายเรื่องที่มีชื่อเรื่องคล้ายๆกับเรื่องนี้ เปลี่ยนแค่ชื่อตัวละครข้างหน้า และรูปประกอบนิยาย ก็ยังไม่มีนะครับ อย่าลืมไปใส่มาด้วย เ ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะวิจารณ์ 5555 1. ชื่อเรื่อง โดยส่วนตัวคิดว่าชื่อเรื่องยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่นะครับ เพราะผมเห็นมีหลายเรื่องที่มีชื่อเรื่องคล้ายๆกับเรื่องนี้ เปลี่ยนแค่ชื่อตัวละครข้างหน้า และรูปประกอบนิยาย ก็ยังไม่มีนะครับ อย่าลืมไปใส่มาด้วย เดี๋ยวคนอ่านจะหลงหานิยายของไรต์เตอร์ไม่เจอนะครับ -- 2. โครงเรื่อง ในส่วนนี้โอเคมากครับผมชอบ เนื้อเรื่องค่อนข้างน่าสนใจมีปมของเจ้าซิลที่ได้รับมาตั้งแต่เด็กๆด้วย การสร้างปมของเรื่องและคลี่คลายความลับทีละส่วนเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะครับ ซึ่งไรต์เตอร์ก็เริ่มต้นได้ดี หวังว่าตอนถัดๆไปจะมีอะไรน่าตื่อนเต้นให้ผมอ่านอีกนะครับ เอ่อแล้วก็เรื่องในแต่ละตอนผมว่ายาวไปนิดนะครับ(หรือว่าไม่นิดหว่า) 3.ตัวละคร ผมไม่ค่อยจะเห็นนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากๆ ผมเชื่อว่าผู้อ่านอ่านไปเรื่อยๆจะต้องหลงเสน่ห์ของสาวน้อยเอลล่าแน่นอนครับ 4. การใช่ภาษา ภาษาของไรต์เตอร์อ่านง่ายครับ แล้วก็เข้าใจง่ายมาก เรื่องนี้ของไม่พูดเยอะเพราะไรต์เตอร์ใช้ภาษาในการเขียนได้ดีมาก ขอให้พัฒนาต่อไปครับ มีฝีมือมากๆ 5. แก่นเรื่อง ผมอ่านมาได้แค่สี่ตอนยังไม่รู้นะครับว่าไรต์เตอร์ต้องการจะสื่ออะไรจากเรื่องนี้ 555 แต่ว่าตอนนี้ผมกำลังสนใจว่า จะมีตัวละครอะไรเด็ดมาช่วยเหลือเอลล่าไหม หรือจะมีแค่ยัยสามสาวมากัดกะเอลล่า แล้วก็นะครับตัวเอกเป็นผู้หญิงก็เลยอยากรู้ว่าจะมีคู่จิ้นโผล่มาเมื่อไหร่ (หวังว่าคงไม่ใช่ซิลใช่มั้ย!!!!!) ผมจะจับตาจับตูดรอละกันนะครับ หวังว่าจะได้อ่านจนจบนะครับ อย่าลืมเรื่องนี้นะครับ >_O!! ปล. ตกลงซิลมันเป็นผู้ชายใช่ไหมครับ   อ่านน้อยลง

แมวดำขย้ำแมงป่อง | 1 เม.ย. 57

  • 6

  • 0

"รับวิจารณ์ เขียนคำนิยม"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้าหากชื่อเรื่องใครตั้งได้โดนใจ น่าอ่าน จำง่าย เตะตาคนดูได้ก็จะทำให้นิยายของเรามีคนเข้ามาอ่านมากขึ้น สำหรับชื่อเรื่องนิยายของคุณน่าจะมีภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยจะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้น ถึงจะเป็นแค่ชื่อเรื่องบางคนคิดว่าเรื่องเล็กๆแต่ชื่อเรื่องก็เป็ ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้าหากชื่อเรื่องใครตั้งได้โดนใจ น่าอ่าน จำง่าย เตะตาคนดูได้ก็จะทำให้นิยายของเรามีคนเข้ามาอ่านมากขึ้น สำหรับชื่อเรื่องนิยายของคุณน่าจะมีภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยจะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้น ถึงจะเป็นแค่ชื่อเรื่องบางคนคิดว่าเรื่องเล็กๆแต่ชื่อเรื่องก็เป็นส่วนหนึ่งของนิยาย โครงเรื่อง:โครงเรื่องที่เราเห็นคือภาษามีหลายรูปแบบมากเช่น ภาษาโบราณแต่ก็ยังมีภาษาปัจจุบันที่ใช้มีสำหรับวัยรุ่นเข้ามาบ้าง ดูแล้วมีรูปแบบและแนวผสมอยู่มากมายเช่น แฟนตาซี แนวเทคโนโลยีแบบยุดสมัยใหม่ หรือแนวเหมือนอลิสอ่ะ เวทมนต์ก็เข้ามาบ้าง ทำให้ดูแล้วลุ้นมาก เรื่องนี้เราไม่รู้จะหาอะไรมาชี้แนะเพราะดูแล้วดีมาก ส่วนการเดินเรื่องก็ถือว่าใช้คำพูดที่สลวย ไหลลื่น ลงตัวดี ไม่ออกทะเล ภาษา:ก็อย่างที่บอกไปภาษามีหลายรูปแบบมากค่ะ โบราณก็มีเรื่องนี้ภาษาวัยรุ่นก็เข้ามานิดหน่อยจนหน่อยว่าตกลงมันแนวไหนกันแน่ ก็แล้วแต่แนวของแต่ละคนนะค่ะ แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีค่ะ ตัวละคร:ก็ถ้าดูแล้วอาจจะงงๆซักนิด น่าจะมีตอนแบบเอาไว้แนะนำตัวละครเรียงคนเลยน่าจะดีกว่าในความคิดของเรานะค่ะ เพราะถ้าคนที่เริ่มดูแรกๆก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจบ้าง อย่างนิสัยของตัวละครหรือยังไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาของตัวละครในนิยายเป็นอย่างไรเพราะบางคนอาจจะจินตนาการไม่ออก ก็ขอชี้แนะเรื่องนี้ไว้ เราไม่ค่อยนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากค่ะ บทสนทนา:ช่วยในการดำเนินเรื่อง บทสนทนานั้นขะบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของตัวละครได้ ใช้ในการเล่า บรรยายแทนการเขียนลงไปตรงๆก็ดูแล้วบทความก็ลื่นไหล สลวยดีค่ะ ไม่รู้จะเขียนอะไรสำหรับบทสนทนา แต่ถือว่าดีมากค่ะ คำผิด/การจัดหน้า:จุดนี้หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป ลองนึกภาพเวลาอ่านนิยายแล้วเจอคำเยอะมากๆ แล้วเราอยากจะอ่านหรือไม่ การตรวจสอบคำผิดนั้นถือเป็นความรับผิดชอบของนักเขียนต่อผลงานอย่างมาก แต่โดยรวมแล้วนิยายของคุณมากค่อยมีคำผิดอาจมีบ้างเป็นบางคำแต่รวมแล้วถือว่าน้อยมากค่ะ การจัดหน้าอันนี้เราไม่รู้ว่าจะพูดยังไงเพราะดูแล้วคุณก็ทำได้ดีอยู่แล้วนะค่ะ การตกแต่งบทความ:เรื่องนี้ก็ถือว่าเกี่ยวเหมือนกันนะค่ะ การตกแต่งดูแลบทความจะทำให้ผู้อ่านสนใจบทความยิ่งขึ้น หน้าบทความของคุณดูแล้วสบายตาค่ะไม่รกไป ดูแล้วสบายตาค่ะ ก็โดยรวมแล้วไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ เรื่องชี้แนะก็คงมีแต่ตัวละครนะค่ะแต่เรื่องนี้ไม่ต้องแก้ขอได้มั้งค่ะคุณลงนิยายไป6ตอนแล้วถ้าจะแก้ก็คงยากหรือจะเอามาวางที่หน้าบทความก็ได้นะค่ะแต่ไม่รู้ว่าจะเข้ากันรึป่าวแล้วแต่ไรท์เตอร์เลยค่ะ อาจจะไม่มีเรื่องชี้แนะนะค่ะต้องขออภัยด้วยค่ะเพราะโดยรวมแล้วเราว่าไรท์เตอร์ทำได้ดีแล้วค่ะ ก็ขอขอบคุณมากนะค่ะที่มาใช้บริการร้านเรา ขอขอบคุณมากค่ะ   อ่านน้อยลง

prawprathchayaprathchaya | 7 มิ.ย. 58

  • 3

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"รับวิจารณ์ เขียนคำนิยม"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้าหากชื่อเรื่องใครตั้งได้โดนใจ น่าอ่าน จำง่าย เตะตาคนดูได้ก็จะทำให้นิยายของเรามีคนเข้ามาอ่านมากขึ้น สำหรับชื่อเรื่องนิยายของคุณน่าจะมีภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยจะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้น ถึงจะเป็นแค่ชื่อเรื่องบางคนคิดว่าเรื่องเล็กๆแต่ชื่อเรื่องก็เป็ ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้าหากชื่อเรื่องใครตั้งได้โดนใจ น่าอ่าน จำง่าย เตะตาคนดูได้ก็จะทำให้นิยายของเรามีคนเข้ามาอ่านมากขึ้น สำหรับชื่อเรื่องนิยายของคุณน่าจะมีภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยจะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้น ถึงจะเป็นแค่ชื่อเรื่องบางคนคิดว่าเรื่องเล็กๆแต่ชื่อเรื่องก็เป็นส่วนหนึ่งของนิยาย โครงเรื่อง:โครงเรื่องที่เราเห็นคือภาษามีหลายรูปแบบมากเช่น ภาษาโบราณแต่ก็ยังมีภาษาปัจจุบันที่ใช้มีสำหรับวัยรุ่นเข้ามาบ้าง ดูแล้วมีรูปแบบและแนวผสมอยู่มากมายเช่น แฟนตาซี แนวเทคโนโลยีแบบยุดสมัยใหม่ หรือแนวเหมือนอลิสอ่ะ เวทมนต์ก็เข้ามาบ้าง ทำให้ดูแล้วลุ้นมาก เรื่องนี้เราไม่รู้จะหาอะไรมาชี้แนะเพราะดูแล้วดีมาก ส่วนการเดินเรื่องก็ถือว่าใช้คำพูดที่สลวย ไหลลื่น ลงตัวดี ไม่ออกทะเล ภาษา:ก็อย่างที่บอกไปภาษามีหลายรูปแบบมากค่ะ โบราณก็มีเรื่องนี้ภาษาวัยรุ่นก็เข้ามานิดหน่อยจนหน่อยว่าตกลงมันแนวไหนกันแน่ ก็แล้วแต่แนวของแต่ละคนนะค่ะ แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีค่ะ ตัวละคร:ก็ถ้าดูแล้วอาจจะงงๆซักนิด น่าจะมีตอนแบบเอาไว้แนะนำตัวละครเรียงคนเลยน่าจะดีกว่าในความคิดของเรานะค่ะ เพราะถ้าคนที่เริ่มดูแรกๆก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจบ้าง อย่างนิสัยของตัวละครหรือยังไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาของตัวละครในนิยายเป็นอย่างไรเพราะบางคนอาจจะจินตนาการไม่ออก ก็ขอชี้แนะเรื่องนี้ไว้ เราไม่ค่อยนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากค่ะ บทสนทนา:ช่วยในการดำเนินเรื่อง บทสนทนานั้นขะบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของตัวละครได้ ใช้ในการเล่า บรรยายแทนการเขียนลงไปตรงๆก็ดูแล้วบทความก็ลื่นไหล สลวยดีค่ะ ไม่รู้จะเขียนอะไรสำหรับบทสนทนา แต่ถือว่าดีมากค่ะ คำผิด/การจัดหน้า:จุดนี้หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป ลองนึกภาพเวลาอ่านนิยายแล้วเจอคำเยอะมากๆ แล้วเราอยากจะอ่านหรือไม่ การตรวจสอบคำผิดนั้นถือเป็นความรับผิดชอบของนักเขียนต่อผลงานอย่างมาก แต่โดยรวมแล้วนิยายของคุณมากค่อยมีคำผิดอาจมีบ้างเป็นบางคำแต่รวมแล้วถือว่าน้อยมากค่ะ การจัดหน้าอันนี้เราไม่รู้ว่าจะพูดยังไงเพราะดูแล้วคุณก็ทำได้ดีอยู่แล้วนะค่ะ การตกแต่งบทความ:เรื่องนี้ก็ถือว่าเกี่ยวเหมือนกันนะค่ะ การตกแต่งดูแลบทความจะทำให้ผู้อ่านสนใจบทความยิ่งขึ้น หน้าบทความของคุณดูแล้วสบายตาค่ะไม่รกไป ดูแล้วสบายตาค่ะ ก็โดยรวมแล้วไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ เรื่องชี้แนะก็คงมีแต่ตัวละครนะค่ะแต่เรื่องนี้ไม่ต้องแก้ขอได้มั้งค่ะคุณลงนิยายไป6ตอนแล้วถ้าจะแก้ก็คงยากหรือจะเอามาวางที่หน้าบทความก็ได้นะค่ะแต่ไม่รู้ว่าจะเข้ากันรึป่าวแล้วแต่ไรท์เตอร์เลยค่ะ อาจจะไม่มีเรื่องชี้แนะนะค่ะต้องขออภัยด้วยค่ะเพราะโดยรวมแล้วเราว่าไรท์เตอร์ทำได้ดีแล้วค่ะ ก็ขอขอบคุณมากนะค่ะที่มาใช้บริการร้านเรา ขอขอบคุณมากค่ะ   อ่านน้อยลง

prawprathchayaprathchaya | 7 มิ.ย. 58

  • 3

  • 0

"สวัสดีเอลล่า!!"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะวิจารณ์ 5555 1. ชื่อเรื่อง โดยส่วนตัวคิดว่าชื่อเรื่องยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่นะครับ เพราะผมเห็นมีหลายเรื่องที่มีชื่อเรื่องคล้ายๆกับเรื่องนี้ เปลี่ยนแค่ชื่อตัวละครข้างหน้า และรูปประกอบนิยาย ก็ยังไม่มีนะครับ อย่าลืมไปใส่มาด้วย เ ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะวิจารณ์ 5555 1. ชื่อเรื่อง โดยส่วนตัวคิดว่าชื่อเรื่องยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่นะครับ เพราะผมเห็นมีหลายเรื่องที่มีชื่อเรื่องคล้ายๆกับเรื่องนี้ เปลี่ยนแค่ชื่อตัวละครข้างหน้า และรูปประกอบนิยาย ก็ยังไม่มีนะครับ อย่าลืมไปใส่มาด้วย เดี๋ยวคนอ่านจะหลงหานิยายของไรต์เตอร์ไม่เจอนะครับ -- 2. โครงเรื่อง ในส่วนนี้โอเคมากครับผมชอบ เนื้อเรื่องค่อนข้างน่าสนใจมีปมของเจ้าซิลที่ได้รับมาตั้งแต่เด็กๆด้วย การสร้างปมของเรื่องและคลี่คลายความลับทีละส่วนเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะครับ ซึ่งไรต์เตอร์ก็เริ่มต้นได้ดี หวังว่าตอนถัดๆไปจะมีอะไรน่าตื่อนเต้นให้ผมอ่านอีกนะครับ เอ่อแล้วก็เรื่องในแต่ละตอนผมว่ายาวไปนิดนะครับ(หรือว่าไม่นิดหว่า) 3.ตัวละคร ผมไม่ค่อยจะเห็นนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากๆ ผมเชื่อว่าผู้อ่านอ่านไปเรื่อยๆจะต้องหลงเสน่ห์ของสาวน้อยเอลล่าแน่นอนครับ 4. การใช่ภาษา ภาษาของไรต์เตอร์อ่านง่ายครับ แล้วก็เข้าใจง่ายมาก เรื่องนี้ของไม่พูดเยอะเพราะไรต์เตอร์ใช้ภาษาในการเขียนได้ดีมาก ขอให้พัฒนาต่อไปครับ มีฝีมือมากๆ 5. แก่นเรื่อง ผมอ่านมาได้แค่สี่ตอนยังไม่รู้นะครับว่าไรต์เตอร์ต้องการจะสื่ออะไรจากเรื่องนี้ 555 แต่ว่าตอนนี้ผมกำลังสนใจว่า จะมีตัวละครอะไรเด็ดมาช่วยเหลือเอลล่าไหม หรือจะมีแค่ยัยสามสาวมากัดกะเอลล่า แล้วก็นะครับตัวเอกเป็นผู้หญิงก็เลยอยากรู้ว่าจะมีคู่จิ้นโผล่มาเมื่อไหร่ (หวังว่าคงไม่ใช่ซิลใช่มั้ย!!!!!) ผมจะจับตาจับตูดรอละกันนะครับ หวังว่าจะได้อ่านจนจบนะครับ อย่าลืมเรื่องนี้นะครับ >_O!! ปล. ตกลงซิลมันเป็นผู้ชายใช่ไหมครับ   อ่านน้อยลง

แมวดำขย้ำแมงป่อง | 1 เม.ย. 57

  • 6

  • 0

ดูทั้งหมด

167 ความคิดเห็น