คัดลอกลิงก์เเล้ว

เอลล่า กับโรงเรียนซิลวาเนีย

เมื่อหญิงสาวแห่งโลกแห่งเทคโนโลยี ไปอยู่ในโลกแห่งภูต และถูกส่งเข้าโรงเรียนอย่างมึนๆงงๆไร้ซึ่งความสามารถใดๆ อีกทั้งเรื่องราวในอดีตที่แสนยุ่งเหยิงยังมาเกี่ยวข้องกับเธออีก เด็กสาวควรทำอย่างไรต่อไป!!?

ยอดวิวรวม

5,082

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


5,082

ความคิดเห็น


166

คนติดตาม


213
เรทติ้ง : 90 % จำนวนโหวต : 8
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 เม.ย. 60 / 19:10 น.
นิยาย Ѻç¹ เอลล่า กับโรงเรียนซิลวาเนีย | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

ปฐมบท

          กลิ่นไอแห่งสงครามคุกรุ่นไปทั่วทุกพื้นที่ หยาดโลหิตสีเข้มกลายเป็นสิ่งที่เห็นกันจนชาชิน แต่กระนั้นก็ยังคงความสยดสยองยามได้จ้องมอง ราวกับภาพเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านพ้นมาถูกฉายซ้ำ เหตุการณ์ฆ่าล้างบาง....

          เสียงเฮลั่นของคนมากกว่าร้อย ดังอึกทึกไปทั่วทุกหัวระแหง ทวีความฮึกเหิม ในขณะที่อีกฝ่ายเหลือกันไม่ถึงสิบ

          ม่านมนตราเป็นเส้นกั้นบางๆ ระหว่างคนทั้งสองกลุ่ม ซึ่งฝ่ายที่ได้เปรียบทางจำนวนกำลังใช้สัตว์อสูรในพันธะสัญญาของตน พยายามพังอาณาเขตบุกเข้าไปให้ได้อย่างไม่ลดละ

          เสียงกระแทกตามมาด้วยรอยปริร้าว พร้อมกับม่านมนตราที่สั่นสะเทือนจนเห็นเป็นระลอกคลื่น เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าเขตแดนบางๆ นี่กำลังจะพังลงในไม่ช้า

"นายหญิง พวกข้าใกล้จะต้านไว้ไม่อยู่แล้ว" น้ำเสียงอ่อนแรงดังออกมาจากปากชายหนุ่ม ผู้มีหน้าที่อารักขานายเหนือหัวของตน ตามเนื้อตัวของเขาล้วนเต็มไปด้วยบาดแผลฉกรรจ์

หญิงสาวคนหนึ่งอุ้มห่อผ้าที่โอบร่างทารกน้อยอยู่ เธอกลั้นเสียงสะอื้นพลางลูบใบหน้าของบุคคลในอ้อมแขนอย่างทะนุถนอม รอบด้านเป็นหญิงสาวอีกสามชีวิต กำลังนั่งล้อมกันเป็นวงกลม ซึ่งบนดวงหน้าของทุกคนล้วนเปรอะเปื้อนไปด้วยหยาดน้ำตา

เธอค่อยๆ วางลูกของตนไว้กลางวงอย่างแผ่วเบา สายตายังคงอาลัยอาวรณ์ ก่อนจะเบือนหน้าหนีอย่างทำใจไม่ได้ จากนั้นหญิงสาวทั้งสี่จึงกล่าวบทสวดต้องห้าม ที่สามารถพรากชีวิตของพวกเธอได้ไม่ต่างจากการฆ่าตัวตาย

....พวกเธอไม่ได้ฆ่าตัวตาย สิ่งที่พวกเธอทำมีค่ากว่านั้น

ทันทีที่บทสวดคำสุดท้ายถูกร่ายออกมา ร่างของหญิงสาวทั้งสี่ก็กระอักเลือดคำโตก่อนจะล้มลง เสียงสุดท้ายที่ดังก้องในโสตประสาท คือเสียงราวกับแก้วแตกของม่านมนตรา แต่ถึงอย่างนั้นสายตาของพวกเธอก็ยังคงจับจ้องไปที่ทารกซึ่งกำลังเลือนหายไปช้าๆ อย่างมีความหวัง  

'จอมเวทเหลือเพียงเจ้าคนเดียวแล้ว ....ลูกของข้า'
 


หาที่แทรกบทนำไม่ได้จริงๆ เอาไว้ตรงนี้เลยล่ะกัน

MY BANNER
เอลล่า กับโรงเรียนซิลวาเนีย
MY NEIGHBOR
THANKS
รับวิจารณ์ เขียนคำนิยม
! ZN !

themy butter
Vip code 2000 แหล่งรวมโค้ด

++พูดคุย++ 2/1/60

ไรท์เตอร์ยังมีชีวิต!
 
เรียนหนักคอมพังฮ๊าฟ
ขออนุญาตแต่งช้านะคะ
ไม่เอาไม่โกรธเนอะ แหะๆ //หลบเกิบ
 
+++รักคนอ่าน+++

เอาเป็นว่าชอบกด FAV ใช่กดโหวต
แต่ถ้ารักกันต้องเม้นต์นะจุ้บๆ
 
 
 
credit คาแรกเตอร์เอลล่า : CarrotCat37

สารบัญ อัปเดต 27 เม.ย. 60 / 19:10

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานทั้งหมด ของ ปฏิทินสีเงิน

บทวิจารณ์

2

แฟนตาซีแนวป่วนๆ น่ารัก

เอลล่า กับโรงเรียนซิลวาเนีย

โครงเรื่อง (38/40)

การลำดับ (20/20)

การลำดับความใช้วิธีเรียงตามไทม์ไลน์ชัดเจนอยู่แล้ว เลยไม่ได้มีจุดบกพร่องอะไรค่ะ อันนี้ให้เต็มไว้ก่อนแล้วกัน อิอิ

ความสนุก (18/20)

พลอตแฟนตาซีน่าสนใจดีค่ะ ชอบตรงมีอุปกรณ์โน่นนี่เยอะแยะ ทั้งเครื่องย้ายมวลสาร ไฟฉายแสงจันทร์ กระเป๋ามิติ (และยังมีอีกหลายอย่าง) อ่านไปก็เพลินดี มีแทรกพวกอสูรในตำนานเข้ามาด้วย เหมือนได้ทำความรู้จักกับโลกเวทมนตร์ทีละน้อยๆ แต่เท่าที่ดู มันเหมือนเป็นแฟนตาซีที่ผสมเวทมนตร์กับไซไฟเข้าด้วยกัน บางทีก็มีอุปกรณ์เชิงเทคโนโลยีผ่านมา ไม่ได้มีแต่อุปกรณ์เวทมนตร์โบราณๆ เหมือนเรื่องอื่นๆ ทั่วไป ก็แปลกและน่าสนใจดีค่ะ แถมเป็นแฟนตาซีแบบกู๊ดมูด มีอารมณ์ขัน เลยคิดว่าเป็นแนวที่อ่านง่ายและเพลินดี แต่การดำเนินเรื่องเรื่อยๆ ทำให้ความสนุกมันไปเรื่อยๆ เช่นกัน ไม่ได้มีจุดพีคหรือจุดน่าสนใจในฉากไหนเป็นพิเศษ อาจเพราะเรื่องนี้ยังเขียนไม่กี่ตอนด้วย และยังไม่มีโอกาสได้เพิ่มปมหรือความน่าสนใจของตัวละครอื่นๆ ยังไงก็ขอหักคะแนนไว้สำหรับการพัฒนาในตอนต่อๆไปนะคะ

ตัวละคร (16/20)

เอลล่า ก่อนเลย นางเอกของเรามีบุคลิกที่มั่นๆ เฮี้ยวๆ ดูเป็นวัยรุ่นประมาณ 15-17 ปี มันทำให้บางทีก็รู้สึกนิดๆ ว่าตกลงนาง 25 จริงๆ ใช่ไหม คือวัย 25 นี่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่การบรรยายของผู้เขียนทั้งการกระทำ คำพูดของเอลล่า ค่อนไปทางเด็กผู้หญิงอย่างชัดเจน ตัวละครเลยขาดความสมจริงและขาดมิติไป แม้ในเวลาต่อมา นางจะกลายมาเป็นเด็ก 15 ก็ตาม (อิอิ) ถ้าผู้อ่านส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่น การบรรยายลักษณะตัวละครแบบนี้ไม่ค่อยมีปัญหา ตรงกันข้ามมันสนุกดีสำหรับวัยนี้ แต่ถ้าผู้อ่านเป็นผู้ใหญ่หน่อย เรื่องนี้อาจไม่ได้ตอบโจทย์นักอ่านรุ่นใหญ่เท่าไหร่ ถ้าหากผู้เขียนมีกลุ่มผู้อ่านอยู่ในใจค่อนข้างชัดแล้วก็โอเคค่ะ อาจเพิ่มความสมจริงโดยการปรับบุคลิกของเอลล่าให้นิ่งลงนิดนึง หรือไม่ก็ปรับลดอายุจริงให้เหลือประมาณ 20 ก็น่าจะโอเค เหตุผลใส่ได้สารพัด เช่น เรียนเก่ง พาสชั้น เลยจบเร็วตั้งแต่อายุยังน้อย อันนี้แค่ลองเสนอดูนะคะ แต่ท้ายที่สุด ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เขียนเลยจ้า

ส่วนซิล เราชอบเจ้าหนูตัวนี้ และยอมรับว่าขำตอนกลายเป็นหมา พลอตน่ารักดีค่ะ ชอบเวลาเอลล่ากับซิลคุยกัน ตัวละครนี้จัดเป็นตัวละครสมทบที่สร้างสีสัน เราชอบนะ เลยไม่ได้มีอะไรที่อยากให้ปรับปรุงเลย ส่วนตัวละครตัวอื่นบทบาทยังไม่ค่อยชัดเจน คงต้องรออ่านกันต่อไป

การใช้ภาษา (36/40)

ในส่วนของภาษาเราจะไม่ใช้วิธีให้คะแนนเต็มแล้วหักแต้มออกแล้วนะคะ จะขอให้คำแนนจาก 0 ไปเลย โดยดูจากความสามารถในการใช้ภาษาจ้า

ในส่วนของการเขียนและภาษาจัดว่าใช้ได้ การบรรยายต่างๆ แสดงให่้เห็นว่าผู้เขียนค่อนข้างมีคลังคำที่มากอยู่ และคำผิดตกหล่นแทบไม่มี อาจมีเรื่องของการเว้นวรรคที่ยังสามารถตัดแบ่งประโยคเพิ่มได้อีก เพื่อไม่ให้คนอ่านรู้สึกอึดอัดในประโยคที่ยาวเกินไปเวลาอ่านค่ะ

ยกตัวอย่าง “ไหนจะโบราณวัตถุในกระเป๋าซึ่งต้องใช้เครื่องย้ายมวลสารไปโผล่อีกซีกโลกเพื่อคุยค้าขายอย่างยากลำบากกว่าจะได้มาจะเป็นได้ว่าประโยคนี้ค่อนข้างยาว ใช้สันธานและคำเชื่อมผูกสามประโยคเข้าด้วยกัน โดยไม่มีเว้นวรรคเลย พออ่านต่อกันโดยไม่มีวรรคให้เว้นจังหวะหายใจ ทำให้รู้สึกอึดอัดได้แม้อ่านในใจค่ะ ดังนั้น หากลองเว้นวรรคแบ่งประโยคสักหน่อยจะช่วยได้มาก

ไหนจะโบราณวัตถุในกระเป๋า ซึ่งต้องใช้เครื่องย้ายมวลสารไปโผล่อีกซีกโลก เพื่อคุยค้าขายอย่างยากลำบากกว่าจะได้มา” <---- อ่านสบายขึ้นมาก

แต่ประโยคนี้ยังมีจุดไม่สมบูรณ์อยู่ตรงใช้เครื่องย้ายมวลสาร จากความเข้าใจของเราเอง เข้าใจว่าคำนี้คือคำนามคำเดียว ไม่ใช่วลี มีหน้าที่เป็นนาม

ในประโยคบอกว่า ใช้เครื่องย้ายมวลสารไปโผล่อีกซีกโลก กริยา ไป ในที่นี้ไม่ใช่กริยาของ เครื่องย้ายมวลสาร เพราะมัน ไม่ได้ไปเอง ดังนั้นต้องเดิมกริยาที่เครื่องนี้จะทำได้เข้าไป ยกตัวอย่าง

“ไหนจะโบราณวัตถุ ซึ่งต้องใช้เครื่องย้ายมวลสารพาไปโผล่อีกซึกโลก เพื่อเจรจาค้าขายอย่างยากเย็นกว่าจะได้มา”

จะเห็นว่าเราเติมกริยา พา เข้าไปในประโยค ให้เครื่องย้ายมวลสารมีการกระทำที่ถูกต้องจ้า

***หากในกรณีที่ผู้เขียนต้องการให้คำนามมีแค่คำว่า เครื่อง แล้ว ย้าย เป็นกริยา มวลสาร เป็นกรรม ก็ไม่ผิด แต่เท่าที่อ่านประโยคถัดๆ มา เราเข้าใจว่า เครื่องย้ายมวลสาร คือคำนามคำเดียวจ้า

คำซ้ำ เท่าที่อ่าน ผู้เขียนยังมีการใช้คำซ้ำๆ ในประโยคติดๆ กันอยู่ประปราย ซึ่งตอนเขียนคงไม่ทันสังเกต แต่หากอ่านทวนซ้ำ คิดว่าผู้เขียนคงจะเจอเองค่ะ ยกตัวอย่าง

ตอนนี้เจ๊แกหงุดหงิดเจ้าตัวเล็กนี่สุดๆ ถึงขั้นกระชากเจ้าตัวเล็กให้หลุดจากแขนที่เกาะอยู่จนมันร้องลั่น

อันนี้ซ้ำเป็นวลี แถมอยู่ใกล้กันมากๆ มันทำให้คนอ่านรู้สึกขัดๆ ไม่ลื่นไหลจ้าเอาออกแล้วหาสรรพนามแทน เพราะถ้าแทนด้วยสรรนาม เวลาใช้ช้ำจะรู้สึกติดขัดน้อยกว่าจ้า

ตอนนี้เจ๊แกหงุดหงิดเจ้าตัวเล็กนี่สุดๆ ถึงขั้นกระชากมันให้หลุดจากแขนที่เกาะอยู่จนมันร้องลั่น

เราเปลี่ยนสรรพนามเป็น มัน เพราะถึงซ้ำกับคำหลัง แต่ก็ไม่ดูน่าเกลียดเท่าไหร่ ส่วนคำว่า ที่เกาะอยู่ สามารถตัดออกได้โดยความหมายไม่เปลี่ยนค่ะ เพราะการกระชากบางอย่างออกจากแขน แปลว่ามันต้องเกาะติดกับแขนอยู่แล้ว ช่วยให้การบรรยายสั้นกระชับขึ้นด้วยค่ะ

คร่าวๆ ก็ประมาณนี้ค่ะ ยังไงอยากให้ผู้เขียนลองอ่านทวน หาพวกคำซ้ำ และลองตรวจเช็กเว้นวรรคดู ตรงบทบรรยาย ลองอ่านออกเสียง ถ้ารู้สึกอึดอัด หรือหายใจไม่ทันแปลว่าประโยคยาวเกินไป ควรหาจังหวะเว้นวรรค ที่เหลือคือเช็กพวกคำกริยา ว่าใช้ถูกกับคำนามข้างหน้ารึเปล่า ส่วนนี้ถ้าไม่แน่ใจเปิดเว็บราชบัณฑิต จะมีอธิบายให้ว่ากริยาต่างๆ ใช้อย่างไร น่าจะมีประโยชน์กับการเขียนจ้า

รวม (90/100) คะแนนสูงพอสมควรเลย หนึ่งคือภาษาของผู้เขียนค่อนข้างดีทีเดียว ไม่ได้สวยละเมียดละไม แต่ก็แทบไม่มีจุดบกพร่อง พลอตเรื่องน่าสนใจ เป็นแฟนตาซีน่าสนุก สำหรับเยาวชน เพียงแต่ยังฟันธงไม่ได้ 100% ว่าจะสนุกมากหรือไม่ เพราะเรื่องนี้ยังมีไม่กี่ตอน คงต้องเอาใจช่วยผู้แต่งสำหรับบทต่อๆ ไป จะรอดูพัฒนาการจ้า


>>อ่านต่อ
1

แฟนตาซี, ภูติ,เหนือธรรมชาติ,จอมเวท

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้าหากชื่อเรื่องใครตั้งได้โดนใจ น่าอ่าน จำง่าย เตะตาคนดูได้ก็จะทำให้นิยายของเรามีคนเข้ามาอ่านมากขึ้น สำหรับชื่อเรื่องนิยายของคุณน่าจะมีภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยจะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้น ถึงจะเป็นแค่ชื่อเรื่องบางคนคิดว่าเรื่องเล็กๆแต่ชื่อเรื่องก็เป็นส่วนหนึ่งของนิยาย
โครงเรื่อง:โครงเรื่องที่เราเห็นคือภาษามีหลายรูปแบบมากเช่น ภาษาโบราณแต่ก็ยังมีภาษาปัจจุบันที่ใช้มีสำหรับวัยรุ่นเข้ามาบ้าง ดูแล้วมีรูปแบบและแนวผสมอยู่มากมายเช่น แฟนตาซี แนวเทคโนโลยีแบบยุดสมัยใหม่ หรือแนวเหมือนอลิสอ่ะ เวทมนต์ก็เข้ามาบ้าง ทำให้ดูแล้วลุ้นมาก เรื่องนี้เราไม่รู้จะหาอะไรมาชี้แนะเพราะดูแล้วดีมาก ส่วนการเดินเรื่องก็ถือว่าใช้คำพูดที่สลวย ไหลลื่น ลงตัวดี ไม่ออกทะเล
ภาษา:ก็อย่างที่บอกไปภาษามีหลายรูปแบบมากค่ะ โบราณก็มีเรื่องนี้ภาษาวัยรุ่นก็เข้ามานิดหน่อยจนหน่อยว่าตกลงมันแนวไหนกันแน่ ก็แล้วแต่แนวของแต่ละคนนะค่ะ แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีค่ะ
ตัวละคร:ก็ถ้าดูแล้วอาจจะงงๆซักนิด น่าจะมีตอนแบบเอาไว้แนะนำตัวละครเรียงคนเลยน่าจะดีกว่าในความคิดของเรานะค่ะ เพราะถ้าคนที่เริ่มดูแรกๆก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจบ้าง อย่างนิสัยของตัวละครหรือยังไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาของตัวละครในนิยายเป็นอย่างไรเพราะบางคนอาจจะจินตนาการไม่ออก ก็ขอชี้แนะเรื่องนี้ไว้ เราไม่ค่อยนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากค่ะ
บทสนทนา:ช่วยในการดำเนินเรื่อง บทสนทนานั้นขะบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของตัวละครได้ ใช้ในการเล่า บรรยายแทนการเขียนลงไปตรงๆก็ดูแล้วบทความก็ลื่นไหล สลวยดีค่ะ ไม่รู้จะเขียนอะไรสำหรับบทสนทนา แต่ถือว่าดีมากค่ะ
คำผิด/การจัดหน้า:จุดนี้หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป ลองนึกภาพเวลาอ่านนิยายแล้วเจอคำเยอะมากๆ แล้วเราอยากจะอ่านหรือไม่ การตรวจสอบคำผิดนั้นถือเป็นความรับผิดชอบของนักเขียนต่อผลงานอย่างมาก แต่โดยรวมแล้วนิยายของคุณมากค่อยมีคำผิดอาจมีบ้างเป็นบางคำแต่รวมแล้วถือว่าน้อยมากค่ะ การจัดหน้าอันนี้เราไม่รู้ว่าจะพูดยังไงเพราะดูแล้วคุณก็ทำได้ดีอยู่แล้วนะค่ะ
การตกแต่งบทความ:เรื่องนี้ก็ถือว่าเกี่ยวเหมือนกันนะค่ะ การตกแต่งดูแลบทความจะทำให้ผู้อ่านสนใจบทความยิ่งขึ้น หน้าบทความของคุณดูแล้วสบายตาค่ะไม่รกไป ดูแล้วสบายตาค่ะ ก็โดยรวมแล้วไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ เรื่องชี้แนะก็คงมีแต่ตัวละครนะค่ะแต่เรื่องนี้ไม่ต้องแก้ขอได้มั้งค่ะคุณลงนิยายไป6ตอนแล้วถ้าจะแก้ก็คงยากหรือจะเอามาวางที่หน้าบทความก็ได้นะค่ะแต่ไม่รู้ว่าจะเข้ากันรึป่าวแล้วแต่ไรท์เตอร์เลยค่ะ อาจจะไม่มีเรื่องชี้แนะนะค่ะต้องขออภัยด้วยค่ะเพราะโดยรวมแล้วเราว่าไรท์เตอร์ทำได้ดีแล้วค่ะ ก็ขอขอบคุณมากนะค่ะที่มาใช้บริการร้านเรา ขอขอบคุณมากค่ะ

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(2)

คำนิยม Top

"สวัสดีเอลล่า!!"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะว... อ่านต่อ

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะวิจารณ์ 5555 1. ชื่อเรื่อง โดยส่วนตัวคิดว่าชื่อเรื่องยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่นะครับ เพราะผมเห็นมีหลายเรื่องที่มีชื่อเรื่องคล้ายๆกับเรื่องนี้ เปลี่ยนแค่ชื่อตัวละครข้างหน้า และรูปประกอบนิยาย ก็ยังไม่มีนะครับ อย่าลืมไปใส่มาด้วย เดี๋ยวคนอ่านจะหลงหานิยายของไรต์เตอร์ไม่เจอนะครับ -- 2. โครงเรื่อง ในส่วนนี้โอเคมากครับผมชอบ เนื้อเรื่องค่อนข้างน่าสนใจมีปมของเจ้าซิลที่ได้รับมาตั้งแต่เด็กๆด้วย การสร้างปมของเรื่องและคลี่คลายความลับทีละส่วนเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะครับ ซึ่งไรต์เตอร์ก็เริ่มต้นได้ดี หวังว่าตอนถัดๆไปจะมีอะไรน่าตื่อนเต้นให้ผมอ่านอีกนะครับ เอ่อแล้วก็เรื่องในแต่ละตอนผมว่ายาวไปนิดนะครับ(หรือว่าไม่นิดหว่า) 3.ตัวละคร ผมไม่ค่อยจะเห็นนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากๆ ผมเชื่อว่าผู้อ่านอ่านไปเรื่อยๆจะต้องหลงเสน่ห์ของสาวน้อยเอลล่าแน่นอนครับ 4. การใช่ภาษา ภาษาของไรต์เตอร์อ่านง่ายครับ แล้วก็เข้าใจง่ายมาก เรื่องนี้ของไม่พูดเยอะเพราะไรต์เตอร์ใช้ภาษาในการเขียนได้ดีมาก ขอให้พัฒนาต่อไปครับ มีฝีมือมากๆ 5. แก่นเรื่อง ผมอ่านมาได้แค่สี่ตอนยังไม่รู้นะครับว่าไรต์เตอร์ต้องการจะสื่ออะไรจากเรื่องนี้ 555 แต่ว่าตอนนี้ผมกำลังสนใจว่า จะมีตัวละครอะไรเด็ดมาช่วยเหลือเอลล่าไหม หรือจะมีแค่ยัยสามสาวมากัดกะเอลล่า แล้วก็นะครับตัวเอกเป็นผู้หญิงก็เลยอยากรู้ว่าจะมีคู่จิ้นโผล่มาเมื่อไหร่ (หวังว่าคงไม่ใช่ซิลใช่มั้ย!!!!!) ผมจะจับตาจับตูดรอละกันนะครับ หวังว่าจะได้อ่านจนจบนะครับ อย่าลืมเรื่องนี้นะครับ >_O!! ปล. ตกลงซิลมันเป็นผู้ชายใช่ไหมครับ ย่อ

แมวดำขย้ำแมงป่อง | 1 เม.ย. 57

 • 6

 • 0

"รับวิจารณ์ เขียนคำนิยม"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้า... อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้าหากชื่อเรื่องใครตั้งได้โดนใจ น่าอ่าน จำง่าย เตะตาคนดูได้ก็จะทำให้นิยายของเรามีคนเข้ามาอ่านมากขึ้น สำหรับชื่อเรื่องนิยายของคุณน่าจะมีภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยจะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้น ถึงจะเป็นแค่ชื่อเรื่องบางคนคิดว่าเรื่องเล็กๆแต่ชื่อเรื่องก็เป็นส่วนหนึ่งของนิยาย โครงเรื่อง:โครงเรื่องที่เราเห็นคือภาษามีหลายรูปแบบมากเช่น ภาษาโบราณแต่ก็ยังมีภาษาปัจจุบันที่ใช้มีสำหรับวัยรุ่นเข้ามาบ้าง ดูแล้วมีรูปแบบและแนวผสมอยู่มากมายเช่น แฟนตาซี แนวเทคโนโลยีแบบยุดสมัยใหม่ หรือแนวเหมือนอลิสอ่ะ เวทมนต์ก็เข้ามาบ้าง ทำให้ดูแล้วลุ้นมาก เรื่องนี้เราไม่รู้จะหาอะไรมาชี้แนะเพราะดูแล้วดีมาก ส่วนการเดินเรื่องก็ถือว่าใช้คำพูดที่สลวย ไหลลื่น ลงตัวดี ไม่ออกทะเล ภาษา:ก็อย่างที่บอกไปภาษามีหลายรูปแบบมากค่ะ โบราณก็มีเรื่องนี้ภาษาวัยรุ่นก็เข้ามานิดหน่อยจนหน่อยว่าตกลงมันแนวไหนกันแน่ ก็แล้วแต่แนวของแต่ละคนนะค่ะ แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีค่ะ ตัวละคร:ก็ถ้าดูแล้วอาจจะงงๆซักนิด น่าจะมีตอนแบบเอาไว้แนะนำตัวละครเรียงคนเลยน่าจะดีกว่าในความคิดของเรานะค่ะ เพราะถ้าคนที่เริ่มดูแรกๆก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจบ้าง อย่างนิสัยของตัวละครหรือยังไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาของตัวละครในนิยายเป็นอย่างไรเพราะบางคนอาจจะจินตนาการไม่ออก ก็ขอชี้แนะเรื่องนี้ไว้ เราไม่ค่อยนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากค่ะ บทสนทนา:ช่วยในการดำเนินเรื่อง บทสนทนานั้นขะบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของตัวละครได้ ใช้ในการเล่า บรรยายแทนการเขียนลงไปตรงๆก็ดูแล้วบทความก็ลื่นไหล สลวยดีค่ะ ไม่รู้จะเขียนอะไรสำหรับบทสนทนา แต่ถือว่าดีมากค่ะ คำผิด/การจัดหน้า:จุดนี้หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป ลองนึกภาพเวลาอ่านนิยายแล้วเจอคำเยอะมากๆ แล้วเราอยากจะอ่านหรือไม่ การตรวจสอบคำผิดนั้นถือเป็นความรับผิดชอบของนักเขียนต่อผลงานอย่างมาก แต่โดยรวมแล้วนิยายของคุณมากค่อยมีคำผิดอาจมีบ้างเป็นบางคำแต่รวมแล้วถือว่าน้อยมากค่ะ การจัดหน้าอันนี้เราไม่รู้ว่าจะพูดยังไงเพราะดูแล้วคุณก็ทำได้ดีอยู่แล้วนะค่ะ การตกแต่งบทความ:เรื่องนี้ก็ถือว่าเกี่ยวเหมือนกันนะค่ะ การตกแต่งดูแลบทความจะทำให้ผู้อ่านสนใจบทความยิ่งขึ้น หน้าบทความของคุณดูแล้วสบายตาค่ะไม่รกไป ดูแล้วสบายตาค่ะ ก็โดยรวมแล้วไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ เรื่องชี้แนะก็คงมีแต่ตัวละครนะค่ะแต่เรื่องนี้ไม่ต้องแก้ขอได้มั้งค่ะคุณลงนิยายไป6ตอนแล้วถ้าจะแก้ก็คงยากหรือจะเอามาวางที่หน้าบทความก็ได้นะค่ะแต่ไม่รู้ว่าจะเข้ากันรึป่าวแล้วแต่ไรท์เตอร์เลยค่ะ อาจจะไม่มีเรื่องชี้แนะนะค่ะต้องขออภัยด้วยค่ะเพราะโดยรวมแล้วเราว่าไรท์เตอร์ทำได้ดีแล้วค่ะ ก็ขอขอบคุณมากนะค่ะที่มาใช้บริการร้านเรา ขอขอบคุณมากค่ะ ย่อ

prawprathchayaprathchaya | 7 มิ.ย. 58

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"รับวิจารณ์ เขียนคำนิยม"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้า... อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง:ขออธิบายเล็กๆสำหรับเนื้อเรื่องนะค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวช่วยในการดึงดูดให้มีคนเข้ามาอ่านนิยายของเรา ถ้าหากชื่อเรื่องใครตั้งได้โดนใจ น่าอ่าน จำง่าย เตะตาคนดูได้ก็จะทำให้นิยายของเรามีคนเข้ามาอ่านมากขึ้น สำหรับชื่อเรื่องนิยายของคุณน่าจะมีภาษาอังกฤษเข้ามาด้วยจะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้น ถึงจะเป็นแค่ชื่อเรื่องบางคนคิดว่าเรื่องเล็กๆแต่ชื่อเรื่องก็เป็นส่วนหนึ่งของนิยาย โครงเรื่อง:โครงเรื่องที่เราเห็นคือภาษามีหลายรูปแบบมากเช่น ภาษาโบราณแต่ก็ยังมีภาษาปัจจุบันที่ใช้มีสำหรับวัยรุ่นเข้ามาบ้าง ดูแล้วมีรูปแบบและแนวผสมอยู่มากมายเช่น แฟนตาซี แนวเทคโนโลยีแบบยุดสมัยใหม่ หรือแนวเหมือนอลิสอ่ะ เวทมนต์ก็เข้ามาบ้าง ทำให้ดูแล้วลุ้นมาก เรื่องนี้เราไม่รู้จะหาอะไรมาชี้แนะเพราะดูแล้วดีมาก ส่วนการเดินเรื่องก็ถือว่าใช้คำพูดที่สลวย ไหลลื่น ลงตัวดี ไม่ออกทะเล ภาษา:ก็อย่างที่บอกไปภาษามีหลายรูปแบบมากค่ะ โบราณก็มีเรื่องนี้ภาษาวัยรุ่นก็เข้ามานิดหน่อยจนหน่อยว่าตกลงมันแนวไหนกันแน่ ก็แล้วแต่แนวของแต่ละคนนะค่ะ แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีค่ะ ตัวละคร:ก็ถ้าดูแล้วอาจจะงงๆซักนิด น่าจะมีตอนแบบเอาไว้แนะนำตัวละครเรียงคนเลยน่าจะดีกว่าในความคิดของเรานะค่ะ เพราะถ้าคนที่เริ่มดูแรกๆก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจบ้าง อย่างนิสัยของตัวละครหรือยังไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาของตัวละครในนิยายเป็นอย่างไรเพราะบางคนอาจจะจินตนาการไม่ออก ก็ขอชี้แนะเรื่องนี้ไว้ เราไม่ค่อยนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากค่ะ บทสนทนา:ช่วยในการดำเนินเรื่อง บทสนทนานั้นขะบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของตัวละครได้ ใช้ในการเล่า บรรยายแทนการเขียนลงไปตรงๆก็ดูแล้วบทความก็ลื่นไหล สลวยดีค่ะ ไม่รู้จะเขียนอะไรสำหรับบทสนทนา แต่ถือว่าดีมากค่ะ คำผิด/การจัดหน้า:จุดนี้หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป ลองนึกภาพเวลาอ่านนิยายแล้วเจอคำเยอะมากๆ แล้วเราอยากจะอ่านหรือไม่ การตรวจสอบคำผิดนั้นถือเป็นความรับผิดชอบของนักเขียนต่อผลงานอย่างมาก แต่โดยรวมแล้วนิยายของคุณมากค่อยมีคำผิดอาจมีบ้างเป็นบางคำแต่รวมแล้วถือว่าน้อยมากค่ะ การจัดหน้าอันนี้เราไม่รู้ว่าจะพูดยังไงเพราะดูแล้วคุณก็ทำได้ดีอยู่แล้วนะค่ะ การตกแต่งบทความ:เรื่องนี้ก็ถือว่าเกี่ยวเหมือนกันนะค่ะ การตกแต่งดูแลบทความจะทำให้ผู้อ่านสนใจบทความยิ่งขึ้น หน้าบทความของคุณดูแล้วสบายตาค่ะไม่รกไป ดูแล้วสบายตาค่ะ ก็โดยรวมแล้วไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ เรื่องชี้แนะก็คงมีแต่ตัวละครนะค่ะแต่เรื่องนี้ไม่ต้องแก้ขอได้มั้งค่ะคุณลงนิยายไป6ตอนแล้วถ้าจะแก้ก็คงยากหรือจะเอามาวางที่หน้าบทความก็ได้นะค่ะแต่ไม่รู้ว่าจะเข้ากันรึป่าวแล้วแต่ไรท์เตอร์เลยค่ะ อาจจะไม่มีเรื่องชี้แนะนะค่ะต้องขออภัยด้วยค่ะเพราะโดยรวมแล้วเราว่าไรท์เตอร์ทำได้ดีแล้วค่ะ ก็ขอขอบคุณมากนะค่ะที่มาใช้บริการร้านเรา ขอขอบคุณมากค่ะ ย่อ

prawprathchayaprathchaya | 7 มิ.ย. 58

 • 3

 • 0

"สวัสดีเอลล่า!!"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะว... อ่านต่อ

สวัสดีครับ พอดีว่าเดินทางผ่านมาจากการหานิยายอ่านในยามว่าง ขออนุญาติไรต์เตอร์มาวิจารณ์ด้วยนะครับ//ไม่อนุญาติก็จะวิจารณ์ 5555 1. ชื่อเรื่อง โดยส่วนตัวคิดว่าชื่อเรื่องยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่นะครับ เพราะผมเห็นมีหลายเรื่องที่มีชื่อเรื่องคล้ายๆกับเรื่องนี้ เปลี่ยนแค่ชื่อตัวละครข้างหน้า และรูปประกอบนิยาย ก็ยังไม่มีนะครับ อย่าลืมไปใส่มาด้วย เดี๋ยวคนอ่านจะหลงหานิยายของไรต์เตอร์ไม่เจอนะครับ -- 2. โครงเรื่อง ในส่วนนี้โอเคมากครับผมชอบ เนื้อเรื่องค่อนข้างน่าสนใจมีปมของเจ้าซิลที่ได้รับมาตั้งแต่เด็กๆด้วย การสร้างปมของเรื่องและคลี่คลายความลับทีละส่วนเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะครับ ซึ่งไรต์เตอร์ก็เริ่มต้นได้ดี หวังว่าตอนถัดๆไปจะมีอะไรน่าตื่อนเต้นให้ผมอ่านอีกนะครับ เอ่อแล้วก็เรื่องในแต่ละตอนผมว่ายาวไปนิดนะครับ(หรือว่าไม่นิดหว่า) 3.ตัวละคร ผมไม่ค่อยจะเห็นนิสัยของนางเอกที่มีนิสัยแบบเอลล่ามาก่อนเลยชื่นชอบมากๆ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่แหวกแนวและเดาใจยาก ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์และลึกลับมากๆ ผมเชื่อว่าผู้อ่านอ่านไปเรื่อยๆจะต้องหลงเสน่ห์ของสาวน้อยเอลล่าแน่นอนครับ 4. การใช่ภาษา ภาษาของไรต์เตอร์อ่านง่ายครับ แล้วก็เข้าใจง่ายมาก เรื่องนี้ของไม่พูดเยอะเพราะไรต์เตอร์ใช้ภาษาในการเขียนได้ดีมาก ขอให้พัฒนาต่อไปครับ มีฝีมือมากๆ 5. แก่นเรื่อง ผมอ่านมาได้แค่สี่ตอนยังไม่รู้นะครับว่าไรต์เตอร์ต้องการจะสื่ออะไรจากเรื่องนี้ 555 แต่ว่าตอนนี้ผมกำลังสนใจว่า จะมีตัวละครอะไรเด็ดมาช่วยเหลือเอลล่าไหม หรือจะมีแค่ยัยสามสาวมากัดกะเอลล่า แล้วก็นะครับตัวเอกเป็นผู้หญิงก็เลยอยากรู้ว่าจะมีคู่จิ้นโผล่มาเมื่อไหร่ (หวังว่าคงไม่ใช่ซิลใช่มั้ย!!!!!) ผมจะจับตาจับตูดรอละกันนะครับ หวังว่าจะได้อ่านจนจบนะครับ อย่าลืมเรื่องนี้นะครับ >_O!! ปล. ตกลงซิลมันเป็นผู้ชายใช่ไหมครับ ย่อ

แมวดำขย้ำแมงป่อง | 1 เม.ย. 57

 • 6

 • 0

ดูทั้งหมด

166 ความคิดเห็น

 1. #166 pang_wachiraya (@pang_wachiraya) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 10:53

  งื่อออ อ่านวันเดียวจบ สนุกมากๆ รีบมาอัพต่อเร็วๆนร้า
  #166
  0
 2. วันที่ 11 กันยายน 2561 / 07:40
  ไรท์... ใจจะขาดแล้วววว
  #165
  0
 3. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:22
  อยากอ่านต่อจังเลยค่ะ ;-;
  #164
  0
 4. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 18:59
  ไรต์ยังไม่ตาย ที่ใ่ชมั้ยค่ะ นักอ่านเงาทนไม่ไหวจนต้องเม้นแสดงตัวแล้ว กลับมาอัพสักที่เถอะค่ะ
  #163
  0
 5. #162 crean (@kung321love) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2560 / 12:34
  รอนานนานมันทรมานรู้มั้ยยยย
  #162
  0
 6. วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 20:03
  ไรท์ จะร้องแล้วแง~~~~????
  #161
  0
 7. #160 crean (@kung321love) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 16:51
  😭
  #160
  0
 8. #159 ห้วงมิติสีดำ (@mook5963) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 15:57
  เอาน้ำมันไปราดหน้าบ้านไรท์--
  #159
  0
 9. #158 suturn2 (@Suturn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 10:46
  เอาระเบิดมาจะไปปาใส่บ้านไรท์
  #158
  0
 10. #157 J-yunah (@deardiana) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 09:21
  มาร์คัสใช่มั้ยยยยยย มาต่อเร็วๆนะคะไรท์ รีดรอไรท์มานานมากกกกกก555555
  #157
  0
 11. #156 นะมัสสา . (@sandy2546) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 06:35
  ผู้ชายอะไรอ่ะ ฮื่อ;;
  #156
  0
 12. #155 SemiZay. (@makisama) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 04:28
  คนนั้นอะ ชื่อไรนะ มาร์คัสใช่มะ รูมเมทใช่มะ -......-
  #155
  0
 13. #154 SemiZay. (@makisama) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 04:26
  อ้อ ขึ้นและ เย้ ตกใจหมด 5555
  #154
  0
 14. #153 SemiZay. (@makisama) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 04:26
  ทำไมของเราไม่ขึ้นอะไรอะ หรือไม่มี ไรท์สปอยล์แต่ชื่อตอนหรอ ฮรึก ปวดไต ไรท์จะมาเร็วๆนี้ใช่มั้ยคะ ;-;
  #153
  0
 15. #152 Lookvar (@v-var) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 มีนาคม 2560 / 13:30
  สู้ๆนะคะไรท์ แต่มาบ้างนะ คิดถึง~
  #152
  0
 16. #151 Miya. (@yonoop) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 21:14
  เย้ ไรท์มาต่อแล้ววว โถ่เอลล่า ยังไงเธอก็ได้ห้องพักแล้วนะ
  #151
  0
 17. #150 SemiZay. (@makisama) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 13:33
  นี่คิดว่าห้องเอลล่าน่าจะพิเศษกว่าคนอื่นอีกแน่ๆ แต่จะได้อยู่กับใครน้ออออ
  #150
  0
 18. วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 13:29
  ไรท์ต้องทิ้งไว้ 3-4 เดือนแล้วค่อยมาอัพต่อแน่เลยอะ T^T
  #149
  1
 19. #148 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 07:51
  เหมือนโดนหลอกด่าว่าอ้วน 5555
  คิดถึงไรเตอร์จังเลยค่ะ
  #148
  0
 20. #147 SemiZay. (@makisama) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 06:46
  เย้วววววววว
  #147
  0
 21. #146 dear jung (@mydear2) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 06:20
  คิดถึงเอลล่ามาก-;";
  #146
  0
 22. วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 22:22
  ไรท์เค้ารอนานแย้ววว
  #145
  0
 23. วันที่ 7 มกราคม 2560 / 13:46
  พยายามเข้ามาส่องทุกๆเดือนเลยยยย
  ปล.เพราะเเจ้งเตือนมันไม่เตือนเนื่องจากไรท์ไม่อัพ อิอิ 55
  #144
  0
 24. วันที่ 7 มกราคม 2560 / 13:45
  อ่านเส้ไรท์ รอไรท์นานมาก
  #143
  0
 25. วันที่ 7 มกราคม 2560 / 13:44
  ไรท์จ๋าาาา อยากอ่านแล้วววนะะะ แงงงง
  #142
  0