Younger brother #มัคเลี้ยงน้อง [ markbam ft. got7 ]

ตอนที่ 3 : 2:พี่เหยิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 721
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  8 ก.ย. 62

2


พี่เหยิน


พี่เหยิน!!!!”


ผมหรี่ตามองไอ้เจ้าโมจิแสบที่กำลังยิ้มโบกมือใส่เจบีอย่างร่าเริงโดยคนที่โดนเรียกว่าเหยินได้แต่ทำหน้าเบื่อหน่ายก่อนจะหันมาคาดโทษผมที่ไม่สามารถทำให้ไอ้เจ้าก้อนแสบเลิกเรียกว่าเหยินได้


คือพยายามแล้วจริงๆนะเพื่อน


พี่เหยินเมื่อประตูรั้วถูกเปิดออก เจ้าก้อนกลมก็รีบวิ่งเข้าไปกอดเจบีอย่างคิดถึง แถมยังงอแงว่าจะขอขี่หลังเจบีไม่เลิกอีกด้วยสิ


แม่ฝากขนมมาให้ผมยื่นกล่องที่ใส่ขนมไปให้กับเจบี ซึ่งมันก็รับก่อนที่จะเดินนำเข้าบ้านโดยข้างๆกายมันมีเจ้าโบ้ที่กำลังส่ายหางดุ๊กดิ๊กไปมาอย่างดีใจที่ได้เพื่อนเล่น เมื่อเข้ามาในบ้าน ผมก็มองสำรวจบ้านเจบีอย่างเงียบๆ พ่อแม่มันไม่อยู่สินะ


พ่อแม่ไปทำงานแล้ว


แบบนี้พี่เหยินก็เหงาแน่สิ!”


ไม่เหงา มีโบ้อยู่


พี่เหยิน ไม่เศร้านะไอ้เจ้าแสบเมื่อเห็นว่าเจบีทำหน้าเศร้าก็รีบไปกอดเอวเจบีอย่างกับลูกลิง ทำให้เจบียีหัวเล็กๆนั่นด้วยความหมั่นเขี้ยวและกำลังจะหยิกแก้มโมจินั่น!!


อ๊ะ!!! พี่มาร์ค!!!”ผมกระชากคอเสื้อไอ้โมจิให้มาอยู่ข้างๆ โดยเจบีเพื่อนผมที่กำลังจะมาหยิกแก้มก็ได้แต่ทำท่าค้างคาอากาศอย่างนิ่งๆ


ก็รู้ว่าหวง แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ผมส่ายหัวให้กับเจบีว่ามันไม่ใช่ แค่กลัวไอ้แก้มยุ้ยๆนุ่มนิ่มของไอ้โมจิมันจะเป็นรอยช้ำแค่นั้นเอง


“’งื่อ พี่มาร์คปล่อยน้องแบม น้องแบมอยากกอดพี่เหยิน!!”ไอ้เจ้าก้อนแสบเริ่มงอแงที่โดนผมกระชากคอเสื้อทำให้ผมต้องปล่อย เมื่อเป็นอิสระเจ้าตัวแสบก็รีบวิ่งเข้าไปกอดเอวเจบีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเอาหัวไปถูกับแขนเจบีอย่างออดอ้อน


ทำไมทีกับผมไม่เห็นจะอ้อนเก่งแบบนี้เลยล่ะ


มีขนมเค้กอยู่ในตู้เย็น


น้องแบมรักพี่เหยินน้า~”ไอ้เด็กก้อนที่ตอนแรกกอดเจบีอย่างกับลูกลิง ตอนนี้ได้ละมือทั้งสองข้างมาทำท่ารูปหัวใจไว้เหนือหัวตัวเองก่อนที่จะหนีหายเข้าไปในครัว


พาเด็กก้อนมาปล้นขนมกันชัดๆเจบีหันมามองผมอย่างคาดโทษ ถึงจะบ่นแต่ก็ยอมให้ขนมไอ้เจ้าก้อนโมจิกินตลอดไม่ใช่หรือยังไงล่ะ


ไปเล่นสวนกลางของหมู่บ้านกันไหมผมเอ่ยชวนเพื่อนตัวเอง ทำให้ใบหน้ามันขึ้นสีเล็กน้อย อ่าไม่บอกก็รู้ว่าทำไมเขิน คงเพราะถ้าไปสวนกลางหมู่บ้านคงได้เจอคนที่แอบชอบเป็นแน่แท้


ไปสิ จะเอาโบ้ไปเดินเล่นด้วย


แล้วไม่อยากไปเจอคนนั้นหรือไงผมเอ่ยแซวเพื่อนตัวเองที่ตอนนี้แทบอยากจะเอาฟันมาเฉาะหน้าผมที่แซวมันจนมันเขินแทบจะม้วนตัวอยู่แล้ว


อย่ามาแซว แค่อยากพาหมาไปเดินเล่น!”ผมยักไหล่ไม่สนใจคำพูดข้ออ้างของเพื่อนตัวเอง ดูยังไงก็รู้ว่าแถเก่ง


พี่มาร์ค พี่เหยิน กินเค้กกับน้องแบมเร็ว~”ไอ้เจ้าก้อนที่หายไปตอนแรก ตอนนี้กลับมาพร้อมกับจานขนมเค้กชิ้นเล็กก่อนที่จะวางไว้บนโต๊ะเล็กแล้วนั่งลงกับพื้นตักขนมเค้กเข้าปากตัวเองทันทีโดยไม่คิดที่จะตักมาแบ่งพวกผมเลยสักนิด


ชวนกินตามมารยาทสินะไอ้โมจิ


เดี๋ยวกินเสร็จไปเล่นที่สวนกลางหมู่บ้านกันนะผมบอกกับเจ้าก้อนที่กำลังกินเค้กเลอะปากไปหมด อดไม่ได้ที่ผมจะต้องหยิบทิชชู่มาเช็ดปากที่เลอะของไอ้โมจินี้


ขอบคุณน้าพี่มาร์คไอ้เจ้าก้อนที่กินเค้กจนหมดหันมาส่งยิ้มแฉ่งใส่ผมทันทีก่อนที่จะเดินหยิบจานเข้าไปในครัวแล้วเดินมาอ้อนให้เจบีพาขี่หลัง ซึ่งไอ้เจบีมีหรือที่จะปฏิเสธเจ้าก้อนนี้ได้ ก็ต้องยอมให้เจ้าก้อนขึ้นหลัง ส่วนผมก็ต้องจูงไอ้เจ้าโบ้หมารักของเพื่อนตัวเองเดินนำไป


ว้าว~ ดอกไม้ๆ!!!”ผมหันหลังไปมองไอ้โมจิที่กำลังดิ้นไปมาอยู่บนหลังของเจบีก่อนจะเบนสายตาไปตามทิศทางการชี้ของไอ้โมจิที่กำลังชี้ดอกเข็มสีแดงอยู่บ่งบอกว่าอยากได้มากแค่ไหน


พี่เหยิน น้องแบมอยากได้ดอกไม้


แบม มันมีเจ้าของนะ เราเด็ดมันมาไม่ได้เจบีพยายามบอก แต่เจ้าก้อนกลับเบะปากไม่พอใจพร้อมกับดิ้นไปมาแล้วหันมามองหน้าผม


พี่มาร์ค น้องแบมอยากได้


ไม่ได้ ถ้าเราเด็ดของเขามาเราจะเป็นขโมยแล้วติดคุกนะ


แต่น้องแบมอยากได้!!”


เปลี่ยนจากดอกเข็มเป็นดอกหญ้าสวยๆตรงนั้นดีไหมก้อน พี่ว่ามันสวยกว่าดอกสีแดงเยอะเลยนะผมหันไปมองหญ้าสีขาวที่รูปร่างคล้ายกับขนปีกนกสีขาว


ว้าวววว ขนนกนี่นา น้องแบมอยากได้เมื่อเจอสิ่งที่น่าสนใจว่าดอกเข็มมีหรือที่เจ้าโมจิจะปล่อยมันผ่านไปง่ายๆ มีแต่งอแงจะขอลงจากหลังเจบี จนเจบีต้องปล่อยให้เจ้าก้อนเป็นอิสระ


มันไม่คันใช่ไหมผมเอ่ยถามเจบี ซึ่งมันก็ได้แต่ยักไหล่ใส่ผม


ไม่รู้สินะ


น้องแบมได้คุณขนนกมาแล้วเจ้าโมจิยื่นหญ้าขนนกมาตรงหน้าผมอย่างดีใจพร้อมกับแย่งสายจูงเจ้าโบ้จากมือผมไปให้กับเจบีจูงแทน แล้วมือนุ่มนิ่มก็มาจับมือผมแล้วพาผมเดินนำไปยังสวนกลางหมู่บ้าน


น้องแบมจะได้เจอกับพี่จินยองไหม


ต้องได้เจอสิผมบอกเจ้าก้อนไปแบบนั้นแล้วหันไปสบตากับเพื่อนของตัวเอง ก่อนที่จะยกยิ้มน้อยๆ อย่างนึกอะไรสนุกๆ


น้องแบมอยากเล่นกับพี่จินยอง พี่จินยองใจดีกับน้องแบมมากๆเลย


แล้วอยากตอบแทนอะไรพี่จินยองไหมผมก้มลงไปกระซิบข้างหูเจ้าโมจิที่ได้ยินก็รีบพยักหน้าทันที ทำให้ผมอมยิ้มแล้วหันไปมองเพื่อนรักของตัวเองที่กำลังเดินจูงหมาเลิกคิ้วด้วยความสงสัย


กระซิบอะไรกัน


คิกๆ น้องแบมเปล่ากระซิบอะไรกับพี่มาร์คเลยน้าพี่เหยินเจบีหรี่ตามองไอ้ก้อนแสบอย่างไม่เชื่อว่าจะไม่มีอะไร ก็เจ้าก้อนเล่นหัวเราะคิกคักเสียงดังอย่างน่าสงสัยขนาดนี้ ไม่มีอะไรก็บ้าแล้วล่ะ ไม่เนียนเลยจริงๆไอ้ก้อนแสบ


มีเรื่องอะไรปิดบังพี่ ไม่บอกพี่จะไม่ยอมให้กินขนมนะเจบียื่นเสนอข้อแลกเปลี่ยนทันที ทำให้ผมต้องก้มลงไปบอกกับเจ้าก้อนโมจิอีกครั้ง


พี่เหยินไม่ให้ แต่พี่ยอมให้เรากินเค้ก2ชิ้นต่อวันเลยนะ


งื่อออ น้องแบมไม่แย่งขนมพี่เหยินกินหรอก น้องแบมไม่บอก!”


แสบทั้งพี่ทั้งน้องเจบีว่าก่อนที่จะจูงหมาเดินนำ ทิ้งให้เจ้าก้อนโมจิเงยหน้าขึ้นมาหัวเราะคิกคักกับแผนการของผมอย่างสนุกสนาน คนที่เป็นหัวหน้าแผนการแบบผมก็ได้แต่หัวเราะในใจตัวเองอย่างช่วยไม่ได้ ก็นะ เพื่อนตัวเองมันดันเขินอายไม่กล้าบอกเขาไปตรงๆนี่นา


เมื่อพวกผมเดินมาถึงสนามเด็กเล่น เจบีก็คือมองไปรอบๆ เพื่อมองหาใครสักคนแต่กลับไม่พบ เลยได้แต่ถอนหายใจ ทำให้ผมต้องเดินเข้าไปตบบ่าเพื่อนของตัวเองเบา


สงสัยแผนจะล่มแน่ๆ


น้องแบมอยากเล่นกับพี่จินยองไอ้เจ้าก้อนที่ตั้งใจจะช่วยกันแกล้งเจบี ตอนนี้กลับงอแงขึ้นเมื่อแผนที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกมันล่มขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้


เราเอาโบ้ไปวิ่งเล่นก่อนนะเจบีว่าก่อนที่จะจูงเจ้าหมาอ้วนนั่นเดินไปอีกทาง


พี่มาร์คเอายังไงดี น้องแบมอยากให้พี่จินยองเจ้าโมจิเริ่มงอแงขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับแกว่งดอกหญ้าขนนกนั่นไปมาอย่างเสียดายที่ไม่ได้ให้พี่จินยอง


ไปนั่งเล่นชิงช้ากันไหม


อื้ม ไปสิ พี่มาร์คแกว่งน้องแบมด้วยน้า


มันก็ต้องเป็นแบบนั้นอยู่แล้วไหมล่ะไอ้โมจิก้อน


พี่มาร์ค น้องแบมฝากหน่อยเจ้าโมจิยื่นดอกหญ้ามาให้ผมถือก่อนที่ตัวเองจะย้ายไปนั่งบนชิงช้าแล้วกวักมือให้ผมแกว่งไวๆ


สาบานว่าผมเป็นพี่ไอ้ก้อนนี่ ไม่ใช่ทาสแน่นอน


พี่มาร์คแกว่งน้องแบมแรงๆเลย


แกว่งแรงเดี๋ยวเกิดได้รับบาดเจ็บขึ้นมาจะทำยังไง


ผมบ่นไอ้เจ้าก้อนโมจิที่หันหน้ามาพองแก้มใส่ผมพาให้ปากน้อยๆนั้นน่าหมั่นเขี้ยวไปอีก อยากจะบีบแก้มป่องๆนั่นให้หายพองสักทีสองที แต่สุดท้ายผมก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากตามใจเด็กที่ขี้เอาแต่ใจอย่างเจ้าโมจิที่กำสายโซ่ชิงช้าแน่นเมื่อผมแกว่งให้มันเร็วและสูงขึ้นไปอีก เสียงชิงช้าที่ดังก็ไม่สามารถที่จะดังเท่าเสียงหัวเราะของเจ้าโมจิได้เลยแม้แต่น้อย


ผมหยุดแกว่งชิงช้าลงทันทีเมื่อเห็นคนสองคนที่กำลังเดินเข้ามาหาพวกผมก่อนที่ผมจะชวนไอ้เจ้าโมจิให้หันไปมองสองคนนั้น เจ้าโมจิที่เห็นก็ยิ้มร่าเริงขึ้นมาทันทีก่อนที่จะกระโดดลงจากชิงช้าแล้ววิ่งไปหาทันที


พี่จินยอง~”


น้องแบมจินยองที่เห็นเจ้าโมจิวิ่งอ้าแขนเข้าไปหาก็รีบกอดรับอ้อมแขนนั่นอย่างเอ็นดูก่อนที่จะยีหัวเล็กๆนั้นเล่นด้วยความชอบใจ


พี่จินยองๆเจ้าโมจิที่แย่งดอกหญ้าไปจากมือผมก็รีบแกว่งแขนจินยองเรียกร้องให้จินยองหันมามองตนอย่างงอแง


ว่าไงครับน้องแบมจินยองนั่งยองเงยหน้ามองเจ้าก้อนที่กำลังยิ้มแฉ่งแล้วยื่นดอกหญ้าไปให้ตนเองอย่างตกใจก่อนที่จะยกยิ้มน้อยๆขึ้นมาด้วยความเอ็นดู


ขอบคุณสำหรับดอกหญ้าสวยๆนะ


งื่อออ ความจริงอันนี้ไม่ใช่ของน้องแบมหรอก


เมื่อสิ้นสุดประโยคนี้เจบีก็หันมามองผมทันทีอย่างต้องการที่จะบอกว่า ฝากไว้ก่อน ส่วนผมมีหรือที่จะสะทกสะท้านกับสายตาของเพื่อนรักตัวเอง ผมก็ได้แต่ยืนยิ้มน้อยๆให้กับเจ้าก้อนที่กำลังเป็นนักแสดงดีเด่นส่งเสริมให้พระเอกนางเอกได้คู่กันตามละครหลังข่าวก็แค่นั้นเอง


อ้าว แล้วของใครครับ


นู้น!!! พี่เหยินฝากน้องแบมมาให้!!!”


แบม!!!!”


__________________________________

น้องโมจิเราไม่ได้มาเล่นๆนะคะ นอกจากจะไปขโมยขนมจากตู้เย็นบ้านพี่เหยินแล้ว ยังจะไปเป็นนักแสดงอีกต่างหาก เรื่องแบบนี้เพราะพี่มาร์คคนเดียวเลยอะ เจ้าแผนการ ฉลาดเกินเด็กวัย6ขวบแล้วนะลูกเอ๊ย...

ไม่รู้จะชวนคุยอะไรกันเลย ถ้าชอบก็ฝากคอมเม้นกันด้วยน้า ถ้าไม่โอเคอยากให้ปรับปรุงตรงไหนชี้แนะเราได้เลยนะคะ เราพร้อมปรับปรุงแน่นอน เราขอบคุณคนที่ไม่ทิ้งฟิคเรื่องนี้นะคะ เพราะเราเห็นมีนักอ่านที่เคยอ่านเรื่องนี้ก่อนที่จะเปลี่ยนพล๊อตแล้วเขากลับมาเม้น คือเราดีใจมากๆ ไม่รู้จะทำยังไงนอกจากขอบคุณคนอ่านเก่าๆและคนใหม่ๆที่เข้ามาอ่านนะคะ

เรื่องนี้คือมันมีความเด็กน้อย(ซึ่งห่างกับวัยเรามากกก)ทำให้การแต่งแต่ละครั้งเรารู้สึกว่ามันทำไม่ได้อารมณ์แบบเด็กน้อยเท่าไร เลยลบแล้วแต่งใหม่ตลอด ทำให้การลงในแต่ละตอนใช้เวลามากค่ะ หวังว่าจะติดตามเรื่องนี้กันอยู่นะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #23 'Ratsamee™ (@believe-hy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 09:33

  น่ารักกกกกก
  #23
  0
 2. #22 PrincessDark (@neeranutdachopip) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 05:55
  น่ารักกกกกก เอ็นดูเจ้าก้อน ขำพี่เหยิน5555555
  #22
  0
 3. #21 narissarasanjo1 (@narissarasanjo1) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 05:18
  น้องน่ารักกกกก
  #21
  0
 4. #20 มิ้นต้วน (@nnisa0522) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 03:22
  กามเทพของพี่เหยิน 555
  #20
  0
 5. #4 KuenNun (@KuenNun) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 15:35
  กรี้ดดด ตอนมาร์คอ้อนนี่มุ้งมิ้ง
  #4
  0