หัวใจคนเถื่อน reup

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 4 หัวใจคนเถื่อน (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,009
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    15 มิ.ย. 60

ตอนที่ 4  หัวใจคนเถื่อน

       “คุณเถื่อนมีดีตรงไหน ผู้หญิงถึงมาตามเฝ้าเช้าเย็นขนาดนี้

      เสียงบ่นที่ดังลอดกลีบปากนุ่นบ่งบอกถึงความรู้สึกตกตะลึงและทึ่ง พลางปรายตามองสามีที่ยืนอยู่ไม่ห่างแล้วทำสีหน้าไม่อยากจะเชื่อ ก็ดูสิชายหนุ่มออกจะเถื่อน ไม่เห็นมีมุมหล่อเหลา กิริยาท่าทางก็ดูแข็งกระด้าง แถมยังชอบทำหน้าดุอีกต่างหาก

      เอ้านี่เธอว่าผัวตัวเองไม่มีอะไรดีเรอะคนฟังอยากจะกระโจนตัวเข้าไปคว้าคนพูดมาลงโทษ กล้าดีอย่างไรมาว่าผัวตัวเองไม่มีอะไรดี

      ก็คุณเถื่อนเถื่อนออกจะตายหญิงสาวอธิบายตามความเป็นจริง

      ถึงฉันจะเถื่อน แต่เวลาอยู่บนเตียง ฉัน...มันนะชายหนุ่มสวนกลับเร็วไว

      คุณเถื่อนพันธิตราถึงกับเอ่ยเสียงดุ และอยากจะยกมือขึ้นมากุมขมับ มีเรื่องให้ปวดศีรษะตั้งแต่เช้าเลย พลางชะโงกหน้าผ่านหน้าต่างไปมองร่างบอบบางของผู้หญิงคนหนึ่งที่มาจอดรถอยู่หน้าบ้าน

      ไปจัดการด้วย เป็นเมียต้องรู้จักช่วยผัวกันผู้หญิงออกไปจากชีวิตเข้าใจไหมเถื่อนบอกแล้วพยักพเยิดหน้าให้พันธิตราทำหน้าที่

      แต่ที่จริงจะปล่อยไว้ก็คงไม่เป็นอะไรมังคะ ตบมือข้างเดียวไม่ดังหรอกค่ะ ถ้าคุณเถื่อนไม่เล่นด้วยเธอบอกเพราะเชื่ออย่างนั้น รวมถึงเห็นท่าทางของคนตัวโตแล้วมั่นใจว่า เขาคงไม่เกิดความสิเน่หาต่อผู้หญิงคนนี้เป็นแน่ ซึ่งอีกฝ่ายรูปร่างหน้าตาถือว่าสวยทำให้ไม่ค่อยเข้าใจหนักว่า ไยเขาถึงไม่ให้ความสนใจแล้วต้องมองเปรียบกับตนเองที่ดูไม่มีอะไรสูสีได้เลย

      รำคาญ จัดการเถอะ

      น้ำเสียงของเถื่อนจริงจังขึ้นเป็นเท่าตัว ไม่อยากให้ความหวังกับมนปรียา ซึ่งดูถ้าเจ้าหล่อนจะไม่ยอมถอยง่ายๆ ขนาดเขามีพันธิตราอยู่ข้างกายยังจะกล้ามาตามตื๊อ ส่วนแม่คนตัวเล็กพยักหน้าแล้วก้าวเท้าเดินตรงเข้าไปหาแขกที่เจ้าของบ้านไม่เต็มใจต้อนรับ

      สวัสดีค่ะ คุณเถื่อนบอกให้กะทิมาไล่คุณกลับไปหญิงสาวพนมมือขึ้นไหว้เพราะอีกฝ่ายอายุมากกว่าพลางร้องบอกถึงความต้องการของคนตัวโต

      ฉันไม่ไปมนปรียาบอกเสียงเข้มพร้อมสะบัดหน้าหนี ไม่อยากจะพูดคุยกับผู้หญิงที่แย่งหัวใจของตนเองไป คิดแล้วก็เจ็บใจ คนตรงหน้าก็ไม่ได้สวยเลิศเลอ หน้าอกก็แบนแล้วทำไมเจ้าของไร่ส้มถึงให้ความสนใจพร้อมสอดส่ายสายตามองหาคนที่ต้องการ

      อย่ามายุ่งกับคุณเถื่อนของกะทิเลยนะคะ กะทิขี้เกียจฟังเขาบ่นเรื่องคุณพันธิตราบอกออกไปตามจริงพร้อมชะงักกึกกับถ้อยคำซึ่งกล่าวออกไป คุณเถื่อนของกะทิ แล้วพวงแก้มต้องร้อนฉ่า อยู่ๆ ก็รู้สึกเขินขึ้นมา

      เธอแย่งคนรักของฉันไปมนปรียาแทบจะตวาดแหวด้วยความโมโห แค่ได้ฟังประโยคนั้นก็เจ็บจี๊ด ทำไมถึงไม่เป็นหล่อนนะที่ได้เป็นภรรยาของเถื่อน ถึงภายนอกชายหนุ่มจะดูดุดัน น่ากลัว ตัวใหญ่ราวกับยักษ์ ผมเผ้ารุงรัง แต่เธอกลับชอบเขา เพราะนิสัยใจคอ ถึงจะห่ามแต่ก็มีความจริงใจ

      กะทิไม่ได้แย่งค่ะ เรื่องนี้ถ้าจะโกรธต้องโกรธคุณเถื่อน เขาไปลากกะทิมาเป็นเมียเองพันธิตราแย้งทันควัน ก่อนทอดถอนลมหายใจ

      งั้นเธอก็ออกไปจากชีวิตของเถื่อนสิ

      คนฟังถึงกับชะงักกึกกับประโยคนั้นพร้อมทำท่าครุ่นคิด ไม่นานจึงได้เอ่ยออกไป

      ก็ได้ค่ะทันทีที่จบประโยคลำตัวบอบบางพลิกตัวหมายจะเดินเข้าบ้าน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับใครอีกคนหนึ่งกระโจนตัวเข้ามาพร้อมสีหน้าไม่พึงพอใจ

      เฮ้ย เธอยอมง่ายๆ ได้อย่างไร ผัวเธอทั้งคนนะเถื่อนควันแทบออกหูกับแม่ภรรยาที่ไม่นึกหึงหวงสามี

      กะทิไม่รู้ความเป็นไปเป็นมาของคุณทั้งคู่ กะทิจัดการให้คุณเถื่อนไม่ถูกหรอกค่ะพันธิตราลอบกระตุกยิ้ม รู้ว่าเขาแอบฟังอยู่ จากนั้นได้อธิบายถึงเหตุผล ไม่ใช่ว่าจะไม่รู้สึกอะไรถ้ามีผู้หญิงมาตามติดคนเป็นสามี ยอมรับว่ามีหน่วงเหมือนกัน แค่ปัญหานี้เถื่อนสมควรจัดการด้วยตัวเอง

      ฉันจัดการเองก็ได้ ผู้หญิงอะไรไม่หึงไม่หวงผัวเอาเสียเลยเถื่อนบอกน้ำเสียงสะบัด ออกท่าทางฮึดฮัดใส่ แล้วเบนสายตาไปมองมนปรียาอย่างเหนื่อยใจ ไม่รู้ตนเองจะต้องพูดต้องบอกอีกกี่หนหญิงตรงหน้าถึงจะเลิกมาตามตื๊อ มาวอแว ขนาดมีพันธิตราแล้วเจ้าหล่อนยังไม่รู้ฟัง

      จำได้ในครั้งแรกที่เจอกับมนปรียาคือตนเองไปสั่งเค้กเพื่อเป็นของขวัญสำหรับใครบางคน และทุกปีก็จะซื้อเค้กจากร้านนี้เสมอจนมีความสนิทสนมกันพอสมควร แต่ไม่รู้ว่าเลยเถิดเกิดเป็นรักได้อย่างไร ในเมื่อตนเองแสดงออกชัดเจนว่า มีความรู้สึกให้ได้แค่เพื่อน

      เลิกยุ่งกับผมซะมนปรียา ไม่ว่าจะวันนี้หรือวันไหนๆ ผมก็ไม่มีรักคุณหรอก ผมมีผู้หญิงที่รักอยู่แล้วสิ่งที่ได้บอกออกไปในวันนี้หวังว่าจะยุติความหวังของมนปรียา ที่ผ่านมาชายหนุ่มไม่เคยเอ่ยปากบอก ซึ่งทำให้คนฟังหยุดทุกความคิด รวมถึงพันธิตราที่กำลังจะก้าวเท้าเข้าไปในบ้าน

      หญิงสาวรีบหมุนตัวกลับมามองชายหนุ่มพร้อมส่งสายตาตั้งคำถาม คนเถื่อนมีคนรักแล้วอย่างนั้นหรือ แต่ทำไมถึงยังพาเธอมาเป็นภรรยา

      แม่กะทิเน่าเป็นผู้หญิงที่คุณรักหรือคะมนปรียารู้สึกเจ็บอีกระลอก

      เรื่องนั้นคุณไม่จำเป็นต้องรู้


ฝากในรูปแบบอีบุคด้วยค่ะ

มัสยามันตรา
“กะทิไม่ถอดไม่ได้หรือคะ” หญิงสาวซึ่งมีชื่อว่าพันธิตรา หรือกะทิร้องถามเสียงสั่น แถมยังเขยิบตัวหนี “ซื้อมาเป็นเมีย ไม่ถอดเสื้อผ้าออกแล้วจะเป็...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

108 ความคิดเห็น