(os) - Serendipity ♡ #95fox00cat #นยอนดีพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 612 Views

 • 7 Comments

 • 29 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  20

  Overall
  612

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

One Shot : Minhyun x Jinyoung <br /> นานๆ ครั้งค่ะ : )


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
#95fox00cat Project

Theme song : Serendipity - BTS


(ปล.ชอบเนื้อเพลงมากๆ เลย ดีใจที่ได้เขียนถึงเพลงนี้นะคะ)
T
B

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 14 ต.ค. 61 / 04:25

บันทึกเป็น Favorite  ◥█̆̈◤∥ 

เหตุการณ์ทั้งหมดมันถูกกำหนดไว้อยู่แล้ว…“ของยังเตรียมไม่เสร็จอีกเหรอ ผมไม่ได้มีเวลาทั้งบ่ายนะ” เขาหัวเสีย เสียงเข้ม“จินยอง” เข้มขึ้นอีกนิด“เรียบร้อยแล้วครับ”ดวงตาเรียวมองมาที่กล่องไม้สี่เหลี่ยมตรงหน้าอย่างตั้งใจ หัวคิ้วที่ยับย่นค่อยๆ ผ่อนคลายเมื่อเห็นฮอนมากุโร่เนื้อสีชมพูเข้มถูกแล่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเตรียมไว้อย่างประณีต ทั้งโอโทโร่ ชูโทโร่ อากามิ เคียงข้างด้วยโบตันเอบิหรือกุ้งหวานตัวใส และปลาหมึกกระดองสดสีขาวน่ากิน พร้อมแล้วสำหรับให้เชฟใหญ่อย่างฮวังมินฮยอนได้จัดการต่อลูกค้ารอบ 1 ทุ่ม 8 ที่นั่ง กับซูชิ 11 คอร์ส ทุกอย่างต้องเป๊ะแพจินยองขลุกอยู่กับร้านโอมากาเสะร้านเล็กๆ แห่งนี้มาสองปีแล้ว กว่าจะได้ออกมายืนเป็นผู้ช่วยหน้าร้าน เขาผ่านมาแล้วทุกฐานะ ฐานะน้องชายเพื่อนเชฟ เด็กฝึกงาน พนักงานชั่วคราว ดีลกับซัพพลายเออร์ ไม่นับช่วงที่โดนฝึกให้หุงข้าวหลังร้านอย่างเดียว ก็ผ่านมาได้แบบสบายๆทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรอก ใช้ใจแลกมาทั้งนั้นแต่ก็ยังเป็นได้ไม่ครบทุกฐานะอยู่ดี...“วันนี้ได้บาฟุนอูนิมาด้วยครับ” จินยองเปิดกล่องไม้ยื่นให้ดู บาฟุนอูนิจัดเป็นของโปรดของลูกค้าที่ร้าน ด้วยรสหวานละมุน กลิ่นทะเลไม่จัดเกินไป เนื้อแน่นไม่แฉะ และมีความมันที่พอเหมาะ มินฮยอนมักเสิร์ฟคู่กับอิคุระหรือไข่แซลมอนให้มีรสเค็มตัดกัน“ดีครับ” ชมแบบเสียงเข้มๆปกติแล้วคนตัวสูงตรงหน้าค่อนข้างใจดี แต่พอหยิบเสื้อคลุมสีขาวมาสวม พับแขนเสื้อแล้วจับมีดเข้าหน่อย ก็แปลงร่างเป็นคนเจ้าระเบียบจนน่าขนลุก โดยเฉพาะหน้าตาหล่อเหลาคมคายนี่มองอย่างไรก็อันตราย เป็นสาเหตุให้ลูกค้าสาวๆ ขยันจองคิวมาบ่อยๆ หวังว่าวันหนึ่งเชฟจะใจดี ชวนคุยเรื่องอื่นนอกจากเรื่องปลา ปลา และปลาบ้างรำคาญหัวใจแต่ก็ช่วยไม่ได้ ขนาดจินยองเองก็ยังชอบมินฮยอนที่จริงจังและหลงใหลกับสิ่งที่ตัวเองทำแบบนี้ที่สุด


       


                                     ◥█̆̈◤
“เหนื่อยหน่อยนะวันนี้”เจ้าของเสียงใช้ผ้าสีขาวเช็ดมีดของตัวเองจนแห้งสนิทแล้วบรรจงเรียงเก็บเข้ากระเป๋าอย่างตั้งใจ ส่วนจินยองเองก็เพิ่งวางมือจากการทำความสะอาดเคาน์เตอร์จนวาววับเอี่ยมอ่อง สุดท้ายก็เหลือกันอยู่สองคนในร้านแคบๆ ร้านเดิม“ไม่เป็นไรหรอกครับ พรุ่งนี้ร้านปิดนี่”“นั่นสิ ลืมไปเลย” เขาหันมายิ้มให้ แขนเสื้อทั้งสองข้างถูกถกขึ้นมาถึงข้อศอก ดูสบายขึ้น ไม่อึดอัดเหมือนในเวลางาน พอถอดหมวกออกแล้ว ถึงได้เห็นว่าตรงไรผมนั้นมีเม็ดเหงื่อประปราย“กินอะไรกันดี”“อะไรเหลือก็กินได้หมด พี่เป็นเชฟ พี่ก็เลือกสิ เลี้ยงเบียร์สักกระป๋องด้วยก็ดี” จินยองตอบ“พูดแบบนี้ทุกวัน ไม่เบื่อหรือไง คราวหลังหัดร้องกินอะไรยากๆ บ้าง”“ผมเบื่อยาก ชอบอะไรก็ชอบอยู่อย่างนั้นนั่นแหละ พี่ก็รู้” จินยองสู้สุดชีวิต ส่วนคนฟังก็ทำหูทวนลม ได้แต่โบกมือไล่ให้ไปนั่งรอก่อน 


ทำแบบนี้ประจำไม่กี่อึดใจ จินยองก็สะดุ้งเฮือกเพราะโดนกระป๋องเบียร์เย็นเฉียบแปะที่ข้างแก้ม ก่อนที่มินฮยอนจะนั่งลงข้างกัน ปล่อยให้ลมเย็นๆ ตอนห้าทุ่มพัดพาความเหนื่อยล้าให้จางไปบ้าง“ซาบะดองแล้วกัน แกล้มเบียร์” เขายื่นเมนูเก่งมาให้ ไม่ได้ใส่จานหรูหราอะไร แต่เป็นซาบะดองชิ้นหนาๆ ในชามสีดำที่กินกันประจำพร้อมตะเกียบหนึ่งคู่“เอ้อออ เหมือนเมื่อวานเลย ใครทำอะไรซ้ำๆ มากกว่ากัน พี่หรือผม?”มินฮยอนฟังแล้วได้แต่หัวเราะกับอาหารง่ายๆ ของตัวเอง “แต่ซาบะดองของพี่อร่อยที่สุดในโลกแล้วนะ”“รู้แล้วครับว่าอร่อย แต่อันนี้เบื่อจริงนะ เบื่อแบบพรุ่งนี้ก็ไม่กินแล้ว ต่อให้ทำอร่อยแค่ไหนก็ไม่กิน”“นายเป็นแมวจะเบื่อปลาได้ไง กินๆ ไปเถอะน่า” พูดจบก็ยกกระป๋องเบียร์ขึ้นกระดกอย่างอารมณ์ดีนายเป็นแมวนำโชคนะ… เขาเคยพูดแบบนั้น

แมวตัวผอมๆ ที่เดินเข้ามาที่ร้านในวันที่ทุกอย่างขลุกขลักเละเทะ แล้วเปลี่ยนเรื่องยุ่งยากทั้งหมดกลายให้กลายเป็นเรื่องง่ายดาย เหมือนมีมนต์เป็นอีกฐานะที่ลืมเล่าไปตอนต้น ‘ฐานะแมวที่ร้าน’


“จินยอง วันนี้ขอโทษนะที่หงุดหงิดใส่” เสียงนั้นเบาและนิ่งเหมือนเสียงทะเลตอนกลางคืน ทุกครั้งที่ถูกเรียกแบบนี้ จินยองจะรู้สึกชอบชื่อของตัวเองมากขึ้นเป็นพิเศษ“ผมน่ะ ไม่ได้มีเวลาทั้งบ่ายนะ” จินยองล้อเลียน ในขณะที่อีกคนทำท่าอ่อนใจ“จินยอง”“ครับ” คนฟังเงยหน้าสู้  “วันนี้พี่เรียกผมครบร้อยครั้งหรือยัง”“จินยอง”“...”“จินยอง”“พี่พอก่อน โดนเรียกมากๆ แล้วเวียนหัว ตอนนี้เมาแล้ว ไม่อยากเมากว่าเดิม”ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ก็ซับซ้อนแบบนี้ ดึงดูดเข้าหากันอย่างสุดแรง แต่ในบางครั้งก็ผลักออกจากกันเพราะความกลัวลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าต่างคนได้กลายเป็นจักรวาลของอีกฝ่ายไปแล้ว“นายจะไปจริงๆ เหรอ”จินยองฟังแล้ววางกระป๋องเบียร์ลงข้างตัว เงยหน้ามองพระจันทร์ด้านบนที่ตอนนี้โดนกลุ่มเมฆบดบังไปเกินครึ่ง“ไม่ไปได้ไหม พูดแบบนี้ไม่เป็นเหรอ”“...”“ถ้างั้น ก็จะตอบว่าต้องไป เพราะเบื่อแล้ว อยากทำอะไรใหม่ๆ บ้าง”“ไหนนายบอกว่าเป็นคนเบื่อยาก”เบียร์ก้นกระป๋องของมินฮยอนถูกกลืนลงไปรวดเดียวทันทีที่ถามจบ ลูกกระเดือกแหลมๆ นั้นเคลื่อนตัวขึ้นลงเหมือนคลื่น“ไม่ไปก็ได้นะ”“หืมม”“ถ้าพี่พูดว่า อย่าไปเลย ผมก็จะไม่ไปหรอก ขอแค่พูดออกมา”เริ่มเกมจ้องตาอย่างเป็นทางการอีกแล้ว รอบที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้“จินยอง”“ครับ”จินยองนั่งกอดเข่าแล้วตั้งใจฟังคำพูดจากคนที่นั่งหูแดงที่นั่งข้างกัน พอนอกเหนือเวลางาน อีกฝ่ายก็ยอมลดละความเป็นนายจ้าง เหลือแค่ผู้ชายธรรมดาๆ ตาตี่ๆ คนหนึ่งเท่านั้น“ไม่ไปได้ไหม”เหมือนได้ยินเสียงดัง “กริ๊ก” เวลาที่แม่กุญแจโดนปลดล็อค

จินยองยิ้ม… ส่วนมินฮยอน หูแดงกว่าเดิม“กะแล้วว่าพี่ต้องพูด” จินยองเผลอยิ้มกว้าง แผ่รังสีความลิงโลดออกมาจนอีกฝ่ายเริ่มรู้แกว“เป็นโมฆะได้ไหม เมื่อกี้เมา”“ไม่ได้สิ” จินยองหัวเราะ “พี่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตหรือเปล่า ยังไงพี่ก็ไม่ให้ผมไปหรอก เพราะทุกอย่างมันถูกกำหนดไว้หมดแล้ว รวมถึงตอนนี้ที่เรานั่งคุยกันก็ด้วย”“งั้นเหรอ…”“ใช่สิ ทั้งเรื่องที่ผมเจอพี่ ทำงานกับพี่ ทะเลาะกับพี่ ช่วยพี่แล่ปลา แล้วก็—”คืนนี้จินยองสะดุ้งเป็นครั้งที่สอง รุนแรงกว่าตอนโดนกระป๋องเบียร์เย็นฉ่ำมาแนบแก้ม เมื่อริมฝีปากที่มีรสขมเล็กๆ ทาบลงบนริมฝีปากของตัวเองแบบไม่ทันตั้งตัว พร้อมกับลมหายใจร้อนๆ ที่ลอยมาปะทะหน้า จะถอยหนีก็ไม่ทันเพราะถูกมินฮยอนยึดแขนเอาไว้แน่น ดวงตาเรียวคู่นั้นจ้องลึกเข้ามาเหมือนกำลังมองหาอะไรบางอย่าง“พรหมลิขิตกำหนดไว้ด้วยหรือเปล่า เรื่องที่พี่จะจูบนาย”“ก็ งั้นมั้ง”“แล้วอะไรอีก”“ผมรู้ว่าพี่จะบอกชอบผม”“งั้นคงต้องรอวันอื่น พรหมลิขิตนายมันหลอกนายแล้ว แต่เอาเป็นว่า นายไม่ไปทำงานที่อื่นแล้วนะ ดีมากจินยอง”คนตัวสูงตบบ่าเบาๆ แล้วเนียนลุกหนีไป จินยองอดหัวเราะออกมาไม่ได้ สองปีกับคำสั้นๆ ทื่อๆ แบบนี้ ทำไมมันยากเย็นเหลือเกิน อยากตามไปต่อยให้หายรำคาญสักหมัดแต่ช่างเถอะ เพราะยังไงมินฮยอนก็ต้องบอกชอบเขาอยู่ดีก็ทุกอย่างมันถูกกำหนดไว้แล้วนี่นะEnd-


#ซาบะดอง


: )

ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่ะ เขียนถึงโอมากาเสะเพราะเลิฟๆ ถ้าได้เชฟแบบคุณฮวังน่าจะดี  

ไว้จะแว่บมาอีกนะ ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ p_silverlining จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 08:37

  เราอ่านไม่ได้อ่าา เนื้อหาไม่ขึ้น ฮือออออออออ
  #7
  3
  • 16 ตุลาคม 2561 / 11:37

   อ่านได้แล้ววววววววว ฮืออออออ ดีใจ น้องน่ารักจังเลยยยยยยย คิดอะไรก็พูดไปเลยตรงๆ
   #7-2
  • 16 ตุลาคม 2561 / 13:27
   เย้ ขอบคุณมากเลยค่ะ ><
   #7-3
 2. #6 Mimi
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 10:43

  พี่มินคนซึน2018

  จูบเค้าละยังซึนอีกนะคะพี่

  ยัยน้องก็แสบมากกกกกก

  แต่ก็เต็มไปด้วยความน่าเอ็นดูตามประสา

  เค้าก็เหมาะกันสุดแล้วละค่ะ คนซึนมาเจอกับคนแสบ 55555

  #6
  1
  • 16 ตุลาคม 2561 / 00:12
   เด็กงึมงำเรื่องอะไรไม่รู้ เชฟใจร้อนแล้วค่ะ วัยรุ่นเหลือเกิน : ) ขอบคุณที่แวะมานะคะ
   #6-1
 3. #5 BumblebeeH (@BumblebeeH) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 00:49
  คนปากแข็งกับคนรู้ทันกัน ถูกคู่!!
  #5
  1
  • #5-1 p_silverlining (@p_silverlining) (จากตอนที่ 1)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:10
   คนเดินหนีคงรู้สึกว่าตัวเองจะชนะแน่ๆ แต่เดี๋ยวก่อน....เอิ๊ก
   #5-1
 4. #4 likeachild (@bubblyblue) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 23:51
  สายซึนนะคะคุณเชฟ ส่วนน้องก็เจ้าเล่ห์ไม่เบา แต่อย่างว่า จะทันคุณเชฟได้ก็ต้องแสบประมาณนึง

  แต่งได้น่ารักมากๆเลยค่ะ
  #4
  1
  • #4-1 p_silverlining (@p_silverlining) (จากตอนที่ 1)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:06
   ขอบคุณมากเลยค่ะ
   ไม่รู้ใครแสบกว่าใครเหมือนกัน สู้กันสุดๆ : D
   #4-1
 5. #3 laziibear92 (@bb210435) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 16:16
  ฮื่ออ น่ารักมาก ละมุนไปหมด จูบเค้าทื่อๆ อย่างนี้ก็ได้หรอมินยอน
  #3
  1
  • #3-1 p_silverlining (@p_silverlining) (จากตอนที่ 1)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:04
   นั่นสิคะ ตาคนนี้นี่นะ ตีเลย &#128556;
   #3-1
 6. วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 13:42

  พี่มินซึนรึว่าซึนนะ 55555 เรื่องตรงกับเพลงจริงๆ ทุกอย่างได้กำหนดไว้หมดแล้ว ให้พี่มินและจินยองลงเอยกัน 55 จูบแล้วยังไม่บอกชอบมันน่าตีๆให้ช้ำจริงๆ 55555

  #2
  1
  • 16 ตุลาคม 2561 / 00:13
   สรุปว่าพี่มินก็คือซึนและซึนนั่นเอง หนีไปแล้วด้วย แต่หนีพรหมลิขิตไม่พ้นหรอก หุหุ
   #2-1
 7. วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 11:07

  เกลียดความจูบน้องแล้วถามว่าพรลิขิตบอกมั้ย เนี่ยนิสัยอยากตีพี่ น้องน่ารักกกเอ็นดูตอนล้อเลียนพี่น้องนี่นะ ตอนพี่ขอน้องว่าไม่ไปได้มั้ยคือแบบเอ็นดูขำที่หูแดงอะ 55555555555555

  #1
  1
  • 16 ตุลาคม 2561 / 00:14
   น้องอดทนโดนดุมา น้องหมั่นไส้จะแย่แล้ว มาพูดดีตอนท้าย น้องหงุดหงิด :p
   #1-1