คัดลอกลิงก์เเล้ว

ไมยราพท้ารัก

เมื่อหนุ่มอาร์ตตัวพ่อถูก 'ยัยแหม่มแก้มแดง' ลูบคมถึงถิ่น เขาจึงคิดหาวิธีเอาคืนเด็กสาวด้วยการท้าดวลจีบซะเลย โดยมีกติกาที่ตั้งขึ้นต่อหน้าฝูงหมาสามตัว(พริกเขียว พริกเหลือง พริกแดง ฉายาเจ้าหมาสามสีไฟจราจร)

ยอดวิวรวม

127

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


127

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


4
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 มี.ค. 63 / 15:53 น.
นิยาย Ҿѡ ไมยราพท้ารัก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


"ไมยราพท้ารัก"
นิยายลำดับที่ ๑ ในชุด Sweet Love

 
 


 

เมื่อหนุ่มอาร์ตตัวพ่อถูก ยัยแหม่มแก้มแดง ลูบคมถึงถิ่น เขาจึงคิดหาวิธีเอาคืนเด็กน้อยวัยกระเต๊าะที่ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมด้วยการท้าดวลจีบซะเลย โดยมีกติกาที่ตั้งขึ้นต่อหน้าฝูงหมาพันธุ์บีเกิลสามตัว เจ้าพริกเขียว เจ้าพริกเหลือง เจ้าพริกแดง (ฉายาเจ้าหมาสามสีไฟจราจร) หากว่าใครเอ่ยปากบอกว่าชอบอีกฝ่ายก่อน ถือว่าคนคนนั้นแพ้ และคนแพ้ต้องทำท่าหมาเห่าไปรอบๆ ไร่ แถมยังต้องทำตามคนที่ชนะต้องการอีกสามข้อ

-----------------------------------------

"ทำอะไรอยู่อ่ะ" เสียงเคี้ยวกร้วมๆ ของเจ้าตัวป่วนจากด้านหลังทำเอาคนที่กำลังจะจรดปลายพู่กันสะบัดนิ้วลงสีบนภาพเบรกเอี๊ยดจนตัวโก่ง ใบหน้าคมคายแสดงความหงุดหงิดอารมณ์เสียเหลือประมาณแทบปาจานสีที่อยู่ในมือทิ้ง

ชายหนุ่มมาดเซอร์ ผมยาวระต้นคอ มัดด้านหน้าเป็นจุกไว้หันขวับมามองแม่ตัวแสบที่คอยปั่นป่วนชีวิตเขาตั้งแต่วันแรกที่ย่างก้าวเข้ามาในไร่แห่งนี้ เขานั้นหรืออุตส่าห์หนีความวุ่นวายในเมืองคอนกรีตเพื่อมาหาแรงบันดาลใจที่บ้านป่าเมืองเหนือกลับต้องมาพบเจอกับยัยเด็กตัวแสบแก้มแดงคนนี้เข้า โคตรซวยบรมจริงๆ เลย ยัยเด็กตัวแสบนี่ชอบเล่นซ่อนแอบแวบไปตรงนั้นทีมาตรงนี้ทีราวกับหายตัวได้ ทำเอาอารมณ์ศิลปินของเขาหดหายหมด แถมคนแก่ในไร่ยังเห็นดีเห็นงามไม่เคยเอ่ยปากว่าเลยสักคำ ครั้นพอเขาจะดุด่าหล่อนเข้าหน่อยแม่เจ้าประคุณทูนหัวก็แล่นแจ้นไปฟ้องผู้อาวุโสก่อน...

มันน่าโมโหนักเชียว!

"มาทำไมอีกล่ะเนี่ย..." อาร์ตตัวพ่อลากเสียงยาวอย่างเซ็งจิต มองเขม่นเด็กสาวที่อายุยังไม่ถึงยี่สิบปีด้วยความไม่พอใจ ใคร่อยากจะโยนหล่อนออกนอกพื้นที่ส่วนตัวนักแต่อีกฝ่ายนั้นไวเป็นลิง จับตัวไม่เคยได้สักที

เด็กสาวในชุดเอี๊ยมด้านหน้าของตัวเสื้อปักลายหมียักไหล่ โผล่หัวมองตรงนั้นทีตรงนี้ทีก่อนหันมาตอบเสียงดังฟังชัด "มาชวนไปเล่น!"

"จะบ้าหรือ ฉันโตแล้วนะ เธอไปเล่นกับลูกหลานคนงานโน้นไป๊...ฉันจะทำงานของฉันต่อ"

"ไม่เอา! คุณย่าให้มาชวนไปเล่นด้วยกันก็ต้องชวนไปให้ได้สิ" ชายหนุ่มพ่นลมหายใจด้วยเบื่อหน่ายแม่จอมยุ่งคนนี้เหลือจะกล่าว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากเพราะถือว่าเป็นคนโปรดของคนแก่ท่าน

"เขาจ้างเธอเท่าไหร่ล่ะทีนี้ถึงได้เข้ามาก่อกวนฉันอีก?!"

หล่อนแก้มแดงจัดเมื่อคนตัวโตมาดศิลปินเอ่ยดักคอออกมาราวกับรู้ทันตนเอง เด็กสาวถูมือที่ว่างเปล่าเข้าหากันเพราะยัดแอปเปิ้ลลูกโตลงท้องไปหมดแล้วพร้อมชูสองนิ้วมาตรงหน้าจิตกรเอกที่ชอบหมกตัวอยู่แต่ในห้องเก็บของเก่าซึ่งจัดใหม่จนสวยเช้งน่าดูชมกว่าแต่ก่อนอยู่มากโข

ไมยราพส่ายหน้าลุกไปยังโต๊ะตัวยาวเพียงตัวเดียวในห้อง "เห็นแก่เงินสองร้อยจริงๆ นะยัยแหม่มเอ๊ย..."

ที่ ไมยราพเอ่ยออกมาอย่างนั้นก็นับว่าไม่ผิดซะทีเดียว เพราะ 'ยัยแหม่มแก้มแดง' ที่อยู่ไร่ข้างๆ ชอบมุดรั้วอาณาเขตเข้ามาพูดคุยและอยู่เป็นเพื่อนเล่นกับคนแก่ที่ ไร่ภากร เป็นประจำจนคุณย่าแทบจะลืมหลานชายอย่างเขาไปเลย แล้วพอท่านใช้ให้ยัยเด็กแสบนี่มาตามหาเขาทีไรยัยแหม่มก็จะได้ค่าจ้างเล็กๆ น้อยๆ เป็นค่าขนมทุกทีจนเขาอดอิจฉาปนหมั่นไส้ไม่ได้

"สองพันต่างหาก"

          "หะ!!! สองพัน! งั้นเธอปล้นฉันเลยเถอะ...ยัยทะเลเกลือเอ๊ย!" มือที่กำลังเปิดลิ้นชักเพื่อล้วงเอาธนบัตรสีแดงซึ่งคำนวณแล้วว่ามีจำนวนมากกว่าคนเป็นย่าจ่ายให้เด็กสาวมาตามเขาชะงักงัน ถ้าจะเอามากกว่าสองร้อยก็ฝันไปเถอะ...อาทิตย์นี้ยัยแหม่มแก้มแดงไถเงินเขาไปจวนจะครบห้าพันอยู่แล้วนะ นี่พ่อไม่ได้ผลิตเงินใช้เองนะโว้ยยย แค่วาดรูปเหอะ...วาดรูป!!!
เปิดเรื่องไว้ 07-07-2559
 

สารบัญ อัปเดต 1 มี.ค. 63 / 15:53

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานอื่นๆ ของ ธีราภรณ์

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น