My Hero Academia Side Story Tetsujin 28 FX ตำนานของเหล่าผู้พิทักษ์ - นิยาย My Hero Academia Side Story Tetsujin 28 FX ตำนานของเหล่าผู้พิทักษ์ : Dek-D.com - Writer
×

My Hero Academia Side Story Tetsujin 28 FX ตำนานของเหล่าผู้พิทักษ์

โดย one ohbe

ผู้ที่เกิดมาในฐานะอาวุธสงครามได้สละตนเองเพื่อให้กลายรากฐานเพื่อให้ยุคสมัยพัฒนาไปได้อย่างก้าวกระโดดและไม่ต้องให้บาดแผลในอดีตชุดรั้งยุคสมัยเอาไว้แต่ยังไงการต่อสู้ของนักรบก็ยังไม่ถึงจุดสิ้นสุดอยู่ดี

ยอดวิวรวม

1,242

ยอดวิวเดือนนี้

46

ยอดวิวรวม


1.24K

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


44
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ต.ค. 65 / 23:03 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

อัพเดทข้อมูลเบื้องต้น

 

นี้คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราว

.

.

.

ของการต่อสู้อันยาวนานของเหล่านักรบยักษ์

.

.

.

ทั้งการเรียนรู้และการพัฒนาการตามการเวลา

.

.

.

ทั้งความสุขและความเศร้า

.

.

.

สายสัมพันธ์อันมากมาย

.

.

.

ความศูนย์เสียและความโกรธแค้น

.

.

.

ประวัติศาสตร์ที่ถูกฝังเอาไว้

.

.

.

และความรักที่ไม่อาจสมหวังอันยาวนาน

 

แนะนำตัวละคร

 

Tetsujin 28 fxหรือจิน(Jin)

 

ด้านหน้า
ด้านหลัง

จินเขาก็คือเท็ตสึจินหมายเลข28ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่จากซากเหล็กของตัวเขาในชาติที่แล้วเข้าก็ได้ความทรงจำในชาติที่แล้วมาด้วยซึ่งตัวเขามีขนาด18เมตรถึงแม้เข้าจะถูกสร้างจากร่างของเขาในชาติที่แล้วแต่เขาก็ได้รับการพัฒนาให้แข่งแกร่งกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากแต่ก็แลกมาด้วยที่เขาไม่สามารถบินด้วยตัวเองได้แต่เป็นการกระโดดสูงนั้นพอทำได้จึงทำให้เขาต้องเข้ารวมร่างกับหมายเลข17เพื่อที่จะกลับมาบินได้อย่างอิสระได้และด้วยความที่ตัวเขามีความทรงจำในชาติที่แล้วทำให้ตามหลักความอาวุโสจริงๆเขาคงจะเป็นพี่ใหญ่สุดแต่ก็ด้วยความที่หมายเลขของเขาเป็นเลขล่าสุดจึงทำให้เขาเป็นน้องเล็กสุดและตัวด้วยความที่พระเจ้าเบลอลืมให้ร่างมนุษย์กับเขาจึงทำให้เขาไม่มีร่างมนุษย์แบบคนอื่นๆและตัวเขาและหมายเลขอื่นๆจะมีวความสามารถนึงที่เป็นความลับที่รอเวลาในการหาคำตอบ

ในด้านนิสัยจินมีนิสัยเย็นชาแต่ก็อ่อนโยนคอยช่วยผู้อื่นแต่ไม่ชอบคนที่หลอกลวงและเห็นชีวิตเป็นแค่ของเล่นโดยที่คนส่วนใหญ่มักจะนับถือเขาว่าเป็นเทพที่ใจดีถึงจะตัวใหญ่ก็ตามแต่ยามใดที่มีคนที่ทำสิ่งที่เกินกว่าจะให้อภัยอย่างเช่นคนที่พวกขุนนางที่เลวทำให้ประชาชนทุกยากหรือศัตรูที่ทำให้คนสำคัญของเขาเดือดร้อนเข้าจะกลายเป็นเทพที่หน้ากลัวพร้อมจะทำลายล้างอย่างไม่ปราณีและเขาจะเรียกตัวเองว่าจินทำให้คนอื่นๆก็เรียกเขาว่า จิน หรือ ท่านจิน หรืออีกชื่อนึงที่ใช่ตอนเวลาโกรธทำให้คนเรียกชื่อว่า มาจิน ไปด้วยโดยที่จินจะอาศัยอยู่ในป่าหรือหุบเขาสะส่วนใหญ่โดยเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสเขาจะเข้าสู่การจำศีลเพื่อรักษาร่างกายและพลังงานในตัวซึ่งตัวเขาจะกลายเป็นรูปปั้นหินรอวันถูกปลุกขึ้นมา

 

โหมดการใช้งาน

 

จิน(Jin)

โหมดที่เป็นระบบปกติของจินสามารถขยับไปไหนมาไหนพูดคุยทำอะไรก็ได้โจมตีต่อสู้ได้ตามปกติโดยลักษณะเป็นตาสีเหลือง

 

มาจิน(Majin)

เมื่อใช้โหมดนี้จะใช่งานเมื่อจินโกรธจะมีพลังการในการทำลายล้างที่สูงมากและตาของโหมดนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงและจะมีคลื่นพลังงานสีแดงอยู่รอบตัวแต่จะควบคุมตัวเองไม่ได้

Majin

ท่าไม้ตาย

 

God Hand Impact

tetsujinจะทำการรวบรวมพลังงานในตัวจนเกิดออร้าสีฟ้ามาไว้ที่มือแล้วทำการต่อยใส่ศัตรูซึ่งมีพลังทำลายล้างมากกว่าแสมชของออลไมท์หลายเท่า

 

Flying Kick

เป็นลูกเตะของtetsujinที่จะทำการกระโดดขึ้นสูงเสียดฟ้าแล้วรวบรวมหลังงานไว้ที่เท้าแล้วบวกกับแรงโนมถ่วงจะทำให้พลังโจมตีรุนแรงหลายเท่า

 

กำไลอฐิษฐาน
 

เป็นกำไลสีน้ำเงินที่ทำหน้าที่เปรี่ยบสะเหมื่อนสื่อกลางของจินและผู้ถือครองโดยโดยที่ผู้ถือครองจะต้องทำการอฐิษฐานในการปลุกจินขึ้นมาเพื่อช่วยเหลื่อและสมารถช่วยในการเรียกสติของจินเมื่อเขาอยู่ในโหมดมาจิน

 

Tetsujin 17 Phoenix

เป็นหุ่นรบรูปร่างนกสีแดงผู้เป็นพี่ของTetsujin28FXโดยที่เธอเป็นตัวตนที่ถูกสร้างใหม่จากพระเจ้ามีนิสัยรักสงบไม่ค่อยจะไปพบผู้คนบ่อยมีทักษะในการต่อสู้ที่สูงมากโดยที่จะเรียกชื่อตัวเองว่าฟีนิกซ์หรือฟูกะโดยที่จะอาศัยอยู้ที่หุบเขาที่เดียวกันกับจินแต่จะอยู่ในส่วนของถ้ำที่มีบ้านอยู่ในส่วนใกล้แม้น้ำและมีร่างทั้งหมดดังนี้ 

ร่างหุ่นรบTetsujin 17 Phoenix

ร่างหุ่นเหล็กจะไม่เน้นในการต่อสู้แต่เน้นในการป้องกันและเป็นปีกให้Tetsujin 28 

ร่างสัตว์เทวะวิหกเพลิง God phoenix

ร่างนี้เป็นร่างที่เน้นการต่อสู้โดยใช่เพลิงในร่างกายเข้าปะทะและสร้างกระบี่ไฟออกมายิงโจมตีในระยะไกลและสามารถแปลงจากร่างหุ่นหรือร่างมนุษย์ได้แต่ไม่สามารถรวมร่างกับTetsujin 28ได้

 

ร่างมนุษย์

ฟูกะ(Fu Hua)ร่างเซียน


 

ร่างมนุษย์เป็นหญิงสาวหน้าตางดงามราวกับเทพธิดามีดวงตาสีฟ้าผมสีเทาโดยที่ร่างนี้จะมีทักษะการต่อสู้ระยะประชิดที่สูงโดยที่นางจะคอยช่วยเหลื่อเหล่ามนุษย์ที่ตกอยู่ในอันตรายและคอยช่วยเท็ตสึจินที่ไม่สามารถช่วยในที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้แต่ร่างนี้จะเน้นไม่ใช้พลังของฟีนิกซ์ในการต่อสู้แต่จะเน้นในการรักษาคนมากกว่าทำให้คนที่คนที่ได้รับการช่วยเหลื่อจากเธอนั้นนับถือเป็นเทพธิดาและฝังคนจีนก็นับถือเธอเป็นเทพเซียนอีกด้วย

ฟูกะ(Fu Hua)Phoenix
 

ร่างนี้ร่างที่แท้จริงของร่างมนุษย์จะใช้ในการต่อสู้โดยเฉพาะโดยมีรูปร่างเป็นหญิงสาวผมสีขาวปลายผมสีแดงลูบงามโดยที่จะสามารถใช้พลังของร่างGod phoenixได้ประมาณ50เปอร์เซนต์และเน้นในการต่อสู้ระยะประชิดและมีพลังไฟเพิ่มเติมในการต่อสู้และสามารถสร้างกระบี่ไฟเพื่อช่วยในการต่อสู้อีกด้วย

dark phoenix

เป็นตัวตนที่พระเจ้าใหม่เหมื่อนกับฟีนิกซ์และเป็นน้องสาวฝาแฝดของฟีนิกซ์โดยมีพลังที่ลักษณะตรงกันข้ามกับฟีนิกซ์และไม่มีร่างหุ่นมีนิสัยที่ร่าเริงขี่เล่นแต่ก็ก้าวร้าวหัวรุนแรงเอาแต่ใจเหมื่อนเด็กแต่ก็มีบางครั้งก็มีโมเม้นน่ารักหรือน้อยใจในความที่นางโดนผู้คนหวาดกลัวในพลังกับนิสัยของนางโดยนางชอบเรียกตัวเองว่า dark phoenix หรือ ฟูมะโดยที่นางจะอาศัยที่หุบเขาที่เดียวกับฟูกะกับจิน

 

ร่างสัตว์เทพมาร dark phoenix
 


 

ร่างนี้จะมีรูปร่างเป็นนกเพลิงสีม่วงจะมีความสามารถที่มีลักษณะคล้ายกับฟีนิกซ์แต่เป็นสีม่วงแต่มีพลังทำลายล้างมากกว่าเพื่อแทนที่การที่ไม่มีร่างหุ่นโดยสามารถขยายร่างร่างได้เทียบเท่าหรือร่างสัตว์เทวะของฟีนิกซ์และมีพลังป้องกันเทียบเท่ากับร่างหุ่นของผู้เป็นพี่

 

ร่างมนุษย์
 

ฟูมะ(Fuma)

ร่างมนุษย์จะมีหน้าตาและความสามารถคล้ายๆฟูกะแต่ฟูมะจะเน้นการใช่อาวุธในการต่อสู่มากกว่าและแต่งกายจะอยู่ในชุดโทนสีขาวดำทองผมสีเทาล้วนโดยมีดวงตาสีแดงนัยตาสีขาวมีความสามารถในการสร้างอาวุธออกมาได้จากขนนกสีม่วงของร่างdark phoenixได้

 

มิซากิ(Misaki)

 

ตอนเด็ก

 

 

ตอนโต

 


 

มิซากิเด็กสาวชาวบ้านที่ถูกเท็ตสึจินหรือจินช่วยเอาใว้ในวัยเด็กและเป็นหนึ่งมนุษย์ที่จินนั้นผูกพันธ์มากที่สุดโดยที่นางมีนิสัยที่สุภาพอ่อนโยนสุภาพแต่ก็กล้าหาญอยู่กล้าเผชิญหน้ากับอันตรายและนางเป็นคนที่จะเรียกจินออกมาเมื่อเกิดภัยอันตรายโดยการกุมมืออฐิษฐานเพื่อเป็นการเรียกจินออกมาเพื่อปราบภัยอันตรายต่างๆที่เกิดขึ้นและยังเป็นเพื่อนกับเรจิเนะอีกด้วย

 

เรจิเนะ(Reiji Ne)

 

ให้คิดว่าผมดำนะ

 

เรจิเนะเป็นเด็กสาวผู้เป็นลูกสาวของเจ้าเมืองคนเก่าที่ถูกขุ่นนางคนสนิททำการก่อกบฎและสังหารครอบครัวของเธอทำให้เธอต้องหนีออกมาไปเรื่อยๆจนมาพบเข้ากับมิซากิทำให้เธอได้เป็นเพื่อนกับมิซากิและมาอาศัยที่อยู่หุบเขาที่จินกับฟูกะอยู่ทำให้เธอสนิดกับทั้งคู่โดยที่นางเป็นคนที่นิสัยอ่อนโยนและสุภาพและนับถือฟูกะกับฟูมะเป็นอาจารย์และพี่สาวและนับถือจินเป็นพี่ชายอีกด้วยทางจินฟูกะและฟูมะก็เห็นเรจิเนะเป็นน้องสาวคนสำคัญอีกด้วย

 

Devil Gundam

Devil Gundamคือศัตรูตัวหลักของเหล่าTetsujin ที่ต้องจัดการแต่ก่อนเจ้านี่ไม่ใช่ตัวตนที่ชั่วร้ายจนจะทำลายมนุษย์มาก่อนแต่เพราะระบบเสียหายจึงกลายเป็นหุ่นยนต์ที่ชั่วร้ายแต่มันก็ได้ถูกทำลายลงในโลกของมันแต่ได้เกิดเหตุการณ์ผิดปกติบางอย่างซึ่งก็คือการปรากฎตัวของเศษซากและคอร์ของ Extreme Gundam ซึ่งทำให้พวกมันทั้งสองรวมร่างกันจึงทำให้Devil Gundam แกร่งกว่าและชั่วร้ายกว่าแต่ก่อนหลายเท่าและมันได้มาในมิตินี้ซึ่งมันไม่ควรอยู่ในจักรวาลนี้ด้วยซ้ำซึ่งแค่พลังของมันและกองทัพของมันอาจจะมีพลังมากพอที่จะทำลายมนุษยชาติหายไปจากหน้าประวัติศาสตร์ได้เลย

 

อิปทาดา(Ipadada)
 

อิปทาดาเป็นปีศาจที่เกิดจากDGเซลล์ของDevil Gundam ที่รวมร่างกับซากศพซึ่งท่าจะพูดให้ถูกมันพัฒนาต่อจะพวกกองทัพผีดิบของDevil Gundam ซึ่งช่วงที่จะกำจัดมันได้ง่ายที่สุดต้องกำจัดในช่วงที่มันตัวเท่ามนุษย์โดยที่ยังไม่รวมร่างเป็นตัวใหญ่แต่ท่ารวมร่างเป็นตัวใหญ่แล้วก็ถือเป็นศัตรูที่รับมือยากมากในขนาดที่ว่าท่าสู้กันตัวต่อตัวถ้าเกิดไม่ระวังก็อาจจะก็หืดขึ้นคอได้หรือไม่ก็สิ่นท้าตายไปได้และมันถ้ามันพัฒนาพลังก็สามารถเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์ที่เหล่าTetsujinอาจจะรับมือลำบากแต่เมื่อมันมีข้อดีที่มากแต่มันเองก็มีข้อเสียที่ใหญ่หลวงซึ่งทำให้มันถูกสร้างไม่เยอะมากเพราะมันสร้างขึ้นมายากมากและมันมีจุดอ่อนที่เยอะร้ายแรงมากอย่างมากอย่างการที่ถ้าร่างยักษ์มันถูกทำลายก็ตายสนิทเลยและด้วยความที่ Devil Gundam ค่อนข้างเกลียดขี่หน้ามนุษย์เป็นอย่างมากจึงไม่ได้เอามาสร้างมากเผลอๆพวกที่ใช้ซากศพมนุษย์ในการสร้างนั้นมีน้อยเป็นอย่างมาก

 

Death Army

death army เป็นหุ่นลูกกระจ๋อกที่สร้างได้โดยง่ายแต่ Devil Gundam ได้อัพเกรดอีกนิดหน่อยแต่เพราะมันสร้างง่ายจึงทำให้Devil Gundam สร้างเจ้านี่เยอะที่สุดและด้วยความที่มันมีจำนวนเยอะมากต่อให้มันอ่อนแอขนาดไหนแต่ถูกพวกมันมาเยอะต่อให้เหล่า Tetsujin จะแกร่งขนาดไหนก็ต้องรู้สึกหนาวได้เช่นกัน

(ข้อความจากไรท์)

(ไรท์"หวัดดีคนอ่านที่จะอ่านข้อมูลเบื้องต้นหรือไม่ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ไรท์อยากจะถามว่าเรื่องนี้ให้เพิ่มTetsujin หมายเลขอื่นๆเข้ามาในเรื่องไหมแค่นี้ล่ะ)

(อัพเดทข้อมูลวันที่10/4/65)

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น