คัดลอกลิงก์เเล้ว

[ Fic Undertale au] UNDERFELL Story เรื่องมหัจรรย์ที่โลกแสนโหดร้าย

โดย outersans

วันที่แสนธรรมดาของโลกแสนโหดร้ายนั้นมีเรื่องไม่ขาดฝันเกิดขึ้นสำหรับพวกเขา

ยอดวิวรวม

552

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


552

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


8
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  24 มี.ค. 61 / 15:19 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
Hi I'm Rite! สวัสดีกับนิยายเรื่องสั่น!นะครัช 

เรื่องนี้จะเกี่ยวกับUnderfellร้วนๆเลย!

เนื้อเรื่องนี้จะแบ่งแยกหรือแตกต่างจาเนื้อหาคลาสสิกสักส่วนใหญ่ แต่ก็ฝากติดตาม

เป็นกำลังใจให้เราด้วยน้าาาา คอมเม้นด้วยน้าาา

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วันที่แสนจะธรรมดาของโลกใต้พิภพแต่มันแตกต่างออกไป เพราะโลกแห่งนี้ไม่ใช่

โลกปกติแต่เป็นโลกอันแสนโหดร้ายที่เต็มไปด้วย การฆ่าหรือถูกฆ่า ไร้ซึ่งความเมตตา 

โลกแห่งนี้มีชื่อว่า UNDERFELL เนื้อเรื่องหลักจะถูกแยกออกไปจากคลาสสิกมากโดย
เฉพาะกับจักวาลนี้
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


{ winter dark theme }

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 24 มี.ค. 61 / 15:19

บันทึกเป็น Favorite


ในตำนานที่แปลกและที่ไม่มีใครสามารถจะบอกเล่าได้  มันคือตำนานที่ยาวนานนับพันปี   มันชั่งยาวนานเหมือนกับการกลับมาของเสียงและคำเลื่องลือเหล่านี้  ในสมัยยุคประวัติศาตร์นับ1000ปีมีมนุษย์และมอนสเตอร์อาศัยอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข  แต่แล้วความกลัวของเหล่ามนุษย์ก็ได้เข้ามาปกคลุมจิตใจอันบริสุธิ์ของพวกเขา  เมื่อมีการทดลองบางอย่าง  เหล่ามนุษย์และมอนสเตอร์ได้ค้นพบสิ่งที่วิเศษ  ดวงวิญญาณของเหล่ามนุษย์และมอนสเตอร์นั้นสามารถประกอบเข้าด้วยกันได้  ดวงวิญญาณของมนุษย์ส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย 


ดวงวิญญาณสีฟ้าแห่งความอดทน(Patience) 


ดวงวิญญาณสีส้มแห่งความกล้าหาญ(Bravery) 


ดวงวิญญาณสีน้ำเงินแห่งควาซื้อสัตย์(Integrity) 


ดวงวิญญาณสีม่วงแห่งความขยัน(perserverance) 


ดวงวิญญาณสีเขียวแห่งความใจดี(kindness) 


ดวงวิญญาณสีเหลืองแห่งความยุติธรรม(Justice) 


ดวงวิญญาณสีแดงแห่งปนิธาน(Determination)  ซึ่งพลังที่แข็งแกร่งที่สุดนั้นก็คือ พลังแห่งปนิธานที่หาได้น้อยมากและดวงวิญญาณของมอนสเตอร์นั้นจะเป็นสีขาวใสเหมือนเมฆ ดวงวิญญาณของมอนสเตอร์จะประกอบไปด้วย


ความรักและความเมตตา 


ซึ่งพวกมนุษย์จะแบ่งประเภทมอนสเตอร์ไว้2ประเภท 

1.มอนสเตอร์ปกติ(Monster) มอนสเตอร์ปกติคือมอนสเตอร์ที่จะมีดวงวิญญาณที่ไม่คงที่  

2.บอสมอนสเตอร์(Boss monster) คือมอนสเตอร์ที่ดวงวิญญาณยังคงอยู่ไม่มีวันสลาย 

สิ่งที่พิเศษนั้นคือถ้าเอาดวงวิญญาณของมนุษย์และมอนสเตอร์เข้าด้วยกันจะเป็นพลังมหาศาลที่ไร้ขีดจำกัด  ซึ่งข่าวการทดลองนี้ได้กะจายเร็วเหมือนเน็ต 4G(บ้านเรา)นั้นเอง  เหล่ามนุษย์หวาดกลัวเหล่ามอนสเตอร์ที่จะฆ่าพวกเขาเพราะพวกเขามีพลังวิเศษสามารถฆ่าใครก็ได้  แต่พวกเขาเลือกที่จะไม่ฆ่า  เพราะพวกเขานั้นก็หวาดกลัวเหล่ามนุษย์ที่มีจิตใจอันเข้มเเข็งที่สามารถเอาชนะมอนสเตอร์ได้เช่นกัน  แต่จิตใจตอนนี้ของเหล่ามนุษย์นั้นเลวยิ่งกว่าจะเรียกว่ามนุษย์  พวกเขาต้องการที่จะกำจัดเหล่ามอนสเตอร์ไปให้หมดจากพื้นโลกอันกว้างขว้างแห่งนี้  พวกมนุษย์กลุ่มนึงได้จัดตั้งที่จะไล่เหล่ามอนสเตอร์ออก อีกกลุ่มที่รวมตัวนั้นเพื่อจะช่วยเหลือมอนสเตอร์พวกนั้นเพราะมีแค่ไม่กี่บ้านที่ยอมอนุญาติอยู่กับพวกมอสเตอร์ได้  หลายยุคต่อๆมาข่าวไม่ดีเกี่ยวกับมอนสเตอร์ กลุ่มที่เกลียดพวกมอนสเตอร์นั้นได้เพิ่มขึ้นจนกลายเป็นสงครามระหว่าง  มอนสเตอร์กับมนุษย์  เหล่ามนุษย์มีจิตใจที่เข้มเเข็งกว่าเหล่ามอนสเตอร์  พวกเขาจึงได้ปลิดชีพเหล่ามอนสเตอร์ไปส่วนมากและได้ขโมยดวงวิญญาณของพวกเขา  แต่กลุ่มบอสมอนสเตอร์นั้นได้หลบหนีไปเรียบร้อยแล้วแต่ยังคงเหลือแค่ผู้ปกครองเหล่ามอนสเตอร์ทั้งมวลเขาชื่อ  ASGORE Dreemurr แอสกอร์กษัตริย์ของเหล่ามอนสเตอร์ได้เป็นแม่ทัพในการต่อสู้  เเต่การต่อสู้ครั้งนี้มันโหดร้ายกว่า10เท่าจนทำให้กษัตริย์ได้รับบาดเจ็บที่(เขา*)//เขาของแอสกอร์)  (เขา*)ของเขาได้หักครึ่งไปหนึ่งข้าง ซึ่งนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเกลียดมนุษย์  การต่อสู้นั้นดำเนินมาอย่างยาวนาน  เหล่ามอสเตอร์และมนุษย์ล้มตายเป็นจำนวนมาก  ในที่สุดมอนสเตอร์ก็ได้พ่ายแพ้กับกลุ่มมนุษย์ที่แข็งแกร่ง  อีกกลุ่มของพวกมนุษย์นั้นขอร้องให้ไว้ชีวิตมอนสเตอร์ที่เหลือรอดจากสงครามครั้งนี้โดยมีข้อเสนอว่าให้ไล่พวกเหล่ามอนสเตอร์ลงไปใต้พิภพ  กลุ่มนี้จึงได้พิจารณาและยอมตกลงอย่างง่ายดาย  เหล่ามอนสเตอร์จึงถูกขับไล่ลงไปในใต้พิภพ  พวกมนุษย์เกรงว่าเหล่ามอนสเตอร์จะขึ้นมาได้ด้วยพลังอำนาจวิเศษต่างๆจึงใช่นักเวทย์ทั้งหกดวงวิญญาณขังพวกมอนสเตอร์ไว้  และนี้คือจุดเรื่มต้นของโลกอันแสนโหดร้าย
 
UNDERFELL

Chapter 1:Welcome Undergroud
คำทำนายได้บอกกล่าวถึงผู้ที่จะตกลงมาในโลกแห่งนี้ซึ่งคำทำนายกล่าวว่าผู้ที่ตกลงมานั้นคือดวงวิญญาณแห่งปนิธานแต่ปนิธานของหล่อนนั้นไม่ได้แรงกล้าถึงขนานหล่อนจะควบคุมไม่ได้แต่มันก็ไม่ได้มากมายเท่ากับมนุษย์คนนึง  มนุษย์คนนี้เป็นคนที่ตกลงมาที่อันเดอร์กราวแห่งนี้และมันเป็นปริศนากับเหล่ามนุษย์อย่างมาก  เพราะมนุษย์คนนี้ไม่ได้กล่าวไว้ในคำทำนาย  จึงเป็นที่น่าสงสัยและการเฝ้ามองมนุษย์คนนั้น  กาลเวลาผ่านมาเป็น1000ปีแต่แล้วตำนานนั้นก็เป็นจริง...


"ฉ..ฉันไม่อยากอยู่ที่นี่แล้ว.." เสียงฝีเท้าของใครบางคนที่เดินเข้ามา ณ สถานที่ลึกลับที่ไม่รู้จะมาทำไมและหล่อนเองก็ไม่รุ็ตำนานอะไรเช่นกัน  แต่หล่อนก็ได้ข่าวเกี่ยวสถานที่ลึกลับแห่งนี่ที่กล่าวว่า  ถ้าใครมาที่แห่งจะไม่มีวันได้กลับออกไป  หล่อนตัดใจที่จะไปโดยที่ไม่รู้ว่าจะไปทำอะไรเหมือนกัน  แต่หล่อนก็มีอคติกับเหล่ามนุษย์ด้วย  หล่อนใช้ลมหายใจเฮือกสุดท้ายและหล่อนก็กระโดดลงไปในหลุมยักษ์ขนานใหญ่ทั้งๆที่ไม่รู้ว่านี้คือโลกแห่งมอนสเตอร์และการที่หล่อนไปที่แห่งนั้นมันเกิดเรื่องวิเศษต่างๆนั้นเอง

ประวัติตัวละครเบื้องต้น

ชื่อ:Frisk (ฟริก)
อายุ:10
ส่วนสูง:152
เพศ:หญิง
สถานะ:เป็นเด็กที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกแห่งนี่

FRISK 


CHAPTER 1-ENG

CHAPTER 2-Nice Too Meet You 
เท้าเล็กๆได้ก้าวไปยังทุ้งดอกไม้สีทองแสนสวยอันงดงาม สายตาอันเล็กน้อยมองทางข้างหน้า นั้นคือดอกไม้สีทองที่เหมือนมีบาดเเผลรอบๆอย่างกับโดนมีกหรืออะไรมาทำรอยกลีบเเสนสวยนั้น ดอกไม้นั้นค่อยๆหันหัวมาหาฟริกช้าๆพร้อมแสดงถึงความกลัวของเขาออกมา"ธ..เธอจะทำร้ายฉันไหม" ดอกไม่พูดได้ปริปากน้อยๆถามอีกฝ่ายที่ยืนนิ่งและดูเหมือนจะตกใจที่เขาสามารถพูดได้โดยประติยานโดยไม่มีอะไรมาบังคับเขาเลย เท้าเล็กน้อยของฟริกก้าวเดินไปทางดอกไม้นั้น กลีบดอกไม้ค่อยๆหุบถอยห่างจากหล่อน"ฉันไม่ทำร้ายนายหรอก.." หญิงสาวพูดพลางลูบกลีบดอกไม้ที่แสนจะเน่าและมีบาจแผลนั้นอย่างอ่อนโยนและส่งรอยยิ้มความเป็นมิตรภาพให้ดอกไม้ตรงหน้า ดอกไม้ที่เหมือนทีเเรกจะกลัวตอนนี่เขาค่อยๆยื้นหน้ามาทางฟริกเพื่อจะพูดคุยอะไรด้วย
"ที่นี่น่ะ มีแต่
ไม่ฆ่า ก็โดนฆ่านะ!!" ดอกไม้ตะโกนใส่หญิงสาวตรงหน้าอย่างโหดเหี้ยม แต่หล่อนกลับนิ่งและไม่ทำอะไรเลยแต่นางได้แต่ลูบกลีบดอกอย่างอ่อนโยนต่อ ถึงหนามมากมายจะพุ่งมาหาหล่อนก็ตามแต่หล่อนก็ยังแสดงความเมตตาต่อไป"ฉันไม่ทำอะไรหรอกนะ..เชื่อใจฉันเถอะนะ" ฟริกพูดอย่างอ่อนโยนทำให้อีกฝ่ายลดหนามลงพร้อมยอมสยบแก่คนตรงหน้าโดยประติยาน
"ฉัน
ฟราววี้ เป็นดอกไม้ที่อยู่ภายใต้อันเดอร์กลาวแห่งนี่ ฉันมีหน้าที่ดูแลต้อนรับคนที่ตกลงมาน่ะ" ฟราววี้แนะนำตนเอง"ฉัน ฟริก นะยินดีที่ได้รู้จัก
ฟราววี้" เด็กสาวตรงหน้าเองก็เเนะนำตัวให้อีกฝ่ายรู้จักเช่นกัน ฟริกยันตัวเองให้ลุกขึ้นและเดินไปหาบางอย่าง"เธอจะไปไหนน่ะ" ฟราววี้ตะโกนถามหาแต่ก็ไร้เสียงตอบกลับ บรรยากาศเริ่มเงียบกริบ เสียงลมทางทิศเหนือกระโชนมาทางหน้าฟราววี้จังๆทำให้กลีบดอกไม้ของเขาหลุดออกไปสัก2-3กลีบ เสียงฝีเท้านึงเดินเข้ามาหาฟราววี้ ด้วยความตื่นตระหนงฟราววี้เสกเมล็ดทานตะวันมารอบตนเองแสดงถึงการป้องกันตัวอย่างเด่นชัด"ฟราววี้ นี่ฉันเอง" เสียงเด็กสาวถือกระถางที่มีรอยรัวนิดเดินมาทางฟราววี้"ฟริก? เธอไปไหนมา-" ก่อนที่ฟราววี้จะเอ่ยคำถัดไปแต่เขานั้นสังเกตุกระถางของเด็กสาวตรงหน้าที่เดินถือมาอย่างช้าๆ"ฉันเอ
ามาให้นานยไง" รอยยิ้มอ่อนโยนของเด็กสาวนั้นทำให้ฟราววี้ตรงหลบหน้าหนีโดยไม่ได้ตั้งใจ"เธอเอามาทำอะไร" ฟราววี้กล่าวออกมาทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าเอาไว้ทำอะไร"ฉันเอามาให้นายไง นายจะไปกับฉันไหม ฟราววี้" เด็กสาวผมบ็อกน่ารักส่งรอยยิ้มอันอ่อนโยนให้ฝ่ายตรงข้าม ฟราววี้อึ้งอยู่สักพักก่อนจะครุ้งคิด
"ก็ได้ ฉันจะไปกับเธอนะ" ฟราววี้ยอมเข้ากระถางแต่โดยดีถึงจะมีคำบ่นสารพัดมากมาย แต่ฟริกก็ได้ดีใจที่มีเพื่อนร่วมกับเธอมาแล้ว1คนนั้นก็คือ
ฟราววี้ นั้นเอง

ประวัติตัวละครเริ่มต้น


ชื่อ:ฟราววี้(Flowey)
อายุ:10
ส่วนสูง:20
เพศ:ชาย
สถานะ:
ดอกไม้ที่เป็นเพื่อนร่วมเดินทางกับฟริก

FLOWEY


CHAPTER 2-ENG
  


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ outersans จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 09:49
    อัพด้วยยยเถิดดดด ชอบมากกกกกได้โปรด (ชอบพวกfellมาก)
    #1
    0