ราชันย์มารสะท้านภพ

ตอนที่ 6 : บทที่ห้า ดาวมรณะจุติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,154
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  4 ก.ย. 55

บทที่ห้า ดาวมรณะจุติ

                ห้องใต้ดินภายใน หอหมื่นพิษ บัดนี้หลงเอ๋อ นั่งนั่งขัดสมาธิอยู่ตรงกลางห้อง หันหน้าเข้าหาราชันย์พิษ สองผ่ามือยื่นไปเบื้องหน้า ประกบฝ่ามือกับราชันย์พิษ ทั่วร่างของมันเปลือยเปล่า เต็มไปด้วยเข็มทองคำหลายสิบเล่มปักอยู่ตามจุดชีพจรทั่วร่าง ฝ่ามือของราชันย์กระบี่มาร ทาบอยู่เหนือศีรษะ ราชันย์ที่เหลืออีกสี่ กระจายอยู่ทั่วห้องล้อมร่างของหลงเอ๋อ และราชันย์พิษไว้

“เอาล่ะพวกเจ้าเตรียมตัวให้พร้อม เมื่อข้าเริ่มดูดลมปราณบริสุทธิ์จากหลงเอ๋อ พวกเจ้าค่อยๆ ถ่ายทอดลมปราณบริสุทธิ์เข้าสู่ร่างของหลงเอ๋อ เพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตของหลงเอ๋อน้อยไว้”

ราชันย์พิษหันไปพูดกับ น้องสาม น้องสี่ น้องห้า และน้องหก

“น้องรอง เมื่อพี่ใหญ่ เริ่มขับโรคมรณะจากร่าง เข้าสู่ชีพจรดาวมรณะ ของหลงเอ๋อ เจ้าจงถ่ายพลังลมปราณเย็นของเจ้า เข้าสู่ชีพจรของหลงเอ๋อทันที ผ่าน จุด สิ้นฮุ่ย (จุดกลางกระหม่อม) ไม่ต้องรั้งพลังไว้ ให้ใช้พลังเต็มที่ทันที จำไว้หากเจ้าเดินลมปราณไม่เต็มที่ ความร้อนภายในร่างของหลงเอ๋อน้อย จะทำให้ชีพจรทั่วร่าง ของบุตรรักของเราขาดทันที หากเป็นเช่นนั้น หลงเอ๋อน้อยคงไม่อาจรอดไปได้ จึงต้องให้เจ้าใช้ลมปราณเย็นของเจ้า ถ่ายเข้าสู่ร่างหลงเอ๋อน้อย เพื่อลดความร้อนในร่าง”

“ขอรับท่านพี่”

“พี่ใหญ่ขอรับ แล้วเส้นชีพจรหยิมต๊ก ของหลงเอ๋อน้อย จะทำการทะลวงเลยรึไม่” น้องหกเอ่ย

“ไม่จำเป็น การโคจรพลังทะลวงเส้นลมปราณชีพจรหยิมต๊กนั้น อันตรายเกินไป หากแต่ ให้หลงเอ๋อทะลวงด่านเป็นตายนี้เอง เมื่อฝึกวิชาเทพสมุทรเชื่อมจักรวาลเองย่อมดีกว่า”

“เหตุใดท่านพี่จึงว่าดีกว่าเล่า”

น้องสามเอ่ยถามด้วยสีหน้างุนงง

“ให้ข้าพเจ้าได้เป็นผู้ตอบพี่สามเถอะ พี่ใหญ่”

น้องห้าอสูรดรรชนีกล่าว

 

“หากพี่สามยังจำได้ เมื่อตอนที่ข้าพเจ้า กล่าวถึงวิชาเทพสมุทรเชื่อมสวรรค์นั้น ยอดวิชานี้หาใช่แค่สามารถ ทำให้ ผู้ฝึกสามารถฝึกวิชาที่มีแนวทางขัดแย้งกันเท่านั้น”

“แต่วิชาเทพสมุทรเชื่อมจักรวาล ยังสามารถกระทำได้อีกหลายอย่าง หากผู้ฝึกสามารถฝึกแต่ละ ขั้นได้สำเร็จ”

“ขั้นแรกนั้น คือเคล็ดครรภ์สมุทร เป็นการสร้างครรภ์สมุทรขึ้นในร่างเพื่อ บรรจุวิชาต่างๆ ที่ขัดแย้งกันลงไปในร่างของผู้ฝึก แต่การใช้ออก นั้นยังไม่สามารถใช้ออกได้โดยพร้อมเพียง”

“ขั้นที่สองนั้น คือเคล็ดโคจรฟ้าดิน ขั้นนี้เองที่จะทำให้หลงเอ๋อน้อย สามารถทะลวงเส้นลมปราณและชีพจรทั่วร่างที่ยังอุดตันอยู่ให้ทะลุปรุโปร่ง และยังสามารถเคลื่อนย้ายจุดชีพจร ได้อีกด้วย เมื่อหลงเอ๋อน้อย สามารถทะลวงเส้นชีพจร หยิม’ ‘ต๊กได้แล้ว จะทำให้ร่างกาย ก่อกำเนิดกำลังภายในได้โดยไม่ขาดตอน”

“ตามปกติแล้ว การจะทะลวงเส้นลมปราณ หยิมและต๊กให้กับผู้อื่นนั้น ถือเป็นเรื่องอันตรายทั้งผู้ให้และผู้รับ หากผิดพลาดอย่างน้อยสุดก็พิการ แต่เคล็ดโคจรฟ้าดินนั้น ทำให้ผู้ฝึกสามารถกระทำได้โดยมิมีอันตราย และยังสามารถหยุดได้ กลางคันอีกด้วย ทั้งเคล็ดนี้ยังสามารถใช้ทะลวงเส้นลมปราณและชีพจรให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย”

“หากสำเร็จสองเคล็ดแรกนี้ได้ พลังวัตรสะสมภายในร่างของหลงเอ๋อน้อย คงไม่น้อยกว่า สี่กับจา*เป็นแน่”

“เคล็ดที่สามคือ หลอมสมุทรเชื่อมฟ้าดิน หากเคล็ดครรภ์สมุทร ทำให้ผู้ฝึกสามารถฝึกวิชาที่ขัดแย้งกันได้โดยไม่เป็นอันตรายแล้ว เคล็ดหลอมสมุทรเชื่อมฟ้าดิน ก็ทำให้สามารถใช้วิชาที่บรรจุอยู่ใน ครรภ์สมุทรได้พร้อมเพียงกัน หากได้รับบาดเจ็บ ก็สามารถใช้เคล็ดนี้รักษาอาการบาดเจ็บภายใน ได้อย่างรวดเร็ว”

“นอกจากนี้ยังมีเคล็ดจิตสยบราชันย์ หากสำเร็จเคล็ดนี้ วิชาทางจิต อวิชชาจำพวกหลอนประสาทสัมผัสทั้งหก หรือจิตมารในร่างที่เกิดจากการฝึกวิชาสายอสูรนั้น จะถูกสยบได้ด้วยเคล็ดนี้ และความคมเฉียบของประสาทสัมผัส จะพัฒนาขึ้นจนถึงขีดสุด”

“ส่วนเคล็ดสุดท้ายนั้นคือ จักรวาลสมุทร ถ้าฝึกถึงเคล็ดนี้สำเร็จ หากเทพสวรรค์ มารฟ้ามีจริง คงต้องยอมก้มหัวกราบกราน หลงเอ๋อน้อยแล้ว ฮ่า ฮ่า”

 ราชันย์ดรรชนีกล่าวอย่าง ยืดยาว

“แล้วเคล็ดจักรวาลสมุทรกระไรนั่น มันวิเศษยังไรเล่า มัวแต่พิรี้พิไรอยู่ได้ เร่งบอกมา จะได้เริ่มกรุยชีพจรของหลงเอ๋อน้อยเสียที”

พี่สี่ตวาดถาม

“เคล็ด จักรวาลสมุทรนั้น เป็นเคล็ดที่เปรียบได้กับ สุดยอดวิชาในใต้หล้าอันแท้จริง มันมีชื่ออีกชื่อหนึ่ง คือยอดวิชาฟ้าดูดดาว เคล็ดจักรวาลสมุทรนั้น มิได้มีไว้ใช้ดูดพลังวัตรของศตรู มาเสริมพลังให้แก่ตนเองเท่านั้น หากยังสามารถใช้ สลายพลังวัตรของศตรูอย่างเดียวก็ย่อมได้ ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นพลังวัตรในสายเดียวกันเท่านั้น เคล็ดนี้สามารถช่วยให้ผู้ฝึกวิชา สามารถดูดกลืนพลังวัตรที่แตกต่างจากตนเองได้ทั้งหมด”

น้องห้ากล่าวกับทุกคนในห้อง

“นับว่าเคล็ดสุดท้ายนั้น ยอดเยี่ยมโดยแท้ หากหลงเอ๋อน้อย สำเร็จวิชาเทพสมุทรเชื่อมจักรวาล” พี่สี่กล่าวขึ้น

“เช่นนั้น เราก็เริ่มรักษาโรคมรณะของข้า กับชีพจรดาวมรณะของหลงเอ๋อได้แล้ว”

ราชันย์พิษกล่าวจบพลัน เริ่มต้นดูดลมปราณบริสุทธิ์ จากร่างหลงเอ๋อผ่านทางฝ่ามือของมัน พิษเฒ่าส่งพลังปราณพิษแค่หนึ่งส่วน เข้าสู่ร่างหลงเอ๋อน้อย ทางจุดฉีจุง (บริเวณสะดือ) ผ่านจุดจิวเหว่ย (ลิ้นปี่) ขึ้นสู่จุดซวิงจุง (กลางอก) แล้วดูดลมปราณบริสุทธิ์ จากร่างหลงเอ๋อน้อยเข้าสู่ร่างตนเอง ราชันย์กระบี่มารและอีกสี่ราชันย์ที่เหลือ ต่างเร่งส่งลมปราณเย็น และลมปราณบริสุทธิ์เข้าสู่ร่างหลงเอ๋อน้อย ภายหลังจากที่ราชันย์พิษ เริ่มกรุยชีพจรของหลงเอ๋อ จากนั้นราชันย์พิษเริ่มโคจรลมปราณบริสุทธิ์ ที่ดูดจากร่างหลงเอ๋อน้อย ไปทั่วร่างเพื่อขับโรคมรณะ ที่แฝงอยู่ตามจุดชีพจรทั่วร่าง แล้วขับดันโรคมรณะ กลับเข้าสู่ร่างหลงเอ๋อน้อย ผ่านทางผ่ามือที่ประกบกันอยู่ ทั่วร่างของหลงเอ๋อน้อยมีไอควัน สี่เขียวเข้มปกคลุมทั่วร่างเพียงบางเบาในชั่วยามแรก สุดท้ายเมื่อ เวลาผ่านไปไอควันสีเขียวเข้มก็ปกคลุมไปทั่วห้อง จนมองไม่เห็นสิ่งใดภายในห้องอีก ล่วงเลยถึงยามสิบสอง ทั้งเจ็ดชีวิตยังคงอยู่ในระหว่าง การรักษาโรคมรณะและกรุยชีพจรดาวมรณะ ทันใดนั้นเองไอควันสีเขียวที่ลอยคลุ้งอยู่ภายในห้อง ก็เริ่มถูกดูดเข้าสู่ผิวหนัง ของหลงเอ๋อน้อยอย่างรวดเร็ว เมื่อร่างของหลงเอ๋อน้อย ดูดซับไอควันสีเขียวจนหมด ราชันย์ทั้งหกต่างถอนพลังโดยพร้อมเพียง แม้ทุกคนจะมีใบหน้าซีดเซียว จากการถ่ายทอดพลังลมปราณ เป็นเวลานานถึงสิบสองชั่วยาม แต่ที่มุมปากทั้งหกนั้นก็ ประดับไปด้วยรอยยิ้มสุขสมหวัง

“พ่อบ้านเฉิงเข้ามาได้” เป็นเสียงราชันย์พิษ

“โรคมรณะของข้านั้น ถ่ายทอดเข้าสู่ร่างของหลงเอ๋อหมดสิ้นแล้ว จากนี้ไปการกรุยชีพจรของ หลงเอ๋อน้อยเข้าสู่ขั้นที่สอง”

“พ่อบ้านเฉิง สิบสองชั่วยามแรก เป็นหน้าที่เจ้า”

“ที่เหลือไปพักได้ อีกสิบสองชั่วยามถัดไปพวกเจ้าตกลงกันเอง ว่าใครจะเป็นคนถ่ายทอดพลังให้แก่หลงเอ๋อ” พี่ใหญ่กล่าว

“พ่อบ้านบัดซบ เจ้าถึงกลับเข้ามาหยิบชิ้นปลามัน โดยมิยอมลงแรง” ราชันย์หัตถ์อัคคีกล่าว

พ่อบ้านเฉิงรีบก้มหน้าก้มตา แอบซ่อนรอยยิ้ม เดินผ่านเข้าไปภายในห้อง ท่ามกลางสายตาริษยาของ ห้าราชันย์ที่เหลือ ที่ได้แต่มองหลงเอ๋อน้อยตาละห้อย พลางนั่งลงเบื้อหลงหลงเอ๋อน้อย จากนั้นเริ่มถ่ายพลังลมปราณทันที

สวรรค์ท่านช่างเมตตานัก ฮ่า ฮ่า ฮ่า

“ไปกันเถอะหากอยู่ในห้องนานกว่านี้ ข้าพเจ้าอดใจไม่ไหว เป็นได้ลงมือทุบตีเจ้าพ่อบ้านเฉิงเป็นแน่”

น้องสี่กล่าว

“กรอด กรอด” เสียงกัดฝันเป็น ของน้องหกราชันย์จ้าวสังหาร

ทั้งหกราชันย์ออกจากห้องไปอย่างรวดเร็ว

ผ่านไปเจ็ดวันเจ็ดคืน ทั้งห้าราชันย์ หนึ่งพ่อบ้านต่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ถ่ายทอดพลังให้แก่หลงเอ๋อน้อยจนครบ บัดนี้ ราชันย์พิษกำลังทำการ ตรวจชีพจรของหลงเอ๋อน้อย มันใช้เวลาเพียงครู่ ก็ถอนหายใจอย่าง

ปลอดโปร่ง

“ฮ่า ฮ่า ตอนนี้ชีพจรดาวมรณะหลงเอ๋อน้อย ได้หายเป็นปกติแล้ว บัดนี้ร่างของหลงเอ๋อน้อย ปรับเปลี่ยนกลับกลาย จนเหมาะสมแก่การฝึก วรยุทธแล้ว”

“เช่นนั้น พวกเราสามารถเริ่ม ถ่ายทอดวรยุทธให้แก่หลงเอ๋อน้อยได้แล้ว รึไม่”

น้องสามเอ่ยถาม

“เริ่มถ่ายทอดวรยุทธกระไรกัน หลงเอ๋อน้อย ยังมิแตกฉานด้านอักษร ข้าพเจ้าคิดว่า หากหลงเอ๋อน้อยครบห้าปีเต็ม จึงสามารถเริ่มฝึกได้”

น้องห้าผู้ดูแล การเรียนอักษรของหลงเอ๋อน้อย เอ่ยแทรกขึ้น

“นั่นไม่แน่นักน้องห้า หลังจากการกรุยชีพจรของหลงเอ๋อน้อยเสร็จสิ้น ร่างกายมันพลันเปลี่ยนแปลงเป็นเหมาะสมสำหรับฝึกยุทธ สติปัญญาย่อมเฉียบแหลม อัจฉริยะธาตุในตัวมัน ถือว่าได้ก่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ว่าได้”

ราชันย์พิษกล่าวขึ้น

เป็นดั่งที่ราชันย์พิษกล่าวเอาไว้ เพียงหลงเอ๋อน้อย ครบสี่ปีมันสามารถเรียนรู้ อักษร และวิชาความรู้ด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิชาค่ายกล หมากล้อม กาพย์โครงกลอนต่างๆ วิชาการดนตรี ที่ท่านพ่อห้า ของมันถ่ายทอดให้ ประดุจดั่งสำลีดูดซับน้ำ ฉันใดก็ฉันนั้น

พัฒนาการของหลงเอ๋อน้อย ต่างพากันสร้างความยินดีให้แก่ หกราชันย์ หนึ่งพ่อบ้านยิ่งหนัก ยิ่งนานวันความรักในความผูกพันในตัว บุตรชาย/คุณหนู ของพวกมันยิ่งเพิ่มพูน ด้านหลงเอ๋อน้อยก็เช่นกัน มันต่างรักและเคารพ ราชันย์ทั้งหก รวมถึงพ่อบ้านเฉิง ที่คอยดูแลมันอย่างดี

และวันที่ หกราชันย์รอคอย ก็ได้เคลื่อนมาถึง วันที่จะเริ่มฝึกวิชาเทพสมุทรเชื่อมจักรวาล ให้แก่หลงเอ๋อน้อย

“หลงเอ๋อ” พิษเฒ่าเอ่ยเรียก

“ขอรับท่านพ่อใหญ่”

“เมื่อเจ้าโตขึ้น เจ้าอยากเป็นอะไรรึ” พิษเฒ่าเอ่ยถาม

หลงเอ๋อน้อยทำหน้าครุ่นคิด เอียงคอน้อยๆ ท่าทางหน้าตาของมัน ช่างไร้เดียงสายิ่งนัก หันกับมาตอบราชันย์พิษว่า

“ข้าพเจ้าจะเป็นดาวมรณะ สุดยอดฝีมือแห่งยุทธภพ ขอรับท่านพ่อ”

หกราชันย์ หนึ่งพ่อบ้าน ได้ฟังหลงเอ๋อน้อยตอบ ต่างพากันแอบเช็ดน้ำตาสีหน้ายิ้มแย้มถ้วนหน้า

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า ยุทธภพบัดซบ ฝ่ายธรรมะบัดซบ อีกไม่นานหรอก เจ้าจะได้พบเจอกับ สุดยอดดาวมรณะ โอ่ คุณหนูของข้า”

เสียงพ่อบ้านเฉิงเอ่ยขึ้น ทำให้หกราชันย์ เพ่งมองมาที่มันเป็นจุดเดียว ย่ำแย่แล้วๆ มารดามันเถอะ ไม่น่าหลุดปากไปเลยพลางรีบถอยตัวเตรียมออกจากตำหนัก

“เฉิงคงวันนี้เจ้าอย่าหมาย รอดไปได้” เฒ่ามารทั้งหกต่างพูดโดยพร้อมเพียงกัน

“นา..นายท่าน ขอพวกท่านโปรดเมตตาผู้น้อย”

“อ๊ากกกกกกกก”

------------

http://topicstock.pantip.com/library/topicstock/K3717526/K3717526.html

(ข้อมูลชีพจรหยิม ต๊ก ไม่รู้ว่าถูกต้องไหม แต่ก็ไปหาๆมา หากมีผู้รู้ก็โปรดแนะนำเน๊อะ)

(เป็นจุดที่เชื่อมชีพจรด้านหน้ากับด้านหลัง ด้านหน้าก็จะไล่จากกลางกระหม่อมลงมาจนถึง หว่างขาอะนะหลังจากนั้นก็จะผ่าน "หยิม" เข้าสู่ชีพจรด้านหลังโดยเริ่มจากก้นกบไล่ขึ้นไปตามแนวกระดูกสันหลังจนถึงกลางกระหม่อมก็จะเจอ "ต๊ก")

หยิม ต๊ก คือ เส้นลมปราณที่ผ่านแนวกลางตัวของคนเราทางด้านหน้า และหลัง

*หนึ่งกับจา = 60 ปี (ขอใช้คำเกาหลีก็แล้วกัน ใช้คำไทย มัน 240 ดูเยอะไป อิอิ ว่าม่ะ)

ขอมูลจุดชีพจรจาก http://herlichuan.com/hlctheory/point.htm

ตอบคำถามเรื่อง ทำไมทั้งเจ็ดถึงรักเด็กน้อยขึ้นมากะทันหัน ว่าจะค่อยๆ ใส่เข้าไปในตอนเรื่องทีหลัง แต่ก็มีแทรกเหตุผลไว้ในบทที่ห้าบ้างเล็กน้อยจ้า (เราเตรียมไว้แล้ว อิอิ)

(ขอขอบคุณมิตรรักแฟนเพลง ที่คอมเม้นให้น้าจ๊ะ ไม่ต้องรักหลงเอ๋อน้อยมากๆ ก็ได้ แต่รักน้อยๆ รักนานๆ)

--หมายเหตุ จินตนาการ หลงเอ๋อน้อย ไหว้ท่านพลางสั่นหัวหน่อยๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

3,845 ความคิดเห็น

 1. #3746 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2558 / 10:51
  ชอบจุง
  #3746
  0
 2. #3737 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:11
  สนุกมากครับเรื่องนี้ ไรท์ไม่น่าหายไปเลยจริงๆ 

  สรุปพวกนี้มันก็แค่ปู่เห่อหลานสินะ (จากอายุ)

  อยากรู้จริงๆถ้าพระเอกมีลูกพวกนี้มันจะขนาดไหน

  ยิ่งมีลูกสาวน่ารักๆแม้งไม่ให้แบบ ยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมเลยรึไง55+
  #3737
  0
 3. #3310 เทพ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 กันยายน 2556 / 02:06
  สนุกๆยังกับพวกแย่งหลานกัน 55555+
  #3310
  0
 4. #3120 arnachea (@arnachea) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2556 / 18:19
    ขอให้ท่านพ่อบ้านเขาสักนิดๆหน่อยๆเถอะ
  #3120
  0
 5. #3100 supanat pds (@drakon181) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2556 / 11:54
  thanks ^ ^
  #3100
  0
 6. #3061 Ununlee Hinmaungkao (@opun2556) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2556 / 06:04
  นี่มันเคล็ดสมุทรใน พลังเทพจักรวาลฟ้าดิน นิ นึกถึงจอมโจรจอมราชันย์เลย มันส์ดีครีบ
  #3061
  0
 7. #3050 cherryKiss (@leonore) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2556 / 00:43
  ทำไมกว่าจะรู้ตัวว่าของสำคัญหายช้าจังเลย แต่ก็นะ..ถือเป็นความบกพร่องของผู้ดูแลโดยแท้ที่ไม่มั่นตรวจสอบ หรือเป็นความหวงวิชาทำให้มิมีผูุ้ใดมีโอกาสได้ศึกษาในระยะเวลาหลายปี..เฮ้อ
  #3050
  0
 8. #2955 คนชั่งจำ (@aukkaran) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2556 / 12:54
  ศตรู    -- ศัตรู
  โครงกลอน  -- โคลงกลอน
  #2955
  0
 9. #2794 1+1=0 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2556 / 23:30
  มันส์ไม่อยากจะ เชดดดด

  แต่เคล็ดสุดท้ายนิมัน "มหาเวทย์ดูดดาวชัดๆ"
  #2794
  0
 10. #2271 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 เมษายน 2556 / 14:47
  เหมือนปลูกฝังความเมพไว้แต่เด็ก *,,*
  #2271
  0
 11. #1914 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 มีนาคม 2556 / 23:21

  สนุกดีค่ะ

  #1914
  0
 12. #1857 สายลมพลิ้ว (@palmzawa1) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 มีนาคม 2556 / 15:22
  หลงเอ๋อผู้มีฟามมมสุข
  #1857
  0
 13. #1568 lคslnwUาJ (@apboomap) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:37
  โหดกันจริงๆ
  #1568
  0
 14. #1518 amnesiac (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:51
  6 นาย 1 พ่อบ้านนี่ดูเข้ากันได้ดีแบบฮาๆดีนะคะ
  #1518
  0
 15. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2555 / 01:01
  ขอแลกเปลี่ยนความคิดเหนคับ  เคล็ดวิชานั้นเชื่อมจักรวาลหรือเชื่อมสวรรค์ เชื่อมสวรรค์คับน่าจาเหมาะกับเนื้อเรื่องมากกว่า คำว่าจักรวาลและกับจาทำให้นึกถึงนิยายเกาหลีแบบประกาศิตจอมราชันย์มากกว่า อีกทั้งกำลังภายในแบบจีนควรเปนจำนวนปีมากกว่าเช่น40ปี60ปีหรือ100กว่าปี สังเกตจากนิยายเรื่องที่เคยอ่าน  และ240ปีมันมากจนเกินไปคับควรให้เหมาะสมและไปเพิ่มกำลังภายในตอนออกท่องยุทธภพแล้วเกิดการพัฒนาฝีมือและหรือคิดวิทยายุทใหม่ๆ   คหสต  ท่านอาจมีความเหนของท่านอยุแล้ว ต้องขอโทดด้วยที่เม้นเยอะไปหน่อย 555 แต่ว่าสนุกมากคับ ติดตามๆๆ
  #774
  0
 16. #562 Unnilium (@litium) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2555 / 20:58
  อ่า
  ชอบหลองเอ๋อจังเลย
  #562
  0
 17. #432 WonderFul Life (@auzethirst) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 กันยายน 2555 / 15:35
  ไม่น่าหลุดเลย XD
  #432
  0
 18. #232 yaos (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2555 / 22:13
  น่ารักมาก ๆ ค่ะ
  #232
  0
 19. #204 A.S._.MaN-- (@soami120) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 กันยายน 2555 / 21:32
  ฮา สุดๆ อ่ะ 
  #204
  0
 20. #171 Mr.BlackList (@tueykonon) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 กันยายน 2555 / 17:46
  ฮามากมาย
  #171
  0
 21. #50 ไอย๊ะ (@makkilmoon) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กันยายน 2555 / 19:45
  ของกาหลีและดูง่ายยย
  #50
  0
 22. #44 บอย2517 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กันยายน 2555 / 10:01
  จอมโจรจอมราชันย์ ปฐมบท อิอิ
  #44
  0
 23. #43 ญ่าหรัญ (@YaRun) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กันยายน 2555 / 01:57
  สู้ๆค่าาา หลงเอ๋อน้อยเข้าสู่ยุทธภพเมื่อใหร่ ได้เป็นเรื่องแน่นอน 55555
  #43
  0
 24. #42 ไร้เงา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กันยายน 2555 / 01:40
  สนุกมากครับ
  #42
  0