[END] THE CLOUD 9 เหนือปลายเมฆ ☆* [YAOI] สนพ.Hermit Books

ตอนที่ 10 : เหนือปลายเมฆ ☆ IX

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,825
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 348 ครั้ง
  14 ก.พ. 63

เหนือปลายเมฆ IX

หากคุณไม่เปิดประตูหัวใจ คุณรู้ไหมว่าผมจะไม่สามารถเดินเข้าไปหาคุณได้เลย

 

เข้าสู่อาทิตย์ที่สี่ที่มันหวานใช้ชีวิตในเมืองกรุง และวันนี้เป็นวันแรกที่มันหวานได้เห็นคุณหมอตัวสูงหยุดอยู่ที่คอนโดไม่ต้องไปเข้าเวรเสียที มันหวานเลยใช้โอกาสดีๆแบบนี้อยู่ดูแลหมอปลายเมฆไม่ห่างไปไหน ตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนก่อนเพื่อมาทำอาหารเช้าให้ มันหวานอยากจะอวดว่าฝีมือการทำอาหารของมันหวานยังคงอร่อยเหาะเหมือนอย่างเคย

หมอปลาย กุ้งจ้ะ” 

กุ้งตัวโตถูกตักใส่จานคนฝั่งตรงข้ามที่ยังคงทำหน้าอึนไม่ตื่นดีเสียที มันหวานวางกุ้งปรุงรสตัวโตใส่จานคุณหมอแบบที่แกะเปลือกออกหมดพร้อมทานเรียบร้อยพร้อมรอยยิ้มหวานที่มักมีติดใบหน้าเสมอ

ขอบคุณนะ ปลายเมฆยิ้มรับก่อนจะตักกุ้งนั้นเข้าปากทันทีเหมือนเอาใจเด็กตรงหน้า รสชาติฝีมือของมันหวานทำให้เขา

หวนกลับนึกถึงตอนที่อยู่ต่างจังหวัดด้วยกัน ชายหนุ่มยังจำได้ดีรสชาติฝีมือของมันหวานยังคงอร่อยไม่เปลี่ยนไปเลย

วันนี้หมอปลายหยุด อยากไปไหนหรือทำอะไรเป็นพิเศษไหม แก้มตุ้ยๆของมันหวานเต็มไปด้วยข้าว เด็กหน้าขาวมักลดอายุตัวเองไปอีกเมื่อมีอาหารอยู่ในปาก

เคี้ยวให้หมดแล้วค่อยพูดมันหวาน น้ำเสียงโทนต่ำนั้นไม่ได้เอ่ยดุ มันหวานพยักหน้าอย่างว่าง่าย เคี้ยวข้าวในปากจน

เกลี้ยงและยิ้มแฉ่งกลบความไม่น่ารักของตัวเองเมื่อครู่นี้ คุณหมอพยักหน้าเป็นอันพอใจก่อนจะเอ่ยตอบคำถามที่ถูกถามก่อนหน้านี้พร้อมกับตักกับข้าวให้อีกคนบ้าง ไม่รู้สิ ปกติก็แค่นอนพักอยู่ที่ห้อง

เมื่อวานมันหวานเจอร้านหนังสือเปิดใหม่ มันหวานไม่แน่ใจว่าหมอปลายเมฆอยากไปด้วยกันไหมหากเขาชวน แต่มันหวานแค่อยากออกไปไหนกับหมอปลายบ้างนอกจากอุดอู้อยู่แต่ในห้องแบบนี้ หมอปลายอยากไปไหม

คุณหมอหนุ่มวางช้อนลงพลางมองหน้าเด็กตรงหน้า ปลายเมฆไม่ชอบไปไหนในช่วงวันที่ได้หยุดพักผ่อนนัก เขาคิดว่าควรนอนเอาแรงก่อนจะต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำอีก แต่เพราะสายตาเหมือนคาดหวังคำตอบของบางคนทำให้ความคิดที่เคยมีมาของเขาเริ่มมีการหักเห

เอาสิ และรอยยิ้มกว้างของเด็กแครอทที่ถูกส่งมากำลังทำให้ปลายเมฆรู้สึกว่าเขาตัดสินใจถูกแล้ว

 เขาทั้งคู่เลือกเวลาช่วงบ่ายนิดๆในออกจากคอนโดและตรงไปยังร้านขายหนังสือเปิดใหม่ฝั่งตรงข้าม เป็นร้านขนาดกลางที่เต็มไปด้วยหนังสือหลายหมวด

มันหวานดูมีความสุขกับการได้ออกมาข้างนอกแบบนี้จนปลายเมฆเริ่มรู้สึกผิดอีกครั้งที่ไม่มีเวลาดูแลมันหวาน จนอาจจะทำให้อีกคนรู้สึกเหมือนถูกกักขังอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมๆหรือเปล่า

แต่หลายครั้งที่มันหวานมักทำอาหารมาให้ที่โรงพยาบาลอยู่คุยกันเพียงไม่กี่สิบนาที เด็กคนนี้ก็มักแสดงออกให้เห็นเสมอว่าไม่ได้รู้สึกโกรธหรือน้อยใจกับการที่เขาไม่เคยมีเวลาให้เลยนอกจากเอาเวลาทั้งหมดไปทุ่มกับงาน

ปลายเมฆรู้ดีว่ามันหวานกำลังพยายามเดินหน้าเข้ามาเคาะประตูที่หัวใจของเขา แต่การที่แทบไม่ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันแบบนี้มันอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกท้อถอย เพราะแบบนั้นในวันนี้ที่ยังคงพอมีเวลาเขาก็เลยอยากเปิดโอกาสลองใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ้าง

ปลายเมฆไม่ควรปล่อยให้มันหวานเริ่มทุกอย่างอยู่ฝ่ายเดียวหรอกใช่ไหม

ปกติหมอปลายชอบอ่านหนังสือแบบไหนหรอจ๊ะ มันหวานเงยหน้ามองคนตัวสูงข้างกายที่กำลังมองหน้าตัวเองอยู่พอดี

พวกหนังสือการแพทย์

น่าเบื่อแย่เลย

หึ คุณหมอหัวเราะในลำคอ สำหรับเด็กอายุสิบแปดแบบมันหวานมันก็คงดูน่าเบื่อ แต่สำหรับเขามันคืออาชีพที่ได้เงิน น่าเบื่อแค่ไหนก็ต้องอ่าน "แล้วเธอล่ะ" ปลายเมฆถามกลับบ้าง

มันหวานชอบอ่านนิยาย เด็กแก้มใสยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ก่อนจะหยิบนิยายปกสีหวานขึ้นมาดู

มันเป็นนิยายที่หน้าปกมีรูปวาดผู้ชายสองคน คนหนึ่งดูเท่สุดขั้วและคนหนึ่งน่าปกป้องสุดขีดสำหรับสายตาปลายมฆ นิยายเพ้อฝันแบบนี้สินะที่มันหวานชอบอ่าน 

อยากได้ไหม จะซื้อให้ คุณหมอว่าพลางเลื่อนสายตามองนิยายอีกหลายเล่มที่เรียงรายอยู่บนชั้นก่อนจะหยิบออกมาสามสี่เล่มและอ่านคำโปรยที่ไม่ได้รู้สึกอินไปด้วยเลยสักนิด

มันเป็นหนังสือประเภทที่เขาไม่มีทางจะเสียเงินซื้อมาอ่านแน่ๆ

ไม่เป็นไรจ้า แล้วนี่หมอปลายหยิบออกมาทำไมเยอะแยะเนี่ย เด็กน้อยขมวดคิ้วไม่เข้าใจ แต่แทนที่คุณหมอตัวสูงจะตอบ กลับดึงนิยายปกสีหวานของเด็กแครอทมาไว้ในอุ้งแขนและใช้มือข้างที่ว่างจับมือเด็กน้อยเพื่อเดินตามตัวเองมา

มันหวานไม่รู้ว่าหมอตัวสูงกำลังคิดอะไรอยู่ถึงได้วางกองนิยายหลายเล่มนั้นลงที่หน้าเคาน์เตอร์จ่ายเงินและหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมาพร้อมกับแบงค์พันสองใบ

ห่อปกด้วยครับ

หมอปลาย มันหวานกระตุกมืออุ่นของคนตัวสูงเบาๆ มองหน้าคุณหมอที่จ่ายเงินเสร็จสรรพและเดินมาตรงจุดที่รอห่อปก

อยากซื้อให้ ขอโทษที่ตอนเหงาแล้วฉันไม่ได้อยู่ด้วย และนั่นคือเหตุผลของปลายเมฆที่ทำให้เด็กหน้างงเมื่อคู่เริ่มทาสีแดงลงบนแก้มของตัวเอง

มันหวานอมยิ้มพยักหน้าน้อยๆกับความใจดีที่ถูกส่งมาให้โดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัว จะปฏิเสธว่าไม่รับก็คงไม่ทันเพราะหมอปลายเมฆจ่ายเงินไปแล้ว 

และตอนนี้มีสิ่งหนึ่งที่มันหวานรู้เกี่ยวกับหมอปลายเมฆนั่นก็คือ หมอปลายเมฆก็เอาแต่ใจเหมือนกันนะ

ขอบคุณมากๆนะจ๊ะ มันหวานจะอ่านอย่างดีเลย และต่อไปนี้เวลาที่มันหวานหยิบนิยายพวกนี้มาอ่านคงจิตนาการตัวละครเป็นใครอื่นไม่ได้อีกแล้วนอกจากตัวเองและคุณหมอปลายเมฆคนนี้

แค่คิดก็เขินจะแย่

 

มันหวานคิดว่านี่คือเดท เพราะอะไรรู้ไหม? เพราะมันหวานกำลังนั่งอยู่ในคาเฟ่โปรดของหมอปลาบเมฆไงล่ะ

เสียงเพลงที่เปิดคลอเบาๆ กับโกโก้ปั่นเพิ่มวิปครีมและลาเต้ร้อนของหมอปลายกำลังเติมเต็มให้โต๊ะไม่ว่างเปล่า มันหวานจ้องมองผู้ชายฝั่งตรงข้ามที่ยกเครื่องดื่มขึ้นมาจิบ หมอปลายดูน่ามองทุกท่วงท่าสำหรับมันหวาน นี่สินะความรู้สึกของการชอบใครสักคน ในสายตาก็มักจะมองทุกการกระทำของเขาว่าพิเศษกว่าคนอื่นเสมอ

หมอปลายยังคงนิ่งเงียบหากมันหวานไม่ได้เริ่มเปิดบทสนทนาแต่น่าแปลกที่มันหวานไม่ได้รู้สึกอึดอัดกับความเงียบระหว่างกันเลยสักนิด ไม่ใช่เพราะเสียงเพลงสากลที่เปิดอยู่ ไม่ใช่เพราะเสียงคุยจากคนรอบข้าง ไม่ใช่แม้กระทั่งเสียงของเครื่องทำกาแฟที่กำลังใช้งาน 

แต่เพราะมันหวานได้ยินเสียงของหมอปลายเมฆจากการกระทำ มือขวายกแก้วกาแฟขึ้นดื่ม สายตามองออกไปยังถนนด้านนอก นิ้วมือข้างซ้ายที่เคาะลงหน้าโต๊ะเบาๆ หรือแม้กระทั้งการเลียริมฝีปากเมื่อจิบเครื่องดื่มเสร็จ มันหวานได้ยินเสียพวกนั้นจากการกระทำของหมอปลายเมฆทั้งหมด 

เพราะว่าหมอปลายเมฆคือสิ่งเดียวที่มันหวานให้ความสนใจ

จะเอาแต่มองกันหรอ คนตัวสูงกว่าผินหน้ามามอง มันหวานยิ้มเมื่อถูกจับได้ ยกแก้วโกโก้ปั่นของตัวเองขึ้นมาดื่มแก้ความผิดที่เอาแต่แอบมองอีกคน

แล้วมันหวานมองไม่ได้หรอ มันหวานถามเสียงใส ใบหน้าเล็กเอียงไปข้างและนั่นเหมือนเป็นการเพิ่มความน่ารักให้แก่ตัวเองไม่น้อยเลยล่ะ

งั้นถ้าฉันมองบ้างคงไม่เป็นไรหรอกใช่ไหม ประโยคนั้นเหมือนจะไม่ใช่ประโยคคำถามแต่คล้ายจะเป็นประโยคบอกเล่า

คุณหมอหนุ่มเอามือเท้าใต้คาง สายตาจับจ้องอยู่ที่ดวงตาคู่สวยของเด็กตรงหน้า มองเด็กหน้าขาวที่ตัวเริ่มไม่อยู่สุข มือของมันหวานที่อยู่บนโต๊ะดูเหมือนจะเริ่มเกะกะจนไม่รู้ว่าต้องไปวางที่ไหน แต่เหมือนสายตานั้นอย่างจะลองเชิงกันถึงพยายามที่จะไม่หลบสายตาของเขา

ปลายเมฆผ่อนลมหายใจเข้าออกเป็นปกติซึ่งผิดจากเด็กฝั่งตรงข้ามที่เริ่มควบคุมการหายใจแทบไม่ได้ มันหวานเริ่มรู้สึกถึงอัตราการเต้นของก้อนเนื้ออกด้านซ้าย มันหวานเริ่มรู้สึกเหมือนโดนสายตาของคนตัวสูงล้วงลึกเข้ามาในความรู้สึก และทุกอย่างที่ว่านั่นกำลังทำให้ความเขินของมันหวานแตกกระจายไปทั้งตัว

และมันกำลังกระจุกไปอยู่ที่พวงแก้ม

หมอปลาย.. นอกจากลมหายใจจะติดขัดมันหวานยังพูดไม่ค่อยจะออกเมื่อก้านนิ้วเรียวยาวของคุณหมอแตะลงที่แก้มนุ่มของตัวเองพร้อมกับคลึงสัมผัสเบาๆ

เห็นแก้มแดงนึกว่ามีอะไรติด คุณหมอเอ่ยพร้อมรอยยิ้มบาง

“...”

ก็เลยเช็ดออกให้แต่สิ่งที่บางจนจะขาดอยู่รอมร่อคือหัวใจของมันหวานนี่ล่ะ

ในวินาทีนี้มันหวานตระหนักได้แล้วล่ะ ว่าหัวใจไม่เคยต้านทานคุณหมอตัวสูงนี้ได้เลย

เหมือนมันหวานเพิ่งจะรู้ว่าอีกหนึ่งหน้าที่ของหัวใจตัวเอง คือการที่คอยเต้นอย่างไม่เป็นจังหวะให้กับผู้ชายตรงหน้า

ให้กับหมอปลายเมฆซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 

สองทุ่มสิบห้านาที มันหวานยังคงใช้เวลาอยู่กับหมอปลายเมฆ ตัวติดกันทั้งวันเหมือนกับแฟนแต่มันหวานรู้ดีว่าไม่ใช่เพราะตอนนี้มันหวานอยู่ในสถานะที่กำลังจีบคุณหมอตัวสูงอยู่ 

มันหวานเรียนรู้อีกหนึ่งข้อของหมอปลายเมฆนั่นก็คือหมอปลายเมฆชอบดูหนังซอมบี้ มันหวานแอบไม่เข้าใจว่าแค่ผ่าตัดในโรงหมอนั่นยังไม่พออีกหรือไง แต่นั่นล่ะนี่คือหมอปลายเมฆที่มันหวานชอบเพราะงั้นแล้วมันหวานก็จะยอมนั่งดูเป็นเพื่อนหมอปลายก็ได้

กลัวก็ไม่ต้องดู

หมอปลายหันมามองคนตัวเล็กข้างกายที่มือข้างนึงกำป๊อปคอนไว้แน่น มันหวานไม่ยอมนำมันเข้าปากเสียทีเพราะมัวแต่สะดุ้งฉากที่ซอมบี้ไล่กินสมองคน ทั้งที่เขาก็บอกแล้วว่ามันอาจจะน่ากลัวแต่เด็กหน้าขาวก็ยังรั้นที่จะนั่งดูด้วยกัน

แล้วเป็นไงล่ะ ตาค้างไปแล้วมั้ง

มันหวานดูได้ๆ และนั่นเป็นคำเถียงของเด็กขี้ดื้อ

ปลายเมฆไม่ได้เอ่ยอะไรอีกเขาเทความสนใจไปที่หนังตรงหน้าแม้คนข้างกายจะสะดุ้งเป็นพักๆ หรือแม้กระทั่งเขยิบเข้ามาใกล้จนหัวไหล่ชิดกัน 

เด็กน้อยแอบเหลือบมองคนข้างกาย เวลาหมอปลายตั้งใจดูหนังก็ยังดูเท่สุดๆ มันหวานไม่รู้ว่าวันนี้ตัวเองชมคนข้างกายไปมากแค่ไหนภายในใจ แต่มันหวานรู้สึกว่าตัวเองยังคงชมหมอปลายได้มากกว่านี้ 

เสียงดังๆของหนังที่กำลังฉายนั้นมันหวานได้เลิกให้ความสนใจ ป๊อปคอนที่อยู่ครึ่งถังมันหวานก็เลิกกิน มันหวานอิ่ม ไม่ใช่อิ่มท้องแต่เพราะกำลังอิ่มใจ เวลาหลายชั่วโมงในวันนี้มันหวานได้ใช้มันไปกับหมอปลาย เป็นวันที่มันหวานมีความสุขมากๆแม้ว่าวันพรุ่งนี้อาจจะมีบทสนทนาน้อยกว่าวันนี้ไปหลายเท่าก็ตาม

มันหวานยิ้มแม้ตอนนี้สีหน้าหมอปลายเมฆจะเรียบนิ่ง มันหวานไม่รู้ว่าทำไมตัวเองต้องยิ้มรู้แค่ว่าเมื่อเห็นหน้าหมอปลายเมฆ เขาก็รู้สึกอยากยิ้ม ยิ้มให้มากที่สุด ยิ้มเผื่ออีกคนที่แทบจะไม่ค่อยยิ้มให้เห็นสักเท่าไร

หนังดำเนินมาถึงตอนจบ มันหวานมองคนตัวโตๆขยับตัวคว้ารีโมทมากดปิดก่อนที่จะหันหน้ามามองกัน ความเงียบเข้าแทรกซึมหลังจากหนังจบลง มันหวานได้ยินเสียงหัวใจตัวเองเพราะมือแสนอุ่นของหมอปลายกำลังลูบผมของเขาอย่างแผ่วเบา มันหวานเห็นว่าแววตาหมอปลายอบอุ่นแม้ริมฝีปากจะไม่ได้เปื้อนรอยยิ้มเหมือนมันหวานตอนนี้ก็ตาม

ง่วงหรือยัง

เสียงของหมอปลายทำลายความเงียบระหว่างกัน มันหวานส่ายหน้าเบาๆ จับมือหนาอีกคนออกจากศีรษะก่อนจะกุมมันไว้ด้วยสองมือ

หมอปลายง่วงหรอจ๊ะ

ยัง

อยู่คุยกับมันหวานได้ไหม

หมอปลายไม่ได้เอ่ยคำตอบแต่กลับพยักหน้าลงเพียงหนึ่งครั้ง มันหวานบีบมืออุ่นข้างที่จับอยู่เบาๆก่อนจะค่อยๆคลึงนวดลงไป อีกฝ่ายไม่ได้ว่าอะไรกับการกระทำนี้และมันหวานไม่รู้ว่าหมอปลายกำลังคิดอะไรอยู่

มันหวานรู้สึกถึงลมหายใจอุ่นๆของคนแก่กว่าที่กระทบลงตรงหน้าผากของตัวเอง เงยหน้าขึ้นมองก็เห็นว่าดวงตาคู่คมนั่นกำลังจดจ้องกันอยู่

ขอบคุณนะ หมอปลายเอ่ยเสียงเบา

ขอบคุณเรื่องอะไรหรอจ๊ะ

ที่คอยดูแลฉันทั้งวัน

ปลายเมฆรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ขอบคุณที่มันหวานดูแลกันตั้งแต่ลืมตาตื่นแม้กระทั่งในเวลานี้ที่นวดฝ่ามือที่เขาใช้ผ่าตัดทุกวัน ปลายเมฆรู้สึกขอบคุณกับความเอาใจใส่ของมันหวานทั้งที่ไม่ได้เรียกร้องเลยสักคำ

ทั้งที่เขายังไม่ได้ตอบแทนอะไรเลยสักอย่าง

ทั้งที่เขากำลังเอาแต่รับอยู่ฝ่ายเดียว

วันนี้มันหวานดูแลหมอปลายดีไหม มันหวานถามทั้งที่มือก็ยังไม่หยุดนวดเหมือนรอยยิ้มที่ยังไม่ห่างหายไปไหน

ดีครับ

ชอบไหมจ๊ะ

ก็ชอบ

แล้วใจอ่อนบ้างหรือยังจ๊ะ

ประโยคเมื่อครู่เต็มไปด้วยน้ำเสียงคล้ายหยอกเย้า มันหวานแอบขำออกมาเบาๆเมื่อคุณหมอเหมือนมีท่าทีตกใจในคำถามนั้น มันหวานยิ้มก่อนจะสลับมานวดมืออีกข้าง

ถามก็ไม่ตอบ มันหวานยังคงแหย่อีกคนไม่เลิก

ตอบอะไร

ก็ที่มันหวานถามหมอปลายไงว่าใจอ่อนบ้างหรือยัง

แล้วทำไมต้องรู้

ปลายเมฆถามพลางคิดขึ้นมาในใจ นั่นสิทำไมต้องรู้ เรื่องแบบนี้ไม่มีใครเขาบอกกันหรอก 

ปากแข็ง มันหวานยังคงล้อเลียนไม่เลิก ถึงแม้จะไม่ได้คำตอบที่ถูกใจแต่มันหวานรู้ว่าใจของหมอปลายเมฆคงเริ่มอ่อนให้มันหวานบ้างแล้วล่ะ "มันหวานมีเรื่องจะขอหมอปลาย"

อะไร?

มันหวานขอปลูกผักได้ไหม

ที่นี่?”

ปลายเมฆเอ่ยถามพร้อมกับนิ้วที่ชี้ลงพื้นห้องของตัวเอง คุณหมอกวาดสายตามองไปรอบๆและเขาไม่เห็นว่าจะมีสักที่ที่มันหวานจะปลูกผักได้

จ้ะ ที่นี่ หน้าระเบียง มันหวานชี้ออกไปยังหน้าระเบียงที่มีกระจกใสกั้นไว้ไม่ให้ลมเข้า 

ผักอะไร

ถั่วงอกจ่ะแล้วก็ยอดอ่อนทานตะวัน

คุณหมอครุ่นคิดกับสิ่งที่เด็กน้อยเอ่ยขอ ไม่ได้มีปัญหาหากมันหวานจะขอแบ่งพื้นที่ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ เพราะปลายเมฆจำได้ว่ามันหวานชอบปลูกผักกินเอง แต่ที่เขายังไม่แน่ใจคือที่ริมระเบียงจะปลูกผักให้มันโตจนกินได้จริงๆน่ะหรือ

ปลูกได้หรอ?

ได้สิจ๊ะ ง่ายๆใส่กระบะเล็กๆไม่ใช้พื้นที่เยอะมันหวานอธิบาย ถ้าปลูกโตแล้วมันหวานจะได้เอามาผัดให้หมอปลายกินไง

มันหวานตั้งใจว่าจะจีบหมอปลายด้วยวิธีที่ตัวเองถนัด มันหวานชอบปลูกผัก ชอบกินผัก แถมยังทำอาหารเก่ง มันหวานจะใช้วิธีนี้ซื้อใจหมอปลาย ผักที่มันหวานปลูกเอง ที่เฝ้ารอมันเติบโต หมอปลายจะต้องซึ้งใจในความพยายามของมันหวานแน่ๆ

งั้นเอาสิ ตามใจเธอ

เย้! มันหวานชูกำปั้นขึ้นฟ้าหลังจากเจ้าของห้องอนุญาต คุณหมอหนุ่มหัวเราะเบาๆกับท่าทีเด็กๆของคนตรงหน้า

มันหวานยังคงเป็นพลังความสดใสเหมือนพระอาทิตย์ในการ์ตูนเทเลทับบี้เสมอ แม้ตอนนี้จะมืดค่ำแล้วก็ตาม

หลังจากนั้นหมอปลายก็ขอตัวไปอาบน้ำอีกรอบ มันหวานเลยหยิบหนังสือนิยายมาอ่านรอเวลา มันหวานจะไม่นอนก่อนหากไม่ได้ส่งหมอปลายเข้านอนพร้อมคำว่าฝันดี

นิยายที่มันหวานเลือกอ่านเล่มนี้เป็นเล่มที่หมอปลายซื้อให้ มันหวานเผลอยิ้มออกมากับตัวเองเมื่อภาพในจินตนาการเป็นหมอปลายและตัวเองจริงๆแทนที่จะเป็นผู้ชายสองคนที่ถูกวาดบนหน้าปก

อ่านไปได้ไม่กี่หน้าอีกคนก็ออกมาจากห้องด้วยชุดนอนสีน้ำเงินเข้ม คุณหมอหนุ่มกำลังเดินตรงมาหากันพร้อมกับผ้าในมือที่ใช้เช็ดผมของตัวเอง

มันหวานวางนิยายไว้บนโต๊ะหน้าโซฟาก่อนจะลุกขึ้นยืนและคว้ามืออุ่นของหมอปลายมากุมไว้ ออกแรงพาอีกคนมานั่งที่โซฟาก่อนจะจัดการยึดผ้าเช็ดผมนั้นมาถือเอาไว้เอง

มันหวานเช็ดให้นะ

มันหวานไม่รอให้คนตัวโตอนุญาต จัดการจับคุณหมอตัวโตนั่งหันหลังให้ตัวเองและใช้ผ้าผืนเล็กนั้นซับผมอย่างเบามือ

ปลายเมฆปล่อยให้คนด้านหลังเช็ดผมให้ก่อนที่สายตาจะเหลือบเห็นนิยายปกสีหวานตรงโต๊ะหน้าโซฟา มือหนาคว้ามันขึ้นมาดูแล้วพลิกหน้ากระดาษไปเรื่อยๆคั่นเวลา ดูเหมือนจะเป็นนิยายรักหวานจ๋าเพราะคำพูดของตัวละครหวานจนปลายเมฆรู้สึกเลี่ยน

เรื่องนี้นายเอกตามจีบพระเอกเหมือนที่มันหวานตามจีบหมอปลายเลย มันหวานส่งเสียงเจื้อยแจ้ว

จะบอกว่าตัวเองเป็นนายเอกหรอ

ก็ถ้าหมอปลายเป็นพระเอกมันหวานก็จะไม่ยกตำแหน่งนายเอกให้ใคร

คำพูดคำจาของเด็กตัวหอมแป้งด้านหลังทำให้ปลายเมฆหลุดยิ้มออกมา เป็นคำพูดที่เถรตรงไร้การปรุงแต่งเหมาะสมกับมันหวานดี

เธอว่านายเอกในเรื่องจะเหนื่อยไหม กับการวิ่งตามใครอีกคน

มันหวานหยุดมือที่กำลังเช็ดผมให้คนตัวโต คนตัวเล็กวางผ้าลงพาดกับขอบโซฟาก่อนจะเดินอ้อมไปนั่งตรงหน้าคุณหมอตัวสูง เหมือนมันหวานจะเดาได้ว่าเรื่องที่ถามมันไม่ได้ห่างไกลไปจากเรื่องของเขาทั้งคู่เลยสักนิด

นายเอกในเรื่องอาจจะเหนื่อย แต่ผลตอบแทนของเขาที่ได้มาจะเป็นความรักจากพระเอก มันหวานตอบ

ความรักคือการวิ่งตามหรอ สำหรับนายเองคนนี้” 

หมอปลายรู้ไหมว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ ความรักก็เช่นกัน

มันหวานมองเข้าไปในแววตาของอีกฝ่าย มันหวานเข้าใจว่าในวินาทีนี้ หมอปลายเมฆกำลังทำตัวเหมือนคนไม่เคยมีความรัก มันหวานรู้ดีว่านั่นเป็นการป้องกันตัวเองจากเหตุการณ์ในอดีตรักที่ช้ำใจ 

มันหวานรู้ว่าหมอปลายเองก็รู้ ความรักนั้นต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยน เหมือนที่หมอปลายแลกเปลี่ยนความรักจากคนที่ชื่อม่านฝนและสิ่งสุดท้ายที่ใครคนนั้นตอบรับกลับมาคือมอบความเสียใจให้แก่หมอปลาย

ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ ความรักก็เช่นกัน แต่มันอยู่ที่ดวงของเราว่าสิ่งที่ได้มานั้นมันคืออะไร

ความสุขหรือความทุกข์

สำหรับหมอปลาย ความรักคืออะไร

คำถามนี้คล้ายกับครั้งแรกในวันนั้นที่มันหวานถามคนตรงหน้าว่าการตกหลุมรักคืออะไร และคำตอบของมันเขาก็ยังคงจำได้ดี แต่ในวินาทีนี้มันหวานอยากรู้ว่าหัวใจบอบช้ำของหมอปลายจะให้นิยามความรักว่าอะไรบ้าง

หมอปลายจะยังหลงเหลือความรักอยู่ไหม

ความรักสำหรับฉัน คือการที่พาคนที่รักข้ามสะพานลอยมากกว่าเดิมข้ามถนน” 

“...”

มันหวานรับฟัง และรอให้อีกคนอธิบาย หมอปลายกำลังมองเลยผ่านมันหวานไป

ผ่านไปและหยุดสายตาไว้ที่กรอบรูปบานใหญ่นั้น

เป็นความรักที่เขาจะต้องปลอดภัยที่สุดในความสัมพันธ์

มันหวานเห็นแววตาคู่คมมีความวูบไหว เหมือนหมอปลายจะไม่รู้เลยว่าปล่อยให้ตัวเองนึกถึงใครคนนั้นอีกแล้ว

นึกถึงม่านฝนทั้งที่กำลังอยู่กับมันหวาน

ความรักของฉันคือการบอกว่าจะไปคว้าดาวและเดือนมาให้ ทั้งที่มันเป็นไปไม่ได้

“...”

ใช่ เป็นไปไม่ได้

มันหวานชอบรอยยิ้มของหมอปลายที่นานครั้งจะมีมันที แต่ต้องเป็นรอยยิ้มที่เกิดจากความสุข ความพึงพอใจ ไม่ใช่รอยยิ้มเหมือนเย้ยหยันตัวเองแบบที่เป็นอยู่

มันหวานขยับเข้าใกล้หมอปลายอีกนิด แตะปลายนิ้วลงที่หลังมือของอีกคนเพื่อเรียกสติให้หมอปลายกลับมาอยู่ในปัจจุบัน

ปัจจุบันตรงนี้ที่มีมันหวาน ไม่ใช่คนรักเก่าคนนั้น

คนที่ทำให้ความรักของหมอปลายเป็นไปไม่ได้

ความรักของฉันเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง

“...”

ไม่มีเลยมันหวาน

วันนี้ท้องฟ้าโปร่งแม้จะมืดค่ำ แต่มันหวานกลับเห็นปรอยฝนในแววตาหมอปลายอีกครั้ง มันหวานเคยเฝ้ารอให้ปรอยฝนนี้มันเหือดแห้งไป แต่ไม่เลย การเฝ้ารอของมันหวานไร้ซึ่งผล เพราะหมอปลายยังคงจมปรักอยู่กับฤดูฝนฤดูเดิม

ทั้งที่ฤดูกาลมันได้ผันแปรไปแล้ว

แล้วความรักสำหรับเธอล่ะมันหวาน มันคืออะไร

หมอปลายยอมสบตากันเมื่อเอ่ยคำถามนั้น และแน่นอนว่ามันหวานมีคำตอบให้กับคำถามนี้ตั้งแต่รู้ตัวว่าตัวเองนั้นตกหลุมรักคนตรงหน้า

ตั้งแต่ตัดสินใจปีนขึ้นมาและยืนอยู่ที่ปลายเมฆ

และในวันนี้ที่มันหวานมองลงมา มันหวานยังคงเห็นว่าปลายทางนั้นยังคงอ่อนไหว คล้ายต้นไม้ที่ไหวเอน 

หมอปลายจะได้รู้ว่าความรักของมันหวานคืออะไร

“...”

ก็ต่อเมื่อมันหวานได้รับความรักจากหมอปลายกลับคืนมา

“...”

ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆหรอกหมอปลาย คำตอบของมันหวานก็เช่นกัน

บางครั้งเหมือนหมอปลายจะเปิดใจ บางห้วงนาทีเหมือนอยากจะใช้มันไปกับมันหวาน

แต่เพียงสายลมบางเบาก็ทำให้หมอปลายไขว้เขว เกิดการรวนเรและไม่เข้มแข็งได้อย่างแท้จริงในการเปิดประตูหัวใจให้กัน

หมอปลายเมฆในตอนนี้กำลังสับสนอย่างสาหัส

และมันหวานอาจจะต้องใช้ความพยายามมากมายในการรักษาหัวใจดวงนี้ 

                เป็นความพยายามที่เขากำลังอ้อนวอนขอให้มันอย่าศูนย์เปล่า

                เป็นการรักษาที่เขายอมแลกกับหัวใจตัวเองทั้งดวง

 

 

 #มันหวานปลายเมฆ

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 348 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,138 ความคิดเห็น

 1. #1057 Markbambu (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 05:09
  ลุ้นมากว่าม่านฝนจะโผล่มาตอนไหน
  #1,057
  0
 2. #1035 Phakchira_Ice (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 22:13
  มันหวานนนนน
  #1,035
  0
 3. #974 รัก3ลี(เอสเจ) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 18:45
  สนใจคนดามใจตัวโน้ยๆหน่อยน้าคูมหมอ เข้าหวานก็สู้นะลูก น่ารักเยอะๆ
  #974
  0
 4. #947 pcy921 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 12:10
  น้องหวานตอบดีมากรูกกก ถ้าหมอปลายอยากรู้ต้องให้ใจแล้วนะคะ น้องบอกแล้วไม่มีอะไรได้มาฟรีๆค่าาา
  #947
  0
 5. #898 Miiwxx (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 22:34
  มันหน่วงจ้า
  #898
  0
 6. #878 Love Fantasy.. (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 22:24
  น่ารักเกินไปเเล้วนะ ปวดเเก้มเเล้ว ( ; A ; )
  #878
  0
 7. #850 areenachesani (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 22:04
  แงง มันหวาน สู้ๆนะ เหนื่อยมากๆก็พักนะ
  #850
  0
 8. #788 orangepie, (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 18:30
  มันหวานสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะ ทำให้หมอปลายใจอ่อนให้ได้เลย
  #788
  0
 9. #722 PINKLAND (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:50
  มันหวานทำได้
  #722
  0
 10. #702 exoxoxo1122 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:33
  ถ้าหมอปลายไม่ยอมเปิดใจแล้วจะรู้ได้ไงว่าความรักของมันหวานคืออะไร
  #702
  0
 11. #674 15magnitude (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:43

  เหนื่อยหน่อยนะมันหวาน

  #674
  0
 12. #650 withfluffyp (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 20:45
  ตราบใดที่หมอปลายยังไม่ตัดใจจากคนเก่า มันหวานก็ไม่มีทางที่จะไปยืนตรงนั้นได้เลย อ่านมาเรื่อยๆหมอปลายก็รู้สึกขอบคุณมันหวานสำหรับทุกอย่างที่ทำให้ แต่เรื่องหัวใจอ่ะ ยังมองไม่เห็นทางเลย พอพูดถึงเรื่องความรัก หมอปลายชอบหลุดไปคิดถึงคนเก่าตลอดเลย ;-; มันหวานสู้มากนะหมอปลาย หมอก็สู้หน่อยนะ
  #650
  0
 13. #605 ppvs_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 19:52
  สู้นะ ทั้งสองคนเลย
  #605
  0
 14. #443 JongjitSriyan (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 11:11
  อดทนระมันหวาน พี่เอาใจช่วย
  #443
  0
 15. #336 Miki_milky (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 23:26
  น้องต้องเหนื่อยขนาดไหนหมอปลายไม่ใจอ่อนบ้างหรอ
  #336
  0
 16. #104 baby_hb (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 01:21
  มันหวาน เหนื่อยแย่เลยลูก
  #104
  0
 17. #63 Sebaek9404 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 / 15:40

  ยอมหัวใจมันหวานเลยโคตรเข้มแข็งไรท์เขียนดีบรรยายดีมากเลยค่ะสู้ๆนะคะมันหวานสู้ๆอย่ายอมแพ้นะลูกเข้มแข็งเข้าไว้

  #63
  0
 18. #62 chimpleesky (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 20:29
  จะกี่ตอนก็คือต้องพูดว่ากลัวดราม่าอะค่ะ ใจมันหวานแข็งแรงก็จริงแต่คนอ่านน่ะใจไม่แข็งแรงหรอกนะคะ แต่จะพยายามแข็งแรงไปพร้อมๆกัยมันหวานนะแงงงงงง
  #62
  0
 19. #61 nuneonan (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 21:49
  แง กลัวมาม่าจังกลัวแฟนเก่าหมอจะกลับมา รู้นะว่ามันหวานเป็นเด็กคิดบวกมองโลกในแง่ความเป็นจริงเสมอแต่คนอย่างมันหวานนี่แหละเวลาเจ็บมันเจ็บเกินใคร หมอปลายไม่ผิดหรอกที่จะรักมันหวานได้ช้าเพราะมันหวานเข้ามาตอนที่หมอกำลังเจ็บ คงหน่วงไปอีกนานแน่ๆ หวังว่ามันหวานจะพยายามโดยไม่สูญเปล่านะ สู้เค้ามันหวานนนน
  #61
  0
 20. #59 Destii_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 08:41
  เราพึ่งเข้ามาอ่าน ขอรวบยอดเม้นตอนนี้เลยนะ. เราชอบมากๆเลย เข้ามาอ่านรวดเดียวเลย การดำเนินเรื่องไม่หวือหวา ไปได้เรื่อยๆ ได้เห็นพัฒนาของพี่หมอกับมันหวานค่อยเป็นค่อยไป ภาษาเรียบเรียงคำอ่านแล้วไม่สะดุด บรรยายการอกหักให้รู้สึกให้เข้าใจอินไปกับพี่หมอเลย มันหวานก็น่ารักมากๆเราชอบนะเป็นพลังในด้านลวกได้ดีมากๆ.

  มาอัพบ่อยๆนะ เราเป็นกำลังใจให้ สู้ๆค่ะ
  #59
  0
 21. #58 MelodyAon (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 22:26
  ละมุนสุดดดดดดดด รักกกก
  #58
  0
 22. #57 10.58a.m (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 21:07
  หมอห้ามแกล้งน้องนะะะ
  #57
  0