ตอนที่ 3 : III :: #คนโง่ของผม [UP 100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12842
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 709 ครั้ง
  7 มี.ค. 62

Actually, I love you. 
But I love others too. 


มาตกลงกันก่อนอ่าน :: นิยายเรื่องนี้พระเอกเจ้าชู้มาก และนางเอกโง่บรม เอาเป็นว่าอ่านกันเองนะคะ ฉากติดเรตจะไปลงในกลุ่มลับ ไปตามหากันเองนะคะ และที่สำคัญที่สุด คอมเมนต์เยอะเท่าไหร่ ได้อ่านตอนต่อไปเร็วมากเท่านั้นค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ

EPISODE 3
"คนนี้เมฆ แฟนเราเองอะ"


ในภายหลังฉันเดินกลับมาที่โต๊ะพร้อมกับดิมกับจิ๋ว

เนื่องจากว่าแฟนสุดที่รักของฉันออกคำสั่งให้ฉันกลับคอนโดโดยทันที จึงทำให้ฉันไม่มีทางเลือกเท่าไหร่ อันที่จริงก็กะว่าจะกลับอยู่แล้ว จึงเดินมาหาเป้เพื่อนจะให้เขาไปส่ง ตามที่เขาเคยพูดเอาไว้

แต่กลับกลายเป็นว่า คนที่พูดนักพูดหนาว่าจะไปส่งฉันกลับอย่างปลอดภัย จะไม่เมาเด็ดขาด ตอนนี้ดันกลายเป็นคนที่หมดสภาพที่สุดในวง

ฉันไปห้องน้ำได้ไม่นาน ก็มีใครก็ไม่รู้เข้ามาร่วมโต๊ะหลายคนเลย ฉันไม่รู้จักสักคน เดาว่าเป็นเพื่อนๆ ของเป้นั่นแหละ ประเมินสถานการณ์ด้วยสายตา คิดว่าเป้น่าจะโดนเพื่อนๆ ของเขามอมนั่นแหละ

เอาไงดีอะ ไอ้เป้แม่งดันเมาเฉย แล้วเสือกอาสาจะไปส่งพวกกู อีตอแหลจิ๋วที่ยืนอยู่ข้างๆ แสดงอาการหัวเสียไม่น้อยเลย ภาพที่เห็นตอนนี้คือเป้กำลังฟุบหน้าลงบนโต๊ะ ในขณะที่ในมือของของก็ยังคงถือแก้วเหล้าที่เพื่อนของเขาก็ยังคงรินให้เรื่อยๆ ไม่ขาดสาย ใครนักหนามาร่วมโต๊ะก็ไม่รู้ รุงรัง ทีหลังกูจะไม่มาแดกกับไอ้เป้แล้ว

ใจเย็นๆ นะจิ๋ว เป้คงไม่ได้ตั้งใจ ไว้เราฝากไว้ก่อน ค่อยมาจัดการทีหลังดีไหมฉันเสนอทางออกให้กับเพื่อน

เออดี กลับไงดีล่ะทีนี้เนื่องจากว่าฉันกับจิ๋วเราไม่ได้เอารถมาเลย ความหวังสุดท้ายของเราอย่างเป้กลับมาเมาไม่รู้เรื่องแบบนี้ มันสร้างความลำบากให้กับพวกเราเป็นอย่างมาก

หรือว่าฉันจะโทรให้เมฆมารับดีล่ะ?

แต่ก็เกรงใจเขานั่นแหละ

เดี๋ยวไปส่งอยู่ๆ ดิมก็เสนอขึ้นมา ฉันและจิ๋วตาแวววับเลย

นายเอารถมาเหรอจิ๋วไม่ค่อยสนิทกับดิมเท่าไหร่นัก เธอจึงไม่พูดคำหยาบใส่เขา อธิบายง่ายๆ เลยว่า ไม่มีใครสนิทกับดิมเลย เขาตามเข้ากลุ่มเรามาทีหลังน่ะ ประมาณ 3-4 เดือนได้แหละ

ใช่

อืมงั้นเราว่ากลับกับดิมดีที่สุดเป็นอันตกลงว่าเราทั้งคู่จะกลับกับดิม

บ้านของดิมและจิ๋วอยู่คนละทางกับคอนโดของฉันเลย ทำให้ดิมต้องขับรถไปส่งฉันก่อน แล้วค่อยไปส่งจิ๋ว ฉันเกรงใจเพื่อนมากๆ คิดว่าคงต้องตอบแทนดิมสักหน่อยที่มีน้ำใจมาส่งฉัน ส่วนเป้ เขาต้องเจอดีเข้าสักวัน

ผลสรุปของการไปสังสรรค์กับเพื่อนวันนี้คือ ฉันไม่ได้เมา และไม่ได้มึนเท่าที่ควร คงเป็นเพราะการได้มาสูดอากาศข้างนอกคลับทำให้อาการมึนฉันดีขึ้นเยอะล่ะมั้ง

บรรยากาศภายในรถเงียบสงบ ต่างคนต่างตกอยู่ในภวังค์ของตัวเอง ดิมมีหน้าที่ขับรถ ส่วนฉันมีหน้าที่นั่งข้างๆ คนขับ ส่วนจิ๋วล่าสุดเห็นสัปหงกไปเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณที่มาส่งนะ ไว้เราเลี้ยงขนมนะฉันปลดเบลท์แล้วส่งยิ้มหวานสารถีจำเป็น จิ๋วไปก่อนนะ ถึงบ้านแล้วไลน์มาหาด้วยนะรู้เปล่า

เคคนหน้าหมวยเปิดประตูลงจากรถ เพื่อเปลี่ยนมานั่งข้างหน้าแทนฉัน

ไปนะก่อนไปก็ไม่ลืมที่จะหันไปโบกมือลาดิม เขาเพียงยิ้มมุมปากและพยักหน้าว่ารับรู้

ดูเหมือนว่าการมาสังสรรค์ครั้งนี้ก็มีข้อดีเหมือนกัน ข้อดีที่ว่านั้นคือฉันสนิทกับดิมมากขึ้นจากเมื่อตอนกลางวันไงล่ะ การมีมิตรเป็นสิ่งที่ดี เพราะฉะนั้นฉันควรจะผูกมิตรกับคนอื่นไว้เยอะๆ

ฉันยืนรอให้ดิมขับรถออกไป เมื่อรถออดี้สีดำของเขาขับลับตาฉันจึงหันหลังเดินขึ้นอาคาร แต่ว่าขาฉันก้าวไม่ออก เมื่อร่างสูงของผู้ชายรูปร่างกำยำ ใบหน้ามึนตึง กำลังยืนขวางและจ้องมองมาทางฉันอย่างจะกินเลือดกินเนื้อ

เธอ มาเมื่อไหร่คะบ้าจริงเลย ไม่ได้ทำอะไรผิดเสียหน่อย ทำไมน้ำเสียงของฉันต้องตะกุกตะกักคล้ายคนทำความผิดมาด้วย ต้องเป็นเพราะสายตาของเมฆที่จ้องมาทางฉันแน่ๆ น่ากลัวอะ ฉันไม่เคยเจอเมฆในบุกคลิกแบบนี้มาก่อน

ใครมาส่งครับน้ำเสียงของแฟนหนุ่ม ยิ่งเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจของฉันมากขึ้น

เพื่อนค่ะ

เพื่อนผู้ชาย?ฉันรู้ว่าตอนนี้เมฆกำลังแสดงบทบาทแฟนที่ดี ที่กำลังหึงแฟนสาวของตัวเอง ปกติเมฆไม่ค่อยหึงฉันเท่าไหร่ เรียกได้ว่าไม่หึงเลย นั่นเป็นข้อดีของเมฆได้หรือเปล่า?

ใช่ แต่ดิมไม่ได้มาส่งเราแค่คนเดียวนะ เขาต้องไปส่งเพื่อนผู้หญิงของเราอีกคนหนึ่งด้วยพยายามหาข้อแก้ตัวให้ตัวเอง

“…” แต่เมฆกลับเงียบ

ดึกแล้วค้างกับเรานะคะมือเล็กของฉันสอดประสานเข้ากับล่องนิ้วหนาของเมฆ ซึ่งตอนนี้เขากำลังเสตามองไปทางอื่นอยู่ เมฆตอนนี้กำลังงอนเหมือนเด็กเลย ซึ่งฉันก็พยายามง้อสุดตัวด้วยการ

ฟอด

เขย่งตัวเพื่อไปหอมแก้มเขา

ขึ้นห้องกันดีกว่าเนอะว่าแล้วก็ลากคนตัวใหญ่ให้ตามหลังมา ฉันไม่รู้ว่าเมฆทำหน้าบึ้งอยู่ไหม เพราะตอนนี้ฉันกำลังเดินนำหน้าแล้วจูงเขาให้เดินตาม โดยที่เมฆไม่ได้ขัดขืนอะไร เขาเดินตามแรงชักจูงของฉันมาเรื่อยๆ จนถึงห้องนั่นแหละ

ทำไมเธอถึงกลับเร็วล่ะ อีกตั้ง 2 วันไม่ใช่เหรอ?เมฆนั่งอยู่ตรงโซฟา ส่วนฉันกำลังหาอะใรให้เขากินอยู่ตรงโซนครัว

เธอไปเที่ยวคลับกับเพื่อนผู้ชาย จะให้เราอยู่เฉยๆ เหรอ

ร้อยวันพันปีก็เห็นเฉยๆ ตลอดนะเมฆ

มันไม่มีอะไรค่ะ เพื่อนทั้งนั้น เธออย่าคิดมากฉันเตรียมโกโก้ร้อนให้เมฆ เพราะเขาชอบกินมาก ฉันหวังว่าโกโก้ร้อนแก้วนี้จะช่วยทำให้เขาอารมณ์ดีขึ้นนะ

หลังจากนั้นฉันก็ไปอาบน้ำให้ตัวหอม ถึงจะแปรงฟันบ้วนปากแล้ว กลิ่นเหล้าก็ยังคงติดอยู่ในลมหายใจของฉันอยู่

ฉันออกมาจากห้องน้ำในชุดนอนแบบกระโปรง เห็นเมฆนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียง ส่วนใหญ่ก็ทำกิจวัตรของตัวเองหลังจากอาบน้ำก็คือทาครีมบำรุง

โทรศัพท์เธอพัง แล้วเอาที่ไหนคุยกับเราอยู่ๆ เมฆก็ถามขึ้นมาดื้อๆ

อ๋อโทรศัพท์เครื่องเก่าของเราน่ะมือของฉันแตะครีมว่านหางลงบนใบหน้า นวดเบาๆ ให้เนื้อครีมซึมสู่ใบหน้า ในขณะที่สายตาก็มองเงาสะท้อนของเมฆในกระจกไปด้วย

เราซื้อให้ใหม่ไหมรู้แล้วว่ารวย แต่เขาไม่ได้เป็นคนโยนโทรศัพท์ของฉัน ดังนั้นเมฆจึงไม่จำเป็นต้องมารับผิดชอบแทนหนิง ใครทำคนนั้นก็ต้องรับผิดชอบสิ

ไม่ต้องเลย ให้หนิงซื้อใช้เราแหละถูกแล้วอืมอยู่ๆ ก็รู้สึกอารมณ์เสียขึ้นมาเสียอย่างนั้น หนิงเพื่อนเรานี่ใช้ไม่ได้เลย หงุดหงิดอะไร ต้องมาลงที่ข้าวของของเรา

ฉันก็โกรธเป็นนะ แต่ที่ปล่อยผ่านเพราะเห็นว่าเป็นเพื่อน อย่างที่บอกไปว่าหนิงเปลี่ยนไปมากๆ มากจนฉันไม่อยากจะยุ่งกับเธออีกแล้ว แต่ก็แค่ทนฝืนเพราะอยู่กลุ่มเดียวกัน

“…”

ของของคนอื่น เป็นใครใครก็ต้องรักต้องหวงไหมอะ

“…”

เธอว่าใช่ไหม?

ฉันหวงทุกๆ สิ่งที่เป็นของฉัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ สถานที่ สิ่งไม่มีชีวิตต่างๆ หรือสิ่งมีชีวิตอย่างเมฆ ฉันย่อมหวง หวงมากด้วย

อืม ถูก เหมือนที่เราหวงเธอไงปากหวานจริงๆ เชียว ร่างสูงลุกจากเตียงเดินมาหาฉันที่โต๊ะเครื่องแป้ง ก่อนที่เจ้าตัวจะย่อตัวนั่งลง จับฉันหันมาหาเขาแล้วซุกหน้าที่ตักของฉัน เธอก็รู้ว่าเรารักเธอคนเดียว

ฝ่ามือของฉันทาบทับลงที่เส้นผมนุ่มสีดำขลับของเมฆอย่างเบามือ เส้นผมของเขามันนุ่มลื่นมาก ถ้าเมฆเป็นผู้หญิงแล้วไว้ผมยาวคงผมสวยไม่น้อย

เราก็รักเธอนะ

ไม่รู้ทำไมฉันถึงรักผู้ชายคนนี้มากขนาดนี้ แค่คิดว่าต้องเสียเขาไปฉันก็เจ็บหน้าอกแทบจะบ้า หากสักวันใดวันหนึ่ง ฉันต้องแยกทางจากเมฆ ฉันคงเจ็บเจียนตาย แต่ทว่ามันก็ยังดีกว่าต้องทนต่อไป

 

เช้าวันต่อมา

ตื่นได้แล้วค่ะ ที่รักเมื่ออาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ฉันจึงมาปลุกเมฆที่นอนขี้เซาอยู่บนเตียง เขาเป็นคนนอนเยอะ และไม่ค่อยชอบตื่นเช้าสักเท่าไหร่ แต่เนื่องจากว่าวันนี้เมฆมีเรียนเช้า (ตารางเรียนของเมฆปริ้นท์แปะผนังห้อง) เขาจึงจำเป็นต้องตื่นได้แล้ว หากช้าไปกว่านี้เขาต้องสายแน่ๆ เลย

งืมมมร่างกำยำภายใต้ผ้าห่มสีชมพูหวานแหววงัวเงียเล็กน้อย ไม่นานเขาก็ลืมตาขึ้นมาจ้องฉันตาแป๋ว

รู้สึกดีจังที่เมฆลืมตาตื่นมาแล้วเจอฉันเป็นคนแรก

คนขี้อ้อนนอนอ้าแขนกว้าง พร้อมส่งสายตาเหมือนหมาน้อยมาทางฉัน เห็นก็รู้ทันทีเลยว่าเข้าต้องการให้ฉันเข้าไปซุกตัวในอ้อมแขนแกร่ง

ซึ่งฉันก็ไม่ลังเลที่จะเข้าไปกอดเขา ถึงแม้ว่าจะใส่ชุดนักศึกษาไปแล้วก็ตามที

จุ๊บ!

“Morning kiss ครับเมฆจุ๊บปากฉันโดนที่ฉันยังไม่ได้ทำได้ตั้งตัว การกระทำของเมฆสร้างผลกระทบให้กับหัวใจของฉันอย่างมาก นอกจากมันจะเต้นแรงจนแทบจะทะลุออกมาจากอกแล้ว ยังทำให้ฉันหลงเขาจนแทบจะโงหัวไม่ขึ้นอยู่แล้ว

มือเล็กเอื้อมไปลูบใบหน้าของเขาอย่างแผ่วเบา จ้องมองเขาผ่านสายตาที่หวานซึ้ง

เมฆ เธอจะรู้ไหม ว่าผู้หญิงคนนี้ยอมทุกอย่าง เพื่อที่จะได้อยู่กับเธอ ยอมถูกตราหน้าว่าเป็นอีโง่ ก็เพราะว่ารักเธอ

ไปอาบน้ำได้แล้ว เดี๋ยวก็ไปเรียนสายอีกหรอกมันไม่ใช่ครั้งแรกที่เมฆไปเรียนสาย เขาสายไม่รู้ตั้งกี่ครั้ง สายจนเกือบไปสอบไม่ทันก็มี

ไม่อยากไปเรียนเลย เราอยากอยู่กับเธอเวลาปกติเมฆก็เป็นคนที่น่ารักมากอยู่แล้ว ยิ่งเขามาอ้อนฉันแบบนี้เขายิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่ นับวันเมฆยิ่งเหมือนแมวเข้าไปทุกที

เหมี๊ยว

ว่าถึงแมวแมวก็เดินมาหา มินนี่ เจ้าแมวอ้วนกระโดดขึ้นบนเตียงแล้วเดินเข้ามาแทรกกลางระหว่างฉันกับเมฆ จากนั้นนางก็นอนแผละลงไปทั้งอย่างนั้น

ยัยแมวแรด!

 

ฉันเตรียมอาหารเช้าให้เมฆในระหว่างที่เขากำลังอาบน้ำ แฟนฉันเป็นคนอยู่ง่ายกินง่าย แค่ไข่ดาวโง่ๆ หนึ่งใบ ขนมปังปิ้งและไส้กรอก เมฆก็กินได้เกือบทุกวันโดยไม่บ่นสักคำ ปิดท้ายด้วยโกโก้ร้อนของโปรดของเขา วางใกล้ๆ กับจานเบรคฟาสต์

เพอร์เฟคต์

เมื่อความเพอร์เฟคต์ปรากฏอยู่ตรงหน้า มันก็อดไม่ได้ที่จะบันทึกภาพเก็บไว้ในเครื่อง และบางทีอาจจะลงไอจีเพื่ออวดใครหลายๆ คน

ว่าแล้วไม่รอช้า ฉันหยิบโทรศัพท์มาถ่ายถาพโต๊ะอาหารมีจานเบคฟาสต์สองจานตั้งอยู่บนโต๊ะ มีเครื่องดื่มอย่างโกโก้ร้อน และนม วางข้างๆ กัน ต้องขอบคุณแสงแดดยามเช้าที่ส่องตกกระทบลงมาบนโต๊ะอาหารพอดี ทำให้ภาพออกมาสวยมาก โดยที่ไม่จำเป็นต้องแต่งฟีลเตอร์รูปเพิ่มอีก

เมฆเดินออกมาจากห้องนอนพอเหมาะพอเจาะกับฉันพี่พึ่งโพสต์รูปลงไอจีเสร็จพอดี คนร่างสูงอยู่ในชุดนักศึกษาที่ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่นัก เน็กไทไม่ผูก กระดุมสองเม็ดข้างบนก็ไม่ติด ชายเสื้อหลุดลุ่ยสุดๆ ลุคนี้แฟนฉันแบดบอยและหล่อมาก

หล่อเกินไปแล้ว หวงนะเนี่ย

มองอะไรเราขนาดนั้น จะกินเราเข้าไปเลยเปล่าเมฆพูดตอนที่เดินอ้อมไปนั่งที่เก้าอี้ฝ่ายตรงข้าม ฉันยิ้มบางๆ ไปให้เขาแล้วนั่งตาม

ถ้ากินได้ ป่านนี้เมฆไม่ได้มานั่งอยู่ตรงนี้หรอก

ว้าอยากโดนกิน

แต่ตอนนี้อะ รีบกินเถอะ เดี๋ยวจะสาย

หลังจากนั้นเราทั้งคู่ก็ต่างคนต่างทานอาหารเช้า เมฆนำโทรศัพท์มาเล่นในระหว่างการรับประทาน ซึ่งฉันก็ไม่ต่างเท่าไหร่นัก

ลงรูปไปได้ไม่กี่นาที ก็มียอดไลค์มากกว่า 100 ไลค์ พร้อมคอมเมนต์จากเพื่อนๆ สุดที่รักที่เอ่ยแซวกันอย่างสนุกปาก


BL_UE อยากแดกด้วยเว้ย อาหารโรงบาลแม่งอย่างกะน้ำเปล่า

                MES4 @BL_UE ไม่เป็นไรนะ 555555555 เดี๋ยววันนี้ซื้อคอหมูย่างไปเยี่ยม


Jewjewjew เมื่อไหร่จะเปิดตัวแฟนนนน เพื่อนอยากรู้แล้วเด้ออ

                MES4 @Jewjewjew coming soon naka

BL_UE @Jewjewjew เสือกเก่งนะเรา

Jewjewjew @BL_UE แต่กูว่ามึงเก่งว่ากูนะ เสือกเรื่องของกูอะเก่งจริงๆฉันไล่ตอบกลับคอมเมนต์ของเพื่อนทีละคน เป็นเรื่องจริงที่ว่าฉันกับเมฆเราคบกัน แต่น้อยคนมากๆ ที่จะรู้ว่าเมฆเป็นแฟนของฉัน และฉันเป็นแฟนของเมฆ ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นคนร้องขอเรื่องการปิดบังสถานะของเรา แต่ฉันกับเมฆเราก็ต่างมีความคิดเห็นเดียวกันก็คือ ไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นรู้ แค่เราคบกันเงียบๆ แบบนี้ก็ดีมากพออยู่แล้ว

และในอีกมุมมองหนึ่ง เมฆเป็นคนดังของมหาลัย การที่เขามีแฟนเป็นตัวเป็นตน แล้วเปิดตัวแฟน คงจะไม่ส่งผลดีต่อฉัน อยากให้ลองคิดตาม เพื่อนของฉันถึงจะเห็นแบบนั้น ก็ไม่ได้ก้าวก่ายชีวิตฉันมากมาย ฉันไม่ได้บอกพวกเขาว่าคบกับใคร และพวกเขาก็ไม่คิดจะซักถามฉัน นี่เป็นหนึ่งในข้อดีของพวกเขา

แต่มีอยู่คนหนึ่งนะ ที่รู้ว่าฉันคบกันเมฆ ทายสิใคร

ใช่หนิงไง เพื่อนสนิทของฉันเอง

 ไม่กี่วินาทีต่อมาก็มีแจ้งเตือนขึ้นมาว่าหนิงได้กดไลค์รูปของฉัน ตามด้วยเมฆ ซึ่งเป็นเรื่องน่าบังเอิญมาก ที่สองคนนี้กดไลค์รูปพร้อมกันโดนมิได้นัดหมาย ฉันช้อนสายตามองเมฆ เห็นเขากำลังจิ้มโทรศัพท์เหมือนกัน

หรือว่า ‘coming soon’ ของฉันที่ตอบจิ๋วไป มันจะถึงเวลาแล้วจริงๆ ?


เมฆมาส่งฉันที่หน้าคณะเหมือนเดิมอย่างที่เคยทำเสมอมา ตั้งแต่ตอนที่นั่งทานอาหารเช้าจนถึงตอนนี้ ฉันก็นั่งคิดไม่ตกว่าถ้าเกิดฉันเปิดตัวเมฆกับเพื่อนๆ มันจะเข้าท่าไหม เมฆจะโอเคไหม แต่ว่าเราก็คบกันมาเกือบจะสองปีแล้ว ฉันว่ามันก็นานมากพอแล้วนะ

เลิกเรียนแล้วโทรมานะครับฉันหันไปยิ้มแล้วพยักหน้ารับทราบ จากนั้นเมฆก็โน้มตัวมาหอมแก้มฉันตามด้วยการจูบที่ริมฝีปาก

โอเคค่ะ เธอก็รับไปคณะได้แล้ว อย่าไปเถลไถลที่ไหนนะ เดี๋ยวเข้าเรียนไม่ทันแล้วจะยุ่งเมฆเป็นคนที่เรียนดีกิจกรรมเด่น แต่เขาแค่ไม่ตั้งใจเท่านั้น ชอบโดดเรียน อีกทั้งยังไม่ตั้งใจหาดูหนังสือ ตอนเขาจะสอบต้องเป็นหน้าที่ฉันในการพาเขาอ่านหนังสือ เมฆถึงได้เกรดไม่ต่ำกว่า c+ สักครั้ง

เมื่อลงจากรถ ฉันก็โบกมือบ๊ายบายคนขับ รอจนเขาขับออกไปฉันจึงเดินเข้าในใต้ถุนคณะที่เก่าที่ประจำของฉันและเพื่อนๆ

หมับ!

แต่ยังเดินได้ไม่ถึงเลย ข้อมือของฉันก็ถูกใครสักคนกอบกุมไว้ เมื่อหันไปมองเพื่อดูว่าเป็นใครก็พบว่าเป็นหนิง วันนี้เธอแต่งหน้าได้เฉี่ยวมาก สวยมากจริงๆ เพื่อนฉัน

หืม ว่าไงเนื่องจากว่ายังเคืองเธอไม่หาย เลยเลือกที่จะไม่ถามว่าเธอมาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง ทำไมไม่เดินเข้าไปหาเพื่อนๆ ซึ่งปกติฉันก็มักถามเธอตลอด

อะเธอยื่นกล่องสีขาวของโทรศัพท์ยี่ห้อดัง ซึ่งวัยรุ่นนิยมใช้กันมากในปัจจุบัน ฉันช้อนสายตามองหน้าเธอเล็กน้อย นึงสงสัยว่าหนิงไปเอาเงินมาจากไหนในเวลาที่เร็วแบบนี้ โทรศัพท์เครื่องหนึ่งก็ไม่ใช่ราคาถูกๆ อย่างเครื่องที่เธอยื่นให้ฉันก็ราคาเล่นไปสามหมื่นแล้ว ซึ่งมันไม่ใช่รุ่นเดียวกันกับเครื่องเก่าของฉัน เอาไปสิ กูซื้อมาคืนมึงแล้วเนี่ย

ฉันรับมันมาทั้งๆ ที่ยังข้องใจอยู่ไม่น้อย ขอบใจแล้วกันที่รับผิดชอบ

ไม่รู้ว่าน้ำเสียงที่ฉันพูดกับเพื่อนคนนี้มันตึงเกินไปหรือเปล่า เธอถึงได้เปลี่ยนสีหน้าเหมือนสลดแทน แต่ไม่รู้ว่าในใจเธอจะสลดเหมือนสีหน้าของเธอไหม

ยังไม่หายโกรธอีกเหรอถามมาได้นะ ที่ปล่อยผ่านไปไม่ใช่เพราะไม่โกรธ แต่เพราะว่าไม่อยากสาวความยาวต่อความยืดต่างหาก

ที่จริงฉันอยากจะตอบกลับเธอไปแบบนี้มากเลยนะ แต่สิ่งที่ฉันแสดงออกไปได้คือการส่งยิ้มบางๆ ไปให้เธอแล้วพูดว่า หึ เราไม่โกรธหนิงหรอก หนิงก็ซื้อมาคืนแล้วไง ทำไมต้องโกรธด้วยจริงไหม

โล่งอกที่มึงไม่โกรธ กูขอโทษนะ ทีหลังกูจะไม่ทำแบบนี้กับของของมึงอีกก็ขอให้มันจริง

ฉันกับหนิงเดินจูงมือตามประสาเพื่อนสนิททั่วไปเข้าไปนั่งกับพวกเป้ ฉันยิ้มทักทายดิมนิดหน่อย ซึ่งเขาก็ยิ้มตอบกลับมา แต่ฉันเห็นนะ ตอนที่ฉันเดินเขามากับหนิง ดิมแอบมองมือของฉันที่จับกับหนิงด้วย

ส่วนจิ๋วเธอนั่งวิดีโอคอลกับเบอร์รี่อยู่ เห็นสองคนนี้กัดกันบ่อยๆ แบบนี้ ใครจะรู้ที่จริงสองคนนี้อาจจะมีซัมติงกันก็ได้ ฉันรอข่าวดีจากพวกเขาอยู่

คล้อยหลังจากที่แยกตัวเพื่อต่างคนต่างไปเรียน ฉันเดินมายังโซนทิ้งขยะของคณะ ก่อนที่จะหยิบกล่องบรรจุโทรศัพท์เครื่องหรูที่ได้มาก่อนหน้านี้โยนใส่ถังขยะอย่างไม่ใยดี

ฉันไม่ต้องการมัน

 

วันนี้อาจารย์ขอให้นักศึกษาทุกคนจับกลุ่ม 3 คน แล้วเลือกหัวข้อที่จะศึกษาบนโปรเจคเตอร์ เราจะเริ่มพรีเซ้นท์คาบต่อไปนะ

หลังจากที่อาจารย์สั่งงานเสร็จ ท่านก็เดินออกจากห้องไป  วิชานี้เป็นวิชาที่เรียนรวมกับนักศึกษาคณะอื่นด้วย เพราะเป็นวิชาเลือกเสรียังไงล่ะ แล้วเนื่องจากว่าวิชานี้ค่อนข้างง่าย จึงมีรุ่นพี่ปี 4 ที่ยังเก็บหน่วยกิตไม่ครบจึงลงวิชานี้ด้วย

แต่ว่านะ ฉันลงเรียนวิชานี้คนเดียวเนี่ยสิ

นานะ นานะใช่ปะในขณะที่ฉันกำลังหันซ้ายหันขวาเพื่อหาจับกลุ่มกับใครสักคน ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งสะกิดที่ไหล่ของฉัน เป็นเรื่องที่บังเอิญมาก เพราะเธอก็คือเพื่อนของเป้ที่มาร่วมโต๊ะกับฉันเมื่อวานไงล่ะ

เธอไม่ได้มาคนเดียวด้วย ข้างกายเธอยังมีผู้ชายผมสีควันบุหรี่ที่เธอเรียกว่า แหนมฉันไม่แน่ใจว่าทั้งสองคนมีชื่อว่าอะไร ก็แบบว่าพวกเขาไม่ได้แนะนำตัวกับฉัน แล้วฉันก็ไม่ได้ถามด้วย ทำไมกันนะ ทำไมฉันไม่ถามชื่อพวกเขา

หวัดดี เรียนวิชานี้ด้วยเหรอ ไม่เคยสังเกตมาก่อนเลยฉันแปลกใจมาก เพราะเรียนมาตั้งนานฉันไม่เคยเห็นพวกเขาเลย หรือว่าไม่ได้สังเกตก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่

เสียใจจัง แต่เรารู้จักเธอก่อนที่จะเจอกันเมื่อคืนนะแหนม (ขอเรียกแบบนี้แล้วกัน) ตีสีหน้าเศร้า นี่ฉันกลายไปเป็นคนดังตั้งแต่เมื่อไหร่ ถึงมีคนรู้จักด้วย ฉันไม่ใช่คนที่เปิดเผยตัวตนในที่สาธารณะเท่าไหร่นะ

เอ่อ…” เนื่องจากว่าไม่รู้จะตอบพวกเขาว่ายังไง จึงทำให้บทสนทนาค่อนข้างที่จะติดขัด อีกทั้งฉันยังไม่รู้ชื่อของพวกเขาสองคนเลย

เออ! ลืมแนะนำตัวเฉยเลย เราชื่อมิ้งนะ ส่วนไอ้นี่ชื่อ แหนมมัดฉันหันไปมองผู้ชายสีผมควันบุหรี่ตามนิ้วของมิ้งที่ชี้ไปทางเขา ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผู้ชายที่มีรสนิยมแต่งตัวดี หน้าตาก็ดี ถึงจะชื่อแหนมมัด ไม่เคยพบเคยเจอคนที่ชื่อแปลกขนาดนี้มาก่อนเลย

อ้อ ยินดีที่ได้รู้จักนะรู้สึกยินดีมาก ที่วันนี้ได้เพื่อนใหม่มาสองคน ดูๆ ไปแล้วมิ้งและแหนมมัดก็ไม่ได้ดูเป็นคนไม่ดี เพียงแต่ว่าลุคของพวกเขามันทำให้คนภายนอกเข้าใจไปเองว่าพวกเขาแรง

ยังไม่มีกลุ่มใช่ไหม มาจับกลุ่มกับพวกเราแล้วกัน

โอเคเลย

พวกเราปรึกษาเรื่องงานจนหัวข้อที่จะนำมาพรีเซ้นท์ในคาบต่อไป เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาที่จะหมดคาบ กฎของการเรียนวิชานี้คือห้ามออกจากคลาสก่อนหมดเวลา อาจารย์ประจำวิชานี้ค่อนข้างเข้มงวดมาก ถ้าโดดก็โดดออกไปเลย ไม่มีการมาเข้ากลางคาบหรือถ้ามาสายก็อย่าเลยดีกว่า

พวกเราก็นั่งคุยกันสัพเพหะไปเรื่อยเปื่อย ตามประสาคนที่พึ่งได้เพื่อนใหม่ และหัวข้อการสนทนาของเราก็เรื่องแฟน

ที่นานะบอกว่ามีแฟนแล้ว ถามหน่อยได้ไหมว่าแฟนเธอชื่ออะไร เรียนที่ไหนแหนมมัดเท้าคางรอฟังคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ เขาชอบฉันมากถึงขนาดอยากรู้เรื่องส่วนตัวขนาดนี้เลยเหรอ ฮ่า

แต่ให้เราเดานะ คงหล่อไม่เบาอะ เพราะว่านานะก็สวยออกขนาดนี้ต้องเขินไหม มีคนมากชมว่าฉันสวย อยากจะบอกมิ้งเหมือนกันว่าเธอก็สวยน้า

แฟนเราเรียนที่นี่แหละ คณะนิเทศฯ อยู่ปีสองฉันนั้นก็ยังไม่ได้บอกใครอยู่ดี เรื่องที่แฟนฉันชื่อว่าเมฆ

จริงดิ! แฟนเราก็เรียนนิเทศฯ เหมือนกัน ได้แต่คิดในใจว่างทีโลกนั้นก็แอบกลมเกินไปนะ ว่าแต่แฟนนานะคือใครเหรอ เผื่อเราจะรู้จัก

คำถามของมิ้งช่างตอบยากเหลือเกิน ฉันยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะบอกกับคนอื่นดีไหมว่าคบเมฆคนดังของมหาลัยอยู่ แต่ท้ายที่สุดแล้วฉันก็แค่

ความลับนะแค่นหัวเราะหลังจากพูดจบ เติมจริตนิดหน่อยด้วยการเอามือขึ้นมาเสยผม

โหไรอะ แสดงว่าต้องหล่อมากแน่ๆ เลยใช่ แฟนของฉันหล่อมาก แถมยังน่ารักอีกต่างหาก ถ้ามิ้งได้มาเห็นอาจจะหลงเมฆเหมือนที่ใครบางคนหลงหน้ามืดตามัวก็ได้

โชคดีที่มิ้งไม่ได้ซักถามอะไรอีกเกี่ยวกับเรื่องแฟนของฉัน มันก็เลยทำให้บทสนทนาของเราสามคนไม่ได้อึดอัด ถือว่ามิ้งก็เป็นคนที่อัธยาศัยดีมากเลย

แหนมมัดไม่ค่อยได้มีส่วนร่วมในการพูดคุยเท่าไหร่ เขาได้แต่นั่งฟัง คงเป็นเพราะเขาเป็นผู้ชายแหละมั้ง เลยเข้าไม่ค่อยถึงบทสนทนาอย่างผู้หญิงเราๆ มีบ้างที่เขาจะพูดแทรกขึ้นมาเพื่อนแซะมิ้งโดยเฉพาะ

คุยไปคุยมาฉันก็ได้รู้ว่าทั้งสองคนเรียนการท่องเที่ยว ซึ่งฉันรู้มาว่าคณะนี้ออกทริปบ่อยมาก และทุกครั้งที่ออกทริปไปสถานที่ต่างๆ ก็มักจะมีพวกคณะนิเทศฯ ตามไปด้วย

พอหลังจากจบคาบของวิชานี้ ฉันกับมิ้งและแหนมมัดก็แยกย้ายกันคนละทาง วันนี้ฉันมีเรียนตัวเดียว เพราะวิชาตอนบ่ายอาจารย์ยกคลาสไปแล้ว ซึ่งก็พึ่งรู้เมื่อไม่กี่นาทีก่อนนั่นแหละ เดาว่าเมฆคงจะกำลังเรียนอยู่ ฉันถึงส่งข้อความไปบอกเขาว่าจะกลับเอง

 

เธอคะ วันนี้อาจารย์ยกคลาส

เรากลับก่อนนะ

 

เธอของเรา

อ่าว เคครับ

วันนี้ไม่ได้ไปหานะ

เรามีทำงานกลุ่มกับพวกไอ้เจ

 

เจที่ว่าก็คือเพื่อนของเขา ฉันไม่ค่อยรู้จักเพื่อนของเมฆเท่าไหร่ ก็น่าจะรู้ๆ สาเหตุหลักกันอยู่ แต่รู้จักอยู่คนหนึ่งก็คือเจ ไม่เคยเจอหน้ากันหรอก ฉันเห็นผ่านไอจี ฉันติดตามเขาอยู่

 

โอเคค่ะ

 

ฉันกลับมาถึงห้องประมาณบ่ายสองกว่า สิ่งแรกที่ทำหลังจากถึงห้องก็คือการให้ขนมเจ้าแมวอ้วน ที่ร้องเหมี๊ยวๆ มาตั้งแต่เปิดประตูห้อง นางมาพันแข้งพันขาอ้อนจะกินขนมให้ได้ ไอ้ฉันใจอ่อนก็เลยต้องไปหยิบขนมแมวเลียมาให้นางกินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ฉันเล่นกับมินนี่นิดหน่อย ก่อนที่จะไปทบทวนอ่านหนังสือเหมือนทุกวันที่ผ่านๆ มา

Rrr

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมาในตอนที่ฉันกำลังอ่านหนังสือเข้าได้เข้าเข็ม เป็นแม่ที่โทรมาหาฉัน ปกติแม่ไม่ค่อยโทรมาเวลานี้หรอก ท่านชอบโทรมาตอนที่ฉันจะเข้านอนมากกว่า

ว่าไงคะแม่

[น้อง เสาร์อาทิตย์มาหาพ่อกับแม่ที่บ้านหน่อยสิ คิดถึง] ที่แม่เรียกฉันว่าน้องนั้นมีเหตุผลนะ เพราะว่าตอนเด็กๆ ฉันเคยมีพี่ชาย ทั้งบ้านเลยเรียกฉันว่าน้องหมดเลย แต่ว่าพี่ชายฉันเสียไปตั้งแต่ยังเด็ก แต่ว่ามันก็ผ่านมานานมากแล้ว ฉันก็ยังคิดถึงพี่ชายของฉันเสมอมา แต่ว่าใช่ว่าจะเหลือที่เป็นลูกคนเดียวในบ้านนะ ฉันมีน้องสาวแหละ :P

 “น้องขอดูก่อนนะคะ ถ้าไม่ติดงานกลุ่ม น้องก็จะไป น้องคิดถึงพ่อกับแม่เหมือนกันพ่อฉันเป็นทหารยศใหญ่ที่เกษียรแล้ว เลยนอนอยู่บ้านรับเงินบำนาญการในแต่ละเดือนเอาน่ะ ซึ่งมันก็มากพอทำให้ครอบครัวเรามีกินมีใช้กันได้อย่างสบายๆ โดยไม่ขัดสนเลยแม้แต่นิดเดียว แล้วเจ็ทเป็นยังไงบ้างแม่ ทะเลาะกับพ่อบ่อยเหมือนเดิมไหมคะ

เจ็ท ก็คือน้องสาวของฉันเอง เป็นน้องสาวทางด้านจิตใจน่ะ แต่เพศสภาพเดิมของเจ็ทก็คือผู้ชายนั่นแหละ พ่อค่อนข้างแอนตี้เรื่องการที่เจ็ทนั้นเป็นแบบนี้มาก ทำให้สองพ่อลูกคู่นี้ทะเลาะกันบ่อยมากเลย ฉันไม่สบายใจเท่าไหร่นัก เพราะทั้งเจ็ทแล้วก็พ่อเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือ ร้อนทั้งคู่ เมื่อร้อนเจอร้อน มันก็มักจะจบไม่สวยเท่าไหร่

[เฮ้อ ทุกวันนั่นแหละ แม่ก็ไม่สบายใจ ตอนนี้เจ็ทมันหนีไปค้างบ้านเพื่อนมันแล้ว ไม่รู้จะกลับมาวันไหน พ่อก็บ่นถึงมันทุกวัน น้องก็รู้ว่าพ่อน้องมันปากแข็ง ที่จริงก็รักนั่นแหละ แต่ฟอร์มจัด ทั้งพ่อทั้งลูกเลย แม่ก็เครียด] ฉันได้ฟังแม่เล่าก็ถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ คือตอนแรกที่พ่อรู้ว่าเจ็ทเป็น บ้านแทบแตก ตอนนั้นฉันคิดว่าเดี๋ยวพ่อก็รับได้ คงชินไปเอง แต่ว่านับวันพ่อกับเจ็ทยิ่งทะเลาะกันหนักขึ้นกว่าเดิมอีก

ส่วนตัวแล้วฉันไม่ได้อะไรกับการที่น้องชายของตัวเองผันตัวมาเป็นน้องสาว ฉันเอ็นดูด้วยซ้ำ ดีซะอีกเหมือนมีเพื่อนเล่นไปในตัว แต่พ่อไม่คิดแบบนั้นเนี่ยสิ

เดี๋ยวน้องคุยกับเจ็ทให้นะคะ ถ้าไม่ติดอะไรน้องจะกลับไปนะ

[แม่ฝากด้วยนะลูก ยังไงเสาร์อาทิตย์นี้ก็เข้ามาหาแม่ด้วยนะ]

ค่ะแม่ งั้นแค่นี้นะคะเมื่อวางสายจากแม่ฉันก็มานั่งคิดถึงเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มันมีทั้งเรื่องดีเรื่องร้ายปนๆ กันไป เรื่องดีอย่างหนึ่งที่ว่าก็คือการได้พบเจอกับเมฆ

เขาเป็นผู้ชาย เป็นมนุษย์ที่มีรัก โลภ โกรธ หลง เหมือนมนุษย์คนอื่นๆ ทั่วไป เมฆมีหลายมุมทั้งดี ทั้งไม่ดี แต่ว่าฉันก็ทนจนมาถึงตอนนี้ เพราะสิ่งดีๆ ของเขาในอดีต มันยังให้ฉันรักและทนเขามาถึงตอนนี้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ไหวแล้วก็ตามที

เมฆเรารักเธอนะ รักมากจริงๆ แล้วเธอล่ะ รักเรามากเหมือนที่เรารักเธอไหม

น้ำตาจากไหนก็ไม่รู้อยู่ๆ ก็ไหลออกมาจากเบ้าตา

ดราม่าเก่งจริงๆ เลย


เมฆหายไปจากสารบบฉัน 3 วันแล้ว เขาไม่มาให้เห็นหน้า ไม่มารับมาส่งฉัน โดยเขาให้เหตุผลว่าติดงานโปรเจคต์ ซึ่งฉันเข้าใจดี เราก็แค่คุยกันผ่านโปรแกรมแชทไลน์ก็เท่านั้น

เรื่องนี้ฉันไม่งี่เง่าหรอกค่ะ

วันนี้ก็เหมือนทุกวันคือมาเรียนหนังสือ หลังจากนั้นก็คงกลับห้อง เล่นกับแมว อ่านหนังสือ อาบน้ำนอน บางทีชีวิตประจำวันที่วนลูปทุกวันแบบนี้ก็ทำให้ฉันเบื่อเหมือนกัน

อัปเดตข่าวของเบอร์รี่คือตอนนี้เขาออกจากโรงบาลแล้ว ขาเขาก็ดูเหมือนจะหายขึ้นด้วย อ้อก่อนหน้านี้ฉันไม่เยี่ยมเขามาแล้วแหละ เบอร์รี่เดินได้แล้ว แต่ก็ยังเดินขากระเผลกอยู่

 เสาร์นี้มีใครสนใจไปงานเกษตรแฟร์ปะงานเกษตรแฟร์ที่เบอร์รี่พูดก็คืองานของมหาลัยที่จะมีทั้งนักศึกษาและคนภายนอกนำอาหาร หรือสิ่งของต่างๆ มาขายภายในงาน โดยเป็นการหารายได้เข้ามหาลัย และส่งเสริมให้นักศึกษาหารายได้ระหว่างเรียนน่ะ

ขายังไม่หายดี ทำเป็นซ่าจะไปเดินเกษตรแฟร์อาหมวยของกลุ่ม คู่ปรับตลอดการของบลูเป็นคนพูดประโยคนี้ แต่ว่าฉนกลับเห็นด้วยกับจิ๋วแฮะ

ไม่ยุ่งสักเรื่องจะได้ไหมครับฉันไม่ได้ฟังทั้งสองเถียงกัน แต่กำลังนั่งเท้าคางมองสภาพแวดล้อมรอบตัวอยู่ โดยที่กลุ่มของเราวันนี้อยู่กันครบเลยล่ะ แม้กระทั่งหนิงเองก็อยู่ด้วย

หลังจากที่เธอปาโทรศัพท์ของฉัน หนิงก็ทำตัวเหมือนเมื่อก่อน ในตอนที่เรายังสนิทกันมากๆ เพราะว่าตลอดสามวันมานี้ หนิงคอยทักมาคุยกับฉัน ทั้งๆ ที่ไม่เคยคิดจะทำ หรือแม้กระทั่งซื้อขนมมาฝาก เดินควงแขนกับฉัน มันเหมือนตอนช่วงปีหนึ่งที่เราเริ่มสนิทกันเลย ฉันจะมีความสุขมากกว่านี้ถ้าหากว่าทั้งหมดนี้มันไม่ใช่การกระทำที่เสแสร้งของเธอ

มึงกูไปก่อนนะ วันนี้ต้องรีบไปหาหมอฟันหลังจากที่เราเรียนเสร็จ หนิงก็ขอตัวทันที โดยที่เพื่อนคนอื่นๆ ยังไม่ทันได้เก็บสัมภาระ หนิงดูรีบมากๆ ในระหว่างเรียนฉันเห็นเธอคุยกับใครสักคนตลอดเวลา

เคๆๆๆ /เจอกันมึงเพื่อนๆ เอ่ยล่ำลา ส่วนฉันยิ้มอ่อนกับหนิง ส่วนหนิงก็ยิ้มอ่อนตอบมา

เป็นการสื่อสารที่ไม่ต้องใช้คำพูด

พวกเรา เอ่อ หนึ่ง สอง สาม สี่ รวมฉันก็เป็นห้า ก็ยังคงนั่งอยู่ในห้อง ในขณะที่คนอื่นๆ ทยอยกันออกไปหมดแล้ว สาเหตุที่เรายังนั่งอยู่ในนี้ก็มีไม่กี่อย่างหรอก เช่น มีใครสักคนลีลา เก็บของไม่เสร็จสักดี และใครคนนั้นก็คือฉันเอง ฮ่า

สายตาฉันน่ะ จ้องไปที่ร่างเพรียวของหนิงตลอด แม้กระทั่งตอนที่เธอกำลังเดินออกจากห้องนี้ไป ฉันก็ยังเห็นเธอพิมพ์แชทคุยกับใครสักคนอยู่เลย

วันนี้แม่พระเป็นอะไรหรือเปล่าจ๊ะ เงียบผิดปกติ

เราก็ปกติของเรานะ เป้คิดมากไปเปล่าเปิดยืนกอดอกพิงโต๊ะใกล้ เขามองมาทางฉัน มองฉันละเมียดละไมเก็บสมุดใส่กระเป๋า

ในขณะที่ฉันกำลงหลุบตากลับไปเก็บของใส่กระเป๋านั้น หางตาก็เหลือบไปมองดิมที่นั่งกดโทรศัพท์เฉยเลย เขาคงรู้ตัวว่าถูกมอง เลยเงยหน้าขึ้นจากโทรศัพท์ ส่วนฉันก็รีบเสตาหนี

วันนี้มีหนังออกใหม่ เราอยากชวนทุกคนไปดู ไปกันไหมหนังเรื่องนี้ฉันรอที่จะได้ดูนานมาก เป็นหนังแนวแอคชั่นไซไฟน่ะ หนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะดังในโซเชียลมากๆ เลยแหละ ฉันเชื่อว่าเพื่อนๆ ของฉันก็ต้องอยากดูเหมือนกัน

เรื่องไร

เรื่อง A ปะ

ใช่ๆๆ ไปดูไหม

อืมไปดิดีจริงๆ ทุกคนอยากไปดูหมดเลย ไม่เว้นแม้กระทั่งดิม ที่อยู่เหมือนว่าจะไม่สนใจโลก แต่ว่าเขาก็ตามมาด้วย

เมื่อมาถึงห้างฉันก็รับอาสาไปจองบัตรหนังให้เพื่อนๆ ฉันค่อนข้างโชคดีมากๆ ที่มาทันรอบหนังช่วงบ่าย 3 โมง เพราะถ้ามาช้ากว่านี้ คงต้อไปดูรอบ 6 โมงแทน

ไม่รู้ว่าเคยทำกันไหมแต่เวลาที่ฉันมาดูหนังทีไร ก็มักจะชอบถ่ายตั๋วหนังแล้วลงสตอรี่ไอจีทุกครั้ง และครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่ว่าฉันฉีกสามใบออก แล้วถ่ายแค่สองใบเท่านั้น จากฉันก็ลงสตอรี่ไอจี

แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ถึงเวลารอบบ่าย 3 พวกเราจึงตดสินใจที่จะไปหาอะไรกินก่อน เพราะว่ายังไม่ได้กินข้าวเที่ยงกันเลย และครั้งนี้ดูเหมือนว่าฉันจะเป็นผู้นำในการเลือกว่าจะไปกินอะไร เพื่อนๆ ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขัดอะไรทั้งสิ้น เพราะความเป็นแม่พระ ทำให้เพื่อนๆ ไม่กล้าที่จะขัดฉันเท่าไหร่ ดีจริงๆ ที่เพื่อนเกรงใจฉันมากขนาดนี้

ร้านอาหารที่ฉันเลือกเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นน่ะ ร้านนี้เป็นร้านโปรดของเมฆเลย อะไรที่เมฆชอบฉันก็มักจะชอบตาม เมื่อเข้ามาถึงในร้าน สายตาฉันก็สอดส่องไปทั่วบริเวณจนเห็นชายหญิงคู่หนึ่ง กำลังนั่งสั่งเมนูอาหารกับพนักงานอยู่ และฉันไม่รีรอที่จะเดินเข้าไปหาพวกเขาทั้งสอง และทำทีเหมือนว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญมาก ที่ฉันมาเจอพวกเขาสองคนที่นี่

อ้าวหนิง ไหนบอกไปหาหมอฟันอะใช่เป็นหนิง กับแฟนสุดที่รักของฉันเองค่ะ

ฉันเดินเข้าไปนั่งข้างๆ เมฆ โดยที่ยังไม่แม้แต่จะมองหน้าเขา กลัวว่าถ้ามองแล้วมันจะเผลอใจไม่ไหวน่ะ ส่วนหนิงที่นั่งฝั่งตรงข้ามฉัน ก็จ้องมองมาด้วยสายตาที่เพื่อนเขาไม่มองกัน เมื่อพวกเป้เดินเข้ามา หนิงถึงหันหน้าไปมองพวกเขา

เออ ไหนบอกว่าไปหาหมอฟัน ที่แท้มากับหนุ่มในร้านคนข้างเยอะ พวกเขาทั้งสี่ที่ตามมาด้วยจึงต้องนั่งโต๊ะข้างๆ แทน แต่ก็ไม่เป็นไรหรอก สองโต๊ะนี้คุยกันได้สะดวกมาก แล้วหนุ่มนั่นใครเหรอ

หน้าคุ้นๆ กูเคยเห็นไปมากับหนิงนะ แต่ตอนกูก็นึกว่าเพื่อน ตกลงแฟนเปล่าจ๊ะ ฮิ้วๆๆสิ่งที่จิ๋วพูดออกมาทำฉันโคตรจุก จุกจนอยากจะอ้วกออกมา

แฟนของฉันก็เงียบไป เขาไม่พูดไม่จาราวกับว่ากำลังช็อคอยู่ ตอนนี้ฉันยอมรับว่าอารมณ์ของฉันมันไม่คงที่มากๆ ทั้งโกรธและเสียใจไปในเวลาเดียวกัน

เราว่าจิ๋วจำผิดนะ คนนี้เมฆ แฟนเราเองอะเมื่อฉันพูดจบก็ใช้แขนค้องแขนเมฆเข้าหาตัว พร้อมมองไปทางฝั่งตรงข้าม ที่เพื่อนสนิทของฉันกำลังนั่งกัดฟันจนสันกามเด่นนูนขึ้นมา ไม่ใช่แฟนของหนิง

ไม่ผิดนะ เคยเห็นหนิงมันลงสตอรี่ไอจี มีผู้ชายคนนี้ด้วยอะ กอดคอกันกลมดิกเลยโห กอดกันด้วย ทำไมฉันไม่เห็นสตอรี่ของหนิงล่ะ อ๋อ คงจะซ่อนไม่ให้ฉันเห็นสินะ

หึ

คงหน้าคล้ายๆ แหละ ใช่ไหมหนิงเมื่อเห็นว่าหนิงเงียบไป ฉันจึงโยนบทสนทนาให้เธอมีส่วนร่วม ให้มีโอกาสได้พูดหรือแก้ตัว ก่อนที่จะไม่มี เพราะว่าแฟนคนนี้ของเรา คบมาจะสองปีแล้วนะ คงเป็นไปไม่ได้ที่หนิงจะมาคบกับเมฆ เพราะไม่งั้นก็คงเรียกว่าชู้

“…”

ใช่ไหมคะเมฆ ฉันยิ้มมุมปากให้กับเธอ เอนศรีษระซบที่บ่ากว้างของเมฆ  


[Loading...100%]


เริ่มแล้วนะคะ นานะนางเริ่มแล้ว

นานะไม่ใช่กำลัง แต่นานะใช้สมองค่า

คิดว่าหลังจากนี้หนิงจะถูกเพื่อนแบนไหมล่ะ

คิกๆๆๆ


ปล. มีคนเกือบเดาพล็อตของเราถูกด้วย กรี้ดด เปลี่ยนทันไหม

ปล2. เจอคำผิดไม่ต้องตกใจนะคะ เราไม่ได้ตรวจทาน แต่ว่าสามารถบอกได้น้า ว่าตรงไหนผิด คือแต่งเสร็จก็อัปให้เยยติดแท็ก #คนโง่ของผม
ฝากคอมเมนต์ให้กำลังใจด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 709 ครั้ง

4,904 ความคิดเห็น

 1. #4091 Darkmate (@Darkmate) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 19:36
  ว่าแล้วว่านางต้องรู้มาสักพักแล้ววว
  #4091
  0
 2. #3709 Be bad. (@nadpanchupang) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 01:05
  ฉันกลัวแล้วว นางร้ายลึกกก
  #3709
  0
 3. #2652 16.1.13 (@r-mean) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 18:38
  ชอบนานะ..นางฉลาด รุ้จักเดินเกมส์
  #2652
  0
 4. #2585 kanomcream (@cream-cream160) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 14:34
  หลอนนางเอกอ่ะงื้อ กลัวจริงๆแล้วนะ
  #2585
  0
 5. #2311 PaweenaChaidilok (@PaweenaChaidilok) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 18:11
  อิมเมจแต่ละคนคือหล่อม้ากค่ะ ชอบพี่เป้อ่ะฮื้ออออออ
  #2311
  0
 6. #2078 YulSica (@0mygirl0) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 14:40
  เงิบทั้งโต๊ะ
  #2078
  0
 7. #2032 คุโรคิคิ (@loveb55553) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 12:44
  นางร้าย
  #2032
  0
 8. #1329 Iglues_M (@mieexol) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 15:29
  แซ่บบบบ
  #1329
  0
 9. #566 Nanom__ (@sannysen) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 14:09
  ร้ายมากเเม่ เอาให้สุดเลยเเม่พระ
  #566
  0
 10. #343 pan96250717 (@pan96250717) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 09:27
  ว่าแล้ว นางไม่ได้โง่ เราว่านางต้องรู้มานานแล้ว
  #343
  0
 11. #335 danada (@nicesuparat) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 03:33
  กรี้ดดดดด ชอบนานะตอนนี้มากกกกกขยี้ไปเลยค่ะ!!!!!
  #335
  0
 12. #326 GINGTNC (@GINGTNC) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 23:09
  เจอแบบนี้โคตรจุกอ่ะ​ นานะเอาให้ถึงที่สุดค่ะ​
  #326
  0
 13. #283 paranapa1998 (@paranapa1998) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 19:29
  มาต่อเร็วค่าาาา อยากมันส์
  #283
  0
 14. #282 Hdhxhudskjxjxi (@Hdhxhudskjxjxi) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 17:32

  นานะฉันขอเเรงจัดไห้สมกับที่มันทำกะเราเลยเอาไห้เละไปเลยเอาอีหนิงถึงกับอยู่ได้เลยอ่ะรู้สึกเกลียดนางมากกกกกกก
  #282
  0
 15. #281 b2utybeast (@29028srp) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 15:15
  เอาแล้วววว เริ่มมันส์แล้วจ้าาา งานนี้
  #281
  0
 16. #279 หยุดยิ้ม^^ (@MiNtJUb) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 12:19
  จุกสิ!555แม่พระเราเริ่มแล้ววว
  #279
  0
 17. #278 bm kingdom (@beambababig) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 11:41
  ในร่างแม่พระมีอะไรซ่อนอยู่
  #278
  0
 18. #277 Rich99 (@Rich99) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 11:36

  ขยี้!!!! เลย นานะ เราทีมนางเอกไม่โง่

  #277
  0
 19. #276 nongnoonid (@nongnoonid) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 11:27
  จัดไปค่ะ
  #276
  1
  • #276-1 gggg6g (@gggg6g) (จากตอนที่ 3)
   7 มีนาคม 2562 / 16:38
   ถ้าเป็นนานะเราไม่ทนอ่ะเมฆ-เกิ๊น
   #276-1
 20. #275 japan_pp2 (@JAPAN_pp) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 10:52
  ชอบอะๆๆ นานะเอาเลยเอาให้มันจนมุมไปเลย!!
  #275
  0
 21. #273 Maymie's Mimi (@2may) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 09:07
  หญิงก็ร้าย ชายก็เลวจริงๆ
  #273
  0
 22. #272 Wonderful_Beauty (@Wonderful_Beauty) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 09:00

  เล่นให้หนักเลย ทั้งคู่ชั่วพอกัน (อินสุด)

  #272
  0
 23. #271 Playploy555 (@Playploy555) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 08:52
  เอาหนักๆนานะ

  หมั่นไส้ทั้งอีหนิงทั้งอีเมฆอ่ะ
  #271
  0
 24. #270 kittykat13 (@jittnitee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 08:00
  จัดหนักๆเลย
  #270
  0
 25. #269 CharNada (@CharNada) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 07:44
  จุกแทนนานะ
  #269
  0