คัดลอกลิงก์เเล้ว

I/Harry ผมคือแฮร์รี่พอตเตอร์ (Harry Potter X Type-Moon)

โดย omen

การผจญภัยในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์และจักวาลไทป์มูน อยากเห็นเหตุการณ์อะไรก็บอกกันได้นะครับ

ยอดวิวรวม

8,640

ยอดวิวเดือนนี้

50

ยอดวิวรวม


8,640

ความคิดเห็น


80

คนติดตาม


253
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 60 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  26 ก.ค. 62 / 23:08 น.
นิยาย I/Harry ͵ (Harry Potter X Type-Moon) I/Harry ผมคือแฮร์รี่พอตเตอร์ (Harry Potter X Type-Moon) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สวัสดีครับ เรื่องนี้คือแฟนฟิคของเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์และจักรวาลไทป์มูนนะครับ

ผมลองฝึกเขียนในจักรวาลของเรื่องแฮร์รี่ และไทป์มูนที่มีเนื้อเรื่องของตนเองอยู่แล้วเพื่อฝึกการเขียนเรื่องและการดำเนินเรื่องครับ

 

สิ่งที่คนเรามักจะเข้าใจผิดในการอ่านนิยายคือ ตัวละครในเรื่องนั้นไม่ใช่คนที่มีความสามารถปกติธรรมดาหรือสามารถใช้เป็นค่ามาตรฐานความสามารถของพฤติกรรมหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง

ในนิยายมักจะมีการบรรยายในตอนแรกให้เข้าใจว่าตัวละครที่เราอ่านอยู่คือคนธรรมดาที่สร้างความรู้สึกร่วมให้กับเราคนอ่าน แต่ความเป็นจริงแล้ว ทุกตัวละครมีชื่อที่เราเห็นในนิยายแล้วส่วนใหญ่ไม่ใช่คนที่สามารถเอามาเป็นบรรทัดฐานของความสามารถของคนปกติธรรมดาในเรื่องได้

ตัวละครมีชื่อ(Name Character) ที่แม้จะไม่ใช่ตัวละครเอก(Main Character) ก็ยังนับว่ามีความสามารถเหนือกว่าค่ามาตรฐานของคนทั่วไปโดยปกติ

ยกตัวอย่างเช่น คิริสึงุ นั้นไม่เก่งในเรื่องเวทย์แต่มีทักษะในการลอบสังหารและการวางแผนการที่เก่งกาจ ไม่สามารถเรียกได้ว่านักฆ่ารับจ้างทุกคนจะมีความสามารถเช่นนั้น

หรืออย่างเวเวอร์ ที่แม้จะดูว่าขลาดกลัว แต่คือคนที่เป็นอัจฉริยะคิดทฤษฎีเวทย์หลายอย่างมาได้ตั้งแต่อายุยังน้อย

ความสามารถของตัวละครที่มีชื่อนั้นเราสามารถนับได้อยู่เสมอว่าอยู่เหนือคนธรรมดา แต่คนที่เป็นตัวละครหลักได้คือคนที่เป็นคนพิเศษในคนพิเศษ ไม่ว่าอาจจะเป็นโชคหรือความสามารถที่แฝงอยู่ก็ตาม

คนที่เราเห็นในเรื่องจึงไม่ใช่คนธรรมดาทั้งสิ้น

ยกตัวอย่างมัลฟอย ที่เราเห็นว่าไม่สามารถเทียบได้กับกลุ่มตัวเอก ตามข้อมูลเบื้องหลัง เขาเก่งคาถาสกัดใจและเล่นแร่แปรธาตุยามว่าง รวมไปถึงสามารถซ่อมอุปกรณ์เวทมนตร์ได้ตั้งแต่อายุยังน้อย

แค่เราเห็นว่ามัลฟอยเป็นคนไม่เก่งมากเพราะเราเอามาเทียบกับคนที่มีมันสมองขั้นอัจฉริยะอย่างเฮอร์ไมโอนี่ หรือคนที่มีความสามารถแฝงสูงอย่างแฮร์รี่

 

 

ซึ่งแนวเรื่องอาจจะมี NC ในบางฉาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นฉากที่มีเป้าหมายเพื่อดำเนินเรื่องครับ เช่นการใช้วิชาดูดพลังเวทย์ผ่านทางการเสพกามาด้วยพิธีตันตระ(Tantric Ritual)เป็นต้น

เป้าหมายหลักของผมคือการลองฝึกเขียนว่าเรื่องจะดำเนินไปอย่างไร ไม่มีฉาก NC มากเท่าที่คิดครับ เพราะตัวละครในเรื่องนั้นเป็นคนระมัดระวังตัวสูง

ซึ่งก็นับว่าเป็นความท้าทายต่อตัวผมในฐานะนักเขียนเป็นอย่างมาก เพราะหากผู้อ่านจะอ่านต่อไปจะเห็นว่า เป็นแนวที่ถนัดในการทำตัวแบบ พาวเวอร์เกมเมอส์มากกว่าคือ หาทางทำให้ตนเองเก่งมากกว่าที่จะสนใจฉากรักใคร่

 

แนว Self insert นั้นคือการที่แทนตัวเอง อาจจะในฐานะนักอ่านหรือคนธรรมดาทั่วไปที่เคยอ่านงานเรื่องนั้นลงไปในเหตุการณ์ของบทประพันธ์หรือนิยายเรื่องนั้นเอง

เช่น เหตุการณ์ที่คนเราอาจจะมองว่าทำไมพระเอกนางเอกโง่แท้ แต่พอเราตื่นขึ้นมา เราก็พบว่าร่างของตัวเราอยู่ในร่างของชายน้อยในเรื่องบ้านทรายทองแล้วและต้องผจญภัยเอาชีวิตให้รอดโดยการอาศัยความรู้จากอนาคตให้เป็นประโยชน์

มองในแง่หนึ่งมันคือนิยายที่เหมือนกับแนวย้อนเวลาสู่อดีต ที่ตัวเอกสามารถนำความรู้ในอนาคตหรือความรู้เรื่องที่ตัวละครในเรื่องไม่รู้มาใช้เพื่อประโยชน์ของตัวเอกครับ

 

ซึ่งเรื่องนี้ ตัวละครเอกนั้นตื่นขึ้นมาในร่างของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ในจักรวาลที่เป็นการครอสโอเวอร์กันระหว่างจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับไทป์มูนครับ

รู้สึกพลาดเล็กน้อยที่มุก Lust และ World Desire มีการใช้ไปแล้วในจักรวาลนาสุ

ผมคงต้องมีการดัดแปลงเนื้อเรื่องที่ผมคิดไว้เล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับข้อมูลใหม่ที่มี

#

มุกศาสดาของศาสนาที่เอาตัณหาราคะมาเป็นแกนกลางจนกลายเป็น Beast ได้นี่น่าสนใจมาก

อีกเรื่องหนึ่งคือการที่มีการใช้ ตำนานของโสเภณีแห่งบาบิโลน Harlot of Babylon และตำนานที่เกี่ยวข้องกับคัมภีร์ไบเบิล

ผมคงต้องดัดแปลงบอสในเนื้อเรื่องของผมตามข้อมูลใหม่นี้ล่ะครับ

...
น่าเสียดายโวลเดอมอร์ไม่ใช่บอสใหญ่ของเรื่องนี้ แต่ด้วยความเสียดายผมจะลงค่าสถานะของโวลเดอมอร์ที่ผมได้มาจากที่อื่นให้ดูครับ

#


Name- Tom riddle
House- Slytherine
Alingment- Chaotic evil
Year-
Virtue- Diligence
Vice-Wrath
Totem Snake
Element- fire
Social hitpoints- 0

S-10
P-10
E-10
I-10
C-10
A-10
L-10

Skills
Astronomy- Grand master
Charms -Grand master
Dark Arts - Grand master
Defense- Grand master
Potions- Grand master
Flying- Adept 5
Herbology - Grandmaster
History -Adept 6
Divination -Apprentice 10
Runes -Grandmaster
Arithimancy -Grand master
Transfiguration- Grand master
Care of magical animals- Expert 10
Debate- Novice 4
Snake Totem Magic- Adept 5
Guns- novice 0
Fencing- Apprentice1
Mage craft Grandmaster
Science- Expert 10
Summoning Expert 10
Martial arts Adept 9
Investigation- Expert 6
Aura- Expert 5


โวลเดอมอร์ยังอยู่ในค่าสถานะที่ไม่เก่งศาสตร์ด้านพยากรณ์มากนักเนื่องจากเป็นศาสตร์ที่ต้องอาศัยพรสวรรค์เฉพาะตัวแต่เขามีความรู้เรื่องพื้นฐานทั้งหมดดีมากและมีความเก่งกาจในด้านวิทยาศาสตร์เพราะเติบโตมาจากโรงเลี้ยงเด็กกำพร้าและการศึกษาเบื้องต้นของมักเกิ้ลและ เก่งไปทุกอย่างที่เป็นเรื่องของเวทมนตร์ สามารถบังคับจิตใจคน จุดไฟเผาสิ่งของเปิดปิดล็อกประตูได้มาตั้งแต่เด็กโดยที่ยังไม่รู้ว่าตนเอง เป็นพ่อมด


คนที่มีความสามารถในด้านการพยากรณ์ที่สามารถเรียกได้ว่าเกินกว่าคนปกตินั้นคือคนที่มีพรสวรรค์เฉพาะตัวติดมาตั้งแต่กำเนิกเช่น กรินเดลวัลด์ หรือพวกสายเลือดนักพยากรณ์อย่างทรัลอนีย์


ความสามารถระดับมาสเตอร์ Master คือคนที่เชี่ยวชาญในศาสตร์นั้นๆจนสามารถถ่ายทอดให้คนอื่นได้หรือเข้าใจในศาสตร์นั้นเป็นอย่างดี

ระดับแกรนด์มาสเตอร์  grand master คือคนที่สามารถขยายขอบเขตของศาสตร์ความรู้นั้นออกไปมากกว่าเดิม

สาเหตุ ที่โวลเดอมอร์นั้นไม่ทำสัญญาเวทย์ที่ทำให้ลูกน้องของเขาไม่สามารถทรยศเขาได้ เพราะป้องกันจุดอ่อนที่ฝ่ายตรงข้ามอาจจะจับลูกน้องของเขาและสามารถทำร้ายเขา ได้หากเขาได้มีการเชื่อมต่อทางวิญญาณในระดับที่สามารถควบคุมลูกน้องของเขา ได้ทุกอย่าง

สิ่ง ที่ต้องเรียนรู้อย่างหนึ่งในเรื่องของสัญญาเวทมนตร์คือ ไม่มีอะไรที่ไร้จุดอ่อน ทุกอย่างสามารถมองหาช่องว่างจุดอ่อนได้หากคุณมีความพยายามและความรู้หรือ ทรัพยากรที่มากเพียงพอ

โว ลเดอมอร์นั้นดูโดยผิวเผินจะมองว่าเขาเป็นคนที่กล้าเสี่ยงไม่หวาดกลัวอะไร แต่ความจริงแล้วโวลเดอมอร์เป็นคนที่ระมัดระวังตัวและเป็นคนที่ยึดระเบียบ วิธีการวิจัยในการค้นคว้าเวทมนตร์อย่างเคร่งครัด และมีความพยายามสูงในการมุ่งมั่นจนกว่าตนเองจะประสบความสำเร็จ

 


Virture คือหลักคุณธรรมข้อดีของคนนั้น

Sin คือบาปข้อเสียของคนนั้น

แต่มีคำกล่าวว่าที่สุดของบาป Sin/Vice หรือบาปถึงที่ สุดนั้น ความเลวที่แท้จริงไม่ต่างจากความดี

คนที่สามารถผ่านด่านทดสอบของVice และ Virture ของตนเองได้ก็จะได้รับพลังมากขึ้นแต่ต้องมีข้อผูกมัดในการใช้พลังนั้นมาก ขึ้นเช่นกันโดยต้องปฏิบัติตนตาม Vice และ Virture ของตนเองมากกว่าเดิม

..


วิชา มารศาสตร์ daemonology คือวิชาต้องห้ามที่คนสติดีไม่ควรจะเข้าไปยุ่ง หนึ่งในวิชาที่ดัมเบิ้ลดอร์แบนจากหนังสือในห้องสมุดหรือบางส่วนที่เก็บไว้ หนังสือต้องห้าม ที่แฮร์รี่ได้ยินเสียงกรีดร้องหรือเสียงกระซิบออกมาจากหนังสือเช่นว่านั้น

นับว่าเป็นเรื่องโชคดีที่ไม่ได้เข้าไปยุ่ง

หากว่า กันตามผลลัพธ์คือวพกมาร ปีศาจนั้นจะมอบพลังให้ก็จริง แต่พลังที่ได้มานั้นจะตามมาด้วยเงื่อนไขเสมอและทุกคนก็ได้สำนึกเสียใจกับ เงื่อนไขนั้น

 

""""

 

หายไปนานขออภัยด้วยครับ 

 

ช่วงนี้ไปอ่่าน Fate Strange Fake มา คุณนาสุมีการบอกว่าให้ลืมๆเงื่อนไขที่เคยพูดไปซะด้วยแฮะ ถ้าเพื่อเนื้อเรื่อง


ภาคนี้ค่อนข้างดีครับมีการยอมรับเรื่อง สาวก วีรชน และแมงมุมว่าอยู่ในโลกเดียวกันด้วย และแสดงเรื่องของนักเวทในอเมริกาบางส่วน

 

และอธิบายเกี่ยวกับโลกคู่ขนานนิดหน่อยด้วย

อาจ จะเข้าใจผิดแต่เท่าที่ผมจับใจความหมายได้คือ เซลเร็ธเป็นคนดูแลมิติต่างๆอยู่และจะไปแก้ไขเท่าที่จะช่วยได้ แต่จะไม่แทรกแซงเต็มที่เพราะมันจะกลายเป็นทำให้มิตินั้นมีตัวตนไปเนื่องจาก มีการ "สังเกต"

 

หากดูจากแนวเวทมนตร์อาจจะรู้สึกแปลกๆ

 

แต่มุกเรื่อง "การสังเกตจักรวาลจะทำให้จักรวาลมีตัวตน" นั้นใช้กันมานานแล้วในนิยายทางวิทยาศาสตร์ ผมจึงนับนิยายวิทยาศาสตร์มาจับว่า

ที่ เซลเร็ธไม่แก้ไขปัญหาต่างๆทั้งหมด เพราะตามหลักนิยายวิทยาศาสตร์สไตล์นี้คือ "ยิ่งเราพยายามจะแก้ความโกลาหล ความโกลาหลก็จะมากขึ้นเท่านั้นถ้าเราไปแทรกแซงจุดกำเนิดของความโกลาหล ซ้ำร้ายความโกลาหลจะมีตัวตนที่ชัดเจนมากขึ้นด้วยเนื่องจากมีตัวเราที่เป็น ผู้สังเกตการณืทำให้ความโกลาหลนั้นมีจุดเกาะเกี่ยวอ้างอิงที่ทำให้สามารถ บังคับเหตุกาณ์ต่างๆให้สร้างตัวตนของตนเองขึ้นมาอีกจากจุดอ้างอิงนั้น"

 

ดัง นั้นการแก้ไขจึงต้องใช้วิธีกระทำโดยอ้อมและให้ไปข้องกี่ยวโดยรู้ข้อมูล จากอนาคตน้อยที่สุด เหมือนกับการเบี่ยงของกระแสน้ำเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ส่งผลกระทบต่อกระแสธาร ขนาดใหญ่ในภายหลังด้วยการกระทำที่เล็กน้อยที่สุด

อนาคต ที่ยังไม่มีคนสังเกตและยืนยันคืออนาคตที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ คุณนาสุทำได้ค่อนข้างดีในเรื่องของการเอาหลักนิยายวิทยาศาสตร์มาแปลงเป็น เรื่องเกี่ยวกับเวทมนตร์

ผมคิดว่าผมมีมุกให้เล่นเยอะเลยถ้าเอามุกนิยายวิทยาศาสตร์มาใช้ในจักรวาลนาสุ ได้ อย่างเช่นมีการยืนยันแล้วว่ามีตัวละครที่สามารถย้อนเวลาได้จริงตามเนื้อ เรื่อง

 

...แต่ สารภาพตามตรงมุกกาลเวลาถ้าเล่นแล้วจะมีจุดให้จับผิดและให้เถียงกันได้เรื่อง การเวลาและการเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์เยอะมาก ผมพยายามจะเขียนเท่าที่จำเป็นในมุกการย้อนเวลานี้

 

พล้อตต่อจากนี้จะออกแนวนิยายวิทยาศาสตร์แล้วนะครับขอให้ผุ้อ่านเตรียมใจไว้ มุกเรื่องโลกคู่ขนาน แขนงของกาลเวลาและอื่นๆจะถูกกล่าวถึงมากขึ้น
...

ต้องขอบอกไว้ตรงนี้นะครับ ว่าพระเอกเป็นคนที่ไม่สามารถเรียกได้ว่าคนดีในนิยายเรื่องนี้

ที่ผ่านมาหากเห็นว่าพระเอกเป็นคนที่ช่วยเหลือคนอื่น นั่นก็เพราะว่า “ผลประโยชน์ตรงกัน”

เนื่องจากเป็นคนที่ถือคติ enlightment self interest เรื่องของการเชื่อว่าหากรักษาผลประโยชน์ของคนอื่นและตนเองได้ประโยชน์ไปด้วยก็ควรที่จะทำ ไม่ได้หมายความว่าเป็นคนดีที่คอยช่วยเหลือคนอื่น แต่หมายความว่าเราสามารถหาผลประโยชน์จำนวนมากที่สุดได้ หากลดจำนวนศัตรูที่เราต้องทุ่มเททรัพยากรไปรับมือกับศัตรูของเรา ทำให้ผลประโยชน์น้อยลงไป

หากนึกถึงพระเอก ให้นึกถึงคนแนวจอร์จ โซรอส มากกว่าฮิตเลอร์ที่เป็นคนถือคติที่เรียกได้ว่า “ชั่วร้าย”มากกว่า

"""

ขออภัยด้วยครับที่คงต้องห่างหายไปอีกแล้ว ตอนใหม่น่าจะอัพได้ประมาณเดือนพฤศจิกายนครับ

สารบัญ อัปเดต 26 ก.ค. 62 / 23:08

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ omen จากทั้งหมด 21 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

80 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 19:51
  กลับมาแล้ว????????????
  #80
  0
 2. #79 เมงาเนะ เรียว (@0967698976) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 23:34
  ลอนานมากกกก แต่ก็ดีใจที่ไรท์กลับมามากกกกครับ
  #79
  0
 3. #78 lythim (@lythim) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 23:12
  ตัดจบได้สุดๆ 555555555
  #78
  0
 4. วันที่ 16 กันยายน 2561 / 00:54
  รออยู่นะครับ​
  #77
  1
  • 26 กันยายน 2561 / 23:28
   ตอนนี้ก็กำลังปั๊มตอนใหม่อยู่ครับ พยายามทำให้เนื้อเรื่องเชื่อมกันกับที่เขียนไป แต่อย่างที่บอก ผมดันถนัดเขียนแต่ฉากฝึกวิชา ฉากดำเนินเรื่องเลยลำบากมาก
   #77-1
 5. #76 เมงาเนะ เรียว (@0967698976) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 15:19
  อึ้งครับ
  #76
  1
  • #76-1 omen (@omen) (จากตอนที่ 59)
   23 สิงหาคม 2561 / 13:35
   บอกตอนต้นว่า ขาวขึ้นและผอมลงครับ ฮา
   ที่จริงคือกะจะเขียนแนวที่ห่างไกลกับตัวคนเขียนมากที่สุดน่ะครับ กำลังจะตอบโจทย์ว่า หากคนจะมี"ฮาเร็ม" ก็ต้องมีทักษะมากพอที่จะคุม"ฮาเร็ม"นั้นได้ มีคนบอกว่าไม่หล่อ ไม่รวยมีฮาเร็มไม่ได้ ในทางเทคนิคไม่ใช่เรื่องจริง ผู้หญิงหน้าที่การงานดี หน้าตาสวยและฉลาด ที่มีทางเลือกที่ดีกว่า โดนผู้ชายแย่ๆหลอกลวงมีถมไป
   ที่มาของตัวละครนี้ส่วนหนึ่งคือ ณัฐกานต์จากเบญจรงค์ห้าสี ผู้ชายที่หลอกลวงนางเอกของเรื่องให้ขายสมบัติทีละอย่างสองอย่างจนกระทั่งเกือบหมดตัว ผมพยายามจะเขียนมุมมองของผู้ชายที่เลวที่ว่านั้น ว่าพวกเขาเลวจริง แต่มีทักษะที่ทำให้ผู้หญิงหมดเนื้อหมดตัวได้
   ในแนวทางตรงกันข้ามครูหอม ที่เอาของมาฝากนางเอกก็เอาของใช้มาฝาก เป็นคนที่น่าเบื่อในสายตาผู้หญิง ต้องไม่มีที่ไปในตอนจบเรื่องถึงจะพิจารณาคนดีอย่างครูหอมในสายตา
   ความผิดของคนพวกนี้มีอย่างเดียวหากไม่ะเอาอย่างอื่นมาปะปะ คือทิ้งเธอไป

   ไม่ใช่การหลอกลวง ไม่ใช่การให้ขายสมบัติ ไม่ใช่การให้เธอทำงานหนักเพื่อมาปรนเปรอผู้ชาย แต่เพราะจากเธอไป
   แต่ผมเขียนจากมุมมองของ"ณัฐกานต์"ในแง่นี้ ลุงสลิกแบ้กซ์จะเรียกว่าเป็นคนที่แฟร์ที่สุดในทั้งสามคนก็ว่าได้
   #76-1
 6. วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 15:02
  หุๆ มาแล้ว
  #75
  0
 7. วันที่ 23 เมษายน 2561 / 20:46
  ยังไงก็คนdekdกว่า 210 คนเป็นกำลังใจให้ครับ ยังไม่รวมเวบอื่นๆ ยังไงก้อกลับมาต่อเถ๊อะ
  #74
  1
  • 4 สิงหาคม 2561 / 17:19
   ขอบคุณที่ติดตามครับผม มีอยู่หนึ่งคนก็จะเขียนต่อไปครับ
   ช่วงนี้คิดว่ากำหนดให้พระเอกมีความเก่งเพื่อเอาชีวิตรอดได้แล้วล่ะครับ หลังจากเสียเวลาคิดว่าพระเอกต้องทำอย่างถึงถึงจะชนะพวกเหนือมนุษย์อยู่ร่วมปี
   #74-1
 8. วันที่ 23 เมษายน 2561 / 20:44
  มันก็สนุกนะ มากกว่าท้อปแฟนตาซีบางเรื่องแต่ทำไมวิวน้อยจัง งง
  #73
  0
 9. วันที่ 23 เมษายน 2561 / 20:42
  แวะเข้ามาดูมายังว้าาา
  #72
  0
 10. วันที่ 11 เมษายน 2561 / 06:52
  ไรท์หายไปไหน
  #71
  0
 11. #70 เมงาเนะ เรียว (@0967698976) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 01:51
  มาอย่างงงงงงงง
  #70
  0
 12. วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 19:31
  ต่อต่อต่อออออออออออออๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #69
  0
 13. วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 18:38
  มาต่อเร็วๆๆน่ะครับ
  #68
  0
 14. #67 lythim (@lythim) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 23:12
  ดราโก้ คือ เดรโกป่าว หรือเราเข้าใจผิดไปเอง
  #67
  0
 15. #66 mikazu (@mikazu) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 18:15
  ในที่สุดก็ถึงที่ค้างไว้ในเว็บนายท่านซักที
  #66
  0
 16. วันที่ 24 มกราคม 2561 / 05:00
  ตอนนี้เขียนได้ดีเลยค่ะ เปิดมุมมองของตัวละครและสร้างจุดเด่นได้ชัดดีด้วย ฝังตัวร้ายก็มีคนที่มองเบื้องหลังของสถานการณ์ออก ถ้าได้พวกนี้มาเป็นมือเป็นเท้า ศึกชิงจอกน่าจะง่ายขึ้นเยอะ

  เอาจริงๆนะ เรื่องนี้อ่านสนุก แต่ฉากมายดเบรกใส่เฮอไมโอนี่นี้เกินรับได้ไปหน่อย--จะพยายามลืมๆมันไป...ซึ่งก็ทำไม่ได้ T=T
  #65
  3
  • 26 มกราคม 2561 / 21:03
   เราไม่มองตัวเอกของเรื่องนี้เป็นแฮรรี่ ถ้าชื่อเขาปรากฏ(อาจจะมีแต่เราจำไม่ได้ รายละเอียดเยอะจริงๆ) เราก็คงเรียกเขาด้วยชื่อนั้นไป

   ไม่ได้ว่าเรื่องการศึกษาไมด์คอนโทรลนะ แต่เราพูดในแง่ความเป็น"ตัวเอก"

   ตัวเอกจะร้ายยังไงก็ก็มีลิมิต สิ่งที่ทำได้และสิ่งที่ทำไม่ได้ บางอย่างถ้าทำไปคนอ่านจะเสียศรัทธาต่อตัวละครนั้น เป็นสิ่งที่จะทำลายเสน่ห์ของตัวละคร สำหรับเราคือการทำร้ายขั้นรุนแรงกับคนที่ดีด้วย ไมด์เบรกเป็นการทำลายตัวตนดั่งเดิม คนที่จะทำอย่างนั้นคือคนเห็นแก่ตัวมากเกินไป และมองคนอื่นเป็นเบี้ยมากเกินไป ยิ่งกระทั่งกับเพื่อน สมควรที่จะโดนไล่ให้ไปอยู่คนเดียวมาก

   ถ้าถามว่าเรื่องสนุกไหมก็สนุก แต่ถ้าถามว่าอยากเชียร์ตัวเอกไหม ก็ไม่ ต่อให้เขาตายแล้วมีคนอื่นมาดำเนินเรื่องต่อเราก็ยังโอเค
   #65-2
  • #65-3 omen (@omen) (จากตอนที่ 57)
   23 สิงหาคม 2561 / 13:47
   ขอบคุณมากครับผม ผมจะลองปรับปรุงนิสัยพระเอกให้เจออะไรที่ร้ายแรงและให้พอที่จะกลับตัวได้บ้างครับ ธีมของเรื่องคือ Absolute Power corrupted absoultely ที่ผมจะเขียนว่ากิลกาเมธที่เห็นว่าอีโก้จัดเห็นแก่ตัวขนาดนั้น นับว่าเป็นคนดีเอามากๆแล้วที่ควบคุมตนเองได้ขนาดนั้น
   แต่ละคนจะใช้พลังเข้าว่าในการแก้ปัยหา เพราะพลังเป็นตัวแก้ปัญหาได้สะดวกมาก
   ลูเซียสก็เช่นกันครับ เขาทำท่าเป็นคนวงางแผนอยู่ได้เพราะยังไม่มีโวลเดอมอร์มาคอยออกคำสั่ง เมื่ออยู่ต่อหน้าพลัง แผนการอะไรที่วางไว้ก็ใช้ไม่ได้
   ผมกับเพื่อนเคยวิเคราะห์กันว่าหากโวลเดอมอร์ไมกลับมา ลูเซียสอาจจะได้เป็นรัฐมนตรีในอนาคตก็ได้
   เรื่องตัวตนดั้งเดิม อืม.. เฮอร์ไมโอนี่คือคนที่นิสัยเข้าด้านมืดได้ง่ายที่สุดในเพื่อนสามคนครับ มีไม้เอ็นหัวใจมังกร มีข้อดีในด้านพลังแต่ข้อเสียคืออารมณ์รุนแรง ไม่ยอมคนที่ืทรยศอยากที่ทำให้หน้าเอ็ดคอมบ์เสียโฉม และล้างสมองพ่อแม่เพื่อให้ไปซ่อนตัวได้โดยไม่ลังเล
   เฮอรืไมโอนี่ไม่ใช่คนที่จะดูถูกได้ง่ายๆครับ เรียกว่านิสัยเธอนยังคงเดิมเพราะจิตใจไม่ใช่ของที่เปลี่ยนกันง่ายดาย แต่เป้าหมายของเธอนั้นเปลี่ยนแปลงไป ยกตัวอย่างคุณเคร้าซ์ที่ต่อต้านคาถาที่มีผลต่อจิตจใจได้หากไม่คุมให้ดี
   เฮอร์ไมโอนี่ในเรื่องต้นฉบับ มีไว้เพื่อเคลียร์ปัญหาที่แฮร์รี่ ใจอ่อนเกินไป เช่นการใช้ขวดขังริต้า การหลอกอัมบริดจืไปในป่า และการซ่อนคาถาไว้กันคนทรยศกลุ่ม

   ตัวตนของเฮอร์ไมโอนี่ยังคงอยู่ครับ ซึ่งผลกระทบตะมีต่อไปนี่ล่ะ...ในโลกที่มียาเสน่ห์วางขายตามร้านค้าและคุณนายวิสลี่ย์ใช้ยาเสน่ห์ตอนเดทกับคุณวีสลี่ย์....
   #65-3
 17. #64 riva0 (@Riva) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 22:59
  คำว่า ทุกอย่าง น่ะ ไม่ใช้สิ่งที่จะเอยออกมาได้ง่ายนักหรอนะ ในบางที
  #64
  1
  • #64-1 omen (@omen) (จากตอนที่ 44)
   25 มกราคม 2561 / 21:56
   หมายความว่าอะไรเอ่ย?
   #64-1
 18. #63 ฟาร์น (@narukppl) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 19:37
  รอคอยฉันรอคอยยยย ตอนต่อไป
  #63
  0
 19. #62 tongsvang (@tongsvang) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 18:46
  อ่านจบแล้วทำให้กลับไปอ่านตอนหนึ่งใหม่
  #62
  0
 20. #61 Tunink (@Tunink) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 18:40
  รอตอนต่อไป....
  #61
  0
 21. #60 Mania_Purity (@Mania_Purity) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 18:00
  ชิวเนอะ~~
  #60
  0
 22. #59 Mania_Purity (@Mania_Purity) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 15:57
  เริ่มเห็นความชั่วร้าย ลางๆ
  #59
  0
 23. #58 mikazu (@mikazu) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 19:46
  ใกล้จะถึงตอนที่รอคอยมานานแล้ว
  #58
  0
 24. วันที่ 14 มกราคม 2561 / 18:41
  oh สนุก ถึงตอนที่ไปญี่ปุ่นฝากตบ(กระทืบ)หนักๆชิโร่ที่คับ เป็นตัวที่ขัดหูขัดตาสุดๆ
  #57
  0
 25. #56 adirek418 (@adirek418) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 14:55
  ขอตอนต่อไปอยู่น่าลงไวๆ
  #56
  0