อัจฉริยะน้อยตระกูลจ้าว

ตอนที่ 5 : พยัคฆ์เหมันต์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,196
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 117 ครั้ง
  3 ม.ค. 64

ทันทีที่จ้าวลู่เหยียบย่างเข้าสู่เขตชายป่าหลินตันก็ สัมผัสได้ถึงพลังปราณดินฟ้าวัตรเรียกว่าหลิงฉีในบรรยากาศที่บางเบาราวกับขนปุยนุ่นเส้นเดียวบนวัวก้าวตัวขณะเดียวกันก็สัมผัสได้ถึงปราณอสูรหนาเเน่น ชนิดก่อให้เกิดความรู้สึกคันเนื้อคันตัว มิใช่น้อย หากจะกล่าวว่าหยินหยางคือพลังก่อกำเนิดสรรพสิ่งสำหรับมุนษย์เเล้วล่ะก็ในที่นี้ปราณอสูรอันเรียกขานว่าเห้อหวอก็เป็นเฉกเช่นเดียวกันสำหรับสัตว์อสูรทั้งหลาย


เสียงของสัตว์ดุร้ายนานาชนิดผสานส่งเสียงคำรามเป็นครั้งคราวสองริมทางบ่งบอกว่าสถานที่แห่งนี้หาใช่แดนสวรรค์ที่ผู้ใดก็ตามจะมาท่องเที่ยวเดินชมนกชมไม้ได้โดยง่ายหากไม่ใจกล้าบ้าบิ่นหรือสติเลอะเลือนก็ไม่ควรย่างกรายสาวเท้าเข้ามา


เเต่มีรึที่เด็กน้อยอย่างจ้าวลู่จะหวั่นเกรงนอกจากจะมิเกรงกลัวเเล้วยังล้วงหยิบผลส้มออกมาจากเเขนเสื้อกัดกินเสียงดังคล้ายอยากเย้ยหยันเสียงเหล่านั้นอีกตังหาก ก่อนจะยืนยืดอกกอดกระบี่ในมือหนึ่งพลางขมวดคิ้วมุ่นหลงคิดทะลึ่งว่า

เอ๊ะข้าน่าจะจับสัตว์อสูรสักตัวมาขี่เล่นดีไม่นะหรือว่าจะเดินเท้าดี เเต่ท่านปู่กล่าวว่าป่าหลินตันเป็นเขตอันตรายห้ามย่างกรายหลงเข้ามาเด็ดขาดเพราะเป็นอาณาเขตใต้การปกครองของพยัคฆ์เหมันต์การบ่มเพาะอยู่ถึงขั้นขอบเขตศักดิ์สิทธิ์ เชียวนะเเต่เเล้วไอ้เสือบ้านั่นมันหน้าตาเป็นยังไงว้า

จ้าวลู่ขบคิดเเล้วคิดอีกเเต่ก็นึกไม่ออกว่าสัตว์ร้ายพยัคฆ์เหมันต์จะมีหน้าตาเป็นเช่นไร ซึ่งในขณะเดียวกันภายในใจล้วนเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นของเด็กน้อยชั่งสงสัยเเต่อีกใจกลับบอกว่ามิควรย่างกรายเข้าไปภายในส่วนลึกของป่าหลินตันตามคำเตือนของหวังอี้ฟานผู้เป็นปู่

ข้าควรทำเช่นไรดี

เขากล่าวถามกับตัวเอง


ราวกับเป็นเรื่องตลกที่เด็กน้อยกำลังสนทนาถามไถ่กับตนเองตามลำพังในเขตป่าหลินตันสุดอันตราย สองความคิดตีกันวุ่นวาย ในโสตสมองเเถมยังปรากฏ ร่างจ้าวลู่ตัวจิ๋ว ชุดขาวเเละชุดดำ คล้ายเป็นดั่งภูตพรายเเห่งความดีเเละความชั่วร้ายอีกหนึ่งยุยงส่งเสริมอีกหนึ่งห้ามปรามครั้งมันกล่าวว่า

จ้าวลู่เจ้าจะกลัวอันใดเเค่เข้าไปเเล้วก็ออกมาถ้าพบพานอันตรายก็หนีให้สุดฝีเท้า มั่นใจหน่อยความกล้าย่อมเคียงคู่กับผู้ที่จะกลายเป็นยอดยุทธ์ในอนาคตหากปราถนาก็อย่าลังเลใจอีกเลย

เมื่อภูตชุดดำพูดจบมันก็แสยะยิ้มอย่างชั่วร้ายขณะเดียวกันภูตพรายชุดขาวกลับหน้าถอดสีรีบกล่าวตักเตือน

เจ้าจะเข้าไปไม่ได้ ท่านปู่กล่าวว่าภายในป่าหลินตันเเห่งนี้คือเขตอันตรายอย่าไปเชื่อความคิดด้านลบการเป็นผู้เยาว์ที่ดีต้องเชื่อฟังผู้อาวุโส

จ้าวลู่พยักหน้าในความเห็นด้านบวกของภูตพรายชุดขาวขณะเดียวกันภูตพรายชุดดำกลับหัวเราะเย้ยหยันขึ้นมาเเทนเมื่อฟังความอันชวนขัดหูตนมิใช่น้อยมันเอ่ยปากกล่าวเนิบนาบประหนึ่งไม่แยแส

ผู้เยาว์ในวันนี้ก็คืออาวุโสในวันหน้ามิใช่รึ ผู้เยาว์ที่คอยเดินตามติดรอยเท้าผู้อาวุโสจะประเสริฐได้เยี่ยงไร หากปราศจากความกล้าหาญก็ไม่ต่างกับเด็กน้อยที่ไม่รู้จักเติบโตมิใช่รึจ้าวลู่เอ๋ยจงเชื่อข้าเเล้วจะประเสริฐ


ภูตชุดขาวกำลังจะเอ่ยปากเเต่ทว่าจ้าวลู่ตัดสินใจได้แล้วก็พลันสะบัดมือล่ะความคิดทั้งหมดทิ้งไปเสียก่อนหนุ่มน้อยนัยตาคมกล้าขึ้นหลายส่วนพลางฉีกยิ้มกำหมัดเเน่นโคจรพลังไปยังปลายเท้าห้อตะบึงเมื่อตัดสินใจได้


เวลาต่อมาภายในส่วนลึกของป่าหหลินตันหน้าถ้ำรังสัตว์อสูรกำลังเกิดสงครามขนาดย่อมสัตว์อสูรนับร้อยกำจายรายล้อมสัตว์อสูรรูปร่างสิงโตขนสีฟ้าเงางามเเผ่กลิ่นอายรัศมีดุร้ายทรงพลังเเม้จะได้รับบาดเเผลจากคมเขี้ยวโดยสัตว์อสูรผู้กบฏที่นอนจมกองโลหิตใต้ฝ่าเท้าหลากหลายสีบร่างตกตายกระจายเกลื่อนในสายตา พื้นที่โดยรอบตัว


ปรากฏไอหนาวเหน็บจนเกาะเป็นเกร็ดน้ำเเข็งหมะ อสูรจ้าวปกครองกำลังอยู่ในสภาวะอ่อนเเอจากการคลอดบุตรขณะเดียวกันก็เป็นโอกาศของสัตว์อสูรตนอื่นที่มีตบะน้อยกว่าเเละมีความทะเยอทะยานสูงยิ่งหมายขึ้นมาเเทนตำเเหน่งจ้าวปกคลองเเห่งป่าหลินตันผู้เป็นที่นับหน้าถือตาของเหล่าสัตว์อสูรทั้งปวงในผืนพิภพกึ่งกลาง


นัยตาของพยัคฆ์เหมันต์คมกล้าเเฝงความกระหายโลหิตขณะคำรามกึกก้องฟ้าลั่นชั้นฟ้าเเม้เนื้อตัวจะเต็มไปด้วยบาดแผลฉกรรจ์เเต่ก็มิอาจสะกดข่มรัสมีพลังอำนาจของเผ่าพันธุ์ พยัคฆ์สวรรค์


ก่อนจะเกร็งสองเท้าหลังโคจรพลังพุ่งทะยานอ้าปากเผยให้เห็นคมเขี้ยวเเหลมคมขย้ำยังตนคอของสัตว์อสูรผู้เคราะห์ร้ายสะบัดฉีกร่างมันจนสิ้นชีพชีวาสายธารโลหิตสาดกระเซนเเลดูดุร้ายยิ่งนักครั้งมันตกตายก็คายร่างนั้นโยนออกจากปากโดยไม่เเม้เเต่จะเหลือบมองด้วยหางตา


ตูม....


เสียงระเบิดดังกัมปนาทขณะเหล่าสัตว์อสูรที่รายล้อมกระโจนตัวกันเข้ามาหมายสังหารพยัคฆ์เหมันต์เมื่อเล็งเห็นว่าหากพวกตนรั้งรอมิเข้าจู่โจมพร้อมกันคงมิเเคล้วเป็นดั่งมิตรสหายผู้ลาลับเป็นเเน่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 117 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น

 1. #1 pefume (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 / 15:24
  สนุกมากเลยค่ะไรท์
  #1
  1
  • #1-1 Speed ​​of light(จากตอนที่ 5)
   14 พฤศจิกายน 2563 / 15:42

   ขอบคุณครับ
   #1-1