อัจฉริยะน้อยตระกูลจ้าว

ตอนที่ 17 : ข้อมูลเต็มเต็ม ไรท์ขออธิบายเสริม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 829
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  21 พ.ย. 63

ข้อมูลเสริมที่ใช้ในเรื่อง

ระดับการบ่มเพาะ จะเเบ่งเป็น ต้น กลาง ปลาย เเละปลายสุด

ระดับขอบเขตพลังฟ้าดิน

1 ก่อเกิด

2 สร้างกายาหรือกายา

3 ก่อวิญญาณหรือวิญญาณ (สัมผัสกฏฟ้าดินสื่อวัฏจักรมหาธาตุ )

4 ศักดิ์สิทธิ์ (เลือดเนื้อเริ่มหลอมรวมกับฟ้าดิน)

5 นิพพาน (หลุดพ้นจากกายมนุษย์สมบูรณ์ เเละเปิดประตูสู่การเป็นเซียน)

6 ครึ่งเทพ (ครึ่งก้าวก่อนกลายเป็นเซียน)

7 เซียน (ระดับสูงสุดหลุดพ้นพันธนาการอยู่เหนือใต้ล่า ของโลกสามภพ)

สกุลเงินตราสารที่ใช้ภายในเรื่อง

1 เหรียญยุทธ มีค่าเท่ากับ 1 หน่วยเงิน

1 หินยุทธ มีค่าเท่ากับ 1000 เหรียญยุทธ

1 เเก่นฟ้าดิน มีค่าเท่ากับ 1000 หินยุทธ

ข้อมูลเสริม เหรียญยุทธถูกสร้างขึ้นจากเศษชิ้นส่วนของหินยุทธที่เเตกหักโดยการหลอมรวมกับโลหะชนิดต่างต่าง ส่วนหินยุทธคือเเร่พิเศษตามธรรมชาติที่เเสนหายากยิ่ง ภายในหินยุทธบรรจุไปด้วยพลังลมปราณฟ้าดินบริสุทธิ์จำนวนพอประมาณ มักใช้เป็นเงินตราเเลกเปลี่ยน หรือไม่ก็นำมาบ่มเพาะพลังสำหรับจอมยุทธ์ ส่วนเเก่นฟ้าดินนั้นหายากยิ่งกว่า เพราะต้องอาศัยจอมยุทธขอบเขตศักดิ์สิทธิ์ขึ้นไปเป็นคน สกัดพลังออกมาจากร่างกาย ซึ่งก็ส่งผลเสียไม่น้อยหากไม่มีพลังส่วนเกินเเละไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เเละยังเหมาะสมอย่างยิ่งกว่าหินยุทธ บรรดาจอมยุทธขอบเขตวิญญาณขึ้นไปมักต้องการเเก่นฟ้าดินในจำนวนปริมาณมหาศาลเพื่อก้าวข้ามอุปสรรคบรรลุขุมพลังขั้นถัดไป เเต่ก็ไม่ได้มีเสถียรภาพมากนักเพราะเป็นการหักดิบฝืนชะตาฟ้าใช้ทางลัด จากขุมพลังภายนอกช่วยส่งเสริม เพื่อบรรลุพลังธาตุวัฏจักรของธรรมชาติ อาทิเช่น ดิน น้ำ ไฟ ลม เสียง แรงโน้มถ่วง เเละธาตุพิเศษอื่นๆ ส่วนเพิ่มเติม จะมีของวิเศษที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเเละอยู่บนจุดสูงสุดของวัตถุธาตุพิเศษ เรียกว่า จักระ ยกตัวอย่างเช่นของหลงเปาอดีตชาติของจ้าวลู่ คือ จักระ โลหิต เเละยังสถิตอยู่ ณ ปัจจุบันพร้อมเจตจำนงของหลงเปา

ขุมพลังจะเเบ่งออกเป็นสองสายหลักๆ 

1 พลังฟ้าดิน

2 พลังจิต 

ข้อมูลเสริมผู้ใช้พลังจิต จะเป็นศาสตร์อีกหนึ่งแขนงที่ต่างจากผู้บ่มเพาะลมปราณฟ้าดินอย่างสิ้นเชิง โดยอาศัยวัตถุธาตุหรือพลังใจของผู้ใช้ในการบ่มเพาะไม่มีกฏตายตัว ความสามารถนั้นล้ำลึกยากคาดเดา สามารถเคลื่อนภูผาพลิกเเผ่นฟ้า สั่นพระสุธาได้เพียงใจนึก เเต่ต้องอาศัยพลังใจเเกร่งกล้าเกินคนพึงมี ในบรรดาจอมยุทธสายนี้จะถูกเรียกว่า เสนหมิง หวังหมิง ฉีหมิง เเละมีขอบเขตที่สูงขึ้นไปตามลำดับเฉกเช่นเดียวกับ จอมยุทธผู้บ่มเพาะขุมพลังปราณฟ้าดิน เเละมีสถานะสูงส่งมิน้อยในโลกสามภพ ไม่ว่าจะเป็น เสนหมิงขั้นต้นหรือปลายสุด ก็ได้รับความเคารพนับหน้าถือตาไม่ต่างจากจอมยุทธขุมพลัง กายา เพราะหากนำทั้งสองฝ่ายมาต่อสู้กัน ก็ยากจะรู้ผลเเพ้ชนะ หากผู้บ่มเพาะขุมพลังฟ้าดินมี จุดตานเถียนเป็นเเก่นกลางสะสมพลังลมปราณ ฝ่ายผู้บ่มเพาะขุมพลังจิตก็จุดมีเถียนเล้ง เป็นของตนเช่นเดียวกัน 

ส่วน ศาสตร์ต่างต่างภายในเรื่อง จะมี ลำดับลดหลั่นกันไปเเละผู้คนต่างขนานนามยกย่องมีหน้ามีตาในสังคมว่าเป็นยอดคนหาได้ยากยิ่งโดยมีระดับความชำนาญสูงเพียงใด ก็ยิ่งเป็นที่นับหน้าถือตา โดยจะเเบ่งระยะเป็น ลูกศิษย์ อาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ ปรมาจารย์ สุดท้ายคือเซียน ตามลำดับ ต้น กลาง ปลาย เเละปลายสุด เรียกเป็นขั้น 1-10 ตามระดับความเชี่ยวชาญเเบ่งเเยกย่อย

มีลำดับดังนี้ 

1 นักวางค่ายกล (ถูกเรียกว่า ฉื่อถู) 

2 นักปรุงโอสถ (ฉื่อฉาง)

3 นักฝึกสัตว์ (ฉื่อกวาง)

4 นักหลอมหรือผู้สร้าง (ฉื่อไห่)

5 นักคัดลอก (ฉื่อฉี)

6 แพทย์เทวะ (ฉื่อตี้ )

เเละศาสตร์พิเศษ แขนงอื่นอื่นอีกมากมายให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น

 1. #16 Speed ​​of light (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 09:11

  เนื่องจากเกิดเหตุไม่คาดฝันจากความสะเพร่าของตัวไรท์เองที่ดันไปกดลบตอนที่ 17 เเละไม่สามารถกู้คืนได้ จึงเปลี่ยนเป็นการอธิบายข้อมูลเสริมเเทนหวังว่าคุณนักอ่านทุกท่านจะยังไม่หนีหายกันนะ อีกอย่างต้องขอกล่าวขอบคุณทุกท่าน ณ ขณะนี้ นิยายอัฉริยะน้อยตระกูลจ้าว ได้ก้าวมาถึงจุดเริ่มต้นที่ดี มีสมาชิกติดตาม 100 คนเเล้วจร้า น้ำตาไรท์จิไหล โคตรทราบซึ้งใจเลย ที่มีคนกดติดตาม ขอบคุณมากขอบคุณจริงๆ จากใจดวงน้อยๆ ของไรท์เอง
  #16
  0
 2. #15 Speed ​​of light (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 01:27

  ตอนที่ 17 ขอข้ามน่ะครับ กู้คืนไม่ได้จริงๆ จำต้องยอมปล่อยไป เเต่ก็เขียนเรื่องให้สอดคล้องกันเเล้ว หายห่วงได้ อิอิ ตื่นไปทำงานทันไหมเรา เเย่จัง กดผิดชีวิตเปลี่ยน
  #15
  0