STAR FIGHTERS II : World Of Heroes [Rewrite]

ตอนที่ 34 : Comment

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 93
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  8 ก.พ. 63

     

     หวัดดี ทุกคน ขอโทษที่หายไปนะ พอดีติดงานเยอะ แฮ่ๆ

     เอาล่ะ สำหรับหน้านี้ก็จะเป็นคอมเมนต์สำหรับตัวละครที่นักอ่านแก้ส่งมาให้ไรต์ใหม่ และตัวละครอื่นๆที่อยู่ในเรื่อง(ไม่นับรวมไซด์คิกส์กับแอนตี้ฮีโร่ ยกเว้นลูซิล แต่สามารถแก้ได้เนิร์ฟได้ตามที่คุณผปค.เห็นสมควร)ไรต์จะพยายามเม้นต์ให้ทุกคน แต่อาจจะสั้นหน่อย(?) ขาดใครไปก็บอกได้

     แล้วก็บางคนเตรียมใจหน่อยนะ เพราะไรต์จะสับเละแบบไม่ไว้หน้าเลย เตรียมกระดาษทิชชูมาให้ดีๆนะ//ผิดประเด็นล่ะ
     ส่วนหมวดตัวละครไรต์จะขอแบ่งออกเป็นข้อๆเลยแล้วกัน

     ตัวละครที่ทางนักอ่านแก้ส่งมาใหม่(หรือรีใหม่ทั้งเซ็ต)-หมวดผปค.อยากแก้ใหม่ทั้งทีเลยต้องดีกว่าเดิม(?)

     ยูเมะ/ฮานาบิ(ที่เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอสเธอร์)-บอกตรงพอลองกลับไปอ่านใบสมัครลูกๆทั้งหมดที่คุณผปค.ส่งมา มีหลายตัวที่โดนลบไปเยอะในระหว่างที่กำลังแต่งอยู่(แล้วดันเป็นตัวสำคัญด้วย) รู้สึกว่ามันสั้นไปมากๆเลยนะดังนั้นรายละเอียดบางส่วนของตัวละครที่ไรต์อ่านก็เลยไม่ค่อยเข้าใจอ่ะ สรุปปัญหาคือ รายละเอียดตัวละครสั้นไป ทีหลังควรเขียนให้เข้าใจมากกว่านี้นะ ยาวสักสองสามบรรทัดก็ยังดี

     โกโก้-หมอนี่เอาตรงๆตอนที่เขียนนี่โคตรเกรียน โดยเฉพาะตอนที่พาเพื่อนร่วมทีมกับฮันเตอร์ซวยเกือบจมน้ำตายนั่นแหละ มีลูกเล่นเยอะดี เขียนแล้วสนุก โดยส่วนตัวชอบพลังซอมบี้นะ ฮ่าๆมันดูน่ารักดี(?)
     มัค-สิ่งที่นึกถึงก่อนเลยที่เห็นหน้าหมอนี่ นี่มันยันดาเระเวอร์ชั่นผู้ชายชัดๆ สิ่งที่ชอบที่สุดคือพลังไขมันเนี่ยแหละ อยากอื่นก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ คุณว่าที่สามีอพอลโล(พรวดดด) ส่วนข้อมูลที่จะเพิ่มให้คือหมอนี่อาจจะต้องกินเยอะหน่อยเพื่อใช้เป็นพลังงาน
     ออคโต้-หนวดหมึก ทาโกยากิลอยเข้ามาในหัวเลย เป็นมังกรหมึกที่ดูน่าสนใจมาก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เห็นแล้วทันทีก็จำได้เลยว่าเป็นใคร อ่านแล้วรู้สึกอยากกินหมึกขึ้นมาเลย ฮ่า
     เนส-เพราะด้วยความที่ไรต์เป็นเด็กสายวาดก็เลยถูกใจคนนี้เป็นพิเศษ ในเรื่องพลังมันก็มีจุดอ่อนในตัวอยู่แล้วเลยไม่จำเป็นต้องบัฟอะไรทั้งสิ้น
     ปาริซ่า-เจ๊มาแรงแซงโค้งเลยค่ะ แต่บทพอจะสู้นี่เงียบหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย (ที่จริงตอนสอบกลุ่มไรต์ลืมใส่ปาริซ่าเข้าไปจริงๆค่ะเลยด้นสดไปว่าทุกคนในทีมไม่รู้เลยว่ามีปาริซ่าอยู่ด้วย)จุดบัฟคือ เกินห้าเมตรแล้วจะใช้กระจกไม่ได้ หรือก็คือเพิ่มข้อจำกัดด้านระยะทางเข้าไปนั่นเอง 
     กัสกัส-พี่ของมัค นับว่าเป็นสายฮีลที่ดีนะคะ แล้วก็ส่วนตัวไรต์ชอบความขี้เซาของนางที่ปลุกยาก กรนเสียงดังจนคนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน(โดยเฉพาะสตีฟ)
     โมนิก้า-คนนี้ก็แซ่บเหมือนกันค่ะ ความเรียบร้อยเป็นเพียงแค่ความเปลือกนอกจริงๆสินะ ชอบความโหดที่ซ่อนอยู่ของแม่มากค่ะ แถมเอเลี่ยนสองตัวก็ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูดีมากค่ะ

     *หมายเหตุ*
     เออเนสไม่จำเป็นต้องเม้นต์ เพราะโออยู่แล้ว ส่วนใหญ่พวกไซด์ไรต์ไม่ค่อยเรื่องมากหรอก
 
     คิซึกิ-พอแก้ใหม่แล้วดูดีขึ้นกว่าเดิม มีเอกลักษณ์ที่ดีขึ้น เสียอย่างเดียวคือมีคำผิดอยู่หลายคำ แต่ก็น้อยกว่าเมื่อก่อนเยอะ 
     โร๊ค-อ้วกแตกอ้วกแตนเลยนะนายคนนี้ ขี้โรคแบบนี้ระวังตายเร็วนะ ตะเอง
     ทริกเกอร์- เปลี่ยนใหม่มีนิสัยเหมือนสาวสองเลย แหม่ แต่ก็ตลกดี น่าจะสร้างสีสันให้กับเรื่องได้
     ดัน-มาแม่เลยเรอะ อืม ก็ใช้ได้ดีขึ้น มีลูกเล่นให้เล่นสนุกได้เยอะกว่าเมื่อก่อนอีก
     โรรุ(เปลี่ยนชื่อเป็น คิเคียว)-อย่างกับไปศัลยกรรมมาเลย เปลี่ยนหมดทุกอย่าง ยกเว้นความสัมพันธ์กับคิซึกิ ดูแกร่งกว่าเวอร์ชั่นแรกเยอะ

     ลูซิล-คนนี้คือแบบจริงๆก็เพอร์เฟ็คต์มากอยู่แล้ว แต่พอมาแก้ใหม่อีกกลับยิ่งดูเพอร์เฟ็คมากขึ้นไปอีก มองเห็นภาพออกเลย ตาบอด มีสองบุคคลิก แต่กลับสื่อถึงภาพลักษณ์ของแอนตี้ฮีโร่ที่แท้จริงออกมาได้ดีมากกกกกก มากเทียบเท่ากับอเดลีนและเมอริอาตี้เลย น้องติดหมวด VIP นะครับ(ฮา)
     ลุค-มาสะดุดตรงพลังที่บอกว่าสร้างความเสียหายให้กับผู้ที่มีบาปมาก เฮ้ยยยยยย ได้ว่ะ รายละเอียดอื่นๆ ก็ดีขึ้นนะครับ แต่การปรากฎตัวของเขาจะค่อนข้างนานาพอสมควร ติด VIP นะครับ

     ตัวละครที่บทลงตัวแล้ว-หมวดไม่ต้องแก้ก็ผ่านได้สบายๆ

     เหมยลี่/เอมี่ /คาริน่า - สำหรับสามคนนี้เป็นตัวละครที่ดูธรรมดาแต่กลับมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่พอจะนึกออกได้ว่าใครเป็นใคร โดยรวมคือดีอยู่ในระดับหนึ่งแต่ยังไม่ได้เพอร์เฟ็คต์ 100% แต่ไม่เป็นไรหรอก แค่นี้ก็ดีแล้ว

     ซื่อหง,จงซาน-เป็นสองจอมยุทธ์เพียงคู่เดียวที่โผล่มาในสถาบันเพราะโดยปกติพวกที่เป็นจอมยุทธ์ส่วนใหญ่ในเรื่องนี้เขาจะไปเรียนที่จีนกันมากกว่า แต่ก็นับว่ามีเอกลักษณ์ที่ทำให้จดจำได้แม่นอยู่พอสมควร
     นากะ,โรเบอร์โต้-ที่จริงคู่นี้ดูธรรมดามาก แต่พลังกลับมาแหวกแนวกว่าชาวบ้านตรงที่ใช้ไม้คมแฝกเป็นอาวุธธรรมด๊าธรรมดาๆที่สามารถปรับให้กลายเป็นอาวุธอันไร้เทียมทานเทียบเท่ากับดาบเลยก็ยังได้ เป็นตัวละครที่เหมาะกับการนำอาวุธมาเพิ่มลูกเล่นเอามากๆก็เลยได้ใจไรต์ตรงนี้ไป

     เอ็ดการ์-เสียงดนตรีคือภาพแรกที่เข้ามาในหัวเลย พอนึกถึงน้องคนนี้ แต่ก็ยังธรรมดาไปค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าแย่นะคะ ถือว่าดีเพราะยังสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้อีกไกลเลยค่ะ!

     เคเรส-หูสัตว์นุ่มนิ่มคือสิ่งที่ดีสำหรับน้องหมาป่า มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดีค่ะ ยังสามารถที่จะนำไปพัฒนาต่อได้อีกไกลเลย เรื่องเฟนริลก็ไม่มีอะไรต้องแก้ค่ะ เป็นตัวละครที่ไม่ต้องแก้ก็ดีของเขาอยู่แล้ว

     ชาร์ล็อต-เสียดายที่ติดต่อคุณผปค.ไม่ได้เลย เพราะเธอเป็นตัวละครที่ดีและเหมาะกับการเป็นเพื่อน(และคู่จิ้น)เซนมากค่ะ ชาร์ล็อตจัดว่าเป็นตัวละครที่เข้าขั้นเพอร์เฟ็คต์มากเลยนะคะ ถึงขั้นไรต์แอบหลงนางหนักมากเลยทีเดียวนะ

     ยูคิ/โมโมอิ-ทั้งสองคนจัดว่าเป็นคู่หูดูโอ้หยินหยาง น้ำแข็งกับไฟที่เหมาะสมกันมาก จัดว่าอยู่ในระดับที่ดี มีรายละเอียดที่น่าสนใจทั้งลูกเล่นในเรื่องนิสัยและพลัง ดังนั้นเลยไม่จำเป็นที่จะต้องแก้ใหม่ค่ะ

     อเล็กซิส-หน้าตาดีแต่ขอข้ามประเด็นนี้ก่อนแล้วกัน ส่วนตัวชอบพลังเทเลพอร์ตของเขาค่ะ เพราะพลังนี้ค่อนข้างที่จะหายากอยู่พอควร(รึเปล่านะ)แล้วก็นิสัยก็มีลูกเล่นที่น่าสนใจจนสามารถหยิบนำมาใช้ได้อย่างสนุกสนานเลยค่ะ เป็นนินจาที่เหมาะกับสังกัดดีด้วย ดังนั้นถึงไม่แก้ก็ผ่านค่ะ
     ลิวิโอ-เจ้าพ่อข้อมูลที่ดีโคตร โจรสลัดสมัยนี้เขาไม่ปล้นเลย ทำงานพาร์ทไทม์เนี่ยแหละคือโจรสลัดยุคใหม่(?) ชอบวิธีหาเงินของพี่แกมากๆ ส่วนพลังก็มีเอกลักษณ์ดีที่สามารถเอามาสู้กับออคโต้ได้เลย(คราเคน VS มังกรหมึกทะเลลลลล)

     พีเซีย/โซเซีย-พี่น้องคู่นี้จัดว่าดีในระดับหนึ่งแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นเพอร์เฟ็คต์ แต่ก็ใช้ได้ ดูปกติ(?) พอที่ไรต์จะนำมาพัฒนาต่อยอดได้อีกยาวไกล

     อีกาเนีย-จริงๆคนนี้ดูธรรมดานะ แต่พลังถือว่าโดดเด่นอยู่พอควร แต่สิ่งที่ชอบคือความขยันของคุณผปค.ที่มักนำอีกาเนียมาโคลอมโบกับเซนบ่อยๆ และการเพิ่มลูกเล่นสตอรี่เข้าไปให้ไรต์รู้สึกลุ้นและอยากติดตามไปมากกว่านี้(ไรต์ชอบภาพแฟนอาร์ตในทวิตเตอร์มากเลยล่ะ)

     คิริฮาระ-ธรรมดา แต่พลังมีเอกลักษณ์ที่ดี เป็นตัวละครที่ยังมีแววว่าจะพัฒนาได้อีกไกล แถมนิสัยก็ยังมีลูกเล่นที่น่านำไปใช้ได้อย่างมีประโยชน์ด้วย

     โชอิจิ/คิสุรุ/ซอล/ชุน-ให้ผ่านเพราะกะจะเอาพวกนี้ไปเป็นกระสอบทราย แต่ขอบัฟและเนิร์ฟพลังชุนกับซอลนิดหน่อยนะ ของชุน สมุดมีสิทธิ์ถูกขโมยไปและตกเป็นของคนอื่นได้ ส่วนซอลถ้าร่างถูกสับจนเล็กยิ่งกว่าฝุ่น PM แล้วถูกกระจัดกระจายจนไกลพ้นจนเก็บมารวมไม่ทันภายในเวลาห้าชั่วโมงจะตายทันที

     ฮาชิโตะ/อากาเนะ-อากาเนะนี่เรียกผิดทุกทีตรงนามสกุล ชิมินายก..ผิดๆ มิชินาโยะ พลังปีศาจจิ้งจอกเก้าหางคาดไม่ถึงเลยว่าจะเอามาใช้ เพราะจริงๆไรต์จะเอาจิ้งจอกเก้าหางไปใช้กับเจซซิน แต่ปัญหาน่ะย่อมมีทางแก้ ไรต์ก็สามารถจัดการได้แล้ว ส่วนฮาชิโตะ ก็พอน่าสนใจตรงที่เป็นลูกเทพสงครามญี่ปุ่น โดยรวมก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอก
     เมเลเนียร์-ทีหลังถ้าไม่ใช่คนญี่ปุ่นอย่าเอานามสกุลไว้หน้า แต่ก็จัดว่าเป็นฮีลที่มีประโยชน์กับเนื้อเรื่องมากทีเดียว

     ยูริ/มิยะ-คู่ SM นี่ช่างดีจริงๆ(ทำเลือดกำเดาไรต์ไหล)อีกคนมีทักษะคนโดรน อีกคนก็มีมันสมองที่ชาญฉลาดเก่งการวางแผน ไม่จำเป็นต้องแก้ก็ดีอยู่แล้ว(แต่ถ้าคุณผปค.อยากแก้หรือเพิ่มอะไรก็ทำได้นะ)
     โซเฟีย-นี่แหละคือนางร้ายในอุดมคติที่คู่ควรกับตัวเอก เป็นตัวละครที่ไรต์ชอบมาก สื่อถึงมุมมืดของฮีโร่ได้สนุกสุดๆ
     อัลฟ่า-นี่ก็ร้าย ร้ายเงียบ เป็นตัวที่สร้างความแตกแยกให้ชาวบ้านได้ดีสุดๆเลย
     แอนนา-เป็นตัวละครที่ดีมากและเหมาะกับการหลอกพวกผู้ร้ายด้วย ชอบตรงที่มีแม่ทั้งสองคนเป็นปีศาจเนี่ยแหละ อา..อดนึกถึงสองแวมไพร์ที่ต้องเลี้ยงลูกสาวใน Interview with the vampireไม่ได้เลย แฮ่ๆ

     เดย์-พ่อกริฟฟินคนนี้จัดว่าอยู่ระดับที่ดีเข้าขั้นเพอร์เฟ็คต์ แต่ก็ยังมีจุดผิดพลาดหน่อยๆ แต่ไม่เป็นไร ไรต์จะจัดการให้เอง(เพิ่มจุดบัฟว่าไม่สามารถยกเลิกพลังของฮีโร่ที่เป็นคนธรรมดาได้ และลมก็แพ้ดินด้วย)

     คาร์ล-นี่ขนาดแค่ส่งมาช่วย ก็ยังเขียนได้ดีแบบนี้ ถึงจะธรรมดาไปบ้าง แต่ก็มีเอกลักษณ์ที่ดีนะ


     ตัวละครที่จำเป็นต้องสับ โดนหมดทุกราย-หมวดทำใจให้สบายๆนะลูก ถึงดีแล้วก็โดนได้

     ดีเอล/ไซเลน-เป็นพวกที่มีพลังเทพกรีก ซึ่งก็ดีนะ แต่ของไซเลนนี่ แทบไม่ได้สื่อถึงความเป็นบุตรของเทพีเพอร์ซิโฟเน่เลยสักนิด ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่าสื่อออกมาได้น้อยยยยมากกก ส่วนดีเอลก็งั้นๆแหละ ไม่ได้โดดเด่นเลย รู้สึกว่ายังธรรมดาไป แต่ก็ถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง ไม่ได้แย่เท่าไหร่นัก
     เซล่า-จืดชืดอ่ะ ถึงจะดีแล้วก็ตาม(คงเป็นเพราะไรต์เจอพวกที่เป็นเทพกรีกบ่อยเลยชาชินกับพลังไปแล้วอ่ะนะ)ดูธรรมดาไปเลยจริงๆ ไม่ค่อยเด่น เรียบง่าย แม้พลังจะดูดีก็ตาม แต่ไม่ต้องห่วง เพราะน้องคนนี้ยังสามารถพัฒนาได้อีกไกล
     ซายานะ-นางร้อย..เอ้ย!ร้ายที่ดูกระจอก ไม่ค่อยมีเหตุผลแบบในละครไทย ไม่ฉลาดเอาซะเลย ก็เข้าใจอยู่นะว่าทางนี้อยากส่งให้มาเป็นคู่ปรับกับลูกตัวเองโดยเฉพาะ แต่จริงๆไรต์ว่าน้องเขาดูน่าสงสารนะเพราะถูกปฎิบัติลำเอียง คนที่บ้านก็เข้าข้างพี่กันหมด ที่จริงไรต์ชอบน้องเขามากกว่าพี่อีก เอาตรงๆควรมีเหตุและผลมากกว่านี้ว่าทำไมถึงต้องร้ายนะ เพราะคนที่มักจะร้ายน่ะ เขามักจะมีเหตุผลที่เป็นต้นเหตุให้ต้องทำตัวร้ายได้(ยกเว้นเบลินด้าที่ตัดเหตุผลทิ้งไปได้เลย)
     ยูกิ-พี่คนนี้เป็นเฮดว้ากวิศวะก็จริง แต่ความรู้สึกว่ายังดูธรรมดากว่าน้องอ่ะ ขอตัดระบำมังกรออกนะ แบบก็แค่น้ำแข็ง ไม่ค่อยน่าสนเท่าเหมยลี่อ่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ ก็ดีแล้ว แต่ดีในระดับหนึ่ง
     คาสึกิ-มังกรเป็นสัตว์มงคลของจีน แต่ขณะเดียวกันก็เป็นสัตว์ในตำนานฝรั่งด้วย ดังนั้นไรต์จะใช้มังกรแดงเอเชียนะ โดยรวมก็ดีแต่ยังไม่เพอร์เฟ็คต์เท่าไหร่ ยังไม่โดนใจไรต์เท่าที่ควร
     ออย(เปลี่ยนชื่อเป็นดิออน)-เป็นสาวกรีกแต่ดันใช้ชื่อไทย มันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่นะ ประวัติขอเปลี่ยนนิดหน่อยตรงที่น้องสาวเธอจะแอบไปมีสัมพันธ์สวาทกับแฟนหนุ่มของเธอในสวน แล้วก็ถ้ามีเวลาล่ะก็ส่งข้อมูลน้องมาสักหน่อยก็ได้
     ไฮโดรา-ถึงจะเป็นคนในหน่วย AJR แต่ก็ถือว่าธรรมดาไป ยิ่งพอเจ๊อาร์ทิมิสปรากฎตัวแล้ว ออร่านางก็ยิ่งโดนกลบหมด แต่ก็จัดว่าดีนะ ไม่แย่หรอก
     ฟราน-จืดจางยิ่งกว่าน้ำ แทบไม่มีจุดสนใจเลย เหมือนรีบสักๆมาส่งขอทีไปที น่าจะย้ายไปอยู่หมวดตัวประกอบซะเลยก็ดี

     ทิรามิสุ-ลดแรงค์ลงเพราะธรรมดาไป สู้ก็ไม่ได้ เลยไม่ค่อยเหมาะที่จะอยู่ระดับสูง แต่อย่างน้อยก็เป็นตัวสร้างสเบียงในยามขาดแคลนได้
     เมอร์เบีย-จืด ไม่มีอะไรน่าสนใจ เป็นเงือกที่ดูยังไงก็รู้สึกยังไม่ค่อยมีอะไรที่น่าจดจำ
     ธรณี-ถ้าไม่มีพลังดิน ก็คงนึกหน้านางไม่ออก จืดมาก
     ไพลิน-นอกจากพลังควบคุมสสาร เล่นแร่แปรธาตุ นอกนั้นก็นึกไม่ออกเลยด้วยซ้ำ
     อามาอิเดะ-เป็นตัวละครพลังน้ำที่ดูดีประยุกต์เข้ากับความทรงจำได้ แต่ผปค.ก็ดันเล่นลบข้อมูลน้องไปซะนี่ นี่ถ้าไรต์ไม่ก็อปมาคงเขียนสะดุดกลางคันหนักกว่าเดิมแน่
     เหมยฮวา-จริงๆเป็นกินรีที่มีเอกลักษณ์ดีแต่ติดตรงที่ดันส่งมาเพื่อบัฟกราเซียจังซะงั้น เฮ้ๆนางไม่ได้บัฟกันง่ายๆนะ แล้วอีกอย่างนิสัยก็ไม่เหมาะเป็นแอนตี้ด้วย สุดท้ายไรต์ก็เลยต้องมายกเครื่องให้หมดเลย บอกตรงๆตอนนั้นโคตรเหนื่อยเลยโว้ย
     โวล์ทเตจ-ดูเหมือนคุณผปค.นี่เป็นพวกชอบส่งตัวละครตัวเองมาบัฟตัวละครไรต์นะ แหม่(โดยเฉพาะพวกแอนตี้)แต่ไม่เป็นไร เพราะยังมีอีกหลายคนที่ทำแบบเดียวกับคุณนะ พลังไฟฟ้าอย่างเดียวน่ะไม่เหมาะจะเป็นคู่แข่งธันเดอร์หรอกนะ ต้องเก่งอย่างอื่นด้วย ดังนั้นไรต์ก็เลยปรับแต่งบางส่วนให้ดูสมเหตุสมผลขึ้น
     เฟิง-เป็นฮีโร่สาวเวียดนามคนแรกของเรื่อง แต่นอกจากส่งมาคู่กับริกโก้ นอกนั้นก็สั้นมาก พลังแรงแต่ไม่ค่อยน่าจดจำนอกจากหมวกงอบกับชุดอ๋าวหญ่ายที่นางใส่อ่ะ
     คชา-เป็นร่างอวตารพระพิฆเนศวรก็ควรจะมีพลังที่โดดเด่นกว่านี้ เทพแห่งศิลปะวิทยาการเลยนะเฟ้ย จะให้แค่กินแล้วไม่อ้วนมนุษย์ปกติบางคนก็มี(คุณยายไรต์ไง)สรุปก็ยังไม่ค่อยน่าให้อยู่ระดับสูงสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่ายังดูธรรมดาไป สัมผัสออร่าเทพไม่ได้เลย
     ลลิตา-นี่ก็อีกคน ควบคุมน้ำ จักระโยคะ ก็ดูโหดอยู่แต่รายละเอียดน้อยไป ทีหลังเขียนยาวๆหน่อยก็ได้ แล้วอีกอย่างถึงเป็นเทพ แต่ถ้าเกิดมาบนโลกก็มีสิทธิ์ที่จะตายได้เหมือนกันนะ

     เฮกซี่/โกเบธ/ไมโคร-ธรรมดาไป แต่ก็ยังพัฒนาต่อยอดและเพิ่มลูกเล่นใส่เข้าไปให้สนุกได้

     แฝดฟ๊อกซ์-จริงๆสองคนนี้แทบไม่มีอะไรที่ต้องแก้เลยนะ เพราะยังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล แต่ที่อยากให้เพิ่มคือ จุดอ่อนพลังก็เท่านั้นแหละ
     แฮรี่-โกงไปหน่อย อยากให้บัฟลงบ้าง

     ตัวละครที่ต้องสับแบบไม่ปราณี-หมวดทำร้ายจิตใจแบบนี้อย่าคิดว่าทำไม่ได้นะ

     ดาร์ค/น้ำ-Very แย่ ชื่อมั่วซั่วต้องแก้ให้ ไม่สอดคล้องกับความเป็นไทย รายละเอียดน้อยไปจนมองไม่เห็นภาพ ต้องใส่เติมให้ ที่จริงสองคนนี้ควรจะไปเป็นตัวประกอบซะยังดีกว่า เพราะไม่ได้ดูดีอะไรเลย ยิ่งทำให้นิยายไรต์เปลืองหน้ากระดาษไปเปล่าๆ(ทำใจนะ เวลาไรต์บ่น ไรต์ไม่ปราณีใครทั้งนั้นแหละ) ดังนั้นไรต์ก็เลยกะเอาให้โผล่มาแค่เฉพาะบางตอน ทำใจแล้วกัน 

     Out 2-การจัดวางหน้ากระดาษแย่มาก ไม่เป็นระเบียบเลย นิสัยก็งั้นๆ ดาษดื่น แต่อย่างน้อยพลังกับภาพวาดก็น่าสนใจ สรุปไม่ได้แย่เท่าสองคนเมื่อกี้ ดีขึ้นมาบ้างนิดนึง

     พิม/คิง-เป็นคู่รักที่หวานแต่หวานแบบงั้นๆแหละ โค้ดเนมทีหลังอย่าเอาชื่อเล่นมาใช้แบบนี้นะ ขอที่มันดูมีความลับมากกว่านี้หน่อย นิสัยก็พอผ่าน แต่ดูไม่ค่อยน่าสนใจ แต่พลังเนี่ยบอกตรงๆ ไม่ควรจะอยู่ในระดับมาสเตอร์ด้วยซ้ำควรอยู่ระดับกลางๆดีกว่าโดยเฉพาะคิงที่ไม่น่าจะให้เป็นลีดเดอร์ครบทุกสายเลย เพราะจากที่อ่านมา ไม่มีพลังฮีลสักนิด ให้จู่โจมน่าจะดีกว่า แต่ไรต์ก็พอหยวนๆลดระดับคิงให้เป็นแรงค์ A แทนหน่อย ส่วนมุขเสี่ยว ไรต์เล่นไม่เป็น แล้วก็ฮิบาริไรต์ไม่รู้จัก (ปล.ปกติดูแต่การ์ตูนมะกัน เลยรู้จักตูนญี่ปุ่นแค่งูๆปลาๆ)

     ตัวละครยอดเยี่ยมที่ยังสามารถแก้ให้เยี่ยมได้มากกว่านี้-หมวด VIP 

     อิสึมิ-เป็นตัวละครที่น่ารัก คิขุ จนสามารถกลายเป็นมาสคอตประจำเรื่องได้เลย นางคือบุตรีเทพที่มีหูหางจิ้งจอกแสนนุ่มจริงๆจนน่ากอดเอามั่กๆ ส่วนพลังก็มีเอกลักษณ์และสไตล์ที่เหมาะสมกับเป็นบุตรของเทพอินาริด้วย มีความเป็นญี่ปุ่นมากๆและมีการอ้างอิงถึงกระจกยาตะด้วย แถมที่บอกว่าไม่ใช่ศาสตราวุธก็ถูกนะ (กระจกเทพงามๆแบบนี้ไม่เหมาะเป็นศาสตราวุธหรอก..มั้ง?)พลังดูเหมือนจะส่งมาเพื่อบัฟ"รายนั้น"โดยเฉพาะเลยนะ
     เอริธ-เป็นแม่มดที่มีเอกลักษณ์สื่อถึงแม่มดออกมาได้ดีมาก และสื่อให้เห็นอีกว่า ถึงจะเป็นแม่มดแต่ก็ไม่ใช่จะเลวร้ายไปหมดนะ มีการอิงถึงเรื่องในตอนยุคล่าแม่มดด้วย แต่ก็ประหลาดและพิลึกพอควร 
     เซเลสเทียร์-นี่ถ้าไม่ส่ง ไรต์ก็คงไม่รู้จักตำนานเทียแมท(Tiamat)เลยนะ แต่เพราะส่งมาเนี่ยแหละ ไรต์ถึงได้ความรู้มาเพิ่มอีก แต่นึกไม่ถึงเลยว่าเพื่อนสนิทที่นางรักมากที่สุดจะเป็นแม่ผู้เลี้ยงดูนางตั้งแต่เด็ก(ถึงจะไม่ใช่แม่แท้ก็เถอะ)
     ชิโระ-เจ้าหญิงเกียกคุโตะ กระต่ายมณีแห่งดวงจันทร์ที่ดูเหมือนจะกลัวฉางเอ๋อเสียจนกลายเป็นโฟเบียไปซะแล้ว สงสารตรงประวัติอ่ะ แต่ในส่วนพลังค่อนข้างโหดพอควร ส่วนนิสัยมีก็มีลูกเล่นที่น่านำไปเล่นอยู่เยอะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีประโยชน์สำหรับเนื้อเรื่องเช่นกัน
     นาเดียร์-ส่งมาเพื่อพี่หมีวิลฟรีดโดยเฉพาะจริงๆ แต่ดีกว่าเฟิง โวล์ทเตจ เหมยฮวา(เพราะผปค.ของสามสาวเองก็ส่งตัวละครมาเพื่อเชื่อมกับตัวละครไรต์เหมือนกัน)เพราะมีรายละเอียดและลูกเล่นที่น่าสนใจกว่า งานนี้พวกสามเกลอเจอคู่ปรับเข้าแล้วววววว
     แมคกี้-ซอส...ผิดๆ ทายาทบิลลี่ เดอะ คิดที่เป็นคาบอยที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์จริงๆ ถือว่าเป็นตัวะครที่สื่อถึงฮีโร่ในสังกัดคาบอยได้ดีมากค่ะ ส่วนเรื่องนิสัยก็ตลกและนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเลยค่ะ
     อีธาน-ถัดจากทายาทบิลลี่ ก็ทายาทฟรานซิส เดรก โจรสลัดในตำนานที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์จริงๆ สื่อถึงความเป็นโจรสลัดได้ดีเยี่ยมส่วนเรื่องเรือถือว่ายิ่งใหญ่มาก แต่ขอบอกก่อนเลยว่านอกจากเรือของอีธานที่สามารถท่องในอวกาศได้แล้ว ยังมีเรืออีกลำในเรื่องนี้ที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกับเรือของอีธานนะ อิๆ(แต่อุ๊บไว้ก่อน ยังไม่ถึงเวลา)
     ยูเอะ-ต่างจากอิสึมิกันอย่างสิ้นเชิงราวกับฟ้ากับเหว(เป็นเพื่อนกันได้ไงเนี่ยยย)ยัยกระต่ายขี้แกล้ง น่าลงโทษซะให้เข็ด แต่ถ้าไม่มีนางในห้องสมุดก็คงขาดสีสันแย่เลย เป็นตัวละครที่มีประโยชน์ในการหาตำราเวทมนตร์จริงๆ
     อาโอโกะ-เป็นตัวละครสายนักประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีประโยชน์ต่อเรื่องมาก และด้วยนิสัยและความสามารถหลายอย่างที่คล้ายๆเซน ก็เลยทำให้สามารถที่จะเชื่อมกับเซนได้สบาย และแถมเล็กน้อย เธอเคยเป็นอดีตอันดับสี่ของ ยูเอสเจ ในกลุ่มสิบเด็กหัวกะทิรุ่นก่อนของประเทศด้วย
     เรย์โกะ-มาแบบม้ามืด เปิดปุ๊บก็ถล่มสังกัด Mammon ปั๊บ(แต่ไรต์จะมีการเปลี่ยนระบบในภาคี 7 sins ใหม่แล้วนะ)นับว่าโหดพอสมควร แต่ที่สำคัญกว่านั้น เป็นฮีโร่ที่ดึงเอกลักษณ์ของมิโกะออกมาใช้ได้ดีมากๆ
     ต้าเซิ่น-จริงๆรายนี้ไม่จำเป็นต้องเม้นต์อ่ะ เพราะยังไงก็คงรู้จักกันอยู่แล้วจากไซอิ๋ว ดังซะขนาดนี้น่ะนะ แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณผปค.นะ เพราะช่วยทำให้ไรต์ได้เขียนอธิบายรายละเอียดของซุนหงอคงได้มากขึ้น ส่วนเมจตอนที่ปลอมตัวเป็นคน ไรต์กะว่าจะให้เมจนี้ แต่ตาบ่ฟ้า(หล่อไปนะ)

     ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ rwby wukong"

     ปล.อยากให้คุณ gokuss33 ช่วยเพิ่มจุดอ่อนแล้วก็เนิร์ฟบางตัวหน่อยค่ะ ตามความสมควรเลย ยกเว้นของต้าเซิ่นที่ไม่ต้อง เพราะเป็นตามฉบับดั้งเดิมอยู่แล้ว(เวลาแก้หรือเพิ่มให้ใช้อักษรสีแดงนะคะเพราะไรต์ได้อ่านง่ายๆหน่อย)ที่ไม่ได้ให้อยู่ในหมวดสับเละ เพราะผิดพลาดแค่เล็กๆน้อยๆ(?)

     เล็กเซียล-หน้าด้านหน้าหนายิ่งกว่าโบกปูนสี่สิบชั้น ชอบคำนี้จริงๆ เป็นตัวละครซัพที่มีลูกเล่นเยอะแถมยังค่อนข้างขัดกับบุคคลิกฮีโร่ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้ดูแหวกแนวในทางที่ดี เหมาะแก่การนำไปปะทะคารมกับพวกตัวละครหัวร้อนได้ดีมั่กๆ ในส่วนนี้จะแก้ยังไงก็แล้วแต่เลย ตามความเหมาะสม ถ้าเปลี่ยนเมจล่ะก็ เต็มที่ สู้ๆ

     กาเบรียล/ยูริเอล-คู่หูครึ่งเทวทูต นักล่าแม่มดที่สื่อถึงความเป็นคริสตจักรออกมาได้ดีมาก ช่างเหมาะกับการจะปะทะกับเอริธจริงๆ ส่วนเรื่องแก้จะแก้ยังไงก็แล้วแต่ที่ใจต้องการเลย
     เอ็ม/แอล-ติดใจตรงที่ผปค.สร้างองค์กรมาให้ด้วยเนี่ยแหละ เป็นคู่หูเจ้านายเลขาที่มีความโหดพอควร ส่วนเรื่องแก้ก็แล้วแต่เลย ถ้าคิดว่าตรงไหนยังไม่ค่อยดีพอก็แก้ไป

     ซาเวียร์-หมั่นไส้ (หยุดเลยยยยย) เป็นตัวละครที่ดูเพอร์เฟ็คต์พอสมควร แต่นิสัยมันย้อนแย้งอ่ะ แบบว่า อะไรเนี่ย? โลกสวย?ไม่แคร์ชาวบ้าน? เก่งมากเกินไปก็ใช่ว่าจะดีนะ แต่ยังดีที่พลังยังพอเห็นภาพได้ แต่มีการเนิร์ฟ เพิ่มข้อจำกัดเวลานะ ใช้ได้แค่สองชั่วโมง แพ้ไฟ สู้กับคนที่คุมความตายด้วยกันได้อย่างสูสี ส่วนเรื่องอื่นไม่น่ามีปัญหาอะไร ที่ได้ VIP เพราะมีประโยชน์ต่อเค้าโครงเรื่องในอนาคต

     เต้(เปลี่ยนเป็นเทียโน่)-ได้ VIP เพราะมีประโยชน์ ดีที่กำจัดแค่เทพวงศ์ไททัน(แน่นอนว่ามีโอกาสที่จะสู้กับเทพวงศ์อื่นที่ไม่ได้อยู่นะ)อาจจำเป็นต้องบัฟของไกอากับอูรานอส เทียโน่จะถูกจัดว่าเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องของโอ๊ค เดี๋ยวประวัติจะมีการปรับแก้เล็กๆพอสมควร นอกนั้นก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร รึเปล่าแว๊?


     ตัวละคร VIP ที่เก่งเกิ๊นนน-หมวดฆ่าชั้นฆ่าชั้นให้ตายดีกว่า~

     เซ็ทสึ-ไอ้จอมบ้าพลังที่ทะลุออกมาจากนิยายได้ ดีที่โง่ แต่โง่ได้อย่างน่ารักฝุดๆ(?) เป็นตัวที่สร้างสีสันให้กับเรื่องได้ดีมากๆ เสียงฮาอะไรๆก็เอาหมอนี่มาเป็นกระสอบทรายได้ ฮ่าๆ แถมพลังก็มาแบบตลกได้เกรียนจริงๆ ใครมีกำลังใจมากกว่าชนะ!! แหกปากดังกว่าชนะ 555 เออแต่พลังบางอย่างก็น่าจะเนิร์ฟลงบ้างนะ ไม่งั้นโหดเกิ๊นน 
     โซระ-ที่จริงรายนี้นับว่าเป็นสายซัพที่มีประโยชน์มากเลยนะ แต่พลังบางอย่างมันโกงไป๊ หยั่งรู้มากไปก็ใช่ว่าจะดีนะแจ๊ะ เลยอยากให้เพิ่มข้อจำกัด เนิร์ฟลงบ้าง เพราะตอนนี้เรามีกฎข้อใหม่สำหรับผู้หยั่งรู้พระเจ้าทุกคน นั่นก็คือ ความลับสวรรค์บางอย่างหรือเรื่องในอนาคตบางอย่างนั้นจะเปิดเผยในที่สาธารณะหรือให้คนรอบข้างแม้แต่คนที่รักก็บอกไม่ได้ ไม่งั้นจะบทลงโทษอย่างสาสม(หนักด้วยต่อให้เป็นสมมติเทพหรือร่างสถิตเทพ ลูกครึ่งเทพ ปีศาจก็โดนหมด อาจไม่ได้มาเกิดอีกเลยก็ได้) นอกนั้นก็เนิร์ฟแล้วแต่เลย แต่เรื่องAkashic Recordsเนี่ย เตรียมตัวให้ดีนะครับ คงเป็นที่หมายตาของพวกวายร้ายเอาเยอะพอสมควรเลย

     โอ๊ค-และแล้วก็มาถึงรายนี้จนได้สินะ เป็นตัวละครที่ดูดี เพอร์เฟ็คต์ สมบูรณ์แบบทุกอย่างจนแทบไม่มีจุดบกพร่องเลยแม้แต่น้อย
     แต่ว่า..
     เพราะแบบนี้แหละเขาถึงมีปัญหามากกว่าคนอื่น(แทบทั้งตระกูลเลย)
     ใช่แล้วครับ ปัญหาก็คือ เขาดูสมบูรณ์แบบมากเกินไปจนไม่สามารถนำมาพัฒนาต่อได้อีก 
     การเก่งเกินไปก็หาใช่เรื่องดีหรอกนะครับ เพราะยิ่งเก่งเกินไปก็ยิ่งยากลำบากต่อการเขียนมากขึ้น(อีกทั้งอาจเสี่ยงต่อการโดนมองจิกหรือถูกกดดันสูงด้วยนะครับ)ส่วนเรื่องปัญหาเดี๋ยวขอแยกเป็นข้อๆเลยนะ
     1. นิสัยก็ยังพอใช้ได้อยู่ แต่บางอย่างเนี่ยจำเป็นต้องนึกถึงหลักความเป็นจริงบ้างอย่างเช่น ความจำ การไม่ได้พบหน้าพี่ชายเป็นปีๆที่แอบปลอมตัวเข้ามาในสถาบัน ใครจะไปเห็นปุ๊บแล้วจำได้เลยล่ะครับ ยิ่งเปลี่ยนชื่อแซ้ แปลงโฉมหน้าตาแบบนี้ มันก็ต้องใช้เวลานึกสักหน่อยดิ(อันนี้ไรต์เคยเจอ เจอญาติตัวเองที่ไม่ได้เจอหน้านาน พอเจอกันอีกรอบ จำไม่ได้เลย ต้องนึกอยู่ตั้งนาน)
     2. พลังคือสุดยอดของความขี้โกงทั้งหมดแล้วครับ มาแบบนี้ไม่ต้องมีแล้วโลกใบนี้ ดังนั้นจะมีการเนิร์ฟลงนะครับ พรจะขอจำกัดแค่เฉพาะเทพกรีก(โดยในที่นี้ขอตัดไกอาออกนะครับ นั่นแม่เลยนะ)ส่วนอียิปต์จะได้แค่อนูบิสและบาสเต็ท จีนก็แค่ฉางเอ๋อ ไม่มีเทพนอร์ส อินเดียกับญี่ปุ่น และพรทุกพรมีข้อจำกัดด้วยนะครับ ยกตัวอย่างเช่น 
     มนต์แปลงกายเทพีบาสเต็ทมีข้อจำกัดเวลาที่คงอยู่ได้แค่สองชั่วโมงเท่านั้น 
     พรฮาเดส นายเหนือหัววิญญานก็จริง วิญญาณรับฟังทุกอย่าง แต่ยกเว้นกรณีพวกสัมภเวสี ปีศาจและวิญญานอาฆาตที่ไม่สามารถคุมได้ ถ้าคุมได้ก็อาจต้องแลกกับพลังชีวิตของตัวเองด้วย
     พรซุส ท้องฟ้าตอบรับคำสั่งได้ แต่หากสู้กับคนที่มีพลังแบบเดียวกันก็อาจพลาดได้
     3. ศาสตราแห่งทวยเทพ มีกฎใหม่คือ หากศาสตราวุธชิ้นใดมีลูกครึ่งเทพ ร่างอวตารเทพหรือมนุษย์(เผื่อ)ครอบครองเป็นเจ้าของอยู่แล้ว จะไม่สามารถเรียกมาใช้ได้เด็ดขาด แล้วก็ถ้าเทพต้องการคืนก็ไม่สามารถขัดได้ เทพใช้อยู่ก็ขัดไม่ได้เหมือนกัน ในที่นี้อาวุธที่ไม่สามารถเรียกได้นั้นก็จะมี หมวกล่องหน รองเท้าติดปีก คันธนูสุริยันต์ โล่อีจิส ตรีศูล ดาบคุซานางิ  สายรุ้งของไอริส พิณของอพอลโล่  คบเพลิงนิทรา ที่ใช้ได้ก็จะมีแค่ ดาบปีกดำ คันธนูจันทราสีเงินของอาร์ทีมิส(รายนั้นมีหลายคัน)
     4. ประวัติ ยกเครื่องใหม่หมด โดยเฉพาะเรื่องที่เชื่อมกับอลิเซ่และสงครามระหว่างจอมปีศาจแห่งบาปทั้งเจ็ด ต้องมีการปรับพอควร เรื่องท้องได้ก็อาจจะแทนที่ด้วยการใช้วิชาสร้างบุตรด้วยเลือดแทน แต่จุดเดียวที่ยังคงอยู่คือ โศกนาฎกรรม วันเพลิงสีดำ

     ฮาน(เฮน)-รายนี้ก็มีเนิร์ฟ น่าจะเนิร์ฟหนักกว่าน้องอีก ทั้งพลัง และประวัติ โกงมากกกก นี่กะจะไม่ให้ลาสบอสของไรต์ได้โชว์ของเลยรึไง!! เรื่องที่ต้องแก้ก็จะมีดังนี้นะ
     1. ชื่อเดิม เปลี่ยนจากฮานเนสเตอร์เป็น ฮาน แทน ส่วนผมนั้นจะไม่เปลี่ยน
     2. No เรื่องรักต้องห้าม ไม่สิเปลี่ยนหน่อยๆ คือ ฮานรักโอ๊คมากกก แต่ไม่ใช่ในสถานะคนรัก จะทำให้ดูครุมเครือ รักแบบคนในครอบครัว รักจนถึงขั้นขอสาบานกับโอ๊คว่า ชาตินี้เขาจะไม่แต่งงานกับหญิงอื่นใด จะคอยปกป้องโอ๊คและครอบครัวตลอดชีวิตจวบจนลมหายใจสุดท้าย แต่ทว่า คำสัญญาที่ให้ไว้ก็ต้องแตกหักเพราะแม่มดเซอร์ซี ฮานได้ละทิ้งครอบครัวไปท่ามกลางความไม่พอใจของทุกคนจนถูกทางครอบครัวตัดขาดความสัมพันธ์ (ซึ่งปัจจุบันแม้เซอร์ซีจะถูกฆ่าตายในอดีตแต่ทว่าตอนนี้นางก็ได้กลับชาติมาเกิดใหม่แล้ว แถมยังอยู่ในสถาบันด้วย)
     3. พลังนี่แก้หนักที่สุด Noๆ การเอาชนะมหาบาปได้ถือเป็นเรื่องขี้โกงไป ดังนั้นในส่วนพรของฮานจึงมีการเพิ่มขีดจำกัด จุดอ่อน และตัดพรที่ไม่จำเป็นหรือเทพเกินออกไป ซึ่งพรนั้นหนีไม่พ้นบาปทั้งเจ็ดแน่นอน โดยจะแบ่งได้ดังนี้
     สามารถสัมผัสถึงพลังด้านลบและดึงมันมาใช้เป็นพลังได้อย่างมหาบาปทั้ง7 อันนี้จะขอเปลี่ยนเป็นเอาพลังด้านลบที่เกี่ยวข้องกับบาปมาเพิ่มพละกำลังให้แข็งแกร่งขึ้น ทำให้สามารถสู้กับมหาบาปคนอื่นๆนอกจากซาตานได้อย่างสูสี เท่านั้น แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการพวกมหาบาปได้อยู่ดี
     ผู้สามารถทำลายทุกสรรพสิ่งได้อย่างพญางูอโบฟิส-ข้อนี้ ไม่ตัด แต่เท่าที่อ่านมา งูตัวนี้ไม่สามารถสู้กับเทพเซ็ทได้ โดยสิ่งที่ต้านพลังนี้ได้คือ ความแห้งแล้ง พายุ ทะเลทราย ความวุ่นวาย ชั่วร้าย โหดเหี้ยม ซึ่งในกรณีนี้ ถ้าใช้พลังนี้กับมาซินูเอลจะทำได้เพียงแค่สูสี
     พลังอำนาจที่ทูตสวรรค์ก็ต้านทานไม่ได้ แต่กับฮีโร่ที่เป็นลูกครึ่งทูตสวรรค์จะทำไม่ได้ร้อยเปอร์เซนต์
     อำนาจที่เทพกรีกไม่อาจต้านทานได้ดั่งไทฟ่อน อันนี้ใช่กับเฉพาะกับคนที่มีสายเลือดเทพกรีกเท่านั้น เทพวงศ์อื่นคุมไม่ได้โดยเฉพาะเทพวงศ์ญี่ปุ่น อิสึมิคนหนึ่งล่ะที่คุมไม่ได้
     พลังความมืด จะขอตัดตรงที่ว่า สามารถเอาชนะทูตสวรรค์ได้อย่างลูซิเฟอร์ นะ แค่บอกว่าคุมความมืดได้ก็พอ แต่ก็สามารถเอาชนะได้กับทูตบางคนที่ทำตัวไม่สมเป็นทูตสวรรค์ได้  หยวนให้หน่อยว่าพอคุมไฟนรกกับลมได้
     เฟนริลกับเซเทอร์เป็นของนอร์ส ตัด คาไมทาจิ ญี่ปุ่น ตัด ซิลล่า ตัด จำกัดแค่เฉพาะพวกเทพฝรั่งอย่างกรีกกับอียิปต์เล็กน้อย
     แล้วก็คนเดียวในเรื่องที่ฮานสู้ไม่ได้เลยก็คือ การ์มิการ์เซ่ย์ เพราะนางเองก็คุมพิษได้ และแทบจะมีความสามารถเหมือนกับเขาทุกอย่าง(?)
     ส่วนอสูรจุติจะเอาแค่ของซาตาน นอกนั้นไม่อนุญาต
     เวลาสู้ ต้องเลือกแค่พรข้อใดข้อหนึ่งเท่านั้น หนึ่งวัน อาจจำกัดได้แค่หนึ่งพร และจะมีฮีโร่บางคนที่สามารถสู้กับเขาได้อย่างสูสี หรืออาจทำให้เขาแพ้ได้เลยด้วย

     เอาล่ะก็หมดไปแล้วสำหรับเม้นต์สับจับทำต้มยำของตัวละครฮีโร่แต่ละคนกันไปแล้วนะครับ(ขอโทษนะก้าบ พ่อโอ๊ค ผมจำเป็นจริงๆเพื่อให้ตัวละครออกมาดีขึ้น T_T) ก็มีหลายคนที่สะบักสะบอมพอสมควร โดยเฉพาะกับพวกแย่มากกับขั้นเทพเกิน ส่วนพวกธรรมดารอด แต่บางคนก็ขยันแก้ ตอนแรกก็ดีอยู่แล้ว แต่พอแก้ใหม่ก็ดีขึ้นกว่าเดิม(เรื่องการเนิร์ฟบัฟตัวละคร ถ้าใครมีข้อเสนอว่าให้ไรต์บัฟใครยังไงก็บอกทางข้อความลับได้ อย่ามาลงเม้นต์ในสาธารณะนะ Pleaseeee)
     ซึ่งอย่าว่าแต่ลูกคุณเลย ลูกไรต์เองก็โดนสับเหมือนกัน
     ไม่เชื่อก็ดู!!!
     เซน-เก่งเกิน พัฒนาเร็วไป เลือดร้อนไป บางความสามารถก็แค่ทำได้ แต่ยังไม่ดีสุด หัวกะทิ มีคนเกลียดเยอะ แต่หยวนพระเป็นตัวเอก แก้นิสัยเยอะ โกงกว่าใคร ต้องให้การ์มิการ์เซย์จัดการ!!  อย่ามีฮาเร็มเยอะสิเฟ้ย(โดนเตะก้านคอ)
     ส่วนเซนนั้นจะมีการเพิ่มลูกเล่นใหม่และเปลี่ยนตำแหน่งรอยสักไปอยู่ที่กลางหลัง
ไลท์นิ่งส์กับฮันเตอร์ก็มีแก้ในส่วนความสามารถจากการต่อสู้ของภาคแรก ของฮันตัดสกิลหูดีทิ้งไปก่อน เอามาพัฒนาในภาคสอง ไลท์จะยังไม่มีดาบโบรูโต้ โบรูโต้จะมาเน้นหลักๆที่ภาคสอง สรุปคือภาคแรกทั้งคู่ก็ยังธรรมดาอยู่ 
     และเรื่องอีกย่างคือ ไรต์ได้อัพตัวละครใหม่สองตัวเข้าที่หน้าคาร์ด้วยนะ ถ้าใครอ่านก็คงจะรู้ชื่อกันอยู่แล้ว โดยเลื่อนไปดูรายชื่อตรงท้ายสุดของพวกแอนตี้ฮีโร่กับ Demigod ก็จะเห็น
     ซึ่งวันนี้ไรต์ก็จะมาเผยรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับทั้งสองคนนี้

     
     
     จีเวล เจม [จี/จีเวล]
     โค้ดเนม : Jewelry Girl(อาจมีการเปลี่ยนเป็น Opal)
     ประเภทฮีโร่: Firstclass Hero
     สังกัด : Demi-God Fighters  สาย: Leader[Ambush+Attack+Mule+Defence] 
     ระดับ : Master  แรงค์: A
     เผ่าพันธุ์:โฮมุนคิวลัส
     พลัง:ร่ายกายที่แข็งแกร่งดั่งเพชร ควบคุมอัญมณีได้ทุกชนิดและเล่นแปรธาตุได้
     นิสัย:ไร้ความรู้สึก มีแค่รอยยิ้มบางๆประดับบนใบหน้า คาดเดาจิตใจไม่ได้
    

     

     อลัน ฮอว์ค[อลัน]
     โค้ดเนม : Boss
     ประเภทฮีโร่:Unpower Hero
     สังกัด :Max[Spy+Agent] สาย:Leader[Ambush+King]
     ระดับ : Master แรงค์: A
     เผ่าพันธุ์:มนุษย์
     พลัง:คนธรรมดาที่มีสกิลในการหว่านล้อม และการยั่วโมโหสูง ชอบปั่นหัวคนอื่นและเล่นสงครามจิตวิทยา
     นิสัย:เจ้าเล่ห์แต่ใจเย็นและมีความเป็นสุภาพบุรุษ แต่ไม่เคยปราณีผู้ร้าย มีเหตุผลบางอย่างที่มาเป็นแอนตี้ฮีโร่

     ส่วนตัวเรื่องคร่าวๆไรต์จะมามาสปอยให้สักหน่อยล่ะกัน เอาคร่าวๆนะ
     -ไม่มีไทม์สคริปสองเดือน คราวนี้จะเน้นเรื่องของพวกตัวหลักกับการใช้ชีวิตในสถาบันแอสดราซิลที่มีความแตกต่างกัน 
     -มีการแทรกบทเสริมของอดีตตัวละครบางคนที่จะนำไปเชื่อมโยงกับภาคี 7 sins ที่จะมีการเปลี่ยนระบบในภาคีใหม่ สังกัดและสมาคมหลักจะถูกตัดออกหมด เปลี่ยนเป็นมีผู้บัญชาการระดับสูงที่มีพลังของพวกมหาบาป(คร่าวๆอาจโดนทริกได้)
     -ภาคหนึ่งมีรีแค่ช่วงต้นและช่วงที่โจนาคอฟสั่งให้พวกเซนไปเรียน กับตอนท้ายบท และตอนอีกมากมายที่จะมีการปรับฉากให้ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องระบบมหาลัย
     -ภาคสามต้องรีหมดช่วงบทนำและแก้บางฉากในเนื้อหาบางส่วนที่คิดว่ายังไม่โอ อาจมีการปรับประวัติของตัวละครบางคน ดังนั้นจะล็อคตอนเอาไว้จนกว่าจะจบภาคสอง จะได้ไม่มีปัญหา (เพราะยังไงซะตัวละครของภาคนั้นก็ครบอยู่แล้ว)
     -ภาคสอง คราวนี้พวกตัวหลักบางคนจะมีการเพิ่มลูกเล่นเข้าไปว่าบางคนยังไม่เต็มใจที่จะเป็นฮีโร่ แต่ต้องจำใจยอมทำตาม ซึ่งเรื่องนี้เองจะกลายเป็นชนวนเหตุสู่ปัญหาที่จะตามมาในอนาคต ส่วนจะเป็นใครนั้นขออุ๊บไว้ก่อน
     -โอเชนัสจะใช้งานเซนหนักกว่าเวอร์ชั่นแรก แทบไม่ได้เรียนพลังอะไรเลย เรียนแต่ทฤษฎี แล้วก็ต้องหาหนังสืออ่านเอง
     -นายหญิงลาเวอนเดอร์จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ซายูริ แทน และชาร์ล็อตจะได้มาอยู่หอเดียวกับเซน
     -ประวัติเซเบอร์มีการปรับเล็กน้อยโดยเฉพาะพลังของกาลและการหายตัวไปของเธอ
     -ไลท์นิ่งส์ยังไม่รู้ว่าธันเดอร์คือเพื่อนเก่าในวัยเด็ก ส่วนดาร์คแองเจิ้ลจะเพิ่มลูกเล่นบางอย่างที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องในอนาคต
     -ปรับแก้บทนำทั้งฉบับ มีการเปลี่ยนทุกอย่าง ยกเว้นพวกอลิเซ่และนครแอตแลนติก้า
     -ในสถาบันจะมีกฎใหม่คือคนมีพลังต้องใส่ริสแบนด์คุมพลังครับ แล้วก็จะมีลูกเล่นเกี่ยวกับพลังเล็กๆน้อยที่ไรต์เพิ่มเติมแต่งใหม่ด้วยครับ
     -เน้นพัฒนาการความรักของตัวละครตามความเหมาะสม ในที่นี้ OC ที่จะเน้นคู่ให้เป็นพิเศษจะมีดิออน โอ๊ค มัค ยูเมะ อิสึมิกับโซระ ส่วนคู่รักสาวเลสที่คุณ Phantomdeath ส่งมานั้นจะให้แบบคู่กันไปเลย เป็นแฟนกันไปเลย แค่ตามรายชื่อที่บอกนะครับ นอกนั้นไม่ไหวจริงๆ
     -ไคโตะจากภาคที่แล้วสู้เซนไม่ได้คราวนี้จะกลับมาโหดกว่าเก่า เพิ่มสกิลมีพลังใหม่จากดาร์คแองเจิ้ลและอาจถึงขั้นที่ส่งผลกระทบต่อตัวละครหลักได้เลย อีกทั้งเมจเขาจะเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งนั่นก็รวมถึงเจ๊ดาร์คแองเจิ้ลด้วย

     เมจไคโตะ ทัตสึดะ

     

     เมจดาร์คแองเจิ้ล

     Morrigan Le Fay by JessiBeans on DeviantArt


     นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังไม่เผยหมด สำหรับวันนี้ก็ขอจบด้วย Trailer สักเล็กๆน้อยแล้วกัน(บางอันเป็นทริก ระวังให้ดีนะครับ)

     "มาสเตอร์ เป็นอะไรรึเปล่าครับ?"
     "ไม่เป็นไร เมื้อกี้แค่มึนนิดหน่อย.."
     "มาสเตอร์"
     "อะไร?"
     "ดวงตาของคุณ.."
     "ตาฉัน..ทำไมหรอ?"

     "ไลท์นิ่งส์ จากนี้ไปอาของฝากดาบเล่มนี้กับหลานด้วยนะ"

     "การได้เป็นฮีโร่คือเกียรติอันสูงสุดสำหรับผมครับ!"

     ทำไมถึงไม่เป็นคนอื่น ทำไมถึงต้องเป็นฉันด้วย

     "ฉันเองก็ชักเริ่มจะติดใจการต่อสู้ซะแล้วสิ"

     ไม่นึกเลยว่าจะได้เจอเธออีกครั้ง ยัยชาเขียว

     "เซน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันคนนี้ก็จะยังคงอยู่เคียงข้างเธอเสมอ.."

     "เป็นไงบ้าง ได้แรงค์'ไร?"
     "อยากรู้ก็ดูเอาเองสิ"
     "เฮ้ย! ไหงทำไมเป็นแรงค์ F ล่ะ!?"

     "ถึงนี่จะเป็นแค่การทดสอบ แต่ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นจริงๆ ฉันเองก็คงช่วยนายไม่ได้หรอกนะ มิน.."

     "ขอต้อนรับสู่สถาบันฮีโร่แอสดราซิลค่ะ"

     หมายเหตุ:
     -ทันทีที่เริ่มรี สองตอนก่อนหน้านี้จะถูกลบพร้อมกับตอนนี้ครับ
     -ภาคสองจะเพิ่มฉากต่อสู้เลือดสาดเข้ามาต่างจากภาคแรกนิดหน่อยเพราะคราวนี้ตัวหลักของเราอาจจะมีมือเปื้อนเลือดกันบ้าง..มั้งนะ? พูดง่ายๆคือคราวนี้ทั้งเรื่องอยากเน้นให้การต่อสู้เป็นเรื่องเด่นที่สุด

     ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ rwby kill wolf gif


         
     


S
N
A
P
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

559 ความคิดเห็น

 1. #534 Pain__MY (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:23
  รับทราบจ้าาา
  #534
  0
 2. #532 Mr.SayHi (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:44
  รับทราบเกี่ยวกับ​เอ็ดการ์แล้วนะคะ​ รู้สึกหายไปนานไม่ได้กลับมาดูลูกตัวเองเลย​ หากรีไรท์แล้ว​จะกลับมาอ่านอย่างละเอียด​เลยค่ะ​ ดีใจที่ไม่ต้องแก้อะไรเกี่ยวกับนังเอ็ด​ ไม่งั้นคงได้ขุดสกิลยาวแน่เพราะหายจากวงการนี้ไปนาน

  อาจจะจำกันไม่ได้เรื่องชื่อ​ พอดีมีเหตุให้เปลี่ยนน่ะค่ะ​ แล้วก็สู้ๆนะคะ​❤️
  #532
  1
  • #532-1 Eagle Sonic(จากตอนที่ 34)
   7 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:26
   ค่าาาาา
   #532-1
 3. #531 Heart Gray (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:11

  รับทราบค่ะ//รู้สึกดีที่ได้ยิน่าลูกตัวเองธรรมดา อย่างน้อยก็เลือกใช้ถูกตัว

  #531
  1
  • #531-1 Eagle Sonic(จากตอนที่ 34)
   7 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:26
   ถูกตัวแล้ว
   #531-1
 4. #530 MikaBai (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:47
  รับทราบจ้า
  #530
  0
 5. #529 shinobinon (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:40

  รับทราบเกี่ยวกับน้องๆของข้าพเจ้าจ้า

  #529
  0