คนที่เรารักเป็นคนที่น่ารักในสายตาของเราที่เรารัก  ที่เราชอบและคนๆนั้นอาจเป็นคนที่เราหวังไว้ว่า  เขาจะเป็นคนพิเศษของเราจริงๆ  แต่บางครั้งเราก็ได้แค่หวังว่า  เขาจะกลับหันมาพูดคุยกับเราดีๆบ้างก็ยังดีและเป็นคนที่เราอยากจะทำดีให้เขาทุกครั้งที่สามารถจะทำได้โดยไม่คิดที่จะเลิก  เพราะเขาเป็คนที่เรารักที่สุด
    ส่วนคนที่รักเรานั้น  บางคนก็เป็นคนที่เรามองข้ามเขาไปด้วยความสนิทกันหรือเป็นคนที่เราเจอกันเป็นประจำ  และบางครั้งคนที่รักเรานั้นก็เป็นคนที่เราเกลียดเขาที่สุดในโลกเลยก็ได้แต่เขาก็พร้อมที่จะยืนอยู่ข้างๆเรา  ทั้งๆที่ไม่มีอะไรที่เขาได้  นอกจากสายตาที่ไม่ชอบของเรา  แต่เขาก็ยังมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ๆเรา
    และมีอยู่อีกคนหนึ่งที่เขารักเรามากๆและรู้จักเราทุกๆคนในทุกด้าน  และได้สัญญากับเราไว้ว่า  เขาจะอยู่ช่วยเราตลอดไปเพียงแค่เราเชื่อและขอเท่านั้นและจะเราอยู่ข้างๆเราตลอดไป  ไม่ว่าเราจะไปไหนหรือจะทำอะไรหรือตอนที่เราเจอปัญหาที่ร้ายแรงที่สุดในชีวิตและจะยังช่วยเราตลอดไปและยังบอกกับเราเสมอว่า  เขารักเราเสมอ  เขาไม่เคยเกลียดเราได้เลย  ไม่ว่าเราจะเป็นคนที่คนอื่นรังเกลียดหรือเป็นคนที่มีแต่คนประมาณว่าเป็นคนเลวไม่น่าคบด้วยก็ตามและเขาไม่ต้องการให้เราทำอะไรให้เขาเพียงแค่เชื่อและทำตามเท่านั้น  แต่ปัญหา คือ เราไม่สามารถมองเห็นเขาได้และเราหลายคนคงสงสัยว่า  เขาจะอยู่กับเราตลอดทุกที่ทุกเวลาได้จริงหรือ  หรือเขาจะช่วยเราจริงๆหรือ  เขาจะรักเราได้มากขนาดนั้นเลยหรือ  ทั้งๆที่เราไม่ใช่คนดีที่สุดและเป็นคนที่ไม่มีใครรักแม้แต่พ่อแม่ของเราและเขาไม่ต้องการอะไรจากเราจริงหรือ
    คำตอบคือ  เขาสามารถทำอย่างที่เขาพูดได้เสมอ  เพระเขาคือ พระเจ้า  ที่นี่คงจะสงสัยว่า  ในโลกนี้ยังจะมีพระเจ้าที่ดี ที่น่ารักอย่างนี้อีกหรือ  แต่พระเจ้าองค์นี้แหละที่ฉันยืนยันได้ว่า  พระองค์คือพระเจ้าเที่ยงแท้เพียงองค์เดียวที่มีอยู่บนโลกนี้  ที่เราสามารถวางใจ  วางชีวิตและวางทุกอย่างในพระองค์ได้
    แต่เราจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าพระองค์จะทรงอยู่ข้างเราตลอดไป  ฉันขอบอกเป็นข้อๆอย่างนี้ว่า
    1. เพราะพระเจ้าทรงเป็นผู้สร้างสรรพสิ่งด้วยความรัก  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  พระองค์ทรงสร้างเราด้วยวิธีที่แตกต่างจากการทรงสร้างสิ่งอื่น  เพื่อเราจะเป็นเหมือนพระองค์
    2. พระองค์ต้องการที่จะมีสัมพันธภาพกับมนุษย์ทุกๆคนที่พระองค์ทรงสร้างขึ้นมา  แต่ไม่ต้องการอะไรที่มาเซ่น  มาไหว้หรือบูชาพระองค์  เพราะพระองค์เป็นผู้สร้างสิ่งเหล่านั้นอยู่แล้ว  สิ่งที่พระองค์ต้องการที่สุด คือ  เราทุกคน
    3. พระองค์ทรงรู้จักเราอยู่แล้ว  ตั้งแต่ก่อนที่เราจะเกิดปฎิสนธิในครรภ์ของแม่เราและพระองค์ทรงรู้อยู่แล้วว่า  เราเป็นคนอย่างไรและจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในชีวิตของเรา
    4. เราสามารถรู้จักพระองค์ได้โดยผ่านการอธิษฐาน(คือ การพูดคุยกับพระเจ้า)  เพราะตั้งแต่พระเยซูได้เสด็จมาตายไถ่บาปเรา  เมื่อเราเชื่อในองค์พระเยซู  เราก็มีสิทธิที่จะพูดคุยหรืออธิษฐานกับพระเจ้าได้โดยตรงไม่ต้องผ่านคนกลาง
    5. พระองค์ได้ทรงสัญญาไว้ว่า  พระองค์จะทรงอยู่เคียงข้าเราตลอดไป  ดังในพระคัภีร์ที่ได้กล่าวไว้ว่า
บัดนี้ พระเจ้าผู้ได้สร้างท่านยาโคบ  พระองค์ผู้ได้ทรงปั้นท่าน อิสราเอลตรัสดังนี้ว่า 
      \"อย่ากลัวเลย เพราะเราได้ไถ่เจ้าแล้ว  เราได้เรียกเจ้าตามชื่อ เจ้าเป็นของเรา เมื่อเจ้าลุยข้ามน้ำ เราจะอยู่กับเจ้า  เมื่อข้ามแม่น้ำ น้ำจะไม่ท่วมเจ้า เมื่อเจ้าลุยไฟ เจ้าจะไม่ไหม้  และเปลวเพลิงจะไม่เผาผลาญเจ้า”
    จากทั้งหมดนี้เราน่าจะมีเหตุผลมากพอที่เราจะเริ่มไว้วางใจในพระเจ้าที่เห็นเราเป็นที่รักและเริ่มเข้าหาพระองค์  พูดคุยกับพระองค์  แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป  ความเชื่อและความไว้วางใจในพระองค์จะทำให้เราเป็นคนที่มีคุณค่าและเป็นที่รักในสายตาทุกคน  และความวางใจและความเชื่อในพระเจ้าจะฝังรากลึกในชีวิตของเรา  เหมือนกับต้นไม้ที่ค่อยๆเติบโตขึ้นเป็นลำดับตามกาลเวลา
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย
ความคิดเห็น