สามีซ่อนรัก (eBook)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 312,168 Views

 • 1,170 Comments

 • 3,117 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  124,530

  Overall
  312,168

ตอนที่ 8 : บทที่ 7 ใครอีกคน [20%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10950
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 213 ครั้ง
  8 พ.ย. 61


บทที่ 7
ใครอีกคน
ในจังหวะที่สลิสากำลังจะพูดขอตัวแขกไม่ได้รับเชิญของวันนี้ก็เดินเข้ามาทักทาย หากนาราเป็นผู้หญิงที่หล่อนไม่อยากเจอ เขาคนนี้คงเป็นผู้ชายที่เธอไม่อยากเจอมากที่สุด

“สวัสดีครับพี่สิงห์”

พ่อเลี้ยงปางไม้วนาวัลย์ขยับเก้าอี้ลุกขึ้นไหว้สวัสดีหนุ่มรุ่นพี่ สลิสาเองก็เลี่ยงไม่ได้จำต้องทำเช่นเขาทั้งที่ไม่อยากเจอหน้าสิงหราซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าชายของนาราเลยสักนิด

“เพิ่งมาหรือครับพี่” 

สิงหราพยักหน้าตอบอนลก่อนจะมองสลิสาทีอนลทีแล้วถามว่า

วันนี้นึกยังไงพาหนูซินมากินข้าวด้วย ปกติเห็นมากับยายน้อยแค่สองคน

“จำใจน่ะ” 

หางเสียงที่ตั้งใจกระชากแบบนี้มันช่างบาดใจคนฟังได้ดีเหลือเกิน

“คำสั่งแม่เลี้ยงน่ะค่ะน้าสิงห์” 

แถมประโยคขยายความของนาราก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าตนไม่เป็นที่ต้องการมากแค่ไหน

สลิสาลอบถอนหายใจด้วยความเบื่อหน่าย ใครก็รู้ว่าอนลถูกแม่เลี้ยงอัมราบังคับให้แต่งงานกับเธอ แลหญิงสาวไม่อยากอยู่ตรงนี้เพื่อเป็นตัวตลกของใครเลย

“งั้นพี่ขอนั่งด้วยคนนะโอม คนเยอะน่าอร่อย”

“ได้สิครับ”

อนลผายมือให้พี่ชายที่เคารพด้วยความยินดี แต่สลิสากลับรู้สึกสวนทาง เธอไม่ชอบสิงหรา แม้ว่าตั้งแต่จำความได้เขาจะบอกกับเธอมาตลอดว่าเป็นคนคุ้นเคยกับมารดาเธอ ทว่าว่าภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้มเป็นมิตรมีความอำมหิตซ่อนอยู่

ก็เพราะเขาไม่ใช่หรือพี่ชายตนถึงได้ติดคุกคดีจ้างวานฆ่าผู้หญิงซึ่งเป็นคนรักเก่าของตัวเอง...ตำรวจระบุมูลเหตุจูงใจว่าเพราะหึงหวงเนื่องด้วยตอนนั้นฝ่ายหญิงไปติดพันกับเสี่ยโมกข์บิดาของสิงหราซึ่งเป็นเจ้านายของพี่ชายเธอนั่นเอง

แต่สลิสารู้ว่าพี่ชายตนไม่ผิด เขากับอดีตคนรักแค่บังเอิญไปเห็นเรื่องโสมมของครอบครัวนี้เลยถูกสั่งเก็บ พี่ชายเธอเองก็แทบเอาตัวไม่รอดเหมือนกัน

ทว่าหลักฐานที่มีกลับทำให้เขาหนีไม่พ้น อนลเองก็ไม่คิดแม้แต่จะยื่นมือเข้ามาช่วย หล่อนยังจำคำพูดของเขาในวันที่เข้าไปขอร้องให้ช่วยเรื่องคดีได้ไม่มีลืม

ใครทำอะไรเอาไว้มันก็ต้องได้อย่างนั้น...ในกรณีนายเทวินทร์พี่ชายเธอก็เหมือนกัน ฉันไม่แปลกใจหรอกนะที่ลูกมันจะมีจุดจบแบบนี้เพราะบุพการีก็เลวไม่ต่างกัน

สลิสาในวันนั้นกำหมัดแน่นเพราะคับแค้นใจ มากกว่านั้นหล่อนเสียใจและเจ็บปวดกับการกระทำและคำพูดของเขา ไม่ช่วยเหลือกันก็ไม่ว่าแต่อย่ามาเหยียบย่ำซ้ำเติมกันแบบนี้

พ่อเลี้ยงไม่ช่วยก็ไม่เป็นไรค่ะ ซินเชื่อว่าฟ้ามีตา สักวันคนที่ทำเลวเอาไว้ก็ต้องได้รับกรรม

ครอบครัวของสลิสาดิ้นรนอย่างหนักเพื่อช่วยให้เทวินทร์พ้นจากข้อกล่าวหา แต่เรื่องนี้ต้องใช้เงินจำนวนมากในการวิ่งเต้นอีกทั้งอำนาจที่บิดาเคยมีก็เริ่มทยอยกลับคืนเป็นของอนลแล้วในตอนนั้น 

ภาระหนักเลยตกมาอยู่ที่นับดาวน้องสาวแท้ๆ ของเทวินทร์และสลิสาผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องก็อยู่เฉยไม่ได้เหมือนกัน

ส่วนอนลก็ไม่เคยสนใจจะไถ่ถาม ทำราวกับว่าในชีวิตไม่เคยรับรู้เรื่องนั้น คุณป้าอนงค์นารถคะยั้นคะยอแกมบังคับให้เธอมาขอความช่วยเหลือจากเขาอีก แต่สลิสาก็รู้คำตอบดี เขาเลือดเย็นเกินกว่าที่เธอจะคิดว่าที่พูดเช่นนี้ก็แค่แกล้งให้เสียใจเล่น

อีกอย่าง...เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ของใคร

สลิสาไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากแม่เลี้ยงอัมราด้วยว่าละอายใจ หากเธอกล้า...ก็คงเป็นท่านเองที่จะตะขิดตะขวงใจ ใครจะอยากช่วยลูกของเมียน้อยสามีตัวเองกันล่ะ แต่ท่านก็ช่วยเหลือทางอ้อมด้วยการให้เงินเดือนตนเป็นสองเท่าเพราะรู้ว่าเงินเกือบทั้งหมดของเธอเสียไปกับการวิ่งเต้นคดีนี้

แต่คำพิพากษาศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตเทวินทร์

สลิสาต้องทนมองเขาเดินเข้าเรือนจำแม้จำยังทำใจไม่ได้ อีกทั้งคุณป้าอนงค์นารถยังมาพาลโกรธเกลียดกันหาว่าที่เป็นแบบนั้นก็เพราะตนไม่ยอมขอความช่วยเหลือจากสามี แต่ถึงจะเป็นอย่างนี้เธอก็ไม่ถอดใจ เพราะยังเหลืออีกสองศาล...และเธอก็เชื่อในความยุติธรรมของกฎแห่งกรรม

“ซินขอตัวกลับก่อนนะคะ”

เธอหาเหตุผลที่จะอยู่ที่ตรงนี้ไม่ได้เลย อาหารแต่ละอย่างที่สั่งมาเธอก็ทานไม่ได้ แถมคนร่วมโต๊ะก็ไม่เป็นที่น่าต้องใจ ทว่าอนลกลับชักสีหน้าไม่พอใจคล้ายกับว่าสลิสามีความผิดใหญ่หลวงท่ามกลางความงงงวยของอีกสองคน

“เสียมารยาท! ฉันพามาทานอาหารนอกบ้านแถมตอนนี้ยังมีแขกมาร่วมโต๊ะด้วย เธอยังกล้าที่จะทำแบบนี้หรือ”

หญิงสาวมองหน้าเขานิ่งอย่างไม่เข้าใจ แววตาเขาดั่งมีเปลวไฟลุกโชนอยู่ในนั้น มือน้อยได้แต่กำแน่นสะกดกลั้นความรู้สึกโกรธและน้อยเนื้อต่ำใจเอาไว้ขณะเสมองที่นารา

“รบกวนคุณน้อยสั่งหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งให้ซินด้วยนะคะ...ถ้าคุณน้อยสั่ง พ่อเลี้ยงอนลคงไม่ว่าอะไร”

อนลยอมให้นาราสั่งเมนูตามที่สลิสาต้องการ บรรยากาศบนโต๊ะอาหารช่างหวานหยดย้อยเพราะทั้งสองป้อนข้าวป้อนน้ำกันชนิดที่ไม่แคร์สิ่งใดแม้กระทั่งทะเบียนสมรสที่ค้ำคออยู่ แต่สลิสาพยายามทำใจให้ชินด้วยอีกไม่นานเธอก็จะขออนุญาตแม่เลี้ยงอัมราเพื่อหย่าขาดกับอนล นาราคงอยากฝึกทำหน้าที่นี้ก่อนจะเข้ามาเป็นภรรยาเขาอย่างเต็มตัวกระมัง

แต่ที่น่าอึดอัดยิ่งกว่าคือสายตาของสิงหรา...

สายตาอย่างคนซ่อนร้ายที่จ้องมาราวกับว่าจะมองให้ทะลุปรุโปร่งเข้ามาถึงในหัวใจเพื่อจะค้นเอาสิ่งที่หญิงสาวซุกซ่อนไว้ในส่วนที่ลึกที่สุดออกไป หากสลิสาแค่เพียงเหลือบมองเขาด้วยหางตา ไม่ได้มีปฏิกิริยาสะทกสะเทิ้นเลยสักนิด 

นาทีนั้นเสียงเรียกเข้ามือถือหล่อนดังขึ้น

“ขอตัวออกไปคุยโทรศัพท์ก่อนนะคะ”

สลิสารีบร้อนลุกออกไปด้วยจำเป็นต้องรับสายเพราะสายจากคนสำสำคัญ จนไม่ทันระวังว่าคนเป็นสามีจะตาดีเล็งเห็นชื่อผู้ชายบนหน้าจอในระหว่างที่ร่างเล็กลุกออกจากโต๊ะไป


*********************************


คิดอยู่นานว่าจะออกมาแจ้งวันนี้ดีไหมว่าปิดต้นฉบับนิยายไม่ทันวันที่ 9 กลัวจะโดนยำ แต่สุดท้ายเลยว่าบอกดีกว่า เดี๋ยวคนอ่านจะรอ 5555555

สรุปว่า ...จอยจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกสองสามวันนนน ???????? ดังนั้น #สามีซ่อนรักพร้อมโหลดวันอาทิตย์ 11.11.2018 นะคะ แฮ่ๆๆๆ

...รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนผัดวันประกันพรุ่งจริงๆ เพราะเลื่อนบ่อยละเกิน ???? ต้องขออภัยทุกๆ ท่านมา ณ ที่นี้ด้วยเด้อที่ไม่สามารถแมเนจเวลาได้ พยายามเร่งมือแล้วแต่ไม่ทันจริงๆให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 213 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #700 賴冠霖 (@HelloYoke) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 19:50
  สงสารซิน😢
  #700
  0
 2. #6 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 14:07

  จะมีใครยื่นมือมาช่วยซินบ้างไหมเนี่ย หัวเดียวกระเทียมรีบแบบนี้ พ่อไม่รัก สามีเกลียด แม่สามีก็เห็นแก่ความสุขตัว มีใครมาช่วยให้พ้นจากที่นี่เถอะ

  #6
  0