สืบรักข้ามภพ (พรีออร์เดอร์!!!)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 71,306 Views

 • 133 Comments

 • 1,608 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  692

  Overall
  71,306

ตอนที่ 50 : ภาคจบเล่ม 2 หอมหวนหมื่นลี้ (6)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1043
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  1 พ.ย. 61เจ้าพูดเช่นนี้ไม่ถูกต้อง ในเมื่อเจ้ากำลังจะแต่งงานกับ...เขาเอ่ยได้เท่านั้น ก็หยุดคำพูด ความรู้สึกหลากหลายบีบคั้นหัวใจ และโทสะเหมือนจะพลุ่งขึ้น 

       คุณชายท่านกล่าวเหมือนไม่รู้จิตใจข้า ทั้งหมดล้วนเป็นความคิดของชายคลั่งอำนาจผู้นั้น ไฉนเลยข้าจะมีความสามารถจัดการปัญหาใหญ่หลวง ซ้ำร้ายท่านยังทิ้งข้าไว้ที่นี่ เมื่อไร้ที่พึ่ง ข้าได้แต่หาทางเอาตัวรอด เป็นเยี่ยงนี้ท่านยังจะกล่าวหาข้าอีกหรือกล่าวจบสาวงามก็สะอื้นไห้ ดวงหน้าขาวผุดผ่องยามเศร้าโศกนั้นชวนให้ผู้พบเห็นต้องหัวใจสลาย

       เป็นข้าเองที่กล่าวสิ่งชั่วช้า...หยามหมิ่นเจ้า

       คุณชายฉี ข้ามันเป็นหญิงต่ำต้อย ไหนเลยจะกล้ารับคำขอโทษจากท่านนางถอดถอนใจ และคิดถึงชะตาชีวิตของตน

        5 เดือนก่อน บิดาของเพ่ยเพ่ยๆ ถูกคนร้ายสังหารระหว่างการเดินทางไปค้าขายทางใต้ เมื่อไร้เงาบิดาหญิงสาวจึงหลบลี้ภัยไปอาศัยลุงและป้า กระนั้นแม้จะอยู่ห่างไกล แต่เจียนหลิวยังไม่ยอมปล่อยเพ่ยเพ่ย มันรักฝังใจอยากครอบครองนาง จึงส่งแม่สื่อไปทาบทามแต่ถูกปฏิเสธ เมื่อตกลงกันไม่ได้เลยใช้กำลังบังคับ แต่หญิงสาวพยายามหาทางเอาตัวรอดเรื่อยมา  

       ฉีหยางซิ่วผ่อนลมหายใจแรงๆ ออกมาหนึ่งเฮือก ก่อนผายมือเชิญให้สาวงามก้าวตามไปด้านนอกเรือนของนักแสดงปาหี่

       เพ่ยเพ่ยสุขใจยิ่ง นางเชื่อว่าฉีหยางซิ่วยังรักมั่นมิเสื่อมคลาย แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจิตใจนางมักใหญ่ใฝ่สูง เชื่อฟังคำสั่งบิดายิ่ง จึงเห็นหนุ่มรูปงามเป็นเพียงเพื่อนเล่น พร้อมกับหว่านเสน่ห์ให้เขาลุ่มหลง กระนั้นเมื่อทุกอย่างพลิกพลัน จากหน้ามือเป็นหลังมือจึงเข้าใจว่าตนรักหนุ่มผู้นี้ตั้งแต่แรกพบ

       คุณชายแซ่ฉีในวันนี้ มิใช่เพียงหนุ่มรูปงามเหลาะแหละ เอาแต่หลบอยู่ในเรือนเล้าหมูวาดรูปเล่นสนุกไปวันๆ เวลาเพียงหนึ่งปีที่ห่างกัน เขากลายเป็นคนใหม่ ทั้งสง่าผ่าเผยและมีเสน่ห์ชวนให้ใจกระตุกไหว

       ท่านรู้ไหม ข้าโหยหาวันเวลาที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน ทุกลมหายใจเข้าออก

       นางว่าแล้วจึงโผเข้ามาซบแผ่นหลังกว้าง และโอบกอดเขาไว้ หน้าอกอวบอิ่มส่งพลังสิเน่หาให้กายแกร่ง มือนุ่มนิ่มกระชับอ้อมกอดแน่น หากเป็นเมื่อก่อนเขาคงรุกนางให้หนัก ชิมรสหวานจากริมฝีปากอิ่มสวย หอมแก้มขาวนวลทั้งซ้ายขวา

       เจ้าทำอะไรเพ่ยเพ่ย!ฉีหยางซิ่วมิได้ต้องการตวาดนางเสียงดัง แต่กิริยาเช่นนี้ทำให้สติเขาเตลิดไปไกล

       หญิงสาวตกใจ มือที่โอบกอดเขาคลายออกช้าๆ ก่อนมีเสียงสะอื้นไห้ตามมา

       ข้า...ขออภัย หากท่านมิใยดีข้า สู้เชือดคอตัวเองให้ตายเสียยังดีกว่าเพ่ยเพ่ยว่าจบก็ก้าวห่างออกไป นางละอายใจที่ทำพฤติกรรมเช่นนั้น ราวกับเป็นหญิงไร้ยางอายในหอคณิกา เข้าปลุกปล้ำชายหนุ่มเพื่อหวังเม็ดเงิน

       ฉีหยางซิ่วเป็นสุภาพบุรุษพอ จึงก้าวตามและรั้งข้อมือนางไว้

       บุรุษไม่ควรทำให้สตรีเสียน้ำตาคำนั้นเสมือนปลอบประโลมใจหญิงสาว ร่างอวบอิ่มหากสมส่วนจึงหยุดสะอื้น มองเขาด้วยความรัก

       ขอเพียงแต่ท่านไม่ทิ้งข้าอีก ข้าจักติดตามไปทุกหนแห่งคุณชายฉี

       ฉีหยางซิ่วหนักใจเมื่อได้ยินนางกล่าว แต่จะปฏิเสธทันทีก็ดูหักหาญน้ำใจเกินไป เจ้าก็รู้ตอนนี้เหตุการณ์ไม่ปกติ ข้าอยากให้เจ้าหากลับไปยังเรือนของตระกูลซือ รออยู่ที่นั่นจนกว่าผ่านพ้นวันประลองยุทธ์เพื่อคัดเลือกประมุขคนใหม่ของห้าขุนเขาไหมงาม จากนั้นข้าคงมีทางออกที่ดีสำหรับเจ้า

       เพ่ยเพ่ยมิใช่หญิงงามด้อยปัญญา นางรอบรู้หลายด้าน เดาสถานการณ์ออกว่าชายหนุ่มวางแผนทำสิ่งใด

       ที่ข้าเสี่ยงอันตรายเดินทางมาพบท่าน เพราะมีเรื่องสำคัญอยากบอก เพื่อให้ท่านระวังตัว

       เพ่ยเพ่ยได้รับข่าวการกลับมาจิ่นสือของชายหนุ่ม จากการให้สินบนคนของลู่เหลียนพอทราบเช่นนั้น นางได้จ้างสายสืบที่เคยทำงานให้บิดาออกตามหาเขา กระทั้งได้ความว่าฉีหยางซิ่วตั้งกองกำลังอยู่ที่บ้านของคณะโรงละครปาหี่ ซึ่งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกของเมือง นางจึงรีบรุดออกจากเรือนเพื่อมาพบชายหนุ่ม

       ฉีหยางซิ่วขมวดคิ้ว พลางชั่งใจต่อข้อความที่นางจะเอ่ย

       ในวันประลองยุทธ์ที่จะถึงนี้ เจียนหลิวเชิญผู้กล้ามามากมาย ทุกคนล้วนให้ความเคารพแก่เขา ข้าเกรงว่าท่านอาจเพลี่ยงพล้ำ” 

       วางใจเถอะเพ่ยเพ่ย เป็นตายฟ้าลิขิต ตัวข้าขอเพียงแต่ได้สะสางบัญชีแค้นให้บิดา และคลี่คลายการตายของมารดา เรื่องต่อจากนั้นข้าหาได้สนใจ” 

       สาวงามสะท้านใจกับสิ่งที่เขากล่าว นางยกมือขึ้นห้าม แล้วเอ่ยเสียงขาดห้วง มาดแม้ชีวิตท่าน  ท่านก็จะไม่รักษาไว้เพื่อคนรักหรอกหรือ ฉีหยางซิ่ว...” 

 

 

 

      

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

0 ความคิดเห็น