สืบรักข้ามภพ (พรีออร์เดอร์!!!)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 71,309 Views

 • 133 Comments

 • 1,609 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  695

  Overall
  71,309

ตอนที่ 48 : ภาคจบเล่ม 2 หอมหวนหมื่นลี้ (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 742
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  1 พ.ย. 61

       กระทั่งถึงเดินทางไปถึงจุดหมาย หงเซ่อต้องตื่นตะลึงกับภาพที่เห็น ดอกบัวแดงในแม่น้ำด้านหน้าอารามแข่งกันบานรับแสงแดดในเช้า

       ความงามชวนพิศวงนั้นทำให้ระลึกถึงเรื่องในภพปัจจุบัน

       อย่าลืมจดหมายแนะนำตัวที่บิดาข้าเขียนให้ท่านนะแม่นางหงเซ่อเฟิงป๋อที่ถูกคนรับใช้ชายหิ้วปีกไป เตือนหญิงสาวที่ยืนเหม่อใจลอย

       อยู่นี่ ข้าจะลืมได้ไง มันคือหน้าที่สำคัญซึ่งข้าต้องได้ยาถอนพิษไปให้คุณชายกล่าวแล้วก็ก้าวไปหาแม่ชีจิ้นจี้ผู้ทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของอารามแห่งนี้

       ฝากให้ซินซื่อซือไท่ด้วย รบกวนท่านแล้วหญิงสาวว่าจบจึงส่งจดหมายฉบับนั้นให้แม่ชีจิ้นจี้

       คนบาดเจ็บได้ถูกแยกไปยังห้องรักษา จะมีแต่นางซึ่งรออยู่ในโถงรับแขก นอกจากดื่มน้ำชาและกินขนมหวานไปสองคำ นางโจรไม่ได้สนใจซุปเต้าหู้กับผัดผักที่ค่อนข้างเลี่ยนและจืด

       หญิงสาวรอพบซินซื่อซือไท่อยู่นานจนกระวนกระวายใจ สุดท้ายจึงถูกพาไปยังเรือนด้านหลังอาราม นางโจรเดินผ่านสะพานข้ามสระบัว มีแม่ชีจิ้นจี้นำหน้า ตามหลังด้วยแม่ชีซึ่งอยู่ในวัยเด็กสาวอีกสองคน

       ยามนั้นสายลมพัดผ่านร่าง ความคิดเริ่มสับสนพร้อมกับเห็นสายตาของแม่ชีที่ก้าวตามหลังมา พลอยให้สงสัยหนัก 

       มีสิ่งใดที่ข้าควรรู้ไหม ท่านแม่ชีนางหยุดก้าว เอ่ยถามตรงๆ

       อยู่บนภูเขา ใยต้องกลัวจะไม่มีฟืน...แม่ชีจิ้นจี้เป็นคนตอบ

       เมื่อถึงเรือนพักนางจึงเปิดประตูให้ และเชิญหญิงสาวเข้าไปข้างใน

       พักผ่อนสักหน่อยเถอะแม่นาง แล้วทำจิตใจให้สงบ ละเว้นเรื่องจากทางโลก มินานจะพบคำตอบของทุกสรรพสิ่ง

       เมื่อประตูปิดงับลงต่อหน้าหญิงสาว ความเงียบจึงเข้าครอบงำบรรยากาศ

       หงเซ่อไม่ได้โวยวาย หากแต่เกิดความครั่นคร้ามใจและเป็นห่วงฉีหยางซิ่ว กระนั้นตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือการรอ โดยที่ไม่รู้ว่าการรอคอยนี้ต้องใช้เวลาสักกี่มากน้อย หรืออาจนานจนกระทั่งชั่วชีวิตของใครบางคน!

 

       ฉีหยางซิ่วเป่าลมออกจากริมฝีปากบางพรูใหญ่ เขามิอาจรอช้า มีหลายสิ่งที่ต้องสะสางเร่งด่วน ตอนนี้ทุกคนพร้อมช่วยเหลือเขาเพื่อทวงทุกสิ่งคืนจากฉีเจียนหลิว พี่ชายนอกสายเลือด!! 

       คล้อยหลังเฟิงป๋อพานางโจรและเสี่ยวหลานออกเดินทาง เขากับคนที่เหลือได้ลงจากเขาไปสมทบกับสมุนของสำนักตะวันไร้พ่ายซึ่งรออยู่ก่อนหน้านี้ ที่ทุกอย่างสะดวกราบรื่นเป็นเพราะลู่เหลียนได้เตรียมการไว้

       ตั้งแต่โรงเตี๊ยมลู่เหลียนถูกมือสังหารฉีเจียนหลิวเผาจนเสียหายไปบางส่วน นางรู้ว่ามิอาจนิ่งเฉยจึงส่งข่าวให้กับสหายเก่าทราบ รวมถึงการเรียกกำลังพลลับๆ ของตระกูลฉีกลับมาเพื่อช่วยเหลือหลานชาย

       ด้วยในอดีตปรมาจารย์ฉีหย่งชางเป็นที่เคารพของผู้คนมากมาย ข่าวที่ลู่เหลี่ยนส่งออกไปจึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้เฒ่าถานซึ่งเป็นผู้ติดตามคนสำคัญของอดีตหัวหน้าพรรคผู้ล่วงลับ

       โชคเหมือนจะเข้าข้างเรา วันคัดเลือกหัวหน้าผู้นำห้าสำนักขุนเขาไหมงาม คือวันที่ข้าจะทวงตึกเซียนเทพอักษรคืน และล้างมลทินให้บิดา!

       ฉีหยางซิ่วประกาศกร้าว ในตอนนั้นที่คณะของเขามาพร้อมหน้าซึ่งประกอบด้วยผู้เฒ่าถาน ลูกชายคนโตเฟิงฮุ่ย รวมถึงศิษย์เอกทั้ง 12 คนที่แยกย้ายกันไปท่องยุทธ์จักรนับแต่อาจารย์ปู่สละตำแหน่งให้ฉีหยางจงบิดา

ฉีหยางซิ่ว

       ผู้เฒ่าถานลูบเครายาวสีขาวของตน  ก่อนสั่งลูกชายคนโตให้ไปส่งนกพิราบสื่อสาร ถึงคนใน พรรคตะวันไร้พ่ายซึ่งมีเกือบร้อยชีวิตที่ยังจงรักภักดี ทั้งหมดพร้อมให้การช่วยเหลือในการยึดพรรคคืนจากเจียนหลิวซึ่งเป็นคนจิตใจชั่วช้า และมีมารดาเป็นเพียงคนรับใช้บ้าน ดังนั้นผู้ที่สมควรสืบทอดตำแหน่งเจ้าสำนักฯ ย่อมเป็นใครอื่นไม่ได้ หากไม่ใช่ฉีหยางซิ่ว

       น่าเสียดายที่ข้าหัวทึบจึงไม่อาจสำเร็จวิชาพู่กันปลิดวิญญาณ อย่างที่ท่านปู่เคี่ยวเข็ญฉีหยางซิ่วเอ่ยอย่างทดท้อ  

       วิชาพู่กันปลิดวิญญาณ เป็นตำนานเลื่องชื่อ แต่ปัจจุบันขาดผู้สืบทอด เนื่องจากหัวหน้าสำนักคนก่อน ฉีหยางจงเป็นคนที่จิตใจอ่อนไหว ไร้ฝีมือ ชีวิตเขาทุ่มเทให้กับความรักต่อศรีภรรยาเท่านั้น หลิวกุ้ยเซียน ฮูหยินเขาคือสาวงามที่มารดาเลือกไว้ให้ เป็นความรักที่แท้จริงผิดจากเยี่ยนจื่อ ภรรยาคนแรกที่เขาหลุ่มหลงนางเพราะตัณหา 

       ฉีฮูหยิน คือหญิงที่ชายใดพบต่างหมายปอง จนเกิดเรื่องร้ายอยู่เสมอ และเหมือนสวรรค์ได้ลงทัณฑ์ต่อสำนักตะวันไร้พ่าย ก่อนหน้านี้ฉีหย่งชาง คือเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมจอมปลอม ด้วยความละโมบและบ้าอำนาจคิดแย่งชิงเคล็ดวิชาสุดยอดต่างๆ มาเป็นของตน เพื่อจะได้ก้าวเป็นประมุขของขุนเขาไหมงาม เขาพลั้งมือฆ่าผู้บริสุทธิ์ล้มตายมากมาย และหนึ่งในผู้บริสุทธิ์เหล่านั้นคือบิดา และมารดาของหงเซ่อ!! 

       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น