01:00 AM เที่ยงคืนหนึ่งชั่วโมง (สนพ. Firework Publishing)

ตอนที่ 22 : เที่ยงคืนยี่สิบสองนาที

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,676
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 644 ครั้ง
  5 ต.ค. 61

22

เที่ยงคืนยี่สิบสองนาที//

Architectit's over

 

ปั้นดินตื่นขึ้นมาแล้วไม่เห็นคนพี่เลยแอบย่องออกมาเพื่อที่จะไปห้องข้างๆหาแมคคาและพี่ปกป้อง คอยดูเถอะพี่กิง เขาจะทำผัดกระเพราที่อร่อยที่สุดในโลกให้ดู ร่างบางเคาะห้องแมคคาสามทีแล้วเอาดวงตาไปใส่ตรงตาแมวเพื่อให้คนส่องอยู่ตกใจเล่น แต่พอประตูเปิดออกมาสิ่งแรกที่เขาเจอเป็นเพื่อนเขาที่ทำหน้าไม่พอใจใส่เขาอยู่

 

อะไร

พี่ปกป้องอยู่มะ

อยู่ ทำไม

อยากให้สอนทำกะเพราหมูสับ

มึงทำไม่เป็น?”

เออ

กาก

 

ปั้นดินยักไหล่ไม่ใส่ใจแมคคาแล้วเดินเบียดเพื่อนเข้ามาในห้อง แมคคาส่ายหัวไปมาเขาคิดว่าครัวเขาได้แตกแน่ๆถ้าปั้นดินทำกับข้าว กลิ่นหอมของคุกกี้ลอยตลบอบอวนไปทั่วห้องปั้นดินถึงกับเคลิ้มเกือบลืมไปเลยว่าเป้าหมายของวันนี้คืออะไร

 

อ้าวปั้นดิน

พี่ปกป้องสวัสดีครับ คือปั้นจะมาให้พี่ปกป้องสอนปั้นทำกะเพรา

กะเพราหรอ ได้ครับวันนี้พี่ว่าง

เย้ ขอบคุณครับ

เดี่ยวพี่ไปดูครัวก่อนนะว่ามีส่วนประกอบครบไหม

อะเคคค

 

ปั้นดินมองต่ำลงพื้นทันทีเพราะเขาเขินรอยยิ้มของพี่ปกป้อง คือคนอะไรมีกลิ่นหอมของคุกกี้กับตัวอ่ะมันทำให้อยากกิน ปั้นดินอยากเจอพี่ปกป้องก่อนเจอพี่กิงเหลือเกิน แมคคาเห็นเพื่อตัวเองทำหน้าเคลิ้มจึงดีดหน้าผากเพื่อนไปทีนึง

 

ของกู

รู้น่า

 

ปั้นดินตลกแมคคามันโคตรขี้หวงพี่ปกป้องเลย สองเคยเล่าให้ฟังว่าแม้แต่หมาที่พี่ปกป้องลูบหัวมันยังหึง ซึ่งก็ไม่แปลกอีกนั้นแหละที่มันจะหวงขนาดนี้

 

ปั้น พี่ว่าเราต้องไปตลาดแล้วแหละ

งั้นไปครับ!”

                เดี๋ยว ไปกันสองคนไม่ได้แมคเดินไปขวางทางทั้งสองคนไว้

                ไม่มีอะไรหรอกแมค ปกป้องบอก

                ไม่ได้  ไอ้ปั้นมันพึ่งออกจากโรงพยาบาลนะครับแมคค้านแล้วหันหน้ามาพูดกับเพื่อน มึงบอกพี่กิงยังออกมา

                ยัง

                ทำไมไม่บอก

                บอกให้หน่อยจิ

                มึงนี่มันจริงๆเลย กูบอกแต่กูต้องไปด้วย

                เออออออ

 

                ทั้งสามคนเดินออกมาจากห้องแล้วเข้าไปในห้องของกิง กิงที่กำลังยุ่งๆอยู่กับการออกแบบเงยหน้ามองขึ้นมาดู เขาตกใจเล็กน้อยเพราะที่คิดไว้จะมีแค่เจ้าตัวแสบคนเดียว แต่ไหงโผล่มาสามคนพร้อมหน้าพร้อมตาขนาดนี้ ปั้นดินมองคนพี่เล็กน้อยแล้วหันหน้าหนี ก็เขางอนอยู่นี่นา แมคคาดูท่าแล้วเพื่อนเขาจะไม่ยอมพูดเองแน่นอนเลยจำเป็นต้องบอกให้

 

                พี่กิง ไอ้ปั้นจะไปตลาดนะ

                ไปด้วย

                แมคฝากบอกพี่กิงหน่อยว่าทำงานอยู่จะออกไปทำไม ทำงานไป

 

ปั้นดินเขย่งเท้าขึ้นไปกระซิบแมคคาให้พูดแทนเขาหน่อย จะไม่พูดด้วยเวลาพี่กิงโมโหพี่กิงยังไม่พูดกับเขาเลย เขาจะลองบ้าง กิงเห็นคนน้องทำตัวใกล้ชิดกับแมคคาเลยขมวดคิ้วทันที ทำไมต้องกระซิบใกล้ชิดขนาดนั้น

 

ไม่ทำงานหรอครับ

อาทิตย์นี้ไม่มีอะไรส่ง ว่างเลยวาดเล่นเฉยๆ

งั้นไปตลาดกันกิง เราว่าจะไปซื้อของสดมาทำกับข้าวจะได้กินพร้อมกัน  คนใบหน้าสวยเอ่ยขึ้นหลังจากเงียบไปนาน

เอาสิ

 

ปั้นดินเห็นสายตาแพรวพราวของพี่กิงแล้วแอบเบะปากหน่อยๆให้คนพี่ หมั่นไส้นักพี่เขาชวนหน่อยทำตาแพรวพราวใหญ่

 

เดี๋ยวนั่งรถแมคไปนะ

 

แมคคาจับข้อมือปกป้องให้เดินตามมา ทั้งสามลงมาด้านล่างคอนโดไม่นานก็มีคนขับรถของแมคคามาจอดไว้ตรงหน้าคอนโด คนขับรถโค้งให้แมคคาแล้วยื่นกุญแจให้ กิงกับปั้นดินยื่นนิ่งเพราะตะลึงความคุณชายของแมคคาเข้า

 

คุณชายขับเองหรอครับ

ครับ ไปกันสี่คนถ้าพี่เมฆขับให้คงไม่มีที่นั่งกันพอดี

โอเคครับ คุณหนูอย่าซนนะครับ

ซนอะไรกันครับ ปกโตแล้วนะ

 

ปั้นดินลอบอื่นน้ำลายลงคอทันทีหลังจากฟังบทสนทนา ก็คือเพื่อนเขามันรวยขั้นนี้เลยหรอ ในระดับที่มีคนรับคนส่ง เขาชักไม่กล้าขึ้นไปนั่งบนรถหรูของมันแล้วสิจะหันไปพูดกับพี่กิงก็ไม่ได้ งอน

 

                กิง ปั้นดินขึ้นมาสิ

 

                ปั้นดินตอกส้นเท้าลงกับเพื่อนเพื่อเคาะดินออกจากรองเท้าออก เขากลัวฝุ่นติดรถเพื่อนรถสวยๆจะแปดเปื้อนไม่ได้และเรื่องนี้ต้องถึงหูสอง ถ้ามันรู้ว่าเขาได้นั่งรถคันเหยียบล้านของแมคคามันต้องอิจฉาเขาจนนอนไม่หลับแน่ๆ และมันต้องอึ้งเพราะไม่คาดคิดว่าเพื่อนตัวเองจะรวยมากขนาดนี้

 

                พอก้าวขึ้นรถมาภายในรถก็ปกคุมไปด้วยความเงียบ แมคคามองไปที่กระจกหลังเห็นเพื่อนตัวเองกอดอกนั่งชิดประตูอีกฝั่งสายตาทอดมองข้างทาง ไม่สนใจคนข้างๆเลยว่ากำลังมองไปยังปั้นดินด้วยสายตาแบบไหน

 

                ปั้นดินพี่ว่าเราทำหลายๆอย่างเลยเนอะ

                ครับ ปั้นได้หมดแค่พี่สอน

 

                กิงยังไม่ละสายตาออกจากคนน้องเลย น้องใส่เสื้อบาสออกมาแบบนี้เขาก็ไม่กล้าดุกลัวจะโดนงอนไปใหญ่ จะง้อก็กลัวไปพูดอะไรไม่เข้าหูน้องอีก ที่ไปหาปกป้องนี่เขาก็รู้ว่าน้องไปให้ปกป้องสอนทำอาหาร ปั้นดินก็ยังคงเป็นคนที่ให้เขามาก่อนตัวเองเสมอ น่ารักจนไม่กล้าที่จะเถียงอะไรน้องเลยตอนนี้

 

                ก็รู้ว่าไม่ได้ตั้งใจพูดให้เข้าใจแบบนั้น ทำไมไม่พูดกับพี่หน่อย

               

                ร่างบางยังคงเงียบไม่ยอมตอบคนพี่  แมคคากับปกป้องแอบสบตากันเล็กน้อยบรรยากาศตอนนี้มันค่อนข้างมาคุ จนปกป้องรู้สึกเกรงแต่ก็รับรู้ถึงความเป็นห่วงคนน้องของกิงดี เพราะกิงเล่นไม่ยอมละสายตาไปไหนเลยนอกจากมองปั้นดิน

 

                ไม่นานแมคคาก็ขับรถมาถึงตลาดสดที่เขามักพาปกป้องมาบ่อยๆ ตลอดทางของการขับรถมาก็ยังคงเป็นความเงียบ ปั้นดินแอบกัดริมฝีปากไว้แน่นเพราะรู้สึกเจ็บจนจะขยับขาไม่ได้หลังจากที่เดินออกจากรถมาได้หลายก้าว กิงที่มองน้องอยู่ตลอดเวลาอดเป็นห่วงไม่ได้เลยยื่นมือไปจับข้อมือนั่นไว้

 

                จะเอาอะไรบอกเดี๋ยวพี่ไปซื้อให้เอง

               

                ร่างบางทำเป็นเชิดไปทางอื่นจนกิงใจกระตุก ตอนนี้เขาแทบจะคลุกเข่าขอโทษคนน้องกลางตลาดแล้วถ้าน้องไม่พูดออกมาก่อนว่าจะเอาอะไร

 

                โกโก้ปั่นหวานน้อยใส่วิปครีมเยอะๆ

                โอเคครับ รอพี่ตรงนี้นะ

                ห้ามทำโกโก้ละลาย

                กิงยิ้มออกมาทันทีที่น้องพูดจบเขาพาร่างบ่างไปนั่งตรงเก้าอี้ว่างของร้านก้วยเตี๋ยวแล้วลูบหัวคนน้องเบาๆ  แมคคากับป้องแอบสบตากันเพราะกำลังงงกับทั้งสองคนที่ก่อนหน้านี้ยังงอนกันจะเป็นจะตายอยู่เลย ไหงตอนนี้มาพูดกันแถมลูบหัวอีก แมคยิ้มบางๆให้ปกป้องที่ทำหน้างงแรงแล้วดึงร่างบางให้ออกจากตรงนั้นไปหาซื้อของตัวเองบ้าง

 

                ปั้นดินเอามือขึ้นมาพัดหน้าตัวเองไว้เล็กน้อยเพราะเขาร้อนมาก เจ็บก้นก็เจ็บต้องมานั่งทนร้อนกับบรรยากาศของประเทศไทยอีก คนพี่ก็นานมาเหลือเกินเขายังคงงอนพี่กิงอยู่ยังไม่หายจนกว่าจะทำกะเพราให้พี่กิงกินแล้วพี่กิงพูดออกมาว่าอร่อย

 

                อ่ะได้แล้ว เอาอะไรอีกไหมครับ

                ร้อน

 

                กิงรีบหาอะไรมาพัดให้คนน้องใหญ่เลยทีนี้ เขามองซ้ายขวาเห็นพัดลมเล็กที่วางขายอยู่เลยวิ่งไปซื้อให้คนน้อง ปั้นดินกลั้นยิ้มไว้แทบไม่หยุดกับการกระทำของพี่กิง ถ้าจะเอาแต่ใจแล้วมีคนดูแลดีขนาดนี้รู้งี้เขางอแงตั้งแต่แรก

 

                ที่มาตลาดนี่จะซื้ออะไรครับ

                ไม่บอก

 

                ร่างสูงที่นั่งยองๆอยู่ด้านล่างยกพัดลมขึ้นไปจ่อหน้าคนน้องที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ แขนขาวๆที่โผ่ลออกมาจากเสื้อบาสเริ่มแดงไปหมดเพราะแสงแดด คอข่าวๆที่มีรอยแดงจากฝีมือของเขาทำให้กิงชะงัก เขาลืมไปเลยว่าคีสมาร์กน้องไว้แล้วเจ้าตัวแสบก็ดันใส่เสื้อบาสออกมาคนเขามองเขาจะคิดยังไงเนี่ย

 

                รอพี่แปปนึงนะครับ

                ไปไหน

 

                ร่างบางช้อนตาขึ้นมองคนพี่ที่ลุกขึ้นยืนเต็มความสูง เขายิ้มให้น้องบีบแก้มเบาๆแล้วเดินออกมาโดยไม่ได้บอกว่าไปไหน ปั้นดินมองคนพี่รีบร้อนออกไปจึงหันมาสนใจโกโก้ในมือต่อ รสชาติความหวานที่แล่นเข้าสู่ร่างกายมันทำให้กระหายร้อนไปมาก เขายิ้มให้กับโกโก้ในมือแล้วตักวิบครีมกินต่ออย่างสบายใจ

 

                อร่อยว่ะ เพราะพี่กิงซื้อหรือมันอร่อยอยู่แล้ววะ งื้อ

 

                ปั้นดินชื่นชมโกโก้ที่พี่ซื้อมางุบงิบๆอยู่คนเดียว จนเห็นร่างสูงที่มีใบหน้าหล่อสะดุดตากำลังเดินตรงเข้ามาหาเขา ในมือมีถุงอะไรบางอย่าง เขาระบายยิ้มให้กับหน้ายุ่งๆของน้องล้วงเอาบางอย่างในถุงออกมา เสื้อแขนยาวตัวใหญ่ถูกกางออกด้วยมือของคนพี่จากนั้นก็ถูกจับยัดเข้าไปในเสื้อแขนยาวตัวใหญ่

 

                ปั้นร้อน

                แต่บนคอหนูมีรอยนะคะ รอยที่พี่เป็นคนทำ

 

                ปั้นดินแก้มขึ้นสีทันทีเมือเรื่องเมือคืนมันแล่นเข้ามาในความทรงจำไหนจะสรรพนามที่คนพี่เรียกนั้นอีก เขานั่งตัวแข็งทื่อมองไปยังหน้าหล่อๆไม่ขยับไปไหน กิงยิ้มบางให้น้องแล้วใช้มือเช็ดคาบวิปครีมที่เลอะมุมปากออกให้ หัวใจของปั้นดินเต้นแรงจนจะทะลุออกมาอยู่แล้ว พี่กิงทำไมไม่อ่อนโยน เขาจะงอนอ่ะ ของอนก่อนไม่ได้ไง๊

 

                ปั้นดินฟุบหน้าลงไปตรงโต๊ะทันทีเพราะเขาเขินจะไม่เงยหน้าขึ้นเลยจนกว่าแมคคาเพื่อนของเขาจะเดินมา กิงมองน้องแล้วอยากจะจับฟัดปั้นดินตรงนี้แต่ติดตรงมันอยู่ตลาดสด จะคอยดูว่าจะทำเป็นงอนเขาได้นานแค่ไหนกันเชียว กิงยกพัดลมมือถือขึ้นไปเป่าตรงคอให้คนขี้ร้อน กิงคิดว่าคงอีกนานกว่าจะยอมลุกขึ้นมาคุยกัน ถ้าเขินก็จะฟุบอยู่นั้นแหละ

 

                แมคคากับปกป้องหอบบรรดาของสดมาเต็มไม้เต็มมือมองภาพของกิงที่ยืนบังแดดให้ปั้นดินและถือพัดลมจ่อปั้นดินด้วยสายตาเอ็นดู

 

                พี่ แมคมองแว๊บเดียวก็รู้แล้วว่าพี่กิงรักปั้นดินมาก

                เราก็คิดงั้น สายตากิงไม่ธรรมดาเลย

               

                แมคคาเดินไปหาเพื่อนสนิทแล้วใช้เท้าสะกิดปั้นดินเบาๆให้เงยหน้าขึ้นมา ร่างบางเงยหน้าแดงก่ำขึ้นมาช้อนสายตามองเพื่อนแล้ววิ่งไปหลบด้านหลัง ปั้นดินไม่อยากเห็นสายตาของพี่กิง

 

                อะไรของมึง

                เขิน

 

                แมคคายิ้มออกมาเบาๆให้เพื่อนตัวขาวของตัวเองที่แอบเอาหัวมาซบหลังเขาน่าตาเฉย แมคมองไปทางพี่กิงเพื่อดูปฏิกิริยาว่าพี่เขาจะเป็นยังไง แต่เขากลับพบว่าไม่มีแววตาโมโหขุ่นเคืองอะไรเลย กลับมีแต่สายตาที่เต็มไปด้วยความเอ็นดูและอบอุ่น

 

                ขึ้นรถได้แล้ว จะเกาะกูแบบนี้ไปจนขึ้นรถเลยไหม

                ง่า

 

                ไม่ใช่แค่กิงที่เอ็นดูปกป้องที่ยืนข้างๆยังรู้สึกเอ็นดูไปด้วยเลย เอ็นดูความเพื่อนของทั้งสองคนแมคคาไม่สนิทไม่ให้ทำแบบนี้หรอกนะ ปั้นดินแอบเหลือบมองพี่ปกป้องแล้วพูดขอโทษไม่ออกเสียงเพราะกลัวปกป้องหึงแมคคา จากนั้นจึงมุดเข้าวงแขนของเพื่อนสนิทแล้วบังคับให้แมคเดินออกไปด้วย

 

                แสบจริงๆ

                เขินจนจะระเบิดละสัส

                ทำไมเขิน

                มึงติดนิสัยขี้เสือกกับสองรึไง

                โอเคไม่เถียง จะนั่งหน้าหรอมึงอ่ะ

                เออ ประคองกูหน่อยรู้สึกเจ็บๆ

               

                แมคใช้แขนเพื่อนพาดบ่าตัวเองไว้แล้วพาปั้นดินก้าวขึ้นไปนั่งข้างคนขับ พอได้ที่เรียบร้อยปั้นจึงถอดเสื้ออกมาคุมหัวตัวเองเอาไว้แทน แมคมองเพื่อนตัวเองแล้วก็งงว่ามันทำอะไรของมัน รอยแดงๆตรงคอขาวๆนั่นมันทำให้แมคอยากล้อมากแต่ก็ต้องอดไว้เพราะมันไม่ใช่นิสัยเขา แต่ก็นั่นแหละขอจิ้มรอยดูหน่อยละกันเพื่อนจะได้อาย

 

                ไอ้เชี่ยแมคคคคคคคคคคค

 

                ปั้นดินตีมือเพื่อนอย่างแรงจนแมคต้องชักกลับมาลูบมือตัวเองเบาๆ กิงกับปกป้องขึ้นมานั่งบนรถเรียบร้อยแล้วแมคจึงขับรถออกไป แต่แมคก็ยังอยากแกล้งให้เพื่อนเขินเลยใช้มือขับรถมือเดียวแล้วจิ้มไปตรงคอเพื่อนอีก

 

                แมคคา ! มึงกวนกูอีกกูจะไม่ติวโปรเจคให้มึง!”

                ฮ่าๆ

 

                กิงยิ้มเอ็นดูน้องตีเพื่อนตัวเองที่ขับรถอยู่แรงมากจนเกิดรอยแดง อยู่กับเพื่อนก็ยังทำตัวน่ารักใส่เพื่อนอีกถ้าจะน่ารักกับทุกคนขนาดนี้กิงก็แย่แล้วแหละ

 

 

..

 

                ทำไฟอ่อนๆแล้วเจียวกระเทียวก่อน เอาพริกใส่ด้วย แบบนี้

               

                ปกป้องทิ้งกระเทียมลงไปในกระทะแล้วใช้ทัพพีคนไปมา ปั้นดินยืนมองพี่ทำอย่างใจจดใจจ่อร่างบางถอยหลัออกห่างทีละก้าวๆเพราะกลัวน้ำมันกระเด็นใส่มาก จะรอดไหมเนี่ยปั้นดิน

 

                พอมันหอมแล้วใส่หมูสับลงไป

 

                ปั้นดินถอยห่างไปอีกก้าวมือบางค่อยๆล่วงเข้าไปกระเป๋าหน้าของผ้ากันเปื้อนป้องกันน้ำมันกระเด็นใส่ ทำไมพี่ปกป้องเขาทำด้วยท่าทางสบายใจขนาดนั้น ปั้นดินแทบอยากร้องมันยากกว่าฉาบปูนอีกโว้ย

 

                จากนั้นก็ปรุงรส โดยใส่น้ำมันหอย น้ำตาล รสดี คนๆแบบนี้แล้วเอาใบกะเพราใส่ แค่นี้เสร็จแล้วครับ

                พี่ปกทำเหมือนง่ายมากเลยครับ

                ไม่ยากหรอก ทีนี้เรามาลอง พี่กิงจะหิวก่อนนะ

                ปล่อยให้หิวตายไปเลย

 

                ปั้นดินไปยืนหน้ากระทะแล้วเปิดแก็สตามที่พี่ปกป้องเคยสอนไว้ จากนั้นก็เทน้ำมันลงไปทำไฟอ่อนๆ เขาเอากระเทียมมาถือไว้เตรียมจะใส่ลงไปแต่ก็ยังกลัวว่าน้ำมันจะกระเด็นมาโดน

 

                พี่ปกเอาใส่เลยหรอครบ

                ครับ

 

                กิงวางมือจากจอยเกมส์ที่เล่นกับแมคคาอยู่ลงแล้วแอบไปส่องดูคนน้องทำกับข้าว เขาไม่ได้อยากให้น้องมาเรียนทำอะไรแบบนี้หรอก ตลาดก็มี ร้านกับข้าวก็มีเขาซื้อกินเองได้ แต่ก็ขัดคนน้องไม่ได้น้องอยากทำก็ต้องยอมน้อง เขาเดินไปในครัวแล้วชะเง่อมองเล็กน้อย

 

หวังว่าน้องจะไม่ทำครัวปกป้อง

 

พรึบบบ

เฮ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 

ไหม้นะ

 

ปั้นพี่บอกให้ใส่ลงไปเลยยยยยยย ใส่ตอนนี้ไฟก็ลุกสิครับ

 

กิงจะได้กินกะเพราหรือผักบุ้งไฟแดงกันแน่เริ่มไม่แน่ใจ

 

กระเทียมไหม้เลยพี่ปก

ไม่เป็นไรเอาใหม่นะ

               

                ปั้นดินเบะเล็กน้อยเพราะตกใจไฟมันลุกขึ้นมาเกือบไหม้คิ้วเขาแล้ว เกือบเสียหล่อสาวเลิกมองแล้วเชียว

 

                บอกแล้วว่ามันจะทำครัวผมพังแมคมายื่นข้างกิงตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้พูดขึ้น

                ให้น้องเล่นไปก่อน ถ้าทำไมได้จริงๆเจ้าตัวจะยอมแพ้เอง

               

                กิงพูดเสร็จก็เดินกับไปนั่งโซฟารอปั้นดินทำเสร็จ เขายังไม่ทันง้อน้องเลยถึงจะเขินเขาแต่ก็ไม่ยอมพูดกับเขาอยู่ดี ได้แต่แอบมองห่างๆอย่างห่วงๆแบบนี้ละกัน

 

 วิถีชีวิตคนไม่กลัวเมียมันเป็นแบบนี้แหละนะ

 

                พี่ไปทำอะไรให้มันงอน พึ่งเคยเห็นว่ามันมีอาการแบบนี้ก็เป็นด้วย

                เผลอบอกว่าจะให้ปกป้องทำกะเพราให้กิน เพราะทำอร่อย

                เอาแฟนผมไปยุ่งด้วยเฉย

                ตอนนั้นเป็นห่วง กูก็ทำกับข้าวไม่เป็นข้างห้องมีประโยชน์ก็เลยอยากขอความช่วยเหลือ แต่ลืมคิดว่าน้องจะน้อยใจ

                งอนพี่อยู่ แต่ก็ทำกะเพราให้พี่กิน น่ารักน้อยที่ไหนเพื่อนผมอ่ะ

                ไปชมให้เจ้าตัวได้ยินสิ

                ใช่เรื่อง

 

                กิงกดยิงฟุตบอลเข้าประตูแล้วหันไปยักคิ้วให้รุ่นน้องต่างคณะ พอหันไปมองทางปกป้องกับปั้นดินร่างบางในเสื้อบาสทับด้วยเสื้อกันเปื้อนมันช่างชวนให้หน้ามองเหลือเกิน เขาไล่สายตาลงไปมองก้นงอนๆของน้องแล้วอดกลืนน้ำลายลงคอไม่ได้

 

อ๊ากกกกกกกก กิงจะเป็นลม

 

                กิงทึ่งหัวตัวเองไปมาเขาหลงปั้นดินจนไม่รู้จะทำยังไงแล้วดีไปหมดทุกทาง ถ้าน้องขออะไรมาพี่ก็จะให้น้องหมด ถ้าหนูอยากได้ดาวพี่ก็จะหามาให้หนู

 

                อาการหนักนะพี่อ่ะ

 

                ปั้นดินเดินถือจานผัดกะเพรามาวางไว้ตรงหน้าคนพี่ เขามองพี่กิงอยู่นานว่าพี่มันเป็นอะไรทึ่งหัวตัวเองทำไม แถมหน้ายังแดงอีก พอพี่กิงเห็นเขาจึงเลิกทำแล้วเงยหน้าขึ้นมามอง เขาเปลี่ยนสายตาไปมองจานผัดกะเพราเป็นการบอกให้คนพี่ชิมดู กิงยิ้มให้น้องแล้วตักผัดกะเพราฝีมือน้องเข้าปาก

 

เค็ม... มาก

 

                ดวงตาใส่แป๋วของน้องที่รอฟังคำตอบจากเขาอยู่ทำให้กิงเผลอหลบสายตาหนี นาทีนี้รสชาติแย่แค่ไหนก็ต้องบอกว่าอร่อยล่ะวะ

 

                อร่อยครับ

 

                ปั้นดินยิ้มกว้างแล้วนั่งลงข้างๆหันหน้ามาทางเขา ถ้าน้องบอกให้พี่กินให้หมดพี่ก็จะกิน

 

                งั้นกินให้หมดเลยนะครับ

 

                ไว้อาลัยกิงอชิระด้วย….

 

 ครับ

               

 

                เขาตักข้าวเข้าปากสายตาก็ยังไม่ละออกจากคนน้อง เขาอยากบีบแก้มมากแต่ติดตรงเพื่อนน้องมันนั่งมองเขาอยู่ แถมยังแอบขำเขาด้วย

 

                ไม่จำเป็นต้องเรียนทำกับข้าวหรือทำอะไรเพื่อพี่หรอก จะเป็นยังไงพี่ก็รักอยู่แล้ว แต่ก็ขอบคุณนะครับ

                จะอ้วกแมคคาพูดแล้วเดินหนีไปห้องครัวไปหาคนของเขาบ้าง

               

 

                ปั้นดินดึงคนพี่ให้ลุกทันทีที่แมคมันเดินเข้าไปกอดพี่ปกป้องจากข้างหลัง ไอ้เพื่อนบ้านี่ก็ไม่อายฟ้าดินเลย มันน่ะไม่อายแต่เขาอาย กิงเห็นน้องฉุดลากเขาจึงรีบวางกะเพราลงแล้วถอนหายใจโล่งอกทันที

 

แมคคาทรอนิกส์กูกลับละนะงั้นนนนบรั้ยยย

 

โรคไตเกือบถามหากูแล้วววววว

 

                อะไรพี่กิง ทำหน้าโล่งใจทำไม

                ป่าวจ๊ะ

               

                กิงก้มหน้าเดินคอตกตามหลังคนน้องเข้าห้องไป เขารู้สึกตัวเล็กลงเรื่อยๆแล้วเนี่ย ทำไมปั้นดินมีอิทธิพลขึ้นมาเฉยเลย ไหนบอกสถาปนิกคือคนคุมทุกอย่างทำไมอย่างเขาต้องมาแพ้ให้วิศวกรตัวเล็กๆด้วย เมื่อมาถึงห้องคนน้องก็หยุดเดินแล้วกอดอกหันหน้ามาทางเขา

 

                กูได้ทำอะไรผิดอีกไหมวะ

 

                ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

                ขำทำไม

                ตลกพี่กิงอ่ะ หงอยเป็นหมาเลยถ้ามีหูมีหางคงตกอ่ะฮ่าๆ

                นี่แกล้งงอนพี่หรอ

                ตอนแรกก็งอนหลังๆแกล้ง หมั่นไส้อ่ะอะไรๆก็ปกป้อง

                งั้นกะเพราเค็มๆนี่ก็แกล้งพี่ใช่มะ

                เค็ม ?มันเค็มหรอครับ

 

ชิบหาย

หมดกัน กิงอชิระ

 

                กิงทิ้งตัวนั่งคุกเข่าทันทีหลังจากที่เจอสายตาน้อยใจเหมือนเดิมกับเมื่อวานเดะๆ  น้องงอนมันแย่กว่าอาจารย์พูดว่า อชิระ ไปแก้ตรงนี้มาใหม่นะ อีกนะงอนก็คือไม่ได้จับ ไม่ได้กอด เข้าใกล้ไม่ได้เลย คนจะตายมันเป็นเขาเนี่ย ตอนนี้พร้อมแล้วจะเตะจะต่อยอะไรให้ปั้นดินทำเต็มที่

 

                มันเค็มทำไมไม่บอกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

                ปั้นดินจับไหล่คนพี่แล้วเขย่าอย่างรุนแรงด้วยความไม่พอใจ มือเล็กๆหยิกเข้าตรงแก้มเขาแรงๆเพื่อเป็นการลงโทษ หยิกแก้มของปั้นดินมันไม่ได้สือถึงความน่ารัก น้องหยิกแบบเจ็บเจ็บมาก

 

                ถ้าพรุ่งนี้กิงอชิระ เหลือแต่ชื่อและผลงานอย่าได้สนใจเลยว่าเขาหายไปไหน เพราะอะไร

 

               

//

วิศวกรต่างหากคือคนคุม !

ปั้นดิน.
ตอนหน้าจะจบแล้วนะคะ.... 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 644 ครั้ง

922 ความคิดเห็น

 1. #914 Hazel_nut (@hazel-nut) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2562 / 17:04
  ออร่าคนกลัวเมียนี่แผ่ออกมาละนะพี่กิง 55555555555555 ปั้นดินมันน่ารักจริงๆ แหละ โกรธเขาแต่ก็จะทำกับข้าวให้เขากิน น้องงงงง มาหอมทีสิ มันเข้วๆๆๆๆ
  #914
  0
 2. #863 IninNutCham (@IninNutCham) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 02:52
  55555555555
  #863
  0
 3. #810 mook (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 16:32

  บอกตรงๆแต่แรกยังไม่น่าโกรธเท่านี้เลยพี่กิงน้องปั้นก็เป็นห่วง55555

  #810
  0
 4. #786 ENJOY_EVERYDAY (@pink-peat) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 07:21
  โดนงอนแล้วงอนอีก 555555
  #786
  0
 5. #750 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:14
  โป๊ะเลยจ้าาา555555 แต่ดีกว่าโรคไตเนอะ555555555
  #750
  0
 6. #726 PiRanYa_Ya (@PiRanYa_Ya) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 02:38
  งื้ออออ .. น้องน่ารักยังไม่อยากให้จบเลยย
  #726
  0
 7. #714 Jinjoo.K (@yeye_mylove2) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 15:52
  น้องมันน่ารักจะตาย บอกไปตรงๆแต่ใช้คำพูดดีๆแต่แรกไม่เป็นไรหรอกอิพี่
  #714
  0
 8. #621 ビール (@Beer1222) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 15:01
  เค็มตายพัยเรยยยย
  #621
  0
 9. #579 น่องขาหมู (@bellzatail) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:05

  หลังอ่านจนลืมเม้นเลยยย แงงชอบเรื่องนี้เข้ามาอ่านและพร้อมเปย์เจ้าค่ะ5555

  #579
  0
 10. #514 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 21:21
  ไม่ยอมบอกน้องไปตรงแหละ นี่ไงคือผลของการลงโทษ
  #514
  0
 11. #488 kk lovely (@pmpke319) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 21:45
  โทษฐานที่ปากไม่ดีจงกินเค็มๆไปซะ5555555 แต่แบบเขินพี่กิงเรียกน้องว่าหนู ฮือออออ
  #488
  0
 12. #439 PimmyChu (@PimmyChu) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 09:31
  น่ารักทุกคนจริงๆ
  #439
  0
 13. #430 readerer (@readerer) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 12:24
  พ่อบ้านใจกล้าจ้าาาาาาาา 55555555555555
  #430
  0
 14. #429 readerer (@readerer) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 11:56
  ถ้าแมคคารวยมากกกกกก เราว่ารถน่าจะต้องแพงว่าเหยียบล้านอ่ะ อย่างน้อยก็น่าจะสามล้านอัพงี้อ่ะ ฮื่อออออ แอบขัดใจนิดๆ 55555555555
  #429
  0
 15. #311 Raatty (@Raatty) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:58
  อ่ะนะ เข้าสมาคมพ่อบ้านใจกล้าไปเลยพี่กิง
  #311
  0
 16. #284 niigv (@niigv) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 13:38
  งื้อน่าร้ากกกกก
  #284
  0
 17. #283 Okoy up (@puyrattikan) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 10:39
  สงสารอิพี่มัน ยอมน้องงง
  #283
  0
 18. #282 Seme_46 (@wansay2016) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 08:39
  อิพี่กิง!!!เกือบกีแล้วเชียว5555
  #282
  0
 19. #281 pparpbebi。 (@pukpuii-1999) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 05:49
  อนาคตเกียร์มัวมาแต่ใกล้เลยนะคะคุณว่าที่สถาปนิก555555555
  #281
  0
 20. #279 Khem15 (@Khem15) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 23:04
  น่ารักกกก
  #279
  0
 21. #278 SRIMAPP (@ploysaranya) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 22:28
  เหม็นความรัก
  #278
  0