นางเอกหลบไป นางร้ายจะเดิน!

ตอนที่ 32 : แผนการ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,610
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 498 ครั้ง
  5 ก.ย. 60

     สองสามวันที่พักอยู่ในวังเซาธ์เทิร์นฉันใช้เวลาไปกับการเข้าออกห้องสมุดของที่นี่เพราะได้รับอนุญาตจากองค์ราชาแล้ว แต่กลับเจอแม่นางเอกบ่อยขึ้นอย่างน่ารำคาญ ในวันๆหนึ่งแทบจะเจอกันสองสามครั้งแบบที่นึกสงสัยว่าหล่อนตั้งใจเดินตามฉันหรือเปล่า แม้กระทั่งในตอนนี้ที่ฉันกำลังจะเดินไปหาท่านพ่อและองค์ราชาพร้อมกับลูอิส เงาร่างบอบบางในชุดกระโปรงสีฟ้าอ่อนก็ยืนอยู่ข้างกายลีออนอยู่ก่อนแล้ว

 

     "อรุณสวัสดิ์ค่ะท่านหญิง"

 

     ฉันพยักหน้ารับรู้เพราะไม่ต้องการเสียมารยาทต่อหน้าองค์ราชา ย่อตัวลงทำความเคารพองค์ราชาและซินแบดที่กำมองมาทางฉันยิ้มๆ

 

     อรุณสวัสดิ์เพคะองค์ราชา องค์รัชทายาท

 

     “อรุณสวัสดิ์โรซาเรีย ท่านดยุค เราชักอิจฉาท่านแล้วที่มีบุตรสาวงดงามขนาดนี้

 

     “องค์รัชทายาทและองค์หญิงก็ทรงมีพระสิริโฉมงดงามพ่ะย่ะค่ะ

 

     “โอ้ ถ้าเรามีลูกสาวเพิ่มอีกสักคนคงดีไม่น้อย ใช่มั้ยซินแบด?

 

     “พ่ะย่ะค่ะเสด็จพ่อฉันมีความรู้สึกว่าเส้นประสาทบางเส้นบนหัวกำลังโป่งพองเล็กน้อย ความนัยในประโยคนั้นแปลออกมาง่ายๆได้ความว่า มาเป็นลูกสะใภ้ฉันดีมั้ย

 

     ลีออนขมวดคิ้วเล็กน้อย เรื่องระหว่างเขาและโรซาเรียไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาและเธอจะถอนหมั้นกันไปแล้วก็ตาม แต่การที่มาได้ยินอะไรแบบนี้กลับทำให้อดไม่พอใจไม่ได้ ประกอบกับองค์รัชทายาทซินแบดเองก็ดูจะชอบเธอไม่น้อย นั่นยิ่งทำให้เขาไม่พอใจเขาไปใหญ่ ลูน่าเหลือบมองชายหนุ่มข้างตัวเล็กน้อย สลับกับองค์รัชทายาทซินแบดและองค์ชายลูอิสที่ยืนตีหน้านิ่งอยู่ข้างๆโรซาเรีย นัยน์ตาสีชมพูวาบผ่านด้วยร่องรอยแห่งความริษยาเพียงเสี้ยววินาทีโดยที่ไม่มีใครมองเห็นแม้แต่คนเดียว

 

     ขอบพระทัยเพคะฝ่าบาท หม่อมฉันได้ยินมาว่าพระองค์ทรงกำลังกลุ้มพระทัยเรื่องโจรสลัด ทรงเล่าให้หม่อมฉันฟังได้รึไม่เพคะ?ฉันเบี่ยงประเด็นลูกสะใภ้ออกไปทางอื่นด้วยรอยยิ้ม นึกขึ้นได้พอดีว่าที่ท่านพ่อหัวไม่ว่างหางไม่เว้นแบบนี้ก็เพราะช่วยองค์ราชาแก้ไขปัญหาโจรสลัดอยู่

 

     เราไม่ค่อยเจอเด็กผู้หญิงสนใจบริหารบ้านเมืองมาก่อนเลย ได้ข่าวว่าเจ้าเป็นผู้แก้ปัญหาน้ำท่วมที่เขตใต้ของเวสต์เทิร์นเนียร์ใช่ไหม?

 

     “หม่อมฉันเพียงแค่ออกความเห็นเท่านั้นเพคะ ไม่ใช่ความดีความชอบของหม่อมฉัน

 

     งั้นเราขอเชิญทุกท่านไปนั่งคุยกันที่ห้องรับรองดีกว่า เราเองก็มีเรื่องอยากจะปรึกษาท่านดยุคเช่นกันองค์ราชาผายมือเชิญชวนบรรดาองค์ชายและฉันกับท่านพ่อให้ตามเข้าไปที่ห้องรับรองอีกด้าน ลูอิสสะกิดแขนฉันเล็กน้อยก่อนจะโน้มตัวลงมากระซิบข้างหูของฉัน

 

     ฉันยังไม่เคยถามเธอเลย แผนกั้นเขื่อนกับขุดทางน้ำนั่นเป็นความคิดของเธอหรอ?

 

     “ใช่

 

     “สวยรวยเก่งแบบนี้ไม่ดีเลยนะครับ ผมหวง เกิดใครมาชอบเธอเข้าจะทำยังไง

 

     “ร้องไห้ซะสิ

 

     ลูอิสหน้าบึ้งขึ้นเล็กน้อยในขณะที่ไหล่ของท่านพ่อสะท้านเบาๆ ฉันเดินไปคล้องแขนท่านพ่อ ไม่อยากอยู่เป็นตัวทดลองมุขจีบสาวขององค์ชายปัญญานิ่มที่เดินตามมาข้างหลัง ลีออนเดินนำหน้าขึ้นไปเล็กน้อยเพื่อชวนซินแบดคุยเรื่องสัพเพเหระทั่วไปโดยมีลูน่าคอยสิ่งยิ้มให้อย่างงดงามที่ด้านข้าง แต่สายตาของเจ้าหล่อนกลับมองที่ใบหน้าของซินแบดอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งฉันยังเห็นร่อยรอยแห่งความหลงใหลในดวงตาสีชมพูคู่นั้นอย่างเบาบางอีกด้วย

 

     สมควรที่ผู้หญิงแทบทุกคนจะหลงรักเขาอยู่หรอก ใบหน้าหล่อเหลาอย่างร้ายกาจนั่นทรงเสน่ห์จนลีออนที่ยืนอยู่ข้างๆดูจืดลงไปสองส่วนเลยทีเดียว เรื่องร่างกายไม่ต้องพูดถึง ซินแบดเล่นใส่เสื้อผ้าจะหลุดแหล่ไม่หลุดแหล่อยู่ตลอดเวลา แผงอกกำยำสีทองแดงนิดๆเลยออกมาโชว์สายตาสาวน้อยสาวใหญ่อยู่ร่ำไปอย่างที่เจ้าของไม่เคยหวงแหนเลยสักนิด ความเป็นผู้ชายแผ่ออกมาเข้มข้นกว่าลีออนอยู่มากทีเดียว

 

     “ปัญหาเรื่องโจรสลัดก็อย่างที่เจ้ารู้อยู่แล้วว่าเรือส่งสินค้าของเราโดนปล้น เส้นทางหลักๆคือทะเลตะวันออกที่ใช้ขนส่งสินค้าไปอีสต์ต้าร์ ลูกเรือบางลำก็ถูกจับเป็นตัวประกันเหมือนกันองค์ราชาเปิดประเด็นพูดกับฉันหลังจากที่ทุกคนมาถึงห้องรับรองและนั่งลงหมดแล้ว

 

     ฉันขมวดคิ้วเล็กน้อย ถูกจับเป็นตัวประกัน? ไม่มีใครถูกฆ่าเลยหรอเพคะ?

 

     “มีตัวประกันที่ถูกฆ่า แต่เทียบกับจำนวนที่จับไปและปล่อยออกมาแล้วไม่เยอะอย่างที่คิด และของที่ปล้นไปส่วนหนึ่งก็วางขายอยู่ในตลาดและไปอยู่ในมือประชาชนแทน

 

     อืม... ฟังดูแล้วคล้ายกับโจรสลัดพิทักษ์คุณธรรมอยู่เหมือนกัน

 

     ถ้าอย่างนั้นของที่ไปถึงมือประชาชนได้แบบที่โจรสลัดปล้นไป ต้องเป็นโจรปล่อยออกมาเอง หม่อมฉันเข้าใจถูกมั้ยเพคะ? โจรสลัดพวกนี้มีมานานรึยังเพคะ?

 

     “เจ้าเข้าใจถูกแล้ว ของที่โดนปล้นไปพวกโจรสลัดเป็นคนปล่อยออกมาเอง แต่พอเค้นถามชาวบ้านก็ได้คำตอบแค่ว่ารับมาจากเรือส่งสินค้าที่มาจากเดอะนอร์ธกับอีสต้าร์เท่านั้น ไม่มีใครพูดอะไรเลย เราตรวจสอบเจ้าเมืองและขุนนางแล้วแต่ก็ไม่พบความทุจริตอะไร และโจรพวกนี้เองก็พึ่งเกิดขึ้นไม่กี่ปีก่อน และก็หนักข้อขึ้นเรื่อยๆ เรือสามถึงสี่ลำในสิบลำจะถูกโจรสลัดพวกนี้ปล้นไปทุกครั้งที่เดินเรือ

 

     “ถ้าอย่างนั้น องค์ราชาต้องการจะแก้ปัญหาอย่างไรพ่ะย่ะค่ะ? ต้องการประหาร หรือจับเป็นโจรสลัด?

 

     องค์ราชาถอนหายใจเล็กน้อยก่อนจะหันหน้าไปตอบลูอิส เราไม่อยากประหาร เจตนาของโจรสลัดพวกนี้คือแจกจ่ายข้าวของที่ได้มาให้กับประชาชน ถ้าเป็นไปได้เราอยากจับเป็นเอามาสอบสวนหาต้นตอและลงโทษไปตามระเบียบเท่านั้น แต่คนที่พวกโจรสลัดฆ่าไปก็มี เจ้าเมืองเป็นคนร้องเรียนเรื่องนี้มาด้วยตัวเอง

 

     เจ้าเมืองร้องเรียนมาเองงั้นหรอ...

 

     “พระองค์มีแผนจะส่งสินค้าครั้งต่อไปเมื่อไหร่เพคะ? กำหนดส่งสินค้าแต่ละครั้งใช้เวลาห่างกันนานมั้ยเพคะ?

 

     “อีกสามวันข้างหน้าคือกำหนดส่งสินค้าครั้งต่อไปของเรา เราจะส่งสินค้าหนึ่งครั้งในทุกๆสี่เดือน ทำไมหรือ?

 

     อีกสามวัน... เวลาเหลือเฟือ หม่อมฉันพอมีวิธีอยู่เพคะ

 

     “ลองเจ้าว่ามา

 

     ฉันยกยิ้มเล็กน้อย จ้องมองลูน่าที่เหลือบมองมาทางฉันอย่างดูถูกโดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นก่อนจะหันไปตอบองค์ราชา ถ้าพระองค์ทรงไม่ต้องการฆ่าโจรสลัด อย่างนั้นพระองค์ก็ไม่จำเป็นต้องเสียกำลังพลเรือเพื่อไปสู้รบกับพวกเขาในน่านน้ำที่พวกเขาเป็นเจ้าถิ่นเลยเพคะ

 

     ทันทีที่ฉันพูดประโยคนี้ออกมาฉันก็เห็นลูน่าพ่นลมออกทางจมูกเล็กน้อยด้วยท่าทางไม่เชื่อถือ แม้แต่ลีออนกับลูอิสเองก็ขมวดคิ้วลงเล็กน้อยเช่นกัน จะจับโจรสลัดแต่ไม่แล่นเรือ จะจับพวกมันได้ยังไง?

 

     เจ้าอธิบายให้เราฟังได้หรือไม่?

 

     ฉันกวาดตามองทุกคนในห้อง เห็นท่านพ่อส่งยิ้มมาอย่างให้กำลังใจก็เปิดปากพูดแผนการของตัวเองอย่างไม่ลังเล จริงอยู่ที่โจรสลัดใช้ชีวิตอยู่บนเรือเหนือน่านน้ำเป็นส่วนใหญ่ แต่จากข้อมูลที่หม่อมฉันได้มา โจรสลัดจำเป็นต้องปล้นสินค้าก่อนถึงจะเอามาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านได้ โดยธรรมชาติแล้วโจรสลัดที่ส่วนมากเป็นผู้ชายและล่องเรือเป็นเวลานานติดต่อกันหลายเดือนมักจะมีความต้องการที่สูงมาก เมื่อขึ้นฝั่งแล้วมักจะดื่มกินและเที่ยวนารีอย่างหนัก เพราะสภาพแวดล้อมบนเรือที่มีแต่ผู้ชายไม่มีผู้หญิงเลยแม้แต่คนเดียวเพคะ

 

     ฉันเกริ่นนำให้คนรอบห้องตระหนักถึงสภาพแวดล้อมโดยปรกติของโจรสลัดก่อน คนทุกคนในห้องมีสีหน้ากระดากขึ้นเล็กน้อยเมื่อฉันพูดคำว่าเที่ยวนารีและความต้องการของผู้ชายออกมาโดยไม่เขินอายยกเว้นก็เพียงแต่องค์ราชาที่กำลังคิดตามฉันและซินแบดที่กำลังจ้องมองมาทางฉันด้วยนัยน์ตาวิบวับเจ้าเล่ห์อย่างน่าตบ ก่อนจะพูดต่อไปเมื่อเว้นระยะเวลาให้ทุกคนทำความเข้าใจได้แล้ว

 

     ถ้าโจรสลัดกลุ่มนี้พึ่งปรากฏขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคนพื้นที่เพคะ และหากหม่อมฉันคาดเดาไม่ผิด หลังจากที่โจรสลัดกลุ่มนี้ปล้นเรือขนส่งสินค้าเสร็จแล้ว พวกเขาถึงจะขึ้นบกหลังจากนั้นเพื่อเอาของที่แบ่งสัดส่วนแล้วเอามาแจกจ่ายให้กับประชาชน ในช่วงระยะเวลานี้พวกเขาจะกินดื่มและเที่ยวอย่างหนักก่อนจะกลับขึ้นเรือ เราสามารถล้อมจับพวกเขาได้จากแหล่งท่องเที่ยวพวกนี้เพคะ ยิ่งเป็นสถานที่ที่ใกล้กับน่านน้ำได้เท่าไหร่ยิ่งดีเพราะโจรสลัดมักไม่ทิ้งเรือ ต่อให้พวกเขาโดนไล่จับที่ไหนสุดท้ายพวกเขาก็จะวกกลับมาที่เรือของตัวเองเพคะ เราสามารถล้อมอ่าวทั้งอ่าวเพื่อเป็นแผนสำรองหากล้อมจับบนบกไม่สำเร็จอีกชั้นก็ได้เพคะ

 

     “แล้วท่านหญิงรู้ได้ยังไงว่าเรือลำไหนเป็นของโจรสลัดคะ? หรือท่านหญิงต้องการให้ทุ่มกำลังล้อมเรือทุกลำบนน่านน้ำคะ?ลูน่าเปิดปากถามขึ้นท่ามกลางความเงียบที่คนในห้องกำลังใช้ความคิด ฉันปรายตามองไปทางนางเอกสาวที่ทำหน้าไร้เดียงสาระคนไม่เข้าใจ ทว่าความแฝงในคำพูดประโยคนั้นกำลังโจมตีให้ความน่าเชื่อถือของฉันลดลง

 

     ฉันไม่ได้พูดว่าให้ล้อมเรือ ฉันพูดว่าล้อมอ่าว’”

 

     พลันใบหน้าหวานใสของลูน่าก็ซีดลงเล็กน้อย หล่อนก้มหน้าลงและไม่พูดอะไรอีกราวกับว่าคำพูดของฉันคือค้อนขนาดใหญ่ที่ทุบลงแสกกลางหน้าของเธออย่างจังจนแตกละเอียดไม่มีชิ้นดี ซินแบดมองภาพเหตุการณ์ตรงหน้า ปรายตามองไปทางหญิงสาวข้างกายองค์รัชทายาทลูอิสก่อนจะหยุดสายตาลงที่ร่างระหงของโรซาเรีย ในแววตามีความชื่นชมแฝงอยู่เล็กน้อยทว่าก็จางหายไปอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องการให้ใครสังเกตเห็น

 

     ผู้หญิงเก่งและฉลาดมีเยอะ แต่ผู้หญิงที่เข้าใจเกมการเมืองกลับมีไม่เยอะเท่าอย่างแรก เขาชักอยากได้เธอมาไว้ที่ข้างกายอย่างจริงจังซะแล้วสิ ยังไม่นับว่านิสัยอย่างเธออาจจะเป็นแม่เสือสาวที่แค่พูดก็สามารถทำให้คนอกแตกตายได้แล้ว ชีวิตในวังเรื่องผู้หญิงของเขาคงจะสบายขึ้นไปอีกเยอะแน่ๆเมื่อมีคนอย่างเธอคอยขนาบอยู่ข้างๆ

 

     ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยมจริงๆ เด็กๆ!” องค์ราชาพูดขึ้นมาหลังจากไตร่ตรองสิ่งที่โรซาเรียพูดมาจนครบถ้วนแล้ว พระองค์อยู่มาจนอายุขนาดนี้ จะไม่เข้าใจความแฝงในแผนการนั้นได้อย่างไร เด็กสาวตรงหน้าพระองค์เพียบพร้อมด้วยทุกอย่างอย่างแท้จริง เข้าใจแม้กระทั่งข้อความแฝงที่พระองค์บอกเล่าผ่านข้อมูลอันน้อยนิดอย่างแจ่มแจ้งได้อย่างง่ายดาย และเสนอแผนการออกมาได้อย่างแนบเนียน คงดีไม่น้อยหากได้เธอมาเป็นพระชายาเอกให้ซินแบด แต่หญิงสาวดูไม่สนใจบุตรชายของพระองค์เลยสักนิดเดียว คงต้องรอดูไปก่อน พระองค์มั่นใจว่าบุตรชายของพระองค์มีดีกว่าองค์รัชทายาทจากเวสต์เทิร์นเนียร์เป็นแน่

 

     เราได้ยินมาว่าเจ้าเป็นนักปรุงยาฝึกหัดคนหนึ่ง เราขอมอบสมุนไพรในคลังหลวงสองหีบให้เจ้าเพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยเราแก้ไข้ปัญหาโจรสลัด รับไว้เถิด

 

     “ขอบพระทัยเพคะฉันลุกขึ้นย่อกายลงทำความเคารพให้องค์ราชา เมื่อมีคนให้ของฉันย่อมรับไว้อยู่แล้ว ของดีทั้งนั้น เจ้าซิลที่ตื่นมาพอดีพุ่งจากไหล่ฉันตามไปยังคลังหลวงของพระราชวังทันที มันจะไปตวจเช็คไม่ให้มีชิ้นไหนตกหล่นไปแม้แต่ชิ้นเดียวเลย!-------------------

ตอนนี้สั้นหน่อย

ไรท์พึ่งหลุดจาก Quizz มาค่ะ

อ่านกันไปทั้งอาทิตย์

ออกที่อ่านอยู่สองข้อ เศร้าเลย

อีกวิชาดีหน่อยที่ออกมาครึ่งๆ พอมีลุ้นอยู่

มหาลัยก็แบบนี้... T^T

แล้วพบกันตอนหน้าค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 498 ครั้ง

2,493 ความคิดเห็น

 1. #2460 vviiwwyy (@vviiwwyy) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 17:37
  ทำไมเอาลูน่ามาด้วยอะ เกลียดมันอะ
  #2460
  0
 2. #2431 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 12:22
  ลูน่ายุ่งไรด้วยอะะะ

  นี่ไม่เชียร์ซินแบดเลย ชอบแค่ความฉลาด ไว้คุมสนมตัวเอง เหอะ
  #2431
  0
 3. วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 15:13
  อยากให้โรสกระชากหน้ากากลูน่าตอแหลออกไปซะที พวกโง่ไร้สมองทั้งหลายจะได้หายโง่ซะที รำคาญ

  #ทีมซินแบดเจ้าค่ะ
  #2260
  0
 4. #2245 Baby_BQ (@Baby_BQ) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 08:31
  คือคุยเรื่องการเมืองขนาดนี้เราไม่ลูน่าไม่สมควรที่จะไปนั่งเสนอหน้าอยู่ตรงนั้นนะคะ อยากจะบอกจิ้นลูอิสกับโรซาเลียไม่ขึ้นอ่ะ #ทีมซินแบด
  #2245
  0
 5. #1958 seyam (@seyam) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 14:16
  ลูน่า เสนอหน้ามากเกินไปป้ะ ลำไยค่ะ อี ด อ ก
  #1958
  0
 6. #1880 Vanesai (@Bee-Phinixo) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:34
  55555 ลีอ่อนน เอ้ยย ลีออน รีบๆกระชากหน้ากากนางเอกจอมปลอนนั้นสะลำใย
  #1880
  0
 7. #1675 WindyWeed_Wolny (@WindyWeed_Wolny) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 09:29
  ไรท์ชื่อรัชทายาทผิดอยู่นะ// สนุกมากค่ะ
  #1675
  0
 8. #1631 statice46 (@statice46) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 14:08
  ดันนางเอกคู่กับจอมมาร(ที่คาดว่าจะเป็นคนปริศนาคนนั้นและเป็นพระเอก ที่ค่าตัวแพงมากกกก) ส่วนคนอื่น... ขอแฝดกับซินแบดละกัน คนอื่นไม่เชียร์ซินแบด งั้นเราขอเอง 5555
  #1631
  0
 9. #1626 fanfanny_y (@SPporfai) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 19:34
  ไม่ค่อยอยากเชียร์ซินแบดเลยอ่า คือนางดูเจ้าชู้อ่อยสาวไปทั่ว ซึ่งโรซาเลียไม่มีทางชอบคนแบบนี้แน่นอน แต่งงานกันไปมีแต่จะทะเลาะกัน ซินแบดก็เห็นแค่ว่าโรสเก่ง ฉลาด จิกกัดเจ็บแค่นี้เอง ยังเดินหน้าเชียร์ลูอิสต่อไปค่ะ! #ทีมลูอิส
  #1626
  0
 10. #1587 Lukke (@rouge) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2560 / 23:21
  ทั้งลีออนทั้งซินแบด อนาคตอาจชอบหรือไม่ชอบโรซาเลีย แต่ความคิดทั้งคู่คือต้องการนางมาเพื่อใช้ประโยชน์ ลีออนต้องการอำนาจ แต่ก็อยากได้ตัวนางด้วยทั้งที่รักลูน่า ส่วยซินแบดชอบที่ความเก่งของนางอยากให้นางมาคุมบรรดาสนมเมียๆทั้งหลาย ทั้งคู่ต่างก็ไม่ได้คิดถึงจิดใจชองโรซาเลียเลยหวังใช้ประโยชน์พียงอย่างเดียว ถึงจะทำดีด้วยแล้วยังไง? นางก็ไม่ได้สำคัญในใจอยู่ดี อ่านความคิดแต่ละคนแล้วเศร้าแทนนาง อยู่กับพ่อต่อไปเถอะทิ้งช่ยให้หาเมียไป
  #1587
  0
 11. #1548 PPruedee (@chompoo-pin) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 03:10
  จริงๆก้ชอบซินแบดนะ แต่ไม่โอตรงที่มีสนมเยอะนี่แหละ ภาพลักษณ์ไม่เหมาะสมกับนางเอกเลย ไม่งั้นนางเอกต้องโดนมองแรงเพราะนางเทพแต่ดันมีสามีที่มีหลายเมีย ดูชีวิตนางต้องชอกช้ำอ่ะ เสียหายๆ
  #1548
  0
 12. #1516 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 23:35
  ขอบคุณค่า
  #1516
  0
 13. #1513 Sisiana (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 21:28
  ก็ทำใจเชีนร์ซินแบดยากอยู่ เจ้าชู้เกินไปเสียหน่อย ปล่อยให้เจ้าตัวไปนอนกกสาวเถอะ โรซาเรียของเรามีดีกว่าแค่เป็นไม้กันหมาย่ะ
  #1513
  0
 14. #1511 tai.tai (@prarineetai) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 00:01
  เฮียซินแบดสนมเยอะไปอะ
  #1511
  0
 15. #1510 a0818404967 (@a0818404967) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 20:40
  นางเอกหน้าแตกดัง เพล้ง!! เลยนาจา~
  #1510
  0
 16. #1509 sovy1212312121 (@sovy1212312121) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 08:11
  ไม่เชียร์รัชทายาทเลย ต่อเรือไม่ออก แค่ดว่ามีหลายเมียก็อี๋ละ นุ้งน้อยของเราไม่ง้อคนมากเมียหรอก เช้อะ
  #1509
  0
 17. #1508 nutji (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 22:10
  สู้ๆน้าไร้ท
  #1508
  0
 18. #1507 อ๋อมแอ๋ม (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 22:04
  โอ๊ย!สั้นจนใจหาย ยังไม่ทันได้เลื่อนเลย จบเสย TT น้ำตาแทบจะไหลซะให้ได้ ไรท์สู้ๆน้า กลับมาอัพเร็วเน้อรออยู่
  #1507
  0
 19. #1506 duen0461 (@duen0461) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 18:04
  ชอบผ.ญ.แบบนี้ เฉียบคม ชอบอ่ะรออยู่น้าา ค้างง ><
  #1506
  0
 20. #1505 NapatMukngoen (@NapatMukngoen) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 17:55
  มาต่อไวๆน่ะคะรออยู่น้าาา~~
  #1505
  0
 21. #1504 miningmin (@namningning) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 15:16
  เพิ่งมาอ่านคะ อ่านรวดเดียวเลยย
  สนุกมากเลยรออัพตอนต่อไปนะคะ สู้ๆ
  #1504
  0
 22. #1502 paidoi (@hathai09) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 12:09
  รอค่า สนุกมากกก
  #1502
  0
 23. #1501 milk3421 (@milk3421) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 12:03
  รอน๊าาา สนุกมากเลยค่ะ
  #1501
  0
 24. #1492 Black Bunny (@bunny28) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 07:34
  สู้ๆนะคะะะ อย่าหักโหมนะะะะะ
  #1492
  0
 25. #1491 phonphimon0123 (@phonphimon0123) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 07:23
  ต่อออออออ
  #1491
  0