[SF/OS] Something about chanbaek

ตอนที่ 9 : [SF] ขวัญใจ : ตอนที่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,667
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 525 ครั้ง
  21 ม.ค. 62

บางคน ฉลาดทุกเรื่อง
ยกเว้น เรื่องของคนที่ตัวเองรัก..
                ตอนเด็กๆขวัญใจชอบดูละครหลังข่าว
                ไม่ใช่แค่ละคร แต่รวมไปถึงนิทานหรือนิยาย ที่ก่อนพระเอกนางเอกจะได้ครองรักกันนิรันดร์ พระเอกจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานา แล้วพอถึงตอนจบนางเอกก็จะรักพระเอกสุดหัวใจ อะไรแบบนั้นมันหล่อหลอมให้ขวัญใจเชื่อว่า การที่ผู้ชายรักผู้หญิงคนหนึ่งหมดหัวใจ วันหนึ่งเธอจะต้องมองเห็นเขา ความเชื่อแบบนั้นทำให้เขามองไม่เห็นสิ่งอื่นเลย นอกจากเธอ จนกระทั่งเมื่อวานนี้เอง ที่ขวัญใจได้เห็นสายตาของใบพัด เฝ้ามองแต่เขาคนนั้น ไม่มองเห็นสิ่งอื่นเลยเช่นกัน

                ตอนนั้นแหละ ที่ขวัญใจเริ่มเข้าใจความรักมากขึ้น 

                บางทีความพยายาม ก็ไม่มีประโยชน์ ถ้าคนที่ได้รับมันไป ไม่เคยมองเห็น                “หน้าบานมาเชียวนะ” 

                ขวัญใจเงยหน้าจากชีทเรียน ไข่มุกเดินฉีกยิ้มให้คนนู้นทีคนนั้นที กว่าจะเดินมาถึงโต๊ะที่พวกเขานั่งกันอยู่ก็ฟูลเทิร์นไปแล้วสามรอบ คำเอ่ยทักที่ธิดาบอกว่าหน้าบานมาเชียว ทั้งๆที่ไปฉีดโบท็อกซ์ทุกเดือน ก็ไม่ทำให้ไข่มุกรู้สึกโกรธ 


                “รู้มั้ยแก เมื่อเช้าฉันเห็นยัยใบพัดขึ้นรถซออินกุกไปกับตา” พอมาถึงโต๊ะ ไข่มุกก็เฉลย 

                “นักเรียนแลกเปลี่ยนที่มาจากเกาหลีป้ะ อ้าว
! แล้วไหนใครบอกว่ายัยนั่นคบกับพี่ชลแล้ว”

                ไข่มุกหัวเราะขำ ตอบเสียงดังให้ได้ยินทั่วกัน


                “ก็ยัยใบพัดแหละที่พูดเอง แต่ฉันไปเช็คจากวงในที่สุดมาแล้ว เขาว่านางสารภาพรักกับพี่ชลแต่โดนปฏิเสธกลับมาจ้า”


                คำตอบที่ได้ยิน ทำเพื่อนๆกรี๊ดกันทั้งกลุ่ม เมื่อก่อนยังเห็นพี่ชลธรเทียวรับเทียวส่งยัยใบพัดอยู่เลย ทั้งที่ทำใจไว้แล้วว่าเดือนคณะแพทย์เสร็จยัยใบพัดแน่ๆ แต่อยู่ๆเดือนที่ใครๆก็อยากได้มาครอบครองดันโสดซะงั้น ใครได้ยินจะไม่ดีใจบ้างล่ะ


                “แต่ถามจริงๆเถอะนะ ระดับยัยใบพัดพี่เขายังไม่เอา แฟนในอนาคตของพี่เขาต้องขนาดไหนวะ”

                “ไอ้หมอนั่นมันตาถั่ว” ขวัญใจรีบยกมือขึ้นมาตะครุบปากตัวเอง เมื่อรู้ตัวว่าเพิ่งหลุดว่าพี่เดือนสุดหล่อของไข่มุกออกไป เพื่อนทั้งกลุ่มหันมามองขวัญใจด้วยสายตาประณาม ไข่มุกทำท่าปาดคอ ส่งสายตาอาฆาตมาให้ แต่ขวัญใจไม่กลัว ขวัญใจแลบลิ้นใส่


                “ฉันว่าคนที่ตาถั่วน่าจะเป็นแกมากกว่านะอีขวัญ”

                ไข่มุกหมายถึงเจ้าคนที่หลงรักยัยใบพัดอยู่ได้ตั้งนาน ทั้งที่ยัยนั่นเห็นมันเป็นแค่ทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ รู้สึกดีเหลือเกินที่ในที่สุดเพื่อนก็ตาสว่าง บอกว่าจะเลิกจีบใบพัด เพราะไม่อยากทำให้เจ้าหล่อนรำคาญใจ อยากให้เธอได้มีความสุขกับคนที่เธอเลือก โคตรน้ำเน่า! เนี่ยพระเอกลิเกมาเอง


                “ไข่มุกอะแหละไม่รู้อะไร” ขวัญใจเบะปากใส่เพื่อน บ่นมุบมิบกับตัวเอง ไข่มุกไม่รู้อะไร ขวัญใจจะตาถั่วได้ยังไงก็คุณแม่ซื้อวิตามินเอให้กินตลอด
                 
 - - - - - - -  - 15% - - - - - - - - 


         “แกเห็นรูปงานเมื่อคืนในไอจีปะ”


                ธิดาที่กำลังอู้งานมาไถโทรศัพท์เล่น กำลังส่องแอคเคาท์ออฟฟิเชียล ซึ่งทยอยลงภาพบรรยากาศงานเมื่อคืนให้นิสิตได้ดูกัน 


                “ที่แอคหอพักอัพใช่ปะ พี่ชลหล่อม้ากกก”
                “ฉันกดเซฟรูปพี่ชลซ้ำๆๆเลยแก๊”


                ขวัญใจที่กำลังเปิดแอปดิกชันนารีแปลเปเปอร์ที่อาจารย์ให้มาเป็นการบ้าน เหลือบไปเห็นสัญลักษณ์แจ้งเตือนของแอปพลิเคชั่นไอจีที่มันโชว์ขึ้นมา ความอยากรู้อยากเห็นทำให้ต้องกดเข้าไปดู ทิ้งเปเปอร์ในมือไปไว้ทีหลัง 

                   

                “หืม..”


                จู่ๆแก้มขาวก็พองออกเหมือนโมจิ เพราะเจ้าของมันกำลังกลั้นไม่ให้ตัวเองหลุดรอยยิ้มน่ารักออกมา ขณะนิ้วเรียวไล่กดเข้าไปดูภาพที่ได้หัวใจมากที่สุด รูปของเดือนคณะแพทย์ปีห้าในเสื้อนิสิตสีขาว พับแขนจนเห็นรอยสักที่ข้อศอก กำลังโซโล่กีต้าร์พร้อมกับร้องเพลงเก็บตะวัน ที่พี่เขาเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ขวัญใจยังจำบรรยากาศเมื่อคืนได้ ทั้งทำนองและเสียงทุ้มของพี่ชล เปลี่ยนลานหลังหอพัก ให้กลายเป็นงานคอนเสิร์ตชิลๆแสนโรแมนติก


                “ฮึ่ย หล่อตายแหละ”                 เพราะเห็นเจ้าเพื่อนทำจมูกย่น ไข่มุกเลยอดไม่ได้ หันมาบีบจมูกเพื่อนตัวเล็กสักที “พี่ชลหล่อมากแค่ไหน เข้าไปดูรูปตัวเองละกัน อิขวัญเอ๊ย”                “ร รูปเรา”


                ขวัญใจขมวดคิ้วสงสัยกับคำพูดของไข่มุก แต่พอกดสัญลักษณ์แจ้งเตือนสีแดงเข้าไป แก้มของคนน่ารักก็เห่อแดง เพราะภาพหลักฐานที่โชว์อยู่ตรงหน้า มันเป็นภาพด้านข้างของขวัญใจที่กำลังยืนยิ้มเต็มแก้ม ในสายตาจ้องไปทางผู้ชายที่กำลังยืนร้องเพลงอยู่บนเวที ที่พอแอคหอพักลงรูปได้ไม่กี่นาที คอมเม้นก็ขึ้นรัวๆ


                ถ้าไม่ได้นั่งอยู่กลางโรงอาหาร ขวัญใจคงเอาแก้มมุดผ้าห่มหนีความอับอาย ตอนเลื่อนอ่านแต่ละคอมเม้นท์ ใจก็อยากจะเถียง ว่าเขาก็แค่ชอบเพลง ไม่ได้ชอบคนร้องซะหน่อย
              
KUDO-Chin : @KWANJAI ไหนว่าไม่เพราะ ไม่อยากฟัง
           
PeemPo(R)n : คนจริงต้องยืนหาวเหมือนน้องโด้ใช่ปะ
           
PeemPo(R)n : กูอิจฉาไอ้ @C.thorn อยากให้น้องขวัญใจยิ้มให้พี่บ้าง
           
KUDO-Chin : ไอ้ภีมพอร์น -*- ๆๆๆๆ ว่าแต่ใครถ่ายรูปกูยืนหาววะ
 
           Ekkkkkkkk : กูเองครับน้อง
            
คุโด้ ชินอิจิ : อุ่ยยย @Ekkkkkkkk หวัดดีครับเฮีย
           
iLuvKWANJAI : @KWANJAI เห็นน้องขวัญใจยิ้มแบบนั้น แล้วอยากร้องเพลงให้ฟังทั้งวันเลยครับ
           
KhunSportScience : @KWANJAI น่ารักจัง มีแฟนยังคับ


               ขวัญใจรู้สึกขอบคุณเพื่อนมาก ที่เพื่อนโด้ช่วยแท็กเขาด้วยในคอมเมนท์ ทำไมไม่แท็กในรูปด้วยเลยล่ะ เออ พอกดที่รูปถึงเห็นว่าแท็กนี่หว่า ช่างเป็นคนมีน้ำใจ ขวัญใจก็ว่าทำไมยอดติดตามไอจีวันนี้ถึงได้เพิ่มเยอะขึ้นแปลกๆ เข้าไปดูรายชื่อที่เพิ่มขึ้นมา มีแต่ผู้ชาย ส่วนใหญ่ใส่ชุดพละ มีเสื้อช็อปด้วยประปราย ได้แต่แปลกใจ ทำไมไม่มีผู้หญิงน่ารักๆบ้างเลยอะ ขวัญใจออกจะหล่อนะ กำลังไล่ดูรายชื่อผู้ติดตาม ข้อความแจ้งเตือนก็เด้งขึ้นมาใหม่


                
C.thorn commented on your story
             
“เอ๊ะ”

                ขวัญใจกดเข้าไปดู ในกล่องข้อความของไอจี ตกใจเกือบทำมือถือร่วงหลุดมือ ลองกระพริบตาถี่ๆเผื่อว่าจะอ่านชื่อเจ้าของแอคผิดไป หรือไม่ก็อาจเป็นคนชื่อคล้ายกัน ปลายนิ้วสวยรีบคลิกเข้าไปส่องโปรไฟล์ ทั้งจำนวนยอดผู้ติดตามกว่าแสนคนและจำนวนไลค์มหาศาลในแต่ละรูป ทำให้ร่างเล็กเผลอกลืนน้ำลายลงคอ เจ้าของแอคเคาท์ 
C.thorn  ที่ไดเรคไอจีมาหาคือพี่ชลธรจริงๆ 


               
แสดงว่าพี่เขากำลังนั่งดูรูปภาพงานเมื่อคืนอยู่ แต่ขวัญใจก็ไม่อยากจะเชื่อว่าคนส่งข้อความมาจะเป็นพี่เขา ก็เพราะข้อความนั่น..


                
น่ารัก

                น่ารักเนี่ยนะ? ขวัญใจกดดูรูปเซลฟี่กับไข่มุกที่ถ่ายด้วยกันเมื่อคืน หลังจากที่ร้องไห้จนตาบวม ไข่มุกเลยแกล้งถ่ายรูปแล้วอัพลง ก็มีคนกดเข้ามาดูเป็นร้อย ไม่เห็นมีใครว่ายังไง มีแต่พี่ชลที่ทักมาครั้งแรก แล้วยังมาบอกว่าน่ารัก น่ารักตรงไหน? คิดจะแกล้งขวัญใจหรือยังไงกัน?                 คิ้วบางขมวดเข้าหากัน ย่นจมูกจนหน้ายู่ ขณะพิมพ์ข้อความตอบกลับไป

             หมายถึงเราเหรอ
                


          KWANJAI has sent message to you


             ตอนที่โทรศัพท์สั่นแจ้งเตือนว่าข้อความเข้า ชลธรแทบไม่กล้าพลิกมันขึ้นมาดู แต่ก็อดเหลือบมองด้วยหางตาไม่ได้อยู่ดี พอเห็นว่าเป็นข้อความจากใคร หัวใจในอกแกร่งก็เต้นโครมคราม เหมือนตอนเปิดดูผลสอบกสพท. ชลธรเรียนปีห้า เขาผ่านวัยเด็กมาหลายปี แต่ขวัญใจกำลังทำให้เขาตื่นเต้นเหมือนกับเด็กหนุ่มที่จีบแฟนคนแรก


                ย้อนกลับไปก่อนหน้านั้น ชลธรกำลังพักสายตาจากการอ่านชีทเตรียมสอบ ด้วยการเข้าไปเซฟภาพตัวเองในไอจีของหอพัก ริมฝีปากหนายกยิ้ม ตอนที่เลื่อนมาเจอรูปของขวัญใจ กดเข้าไปดูก็เห็นหัวใจที่ท่วมท้น สมกับเป็นขวัญใจของทั้งมหาลัยจริงๆ ตาคมไล่อ่านคอมเม้นท์จากเหล่าแฟนคลับของน้อง ที่ยิ่งอ่านก็ยิ่งพาลให้หงุดหงิดนิดๆแบบไม่รู้ตัว


                ตอนไหนก็ไม่รู้ที่เขากดเข้าไอจีของขวัญใจ ไล่ดูสตอรี่ที่เจ้าตัวไม่ได้ล็อคไว้ วิดีโอที่เพื่อนของคนตัวเล็กกำลังถ่ายเจ้าตัวทำปากเบะ เป็นเด็กขี้แย ริมฝีปากสีเดียวกับเยลลี่กำลังประท้วงปาวๆ ว่าให้เพื่อนหยุดถ่ายตอนนี้ขวัญใจไม่น่ารัก แต่ในสายตาคนมอง เขาว่ามันน่ารักจะตาย  


                ริมฝีปากหนาระบายยิ้ม ขณะกลับกดดูสตอรี่เดิมซ้ำไปซ้ำมา จู่ๆก็พิมพ์ข้อความใส่ไปในช่องคอมเมนท์ แน่นอนเขาไม่กดส่งไปหรอก 


                
“ยิ้มอะไรวะ!!

                ถ้าจู่ๆไอ้ภีมพลไม่โผล่หัวมาตรงหน้า จนเดือนแพทย์ตกใจ ปลายนิ้วยาวกดส่งข้อความไปแบบไม่รู้ตัว หันมามองหน้าจออีกที


               
                Your message has sent.


             
ชิบ...


                สีหน้าเคร่งเครียดของเพื่อนสุดหล่อ ทำภีมพลหรี่ตามองด้วยความสงสัย “มึงไม่สบายเหรอ”


                “เปล่า” พอถูกมองชลธรก็เลยคว่ำจอโทรศัพท์ลงกับโต๊ะ ภีมพลเองกำลังกังวลกับเนื้อหาที่จะสอบในวันพรุ่งนี้ เลยไม่ได้ติดใจถามอะไร หันไปสนใจกับชีทเพื่อนที่ตั้งใจจะมาขอลอกแทน ตอนนั้นชลธรถึงพลิกโทรศัพท์กลับมาดู เขาวางสีหน้าเรียบเฉย แม้ข้างในอกจะเต้นตุบๆ 


             หมายถึงเราเหรอ


                ถ้าขวัญใจมานั่งอยู่ตรงหน้า เจ้าตัวก็คงจะรู้คำตอบโดยไม่ต้องถาม เพียงข้อความที่อีกฝ่ายพิมพ์ตอบกลับมาก็ทำเดือนแพทย์หน้าร้อน ไม่เป็นตัวของตัวเอง ตื่นเต้นสุด มีพิรุธสุด จนเพื่อนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามยังเงยหน้าขึ้นมามองด้วยความแปลกใจ เจ้าของใบหน้าคมที่สอบได้เกรดเฉลี่ย 4.00  ติดต่อกันมาตลอดสี่ปี กับไอ้แค่คำที่จะพิมไปตามใจนึก ชลธรกลับคิดไม่ออกว่าจะตอบไปได้อย่างไร


                เขาก็ไม่รู้ว่าจะกลัวอะไร สุดท้ายจึงพิมพ์ข้อความส่งกลับไปว่า         


             หมายถึงคนข้างๆ
             
ภีมพลหรี่ตามองดูเพื่อนที่นั่งถอนหายใจทิ้งเป็นสิบรอบ มันกำลังกดโทรศัพท์ย้ำๆ ขมวดคิ้วหงุดหงิด เหมือนจะปาโทรศัพท์ลงพื้น เลยอดถามออกไปไม่ได้ “ถามจริง เมื่อเช้ากินยาไม่ได้เขย่าขวดรึเปล่า”                “ทำไมส่งข้อความไปไม่ได้” 

                คุณชายชลธรทำหน้าบูด ยื่นจอโทรศัพท์ของตัวเองให้เพื่อนดู แอคเคาท์ชื่อ @KWANJAI  ที่ค้างอยู่ในช่องค้นหา แต่กลับมีเพียงหน้าสีขาวว่างเปล่า ทำให้ภีมพลหัวเราะหึๆในลำคอ                  “เสียใจด้วยว่ะเพื่อน มึงโดนเขาบล็อกเรียบร้อย” 
 
                มองดูหน้าเพื่อนที่นั่งมองโทรศัพท์ตัวเองอย่างอึ้งๆ เพราะตั้งแต่เกิดมามันคงไม่เคยโดนใครบล็อกไอจีมาก่อน ใจนึงก็เห็นใจอีกใจก็หมั่นไส้ อุตส่าห์สอบได้ที่หนึ่งของชั้น เป็นถึงเดือนของมหาลัย แข่งกีฬาอะไรก็ได้ที่หนึ่ง แต่พอเป็นเรื่องของน้องขวัญใจกลับโง่ไปไม่เป็นซะงั้น

                                                                                  - - - - - - -  - 50% - - - - - - - - 

                 ถ้าขวัญใจรู้มาก่อนว่าคณะเภสัชศาสตร์ต้องสอบวิชาออแกนิคเคมตอนปีหนึ่ง ขวัญใจจะไม่โดดอาจารย์อุ๊ไปซื้อเครปกินเลย อาจารย์อุ๊เป็นอาจารย์สอนเคมี ที่เด็กสายวิทย์ทุกคนต้องรู้จัก ตอนอยู่มอปลายแม่ขวัญใจก็ให้ไปเรียนอุ๊ที่ตึกวรรณสรณ์ แต่ข้างตึกมีร้านขายเครปที่อร่อยมาก ทุกวันขวัญใจต้องไปซื้อเครปกิน พอเข้ามาเรียนก็เรียนไม่ทันเพื่อน ก้มหน้าทำโจทย์ไม่ถึงหนึ่งนาที เพื่อนคนข้างๆก็ทำเสร็จไปแล้วครึ่งหน้า อาจารย์อุ๊ก็บอกถูกค่ะๆๆ ทั้งที่ยังอ่านโจทย์ไม่เสร็จด้วยซ้ำ


                ขวัญใจกับวิชาเคมีก็เลยไม่ถูกกันสักเท่าไร                 ตอนที่อาจารย์เดือนเพ็ญเปิดผลสอบกลางภาคให้ดูบนจอ เรียงคะแนนตั้งแต่ต่ำสุดไปถึงลำดับท้ายสุด น้ำตาลูกผู้ชายของคนตัวเล็กแทบจะไหลออกมา เมื่ออาจารย์เลื่อนมาถึงรายชื่อนิสิตที่ตกมีนแล้ว ขวัญใจก็ยังไม่เห็นชื่อตัวเอง

                วิชานี้เป็นวิชาเดียวที่นิสิตคณะเภสัชได้เรียนรวมกับคณะแพทย์ ขวัญใจเห็นชื่อของใบพัดติดอยู่ในสิบลำดับแรก นอกจากจะหน้าตาดีเป็นถึงดาวคณะ ใบพัดยังสามารถทำคะแนนได้ดี แม้แต่วิชาที่ขึ้นชื่อว่าโหดหินที่สุด

                ตอนที่อาจารย์ไล่รายชื่อมาถึงสิบอันดับสุดท้าย ทั้งห้องเงียบกริบ คล้ายทุกคนกำลังกลั้นใจ ไม่มีใครอยากอยู่รั้งท้ายทั้งนั้น


                ขวัญใจหน้าซีด ใจเต้นตุบๆ คุโด้ที่นั่งอยู่ข้างกันหันมาสะกิด “อันดับที่ 8 ก็ไม่แย่นะ”

                คนตัวเล็กเม้มปาก รู้ว่ารูมเมทอยากให้กำลังใจ แต่ตอนนี้กลับรู้สึกยากลำบากเกินกว่าจะยิ้มออกมา อันดับแปดจากสุดท้าย ก็แปลว่าอีกครึ่งเทอมขวัญใจต้องทำคะแนนเกือบเต็ม ถึงจะสอบผ่านวิชานี้

                แววตาเศร้าสร้อยมองออกไปนอกหน้าต่าง ไม่อยากสบตาใคร อายเกินกว่าจะกล้ามองใบพัดแม้เพียงแผ่นหลังของเธอ แม้ใบพัดจะไม่ได้สนใจชื่อของขวัญใจด้วยซ้ำ


                “คนที่ได้คะแนนไม่เยอะ ก็อย่าเพิ่งท้อ ยังมีเวลาอีกครึ่งเทอมให้แก้ตัว ขอให้ตั้งใจทำให้ดี ถ้าไม่จำเป็นอาจารย์ก็ไม่อยากให้ใครได้ E ในวิชาของอาจารย์”


                อาจารย์เว้นจังหวะการพูด เงยหน้าขึ้นมายิ้มเยือกเย็น “แต่ปีที่ผ่านมา อาจารย์ก็แจก E ไปครึ่งห้อง บอกเอาไว้ไม่ได้ขู่นะคะ”


                เห้อ ก็นั่นแหละนะ


   
             คนที่ตกมีนกับคนที่อันดับท้ายๆคะแนนก็ห่างกันไม่มากหรอก


           
อืม


           
เดี๋ยวฉันให้พี่รหัสมาช่วยติว รับรองรอบหน้าขวัญใจได้ท๊อปแน่ๆ


            รองเท้าผ้าใบสีขาวมาหยุดอยู่ตรงหน้าบันไดทางเข้าตึกคณะแพทย์ มองดูความโอ่โถง ทั้งบันไดเลื่อนระหว่างชั้น ห้องสมุดขนาดใหญ่ และโรงอาหารที่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย เทียบกับคณะตัวเองแล้ว ก็รู้สึกอิจฉาคณะของเพื่อนขึ้นมานิดๆ

            พี่รหัสเราบอกว่าวันเสาร์เขาจะมาช่วยติวให้ ขวัญใจมาได้เลย ติวกันตรงร้านริมน้ำใต้คณะนั่นแหละ


                วันนี้ขวัญใจใส่เสื้อยืดคอกลมสีม่วง ตามตารางสีมงคล กางเกงยีนขายาว บนหลังมีกระเป๋าเป้สีแดง สกรีนลายสุพรีม ที่สั่งซื้อมาจากเว็บจีน ก้าวเดินผ่านห้องสมุด ไปจนสุดทางเดิน เขาก็เห็นร่างเล็กของรูมเมท ฝั่งตรงข้ามมีผู้ชายนั่งอยู่อีกสองคน เขากำลังก้มหน้าอ่านหนังสือเล่มหนา เพราะสายตาสั้นขวัญใจเลยไม่รู้ว่าเป็นใคร

                ตอนที่เดินไปถึงโต๊ะ คุโด้ก็ขยับให้นั่งข้างๆกัน


                “นี่พี่ภีม พี่รหัสเราเอง” รูมเมทแนะนำพี่ผู้ชายที่นั่งฝั่งตรงข้าม

                ขวัญใจยิ้มทักทาย เพราะเจอกันบ่อย เลยไม่รู้สึกอึดอัด 

                “และก็นั่น เพื่อนพี่เรา..พี่ชล”

                พอคุโด้พูด ผู้ชายคนนั้นก็เงยหน้าขึ้นมา ดวงตาคมสบประสานกับดวงตาใสแจ๋วภายใต้กรอบแว่นพอดี พี่เขายิ้ม ยักคิ้วให้

                ขวัญใจกำมือแน่น รู้สึกเหมือนถูกแช่แข็ง มองเขาตาปริบๆ สลับกับหน้ารูมเมท เท้าเล็กก้าวถอยหลัง กำลังจะหมุนตัวกลับ แต่เสียงทุ้มที่ดังขึ้นซะก่อน ทำให้ขวัญใจหันหน้ากลับไป
 

               “กินอะไรมารึยัง”

                ระบบประสาทอัตโนมัติสั่งให้ส่ายหัวดิกๆ เพราะไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่เช้า

                “ชอบพิซซ่ามั้ย พี่ซื้อมาฝาก”

                “อื้อ”


                ขวัญใจอยากจะหยิกตัวเองนัก ที่ยอมนั่งลงง่ายๆ เพราะกลิ่นของกินตรงหน้ามันยั่วใจ นั่นพิซซ่าหน้าซีฟู้ดทะเลของโปรดขวัญใจเชียวนะ เอาเป็นว่ามื้อนี้จะพักเรื่องบาดหมางเอาไว้ก่อน เห็นแก่เจ้าท้องที่มันร้องโครกๆนี่ละกัน

                ว่าแต่ เมื่อกี้หมอนั่นบอกว่าซื้อมาฝาก ฝากใครอะ? ขวัญใจเหรอ? เป็นไปไม่ได้หรอก ขวัญใจคงเข้าใจผิดไป                “แหมมม แหม แหมพี่เขาซื้อมาฝากด้วยว่ะ เย็นนี้น้องโด้อยากกินอะไรเดี๋ยวพี่ภีมไปซื้อมาฝาก”

                “ชอบผมรึไง ต้องซื้อมาฝาก”

                “ก็ชอบบบไง เมื่อไรจะรู้ตัว”

                “อีพี่ภีม กูจะอ้วก”


                เกิดสงครามเล็กๆขึ้นตอนที่สองพี่น้องเริ่มทะเลาะกัน ขวัญใจนั่งหัวเราะ ในขณะที่มือก็คว้าพิซซ่าชิ้นที่สามใส่เข้าปาก ไม่เข้าใจหรอกว่าพูดอะไรกัน ตอนนั้นเองที่ขวัญใจหันไปมองคนที่นั่งฝั่งตรงข้าม เลยได้สบตากับคนที่มองมาทางเขาอยู่นานแล้วเข้าเต็มๆ เจ้าคนที่กำลังเคี้ยวตุ้ยๆรีบก้มหน้าเช็ดมือ เช็ดปาก เช็ดเสื้อดูวุ่นวาย และภาพแบบนั้นในสายตาคนมอง

                ...มันโคตรน่ารัก

                คุ้มแล้วที่ขับรถสิบกิโลไปซื้อพิซซ่า 


                 “น้องขวัญใจไม่เข้าใจตรงไหนถามพี่ชลได้เลยนะ มันได้เอวิชาออเคม”

                “โห เราดูโง่ไปเลย” ขวัญใจรู้สึกตัวลีบเล็กลงกว่าเก่า กำดินสอในมือไว้แน่น รู้สึกอยากจะเก็บของกลับหอแล้ว

                “ไม่หรอก”

                “แต่เราได้ที่แปดรองจากสุดท้าย”

                “พี่ว่าแต่ละคนมีวิธีเรียนที่ไม่เหมือนกันไง บางทีสไตล์อาจารย์ที่สอน อาจไม่ตรงกับสไตล์การเรียนของเราทำให้เราเรียนไม่เข้าใจ ขวัญใจไม่เข้าใจตรงไหนก็ลองถามพี่มา เดี๋ยวจะช่วยดูให้”


                คนตัวเล็กพยักหน้าตามหงึกๆ อะไรแบบนี้ เพิ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรก ใจที่เคยตั้งแง่กับคนตัวโต เริ่มผ่อนคลายมากขึ้น เปิดชีทเรียนที่เต็มไปด้วยตัวอักษรที่จดทุกคำพูดของอาจารย์ให้คนตรงหน้าช่วยดู พอท้องอิ่มก็เริ่มว่าง่ายขึ้น ชลธรอมยิ้มขณะที่เจ้าของหัวกลมยื่นหน้าเข้ามาหาเขา ปากเล็กคอยไล่ถามจุดที่ตัวเองไม่เข้าใจ

  
                ลายมือของขวัญใจเป็นตัวกลมป้อมเหมือนเจ้าของ บางประโยคที่สำคัญเจ้าตัวจะขีดทับด้วยปากกาไฮไลท์หลากหลายสี ที่ใช้บ่อยสุดก็สีชมพู อืม สีเดียวกับปากเล็กๆนั่นแหละ


                “เนี่ย ตรงนี้เราไม่เข้าใจเลย”


                เจ้าของสายตาคมสะดุ้ง ตอนมือเล็กยื่นมาจับแขน เพราะสายตาไม่รักดีมันจับโฟกัสอยู่ที่หลังต้นคอขาว หาใช่ชีทเรียนไม่ ดีว่าเป็นคนสมาธิดี ถึงฟังผ่านๆแต่ก็รู้หมดว่าเจ้าตัวเล็กพูดเรื่องอะไรไปบ้าง เขาเลยอธิบายให้ขวัญใจฟังจนกระจ่างได้ ..ขาวกระจ่างเหมือนหลังคอน้องเลย เฮือก
                “นี่อะไรอะ โครงสร้างเคมีเหรอ”

                เขาชี้รูปวาดผู้หญิงที่วาดด้วยปากกาน้ำเงิน มีเติมเขี้ยวแล้วก็เลือดหยดๆลงมาให้ด้วย มันเป็นฝีมือขวัญใจแน่ๆ
       
                “อาจารย์เดือนเพ็ญแหละ
._.
                ดูเจ้าคนวาดจะไม่ชอบวิชานี้จริงๆ
                “แสบจริงๆ”
                “พี่ชลว่าเหมือนมั้ย”

                คนฟังใจกระตุกกับคำว่า พี่ ที่คนตัวเล็กหลุดเรียกออกมาเป็นครั้งแรก

                แม่..มึงงง...เอ้ยยยยย....

                น้อง! โคตร! น่า! รัก!


                “เหมือน..แต่ของพี่เหมือนกว่า” เขาใช้ปากกาในมือเติมจุดสองจุด กับปากรูปสี่เหลี่ยม ลงในรูปสี่เหลี่ยมที่ว่างอยู่ ข้างกับรูปอาจารย์เดือนเพ็ญของน้องขวัญใจ “ลูกหมาตัวเล็ก”

                คนถูกเปรียบเป็นลูกหมาตัวเล็กยิ้มตาหยี  ก็รู้อยู่แล้วว่าน้องขวัญใจน่ารักมากๆ แต่แบบนี้มันยิ่งโคตรน่ารักไปกันใหญ่

                ..อยากจะจับมาเกาพุงให้หายมันเขี้ยว


                “ถ้าเราเป็นลูกหมาตัวเล็ก.. พี่ชลก็เป็นหมาตัวใหญ่” แล้วมือเล็กก็คว้าปากกาในมือชลธรไปเติมจุด ใส่หางให้รูปสี่เหลี่ยมที่ใหญ่กว่า หารู้ไม่ว่าใจคนถูกสัมผัสเพียงแผ่วผ่าวมันเต้นตุบๆแค่ไหน

                ชลธรโดนเล่นงานซ้ำแล้วซ้ำเล่า

                พอคิดว่าตั้งตัวติดแล้ว เจ้าคนหางตาตกก็ดันเงยหน้าขึ้นมาสบตาแล้วส่งยิ้มเต็มแก้มมาให้อีก ให้ตาย เขาโดนคิลอีกแล้ว

 

      
                “ตอนอยู่ปีหนึ่ง คะแนนพี่แย่กว่านี้อีก”
                “ได้เท่าไรเหรอ”
                “ก็อันดับสุดท้าย”
                “โหหหพี่ชลเนี่ยนะ”

                แล้วภีมพลก็หันมาบอกว่า ถึงไอ้ชลจะได้อันดับสุดท้ายตอนสอบครั้งแรก แต่พอคะแนนปลายเทอมออกกลับได้คะแนนสูงสุดตั้งแต่อาจารย์เดือนเพ็ญเคยออกข้อสอบมา ก็ไม่มีใครล้มสถิติมันได้ ขวัญใจสูดปาก มองพี่เขาที่วางสีหน้าเรียบนิ่งอย่างอึ้งๆ


                ตอนโซโล่เพลงเก็บตะวันว่าเท่ห์แล้ว ตอนนี้ร่างสูงกลับดูมีเสน่ห์ยิ่งกว่า ไม่แปลกใจเลยที่ผลสำรวจผู้ชายในฝันของมหาลัยจะมีชื่อชลธรติดท๊อปทรีอยู่เสมอ ก็พี่เขาเท่ห์อย่างนี้

                ขวัญใจพยักหน้าหงึกๆ มองคนตรงหน้าด้วยสายตาชื่นชม สงสัยต้องเรียนรู้จากหมอนี่เยอะๆซะแล้ว เริ่มจากสอบวิชาออเคมให้ได้คะแนนเต็มก่อน ใครจะไปรู้ว่าอันดับรั้งท้ายอย่างขวัญใจอาจจะพลิกมาได้ที่หนึ่งแบบพี่ชลก็ได้

                “แล้วพี่ชลทำยังไงเหรอครับ”               

                “ลอกคนข้างๆ”

                ขวัญใจย่นคิ้วใส่ และชลธรก็หัวเราะ พอเจ้าคนตัวเล็กทำท่าจะกางกงเล็บมาตะกรุยหน้า คนตัวโตถึงยอมเฉลย  

                “ก็ดูแนวข้อสอบย้อนหลังเอาน่ะ อาจารย์เขาก็ออกไม่พ้นแนวเดิมๆหรอก เนื้อหามันก็มีอยู่แค่นั้น”

                “พี่ชลยังมีแนวอยู่มั้ย”


                คนได้ฟังทำตาโต มือน้อยทั้งสองแบยื่นมาตรงหน้า ชลธรมองดวงตาใสแจ๋ว ภายใต้กรอบแว่นกลม ของลูกหมาตัวเล็ก ที่หากคิดดูแล้ว ขวัญใจก็ไม่มีอะไรจะมาสู้คุณชายชลธรได้สักอย่าง.. ทั้งหน้าตา ฐานะ ความสามารถในการจีบสาว แต่ทำไมนะทำไมเพียงแค่ แพขนตาสวยกระพริบปริบๆ กับริมฝีปากเล็กๆนั่นเอ่ยเรียกชื่อเขาอีกครั้ง


                “ขอนะครับ พี่ชล”

                เดือนแพทย์อย่างเขาก็แพ้หมดรูป..                “พี่เอาให้ก็ได้ แต่..”

                พอได้ยินคำว่าแต่ออกมาจากริมฝีปากหนา ร่างเล็กก็ย่นคิ้ว ในใจคิดว่าพี่ชลคงไม่อยากให้ กำลังจะหดมือกลับ แต่วินาทีนั้นเองที่โทรศัพท์ของเดือนคณะแพทย์ถูกวางลงบนมือเล็ก ขวัญใจก็เบิกตากว้าง มองโทรศัพท์ของชลธร สลับกับหน้าของคนตัวโต เปลี่ยนมามองที่โทรศัพท์ กลับไปที่หน้าพี่ชล จนเสียงทุ้มเหมือนเบสของร่างสูงพูดออกมา               
มึงๆน้องขวัญใจเขาชอบกินอะไรวะ ’
                ‘
ไลน์ถามน้องดิ
 
               ‘ ... ’
                ‘
ทำหน้างี้ คือมึงไม่มีไลน์น้องเหรอ
                ‘
น้องเขาเกลียดกูอะ คิดดูไอจีเขายังบล็อกกูเลย
                ภีมพลทำหน้าเห็นใจ ตบไหล่เพื่อนปุๆ

                ‘
น้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันยังกร่อน ..กูว่าถ้ามึงพยามให้น้องเห็น น้องมันจะใจแข็งได้เหรอวะ
 
               ....
               
จะจีบเขาก็กล้าๆหน่อยเพื่อน                       “ขอไลน์น้องขวัญใจด้วยนะ”

                “...”

                “จะได้ส่งข้อสอบให้ไง”


                ขวัญใจร้องอ๋อ เปิดเข้าแอพพลิเคชั่นไลน์กดพิมพ์ไอดี ชลธรที่ทำเป็นก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสือ ขาก็เตะไอ้เพื่อนตัวดีกับน้องรหัสของมัน ที่หันมามองเขาด้วยแววตาที่มีเลศนัย 
 


 - - - - - - -  -100% - - - - - - - - 
น้ำหยดลงหินทุกวัน หินงง
#ขวัญใจชบ #ficsomecb

ตอนนี้คือรีไรท์ไปห้ารอบ เขียนๆลบๆอีกหลายรอบกว่าจะลงตัว
ขอโทษจริงๆค่ะที่มาอัพช้ามากๆๆๆๆ ตอนหน้าอีกห้าสิบเปอจะมาพรุ่งนี้ชดเชยให้น้า
นี่นั่งตรวจคำผิดไปยิ้มไปเหมือนคนบ้าเลยอะ 
อยากฟัดน้องมาก บ้าชิงงงง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 525 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,345 ความคิดเห็น

 1. #1087 RIBBIN (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 10:57
  น้ำหยดลงหินทุกวัน หินงง 555555ชอบบบบ
  #1,087
  0
 2. #1054 ppLindeep (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 16:03
  เจอลูกอ้อนงี้ ให้ทั้งรถทั้งบ้านทั้วตัวเลย หึๆ พี่ชลตายแน่
  #1,054
  0
 3. #963 ผู้หญิงของอปป้า ^^ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 01:41
  พี่ชลลลลลลลลแสนหล่อแสนเท่ ส่วนน้องขวัญใจก็น่ารักมากกกก เอ็นดูทั้งคนตัวโตและคนตัวเล็ก อ่านไปยิ้มไปตลอดเลย เขินจนจมูกบานไปหมดแล้ว ดีต่อใจมากแม่
  #963
  0
 4. #951 qzmybear (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 19:57
  เขินๆๆๆ เขินไม่ไหวแน้ว
  #951
  0
 5. #869 Ktzxxs (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 23:37
  โอ้ยยยยยน่ารักมาก จะบ้าตาย แบบบบบบเอ็นดู
  #869
  0
 6. #857 akucherry34 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 12:17
  งืออออออ ดีต่อใจจจจ
  #857
  0
 7. #768 p3bbl3 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:35
  ขวันจ๊ายยยแม่ส่งให้ไปเรียนนนเดี๋ยวตีเลยๆๆๆ
  #768
  0
 8. #743 dewwiizodiac (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:40
  ยัยน้องน่าร้ากกกก
  #743
  0
 9. #734 kosssy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:15
  เราอยากให้พี่ชลมาติวออเคมให้จัง เพราะเราเรียนไม่หลู่เรื่องเลย555555
  #734
  0
 10. #733 kosssy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:14
  ชีวิตเราก็เหมือนขวัญใจที่กำลังจะสอบออเคมเช่นกัน แต่เรามาอ่านขวัญใจทั้งที่ยังไม่ได้อ่านออเคม555555
  #733
  0
 11. #731 kosssy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:13
  ชีวิตขวัญใจก็เหมือนเราที่กำลังสอบออเคมเช่นกัน แต่เรามาขวัญใจทั้งที่ยังไม่ได้ออเคม555555
  #731
  0
 12. #724 tagza (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:18
  สู้ค่ะ55555
  #724
  0
 13. #696 kalicehqx (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:45

  น่ารัก น่ารุกทั้งหมด ทั้งพี่ชล ทั้งน้องขวัญใจ ;-;
  #696
  1
  • #696-1 kalicehqx(จากตอนที่ 9)
   16 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:45
   *น่ารัก !!
   #696-1
 14. #633 oumii (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:06
  อิพี่5555555
  #633
  0
 15. #621 cuttt (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:24
  ลุยเยยพี่ชล
  #621
  0
 16. #613 BB BOY (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:24
  สู้ๆ นะพี่ชล น้องเป็นคนซื่อ
  #613
  0
 17. #559 nisaratt (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 23:33
  ขวัญใจก็คือขวัญใจจริงๆ ขวัญใจของทุกคน ขวัญใจของพี่ชลลลล
  #559
  0
 18. #540 ชยอลนะจ้ะ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 03:40
  อยากลักพาตัวน้องขวัญใจมาไว้ที่บ้านแล้วเลี้ยงด้วยพิซซ่าที่น้องชอบหนูยักกินอะไรบอกแม่รู้ก แต่คงโดนพี่ชลพาตำรวจมาจับ อุแงง
  #540
  0
 19. #532 cbklhhsp (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 23:35
  ฮือๆเขิน พี่ชลแพ้น้องราบคาบเลย พี่ด้วย น้องงงงงงงงTvT
  #532
  0
 20. #512 ไอจัง เองนะ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 21:09
  ขวัญจายยยยยน่ารักกก
  #512
  0
 21. #493 ambeer2 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 19:22
  น้องขวัญใจก้น่ารักกกกกกกก ไรท์บรรยายแบบนึกภาพออกเลยค่าา
  #493
  0
 22. #492 ambeer2 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 19:21

  เขินนนนนนนนน พี่ชลโดนออลคิลหลายรอบเลยยยย คิคิ
  #492
  0
 23. #491 yu-na (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 07:43
  พึ่งมาตามอ่านค่า ตอนแรกไม่กล้าอ่านเพราะว่ายังตอนน้อยอยู่ น้องขวัญใจอ่ะน่ารักมากๆเลยค่ะ แต่ช่วงแรกๆพี่ชลน่าหมั่นใส้มาก แอบสมน้ำหน้านิดนึงตอนน้องบล็อกไอจี55 อ่อนหัดนักพี่ชล จะบอกจะชมเขาตรงๆก็ไม่กล้า โถ่
  #491
  0
 24. #490 nutchalay (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 03:43
  เขิลพี่ชลง่าา
  #490
  0
 25. #489 _hana (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 02:15
  ได้ไลน์น้องแล้ว>< พี่ชลสู้เค้า! // วอนไรต์เขียนต่อด้วยนะคะ เอ็นดูทั้งคู่มากๆเลยฮื่อออออ
  #489
  0