Psychic girl ❤สัมผัสรักพิทักษ์ใจยัยสาวพลังจิต!

โดย Pinkuzgirl

ฉันโซเฟียสาวน้อยที่ไม่ปกติ ไม่ธรรมดาเหมือนชาวบ้านเขา เพราะว่าฉันคือ....ยัยสาวพลังจิต= = ที่สามารถล่วงรู้ความคิดของคนอื่น หรือจะเรียกว่าอ่านใจคนได้ ด้วยการสัมผัสตัวฝ่ายตรงข้าม แต่ใช่ว่าพลังพิเศษที่ฉันมีจะดีไปซะหมดหรอกนะ!!

ยอดวิวรวม

9,772

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


9,772

ความคิดเห็น


86

คนติดตาม


66
จำนวนรีวิว : 8
จำนวนตอน : 19 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 ธ.ค. 53 / 19:48 น.
นิยาย Psychic girl ❤ѡԷѡǾѧԵ!

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


หมายเหตุ- ตอนนี้ไรท์เตอร์ได้ทำการส่งต้นฉบับนิยายเรื่องนี้ไปให้ทางสำนักพิมพ์ชื่อดังพิจารณาแล้วนะคะ มาช่วยลุ้นให้กำลังใจไรท์เตอร์กันหน่อยคะ เพราะต้องรอผลอีกประมาณ3-4เดือน :)) 
ปล.สำนักพิมพ์หวานแหววในดวงใจหลายๆ คนคะ คือตอนนี้บก.แจ้งมาว่าได้ต้นฉบับของไรท์เตอร์แล้วคะ แต่ไรท์เตอร์คิดว่าคงไม่ผ่านชัวร์เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไรท์เตอร์แต่งครั้งแรก


แนะนำตัวละคร
 
 
ส่วนอันนี้คือPosterนิยายเรื่องนี้!

 

อันนี้เป็นPosterอันที่2 by:me คะ:)
 

......

{เริ่มลงครั้งแรก 24/10/53
จบ xx/xx/xx}

  
 
Talk To me :)

สวัสดีคะ ต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาติดตามอ่านนิยายของเรานะคะ
ยังไงก็อยากจะให้ท่านผู้อ่านทุกคนติดตามนิยายเรื่องนี้ไปพร้อมๆกับเรา
เชื่อว่าหลายๆคนคงแอบถูกใจแม็กซี่ พระเอกหนุ่มสุดหล่อดีกรีลูกครึ่งคนนี้แน่นอน
สุดท้ายนี้ จะพยายามอัพนิยายให้เร็วขึ้นค่า^^คาดว่าเรื่องนี้
อาจจะจบภายใน1-2เดือนนี้คะ
สามารถติชมวิจารณ์ได้เต็มที่เลยน๊ะ
ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตอนนี้คะ
ปล.อ่านแล้วไม่เม้นมีเหวี่ยงนะ!!

 
❤❤❤

+ + + + + + + + + + + + + +

I’ve been spending all my time
Just thinking about ya

ฉันใช้เวลาทั้งหมดไปกับ
การคิดถึงคุณแค่อย่างเดียว


I don’t know what to do

I think I’m fallin’ for you
ฉันไม่รู้จะทำยังไงดี
ฉันคิดว่าฉันกำลังตกหลุมรักคุณ

I’ve been waiting all my life
and now I found ya

ฉันรอมาตลอดชีวิต
และตอนนี้ฉันก็ได้พบคุณแล้ว


I don’t know what to do
I think I’m fallin’ for you
I’m fallin’ for you

ฉันไม่รู้ว่าจะทำยังไง
ฉันคิดว่าฉันกำลังตกหลุมรักคุณ

หลงรักคุณเข้าแล้ว!

.....
Bannerนิยายเรื่องนี้คะ!

Psychic girl สัมผัสรักยัยสาวพลังจิต!
 

 

....
Addแฟนพันธุ์แท้เชิญกดตรงนี้เลยคะ!!
คลิกเพื่อเป็นแฟนพันธุ์แท้!
 
 


Banner เพื่อนบ้านคะ :)) 
 Jommy Smile :) บริษัทรับวิจารณ์+ฝากนิยาย
 

 อยากจะดีไซน์~ :D

 


 
Let's Go!~

 
จิ้มๆ ไอค่อน + อวาต้า มากมาย :)


don't let your heart go with the temptation!

nu eng

Fallin' for you-Colbie Caillat
 

Dr.Fu > /*********************************************** * Document Text Sizer- Copyright 2003 - Taewook Kang. All rights reserved. * Coded by: Taewook Kang (http://www.txkang.com) * This notice must stay intact for use * Visit http://www.dynamicdrive.com/ for full source code ***********************************************/ >

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"รับวิจารณ์นิยายค่ะ"

(แจ้งลบ)

เราไม่ใช่มืออาชีพ จึงขอเขียนแบบเรียบง่ายนะคะ อย่าลืมว่าการวิจารณ์ไม่ใช่การด่าว่า แต่เป็นการบอกข้อบกพร่องให้นำไปแก้ไข ซึ่งจะทำไหมนั้นแล้วแต่ค่ะ ระดับการวิจารณ์ : ฝนตกหนัก ขอวิจารณ์ตามระดับที่แจ้งเอาไว้ อย่าลืมว่าการวิจารณ์เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นของคนๆนึงเท่านั้น อย่าได้คิดมากจนเกินไป แค่เก็บนำไปใช้ให้ถูกให้ควรก็พอแล้วค่ะ ^^ อย่าง ... อ่านเพิ่มเติม

เราไม่ใช่มืออาชีพ จึงขอเขียนแบบเรียบง่ายนะคะ อย่าลืมว่าการวิจารณ์ไม่ใช่การด่าว่า แต่เป็นการบอกข้อบกพร่องให้นำไปแก้ไข ซึ่งจะทำไหมนั้นแล้วแต่ค่ะ ระดับการวิจารณ์ : ฝนตกหนัก ขอวิจารณ์ตามระดับที่แจ้งเอาไว้ อย่าลืมว่าการวิจารณ์เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นของคนๆนึงเท่านั้น อย่าได้คิดมากจนเกินไป แค่เก็บนำไปใช้ให้ถูกให้ควรก็พอแล้วค่ะ ^^ อย่างแรกชื่อเรื่องค่ะ อ่านแล้วคล้องจองกันดีนะคะ ถ้าถามว่ามีความน่าสนใจไหมจากชื่อเรื่อง เราว่าพอสมควรเลยทีเดียว เพราะคำว่าพลังจิตเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตาม ไม่ค่อยมีนิยายแฟนตาซีเอาพลังจิตมามากเท่าไหร่ (หรือเราไม่เห็นเองนะ) ส่วนใหญ่เห็นจะมีแต่พวกสู้กันด้วยเวทมนต์คาถามากกว่าค่ะ ถือว่าตั้งชื่อได้ดีนะคะ ^^ เห็นแล้วน่าเข้าค่ะ (คะแนนเต็ม) อย่างสอง เขียนรายละเอียดเกี่ยวกับนางเอกโดยวิธีการเล่าเรื่องผ่านตัวละคร ก็ดีไปอีกแบบนะคะ พื้นที่ถ้าเหลือลองเขียนอะไรเพิ่มเติมไปอีกหน่อยจะดีกว่านี้นะ แต่เท่าที่ดูน่าจะไม่เหลือแล้วล่ะ - - (คะแนนเต็ม) อย่างสามข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ สิ่งที่เห็นคือแนะนำตัวละคร แบนเนอร์ แล้วก็คำโปรยนิดๆหน่อยๆ โอเคเลยนะคะ ไม่มีอะไรให้ติ นอกเสียจากคำแนะนำนิดๆค่ะ คืออยากให้เิ่มในส่วนของรูปสถานที่ที่สำคัญเล็กน้อย และเนื้อหาของเรื่องนิดหน่อย ที่สามารถบอกได้เปรยๆว่าเรื่องนี้มีอะไนน่าตื่นเต้นน่าติดตาม เพื่อสร้างความอยากรู้ให้กับคนอ่านมากขึ้นค่ะ (ครึ่งคะแนน) อย่างสี่ชื่อตอนนิยายค่ะ ว้าว ใช้เป็นภาษาอังกฤษ ดีไปอีกแบบนะคะ แต่... อืม อันนี้แล้วแต่คน เราคิดว่า แค่คิดน้า คิดว่าถ้ามีไทยต่อท้ายด้วยมันจะดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ ตัดสินใจเองน้าาา และส่วนนี้ถือเป็นคะแนนช่วย ดังนั้นเราขอให้เต็มนะคะ ^^ (คะแนนเต็ม) อย่างห้าเนื้อหานิยาย ขอแบ่งเป็นปลีกย่อยตามนี้ค่ะ การบรรยาย เป็นการใช้ตัวละครในการเล่าเรื่อง ซึ่งใช้ตัวเอกนั่นก็คือนางเอก ดังนั้นการบรรยายในลักษณะนี้คนอ่านจะอินมากเป็นพิเศษ พยายามเก็บรายละเอียดในมุมมองของตัวละครให้มากเข้าไว้นะคะ คนอ่านจะได้ไม่งงและเข้าใจเนื้อหาค่ะ บทสนทนา คำว่า นะ ใช้ให้ถูกหน่อยนะคะ ตรงคำว่า นี่สาวน้อย มาทำอะไรอยู่ตรงนี้นะ ลองอ่านดูแล้วจะรู้ว่ามันแปลก ต้องใช้ว่า น่ะ จ้า เอาล่ะในส่วนของการสนทนาก็เป็นธรรมชาติดีนะคะ พยายามเขียนให้ถูกคำก็พอค่ะ ลองอ่านก่อนเพื่อตรวจสอบก็ได้นะคะ พล็อตเรื่อง อย่างที่แจ้งไปในส่วนของชื่อเรื่องว่าแปลกดี แต่แนวนี้ก็เป็นแนวตลาดเหมือนกัน ดังนั้นคุณต้องดำเนินเรื่องให้แหวกแนวมากที่สุดจะดีค่ะ ความน่าสนใจ น่าติดตาม ให้ไป 90% ความเห็นส่วนตัวว่าดีมากๆค่ะ อ่านแล้วได้เรื่อยๆ เพราะน่าติดตามไปหมดจ้า ^^ จริงๆนะ สิ่งที่ควรปรับปรุง การใช้คำพูดของบทสนทนาค่ะ เช่นที่บอกไป นะ เป็น น่ะ เป็นต้นที่เจอนะคะ ต้องตรวจสอบลองอ่านก่อนกดบันทึกค่ะ สิ่งที่อยากแนะนำ อยากให้นำบทสนทนาและบทบรรยายอยู่คนละบรรทัดกันค่ะ เพราะคนอ่านจะได้ไม่ลายตา (คะแนนเต็ม) รวมคะแนนทั้งหมดได้ไป 4 คะแนนครึ่งนะคะ การวิจารณ์เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นของคนๆนึง หากเราแค่รับฟังและพิจารณาว่าจะทำตามที่แนะหรือไม่ อย่าคิดมากหรือกังวลใจให้เสียสุขภาพก็เพียงพอแล้วค่ะ คะแนนนี้ถือว่าสูงมากๆ น้อยคนนักที่จะได้ในระดับการวิจารณ์นี้ (เอ หรือว่าไอ้คนวิจารณ์มันโหดกันนะ) รบกวนไปตอบกลับที่บทความตอนที่ 3 ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ   อ่านน้อยลง

แฟร์รี่เทล | 18 ธ.ค. 53

 • 14

 • 1

"((รับวิจารณ์นิยายเเบบอ่านจริงไม่เม้นมั่วBY MONKEY'FRIEND))"

(แจ้งลบ)

มาฉบับแก้ไขค่ะ เพราะขึ้นไม่หมด ! ก่อนอื่นต้องขอโทษที่มาวิจารณ์ช้านะคะ (: 1.การใช้ภาษา -ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ ภาษาไหลลื่นมาก เหมือนกับว่าเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ เลย ส่วนตัวชอบนะคะ แต่อยากจะติอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ นั่นก็คือคำผิดแต่ก็น้อยมากนะคะ อันนี้ขอชม เช่น ล่ะ ละ ค่ะ คะ แต่อย่าไปซีเรียสนะคะ เพราะเป็นกันเกือบทุกคน ^^ การใช้ภาษา = 9/10 ... อ่านเพิ่มเติม

มาฉบับแก้ไขค่ะ เพราะขึ้นไม่หมด ! ก่อนอื่นต้องขอโทษที่มาวิจารณ์ช้านะคะ (: 1.การใช้ภาษา -ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ ภาษาไหลลื่นมาก เหมือนกับว่าเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ เลย ส่วนตัวชอบนะคะ แต่อยากจะติอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ นั่นก็คือคำผิดแต่ก็น้อยมากนะคะ อันนี้ขอชม เช่น ล่ะ ละ ค่ะ คะ แต่อย่าไปซีเรียสนะคะ เพราะเป็นกันเกือบทุกคน ^^ การใช้ภาษา = 9/10 คะแนน 2. เนื้อเรื่อง+ตัวละคร -ใช้ได้ค่ะ ไหลลื่นมาก อย่างที่บอกไป แต่บางตอนอาจจะดูข้ามเร็วไปบ้าง ทำให้ผู้อ่านยังงง ๆ อยู่ว่า เพิ่งเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นค่ะ แต่ก็ถือว่าเยี่ยมแล้วค่ะ -ตัวละคร ถือว่าสื่อนิสัยบุคลิกออกมาดีมากค่ะ อย่างเช่นโซเฟีย ที่รู้ถึง นิสัยของเธอเลย (ส่วนตัวนักวิจารณ์ชอบนางแบบ ) แต่แม็กซี่ยังไม่ค่อยได้เห็นนิสัยที่ชัดเจนนะคะ จะทำให้ไม่ค่อยเด่นเท่าไร เนื้อเรื่อง = 4.5/5 คะแนน ตัวละคร = 4/5 คะแนน 3. ความคิดสร้างสรรค์/น่าสนใจน่าติดตาม - ชอบมากค่ะ ออกแนวน่าเหลือเชื่อมาก ‘ยัยสาวพลังจิต’ ถึงจะเคยเห็นในนิยายที่เคยตีพิมพ์ไปแล้วก็ตาม แต่นิยายเรื่องนี้ถือว่าแหวกแนว ในเรื่องของสมาคมลับที่ตามจับโซเฟียอยู่ ถือว่าค่อนข้างดีค่ะ ถือว่าน่าสนใจค่ะ ใครเห็นก็ต้องกดเข้ามาเพื่อจะมาดูว่ามันเป็นแบบไหน คะแนน : 9.7/10 คะแนน 4. การจัดหน้า+ตกเเต่งหน้าบทความ -ชอบหน้าบทความากเลยค่ะ(เคยใช้ธีมนี้อยู่เหมือนกัน) โปสเตอร์ค่อนข้างเยอะ แต่ก็สวย ถือว่าโอเคค่ะ ชอบแบรนเนอร์มาก ^^ การแนะนำตัวละครค่อนข้างใหญ่ อยากให้ดูเล็ก ๆกว่านี้ น่าจะโอเคนะคะ เพลงที่เปิดในหน้าบทความใช้เพลงเปิดคลอเบา ๆ สบาย ๆ เพื่อให้คนอ่านรู้สึกดีที่ได้เปิดอ่านค่ะ แต่จริง ๆ ไม่ค่อยอยากให้เปิดนะคะ เพราะว่าจะไปรบกวนสมาธิของผู้อ่านค่ะ -ส่วนการจัดหน้าของนิยาย ถือว่าค่อนข้างดีค่ะ แต่รู้สึกว่า ตัวหนังสืออ่อนไป เพราะใช้ธีมตามแบบฉบับของเด็กดีอยู่แล้ว อยากให้ลองเปลี่ยนเป็นสีอื่นที่เข้ม ๆ ดูค่ะ คะแนนการจัดหน้า : 3.9/5 คะแนนการตกแต่งบทความ : 3.1/5 5. ข้อนี้จะวิจารณ์ตามประเภทนิยายค่ะ+คะเนนพิเศษ -รักหวานแหวว แน่นอน... มันต้องเป็นเรื่องที่จบแบบแฮปปี้ใช่ไหมคะ ? 555 ในข้อนี้ไม่มีอะไรมากค่ะ ตั้งตามประเภทนิยายได้เยี่ยมแล้ว ถ้าเป็นแฟนตาซี มันก็แปลกน่ะสิ เนอะ ส่วนคะแนนพิเศษ ส่วนตัวชอบมาก ๆ ค่ะ เป็นเรื่องที่แหวกแนวและตื่นเต้นดีจ้ะ คะแนน = 9/10 คะแนน 6. ภาพรวม(ทั้งหมด) + คะเเนน เต็ม100 -ภาพรวมก็ถือว่าใช้ได้ ดูดีมากค่ะ โดยเฉพาะชื่อเรื่องที่เป็นส่วนสำคัญในการทำให้นอ่านเข้ามาดูกัน แต่ส่วนที่ติไปในเรื่องการใช้ภาษาเป็นเรื่องที่ไม่ต้องไปคิดอะไรมากนะคะ แต่ขอให้ระมัดระวังนิดนึง ^^ คะแนน = 91.8/100 คะแนน ลงชื่อผู้วิจารณ์(นามปากกา ) : praewpraewja   อ่านน้อยลง

Praewpraewja | 15 ธ.ค. 53

 • 8

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"รับวิจารณ์นิยายค่ะ"

(แจ้งลบ)

เราไม่ใช่มืออาชีพ จึงขอเขียนแบบเรียบง่ายนะคะ อย่าลืมว่าการวิจารณ์ไม่ใช่การด่าว่า แต่เป็นการบอกข้อบกพร่องให้นำไปแก้ไข ซึ่งจะทำไหมนั้นแล้วแต่ค่ะ ระดับการวิจารณ์ : ฝนตกหนัก ขอวิจารณ์ตามระดับที่แจ้งเอาไว้ อย่าลืมว่าการวิจารณ์เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นของคนๆนึงเท่านั้น อย่าได้คิดมากจนเกินไป แค่เก็บนำไปใช้ให้ถูกให้ควรก็พอแล้วค่ะ ^^ อย่าง ... อ่านเพิ่มเติม

เราไม่ใช่มืออาชีพ จึงขอเขียนแบบเรียบง่ายนะคะ อย่าลืมว่าการวิจารณ์ไม่ใช่การด่าว่า แต่เป็นการบอกข้อบกพร่องให้นำไปแก้ไข ซึ่งจะทำไหมนั้นแล้วแต่ค่ะ ระดับการวิจารณ์ : ฝนตกหนัก ขอวิจารณ์ตามระดับที่แจ้งเอาไว้ อย่าลืมว่าการวิจารณ์เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นของคนๆนึงเท่านั้น อย่าได้คิดมากจนเกินไป แค่เก็บนำไปใช้ให้ถูกให้ควรก็พอแล้วค่ะ ^^ อย่างแรกชื่อเรื่องค่ะ อ่านแล้วคล้องจองกันดีนะคะ ถ้าถามว่ามีความน่าสนใจไหมจากชื่อเรื่อง เราว่าพอสมควรเลยทีเดียว เพราะคำว่าพลังจิตเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตาม ไม่ค่อยมีนิยายแฟนตาซีเอาพลังจิตมามากเท่าไหร่ (หรือเราไม่เห็นเองนะ) ส่วนใหญ่เห็นจะมีแต่พวกสู้กันด้วยเวทมนต์คาถามากกว่าค่ะ ถือว่าตั้งชื่อได้ดีนะคะ ^^ เห็นแล้วน่าเข้าค่ะ (คะแนนเต็ม) อย่างสอง เขียนรายละเอียดเกี่ยวกับนางเอกโดยวิธีการเล่าเรื่องผ่านตัวละคร ก็ดีไปอีกแบบนะคะ พื้นที่ถ้าเหลือลองเขียนอะไรเพิ่มเติมไปอีกหน่อยจะดีกว่านี้นะ แต่เท่าที่ดูน่าจะไม่เหลือแล้วล่ะ - - (คะแนนเต็ม) อย่างสามข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ สิ่งที่เห็นคือแนะนำตัวละคร แบนเนอร์ แล้วก็คำโปรยนิดๆหน่อยๆ โอเคเลยนะคะ ไม่มีอะไรให้ติ นอกเสียจากคำแนะนำนิดๆค่ะ คืออยากให้เิ่มในส่วนของรูปสถานที่ที่สำคัญเล็กน้อย และเนื้อหาของเรื่องนิดหน่อย ที่สามารถบอกได้เปรยๆว่าเรื่องนี้มีอะไนน่าตื่นเต้นน่าติดตาม เพื่อสร้างความอยากรู้ให้กับคนอ่านมากขึ้นค่ะ (ครึ่งคะแนน) อย่างสี่ชื่อตอนนิยายค่ะ ว้าว ใช้เป็นภาษาอังกฤษ ดีไปอีกแบบนะคะ แต่... อืม อันนี้แล้วแต่คน เราคิดว่า แค่คิดน้า คิดว่าถ้ามีไทยต่อท้ายด้วยมันจะดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ ตัดสินใจเองน้าาา และส่วนนี้ถือเป็นคะแนนช่วย ดังนั้นเราขอให้เต็มนะคะ ^^ (คะแนนเต็ม) อย่างห้าเนื้อหานิยาย ขอแบ่งเป็นปลีกย่อยตามนี้ค่ะ การบรรยาย เป็นการใช้ตัวละครในการเล่าเรื่อง ซึ่งใช้ตัวเอกนั่นก็คือนางเอก ดังนั้นการบรรยายในลักษณะนี้คนอ่านจะอินมากเป็นพิเศษ พยายามเก็บรายละเอียดในมุมมองของตัวละครให้มากเข้าไว้นะคะ คนอ่านจะได้ไม่งงและเข้าใจเนื้อหาค่ะ บทสนทนา คำว่า นะ ใช้ให้ถูกหน่อยนะคะ ตรงคำว่า นี่สาวน้อย มาทำอะไรอยู่ตรงนี้นะ ลองอ่านดูแล้วจะรู้ว่ามันแปลก ต้องใช้ว่า น่ะ จ้า เอาล่ะในส่วนของการสนทนาก็เป็นธรรมชาติดีนะคะ พยายามเขียนให้ถูกคำก็พอค่ะ ลองอ่านก่อนเพื่อตรวจสอบก็ได้นะคะ พล็อตเรื่อง อย่างที่แจ้งไปในส่วนของชื่อเรื่องว่าแปลกดี แต่แนวนี้ก็เป็นแนวตลาดเหมือนกัน ดังนั้นคุณต้องดำเนินเรื่องให้แหวกแนวมากที่สุดจะดีค่ะ ความน่าสนใจ น่าติดตาม ให้ไป 90% ความเห็นส่วนตัวว่าดีมากๆค่ะ อ่านแล้วได้เรื่อยๆ เพราะน่าติดตามไปหมดจ้า ^^ จริงๆนะ สิ่งที่ควรปรับปรุง การใช้คำพูดของบทสนทนาค่ะ เช่นที่บอกไป นะ เป็น น่ะ เป็นต้นที่เจอนะคะ ต้องตรวจสอบลองอ่านก่อนกดบันทึกค่ะ สิ่งที่อยากแนะนำ อยากให้นำบทสนทนาและบทบรรยายอยู่คนละบรรทัดกันค่ะ เพราะคนอ่านจะได้ไม่ลายตา (คะแนนเต็ม) รวมคะแนนทั้งหมดได้ไป 4 คะแนนครึ่งนะคะ การวิจารณ์เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นของคนๆนึง หากเราแค่รับฟังและพิจารณาว่าจะทำตามที่แนะหรือไม่ อย่าคิดมากหรือกังวลใจให้เสียสุขภาพก็เพียงพอแล้วค่ะ คะแนนนี้ถือว่าสูงมากๆ น้อยคนนักที่จะได้ในระดับการวิจารณ์นี้ (เอ หรือว่าไอ้คนวิจารณ์มันโหดกันนะ) รบกวนไปตอบกลับที่บทความตอนที่ 3 ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ   อ่านน้อยลง

แฟร์รี่เทล | 18 ธ.ค. 53

 • 14

 • 1

"((รับวิจารณ์นิยายเเบบอ่านจริงไม่เม้นมั่วBY MONKEY'FRIEND))"

(แจ้งลบ)

มาฉบับแก้ไขค่ะ เพราะขึ้นไม่หมด ! ก่อนอื่นต้องขอโทษที่มาวิจารณ์ช้านะคะ (: 1.การใช้ภาษา -ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ ภาษาไหลลื่นมาก เหมือนกับว่าเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ เลย ส่วนตัวชอบนะคะ แต่อยากจะติอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ นั่นก็คือคำผิดแต่ก็น้อยมากนะคะ อันนี้ขอชม เช่น ล่ะ ละ ค่ะ คะ แต่อย่าไปซีเรียสนะคะ เพราะเป็นกันเกือบทุกคน ^^ การใช้ภาษา = 9/10 ... อ่านเพิ่มเติม

มาฉบับแก้ไขค่ะ เพราะขึ้นไม่หมด ! ก่อนอื่นต้องขอโทษที่มาวิจารณ์ช้านะคะ (: 1.การใช้ภาษา -ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ ภาษาไหลลื่นมาก เหมือนกับว่าเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ เลย ส่วนตัวชอบนะคะ แต่อยากจะติอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ นั่นก็คือคำผิดแต่ก็น้อยมากนะคะ อันนี้ขอชม เช่น ล่ะ ละ ค่ะ คะ แต่อย่าไปซีเรียสนะคะ เพราะเป็นกันเกือบทุกคน ^^ การใช้ภาษา = 9/10 คะแนน 2. เนื้อเรื่อง+ตัวละคร -ใช้ได้ค่ะ ไหลลื่นมาก อย่างที่บอกไป แต่บางตอนอาจจะดูข้ามเร็วไปบ้าง ทำให้ผู้อ่านยังงง ๆ อยู่ว่า เพิ่งเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นค่ะ แต่ก็ถือว่าเยี่ยมแล้วค่ะ -ตัวละคร ถือว่าสื่อนิสัยบุคลิกออกมาดีมากค่ะ อย่างเช่นโซเฟีย ที่รู้ถึง นิสัยของเธอเลย (ส่วนตัวนักวิจารณ์ชอบนางแบบ ) แต่แม็กซี่ยังไม่ค่อยได้เห็นนิสัยที่ชัดเจนนะคะ จะทำให้ไม่ค่อยเด่นเท่าไร เนื้อเรื่อง = 4.5/5 คะแนน ตัวละคร = 4/5 คะแนน 3. ความคิดสร้างสรรค์/น่าสนใจน่าติดตาม - ชอบมากค่ะ ออกแนวน่าเหลือเชื่อมาก ‘ยัยสาวพลังจิต’ ถึงจะเคยเห็นในนิยายที่เคยตีพิมพ์ไปแล้วก็ตาม แต่นิยายเรื่องนี้ถือว่าแหวกแนว ในเรื่องของสมาคมลับที่ตามจับโซเฟียอยู่ ถือว่าค่อนข้างดีค่ะ ถือว่าน่าสนใจค่ะ ใครเห็นก็ต้องกดเข้ามาเพื่อจะมาดูว่ามันเป็นแบบไหน คะแนน : 9.7/10 คะแนน 4. การจัดหน้า+ตกเเต่งหน้าบทความ -ชอบหน้าบทความากเลยค่ะ(เคยใช้ธีมนี้อยู่เหมือนกัน) โปสเตอร์ค่อนข้างเยอะ แต่ก็สวย ถือว่าโอเคค่ะ ชอบแบรนเนอร์มาก ^^ การแนะนำตัวละครค่อนข้างใหญ่ อยากให้ดูเล็ก ๆกว่านี้ น่าจะโอเคนะคะ เพลงที่เปิดในหน้าบทความใช้เพลงเปิดคลอเบา ๆ สบาย ๆ เพื่อให้คนอ่านรู้สึกดีที่ได้เปิดอ่านค่ะ แต่จริง ๆ ไม่ค่อยอยากให้เปิดนะคะ เพราะว่าจะไปรบกวนสมาธิของผู้อ่านค่ะ -ส่วนการจัดหน้าของนิยาย ถือว่าค่อนข้างดีค่ะ แต่รู้สึกว่า ตัวหนังสืออ่อนไป เพราะใช้ธีมตามแบบฉบับของเด็กดีอยู่แล้ว อยากให้ลองเปลี่ยนเป็นสีอื่นที่เข้ม ๆ ดูค่ะ คะแนนการจัดหน้า : 3.9/5 คะแนนการตกแต่งบทความ : 3.1/5 5. ข้อนี้จะวิจารณ์ตามประเภทนิยายค่ะ+คะเนนพิเศษ -รักหวานแหวว แน่นอน... มันต้องเป็นเรื่องที่จบแบบแฮปปี้ใช่ไหมคะ ? 555 ในข้อนี้ไม่มีอะไรมากค่ะ ตั้งตามประเภทนิยายได้เยี่ยมแล้ว ถ้าเป็นแฟนตาซี มันก็แปลกน่ะสิ เนอะ ส่วนคะแนนพิเศษ ส่วนตัวชอบมาก ๆ ค่ะ เป็นเรื่องที่แหวกแนวและตื่นเต้นดีจ้ะ คะแนน = 9/10 คะแนน 6. ภาพรวม(ทั้งหมด) + คะเเนน เต็ม100 -ภาพรวมก็ถือว่าใช้ได้ ดูดีมากค่ะ โดยเฉพาะชื่อเรื่องที่เป็นส่วนสำคัญในการทำให้นอ่านเข้ามาดูกัน แต่ส่วนที่ติไปในเรื่องการใช้ภาษาเป็นเรื่องที่ไม่ต้องไปคิดอะไรมากนะคะ แต่ขอให้ระมัดระวังนิดนึง ^^ คะแนน = 91.8/100 คะแนน ลงชื่อผู้วิจารณ์(นามปากกา ) : praewpraewja   อ่านน้อยลง

Praewpraewja | 15 ธ.ค. 53

 • 8

 • 0

ดูทั้งหมด

86 ความคิดเห็น

 1. #85 demon guy (จากตอนที่ 1)
  7 พ.ค. 56 / 22:19 น.
  Very funny^.^
  It so good
  #85
  0
 2. #84 ‘.paradise.):‘ (จากตอนที่ 1)
  17 ม.ค. 54 / 00:37 น.
  ทำไมพ่อแม่ถึงต้องทิ้งด้วยอ่า
  แค่ลูกมีพลังจิตเนี่ยนะ
  ใจร้ายสุดยอด!!~ 
  #84
  0
 3. #83 bennner (จากตอนที่ 18)
  29 ธ.ค. 53 / 21:38 น.
  จะจบแร้วสิน่ะ ==
  #83
  0
 4. #82 bennner (จากตอนที่ 17)
  29 ธ.ค. 53 / 21:35 น.
  แม็กซี่ปลอดภัยด้วยเหอะ '' :)
  #82
  0
 5. #81 bennner (จากตอนที่ 16)
  29 ธ.ค. 53 / 21:34 น.
  ไอซิค ' เริ่มรักนายแร้วอ่ะ TT
  #81
  0
 6. 28 ธ.ค. 53 / 15:26 น.
  มาแลกแบนเนอร์กัน แปะแล้วติดต่อกลับพร้อมแบนเนอร์คุณด้วยนะคะ
  #80
  0
 7. 15 ธ.ค. 53 / 20:31 น.
  ได้คำวิจารณ์แล้วช่วยกลับไปเซ็นรับด้วยนะค่ะ 
  เนื่องจากคุณไรเตอร์ใส่โค๊ดห้ามคลิกขวาฉะนั้นเราเลย
  ไม่สามารถก็อบคำวิจารณ์ไปส่งที่หน้านั้นได้


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 ธันวาคม 2553 / 20:35
  #79
  0
 8. #78 คารินะ (จากตอนที่ 19)
  1 ธ.ค. 53 / 13:06 น.
   ถ้าจะลบ ช่วยบอกล่วงหน้าได้ไหมค่าา

  ปล. สู้ๆ ไม่ลองไม่รู้ค่ะ ลองส่งดูก็ไม่เสียหายอะไร จะได้รู้ว่าตัวเองมีจุดที่ต้องแก้ไขตรงไหนบาง ^^

  #78
  0
 9. #77 Feiiw (จากตอนที่ 2)
  1 ธ.ค. 53 / 12:39 น.
  สนุกดีนะ
  #77
  0
 10. #76 Feiiw (จากตอนที่ 1)
  1 ธ.ค. 53 / 12:22 น.
  มีสมาคมลับด้วย

  งี้ก็ไม่ใช่แค่นางเอกคนเดียวสิ ที่มีความสามารถพิเศษ
  #76
  0
 11. #75 pere_po (จากตอนที่ 19)
  29 พ.ย. 53 / 08:04 น.
  สู้ๆนะค้า
  #75
  0
 12. #74 NuM_Beau (จากตอนที่ 10)
  27 พ.ย. 53 / 21:59 น.
  รักกันเร็วจัง
  #74
  0
 13. 27 พ.ย. 53 / 00:15 น.
  แลกแบนเนอร์กันมั้ยคะ?
  สนใจติดต่อกลับพร้อมแบนเนอร์ของคุณ

  #73
  0
 14. #72 bennner (จากตอนที่ 19)
  26 พ.ย. 53 / 16:14 น.
   ไอซิคคค TT

  #72
  0
 15. #71 Eem (จากตอนที่ 18)
  25 พ.ย. 53 / 20:19 น.
  สนุกมากค่ะ
  #71
  0
 16. #70 milk13386 (จากตอนที่ 17)
  23 พ.ย. 53 / 20:49 น.
  สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #70
  0
 17. #69 milk13386 (จากตอนที่ 16)
  22 พ.ย. 53 / 19:39 น.
  อัพพพพพ
  #69
  0
 18. #68 enfer z* (จากตอนที่ 2)
  22 พ.ย. 53 / 17:55 น.
  สนุกค่า แต่อยากให้ตัวหนังสือมันใหญ่กว่านี้อ่ะ
  #68
  0
 19. #67 bennner (จากตอนที่ 15)
  21 พ.ย. 53 / 14:36 น.
  แม็กซี่ มาเร็วสิ ๆ :(
  #67
  0