บุปผาพ่ายรัก / (สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ วางแผง 20 มิ.ย.61)

ตอนที่ 7 : ราชองครักษ์พิเศษ(รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,302
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 292 ครั้ง
  8 มิ.ย. 61

5

ราชองครักษ์พิเศษ

 

เจ้าเป็นใคร” เสียงทุ้มห้าวหาญเอ่ยถาม

จื่ออิงงุนงงหนัก คิดในใจว่าบุรุษตรงหน้าสมองคงมีปัญหา เป็นนางมิใช่หรือที่ต้องเป็นฝ่ายถามว่าคนตรงหน้าเป็นใคร แต่เมื่อนึกให้ดี คหบดีจางเลี้ยงยอดฝีมือไว้มากมาย ผลัดเวรคุ้มกันจวนแห่งนี้อย่างแน่นหนา ย่อมเป็นการยากที่คนแปลกหน้าหรือว่าโจรผู้ร้ายจะเล็ดลอดเข้ามาได้ เช่นนั้นบุรุษผู้นี้หากไม่เป็นผู้มีวรยุทธ์สูงจนสามารถหลบหลีกสายตายอดฝีมือได้ คงจะเป็นคนในตระกูลจางแล้ว จางรั่วถงเพิ่งจะสิบขวบปี ไม่มีทางที่จะสูงใหญ่กำยำเช่นนี้ หญิงสาวเลิกดิ้นโวยวายแล้วส่งเสียงในลำคอบอกให้ชายหนุ่มปล่อยมือที่ปิดปากตนออก

ท่านคงเป็นคุณชายรองจางฟางอี้ใช่หรือไม่”

++++++++++

คบไฟถูกจุดสว่างไสวไปทั่วจวน หลังจากที่จื่ออิงได้รับคำตอบว่าเป็นคุณชายรองแน่แล้วก็รีบแจ้งให้ทุกคนทราบ จางฟางอี้ที่บัดนี้เติบโตเป็นชายหนุ่มรูปงาม ร่างกายทะมัดทะแมงถูกบิดามารดาและน้องสาวสวมกอด ทั้งยังคอยถามไถ่ด้วยความคิดถึง บ่าวในจวนต่างรวมตัวกันออกมาต้อนรับบุตรชายคนรองของจวนด้วยความยินดี

เหตุใดจึงกลับมาเงียบๆ” นายท่านจางที่มีสีหน้าดีใจเอ่ยถามบุตรชาย

เห็นว่ามืดค่ำทุกคนคงพักผ่อนแล้วขอรับ” ฟางอี้เอ่ยตอบบิดา

พี่จื่ออิงบอกว่าเจอพี่รองตรงทางเดินไปเรือนครัว” หมิ่นฉ่ายที่ยังโดนพี่ชายลูบศีรษะเอ่ยถามขึ้นมาอย่างสงสัย

พี่หิว” ฟางอี้ตอบสั้นๆ

ตายจริง แม่ครัวอยู่หรือไม่” เมื่อฮูหยินจางได้ยินบุตรชายว่าเช่นนั้นก็ร้อนใจ หันไปทางบ่าวบางส่วนที่รวมตัวกันอยู่ไม่ไกล แต่ก็ถูกขัดขึ้นมา

ลูกให้สาวใช้ของฉ่ายเอ๋อร์กับอาจือทำให้แล้วขอรับ”

สาวใช้ของฉ่ายเอ๋อร์...อาจือ” ฮูหยินจางทวนคำตอบของบุตรชายอย่างแปลกใจ ซือเหยาสาวใช้ของฉ่ายเอ๋อร์ อาจือคนสนิทของอี้เอ๋อร์ ทำอาหารไม่เป็นมิใช่หรือ

คุณชายรองไปที่ครัวแล้วพอดีเจอซือเหยาที่กำลังยกสำรับมากินร่วมกับข้า และคงเห็นว่าอาหารในครัวไม่มีเหลือแล้วจึงได้ไหว้วานให้ซือเหยาลงมือทำอาหารให้ แต่นางไม่มีฝีมือในการทำอาหาร และเมื่อรู้ว่าคนตรงหน้าเป็นคุณชายรองจากคำบอกของชายหนุ่มที่ติดตามนามว่าอาจือ จึงได้ไปเรียกแม่ครัวมาทำให้แทน ส่วนเอ่อ...อาจือนั้นคงรอสำรับไปให้คุณชายที่เรือน แล้วขณะที่เดินกลับเรือนบังเอิญสวนกับข้าที่กำลังเดินไปทางเรือนครัวพอดี เป็นเช่นนั้นใช่หรือไม่เจ้าคะคุณชายรอง” จื่ออิงที่อยู่ในวงสนทนาด้วยขยายความให้ทุกคนเข้าใจ นางอึดอัดนักกับการตอบคำถามอันไม่ครบกระบวนความของชายหนุ่ม

หลังจากที่แจ้งข่าวการกลับมาของคุณชายรอง นางเห็นซือเหยาเร่งฝีเท้าไปทางเรือนพักของบ่าวในจวน ตอนนี้ในกลุ่มนั้นก็ไม่มีแม่ครัวนั่งรวมอยู่ด้วย ส่วนอาจือคงเป็นคนติดตามของคุณชายรอง ย่อมต้องรอสำรับไปให้นายที่กำลังเดินกลับไปรอที่เรือน เมื่อปะติดปะต่อเรื่องราวคงจะเป็นเช่นนี้ ที่เคยได้ยินว่าคุณชายรองของบ้านเป็นคนพูดน้อยนั้นเห็นจะมิผิด

ฟางอี้เหลือบมองหญิงสาวก่อนพยักหน้าเล็กน้อย นึกชื่นชมนางตั้งแต่ชนกันที่ทางเดิน นางประคองสติได้อย่างรวดเร็วทั้งยังเดาได้ในทันทีว่าตนเป็นใคร หากเป็นสตรีอื่นคงสติแตกไปแล้ว ตอนนี้ยังสามารถเดาเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้อย่างแม่นยำจากคำพูดของตนไม่กี่คำได้อีก

กระทั่งอาหารสองสามอย่างถูกนำออกมาวาง ฮูหยินจางจึงไล่บ่าวกลับไปพักผ่อน ให้เหลือไว้เพียงสาวใช้สองสามคนเท่านั้น ฮูหยินจางบอกจื่ออิงให้อยู่ร่วมกินด้วย เมื่อกินเสร็จก็ให้สาวใช้เก็บสำรับออกไป แต่ทั้งหมดยังมิได้ลุกตาม รั้งอยู่สนทนากันต่อที่โต๊ะอาหารนั้น

ก่อนมาเมืองหลวง ลูกแวะไปเยี่ยมพี่ใหญ่มา พักที่นั่นอยู่หลายวัน เมืองซานซีเจริญรุ่งเรืองกว่าแต่ก่อนมาก ชาวต่างแคว้นเข้ามาทำการค้ามากมาย ลูกได้ติดตามออกเยี่ยมชาวบ้านพร้อมกับพี่ใหญ่ครั้งหนึ่ง ผู้คนไม่ว่าจะเป็นชาวเมืองหรือชาวต่างแคว้น เมื่อทุกคนได้เห็นพี่ใหญ่ จะทิ้งทุกอย่างที่กำลังทำแล้วเข้ามาทำความเคารพหรือนำสิ่งของมาให้ ทั้งขนมทั้งพืชผัก คนติดตามแทบถือกันไม่ไหวเพราะพี่ใหญ่ไม่อยากปฏิเสธน้ำใจของชาวบ้านเหล่านั้น ยกเว้นสิ่งของที่มีค่าพี่ใหญ่จะเอ่ยปฏิเสธทันที ดูจากท่าทีของชาวบ้านคงจะเคารพนับถือพี่ใหญ่มาก” ฟางอี้เล่าถึงพี่สาวที่ตนรักด้วยสีหน้าภาคภูมิใจ

แล้วหลานๆ เล่า” ฮูหยินจางเอ่ยถามขึ้นมา

ทั้งหมดแข็งแรงดี ฝาแฝดเสี่ยวฉีเสี่ยวจูตอนนี้ซนมากขอรับ มีมารดาใจดี บิดาตามใจ จึงพยศหนัก ดีที่ยังมีแม่นมหวังคอยตักเตือน อาการพยศจึงเบาบางลงบ้าง ผิดกับเสี่ยวตง เจ้าหนูนี่นิ่งเหลือเกิน ส่วนชินอ๋องนั้นพระองค์ก็ยังคงเกรงใจและตามใจพี่ใหญ่เช่นเดิมขอรับ” ฟางอี้เล่าให้ทุกคนฟัง ในใจก็อดคิดถึงฝาแฝดชายหญิงและบุตรชายคนที่สามของพี่ใหญ่ไม่ได้

ขณะที่ทุกคนสนทนากัน จื่ออิงก็มองไปทางคุณชายอย่างแปลกใจ หมิ่นฉ่ายที่เห็นสีหน้าของหญิงสาวก็หัวเราะออกมาเล็กน้อย

หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับพี่ใหญ่ พี่รองจะพูดได้มากเสมอเจ้าค่ะ” คำพูดเย้าพี่ชายของหมิ่นฉ่ายทำให้จื่ออิงได้เข้าใจ คนอื่นๆ พลอยหัวเราะอย่างขบขันตามไปด้วย ฟางอี้เองก็ไม่ได้เอ่ยปฏิเสธเพราะตนเป็นดังที่น้องสาวว่าจริงๆ

มีข่าวดีด้วยขอรับ ก่อนข้ากลับมา ชินอ๋องให้หมอหลวงมาตรวจอาการพี่ใหญ่ ปรากฏว่านางตั้งครรภ์ได้สองเดือนแล้วขอรับ”

เช่นนั้นงานวันคล้ายวันพระราชสมภพของฮ่องเต้ ข้าจะอดเจอพี่ใหญ่กับหลานๆ หรือเจ้าคะ” หมิ่นฉ่ายมีสีหน้าผิดหวัง ก่อนไปเมืองซานซี พี่ใหญ่บอกว่าจะพาหลานๆ มาเยี่ยมตอนติดตามชินอ๋องมาร่วมงานวันคล้ายวันพระราชสมภพฮ่องเต้ที่จะมีขึ้นในอีกห้าเดือนข้างหน้านี้

อย่าได้คิดถึงการณ์นั้นเลย ตอนนี้เมืองซีเหลียงและชนบทใกล้ๆ กับเมืองหลวงประสบภัยแล้ง ทั้งยังเกิดโรคระบาดหนัก พี่ใหญ่เป็นห่วงคนทางนี้ จึงรีบให้ข้าที่อยากจะอยู่ต่อให้กลับมาก่อนเพื่อแจ้งวิธีการป้องกันไว้ก่อนขอรับ”

ฟางอี้บอกถึงวิธีการรับมือจากโรคระบาดตามคำบอกกล่าวของฟางเซียน ที่กำชับมาอย่างหนักแน่นว่าต้องลงมือปฏิบัติกันทันที แม้โรคภัยจะอยู่ห่างไกลจากเมืองหลวง แต่ก็กันไว้ดีกว่าแก้ภายหลัง

น้ำดื่มน้ำใช้ต้องต้มให้สุกก่อนใช่หรือไม่” นายท่านจางเอ่ยถามบุตรชาย ไม่ได้สงสัยว่าทำเช่นนี้ไปเพื่ออะไร แต่เมื่อสิ่งนี้เป็นคำแนะนำจากบุตรสาวคนโต ตนก็พร้อมจะเชื่ออย่างไม่มีข้อโต้แย้งและพร้อมจะทำตามอย่างไม่มีข้อสงสัย

จบเรื่องจากเมืองซานซี ก็เป็นเรื่องของชายหนุ่มบ้าง ฟางอี้บอกทุกคนไปว่าตนฝึกวรยุทธ์ทุกแขนงจนแตกฉานแล้ว ฮ่องเต้ที่ทรงทราบถึงความสามารถมีพระบัญชาเรียกตัวกลับมาเพื่อให้ตนเข้ารับการทดสอบเข้ารับตำแหน่งราชองครักษ์ประจำพระองค์ แต่อันที่จริงแล้วฮ่องเต้ทรงเรียกตัวชายหนุ่มที่ฝึกกองกำลังลับจนสำเร็จลุล่วงแล้วให้เข้ารับตำแหน่งราชองครักษ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำการทดสอบใดๆ ไม่ต้องผ่านฝ่ายกรมขุนนาง ให้ขึ้นตรงกับพระองค์เท่านั้น เรื่องนี้มีเพียงฮ่องเต้ ชินอ๋อง ชินหวางเฟย และกองกำลังลับเท่านั้นที่รู้

นายท่านจางกับฮูหยินจาง และหมิ่นฉ่ายที่ได้ยินคำบอกของฟางอี้ก็ยิ้มหน้าบาน มองชายหนุ่มอย่างปลื้มปีติยินดี ภาคภูมิใจในความสามารถของคนตรงหน้า ทั้งหมดแยกย้ายเมื่อเห็นว่านี่เป็นเวลาดึกมากแล้ว

++++++++++

ย่างเข้าปักษ์ต้าสู่[1] จากเดิมที่อากาศร้อนอยู่แล้วก็ร้อนยิ่งกว่าเดิม ผู้คนในแคว้นไป๋ล้วนคร้านขยับกาย แม่น้ำหลายสายเริ่มลดระดับ บางสายก็แห้งขอด ภัยแล้งเริ่มคุกคามชีวิตผู้คนและสัตว์เลี้ยง หากแต่ในเมืองหลวงก็มิเดือดร้อนด้วยยังมีอ่างกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ภายในไร่ของชินอ๋องไว้ใช้ยามคับขัน ราษฎรที่ประสบภัยจึงหลั่งไหลเข้าเมืองหลวงเพื่อขอพึ่งพา

ฮ่องเต้หยางเจี้ยนเหว่ยมีรับสั่งให้งดการจัดงานพิธีวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ แล้วรับสั่งให้เปิดคลังหลวงนำข้าวสารอาหารแห้งออกแจกจ่าย และจัดตั้งโรงทานเพื่อกันความร้อนจากดวงอาทิตย์ที่ปีนี้ร้อนระอุเหลือเกินให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน ทั้งยังเสด็จพร้อมกับราชองครักษ์พิเศษไปถามไถ่สารทุกข์ด้วยพระองค์เอง ยังความปลื้มปีติให้แก่ราษฎรเหล่านั้นเป็นอย่างมากที่พระองค์ทรงห่วงใย

ฟางอี้เข้ารับตำแหน่งทันทีที่เข้ารายงานตัว ฮ่องเต้ประกาศต่อหน้าขุนนางทุกคนว่าชายหนุ่มนั้นเป็นคนของพระองค์และขึ้นตรงเฉพาะพระองค์ ทั้งยังได้ทดสอบความสามารถด้วยพระองค์เองแล้ว ให้รับตำแหน่งราชองครักษ์พิเศษ ขุนนางทั้งหมดต่างไม่สามารถเอ่ยคัดค้านได้ เพราะชายหนุ่มมิได้เกี่ยวข้องเข้ารับราชการ เป็นคนของฮ่องเต้โดยตรง และเมื่อทราบชื่อเสียงเรียงนามจึงได้รู้ว่าราชองครักษ์ผู้นี้เป็นพี่น้องร่วมสายเลือดกับชินหวางเฟย จึงมิแปลกใจนักว่าเหตุใดจึงได้รับความไว้วางพระทัยให้อยู่ใกล้ชิดเช่นนี้

ไทเฮาทรงกังวลและกลุ้มพระทัยที่ราษฎรมากมายจากไปด้วยภัยแล้งนี้ จึงมีพระประสงค์จะขึ้นเขาไปสวดมนต์ภาวนาที่วัดประจำของพระองค์ เพื่อเป็นกุศลผลบุญให้แก่คนและสิ่งมีชีวิตที่จากไปมากมาย

หมิ่นฉ่ายที่ทราบเรื่องก็คิดจะติดตามไปด้วย ถึงอย่างไรนางก็มิมีสิ่งใดให้ทำมากมายนัก ถ้าไม่ต้องเข้าวังหลวงเพื่อมาร่ำเรียนศาสตร์ต่างๆ นางก็มีเพียงหน้าที่ช่วยออกแบบเครื่องประดับให้ร้านของบิดา ร้านอัญมณีก็มีช่างมีฝีมืออยู่แล้ว ใบสั่งที่ได้รับมาก็ออกแบบจนเสร็จหมดแล้ว และที่สำคัญ... หากนางอยู่ว่างเกินไปก็จะทำให้นึกถึงฮ่องเต้ที่ทำตัวห่างเหิน ท่าทีเมินเฉยต่อนางนั้นพานจะทำให้นางเศร้าเสียใจไปอีก สู้ติดตามไทเฮาไปสงบจิตใจเสียยังจะดีเสียกว่า
------------------------------

[1] ระหว่างวันที่ 22 - 24 เดือนกรกฎาคม


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 292 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

907 ความคิดเห็น

 1. #138 Kingnitaya086 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 08:47
  เปิดตัวคู่แข่งเอาให้เริ่ดกว่าฮ่องเต้เลยค่ะไรท์ หมั่นไส้นักกกกกก
  #138
  0
 2. #137 chayaratsangsook (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 13:29
  สิ้นหวังกับ น้องเต้แล้ววว ฉีกไปสายยูริแก้เบื่อบ้าง ออเจ้าว่าดีรึไม่
  #137
  0
 3. #136 Tan-Hathairat (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 08:39
  ก้อเบื่อพี่เต้แร้วเหมือนกัน ออเจ้าจัดมาเลย เอาแจ่มๆๆนะเจ้าคะ
  #136
  2
  • #136-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:06
   เดี๋ยวจัดให้ค่ะ
   #136-1
  • #136-2 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:06
   เดี๋ยวจัดให้ค่ะ
   #136-2
 4. #135 โรส รัชนีกร (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 00:00
  ดิฉันจะรอคู่รองต่อไป เพราะตอนนี้กำลังจะหมดหวังกับฮ่องเต้แล้ว เฮ้อออ
  #135
  2
  • #135-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:07
   อย่าเพิ่งๆ เต้เพียแค่ยังรู้ความจริงไม่หมดเอง
   #135-1
 5. #134 Juk642538 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 19:13
  เย้ คู่แข่งมาแล้ว เหม็นหน้าฮ่องเต้ละ
  #134
  1
  • #134-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:08
   อณุญาตให้เหม็นไปอีกสี่ถึงห้าตอนค่ะ
   #134-1
 6. #133 My_omyim (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 18:29
  มีคู่แข่งยิ่งดี ฮ่องเต้จะได้รู้ว่าควรทำอะไร
  #133
  1
  • #133-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:08
   ใช่ม่ะ?
   #133-1
 7. #132 0613286288 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 13:21
  จัดไปฮองเต้มีคู่แข่งแบบนี้ยังจะเมินเฉยใส่นางเอกอีกไหม
  #132
  1
  • #132-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:09
   เต้จะโดนเมินแทน
   #132-1
 8. #131 paemly (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 13:13
  คู่แข่ง อย่าน้อยหน้านะ 5555
  #131
  3
  • #131-2 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:09
   โอเครับทราบ
   #131-2
  • #131-3 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:09
   โอเครับทราบ
   #131-3
 9. #130 Lily (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 11:26
  ชักอยากคว่ำเรือเต้ ขอพระรองคุณสมบัติไม่แพ้แบบพี่เขยสาวน้อยแทนแล้วกัน งานนี้จะได้มีคนลงไหน้ำส้มแทน
  #130
  1
  • #130-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:10
   ไหน้ำส้มจะมาทีเดียวทั้งสระเลยค่ะ
   #130-1
 10. #129 Mam Phornphen (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 10:41
  จัดมา ขอโปรไฟล์เลิศๆ สูสีกับน้องเต้เลยยนะ

  อยากเจอชินอ๋องอ่ะ คิดถึงนาง ส่งบทให้นางบ้างนะ คิดถึงทั้งครอบครัว
  #129
  1
  • #129-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:12
   จะพยายามหาเงินมาจ่ายค่าตัวชินอ๋องนะคะ
   #129-1
 11. #128 กางเกง (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 08:29
  เปิดตัวเลยเจ้าค่ะ เล่นตัวดีนักฮ่องเต้ ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #128
  1
  • #128-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:13
   จัดไปเจ้าค่ะ
   #128-1
 12. #127 Taiy intha (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 08:10
  รีบมาเลยค่ะ อยากรู้ว่าเต้จะทำไง
  #127
  1
  • #127-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:14
   โอเคค่ะ
   #127-1
 13. #126 nuseehamalaya (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 07:41
  รีบมาเลยคร้า รอๆน่ะค่ะ
  #126
  1
  • #126-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:14
   จะพยายาม
   #126-1
 14. #125 Anazegious (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 07:27
  รอนั่งเรือคู่แข่งคนสำคัญนะคะ จะเทพี่เต้ละค่ะ เมินน้องดีนัก
  #125
  1
  • #125-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:15
   เต้แค่ฟังไม่จบหวังดีอยากให้น้องได้เจอคนดีๆเอง
   #125-1
 15. #124 Kungfu Panda (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 07:26
  ขอพระรอง หล่อ สมาร์ท แบบเป็นพระเอกแทนเต้ได้เลยนะคะ ให้น้องหมิ่นฉายมีทางเลือก
  #124
  1
  • #124-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:15
   โอเคค่ะ
   #124-1
 16. #123 tavigar_25 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 06:42
  ดีค่ะมีคู่แข่งก็ดีแต่ถ้าเต้ยังเฉยไม่ทำอะไรก็เปลี่ยนพระเอกไปเลยค่ะ
  #123
  1
  • #123-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:16
   ใจร้ายย...เต้แค่ฟังไม่จบหวังดีอยากให้ต่ายน้อยมีความสุข
   #123-1
 17. #122 novellover (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 06:23
  ดีงาม คู่แข่งมา จะได้ไม่คิดว่าเป็นของตาย
  จะคิดทิ้งขว้าง ทำลายน้ำใจ
  คิดใหม่ ทำใหม่ก่อนที่น้องน้อยจะเปลี่ยนใจ
  ให้หัวใจรักกับคนที่เห็นค่ามากกว่านี้
  #122
  1
  • #122-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:17
   เต้ต้องเจองานยากใช่มะ
   #122-1
 18. #121 karoojung (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 02:35
  มาคะมา ออเจ้าจะเทเต้เเล้วคะ 
  #121
  1
  • #121-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:17
   เต้น่าสงสาร 5555
   #121-1
 19. #120 prapapornkulsan (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 01:52
  จัดมาคะหมั่นไส้ฮ่องเต้เหมือนกัน. สงสารนางเอก
  #120
  1
  • #120-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:25
   ทำน้องรู้สึกดีแล้วก็มาเทน่าตีจริงๆ
   #120-1
 20. #119 Modap91 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 01:10
  เปิดตัวเลยค่า แต่ก็ยังสงสารฮ่องเต้นะเพคะ
  #119
  1
  • #119-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:23
   ช่ายๆ เต้แค่ฟังไม่จบหวังดีอยากให้น้องเจอคนที่ดีเอง
   #119-1
 21. #118 Cartoon_Crazy (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 01:07
  หมั่นไส้ฮ่องเต้ ต้องจัดเรือลำใหม่ นางเอกหวั่นไหวให้ด้วย อิๆๆๆ
  #118
  1
  • #118-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:22
   สปอย..กระต่ายน้อยหวั่นไหวแน่นอนค่ะ
   #118-1
 22. #117 Femeela (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 01:06
  ดีมั่ก จะเทเต้ทิ้งละ เบื่อ^^
  #117
  1
  • #117-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:21
   ใจร้ายย
   #117-1
 23. #116 คนที่รอมานาน (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 00:41
  ดีค่า ขอคู่แข่งที่ดีกว่าฮ่องเต้นะคะ เอาแบบที่ว่าฮ่องเต้ยังไม่กล้าเทียบ...อยากจะล่มเรือฮ่องเต้แล้ว...หมั่นไส้
  #116
  1
  • #116-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:21
   เต้น่าสงสารมีแต่คนจะเท 555
   #116-1
 24. #115 151119 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 00:33
  อยากคว่ำเรือเต้ทิ้งเช่นกัน.....มาเหอะจะเชียให้กระจายถึงจะรู้ว่ามาแค่พายเรือแข่ง.....เอาให้เต้สั่นไปทั้วตัวเลย...หึหึ...ฟังไม่ทั้งหมดก็มาทิ้งหมิ่นฉายคนสวยของรีด....ฮึ่ยยย....รอเชียเรือแข่งลำใหม่คุ่
  #115
  1
  • #115-1 องค์มณี(จากตอนที่ 7)
   20 มีนาคม 2561 / 23:19
   อูยยยย..
   #115-1