CLEMENCY

ตอนที่ 51 : คาแรกเตอร์ตัวละคร : เจ้าชายฮาเวิร์ด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 495
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    4 ม.ค. 50



 

ฮาเวิร์ด  วินแฮล์ม

 

มกุฎราชกุมาร  แห่งสาธารณรัฐเมอซี (ประเทศมหาอำนาจอันดับหนึ่งของมิติคลีเมนซี)

ส่วนสูง  :  187 ซม.

สีผิว  :  ขาว

สีผม  :  ผมสั้นสีทองหวีเรียบ

สีตา  :  สีเทา 


                 บุคลิก 
: 

-  ในฐานะเจ้าชาย  ฮาเวิร์ดสามารถวางตัวได้เหมาะสม  ดีเลิศ  พร้อมพรั่งทั้งสติปัญญา  ความรู้  ความสามารถ  อำนาจบารมี  จนกล่าวได้ว่าไม่มีใครจะเหมาะสมกับตำแหน่งมกุฎราชกุมาร  แห่งสาธารณรัฐเมอซี  ประเทศมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ของมิติคลีเมนซีนี้  ได้ทัดเทียมเขา 

ทั้งคุณงามความดี  และการแบ่งเบาราชภารกิจต่างๆจากกษัตริย์เฮนรี  (พระบิดา) ก็ทำได้ยอดเยี่ยม  เด็ดขาด  ไม่มีขาดตกบกพร่อง  เขาจึงไม่เพียงเป็นที่เคารพรักยำเกรงจากข้าราชบริพารเท่านั้น  ยังเป็นที่รักเทิดทูนในหมู่พสกนิกรชาวเมอซีโดยทั่วไป

นอกจากนี้  การที่เขากำลังจะอภิเษกกับเจ้าหญิงเอลีย่า  มกุฎราชกุมารี  แห่งสาธารณรัฐปิรุส  ซึ่งเป็นเจ้าหญิงมนุษย์ผสม  ได้สร้างความประหลาดใจ  และไม่พอใจจากหลายๆฝ่าย 

ทว่าจากคุณความดี  และอำนาจบารมีที่เขาสั่งสมมา  ก็ทำให้การวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆบางเบาลง  ทั้งยังเป็นผลดีในการยุติสงครามเย็น  และการสู้รบขนาดย่อมระหว่างเผ่าพันธุ์ต่างๆ ซึ่งจับตารอดูพิธีอภิเษกที่กำลังจะจัดขึ้นในอีกไม่นานนี้  อันเป็นงานพิธีสำคัญที่อาจเรียกได้ว่าพลิกผันประวัติศาสตร์ของมิติคลีเมนซี  ที่มีประวัติการสู้รบกันระหว่างเผ่าพันธุ์มาต่อเนื่องยาวนาน

-  ในเวลาส่วนตัว  ซึ่งเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อเขาได้อยู่ร่วมกับสองพี่น้องเฮอร์เรียตเท่านั้นที่เขาจะสามารถแสดงนิสัยแท้จริง 

ฮาเวิร์ดเป็นคนรักสนุก  เฮฮา  ทว่าก็ไม่เคยหลุดฟอร์มออกมาให้ใครเห็น

ผู้ที่ฮาเวิร์ดชอบแกล้งมากที่สุดคือวิลเลี่ยม  รองลงมาคือเจมส์   แต่ส่วนใหญ่มักยั่วโมโหเจมส์ไม่ได้ผล  มีเพียงวิลเลี่ยมที่มักเดินตามเกมที่เขาวางไว้เสมอโดยไม่รู้ตัว 

อย่างไรก็ตาม  ฮาเวิร์ดรัก  และห่วงใยสองพี่น้องเฮอร์เรียตมากเสียยิ่งกว่าชีวิตตนเอง  เขาเข้าใจสองพี่น้องเฮอร์เรียตมากยิ่งกว่าใคร

โดยเฉพาะวิลเลี่ยม  ซึ่งเขารู้มาตลอดว่าวิลเลี่ยมรู้สึกอย่างไรที่ต้องเป็นฝ่ายถูกทอดทิ้งจากพระบิดา  พระมารดา  รวมทั้งนิสัยวิลเลี่ยมที่รักอิสระ  รักชื่อเสียงฐานะวงศ์ตระกูลเฮอร์เรียต  อันเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ  เขาจึงให้สัญญากับตัวเองว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้สิ่งที่วิลเลี่ยมยึดมั่นนี้คงอยู่อย่างมั่นคงตลอดไป

เฉกเช่น  ความรู้สึกของเจมส์  ที่รัก  ห่วงใย  และเข้าใจวิลเลี่ยมเสมอ  ทั้งไม่อยากสูญเสียวิลเลี่ยมให้กลับไปในฐานะเดิมซึ่งเป็นเจ้าชาย

ทั้งสามจึงมีสัญญายึดมั่นร่วมกัน  และถือปฎิบัติเช่นนั้นเสมอมา

เสื้อผ้า  :  มักสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว  กางเกงสแลค  หรือชุดสูทสีเข้ม  รองเท้าหนังขัดมัน  แต่ในเวลาส่วนตัว  สวมเสื้อยืดสีอ่อน  กางเกงยีนส์  รองเท้าผ้าใบสีเข้ม

อาหาร  :  ทานได้ทุกอย่าง  ในปริมาณปกติ  ไม่ได้ชื่นชอบสิ่งใดเป็นพิเศษ

ความสามารถพิเศษ  : 

-  รูปลักษณ์ดวงตาของฮาเวิร์ดเหมือนกันกับกษัตริย์เฮนรี (พระบิดา)  แม้จะมีสีตาต่างกันก็ตาม (กษัตริย์เฮนรี  มีนัยน์ตาสีน้ำเงิน  สีเดียวกับวิลเลี่ยม) โดยรูปตาเช่นนี้เป็นเอกลักษณ์สำคัญอันบ่งบอกถึงอำนาจ  เพียงจ้องมองสบตาผู้ใดก็สามารถสะกดบุคคลนั้นให้หวั่นเกรง  เชื่อฟัง  โดยไม่ต้องเอ่ยปากใดๆ

อาวุธ  :  พลองพลังแสงอาทิตย์  สีทองมีตรารูปมงกุฎเพชร 

พลองแสงสีเหลืองเจิดจ้า 

...............................……………...................

 

อย่าทำหน้าอย่างนั้นซิคะท่านผู้อ่าน  กำลังนึกตำหนิ St. Pisces อยู่ใช่มั้ยคะ  ว่าทำไมไม่อัพตอนใหม่สักที

       
 

ขอบอกไว้นิดนะคะว่า คาแรกเตอร์ตัวละคร ที่นำมาลงเหล่านี้  โดยเฉพาะตอนนี้นั้น  ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อนำมาอัพฆ่าเวลาก่อนลงตอนใหม่นะคะ

แต่ละตอนล้วนมีความหมาย  มีใจความสำคัญเกี่ยวเนื่องกับเนื้อความทั้งสิ้น  ยิ่งที่นำมาลงนั้นก็ล้วนเป็นตัวหลักของเรื่องทั้งนั้น  อาจจะอ่านแล้วน่าเบื่อไปหน่อย  ทว่าเมื่อถึงตอนสำคัญในเรื่อง  รับรองว่าผู้อ่านที่ไม่ได้ข้ามเลย คาแรกเตอร์ตัวละคร เหล่านี้ไป  จะสามารถเข้าใจเนื้อเรื่อง  จิตใจ  และความนึกคิดของตัวละครได้ลึกซึ้งยิ่งกว่าใครค่ะ

 

ตอนหน้าจะรีแลกซ์กันเล็กน้อย  ก่อนจะงวดสู่ Climax ของภาค 1 (ซึ่งแม้แต่ St. Pisces เองก็เครียดจนเขียนไม่ออกกับบทที่ต้องบู๊ถึงชีวิต) จะเป็นยังไงนั้น  ต้องคอยติดตามค่ะ

 

                   อย่าลืมคอมเม้นท์คลายเครียดให้ด้วยนะคะ

 ขอบคุณค่ะ J

1,454 ความคิดเห็น