CLEMENCY

ตอนที่ 37 : เทศกาลไฟสวรรค์ (100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 356
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    7 ต.ค. 49ไฟสวรรค์ เป็นเทศกาลสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังแอนโทรพอยด์  ทันทีที่พายุหิมะสงบ  นักท่องเที่ยวทั้งมนุษย์  และมนุษย์พิเศษต่างแห่กันมา  โรงแรมทุกแห่งห้องพักเต็ม  กิจกรรมการแข่งขันต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นสกี  สโนว์บอร์ด  เลื่อนหิมะถูกจัดขึ้นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้น  แน่นอนรวมถึงการแข่งสเก็ตน้ำแข็งเต้นประกอบเพลงที่ผ่านมาด้วย

ดังนั้นคู่รักขวัญใจมวลชนจึงไม่สามารถเดินเที่ยวงานได้อย่างอิสระเป็นส่วนตัว  แล้วหลังจากแมวมองคนที่สิบยื่นนามบัตรให้ทั้งคู่  และกลุ่มแฟนคลับกลุ่มที่เจ็ดคล้อยหลังไป  ทั้งสองจึงตัดสินใจปลอมตัว

วิลเลี่ยมซื้อแว่นมาใส่  สวมหมวกไหมพรมสีน้ำเงินสดสีเดียวกับเสื้อ  เพื่อซ่อนเรือนผมสีทอง  เช่นเดียวกันกับออโรร่าที่สวมแว่น  ใส่หมวกไหมพรมสีฟ้าเพื่อปกปิดใบหน้า  แต่ทั้งคู่ก็ยังอดผวาไม่ได้ทุกครั้งที่เจ้าของแผงลอยขนมกับของที่ระลึกซึ่งพวกเขาแวะซื้อจ้องมองมาแล้วทำท่านึกเหมือนจะจำได้  หรือผู้คนที่หยุดจ้องแล้วกระซิบกระซาบถกเถียงกันว่าใช่หรือไม่

เธอต้องไปลงชื่อสองคนนั่น  เมซี่คุมฉันแจเลย  ฉันปลีกตัวไปไม่ได้ วิลเลี่ยมกระซิบข้างหูออโรร่า  ขณะทั้งหมดหยุดชมการแสดงบนเวทีกลางที่สว่างไสว  มีการเต้นรำบูชาไฟสวรรค์โดยมนุษย์ลิงสาวขนสีน้ำตาลอ่อนแปดคนสวมชุดราตรียาวสีเหลืองในท่างดงามประกอบจังหวะด้วยท่วงทำนองตื่นเต้นเร้าใจ

แต่... ออโรร่าส่งเสียงกระซิบคัดค้านตอบ

ไม่มีแต่!  เธอไม่เห็นรึไงว่าสองคนนั่นทำเราลำบากขนาดไหน วิลเลี่ยมแทรก  กระซิบขู่กลับไป

แต่ว่า... ออโรร่าอ้าปากจะเถียงอีก  ทว่าวิลเลี่ยมไม่ฟังแล้ว  เขาส่งสายตาดุออกคำสั่ง  แล้วหันไปชวนเพื่อนๆ ให้ออกเดินไปที่อื่น  เพื่อเปิดโอกาสให้ออโรร่าปลีกตัวไป

ออโรร่าตั้งใจจะไม่แก้เผ็ดเมซีเน่กับออตโต  ปล่อยให้เรื่องนี้แล้วกันไป  แต่เมื่อสาวๆมนุษย์ลิงกลุ่มใหญ่จำเธอได้แล้วเข้ามารุมถ่ายรูป  จับมือ  และถามว่าจะแต่งงานกับวิลเลี่ยมเมื่อไหร่  แถมยังแนะให้จัดงานแต่งที่ลานสเก็ตน้ำแข็งทะเลสาบที่ใช้แข่งนั่น  ทำให้เธอเปลี่ยนใจทันที  แล้วเมื่อพวกนั้นจากไปเธอก็จำใจต้องทนหนาว  รวบผมยาวสีน้ำตาลแดงซึ่งปล่อยสยายเพื่อความอบอุ่นบริเวณต้นคอก่อนหน้านี้เก็บไว้ใต้หมวก  กันไม่ให้ใครจำเธอได้อีก  และตั้งใจแน่วแน่ว่าต้องทำให้เมซีเน่กับออตโตได้รู้สึกอึดอัดอับอายแบบนี้บ้าง

ออโรร่าหายไปไหนมาจ๊ะ  พวกเราเป็นห่วงแทบแย่ ชาร์ลีนถามอย่างเป็นห่วง  เมื่อออโรร่าตามมาสมทบทุกคนหลังจากหายหน้าไปเกือบครึ่งชั่วโมง

เอ่อ...ฉัน...เจอพวกแฟนคลับดึงตัวไว้น่ะ ออโรร่าแก้ตัว  ขณะทุกคนกำลังมุ่งหน้าไปที่ลานประกวดคู่เต้นรำบูชาไฟสวรรค์  ซึ่งเป็นไฮไลท์หลักของงานในค่ำคืนนี้

ลานวงกลมขนาดใหญ่รอบอนุสาวรีย์คริสตัลที่สลักเป็นรูปลอนโค้งสูงลดหลั่นกันลงไปตามแนวดิ่งและเรียงตัวเป็นทรงกลม  ยามต้องแสงไฟซึ่งสาดส่องมาจากทุกทิศทำให้เกิดสีสันเป็นประกายระยิบระยับงดงามจับตา 

ผู้ชมเนืองแน่นอออยู่ภายนอกสายโซ่ที่คล้องกับเสาเหล็กขนาดเล็ก  ซึ่งนำมาปักกั้นกันส่วนลานรอบอนุสาวรีย์ไว้เป็นลานประกวดเต้นรำ  ทุกคนหัวเราะครื้นเครงสนุกสนานไปกับเสียงจากวงดนตรีที่เวทีทิศเหนือ 

ครู่ต่อมาเสียงดนตรีเปลี่ยนไปเป็นทำนองที่เร็วเร้าใจยิ่งกว่า  เหมือนกับที่เวทีกลาง  มนุษย์ลิงสาวทั้งแปดกลุ่มเดิมออกมาเต้นโชว์ไปรอบลานวงกลมด้วยท่าทางที่สวยงามอ่อนช้อย  ครู่ต่อมามนุษย์ลิงหนุ่มขนสีเงินในชุดสีน้ำเงินเข้มแปดคนออกมาจับคู่กับมนุษย์ลิงสาว  ทั้งหมดเต้นรำไปด้วยกันด้วยท่วงท่าสนุกสนานเข้าจังหวะกับเสียงดนตรีอย่างพร้อมเพรียง  มีการสลับคู่เต้นไปรอบวงสามรอบ 

แล้วเมื่อกลับมายังคู่ของตัวเองอีกครั้งเสียงดนตรีก็เร่งจังหวะเร็วขึ้น  ทั้งหมดมารวมตัวกันต่อตัวสูงขึ้นไป  มนุษย์ลิงสาวคนที่อยู่บนสุดซึ่งตัวเล็กที่สุด กระโดดถีบตัวให้สูงขึ้นไปพร้อมเหวี่ยงพวงมาลัยดอกไม้สีแดงสดขึ้นไปคล้องยอดสูงสุดของอนุสาวรีย์คริสตัล  แล้วม้วนตัวลงมาสู่พื้นอย่างสวยงาม 

จากนั้นทั้งหมดกราบคำนับลงกับพื้นล้อมรอบอนุสาวรีย์พร้อมกับที่เสียงดนตรีสิ้นสุดลง  คนดูรอบลานปรบมือชื่นชมเสียงสนั่น  นักแสดงทั้งหมดจับมือกันโค้งคำนับแล้วเดินออกไป

สง่างาม  ตื่นเต้น  เร้าใจมากค่ะ  คณะเต้นรำบูชาไฟสวรรค์ไม่เคยทำให้ดิฉันผิดหวังจริงๆ  พวกเขาโยนมาลัยไม่เคยพลาดสักที  และแน่นอนค่ะถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอยแล้ว...การประกวดคู่เต้นรำบูชาไฟสวรรค์ค่ะ! พิธีกรสาวมนุษย์ลิงขนสีครีม  ประกาศเสียงตื่นเต้น  ค่ำคืนนี้เธออยู่ในชุดราตรียาวสีแดง

สิ้นเสียงประกาศ  ผู้ชมเฮรับเสียงลั่น  มนุษย์ลิงหนุ่มทั้งแปดที่เต้นรำเมื่อครู่ยกสกอร์บอร์ดยักษ์ออกมาตั้ง  ไฟสีแดงบนบอร์ดแสดงรายชื่อคู่แข่งขันสามสิบคู่  ซึ่งถูกแบ่งออกเป็นสามกลุ่มในรอบแรก กลุ่มละยี่สิบคนเพื่อร่วมกันต่อตัวในตอนท้าย  ช่วยกันโยนพวงมาลัยคล้องยอดอนุสาวรีย์คริสตัล  แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นมีชื่อเมซีเน่กับออตโตด้วย

เฮ้ย!” ออตโตร้องเสียงหลง  เมซีเน่อ้าปากค้าง 

ทั้งคู่หันไปมองวิลเลี่ยมด้วยสายตาเคืองขุ่นกึ่งถาม  ทว่าเขาส่ายหน้าปฏิเสธ  แต่นัยน์ตาสีน้ำเงินกลับเป็นประกายระริก  ทั้งยังส่งรอยยิ้มแฝงเลศนัยตอบกลับมา  ขณะออโรร่าซึ่งยืนอยู่ข้างเมซีเน่หลบหน้าไม่ยอมสบตาอย่างมีพิรุธ 

ทำให้เมซีเน่เข้าใจเรื่องทันที  แล้วเธอก็หายโกรธ  หัวเราะลั่น  ยอมเข้าประกวดโดยดี  เพราะสำนึกผิดอยู่มากที่ทำกับออโรร่า  แต่เธอก็รู้ดีว่าตัวการวางแผนคือใคร  และอดที่จะส่งสายตาขุ่นเขียวใส่วิลเลี่ยมไม่ได้  เมื่อเธอพยายามลากออตโตที่ยื้อแขนจินไว้มั่นแทนเสาหลักเพื่อฝืนตัวไม่ยอมไปร่วมประกวดด้วย

การประกวดคู่เต้นรำบูชาไฟสวรรค์ไม่ได้เน้นที่ความสง่าสวยงาม  จุดประสงค์หลักคือต้องการให้คู่รักนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกสนาน  ดังนั้นทั้งสามสิบคู่จึงเต้นรำในท่าตามแต่จะจำหรือคิดกันเองได้ตรงนั้น  บางคู่เต้นไม่เข้าจังหวะดนตรีเลย  บางคู่มัวแต่เขินอายไม่กล้าเต้น  บ้างฝ่ายหญิงหรือชายเต้นอยู่ฝ่ายเดียว 

แต่สิ่งเหล่านี้สร้างเสียงหัวเราะบันเทิงใจให้กับผู้ชมอย่างมหาศาล  กลุ่มที่เพื่อนร่วมประกวดต่างส่งเสียงร้องเชียร์ช่วยกำกับท่าเต้นกันอย่างสนุกสนาน  ที่มาเป็นคู่ก็เลือกคู่เต้นที่ถูกใจแล้วร่วมเชียร์  คนมาเดี่ยวก็เริ่มมองหาคู่หรือเพื่อนเพื่อจับกลุ่มเชียร์ไปด้วยกัน 

ส่วนคู่เมซีเน่กับออตโตนั้น  เมื่อลงเวทีวิญญาณนักเต้นก็สิงสถิตสู่ออตโต  ผู้ที่ตอนแรกไม่ยอมจะร่วมลงแข่ง  ทว่าตอนนี้ชีพจรเท้าไฟนั้นกลับทำท่าจะไม่ยอมออกไปง่ายๆ  เขาไม่สนว่าเมซีเน่จะอยากเต้นด้วยหรือไม่  จัดแจงรวบมือเธอมาบังคับเต้นดึงไปทางโน้นทีทางนี้ทีอย่างสนุกสนาน  แหกปากประท้วงยังไงไม่มีฟัง  เธอจึงต้องยอมตามน้ำ  ทำให้ทั้งคู่เป็นขวัญใจผู้ชมได้รับเสียงเชียร์ไม่น้อย

เจ๋งมากออตโต!” วิลเลี่ยมตะโกนเชียร์เสียงดังแข่งกับคนดูรอบๆ

หมุนตัวด้วยฮะ!” จินตะโกนกำกับท่าเมื่อออตโตเฉียดเข้ามาใกล้จุดที่พวกเขายืน 

ออตโตสนองเสียงกำกับทันที  มือซ้ายจับแขนเมซีเน่ยกขึ้น  มือขวาดันตัวเธอให้หมุนไป  เมซีเน่ได้แต่ทำตามด้วยสีหน้าที่บ่งบอกว่าเซ็งสุดขีด

สวยมาก...ยิ้มหน่อยจ้ะ  เมซี่!” ชาร์ลีนส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจ  แล้วยกมือถือที่มีกล้องในตัวขึ้นกดชัตเตอร์ถ่ายภาพไว้  แต่เมซีเน่ไม่อยากได้รูป  รีบดันตัวออตโตให้มาบังเป็นการใหญ่

ท่านี้เจ๋งสุดๆ หันมาทางนี้หน่อย...ทั้งคู่เลย!” ลูฟี่ยกมือถือขึ้นมาถ่ายด้วยอีกคน 

เมซีเน่ได้แต่ส่งสายตาดุกับสีหน้าถมึงทึงแทนคำด่า  แล้วยิ่งโกรธสุดๆแต่ไม่รู้จะทำยังไง  ได้แต่ทำใจยอมรับ  เมื่อข้างวิลเลี่ยมมีช่างกล้องมือไวแต่ปากกลับไม่คล่องว่องไวเหมือนมือขนาบอยู่สองคน 

ทั้งออโรร่ากับเจมส์ต่างไม่สมัครถนัดเชียร์  แต่ทั้งคู่ยินดีรับบทตากล้อง  แถมทำได้ดีจนน่าหมั่นไส้  เจมส์รัวกดชัตเตอร์  ออโรร่าแพนกล้องวิดีโอตามถ่ายทุกช๊อต  จนเมซีเน่อดคิดไม่ได้ว่าภาพที่ทั้งสองถ่ายเธอไว้แทบจะทุกอิริยาบถนั้นคงจะตามไปหลอกหลอนเธอถึงรุ่นลูกรุ่นหลานแน่

ขอรูปหน่อย...โอ๊ะ! ขอโทษครับ!” ขณะลูฟี่กำลังพยายามโฟกัสภาพ  เขาก้าวถอยหลังแล้วไปชนกับใครคนหนึ่งเข้า  เมื่อหันมาขอโทษจึงได้รู้ว่าเป็นใคร  และพบรอยยิ้มเป็นมิตรตอบกลับมา

ไม่คิดว่าจะได้พบท่านในสถานที่นี้ โซลาโน่ บุรุษมนุษย์หมีขาวร่างล่ำสันสูงสง่า  ในชุดเสื้อยืดสีเทา  สวมแจ๊กเก็ตกับกางเกงสีเขียวอ่อน  กล่าวทักทายพร้อมกับยิ้มอย่างเป็นมิตร  เขาดูสบายๆเมื่ออยู่ในชุดแบบนี้  และบุญคุณที่เคยช่วยเหลือกันก็ยิ่งทำให้รอยยิ้มของเขาจริงใจอย่างที่สุด

แต่เราดีใจมากนะที่พบท่าน  ถ้าไม่ได้ท่าน  เรากับเพื่อนๆคงไม่ได้มาสนุกกันแบบนี้ลูฟี่พูดพลางยิ้ม  จากนั้นก็แนะนำทุกคน (รวมทั้งออตโตกับเมซีเน่ที่ยังเต้นอยู่) ให้โซลาโน่รู้จัก

โซลาโน่ไม่ได้มาคนเดียวเขาพาน้องสาวมาด้วย  สาวน้อยมนุษย์หมีขาวหน้าตาน่ารัก  ในชุดแซกไหมพรมกระโปรงสั้นสีชมพู  สวมทับด้วยโค้ดยาวสีขาว  เธอจ้องมองจินอย่างสนอกสนใจ  และยิ้มไม่หุบดีใจเป็นพิเศษเมื่อพี่ชายบอกว่าอีกสองปีข้างหน้าจะส่งไปเรียนที่โอเอซิส

ประชาชนของท่านไม่รู้เลยหรือว่าท่านมาเที่ยวที่นี่  พวกเขาน่าจะจัดที่นั่งพิเศษให้ท่าน โซลาโน่ถามเสียงดัง  แข่งกับเสียงเชียร์อึกทึกกึกก้องที่ดังขึ้นทุกขณะ แต่อันที่จริงก็ไม่น่าจะไม่รู้  เพราะมีเพียงราชวงศ์เท่านั้นที่ขนกายขาวบริสุทธิ์เขาถามพลางกวาดตามองไปรอบๆ  แล้วก็ได้รับรู้พร้อมกันกับคำตอบจากอีกบุรุษหนึ่งที่เขาสนใจ  ด้วยชื่อเสียง ตระกูลเฮอร์เรียตอันโด่งดัง 

ถ้าพวกเขาไม่รู้ว่าลูฟี่เป็นใคร  เราคงไม่ได้มายืนดูกันสบายๆติดเวทีแบบนี้หรอกครับ วิลเลี่ยมตอบแทน 

เพราะเป็นจริงอย่างที่ว่า  นอกจากจุดที่พวกเขายืนอยู่  จุดอื่นคนเยอะมาก  ผู้ใหญ่ที่พาลูกหลานมาต้องให้เด็กๆขี่คอจึงเห็นได้  และมีการผลักดันเบียดเสียดกันตลอดเวลาเพื่อแย่งกันไปข้างหน้าชิดขอบลานเต้นรำ

เมื่อได้คำตอบ  โซลาโน่ก็ได้รับรู้ถึงบารมีของเจ้าชายวานร  และยิ่งนับถือเขาจากนิสัยที่ไม่ถือเนื้อถือตัว  เพราะหากเป็นผู้มีอำนาจอื่นโดยเฉพาะผู้มีฐานันดรกษัตริย์แต่กำเนิดเช่นที่เขาเคยประสบพบมา  บุคคลเหล่านั้นไม่มีทางลดตัวลงมาเดินดินสนุกสนานเฮฮาเยี่ยงชาวบ้านเช่นนี้ 

ทั้งเมื่อได้รับรู้จากคำสารภาพของลูฟี่ว่าส่งเงินเก็บส่วนตัวทั้งหมดที่มีอยู่ บริจาคให้กับโรงเรียน  และโรงพยาบาลในอาร์คทอซ  เพื่อตอบแทนที่เขาเคยช่วยเหลือ  เขาก็ยิ่งชื่นชมนับถือลูฟี่จนหมดใจ  และให้คำมั่นว่าในกาลภาคหน้าจะช่วยเหลือลูฟี่ทุกอย่างหากขอมา  ก่อนจากไป

รางวัลของคู่ชนะเลิศเต้นรำในค่ำคืนนี้เป็นสิ่งที่ตอกย้ำความสะใจแก่วิลเลี่ยม 

เมซีเน่ไม่คิดเลยว่าแค่โยนพวงมาลัยคล้องยอดอนุสาวรีย์จะเป็นเรื่องยากเย็น  จนมีเพียงคู่เธอซึ่งเต้นเป็นคู่แรกหลังผ่านรอบที่หนึ่งมาได้  กับอีกคู่ซึ่งเป็นคู่สุดท้าย  ที่เมซีเน่ลุ้นแทบขาดใจให้โยนพวงมาลัยได้สำเร็จ  เพราะไม่เช่นนั้นแล้วเธอกับออตโตจะชนะไปโดยปริยาย

เหลือเพียงสองคู่เท่านั้นที่เข้ารอบ  คู่ไหนจะได้รางวัลดื่มน้ำผึ้งพันปีพร้อมกับคล้องมาลัยรวมใจสาบานรักต่อหน้าอนุสาวรีย์แห่งนี้  ซึ่งมีตำนานพิสูจน์ได้ว่าคู่ที่ประกอบพิธีหน้าอนุสาวรีย์นี้ ณ เวลาเที่ยงคืนวันนี้ซึ่งไฟสวรรค์จะปรากฎขึ้นเป็นครั้งแรกของปีจะได้ครองรักกันตราบชั่วฟ้าดินสลาย 

อืม...จะให้เต้นกันอีกครั้งก็ดูใจร้ายไปนะคะ  เพราะฉะนั้นขอให้ผู้ชมทุกท่านร่วมกันตัดสินดีกว่า  ชอบคู่ไหนปรบมือให้คู่นั้นดังๆเลยค่ะ พิธีกรสาวประกาศ  แต่ผลการปรบมือจากผู้ชมก็ยังไม่สามารถตัดสินได้

เสียงปรบมือดังเท่ากันแบบนี้แล้วดิฉันจะตัดสินยังไงล่ะคะ พิธีกรสาวแกล้งตัดพ้อ  ถ้าอย่างนั้นเรามาสัมภาษณ์ทั้งสองคู่ดีกว่า  เผื่อข้อมูลที่ได้จะทำให้ทุกท่านตัดสินกันง่ายขึ้นพิธีกรพูด  จากนั้นก็ยิงคำถามทันที คู่นี้ก่อนเลยค่ะ  เป็นคู่รักบริสุทธิ์ที่แม้แต่ความต่างทางเผ่าพันธุ์ยังไม่อาจหยุดยั้งได้  รักกันมานานแค่ไหนแล้วคะ พิธีกรยื่นไมค์ให้เมซีเน่  แต่ออตโตฉวยเอามาตอบแทน

เกือบปีแล้วครับโอ๊ย! ไม่ใช่คือ...เป็นเพื่อนกันมาเกือบปีแล้วครับไม่ตอบตามจริง  เลยถูกเมซีเน่ทุบหลังเข้าให้  และต้องรีบแก้คำตอบทันควัน

ผู้ชมบางคนโห่อย่างไม่พอใจในคำตอบ  แต่หลายคนที่เห็นท่าทางก้มหน้าก้มตาของเมซีเน่แล้วตีความไปว่าทั้งสองเป็นคู่รักที่เพิ่งคบกัน  และฝ่ายหญิงขี้อายเกินกว่าจะกล้าเปิดเผยในที่สาธารณะ  พวกเขาเป่าปากส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน

แล้วคู่นี้ล่ะคะ...ว้าย!” พิธีกรไม่ทันถามจบ  ทั้งคู่ก็พิสูจน์รักแท้ให้เห็นกันจะจะ  ด้วยการประกบริมฝีปากกันอย่างดูดดื่ม  ผู้ชมยิ่งส่งเสียงเชียร์กันกึกก้อง

คู่นี้ล่ะคะ  จะยอมแพ้หรือ พิธีกรหันกลับมาถามเมซีเน่กับออตโต  ด้วยหน้าแดงก่ำอายแทนคู่ข้างหลังที่ยังจูบกันไม่เลิก

เหลือจะทนแล้วสำหรับเมซีเน่  เธอเดินออกจากเวทีไปดื้อๆซะอย่างนั้น  เดินลิ่วมุ่งหน้าสู่รถเพื่อจะกลับ  เพื่อนๆเดินตามแทบไม่ทัน 

ออตโตคว้าไมค์จากพิธีกร เอ่อ...เราเพิ่งคบกันครับ  แล้วเธอก็อายเกินกว่าจะทำอย่างนั้นในที่สาธารณะ  เราขอสละสิทธิ์ครับ เขาคืนไมค์  ยิ้มเจื่อน  แล้วรีบวิ่งตามเพื่อนไป 

ผู้ชมยิ่งเอ็นดูในความน่ารักของทั้งคู่  กลับหมั่นไส้คู่ที่อยู่กลางเวทีซึ่งทำอะไรประเจิดประเจ้อเกินงาม  แต่ในเมื่อเหลืออยู่เพียงคู่เดียวรางวัลจึงจำต้องตกแก่คู่นี้

ส่วนออตโตก็ได้รู้ซึ้งถึงความเจ็บปวดของความรักทันทีที่ถึงรถ  เมซีเน่ที่รออยู่ด้วยใบหน้าถมึงทึงนัยน์ตาสีนิลวาวโรจน์เคืองสุดขีด  เก็บค่าที่โดนตู่เป็นแฟนด้วยหมัดตรงกลางลำตัว  ออตโตจุกตัวงอ  และบ่นว่าบอลเหล็กที่เสิร์ฟมาอย่างแรงในกีฬาน๊อคบอร์ดยังไม่หนักหน่วงขนาดนี้

ทว่าความขุ่นข้องหมองใจมลายสิ้น  เมื่อแสงเหนือปรากฎขึ้นบนฟากฟ้า  ทอสีส้มอมชมพูงดงามจับตาเคลื่อนเป็นริ้วพลิ้วไหวเหมือนคลื่นน้ำ  ท่ามกลางหมู่ดาวพราวแสงระยิบระยับ

คู่รักที่ชนะเลิศ  ยืนอยู่บนแท่นกลมสีทองที่มีกลไกยกพื้นให้สูงขึ้นช้าๆ  กลางอนุสาวรีย์ไฟสวรรค์  ทั้งคู่คล้องมาลัยสีแดงพวงเดียวกันรอบคอ  ไขว้แขนกันดื่มน้ำผึ้งในแก้วคริสตัล  จากนั้นก็จุมพิตกันอย่างดูดดื่ม  ท่ามกลางพยานรักนับพันที่เวลานี้ได้ตระหนักเห็นใจ  ร่วมยินดีกับคนทั้งคู่ที่ได้ประกอบพิธีในคืนนี้  จากคำบรรยายของพิธีกรว่าทั้งสองต้องเจออุปสรรคขวางกั้นความรัก  ทั้งฝ่าฟันมาอย่างยากลำบากเพียงใดกว่าจะได้เคียงคู่ในค่ำคืนนี้  และเชื่อว่าหนทางรักนับจากนี้ไปของคนทั้งคู่จะราบรื่นพลิ้วไหวดุจไฟสวรรค์ที่ปรากฎแสงอำนวยพรอยู่บนฟากฟ้า

ที่โลกเรียกว่า ออโรร่า’” ออโรร่าพึมพำเสียงเบา  นัยน์ตาสีน้ำตาลเศร้าหมองขณะมองแสงเหนือบนฟากฟ้าราตรี  แต่ในช่วงเวลาศักดิ์สิทธิ์ที่เงียบกริบเช่นนี้ก็ดังพอที่ทุกคนได้ยิน พ่อกับแม่หวังให้สง่างามเหมือนเช่นแสงออโรร่า เธอคิดถึงพ่อกับแม่เหลือเกิน  ป่านนี้ท่านทั้งสองจะเป็นอย่างไร  จะรู้หรือไม่ว่าเธออยู่ที่ไหน

ถ้างั้นท่านก็สมหวังแล้ว วิลเลี่ยมกระซิบตอบ  แล้วหันมาส่งยิ้มให้กำลังใจ  พร้อมกับรอยยิ้มจากทุกคน

ออโรร่ายิ้มตอบ  แม้ไม่ได้พูดอะไร  แต่เธอรู้สึกขอบคุณวิลเลี่ยมเหลือเกิน  คำพูดของเขาทำให้เธอระลึกได้ว่าไม่ได้อ้างว้างอยู่เพียงลำพัง  แต่ยังมีเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้าง  และเป็นกำลังใจให้เสมอ

...............................……………...................

เมื่อมีคู่รักขวัญใจประชาอยู่ถึงสองคู่ในกลุ่ม  ทั้งหมดจึงไม่สามารถเที่ยวเล่นในเมืองได้อย่างอิสระ  แม้ว่าเทศกาลไฟสวรรค์จะยังมีอีกหลายวัน  ซึ่งหมายถึงการละเล่นกับการแสดงอันตื่นตาตื่นใจบนเวทีจากศิลปินมืออาชีพ  แหล่งช้อปปิ้งสำหรับสาวๆ  รวมถึงการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวที่พวกหนุ่มๆสนใจอยากเข้าร่วม  แต่พวกเขาก็ต้องตัดใจ  เปลี่ยนโปรแกรมไปท่องเที่ยวธรรมชาติแทนเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวาย

มันไม่ได้เลวร้ายเลย  กลับดียิ่งกว่าที่คิดไว้หลายเท่านัก  ทุกคนได้สนุกสนานกันสุดเหวี่ยง  ท่ามกลางอากาศที่อบอุ่นกว่าเล็กน้อยในเมืองทางตอนใต้ของประเทศแอนโทรพอยด์ 

วันแรกหมดไปกับการร่วมงานแต่งงานคู่บ่าวสาวมนุษย์ลิงขนสีน้ำตาลอ่อน  ในชนเผ่าเล็กๆ  ซึ่งดำเนินชีวิตอยู่กลางทุ่งหญ้ากว้าง  มีกระโจมเป็นที่อยู่อาศัย  เลี้ยงสัตว์ที่มีขนดกหนาเพื่อใช้ประโยชน์ในการดำรงชีพ 

พวกเขาปิติยินดียิ่ง  เมื่อเจ้าชายกับสหายมาร่วมพิธีแต่งงาน  ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน  แล้วหลังจากส่งตัวบ่าวสาวเข้ากระโจมหอ  ค่ำคืนนั้นทุกคนก็สนุกสนานเฮฮา  ทั้งดื่มกิน  เต้นรำ  ร้องเพลงรอบกองไฟใหญ่ในลานกว้างกลางหมู่กระโจมหลายสิบหลัง

สายวันร่งขึ้น  พวกเขามุ่งหน้าไปยังเมืองชายแดน  จุดมุ่งหมายคือการพิชิตยอดเขา  และพักค้างแรมท่ามกลางบุปผาฤดูหนาวนานาพรรณในอุทยานป่าเขียวขจี  พ่วงด้วยนกกับสัตว์หลากชนิดให้ได้ส่องได้ดูกันเพลินตาอย่างปลอดภัย  โดยการนำทางจากเจ้าหน้าที่อุทยาน

เมซีเน่กับชาร์ลีนนั้นคัดค้านแข็งขันตั้งแต่แรกที่มีการคิดโปรแกรมนี้ขึ้น  ทั้งสองไม่เห็นด้วยกับการที่ต้องไปลำบากลำบนเดินป่าไต่เขาซ้ำต้องกางเต้นท์นอนกลางแจ้งท่ามกลางอากาศหนาว  ทว่าเสียงโหวตเป็นหกต่อสองจึงจำต้องยอม  แต่เมื่อได้มาสัมผัสกับธรรมชาติ  ทั้งคู่ก็เปลี่ยนความคิด 

จะมีอะไรสนุกไปกว่าการได้เก็บภาพนกกับสัตว์น่ารักหลากชนิดตามทางที่เดินไป  มีอะไรน่าประทับใจยิ่งกว่าการได้พิชิตเนินเขาสูงชันอย่างเหน็ดเหนื่อยแล้วได้รางวัลเป็นทุ่งดอกไม้หลากสีสันกับทะเลหมอกเบื้องล่างหน้าผาชันที่งดงามสุดจะพรรณนา  มีอะไรสุขเท่ากับการได้นั่งล้อมวงรอบกองไฟดื่มกินเฮฮากับเพื่อนๆท่ามกลางหมู่ดาวพราวแสงระยับ  และจะมีกี่ครั้งที่ได้ตื่นขึ้นแต่เช้าตรู่เพื่อพบกับแสงตะวันโผล่พ้นฟ้ากลางทะเลหมอก  ซึ่งถ้าสวรรค์มีจริงคงเป็นเช่นนี้เอง

พวกเขาใช้เวลาในการท่องเที่ยวอุทยานสามวัน  แล้วกลับออกมาอีกทางม่งหน้าสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ในวันถัดมา  สู่ชายป่าอีกด้านซึ่งมีเนินเขาสองเนิน  และเป็นสถานที่ก่อสร้างเขื่อนขนาดใหญ่  ลูฟี่พาทุกคนมาที่นี่เพื่อพบกับบิดาของเขาเป็นครั้งแรกนับแต่เดินทางมาแอนโทรพอยด์

กษัตริย์ เทเรียสพระบิดาของลูฟี่  เสด็จประทับ ณ พระราชวังชายป่าอุทยานแห่งนี้เพื่อควบคุมงานสร้างเขื่อนที่ล้าช้ากว่ากำหนดมาเป็นเวลาแรมเดือนแล้ว  และเมื่องานรุดหน้าไปมากจนเกือบเสร็จสิ้นพระองค์จึงตัดสินพระทัยจะเสด็จกลับ  ประจวบเหมาะกับลูฟี่จัดโปรแกรมเดินทางมาพบ  จึงเป็นโอกาสดี     

ยินดีต้อนรับทุกคน  ตามสบายกันเลยนะ  คืนนี้พักผ่อนให้เต็มที่  พรุ่งนี้บ่ายเราจะกลับเข้าเมืองหลวงกัน” ‘เทเรียส มนุษย์ลิงขนสีขาวร่างท้วม  ทว่าสูงสง่าสมฐานันดรกษัตริย์  ในชุดสูทสีน้ำเงิน  กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเป็นกันเอง  ขณะทุกคนโค้งคำนับ 

จากนั้นเทเรียสก็ห้ามใช้คำราชาศัพท์  และต้องการให้ปฏิบัติกับเขาเช่นบิดาของเพื่อนสนิทโดยทั่วไป  ทำให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลายขึ้น  ยิ่งเมื่อได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองก็ทำให้ทุกคนลืมพิธีรีตองสิ้นกลับไปเป็นตัวของตัวเอง  แล้วสนุกกันสุดเหวี่ยงเหมือนเช่นเคย

เวลาแห่งความสุขผ่านพ้นไปรวดเร็ว  กลางเดือนตุลาคมคืนสุดท้ายในแอนโทรพอยด์มาถึง  มีการจัดงานเลี้ยงส่งเล็กๆอย่างเป็นกันเองขึ้น

ไม่เจอกันตั้งนานเลยเมซี่  เธอสวยขึ้นทุกปีจนพี่จะอดใจไม่ไหวอยู่แล้ว เจ้าชาย บันเดรัสพี่ชายคนรองของลูฟี่กล่าวทักทายเมซีเน่อย่างเป็นกันเอง

ขอบคุณค่ะ  พี่บันเดก็หล่อขึ้นทุกปีเหมือนกัน  สาวๆคงคลั่งไคล้สับรางกันไม่หวาดไม่ไหว เมซีเน่ส่งยิ้มหวานแซวกลับ  ชี้ให้เห็นถึงความสนิทของทั้งคู่

สับรางไม่ไหวอะไรกัน  มีแต่วิ่งเข้าหาแล้วเขาวิ่งหนีหมดซิไม่ว่า เจ้าชาย แวนเดอริกพี่ชายคนโต  เจ้าชายรัชทายาทเข้ามาร่วม  เรียกเสียงฮาครืนจากทั้งวง

โธ่พี่! ผมน่ะระดับไหนแล้ว  ที่พูดมานั่นมันเจ้าลูฟี่ต่างหาก

อ้าว...ไหงมาลงที่ผมล่ะ ลูฟี่แกล้งตัดพ้อ  แล้วทั้งหมดก็หัวเราะกันครืน

อีกด้านหนึ่งออตโตกับจินง่วนอยู่กับการรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยแทบไม่ห่างจากโต๊ะบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารเลิศรสหลากชนิดทั้งคาวหวาน  ซึ่งตั้งติดผนังห้องโถงอันงดงามหรูหรา  ประดับประดาด้วยน้ำแข็งสลักรูปดอกไม้  และเครื่องแก้วคริสตัล

ชาร์ลีน  เจมส์  ออโรร่า  นั่งรับประทานอาหาร  และคุยกัน  ไม่ห่างจากวิลเลี่ยมซึ่งกำลังสนทนาอย่างออกรสกับกษัตริย์  และราชินีแห่งแอนโทรพอยด์

ออโรร่าอดที่จะทึ่งในตัววิลเลี่ยมไม่ได้  ปกติเมื่ออยู่ในกลุ่มเพื่อน  เขาจะเป็นจอมโวยวาย  ปากเสีย  ทำตัวน่าโมโหเป็นนิสัย  แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่เขาแสดงความเคารพนบนอบ  ทั้งยังรู้จักพูดจาเอาใจ  และหากตั้งใจฟังก็จะรู้ว่าการพูดการจาของเขานั้นแสดงออกถึงความเฉลียวฉลาดรอบรู้ในเรื่องที่พูดอย่างแท้จริง  แต่ก็นอบน้อมถ่อมตนอยู่ในที  และพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใหญ่ด้วยท่าทีสุภาพแสดงความสนอกสนใจ  สิ่งเหล่านี้เสริมเสน่ห์ให้เขาเป็นที่รักของผู้คนอย่างง่ายดาย

ทุกคนมารวมตัวกันที่โต๊ะเพื่อดื่มอวยพรตอนสี่ทุ่มอันเป็นเวลางานเลี้ยงเลิก

ขอให้ทุกคนโชคดี  เดินทางโดยสวัสดิภาพ กษัตริย์เทเรียสกล่าว  แล้วยกแก้วไวน์ดื่ม

รักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะเด็กๆ ราชินี แพคทริเซีย พูด  แล้วยกแก้วไวน์ขึ้นจะดื่ม  แต่ขอบแก้วยังไม่ทันแตะปากก็ถูกค้าน

ไม่เอาครับแม่  ดื่มอวยพรนะ  แต่แม่พูดเหมือนสั่งให้ทำมากกว่า ลูฟี่พูดเสียงออดอ้อน

เอ้า! ถ้างั้นขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงจ๊ะ เธอพูดจบ  แล้วหยุดรอนิดหนึ่ง  เมื่อไม่มีใครค้านเธอก็ดื่มไวน์

น่าจะอยู่กันต่อสักสองสามวัน เจ้าชายแวนเดอริกพูด  พวกเขาเพิ่งได้พบกันวันนี้  เนื่องจากแวนเดอริกติดภารกิจประชุมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจในต่างประเทศ

นั่นไม่ใช่คำอวยพรนะพี่  แล้วผมก็ยังอยู่อีกเกือบอาทิตย์ เจ้าชายบันเดรัสแซว  เขาเพิ่งมาถึงเย็นวันนี้  เนื่องจากครึ่งเดือนที่ผ่านมาต้องไปออกค่ายฝึกซ้อมกับชมรมน๊อคบอร์ดของมหาวิทยาลัย  เขาอยู่ปีสามแล้ว  เรียนในมหาวิทยาลัยสหที่มนุษย์กับมนุษย์พิเศษเรียนร่วมกันในต่างประเทศ  แน่นอนว่าไม่ใช่โอเอซิส

หึ หึ แล้วฉันก็ต้องทนปวดหัวกับตัวป่วนอย่างแก  แทนที่จะได้น้องชายขี้อ้อนมาคอยเอาใจ แวนเดอริกโต้กลับด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะ

โธ่...พี่กับแม่โอ๋เจ้าลูฟี่อยู่นั่นแหละ  มันถึงไม่รู้จักโตสักที  คอยดูเถอะ กีฬาสหสัมพันธ์ปีนี้ฉันจะแย่งตำแหน่งแชมป์...ให้มันกับโอเอซิสหายซ่า!” บันเดรัสโต้ไปอีก  สีหน้าจริงจังเมื่อพูดถึงศึกแข่งขันระหว่างมหาวิทยาลัยที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคม 

นี่เป็นเหตุผลให้ต้องยุติวันเวลาสนุกสนานในแอนโทรพอยด์ 

วิลเลี่ยม  เจมส์  ลูฟี่ต้องกลับโอเอซิสเพื่อออกค่ายเก็บตัวฝึกซ้อม  เช่นเดยวกันออโรร่าก็ต้องฝึกซ้อมกับชมรมพลอง  และออตโตมีการฝึกมหาโหดของชมรมเชียร์รออยู่  พวกเขาต้องใช้เวลาที่เหลือก่อนเปิดเทอมเพื่อทุ่มเทฝึกซ้อมเสริมสร้างสมรรถภาพให้ดีที่สุดเตรียมตัวรับมือกับการแข่งขันอันจะนำมาซึ่งเกียรติยศ  ความภาคภูมิใจแก่ตนเอง  ชมรม  และมหาวิทยาลัย

ทว่าสำหรับออโรร่ามันคือศึกชี้ชะตา  เธอจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับอาจารย์ได้หรือไม่ในการนำชัยชนะและชื่อเสียงมาสู่ชมรมพลอง  แล้วชมรมจะถูกยุบหรือยังคงอยู่ต่อไป  ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการแข่ง กีฬาสหสัมพันธ์

    ...............................……………...................

 

                  “หายไปนานแทนที่จะมีอะไรมาสมนาคุณผู้อ่านบ้าง...ไม่มีหรอก วิลเลี่ยม  เจ้าตัวเอกจอมกวน  ออกโรงต่อว่าฉันแทนผู้อ่าน

                  “ง่า...ก็...แบบว่า...เพิ่งสอบเสร็จเมื่อวานอ่ะ... ฉันแก้ตัวตะกุกตะกัก

                  “สอบเสร็จตอนห้าโมงเย็น  แล้วไปช้อปฯกับเพื่อนต่อ  กลับถึงบ้านเกือบสี่ทุ่มน่ะสิคะ เมซีเน่  เจ้าหญิงจอมบงการเข้ามาช่วยผสมโรง

                 “แหม...ก็คนมันหิวข้าวอ่ะ...แล้วอีกอย่างเพิ่งสอบเสร็จก็ต้องมีการคลายเครียดกันบ้างสิ ฉันแก้ตัวอีก  อารมณ์เริ่มขุ่น  เมื่อรู้สึกเหมือนโดนสอบสวน

                  “ถึงอย่างนั้นก็น่าจะรีบอัพทิ้งไว้ก่อนตั้งแต่เมื่อคืนนะฮะ จิน  มนุษย์หมีแพนด้า  เข้ามาร่วมสนับสนุน

                  “ไม่ใช่รีบนอน  แล้วมาตื่นสายแบบนี้ ลูฟี่  เจ้าชายวานรเผือก  ต่อประโยคจินอย่างเข้าขากัน

                  “ถึงจะแก้ตัวว่าเหนื่อยจากการสอบยังไงก็แล้วแต่เถอะ  เอ่ยปากขอโทษคนอ่านเขาสักคำคงไม่เสียหายหรอก ออตโตพูดอย่างมีเหตุมีผล

                  “คือ...พูดอย่างนั้นก็...ค่ะ...ขอโทษค่ะ ฉันสำนึกได้ในที่สุด  เมื่อถูกตัวละครทั้งห้าตั้งตัวเป็นตัวแทนนักอ่าน  รุมต่อว่า

                  “คุณ St. Pisces  สำนึกได้แล้ว...ก็ให้อภัยเถอะนะจ๊ะ ชาร์ลีน  ตัวเอกสาวแสนอ่อนโยนช่วยเข้ามาพูดไกล่เกลี่ย  ขณะออโรร่ากับเจมส์ช่วยลูบหลังปลอบโยนฉัน

 

                 ต้องขออภัยผู้อ่านทุกท่านอย่างยิ่งที่หายไปนานนะคะ  วันนี้กลับมาแล้วค่ะ

                  เสาร์หน้ามาติดตามกันต่อนะคะ

                 ใครที่อยากทราบว่าตัวจริงของ อาจารย์ คือใครจะได้รู้กันแล้วล่ะค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ J

 

PS. ท่านที่แวะเข้ามาอ่านใหม่  หรือเข้ามาอ่านบ่อยๆ แต่ยังไม่เคย Add Favorite ถ้าไม่รบกวนเกินไปช่วย Add ให้หน่อยนะคะ  จะได้เป็นกำลังใจให้ St. Pisces นะคะ  ขอบคุณค่ะ

 

1,454 ความคิดเห็น