CLEMENCY

ตอนที่ 27 : คาแรกเตอร์ตัวละคร : เมซีเน่ เอนลิล

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 367
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    29 ก.ค. 49


 

เมซีเน่  เอนลิล

ชื่อเล่น  :  เมซี่

(เอนลิล  :  Enlil  เทพเจ้าแห่งท้องนภา  สายลม  และพายุ  ของเมโสโปเตเมีย)

ส่วนสูง  :  173 ซม.

สีผิว  :  ขาวอมชมพู

สีผม  :  ผมยาวตรงสีดำ

สีตา  :  สีดำ 

บุคลิก  :  เจ้าแผนการ  เป็นผู้นำ  ขี้โมโห  ขี้รำคาญ  ไม่ยอมใคร   

เสื้อผ้า  :  เสื้อไหมพรมคอเต่าแขนยาวเข้ารูป  กระโปรงหนังเข้ารูป  สีเข้ม  สีสดใส  หรือเสื้อยืดคอเต่าตัวในสีอ่อน  เสื้อแจ๊กเกตตัวนอกหนังสีเข้ม  กระโปรงสั้นเข้ารูปหนัง  ถุงน่อง  รองเท้าบูทหนัง  สไตล์เปรี้ยว

อาหาร  :  ชอบดื่มชาเขียว

ความสนใจ  ความสามารถพิเศษ  :  

-  เลขานุการองค์กรความยุติธรรมอย่างเสมอภาคระหว่างมนุษย์และมนุษย์พิเศษรุ่นเยาว์  ตั้งแต่อายุ 16 ปี

บันทึก

เมซี่เป็นมนุษย์นก  (ผสม)

-  หญิงสาวผมยาวตรงสีดำขลับ  ผิวขาวอมชมพู  หน้าตาน่ารัก  นัยน์ตาคมสีนิล  สวมเสื้อเชิ้ตเข้ารูปสีชมพูแขนสั้นกับกระโปรงสั้นสีขาว  เธอมีปีกนกสีขาวขนาดใหญ่อยู่กลางหลัง

-  นุษย์ผสมที่มีสายเลือดหลายอย่าง  แต่เธอไม่ใช่มนุษย์ผสมรุ่นแรกๆของตระกูลเพราะลักษณะรูปร่างแสดงความเป็นมนุษย์ธรรมดาออกมามาก  เธอมีสายเลือดคนมามากกว่าหนึ่งรุ่นในตระกูลผสมกับสายเลือดมนุษย์นก  ทำให้เธอเหมือนมนุษย์ทุกอย่างแต่ยังคงมีปีกแบบนกอยู่  ซึ่งทั้งหมดนี้เราเรียกว่า มนุษย์พิเศษ

นอกจากนี้เมซี่ยังมีฐานะเป็นถึง เจ้าหญิงสาธารณรัฐปิรุส ซึ่งเป็นที่มาของนิสัย เจ้าแผนการ  เป็นผู้นำ จนได้รับฉายาที่ตั้งให้อย่างประชดชันจากวิลเลี่ยมว่า เจ้าหญิงจอมบงการ

เธอเป็นเพื่อนทางไกลกับลูฟี่มาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย  ทั้งคู่พบกันในงานองค์กรระดับชาติ (องค์กรความยุติธรรมอย่างเสมอภาคระหว่างมนุษย์และมนุษย์พิเศษรุ่นเยาว์)  ไม่ได้อยู่โรงเรียนเดียวกัน  และไม่ได้อยู่ในประเทศเดียวกัน  ถึงอย่างนั้นด้วยนิสัยความเป็นผู้นำ  และขี้สงสารของเธอ  เมื่อได้มารู้จักลูฟี่ที่มีนิสัยไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองทำให้อดไม่ได้ที่จะเข้ามายุ่งเกี่ยวดูแล 

แม้ต่างคนไม่ได้พบหน้ากันเสมอตลอดหลายปีที่ผ่านมาก่อนที่จะมาอยู่มหาวิทยาลัยโอเอซิส  แต่ทั้งสองก็ติดต่อกันเสมอ  คอยปรึกษาหารือปรับทุกข์สุขกัน  ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน  แม้ไม่ได้พูดคุยกันต่อหน้า  แต่ความรู้สึกดีๆที่มีให้กัน  ความเปิดเผยจริงใจต่อกันก็ทำให้มิตรภาพของทั้งสองแน่นแฟ้นซะยิ่งกว่าเพื่อนสนิทที่อยู่ใกล้ชิดกันซะอีก

ในบรรดาแปดคนในกลุ่ม  เมซี่จะดูเป็นผู้ใหญ่เป็นผู้นำในกลุ่ม  และรักเพื่อนพ้องมาก  แต่ด้วยนิสัยไม่ยอมใคร  ทำให้เธอเป็นคู่กัดกับวิลเลี่ยมที่มีนิสัยไม่ยอมคนอื่นเช่นเดียวกัน

...............................……………...................

ติดตามตอนต่อไปกันได้เสาร์หน้านะคะ

อ่านสนุก  ช่วยกันโหวต  ช่วยกันโพสวิจารณ์ติชมหน่อยนะคะ 

ขอบคุณค่ะ J

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1,454 ความคิดเห็น